[FF] Fusion Swords

Go down

[FF] Fusion Swords Empty [FF] Fusion Swords

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 9:28 pm

Fusion Swords là thanh kiếm gồm sáu thanh được sử dụng bởi Cloud Strife. Thanh kiếm chính và những thanh khác được dùng bởi Cloud trong vai trò làm vũ khí chính của anh trong Final Fantasy VII: Advent Children, bộ phim phần tiếp theo của Final Fantasy VII, cũng như trong rất nhiều phiên bản phụ khác. Là một bộ sáu thanh kiếm, Fusion Sword tạo nên sự đa dạng về các lưỡi kiếm và kích cỡ và phù hợp với hoàn cảnh chiến đấu, và có thể tạo nên một dạng thanh kiếm đơn lớn với kích cỡ và hình dạng tương tự thanh Buster Sword nổi tiếng của Cloud. Sự đa dạng về cách sử dụng và các lưỡi kiếm giúp cho thanh kiếm có thể ghép hay tách rời khác nhau là điều mà người sử dụng cần. First Ken (ファースト剣, ?), hay First Tsurugi, là thanh kiếm tạo cái sườn cho các thanh kiếm khác ghép vào.

Nhà thiết kế sáng tạo Takayuki Takaya nói rằng các thanh kiếm đơn không có tên, và cũng không có cái tên nào khác cho chúng được đặt bởi người sáng tạo ngoài cái tên "Fusion Swords" được sử dụng trong thời gian phát triển. Dựa vào sự hiểu sai nghĩa khi dịch lời của Tetsuya Nomura trong DVD bình luận, hình dạng đầy đủ được gọi là First Tsurugi; điều này chắc chắn chỉ tới thanh kiếm chính, và được gọi là "ken" chứ không phải là "tsurugi".

Cấu tạo thanh kiếmSáu thanh kiếm được gắn hai bên chiếc moto Fenrir.
Fusion Swords bao gồm sáu thanh kiếm riêng biệt ghép lại thành một thanh kiếm lớn duy nhất. Fusion Swords và các trạng thái kết hợp khác nhau có vai trò là vũ khí chính của Cloud trong Final Fantasy VII: Advent Children. Ngoài thanh First Sword, các thanh kiếm khác đều không được đặt tên trong phim, nhưng chúng có thể phân biệt được qua hình dạng đặc biệt và chức năng trong phim. Fusion Swords bao gồm một thanh kiếm chính, tên là First Sword, một thanh kiếm rỗng dùng làm lưỡi trước, hai thanh kiếm đồng dạng (nhưng không đối xứng ngược lại) ghép vào phía sau, và hai thanh kiếm đồng dạng nhỏ hơn (cũng không đối xứng ngược lại) ghép vào hai bên.

Các thanh kiếm trong trạng thái tách rời thường được cất trong rãnh bên trong các khoang đặc biệt (ba rãnh một khoang) trong cả hai bên chiếc motorcycle của Cloud, Fenrir. Cloud còn đeo thêm một chiếc đai trên lưng dùng để đựng kiếm. Chiếc đai này chưa bao giờ được sử dụng một cách hoàn chỉnh, nó được tạo thành từ bốn cái túi đựng kiếm, điều này khá là lạ bởi vì có tới sáu thanh kiếm. Tuy nhiên, có lẽ là Cloud chưa bao giờ gặp phải hoàn cảnh mà sáu thanh kiếm phải tách rời ra và đeo cùng một lúc, và Cloud thường được thấy là mang tối đa ba thanh kiếm sau lưng (một thanh đeo sau lưng, một thanh cầm trên tay và thanh kiếm chính, có thể là dùng để ghép lại với với một số thanh kiếm khác, bên tay còn lại) và để phần còn lại trong chiếc Fenrir. Nhưng cũng có thể là chiếc đai này có thể đeo được cả sáu thanh kiếm, hai thanh Back Blade và hai thanh Side Black (hai thanh của mỗi cặp đều đối xứng nhau) đeo vừa một chỗ đeo; như vậy thì chỉ có bốn thanh kiếm khác nhau mà thôi, điều này sẽ lý giải cho vấn đề sáu thanh kiếm/bốn chỗ chứa.

[sửa] Main Blade

Main Blade trong Dissidia Final Fantasy.
Main Blade, được đặt biệt hiệu là First Sword bởi Nomura trong DVD bình luận, tương tự với một thanh kiếm cầm hai tay dựa vào hình dạng và sự xuất hiện của nó, dù Cloud thường cầm nó bằng một tay, và luôn luôn là tay phải, mặc dù nó có kích thước và khối lượng lớn. Nó bao gồm một chuôi kiếm được bọc bằng một vật liệu màu đỏ, một cái đai kiếm đặc sắc to dùng để khóa các thanh kiếm khác lại, một thân kiếm dài, và lưỡi kiếm dài nhưng nhỏ dần và chụm lại thành một điểm nhọn ở đỉnh. Main Blade là thanh kiếm duy nhất trong số sáu thanh kiếm có hai lưỡi hai bên.

Main Blade có hai dạng. Dạng thứ nhất, có ngoại hình được miêu tả như ở trên, với lưỡi kiếm có bề ngoài chỉ là một thanh kim loại dài, ngoại trừ sự chuyển tiếp giữa hai nửa thân hai bên và nhỏ dần về đỉnh. Dạng thứ hai, lưỡi kiếm được kéo ra hai bên, các cạnh được khóa bên ngoài và phần lõi kiếm phức tạp bên trong có thể được nhìn thấy, làm cho thanh kiếm có ngoại hình tuy không giống hệt, nhưng làm gợi nhớ đến, thanh Apocalypse của Cloud trong Final Fantasy VII.

Bản thân Main Blade, và các thanh kiếm khác được ghép vào, là vũ khí chính của Cloud, mặc dù anh có thể sử dụng những thanh kiếm khác thay cho Main Blade khá tốt. Cloud còn có thể sử dụng Limit Break Blade Beam của anh chỉ với thanh Main Blade này.

[sửa] Hollow Blade

Hollow Blade không có một cái lõi bên trong thường thấy của một thanh kiếm. Thay vào đó, nó giống như (mặc dù không hoàn toàn) một tấm kim loại dày và có hình chữ V khi nhìn từ trên xuống, lưỡi kiếm là điểm đáy của chữ "V", và một phần ba dưới của lưỡi kiếm có chuôi kiếm được bọc xung quanh bằng một vật liệu màu đỏ. Hollow Blade được khóa vào lưỡi trước của Main Blade, nó che phủ toàn bộ lưỡi trước của Main Blade, và phần lưỡi kiếm của nó lúc này đóng vai trò làm lưỡi kiếm cho toàn bộ thanh kiếm sau khi lắp ráp. Đây chính là một cách để biến từ một thanh kiếm đối xứng trở thành một thanh kiếm có hình dạng đặc biệt giống như thanh Buster Sword

Hollow Blade, tuy không phải là vũ khí chính của Cloud, nhưng có khả năng được sử dụng rất tốt khi Cloud bị mất Main Blade trong trận đấu tại Forgotten Capital với Yazoo và Loz. Mặc dù không có lõi bên trong, nhưng nó rất chắc chắn và đủ sức để làm chệch hướng và ngăn chặn các viên đạn từ khẩu Velvet Nightmare của Yazoo và đòn tấn công vật lý của Loz. Sau khi lấy lại được Main Blade, Cloud sử dụng Hollow Blade như là một vũ khí phụ. Anh cũng tháo thanh Hollow Blade ra khỏi thanh kiếm hoàn chỉnh để làm vũ khí phụ trong suốt trận đánh với Sephiroth, và lúc này nó lại chứng tỏ sức mạnh của nó một lần nữa khi chống đỡ được thanh Masamune cũng như chém phăng các mảnh vỡ đang rơi xuống.

[sửa] Back Blade

Back Blade là hai thanh kiếm dài đồng dạng, đối lập nhau với một cạnh thẳng, và một cạnh có răng cưa, và tay cầm dài màu đen, với một chuôi kiếm dài màu đen cho mỗi cái. Hai thanh kiếm này ghép vào sau lưng Main Blade, ghép cả hai bên lưỡi sau của Main Blade, với phần răng cưa đối khớp vào thanh Hollow Blade. Bổ sung hai thanh kiếm này vào sẽ tạo nên hình dạng gần như hoàn chỉnh của Fusion Swords.

Cloud sử dụng hai thanh kiếm này trong trận đánh với Bahamut SIN. Một thanh dùng làm vũ khí phụ để bổ sung ghép vào Main Blade và Hollow Blade; phần răng cưa của thanh kiếm là phần nổi bật, và Cloud đã cầm nó cho đến khi anh ghép vào Main Blade để chuẩn bị cho Limit Break Braver. Còn thanh kiếm còn lại được đeo vào dây đai sau lưng, cho đến khi chúng được ghép vào cũng trong trận chiến đó để chuẩn bị cho Limit Break Climhazzard.

[sửa] Side Blade

Side Blade là hai thanh kiếm-lai-dao đồng dạng, đối xứng nhau, mặc dù chúng vẫn dài. Chúng là những lưỡi dao đơn, với cơ chế giống như bánh răng giữa chuôi kiếm và thân kiếm để giúp chúng có thể gấp chuôi lên giống như một con dao bấm. Ở hình dạng gấp, hai thanh Side Blade được ghép vào hai bên thanh kiếm được lắp ráp, với lưỡi kiếm được quay về cùng phía với lưỡi kiếm của Main Blade ở mặt trước của thanh kiếm. Một tronh hai thanh kiếm này có thể tách rời ra khỏi thanh kiếm lắp ráp ngay lập tức nếu cần thiết, giúp cho Cloud có thêm một vũ khí phụ nữa như trong trận chiến ở đường cao tốc với Kadaj.

Là một phần của thanh Fusion Swords lắp ráp, Side Blade không xuất hiện để có chức năng quan trọng như các thanh kiếm còn lại, thực ra nó chỉ làm tăng thêm khối lượng, và do đó có hiệu lực, đòn đánh, và cho một vẻ ngoài trang trí. Side Blade cũng có một cơ chế khóa các lưỡi kiếm khác tại chỗ, hoặc cũng có thể để che đi phần chuôi của các thanh kiếm khác khi được ghép vào, tạo cho vẻ ngoài thẫm mỹ hơn. Nó cũng có thể chỉ đơn thuần là những lưỡi dao thuận tiện để thêm nhiều cú đánh cho chiêu Omnislash Version 5, hoặc cung cấp như một vũ khí thứ cấp hiệu quả mà không ảnh hưởng gì đến sức mạnh của thanh kiếm lắp ráp.

[sửa] Thanh Fusion Swords hoàn chỉnh

FirstTsurugiDiagram.JPG
Như đã đề cập ở trên, với việc khóa năm thanh kiếm hỗ trợ lên thanh Main Blade như hướng dẫn trong biểu đồ, thanh Fusion Swords mới của Cloud này có hình dạng đặc biệt của thanh Buster Sword, là thanh kiếm mang tính hình tượng cho Cloud. Không như Buster Sword, có hai khe cắm tròn, hình dáng hoàn chỉnh của thanh kiếm này không có bất kì một lỗ nào như một thanh kiếm cá nhân để phù hợp với bao da đeo trên lưng của Cloud.

Hình dạng lắp ráp của thanh Fusion Swords, rất giống với Buster Sword, là một thanh kiếm nặng, phù hợp với việc phá hoại, và không nhất thiết phải nhằm mục đích để phục vụ như vai trò của một vũ khí cắt gọt giống như thanh Masamune của Sephiroth. Tuy nhiên, Cloud có thể sử dụng nó để cắt qua bê tông cốt thép. Mặc dù vẻ ngoài của nó khá nặng và cồng kềnh giống như thanh Buster Sword, Cloud lại không hề gặp bất kì khó khăn nào khi mang nó với chỉ một tay.

Hình dạng lắp ráp hoàn chỉnh không xuất hiện nhiều hoặc ít bền hơn thanh Souba của Kadaj (một thanh Katana lưỡi kép) hay với thanh Masamune của Sephiroth, không gây tổn hại cũng không bị tổn hại do lặp đi lặp lại hoàn toàn sức mạnh lưỡi-đối-lưỡi giữa chúng, mà sẽ gây thiệt hại cho lưỡi của một thanh kiếm thực sự nếu không hoàn toàn phá vỡ một hoặc cả hai thanh kiếm. Thanh kiếm lắp ráp hoàn chỉnh mà không có hai thanh Side Blade có thể cắt xuyên qua thanh gunblade Velvet Nightmare của Yazoo và chiếc xe Dual Hound của Loz, điều thanh Main Blade lại không thể tự làm được.

[sửa] Limit Break

Cloud thể hiện phần lớn các Limit Break nguyên gốc của anh với sự kiết hợp nhiều loại các thanh kiếm khác nhau. Anh dùng Blade Beam với một thanh Main Blade trong trận đấu tại Forgotten Capital, và biểu diễn Climhazzard và Braver với thanh Main Blade và vài thanh kiếm khác ghép vào trong khi đánh Bahamut SIN. Để đánh bại Kadaj, Cloud sử dụng Finishing Touch với cả sáu thanh kiếm ghép vào. Để đánh lại Sephiroth trong Final Fantasy VII: Advent Children Complete, Cloud cũng biểu diễn Omnislash với hình dạng lắp ghép hoàn chỉnh. Tuy nhiên, tương tự như trong Final Fantasy VII, vì bất kì Limit Break nào cũng có thể làm được nếu có vũ khí của nhân vật, nên không có mối liên hệ nào giữa việc sử dụng các thanh kiếm để dùng một số Limit Break nhất định nào đó.

[sửa] Omnislash Version 5

Omnislash Version 5

Trong Final Fantasy VII: Advdent Children, Cloud cũng sử dụng Limit Break "Omnislash Version 5" mới ("Choukyuu Bushin Hakazan Version 5"). Kỹ thuật này là sự nối tiếp sáu nhát chém bằng Fusion Swords. Nó khác biệt đáng kể so với Omnislash trong game gốc, mà trong đó chỉ sử dụng một thanh kiếm đơn cho một chuỗi liên hoàn dài với 15 nhát chém. Trong phim, kỹ thuật này chỉ được thi triển trên Sephiroth, người đang bay trên không trung; khó để hình dung được kỹ thuật này trông như thế nào khi thi triển với mục tiêu trên mặt đất. Version 5 được thực hiện qua các bước sau:

Thanh Fusion Swords hoàn chỉnh được tách ra ngay lập tức, năm thanh kiếm phụ được đẩy ra xa khỏi thanh Main Blade và xếp thành một vòng tròn bay quanh mục tiêu. Còn thanh Main Blade thì bay trên đầu mục tiêu giống như các thanh kiếm phụ xung quanh.
Cloud bay tới và chụp lấy một trong năm thanh kiếm phụ, lao tới mục tiêu và chém bằng thanh kiếm đó.
Cloud lặp lại tiến trình này bốn lần, chém mục tiêu với mỗi thanh kiếm phụ khác nhau. Mỗi lần là Cloud sẽ bay tới cầm một thanh kiếm khác, một bóng sáng của anh sẽ thế chỗ vào vị trí của thanh kiếm đã lấy trước đó.
Cuối cùng, Cloud bay lên bên trên mục tiêu, nắm lấy thanh Main Blade và lao xuống tung đòn dứt điểm. Một đợt sóng xung kích được tạo ra để kết nối các đòn đánh lại, rồi làm tan biến đi những cái bóng đang ở vị trí của những thanh kiếm phụ. Cloud hạ xuống mặt đất, bao quanh là năm thanh kiếm phụ, còn thanh Main Blade sẽ rơi xuống tay của anh ngay sau đó.
[sửa] Omnislash Version 6

Omnislash Version 6

Trong Final Fantasy VII: Advent Children Complete, Cloud đánh bại Sephiroth bằng phiên bản khác của Omnislash Version 5. Tuy không có tên chính thức cho chiêu tấn công mới này, nhưng các fan gọi nó là "Omnislash Version 6" để cùng tên với phiên bản gốc. So với Version 5 gốc, phiên bản này dài hơn với tổng cộng 13 nhát chém liên hoàn. Cloud tấn công bằng cách sử dụng các thanh kiếm phụ đến tám lần, và cả bốn cái bóng năng lượng lao vào tấn công khi anh lao xuống tung đòn dứt điểm. Cloud tỏa sáng màu xanh lam khi anh biểu diễn các chiêu Limit Break khác, thay vì màu vàng khi anh dùng Version 5 trong Advent Children. Giống như Omnislash Version 5 gốc, Cloud phải tách rời sáu thanh kiếm ra khỏi thanh Fusion Swords thì mới thi triển được. Version 6 được thực hiện qua các bước sau:

Thanh kiếm hoàn chỉnh được nạp năng lượng và Cloud chém một nhát với nó.
Thanh kiếm tách rời ra, năm thanh kiếm hỗ trợ bay vòng quanh đối thủ, còn thanh kiếm chính bay lên trong không trung để làm trung tâm.
Cloud phát sáng màu xanh lam và anh lấy thanh kiếm đầu tiên tấn công. Việc này tiếp tục cho năm nhát chém đầu.
Cloud thực hiện thêm ba nhát chém.
Cloud cầm thanh kiếm chính và anh lao xuống.
Trước khi nhát chém cuối cùng kết nối, bốn cái bóng năng lượng của anh tấn công thêm một thời gian.
Nhát chém cuối cùng đánh vào và Cloud tiếp đất cùng mấy cái bóng của anh đang cầm những thanh kiếm hỗ trợ. Chúng biến mất khi thanh kiếm chính của Cloud quay về.
[sửa] Ý tưởngCloud chiến đấu bằng Buster Sword trong Advent Children.
Trong Reunion Files của Advent Children, Tetsuya Nomura nói đùa về việc cho Cloud sử dụng sáu thanh kiếm là vì kích cỡ của chúng to hơn hẳn kích cỡ của Buster Sword; "mọi người nói đùa là do Cloud sử dụng kiếm có kích thước lớn ở phần trước, thì lần này anh nên sử dụng nhiều thanh kiếm hơn". Ý tưởng ban đầu là Cloud sẽ sử dụng sáu thanh kiếm khác nhau và mang nó sau lưng, và ý tưởng được chỉnh sửa lại cho sáu thanh kiếm lồng vào nhau. Lúc đầu khi ý tưởng ban đầu được đưa ra, người ta nghĩ đó là điều không thể để cái ý tưởng này có thể được thực hiện, nhưng đã thấy được sự thu hút khi đưa vào cốt truyện và các cảnh chiến đấu nên đã cho yếu tố đó có mặt. Trước khi thanh kiếm được thiết kế, các cảnh chiến đấu của Cloud lúc đầu vẫn có mặt của thanh Buster Sword, như đã thấy trong các tấm ảnh chụp trong đoạn mô phỏng của phim.

[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-

Cloud cầm thanh Main Blade trong cuộc tấn công Midgar, và dùng nó trong trận đánh với Rosso the Crimson.

[sửa] Dissidia Final Fantasy

Thanh kiếm lắp ráp đầy đủ trong Dissidia Final Fantasy.
Khi mặc bộ trang phục thay thế của anh trong Final Fantasy VII: Advent Children, Cloud mang thanh Main Blade làm vũ khí, và mang hình dạng lắp ráp hoàn chỉnh của nó làm vũ khí trong trạng thái EX Mode. Trong bộ trang phục này, thanh kiếm phát sáng xanh khi Cloud dùng đòn tấn công vào HP giống với màu chúng phát sáng trong Advent Children, ngược lại với màu vàng của thanh Buster Sword khi Cloud mặc trang phục thường.

Cloud biểu diễn một biến thể của Omnislash Version 5 trong bất kì bộ trang phục nào. Và vì mục đích của game (do Cloud không lấy được đầy đủ các thanh của Fusion Swords), nên Cloud chỉ chém đối thủ trong không trung năm lần, rồi nhảy lên và lao xuống tung đòn dứt điểm, dùng một loại vũ khí cho cả sáu nhát chém.
[sửa] Kingdom Hearts II

Fusion Sword - Kingdom Hearts.png
Vũ khí của Cloud trong Kingdom Hearts II là dạng lắp ráp hoàn chỉnh, mặc dù nó được bọc trong băng giống như thanh Buster Sword trong game Kingdom Hearts đầu tiên. Cloud không bao giờ tách chúng thành các thanh kiếm đơn, dù anh có thể làm vậy. Anh sử dụng nó trong tất cả các cuộc chiến trong game.

Thanh Keyblade Fenrir được dựa trên fusion swords của Cloud và lấy cảm hứng từ chiếc moto Fenrir của Cloud, nó là thanh Keyblade duy nhất trong series dựa trên hình dáng của chiếc chìa khóa hiện đại ngày nay, được sử dụng cho moto. Thanh Keyblade được cho bởi Tifa sau khi Sora đánh bại Sephiroth và chứng kiến ​​trận đấu với Cloud.

Thanh fusion swords hoàn chỉnh xuất hiện như là một "Avatar Part" trong Kingdom Hearts Mobile, cũng như bản port của nó cho Kingdom Hearts Re:coded.

FenrirKeyblade.png
Xem chi tiết ảnhThanh Keyblade Fenrir.
[sửa] Sản phẩm thương mạiMô hình Fusion Swords.
Là vũ khí đặc trưng của Cloud trong Final Fantasy VII: Advent Children, Fusion Swords bao gồm vài mô hình và mô hình lắp ráp cho sự xuất hiện của Cloud trong phim, phần lớn luôn luôn trong trạng thái ghép với nhau và không thấy trong trạng thái đơn lẻ. Cùng với các mô hình khác, thanh kiếm được lồng vào bộ "Play Arts" của Cloud cùng với chiếc moto Fenrir. Có một mô hình như vật đặt tên thanh Fusion Swords là Buster Sword, nhưng phần lớn những mẫu khác đều không có tên cho thanh kiếm.

Trong thời gian ngắn, có một thanh kiếm bản sao được sản xuất (dù không được sự cho phép của Square), bao gồm bốn thanh kiếm riêng biệt thay vì sáu thanh (chỉ có một thanh Back Blade, với thanh Hollow Blade và thanh Main Blade ghép làm một). Chỉ dài có 44 inch và rộng 7 inch, nó cũng không đúng tỉ lệ. Bây giờ rất khó tìm, nhưng vẫn được lùng sục bởi những ai thích sưu tầm.

[sửa] Gallery

Buster sword(AC version)2.jpg
Xem chi tiết ảnhThanh Fusion Swords hoàn chỉnh.
[sửa] Thông tin bên lề

Các thanh kiếm đơn đã trở nên nổi tiếng bởi một số cộng đồng fan hâm mộ như Vigilante, Vendetta, Merciless, Avenger, Ascalon, và Sidewinder.

____________________

Ginful
Hiền Thục
Ginful (e)
Cập nhật lúc: 10/01/2013
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum