[FF] Limit (Final Fantasy VII)

Go down

[FF] Limit (Final Fantasy VII) Empty [FF] Limit (Final Fantasy VII)

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 9:28 pm

"Khi kẻ thù đẩy cơn tức giận của bạn tới giới hạn, bạn có thể giải phóng một sức mạnh không tưởng."
—Cloud
Xem thêm: Limit Break
Lệnh Limit (リミット, Rimitto?) (hay còn gọi là lệnh Special trong bản Aeris Demo 1996) có nghĩa là sử dụng Limit Break, còn được gọi là Limit, Limit Technique, hoặc Special Abilities trong bản Demo 1996.

Limit Break là tập hợp các kỹ năng đặc biệt khác nhau của mỗi nhân vật trong Final Fantasy VII. Chức năng của nó tương tự với Desperation Attack của Final Fantasy VI, trừ trường hợp có vài người chơi kiểm soát hệ thống. Mỗi nhân vật đều có một thanh Limit (thanh đo Special trong bản Demo 1996) sẽ đầy khi nhân vật bị đánh bởi đối phương. Khi thanh này đầy, nó sẽ phát sáng, hộp thoại màu hồng "LIMIT BREAK" xuất hiện, cùng với tên người có limit, và lệnh Attack của họ được thay thế bằng lệnh "Limit", sẽ phát sáng với nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra, nếu thanh đo đầy sau khi chọn một lệnh, không phải là lệnh menu, thanh thời gian sẽ đầy nhanh hơn bình thường. Nó sẽ trở lại tốc độ bình thường trong lượt tới nếu người chơi không sử dụng Limit Break.

Khi sử dụng Limit Break, góc quay camera sẽ tập trung vào nhân vật, một luồng ánh sáng phát ra bên dưới người thực hiện limit trong khi âm thanh xuất hiện trước khi kĩ năng được sử dụng.

In the PC version re-release of Final Fantasy VII using the characters' first Limit Breaks, and obtaining their final Limit Breaks, unlocks achievements.

Phát triểnScreenshot lúc đầu của Final Fantasy VII cho thấy cửa sổ trạng thái lúc đầu.
Không rõ kế hoạch về hệ thống Limit Break được thiết kế bao lâu, nhưng dường như ý tưởng này đã xuất hiện từ các giai đoạn phát triển trước đó. Hình ảnh đầu tiên của game với số ít các mô hình năm 1995 cho thấy thanh LIMIT đặt bên cạnh tên của nhân vật bên trái thanh HP. Barret dường như cũng sử dụng Limit Break Hammer Blow như một đòn tấn công bình thường, cho thấy ban đầu khẩu gun-arm của anh chỉ được sử dụng cho Limit Break.

Nó xuất hiện dưới dạng chữ cái ở phần trên của màn hình gần với hình ảnh đại diện của nhân vật để báo hiệu sự thay đổi trạng thái của nhân vật. Những chữ cái kanji trong tiếng Nhật thể hiện cho 8 trạng thái khác nhau xuất hiện mọi lúc, được làm nổi bật lên theo một số cách thể hiện nhân vật đó có được một trạng thái nhất định.Thanh đo Special xuất hiện trong bản phát hành Demo 1996.
Bản Demo 1996 tiếng Nhật phát hành cho thấy có sự thay đổi lại cửa sổ trạng thái thành dạng được sử dụng trong phiên bản cuối cùng của game, và hệ thống làm việc và hình ảnh động. Trong bản Demo 1996 tiếng Anh được phát hành, có một số sự khác nhau mà có thể thấy từ phiên bản tiếng Anh hoàn chỉnh có liên quan tới Limit Break. Đầu tiên, chúng được đổi tên thành "Special Abilities", rồi thành lệnh "Special", mặc dù được gọi là "Limit Break" trong bản demo tiếng Nhật. Cloud lúc đầu có 2 Limit Break, Braver, một đòn tấn công mạnh, và Cross Slash, một đòn tấn công mạnh gây ra Paralysis. Barret có thể sử dụng Heavy Shot, đòn tấn công mạnh hơn đòn tấn công bình thường của anh, và Aeris có Healing Wind.

Trong khi không có sự thay đổi nào ở phiên bản tiếng Nhật từ bản demo tiếng Nhật cho tới bản hoàn thiện, the 1996 Aeris demo saw a number of changes between itself and the 1997 Tifa demo that would make it closer to how the final version would be, mainly because the game had been released in Japan by that time. The translation had been altered, and the functionality of Braver and Cross-slash has been changed to what is seen in the final game.

The most notable change to the Limit Break system for the final game was the chance to explore the system fully.
[sửa] Hệ thống

"Khi thanh đo được làm đầy, bạn có thể sử dụng "Limit Technique"."
—Cloud


Yuffie nhận được lệnh Limit Break của cô.
Hệ thống Limit Break sâu xa hơn nhiều so với Desperation Attack của Final Fantasy VI. Các nhận vật có bốn cấp Limit, mỗi cấp bao gồm một hoặc hai Limit Break. Chỉ một cấp có thể thiết lập cho người chơi, và vì vậy chỉ có một hoặc hai Limit Break dùng được khi thanh đo được đầy, chứ không phải tất cả các limit khác đã học trước đó. Limit Break đầu tiên của nhân vật là tự động có, trong khi các limit khác đòi hỏi người chơi sử dụng Limit Break theo số lần nhất định, hoặc tiêu diệt một lượng kẻ thù nhất định, để có thể mở khóa. Limit Break cuối cùng của phần lớn các nhân vật được học bằng cách sử dụng item quý hiếm.

Có hai cách sử dụng Limit Break: cách thứ nhất là làm đầy thanh đo, chọn lệnh "Limit", còn cách thứ hai là sử dụng lệnh Limit trước, không sử dụng đòn tấn công nào khác sau đó (bao gồm cả Counter), và sử dụng lệnh Mime. Nhân vật chỉ có thể Mime Limit Break của mình, không thể sử dụng của nhân vật khác. Cách này có thể dùng nhiều lần trong game, đặc biệt là trong Battle Square nơi chỉ một nhân vật có thể chiến đấu cùng một lúc, và sau khi một loạt các trận đấu kết thúc, chỉ số được reset trước khi loạt trận đấu mới được bắt đầu.

Khi cố gắng mime Limit Break của nhân vật khác, âm thanh được chơi và ánh sáng phát sáng lên, nhưng lệnh sẽ thất bại.

[sửa] Hướng dẫnCô gái sử dụng Limit Break tại Beginner's Hall.
"Đừng gây chuyện với tôi. Tôi từng là SOLDIER đó. Tôi sẽ nói cho anh tôi biết nhiều như thế nào... và miễn phí luôn."
—Cloud
Trong Final Fantasy VII, Cloud đưa ra một số các hướng dẫn về Limit Break khi ở 7th Heaven cho người mới chơi. Với thời gian ngắn lúc đầu game, người chơi có thể thăm Beginner's Hall trước khi lên chuyến tàu.

Hướng dẫn đầu tiên được đưa cho người đàn ông bên ngoài cái lồng. Cloud giải thích thanh đo Limit là dựa trên sự tức giận của nhân vật và lý thuyết về các cấp độ Limit. Cloud sẽ nói một chút về hệ thống nếu người chơi chọn tùy chọn về cửa sổ trạng thái, nhưng sẽ giải thích chức năng của cửa sổ Limit nếu người chơi hỏi riêng về trạng thái Limit.

Làm thế nào để kiểm tra trạng thái của bạn?
Cái này được gọi là thanh đo Limit.
Nó cho thấy cấp độ sự giận dữ của bạn.
Khi thanh đo đầy, bạn có thể sử dụng "Limit Technique".
Tôi sẽ nói với bạn về "Limit Techniques" sau.
Về trạng thái Limit?
Đây là một vài gợi ý về kĩ năng limit. Khi kẻ thù đẩy cơn giận dữ của bạn tới giới hạn,
bạn có thể giải phóng một nguồn sức mạnh không tưởng.
Bạn hiểu ý tôi mà, đúng không?
Vấn đề là làm sao để sử dụng nó.
Vào menu và chọn [Limit].
Giờ chọn thành viên.
Giờ quyết định cái nào sẽ là limit của bạn.
Limit cấp thấp có ít sức mạnh,
Nhưng bạn có thể sử dụng nó nhiều lần.
Nếu bạn chọn limit cao hơn,
bạn có thể gây ra lượng sát thương tuyệt vời,
nhưng bạn sẽ phải đợi lâu hơn,
Sau khi sử dụng kĩ năng này được một thời gian,
bạn sẽ nâng cao kĩ năng của mình.
Sự cải thiện của bạn sẽ thay đổi
dựa vào cách bạn chiến đấu như thế nào.
Tôi không thể nói cho bạn nó sẽ thay đổi như thế nào.
Bạn phải tự mình tìm hiểu lấy.
Tôi nghe đồn về những item bí ẩn
có thể tạo những kĩ năng tối thượng.
Tôi không biết những item đó có thực sự tồn tại hay không.
Vậy đó! Thử mọi thứ và sử dụng cái tốt nhất dành cho bạn!
Hướng dẫn thứ hai được đưa cho người đàn ông đứng trên cái hộp tập trung vào chức năng của hệ thống Limit trong trận chiến khi được hỏi về thanh đo.

Về thanh đo
"[Thanh đo limit] được tăng mỗi lần
bạn nhận sát thương.
Khi nó đầy,
bạn có thể sử dụng [kĩ năng limit]."
"Thanh đo này không bị thay đổi sau mỗi trận đấu,
nhưng dần dần tăng lên qua thời gian."
"Mất một thời gian để nó tăng lên,
vậy bạn cần nghĩ
lúc nào là tốt nhất để sử dụng nó."
"Có lẽ bạn không biết về nó,
Nhưng có các trường hợp của
[trạng thái], [fury], và [sadness]."
"Khi bạn bị [fury],
thanh đo limit của bạn sẽ tăng nhanh hơn,
nhưng chất lượng đòn tấn công của bạn lại giảm đi."
"Nhớ rằng [sadness] khiến
thanh đo limit của bạn tăng chậm hơn,
nhưng sát thương bạn nhận cũng bị giảm đi."
Cloud cũng đưa ra hướng dẫn bằng hình ảnh cho người mới chơi thông qua đứa trẻ đứng trên cái hộp. Đứa trẻ tấn công cô bé liên tục cho đến khi ánh sáng phát lên, cô bé phát ánh sáng trắng, và gây ra đòn tấn công liên hoàn rồi đánh ngã đối thủ của mình.

[sửa] Cấp độ của LimitYuffie với đầy đủ cấp độ Limit Break.
"Sự cải thiện của bạn sẽ thay đổi dựa vào cách bạn chiến đấu như thế nào. Tôi không thể nói cho bạn nó sẽ thay đổi như thế nào. Bạn phải tự mình tìm hiểu lấy."
—Cloud
Trong menu, mỗi nhân vật có bốn Limit Level. Mỗi level chứa hai Limit Break với ngoại lệ là Level 4, chỉ có một, Vincent có một limit mỗi level, và Cait Sith chỉ có tổng cộng hai Limit Break, một limit Level 1 và một limit Level 2.

Limit Break Level 4 có hành động giống như cảnh summon khi góc quay camera thay đổi bất chấp tùy chọn như thế nào, và người chơi không thể chọn mục tiêu cho lệnh bằng các nhân vật khác.

Để có Limit Break cấp hai của một level, nhân vật phải sử dụng Limit Break đầu tiên với số lần nhất định. Để nhận Limit Break đầu tiên của cấp kế tiếp, nhân vật phải tiêu diệt một số lượng kẻ thù nhất định, sau khi đã thiết lập level trước. Có thể nhận được Limit Break đầu tiên của Limit Level trước khi nhận Limit Break cấp hai của Limit Level trước. Các Limit Break tiếp theo của nhân vật vẫn có thể được thiết lập. Tuy nhiên, Limit Break Level 4 của mỗi nhân vật chỉ có thể học thông qua một item khi các Limit Break cấp trước đều đã học được. Nếu thiếu một cái, người chơi phải quay lại và reset Limit Level của mình và tiếp tục có được số lượng kẻ thù bị tiêu diệt trước khi có thể sử dụng cẩm nang.

Vincent chỉ có một kỹ năng Limit mỗi một level, vậy nên có thể học được tất cả các Limit Break của anh mà không phải sử dụng bất kì kỹ năng Limit đầu tiên của Limit Level được nhận bằng số kẻ địch tiêu diệt ở Limit Level trước.

Tifa là nhân vật duy nhất có thể có được tất cả các kỹ năng Limit trong một lần, khi cô không có lệnh phụ ở dưới lệnh Limit của cô, nhưng các ô quay sẽ quyết định có hay không mỗi kỹ năng bị trượt, đánh trúng, hoặc đánh đòn chí mạng.

Nhân vật Level 1 Level 2 Level 3 Level 4
Cloud 1 Start 120 kills 320 kills Omnislash item
2 8 Limit Breaks 7 Limit Breaks 6 Limit Breaks
Barret 1 Start 80 kills 160 kills Catastrophe item
2 9 Limit Breaks 8 Limit Breaks 6 Limit Breaks
Tifa 1 Start 96 kills 192 kills Final Heaven item
2 9 Limit Breaks 7 Limit Breaks 6 Limit Breaks
Aeris 1 Start 80 kills 160 kills Great Gospel item
2 8 Limit Breaks 6 Limit Breaks 5 Limit Breaks
Red XIII 1 Start 72 kills 144 kills Cosmo Memory item
2 8 Limit Breaks 7 Limit Breaks 6 Limit Breaks
Yuffie 1 Start 64 kills 128 kills All Creation item
2 8 Limit Breaks 7 Limit Breaks 6 Limit Breaks
Cait Sith 1 Start 40 kills - -
2 - - -
Vincent 1 Start 40 kills 96 kills Chaos item
2 - - -
Cid 1 Start 60 kills 136 kills Highwind item
2 7 Limit Breaks 6 Limit Breaks 5 Limit Breaks
Người chơi luyện tập từ lúc bắt đầu của game thường có được phần lớn các Limit Break trong đĩa đầu. Bước đầu thuận tiện nhất của game giúp người chơi luyện tập cho Limit Break là tại Sector 4 Train Tunnel ở Midgar, tại nơi, nếu người chơi quay lại liên tục, họ sẽ tham gia vào một loạt các trận đấu mà chỉ có thể dừng lại khi người chơi lựa chọn, và sau khi hồi phục, hoặc thay đổi Materia với các nhân vật vẫn còn MP, có thể tham gia lại một loạt các trận đấu khác. Đây là nơi tốt nhất để tiêu diệt nhanh, và với Limit Break Level 1, thanh đo của người chơi sẽ tăng rất nhanh.

Enemy Skill Matra Magic tấn công tất cả các đối thủ mà tốn chỉ có 8 MP, vậy nên người chơi thường xuyên dùng nó để tiêu diêt nhanh các đối thủ bên ngoài khu vực Chocobo Farm, bên trong Mythril Mine, hoặc Junon. Và từ khi chiêu tấn công Flaming Peck của con quái Levrikon gây ra trạng thái Fury (trừ khi nhân vật đó đã có trạng thái Sadness) thì thanh đo Limit có thể tăng nhanh hơn.

With an average of 4.4 relatively weak enemies per encounter, the large forest in the Nibel Area past Mt. Nibel is is a good place for grinding Limit Breaks. It is the only area featuring an enemy formation containing six enemies (6x Battery Cap), and contains the enemy Valron, who can be manipulated and whose Gravity-based Dive Kick attack quickly fills a character's Limit gauge.

Sau khi có được Tiny Bronco, đây là lúc hoàn hảo nhất để có tất cả chín nhân vật trong nhóm, và người chơi sử dụng khu vực có một số lượng lớn quái vật ở Mideel và trạng thái Fury, nhờ vào item Hyper để có số lượng tiêu diệt lớn và làm đầy thanh đo Limit. Một Materia Restore phục hồi hoàn toàn có chứa Regen, hoặc ở cấp độ đủ cao, Fury Ring sẽ giữ cả nhóm trong trạng thái Berserk, có thể thực hiện được việc tiêu diệt nhanh chóng và dễ dàng.

Aeris có Limit Break Fury Brand, nó sẽ làm đầy cột Limit của 2 đồng đội còn lại. Đây là một cách nhanh hơn để giúp các nhân vật khác sử dụng được Limit Break, nhờ đó học các limit mới, chiêu này làm đầy vừa đủ 1 thanh limit nếu limit level của đồng đội được đặt ở level 2. Và nếu chúng được chỉnh ở level 3 thì còn tốt hơn nữa, bởi thanh limit level 2 của cô đầy nhanh hơn tất cả limit ở Level 3. Nếu bỏ lượt khi thanh limit của Aeris đầy, người chơi có thể chờ sau khi hai nhân vật còn lại dùng Limit của mình rồi mới dùng limit của Aeris để không bị lỡ chiến thuật.

Materia Cover có thể được dùng để chuyển sát thương cho nhân vật khác nhằm nhanh đạt mức limit. Sát thương giảm nửa nếu như nhân vật đứng ở hàng sau, có thể chuyển nhân vật lên hàng trước trong khi chiến đấu bằng cách ấn nút Left và chọn lệnh Change. Manipulate Materia có thể dùng để bắt đối thủ mạnh gây 1 mức sát thương cố định và có tính toán lên nhân vật với ít rủi ro. Cách này hiệu quả với những phép gây sát thương cho tất cả nhân vật một lúc. Trước khi có được materia Manipulate, có thể dùng phép Sleep để giúp nv có thời gian hồi phục. Có thể kết hợp vừa làm đầy thanh limit vừa Steal rất tốt.

Một nửa trong số nhân vật có thể lấy hết các Limit Break trong đĩa 1, trong khi số còn lại chỉ có thể làm được ở đĩa 2. Aeris cần có một vật phẩm quyết định để lấy được item cẩm nang, Mythril, vật này có thể lấy được trước khi bất kỳ nhân vật nào khác lấy được item cẩm nang của mình. Có được sớm nhất là Cosmo Memory của Red XIII; Great Gospel của Aeris và Omnislash của Cloud có thể lấy được ở cùng một thời điểm, tiếp đến là All Creation của Yuffie. Nhân vật có thể lấy Limit cuối muộn nhất là Cid bởi item cẩm nang của ông nằm trong Gelnika, buộc phải dùng tàu ngầm để tới.

[sửa] Thanh đo LimitCloud đang chọn Limit Break.
FFVII Limit Gauge Fury.PNG
"Đợi một chút. Thanh đo Limit của bạn mới chỉ bắt đầu tăng thôi."
—Cloud
Four variables affect the increase of the Limit Gauge: the attack damage, the character's maximum HP, the character's limit level, and whether the character is affected by Fury or Sadness.
In general, taking more damage fills the gauge faster, with higher maximum HP requiring more damage to fill the gauge than lower maximum HP. A manipulated enemy still increases the character's gauge, but characters attacking each other or themselves do not (including from Confuse). Restoring HP does not reduce the gauge.

Each character has four Limit Levels, except Cait Sith who has two. Higher Limit Levels require more damage to fill the limit gauge. While this difference is small for Cait Sith between levels 1 and 2, it takes over twice as much for Cloud.

The Fury status doubles the rate at which the Limit Gauge increases, and the Sadness status halves it. Fury and Sadness negate each other. Players can use the Hyper item, normally intended to cure Sadness, to exploit the Fury status to gain Limit Breaks quicker.

Though it displays no number, the Limit Gauge internally is treated as an integer between 0 (empty) and 255 (full). To calculate the increase from an attack, the system multiplies the damage by 300, divides the result by the character's maximum HP, rounds down to the nearest integer, multiplies the result by 256, then multiplies by 2 if the character is in Fury or 0.5 if the character is in Sadness, and finally divided by a limit constant that depends on the individual character and which limit level he or she using, and rounded down again. Alternatively:
\left\lfloor\left\lfloor {300 \times damage \over max\ HP}\right\rfloor \times {256 \times status\ multiplier \over limit\ constant}\right\rfloor.
Mỗi nhân vật có số limit constant riêng dành cho Limit Level của họ. Được thể hiện rõ trong bản dưới đây:[1]

Nhân vật Limit Level
1 2 3 4
Cloud 140 324 435 506
Barret 129 240 374 450
Tifa 120 334 509 566
Aeris 200 284 322 436
Red XIII 195 300 389 486
Yuffie 200 300 400 480
Cait Sith 160 180 — —
Vincent 202 244 319 426
Cid 200 280 380 480
Cait Sith không có Limit Break ở Level 3 và Level 4, và vì vậy chúng không thể chọn cho Cait Sith. Tifa có số limit constant ít nhất tại Level 1 là 120, nhưng tại Level 4, cô có số cao nhất 566.

One can calculate the proportion of a character's max HP that needs to be lost as follows:

HP\ portion={limit\ constant\over status\ multiplier}\times{17\over5120}.

For example, Tifa's level 1 limit while under no status effect yields

\textstyle{120\over1}\times{17\over5120}\approx0.398,
meaning she needs to lose about 39.8 percent of her maximum HP to fill her limit gauge.

Every character has to lose more than their maximum HP to fill the gauge on their third and fourth Limit Levels, which means the player will have to gain HP between their Limit gauge being reset and refilling it, as the gauge will deplete to zero if the character has the Death status. This also applies for Cloud and Tifa on their second Limit, while Red XIII and Yuffie lie just beneath having to lose 99.6 percent of their HP. At this level Cait Sith only has to lose 59.8 percent. If the player has the Fury status, under no Limit Level would they have to lose more than their maximum HP.
Three events deplete the limit gauge: using a Limit Break, dying, and switching limit levels (preventing players from easily building the gauge in a lower level and retaining it for a higher level).

Lần duy nhất thanh đo Limit đầy ngay lập tức là trận chiến cuối cùng với Sephiroth, khi thanh đo Limit của Cloud đầy ngay và Limit Level của anh được tự động đặt là Level 4 (Omnislash), dù cho trước đó anh đã được học chiêu này hay chưa.

[sửa] Cẩm nang

Xem thêm: List of Final Fantasy VII Items#Limit Break Manual


Yuffie sau khi học All Creation.
"Tôi nghe đồn về những items bí mật mà có thể tạo ra kĩ năng tối thượng. Tôi không biết chúng có thực sự tồn tại không nữa."
—Cloud
Cẩm nang Limit Break là item hướng dẫn được đưa cho nhân vật để học Limit Break. Mỗi nhân vật trừ Cait Sith có một cẩm nang Limit Break dạy họ Limit Break Level 4. Những item này không đưa dấu hiệu gì trong game nơi chúng thuộc về, hoặc chúng dùng để làm gì, mặc dù cách chúng được lấy có thể là một dấu hiệu mạnh mẽ. Nếu người chơi cố gắng sử dụng sai cẩm nang cho nhân vật, họ sẽ đưa ra lời chú thích rằng đó không phải là cái đúng.

Người chơi chỉ có thể học Limit Break Level 4 của họ khi tất cả các Limit Break khác đều đã được học. Nghĩa là nếu Limit Break thứ hai của Limit Level chưa được học, người chơi sẽ phải quay lại và học nó.

[sửa] Great Gospel (Aeris)

Great Gospel.png
"Sẽ ổn thôi."
—Aeris
Cẩm nang sớm nhất người chơi có thể thu thập là của Aeris, yêu cầu có Buggy. Đi đến Costa del Sol thông qua trên chiếc tàu chở hàng để tới Junon, tại dây có một hang động phía bắc vùng nước nông. Ở đó người chơi có thể lấy Mythril từ người đàn ông đang ngủ nếu tổng số trận người chơi đã đánh có tận cùng là hai số lẻ giống nhau hoặc là số không, vd: 11, 133, 255, 1077, 699, 200.

Sau sự kiện ở Rocket Town, Mythril có thể được đưa tới người đàn ông trong căn nhà gỗ ở giữa Gold Saucer và Gongaga Village và mở chính xác một trong hai (là cái nhỏ hơn nằm ở khoang tầng trên của ngôi nhà) để có được item Great Gospel. Cho đến khi người chơi lấy được chiếc Tiny Bronco, ngôi nhà của người thợ rèn sẽ trống rỗng, và Cloud sẽ ngay lập tức quay trở lại màn hình di chuyển sau khi bước vào.

[sửa] Cosmo Memory (Red XIII)

Cosmo Memory.png
"Đúng vậy, tôi lấy được nó rồi!"
—Red XIII
Red XIII có thể học Limit Break từ rất sớm, cẩm nang Cosmo Memory nhận được bằng cách đánh bại boss tùy chọn Lost Number trong két sắt của Shinra Mansion.

[sửa] Omnislash (Cloud)

Omnislash.png
"OK! Được rồi!"
—Cloud
Cẩm nang Omnislash có thể lấy cùng thời điểm với cẩm nang của Aeris. Sau khi có Tiny Bronco, chiến thắng tại Battle Square ở Gold Saucer. Cẩm nang tốn 51.200 BP vào thời điểm này, và 32.000 BP sau khi lấy được Highwind.

[sửa] All Creation (Yuffie)

All Creation.png
"Tuyệt! Phải thế chứ!"
—Yuffie
Limit Break All Creation của Yuffie có thể nhận được sau khi đánh bại Godo, boss cuối cùng của sidequest Pagoda tại Wutai.

[sửa] Chaos (Vincent)

ChaosManual.png
"Tôi bắt đầu biến mất dần phần con người rồi..."
—Vincent
Bài chi tiết: Lucrecia's Cave#Death Penalty và Chaos
Người chơi phải vào hang động sau thác nước gần Nibelheim với Vincent và Cloud trong nhóm và xem đoạn cắt cảnh, sau đó rời khỏi hang và đánh 10 trận đánh ngẫu nhiên và trở về để tìm cẩm nang Chaos. Để vào được hang động, người chơi có thể sử dụng tàu ngầm, hoặc sử dụng cách nhanh hơn bằng cách sử dụng cả Green, Black, hoặc Gold Chocobo nhận được qua lai giống chocobo.

[sửa] Catastrophe (Barret)

Catastrophe.png
"Heh! Chẳng vất vả gì!"
—Barret
Cẩm nang Catastrophe có thể nhận được chỉ sau khi hoàn thành nhiệm vụ Huge Materia tại Corel bằng cách nói chuyện với người phụ nữ trong túp lều ở North Corel.

[sửa] Final Heaven (Tifa)

Final Heaven.png
"Hmm, ra là vậy."
—Tifa
Cẩm nang Final Heaven của Tifa được phát hiện chỉ sau khi Cloud trở về nhóm trong đĩa 2. Người chơi phải vào nhà của Tifa ở Nibelheim với Tifa có mặt ở trong nhóm, và chơi đàn piano. Người chơi phải nhập các phím sau:

PlayStation X, Square, Triangle, L1+Triangle, L1+Square, X, Square, Triangle, L1+X, Circle, X, Square, X
PC [CANCEL], [SWITCH], [MENU], [PAGEUP] và [MENU], [PAGEUP] và [SWITCH], [CANCEL], [SWITCH], [MENU], [PAGEUP] và [CANCEL], [OK], [CANCEL], [SWITCH], [CANCEL]
Sau khi nhập vào, một bức thư từ Zangan được phát hiện, mang theo cẩm nang Final Heaven.

Nếu người chơi chơi đàn trong đĩa 1 họ sẽ chỉ nhận được gil. Nếu chơi nó khi Tifa là trưởng nhóm, and if in the Kalm/Nibelheim flashback when Cloud first played the piano the player selected "I remember" and then pressed one of X, Circle, Square, or Triangle, một Materia Elemental sẽ rơi ra.

[sửa] Highwind (Cid)

Highwind.png
"Này ta thích nó! Để ta sử dụng nó nào!"
—Cid
Cẩm nang Highwind của Cid được tìm thấy bên trong dungeon Gelnika, chỉ được phát hiện bằng cách sử dụng tàu ngầm. Chiếc rương chưa cẩm nang nằm bên trái của lối vào tòa nhà, qua căn phòng nơi có các boss tùy chọn Reno và Rude ở đó.
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

[FF] Limit (Final Fantasy VII) Empty Re: [FF] Limit (Final Fantasy VII)

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 9:30 pm

Limit Break

"OK! Giờ thanh Limit của bạn đã đầy, tiếp theo là sử dụng nó! Chiến đấu bằng kĩ năng limit của mình."
—Cloud


Bản phác họa Limit Break không được sử dụng.
Mỗi Limit Break làm những việc khác nhau. Phần lớn gây sát thương cho một hoặc tất cả kẻ địch dựa trên cùng chỉ số như là đòn tấn công bình thường, mặc dù được nhân lên. Những người khác sử dụng các cách khác nhau để tính toán sát thương, và con số của chúng cũng gây lên trạng thái cho cả kẻ địch hoặc cho nhóm.

Mỗi nhân vật có 7 lệnh Limit Break ngoại trừ Vincent và Cait Sith, và mỗi nhân vật có 7 kỹ năng Limit Break ngoại trừ cả Vincent và Cait Sith chỉ có 1. Bốn Limit Break của Vincent có thể sử dụng hai kỹ năng, giúp anh có 4 kỹ năng khác nhau. Limit Break đầu tiên của Cait Sith có một kỹ năng, và cái thứ hai của cậu có 8 kết quả.

Dựa vào tính tự nhiên của hai trong số chúng, cậu có thể triệu hồi 1 trong số 16 summon, và sử dụng một trong số 7 kỹ năng trong chiêu Toy Box, vậy tổng cộng cho cậu có 29 kỹ năng. Nên trong khi Cait Sith và Vincent đều có ít lệnh Limit, thì họ có nhiều Limit Break. Thêm nữa, khi Tifa không chọn LIMIT để sử dụng, có thể cho rằng cô không có lệnh phụ nào, chỉ có lệnh Limit chính.

Cloud trẻ và Sephiroth không có Limit Break. Dù sử dụng GameShark, Limit Break của Cloud trẻ và Sephiroth vẫn xuất hiện tương ứng với Vincent và Cait Sith, tuy nhiên không thể sử dụng chúng được. Mỗi lần người chơi vào trận đấu với một trong số những nhân vật này trong nhóm, thanh Limit của họ sẽ trống rỗng.

[sửa] Cloud

Xin xem các đoạn thi triển Limit Break ở đây.
Trong các thành viên trong nhóm của Final Fantasy VII, Limit Break của Cloud là mạnh nhất. Tuy nhiên, chúng được học chậm hơn nhiều, và Cloud thường cần phải tiêu diệt gấp đôi số kẻ thù để học kĩ năng cao hơn. Limit Break cuối cùng của anh, Omnislash, có thể cho là đòn mạnh nhất trong game mà Ultima Weapon được trang bị và Cloud có đầy HP. Đánh lại kẻ thù đơn, đòn này mạnh hơn cả Knights of Round.

Level Tên Cách lấy / Miêu tả Hình ảnh
1 Braver Đã biết sẵn. FFVII Limit Break Cloud Braver.jpg
Đòn tấn công vật lý bằng nhát kiếm chém xuống gây ba lần sát thương thông thường.
Cross-slash Sử dụng Braver 8 lần. FFVII Limit Break Cloud Crossslash.jpg
Đòn tấn công vật lý với ba nhát kiếm gây 31⁄4 lần sát thương thông thường và gây tê liệt.
2 Blade Beam Giết 120 kẻ địch tại Level 1. FFVII Limit Break Cloud Bladebeam.jpg
Tấn công và phóng đợt năng lượng vào từng đối tượng, gây 31⁄2 lần sát thương thông thường, và đánh gục những tên khác bằng sóng điện gây xấp xỉ gần bằng sát thương thông thường. If there is only one target Blade Beam is, surprisingly, considered a magical attack, even if its damage and accuracy are still calculated from physical stats.
Climhazzard Sử dụng Blade Beam 7 lần. FFVII Limit Break Cloud Climhazzard.jpg
Tấn công địch, sau đó nhảy lên, lướt kiếm dọc cơ thể chúng gây 43⁄8 lần sát thương thông thường.
3 Meteorain Giết 200 kẻ địch tại Level 2. FFVII Limit Break Cloud Meteorain.jpg
Tấn công từng đối tượng bất kỳ bằng sáu viên thiên thạch, mỗi viên gây 15⁄8 lần sát thương thông thường.
Finishing Touch Sử dụng Meteorain 6 lần. FFVII Limit Break Cloud Finishingtouch.jpg
Gây trạng thái death lên mọi đối thủ bằng cơn lốc gây chết tức khắc, hoặc gây sát thương 31⁄8 lần lên những kẻ địch miễn nhiễm với death.
4 Omnislash Sử dụng cẩm nang Omnislash sau khi có được 6 Limit Break của Cloud. FFVII Limit Break Cloud Omnislash.jpg
Đánh đòn chí mạng 15 lần lên những đối thủ bất kỳ, gây 3⁄4 lần sát thương thông thường cho mỗi đòn đánh.
[sửa] Barret

Xin xem các đoạn thi triển Limit Break ở đây.
Limit Break của Barret chủ yếu là tấn công vật lý, và Angermax (gọi là Ungarmx trong phiên bản PlayStation), là một phần của chiến thuật đánh bại Emerald Weapon. Một lưu ý đặc biệt rằng Mindblow là một trong số giới hạn số lượng các đòn tấn công giúp người chơi có thể hút MP của kẻ địch. Nếu người chơi biết cách lên cấp nhanh, Barret có thể học được kĩ năng cấp 2 Hammer Blow sớm, hiệu quả trong việc giải quyết kẻ địch nhanh chóng.

Level Tên Cách lấy / Miêu tả Hình ảnh
1 Big Shot Đã biết sẵn. FFVII Limit Break Barret Bigshot.jpg
Bắn một quả cầu lửa lớn tới một mục tiêu gây 31⁄4 lần sát thương bình thường.
Mindblow Sử dụng Big Shot 9 lần. FFVII Limit Break Barret Mindblow.jpg
Bắn quả cầu xanh năng lượng tới kẻ địch, hút MP từ mục tiêu. Đây là chiêu thức có thuộc tính trọng lượng.
2 Grenade Bomb Giết 80 kẻ địch tại Level 1. FFVII Limit Break Barret Grenadebomb.jpg
Tạo một vụ nổ bom, gây 33⁄8 lần sát thương bình thường nếu đó là mục tiêu đơn, nhưng có thể tấn công nhiều mục tiêu gây ít sát thương hơn.
Hammer Blow Sử dụng Grenade Bomb 8 lần. FFVII Limit Break Barrethammer Blow.jpg
Chạy tới và tấn công mục tiêu đơn gây death. Không hoạt động với mục tiêu miễn nhiễm death.
3 Satellite Beam Giết 80 kẻ địch tại Level 2. FFVII Limit Break Barret Satellitebeam.jpg
Bắn một luồng năng lượng từ trên trời xuống tất cả mục tiêu với cú đánh chí mạng tự động gấp 23⁄16 lần sát thương bình thường.
Angermax
(Ungarmax) Sử dụng Satellite Beam 6 lần. FFVII Limit Break Barret Ungermax.jpg
Bắn 18 phát vào mục tiêu ngẫu nhiên gây một nửa sát thương.
4 Catastrophe Sử dụng cẩm nang Catastrophe sau khi có được 6 Limit Break của Barret. FFVII Limit Break Barret Catastrphe.jpg
Tấn công 10 lần vào mục tiêu ngẫu nhiên gây 11⁄4 lần sát thương bình thường.
[sửa] Tifa

Xin xem các đoạn thi triển Limit Break ở đây.
Limit Break của Tifa không giống với các nhân vật khác trong Final Fantasy VII. Thay vào chọn hành động trong danh sách, Limit Break của Tifa là một loạt các đòn tấn công đối thủ với mỗi đòn thêm từ đòn trước đó. Mỗi đòn gây sát thương vật lý cho mục tiêu ngẫu nhiên.

Limit được chọn từ các Slot tương tự như trong Final Fantasy VI. Mỗi lần quay được "Yeah!" gây gấp đôi sát thương, nhưng trúng "Miss", đòn tấn công sẽ hụt. Dừng lại ở "Hit" cho phép đòn tấn công liên kết với nhau nhưng không tăng sức mạnh. Sau đó kỹ năng "Yeah!" sẽ khó đạt được hơn vì có ô "Miss" bao quanh.

Level Tên Cách lấy / Miêu tả Hình ảnh
1 Beat Rush Đã biết sẵn. FFVII Limit Break Tifa Beatrush.jpg
Xông tới đấm liên tiếp vào đối thủ, gây sát thương gấp 11⁄4 lần bình thường cho một mục tiêu.
Somersault Sử dụng Beat Rush 9 lần. FFVII Limit Break Tifa Somersault.jpg
Vừa lộn vừa đá trong không trung, gây sát thương gấp 13⁄8 lần bình thường cho một mục tiêu.
2 Waterkick Giết 96 kẻ địch tại Level 1. FFVII Limit Break Tifa Waterkick.jpg
Một cú quét chân vòng cung đi kèm tóe nước, gây sát thương gấp 11⁄2 lần bình thường.
Meteodrive Sử dụng Waterkick 7 lần. FFVII Limit Break Tifa Meteodrive.jpg
Nhấc đối thủ lên bằng một tư thế vật đứng từ phía sau và đập xuống đất, gây sát thương gấp 15⁄8 lần bình thường.
3 Dolphin Blow Giết 96 kẻ địch tại Level 2. FFVII Limit Break Tifa Dolphinblow.jpg
Đấm móc kèm theo một cột nước và một con cá heo, gây sát thương gấp 13⁄4 lần bình thường lên một mục tiêu.
Meteor Strike Sử dụng Dolphin Blow 6 lần. FFVII Limit Break Tifa Meteorstrike.jpg
Nhấc đối thủ lên, xoay vòng vòng, nhảy lên cao rồi quăng thẳng xuống đất, gây sát thương gấp 17⁄8 lần bình thường lên một mục tiêu.
4 Final Heaven Sử dụng cẩm nang Final Heaven sau khi có được 6 Limit Break của Tifa. FFVII Limit Break Tifa Finalheaven.jpg
Tạo ra một vụ nổ năng lượng cực lớn bằng nắm đấm, gây sát thương gấp 25⁄8 lần bình thường lên một mục tiêu.
[sửa] Aeris

Xin xem các đoạn thi triển Limit Break ở đây.
Là nhân vật tương tự White Mage, phần lớn các Limit Break của Aeris lên quan tới việc phục hồi cho đồng đội, và một số buff cho nhóm. Những Limit Break này đều có dạng lấy sức mạnh từ đất, bởi Aeris bạn đầu được dự định là một Geomancer. Lưu ý tới Fury Brand, làm đầy ngay lập tức thanh Limit Break của hai thành viên còn lại trong nhóm; một chiến thuật có thể hoàn toàn tạo ra được bằng Limit này. Limit Break cuối cùng của Aerith đòi hỏi một chút công sức tìm kiếm và học, nhưng sẽ giúp hồi phục hoàn toàn cho cả nhóm và làm họ bất tử.

Level Tên Cách lấy / Miêu tả Hình ảnh
1 Healing Wind Đã biết sẵn. FFVII Limit Break Aeris Healingwind.jpg
Hồi phục một nửa HP tối đa của từng thành viên trong nhóm.
Seal Evil Sử dụng Healing Wind 8 lần. FFVII Limit Break Aeris Sealevil.jpg
Niệm Paralyze và Silence lên tất cả mục tiêu.
2 Breath of the Earth Giết 80 kẻ địch tại Level 1. FFVII Limit Break Aeris Breathoftheearth.jpg
Chữa lành mọi trạng thái bất lợi.
Fury Brand Sử dụng Breath of the Earth 6 lần. FFVII Limit Break Aeris Furybrand.jpg
Làm đầy thanh Limit Break cho 2 đồng đội.
3 Planet Protector Giết 80 kẻ địch tại Level 2. FFVII Limit Break Aeris Planetprotector.jpg
Mang lại cho nhóm trạng thái bất khả xâm phạm trong một thời gian.
Pulse of Life Sử dụng Planet Protector 5 lần. FFVII Limit Break Aeris Pulseoflife.jpg
Hồi phục đầy HP, MP và chữa lành hết những trạng thái bất lợi nhóm.
4 Great Gospel Sử dụng cẩm nang Great Gospel sau khi có được 6 Limit Break của Aeris. FFVII Limit Break Aeris Greatgospel.jpg
Hồi phục hoàn toàn HP và MP của cả nhóm, và đưa cả nhóm vào trạng thái bất tử tạm thời với tất cả các đòn tấn công vật lý và ma thuật.
[sửa] Red XIII

Xin xem các đoạn thi triển Limit Break ở đây.
Limit Break level thấp của Red XIII liên quan tới việc tăng chỉ số cho cậu, đặc biệt là sử dụng Haste, giúp tăng tốc cho anh. Limit Break của cậu về sau tấn công nhiều mục tiêu, và Limit Break cuối cùng, Cosmo Memory, tấn công tất cả các đối thủ với lượng sát thương gấp 8 lần, cho phép dễ dàng gây ra 9.999 sát thương tại level thấp.

Level Tên Cách lấy / Miêu tả Hình ảnh
1 Sled Fang Đã biết sẵn. FFVII Limit Break Red XIII Sledfang.jpg
Đâm thẳng vào đối thủ, gây 3 lần sát thương bình thường.
Lunatic High Sử dụng Sled Fang 8 lần. FFVII Limit Break Red XIII Lunatichigh.jpg
Thêm trạng thái Haste cho cả nhóm và tăng "% Defense" của Red XIII lên 50% cho mỗi thành viên trong nhóm còn sống.
2 Blood Fang Giết 72 kẻ địch tại Level 1. FFVII Limit Break Red XIII Bloodfang.jpg
Lao thẳng vào đối phương gây 11⁄4 lần sát thương bình thường, và hút một chút HP và MP.
Stardust Ray Sử dụng Blood Fang 7 lần. FFVII Limit Break Red XIII Stardustray.jpg
Mưa sao băng rơi xuống đầu kẻ thù, tấn công 10 lần mục tiêu ngẫu nhiên gây 5⁄8 lần sát thương bình thường.
3 Howling Moon Giết 72 kẻ địch tại Level 2. FFVII Limit Break Red XIII Howlingmoon.jpg
Cất tiếng hú với mặt trăng, thêm trạng thái Haste và Berserk cho Red XIII, và tăng đòn tấn công của anh lên 60%.
Earth Rave Sử dụng Howling Moon 6 lần. FFVII Limit Break Red XIII Earthrave.jpg
Tấn công 1-2 kẻ địch tổng cộng 5 lần, mỗi đòn tấn công gây gần gấp đôi lượng sát thương bình thường.
4 Cosmo Memory Sử dụng cẩm nang Cosmo Memory sau khi có được 6 Limit Break của Red XIII. FFVII Limit Break Red XIII Cosmomemory.jpg
Hú tới Cosmo Canyon, triệu hồi một chùm plasma tấn công tất cả kẻ thù với sát thương gấp 713⁄16 lần bình thường.
[sửa] Yuffie

Xin xem các đoạn thi triển Limit Break ở đây.
Limit Break của Yuffie có sức mạnh thánh thiện, đa phần tấn công nhiều kẻ thù. Cô cũng học Limit Break của mình khá nhanh hơn so với các thành viên khác. Đặc biệt lưu ý, kỹ năng Clear Tranquil của cô làm một trong hai Limit Break hồi phục không được học bởi Aerith; limit khác là Moogle Dance của Cait Sith. Tất cả các Limit Break của Yuffie, ngoài Clear Tranquil, là những Limit tấn công.

Level Tên Cách lấy / Miêu tả Hình ảnh
1 Greased Lightning Đã biết sẵn. FFVII Limit Break Yuffie Greasedlightning.jpg
Trượt tới đối thủ và đánh bằng vũ khí của mình, gây 31⁄8 lần sát thương so với bình thường.
Clear Tranquil Sử dụng Greased Lightning 8 lần. FFVII Limit Break Yuffie Cleartranquil.jpg
Tất cả các thành viên trong nhóm hồi phục một lượng HP bằng một nửa số HP tối đa của họ.
2 Landscaper Giết 64 kẻ địch tại Level 1. FFVII Limit Break Yuffie Landscaper.jpg
Gây sát thương tất cả các kẻ địch bằng trận động đất, gây 3 lần sát thương bình thường. Không tác dụng với mục tiêu bay. Đây là chiêu thức có thuộc tính đất.
Bloodfest Sử dụng Landscaper 7 lần. FFVII Limit Break Yuffie Bloodfest.jpg
Tấn công ngẫu nhiên mục tiêu 10 lần, gây 5⁄8 lần sát thương mỗi đòn.
3 Gauntlet Giết 64 kẻ địch tại Level 2. FFVII Limit Break Yuffie Gauntlet.jpg
Ném bom lớn vào tất cả các đối thủ, gây 13⁄4 lần sát thương bình thường. Bỏ qua chỉ số phòng thủ của đối phương khi tính toán thiệt hại. Luôn luôn là một đòn đánh chí mạng.
Doom of the Living Sử dụng Gauntlet 6 lần. FFVII Limit Break Yuffie Doomoftheliving.jpg
Tấn công ngẫu nhiên kẻ thù 15 lần, gây 5⁄8 lần sát thương bình thường.
4 All Creation Sử dụng cẩm nang All Creation sau khi có được 6 Limit Break của Yuffie. FFVII Limit Break Yuffie Allcreation.jpg
Tấn công tất cả các kẻ địch với luồng năng lượng lớn, gấp 8 lần sát thương bình thường.
[sửa] Cait Sith

Xin xem các đoạn thi triển Limit Break ở đây.
Không như phần lớn các nhân vật, Cait Sith chỉ có 2 Limit Break, Dice và Slot. Cả hai đều tương tự như những kỹ năng được sử dụng bởi Setzer Gabbiani trongFinal Fantasy VI, bởi Cait Sith là một nhân vật dạng Gambler. Sát thương chúng gây ra là ngẫu nhiên trên xúc xắc, nên Limit Break của Cait Sith có thể rất mạnh hoặc yếu khủng khiếp, dựa vào kết quả.

Level Tên Cách lấy / Miêu tả Hình ảnh
1 Dice Đã biết sẵn. Dice ffvii limit break.jpg
Gieo xúc xắc xuống (cứ mỗi 10 level là một xúc xắc được thêm vào, có tối đa là 6 tại LV60 và cao hơn). Tổng các xúc xắc "X" được lấy cùng với kết quả cao nhất lặp lại của số "Y". X nhân Y nhân 100 bằng với sát thương gây ra bởi Dice.
2 Slots Giết 40 kẻ địch tại Level 1. Slots ffvii limit break.png
Bằng cách sử dụng máy quay, kết quả các ô quay sẽ xác định hiệu ứng nào sẽ xảy ra.
Tên Kết hợp Tác dụng Hình ảnh
Toy Soldier Crown/Crown/Crown Đội quân đồ chơi xuất hiện và bắn vào tất cả kẻ địch của Cait gây sát thương gấp 5 lần. Toysoldier ffvii limit break.png
Mog Dance Star/Star/Star Một con Moogle xuất hiện và nhảy múa hồi phục HP và MP cho đồng đội. Mogdance ffvii limit break.png
Lucky Girl Heart/Heart/Heart Một cat-girl xuất hiện. Khiến tất cả các nhân vật tự động đánh đòn chí mạng một khoảng thời gian. Lucky girl ffvii limit break.png
Transform Moogle/Moogle/Moogle Đồng đội của Cait Sith biến mất và con moogle của anh trở nên to ra; chỉ số mới của anh là tổng của tất cả ba đồng đội, nhưng vẫn không thể vượt qua giới hạn tự nhiên (v.d: anh không thể vượt qua 9999 HP hoặc sức tấn công 255). Trong hình dạng này, nó có thể làm bất cứ thứ gì Cait có thể, trừ việc sử dụng Limit Break. Khi trận chiến kết thúc, số HP và MP còn lại được chia cho cả ba nhân vật (và nếu ai đó bị chết trước khi Transform được sử dụng thì sẽ được hồi sinh). Nghĩa là sử dụng đòn này có thể làm mất lượng HP hiện thời của cả nhóm nếu lượng HP của họ vượt quá 3000. Transform ffvii limit break.png
Game Over Face/Face/Face Gây cái chết lập tức tới tất cả kẻ địch. Game Over không bị chặn bởi miễn nhiễm Death và vì vậy rất có ích khi đánh lại nhiều kẻ địch. If the battle is an attack from both sides, only one side of the enemy party is hit, and thus not all enemies are killed. Game over ffvii limit break.png
Death Joker Face/Face/Bar Tất cả đồng đội lập tức bị giết. Không thể bị chặn bởi miễn nhiễm death thông thường với Safety Bit hoặc Death Force. If the battle is a Side Attack, only one side of the party is hit, and thus the battle will not end in a Game Over. Death joker ffvii limit break.png
Summon Bar/Bar/Bar Thú triệu hồi được triệu hồi.
Random = Rnd(1..10) + Rnd(1..10) + Rnd(1..10) + Rnd(1..10)

Variable = Random + [Cait Sith's Level / 21]

D = [Variable / 2] - 3

[1]ID sau đó được đưa ra cho lệnh triệu hồi. Level của Cait Sith càng thấp thì càng triệu hồi thú level thấp và ngược lại. Knights of Round có cơ hội rất nhỏ để triệu hồi các level cao hơn.

Tên đòn tấn công là tên Materia, không phải tên thú triệu hồi ngoại trừ Gunge Lance và Fat Chocobo. Three bars ffvii limit break.png
Toy Box Còn lại Một đối tượng ngẫu nhiên rơi xuống đối thủ, thuộc một trong bảy cái sau:
Boulder Tấn công một đối thủ gây 2 lần sát thương bình thường. Toybox boulder.png
Icicles Tấn công một đối thủ gây 21⁄2 lần sát thương bình thường. Toybox icicles.png
Weight Tấn công tất cả đối thủ gây 3 lần sát thương bình thường. Toybox weight.png
Hammer Tấn công một đối thủ gây 31⁄2 lần sát thương bình thường. Toybox hammer.png
Fat Chocobo Tấn công một đối thủ gây 4 lần sát thương bình thường. Toybox fat chocobo.png
Hell House Tấn công một đối thủ gây 41⁄2 lần sát thương bình thường. Toybox hell house.png
Comets Tấn công một đối thủ gây 5 lần sát thương bình thường. Toybox comets.png
[sửa] Vincent

Xin xem các đoạn thi triển Limit Break ở đây.
Limit Break của Vincent khá là khác so với mọi người. Chỉ có một Limit Break ở mỗi cấp. Khi anh nhận được một, anh sẽ biến thành quái vật, có berserk, và giữ nguyên hình dạng đó tới khi trận chiến kết thúc, thắng hoặc thua. Khi Vincent giữ nguyên hình dạng của mình, chỉ số của Vincent tăng và HP đầy lại, nhưng tăng lại HP nữa.

Như vây, trong thời gian Limit Break có thể rất mạnh, nhưng cũng rất nguy hiểm. Nếu Vincent bị knock out, anh sẽ biến thành hình dạng bình thường. Trong thời gian biến đổi, Vincent miễn nhiễm với Berserk, Frog và Confusion. Vincent cũng được lưu ý rằng anh học Limit Break nhanh nhất trong các thành viên của nhóm, phần lớn các thành viên cần tiêu diệt hơn 70 kẻ thù để học kĩ năng mới của mình.

Trong bảng sau đây, đòn tấn công đầu tiên được danh sách miêu tả dựa trên đòn tấn công vật lý của Vincent, trong khi đòn thứ hai dựa trên chỉ số tấn công ma thuật của Vincent. Anh sẽ sử dụng đòn vật lý 70% thời gian.

Level Tên Cách lấy / Miêu tả Hình ảnh
1 Galian Beast Đã biết sẵn. FFVII-GalianBeast.png
Vincent biến thành "Galian Beast", một con thú hoang dã màu tím. Defense tăng 20%, Dexterity tăng 50% và HP tăng 130%.
Berserk Dance Tấn công vật lý gấp 11⁄2 lần sát thương bình thường với một mục tiêu. Berserk dance.png
Beast Flare Tấn công ma thuật gấp 33⁄4 lần sát thương thuộc-tính-lửa với tất cả mục tiêu. Beast flare.png
2 Death Gigas Giết 40 kẻ địch tại Level 1. FFVII-DeathGigas.png
Vincent biến thành "Death Gigas", một con quái vật khổng lồ. Defense tăng 50%, MDefense giảm 70%, Dexterity giảm 20%, và HP tăng 200%.
Gigadunk Tấn công vật lý gấp 25⁄8 lần sát thương bình thường với một mục tiêu. Gigadunk.jpg
Live Wire Tấn công ma thuật gấp 43⁄8 lần sát thương thuộc-tính-sét tới tất cả mục tiêu. Livewire.jpg
3 Hellmasker Giết 56 kẻ địch tại Level 2. FFVII-HellMasker.png
Vincent biến thành "Hellmask", một tên côn đồ có cái đầu quay vòng, đeo mặt nạ khúc côn cầu và cầm cưa máy. Defense và MDefense tăng 50%.
Splattercombo Tấn công vật lý gây một nửa sát thương bình thường tới 5 mục tiêu ngẫu nhiên. Splattercombo.jpg
Nightmare Gây Sleep, Poison, Silence, Confuse, Frog và Mini tới một đối thủ. Hellmasker nightmare .png
4 Chaos Sử dụng cẩm nang Chaos sau khi có được 3 Limit Break của Vincent. FFVII-Chaos.png
Vincent biến thành "Chaos", một quái vật có cánh. Defense và MDefense tăng 100%.
Chaos Saber Tấn công vật lý gây 21⁄2 lần sát thương bình thường tới tất cả đối thủ. Chaos Sabre.jpg
Satan Slam Tiêu diệt tất cả đối thủ ngay lập tức, hoặc, nếu chúng miễn nhiễm death, gây 55⁄8 lần sát thương bình thường tới tất cả các đối thủ. Satan Slam.jpg
[sửa] Cid

Xin xem các đoạn thi triển Limit Break ở đây.
Limit Break của Cid thường tấn công nhiều mục tiêu hoặc tấn công nhiều lần, giúp anh gây lượng sát thương lớn. Limit Break mạnh nhất của anh, Highwind, có thể thậm chí gây 9999 x 18 sát thương, chỉ có một kì công Ungarmax của Barret mới có thể có thể sánh bằng - thậm chí Omnislash nổi tiếng của Cloud cũng không gây sát thương lớn như thế được. Cid cũng học Limit Break khá nhanh. Tất cả các Limit Break của Cid đều sử dụng sức vật lý của anh để quyết định sức mạnh.

Level Tên Cách lấy / Miêu tả Hình ảnh
1 Boost Jump Đã biết sẵn. FFVII Limit Break Cid Boostjump.jpg
Nhảy thật cao và lao xuống đâm một đối thủ với sát thương gấp 31⁄4 lần bình thường.
Dynamite Sử dụng Boost Jump 7 lần. FFVII Limit Break Cid Dynamite.jpg
Đốt hai thanh thuốc nổ bằng điếu thuốc của ông, sau đó ném vào toàn bộ nhóm đối phương gây lượng sát thương gấp 21⁄4 lần bình thường.
2 Hyper Jump Giết 60 kẻ địch tại Level 1. FFVII Limit Break Cid Hyperjump.jpg
Nhảy lên và lao xuống gây ra một vụ nổ lên toàn bộ nhóm đối phương với mức sát thương gấp 31⁄2 lần bình thường và có đến 20% khả năng gây Instant Death.
Dragon Sử dụng Hyper Jump 6 lần. FFVII Limit Break Cid Dragon.jpg
Triệu hồi một con rồng để tấn công đối phương với mức sát thương gấp 11⁄4 bình thường và phục hồi lại HP và MP cho Cid bằng với mức sát thương. Và lượng HP và MP phục hồi sẽ được lấy từ MP hiện tại của dối phương.
3 Dragon Dive Giết 76 kẻ địch tại Level 2. FFVII Limit Break Cid Dragondive.jpg
Tấn công ngẫu nhiên 6 đối thủ với những đòn lao xuống với sát thương gấp 17⁄16 lần bình thường và 28% gây Instant Death.
Big Brawl Sử dụng Dragon Dive 5 lần. FFVII Limit Break Cid Bigbrawl.jpg
Tấn công bất kì 8 đối thủ với sát thương gấp 11⁄8 lần bình thường.
4 Highwind Sử dụng cẩm nang Highwind sau khi có được 6 Limit Break của Cid. FFVII Limit Break Cid Highwind.jpg
Triệu hồi chiếc Highwind để thả những trái tên lửa xuống 8 đối thủ bất kì với sát thương gấp 11⁄16 lần bình thường.
[sửa] Xuất hiện khác

Một số các Limit Break được mô phỏng trong các game khác của Compilation of Final Fantasy VII và cũng thuộc về nhân vật sở hữu nó. Điều này có thể giải thích là do nhiều lần Cloud được xuất hiện ngoài Compilation of Final Fantasy VII.

[sửa] Compilation of Final Fantasy VII

[sửa] Final Fantasy VII: Advent ChildrenBlade Beam của Cloud trong Advent Children.
Trong Final Fantasy VII: Advent Children nhiều nhân vật biểu diễn kĩ năng của mình dựa trên Limit Break của họ từ Final Fantasy VII gốc. Cloud sử dụng một vài Limit Break của anh, như Blade Beam chống lại Loz trong Forgotten Capital và sau đó là chống lại Sephiroth, Climhazzard chống lại Bahamut SIN, Braver chống lại Bahamut SIN và Yazoo và Loz (trong một hầm đường bộ) và Finishing Touch chống lại Kadaj.

Trong Final Fantasy VII: Advent Children Complete, Cloud cũng sử dụng Omnislash trong trận đánh với Sephiroth, nhưng đòn tấn công bị chặn lại trước khi Cloud có thể ra đòn khi bị Sephiroth đâm với thanh Masamune.

Một dạng mạnh hơn của Omnislash, được biết tới với cái tên Omnislash Version 5, được sử dụng để đánh bại Sephiroth trong Final Fantasy VII: Advent Children. Tấn công bằng thanh Fusion Swords. Limit Break đòi hỏi Cloud phải tách thanh kiếm của anh thành các thanh kiếm đơn, và tấn công đối thủ một lần với mỗi thanh kiếm. Đòn tấn công được gọi là "Omnislash Version 5" là phiên bản thứ 5 của đòn tấn công được thiết kế trong phim.

Trong Final Fantasy VII: Advent Children Complete, một phiên bản cải tiến của đòn tấn công này sử dụng 14 nhát chém thay vì 6. Vì được gọi là "Version 5" trong bản phim gốc nên đòn này được các fan gán với cái tên "Omnislash Version 6".Great Gospel trong Advent Children.
Trong Final Fantasy VII: Advent Children, Barret bắn một chùm ánh sáng xanh vào Bahamut SIN, tương tự với Big Shot và Mindblow. Vì đòn tấn công này có màu xanh, nhưng màu của 2 đòn tấn công cũ, có màu cam và xanh dương, tạo thành xanh, nên nó được tin là sự kết hợp của 2 đòn tấn công cũ với nhau. Tifa sử dụng đòn tấn công tương tự với Beat Rush, Somersault, Waterkick, Dolphin Blow (dù không có sự xuất hiện của nước và cá heo) và Meteor Strike khi đánh nhau với Loz trong Sector 5 Church.

Vincent cũng biến thành dạng vô định hình, màn che màu đỏ thẫm. Vincent cũng có thể chống lại những viên đạn và kiếm trong hình dạng này, và cũng thấy được là có thể bay. Dù không có dấu hiệu gì cho thấy đây là Limit Break, nhưng thực tế có nhiều fan tin rằng đây là một kiểu biến đổi trong hình dạng con người, cho đến Advent Children: Complete, Vincent được thoáng thấy dưới chiếc áo choàng của anh, bắn vào Kadaj, Yazoo và Loz. Điều này vẫn có thể là một biến thể của Chaos, giống như những gì mà Vincent đã sử dụng trong trận chiến cuối cùng trong Dirge of Cerberus.

Aerith cũng sử dụng "Great Gospel" từ Lifestream để chữa lành những nạn nhân bị Geostigma.

[sửa] Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-

Trong Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-, kỹ năng của Vincent là biến thành một sinh vật khác. Vincent được thấy trong cả hình dạng Galian Beast, và dạng Chaos, mặc dù thiết kế của chúng được thay đổi chút ít từ thiết kế ban đầu nhằm hợp nhất ngoại hình của Vincent với dạng biến đổi của anh.

Vincent biến thành Galian Beast khi item Limit Breaker được sử dụng. Chaos cũng có thể chơi được trong những cấp cuối cùng của game. Hình dạng này cho phép anh bay lượn, biểu diễn một đòn tấn công liên hoàn, nhảy cao bằng nhảy đôi, và mang thêm nhiều hình dạng của khẩu Death Penalty.

Additionally, the tutorial is framed as a training session during Vincent's days as a Turk, and features a Limit Break which merely boosts Vincent's strength and defense for a period of time.

[sửa] Final Fantasy Tactics

Job class Soldier trong Final Fantasy Tactics, mà anh là người duy nhất, có thể sử dụng kỹ năng Limit chỉ khi được trang bị với Materia Blade. Trong khi nhiều cái tên giống trong Final Fantasy VII, thì tác dụng của đòn tấn công lại khác. Braver, về sau được đổi thành Brave Slash trong The War of the Lions, là đòn tấn công nhanh.

Cross-slash, đặt tên lại thành Cross Slash trong The War of the Lions, là đòn tấn công nhanh nhất thứ hai –chém ngang hai lần, tương tự với đòn tấn công gốc, đối với kẻ thù. Blade Beam là đòn tấn công gây sát thương bằng với lượng sát thương người sử dụng phải chịu, trong khi Climhazzard có chức năng giống nhau nhưng lượng sát thương tương đương với lượng sát thương mà mục tiêu bị tấn công chịu và tốn JP nhiều hơn, cả hai chỉ chia sẻ cái tên với đòn tấn công gốc, chứ không phải tính chất đòn tấn công. Meteorain chỉ triệu hồi một thiên thạch từ bầu trời.

Finishing Touch, đổi thành Finishing Touch trong The War of the Lions, chỉ gây Death, Doom, hoặc Petrification, nhưng sẽ không gây sát thương nếu mục tiêu miễn nhiễm. Omnislash chỉ là đòn tấn công mạnh, trong khi Cherry Blossom, đòn tấn công cuối cùng của anh, dựa trên Tetra-Disaster của Kujata, và không phải là Limit Break của Cloud trong Final Fantasy VII.

[sửa] Dissidia Final FantasyCross Slash trong Dissidia Final Fantasy.
Trong Dissidia Final Fantasy, đòn tấn công của Cloud bắt nguồn từ Final Fantasy VII, một số lượng lớn trở thành 7 Limit Break của anh. Hai đòn trong Brave attack của anh, Climhazzard và Blade Beam, được sử dụng nhưng được thiết kế lại. Climhazzard đâm đối thủ và kéo chúng lên trước khi ném xuống, trong khi số phận của một số kẻ thù trong Final Fantasy VII là đâm rồi chém lên có vẻ hợp lý hơn. Blade Beam hoạt động hoàn toàn giống nhau, mặc dù trong các trận đấu một đấu một, không có shockwave tới kẻ thù khác trong trận chiến.

Cả ba đòn tấn công vào HP của anh đều là Limit Break. Cross-Slash sẽ tạo ba nhát chém với biểu tượng giống trong Final Fantasy VII. However, it will only make as many parts of the symbol as he hits with. Meteorain hoạt động khá khác khi Cloud triệu hồi thiên thạch bay lên trời trước khi thả chúng xuống, không giống với đòn tấn công gốc trong Final Fantasy VII khi chỉ gọi chúng rơi xuống. Braver đâm chúng trước khi nhảy lên tấn công như trong đòn tấn công gốc.

Hai đòn tấn công chuyển từ Brave sang HP của Cloud cũng là Limit Break. Finishing Touch khác với đòn tấn công gốc. Cloud nhảy lên và quay quanh đối thủ và tấn công nhiều đòn trước khi hạ chúng. Đòn tấn công khác là Omnislash Version 5, một dạng yếu hơn của Omnislash, tấn công 5 đòn và nhảy lên cho nhát chém cuối cùng.

Bản thân đòn Omnislash không được lấy từ trong game, và đóng vai trò là EX Burst của Cloud. Người chơi phải ấn nhẹ phím Circle để làm đầy thanh đo (Limit Gauge). Nếu nó đầy, anh sẽ tung ra 14 nhát chém trước khi ra nhát chém thứ 15 mạnh hơn. Thất bại trong việc làm đầy thanh sẽ khiến Cloud chỉ chém 3 lần và tiếp theo là nhát chém kết thúc.

[sửa] Dissidia 012 Final Fantasy

Trong Dissidia 012 Final Fantasy, Tifa gia nhập với Cloud. Cô quay những guồng slot giống như Limit Break gốc của mình, sau đó thực hiện tới bẩy cú đấm trước khi kết thúc bằng Final Heaven. Phần lớn bravery của cô có nguồn gốc từ những Limit Break khác, điều này cho phép cô thực hiện những đòn nhử. Beat Rush là đòn tấn công cơ bản, thực hiện một combo đấm vài lần. Waterkick thực hiện một vài cú đá thấp, và một khi thành thạo cho phép Tifa sử dụng Somersault như đòn Brave to HP attack duy nhất. Dolphin Blow là một cú đấm móc trên không đánh văng kẻ thù tới phía trước.

Hai đòn HP attack của cô là Limit Break. Meteodrive là một đòn tấn công nhấc bổng kẻ thù lên bằng chân, và sau đó ném mạnh hắn xuống đất. Meteor Strike có thể được nạp trước khi cô đẩy kẻ thù về phía trước, ném hắn xuống, nâng lên và đâm sầm về phía trước.

Although only an assist-only character, Aerith can use Planet Protector and Seal Evil.

Bên cạnh đó, nhân vật mới Laguna có hai đòn tấn công bắt nguồn từ limit break của Barret Wallace: Grenade Bomb và Satellite Beam.

[sửa] Final Fantasy Airborne Brigade

Numerous Limit Breaks from Final Fantasy VII appear in Final Fantasy Airborne Brigade.

Finishing Touch Brigade.gif
Xem chi tiết ảnhFinishing Touch của Cloud.
Dolphin Blow R Brigade.png
Xem chi tiết ảnhDolphin Blow của Tifa.
Earth Rave Brigade.gif
Xem chi tiết ảnhEarth Rave của Red XIII.
All Creation SR Brigade.png
Xem chi tiết ảnhAll Creation của Yuffie.

Edgar - Chainsaw2.png Bài viết này về một kỹ năng trong Final Fantasy Airborne Brigade còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Final Fantasy All the Bravest

Cloud, Tifa, Aerith, and Red XIII make an appearance in Final Fantasy All the Bravest. They use their signature Limit Breaks Meteorain, Beat Rush & Somersault, Healing Wind, and Blood Fang as their primary attack.

[sửa] Final Fantasy Trading Card Game

Numerous cards featuring the Final Fantasy cast have their Limit commands as Action Abilities.
Cloud's card, depicting his Dissidia artwork, has the Meteorain and Omnislash Action Abilities. Meteorain requires the discard of a Cloud card, two Light CP, and Dulling Cloud, and deals 4000 damage to all the opponent's Forwards. Omnislash has the same activation requirements, but needs a payment of four Light CP instead of two, and allows the player to Break a Forward of their choice. Another of Cloud's cards, featuring his Theatrhythm art, can use Finishing Touch. For the discard of a Cloud card, Dulling Cloud and paying one Light CP, the player chooses a Forward and deals it damage equal to Cloud's power.

One of Barret's cards has the Hammer Blow ability. At a cost of two Earth CP and a discard of another Barret card from the hand, Hammer Blow deals 4000 damage to a Forward of the player's choice, then grants Barret +4000 power for the rest of the turn. Another of Barret's cards can use Catastrophe. Catastrophe costs one Earth CP, the discard of a Barret card, and Dulling Barret, and deals 10,000 damage to a Forward of the player's choice.

Aerith's card depicting her promotional CG art has the Planet Protector ability, requiring the discard of an Aerith card and Dulling Aerith. Planet Protector returns all the player's Forwards to Active status, and until the end of the turn they cannot be targeted by summons or abilities.

One of Tifa's cards has Waterkick. For a discard of a Tifa card and a CP cost of one Fire CP and one Light CP, Waterkick deals 6000 damage to a target Forward.

Red XIII has Cosmos Memory, with a heavy cost of four Fire CP, the discard of another Red XIII card, and Dulling Red XIII. Cosmos Memory deals 6000 damage to all the opponent's Forwards.

Yuffie's promotional CG card has Bloodfest. For the cost of Dulling Yuffie, discarding another Yuffie card and paying one Wind CP, Bloodfest allows the player to target up to three Forwards and deal a total of 6000 damage to them in 1000 damage increments, distributing the damage among the targets however they wish.

Cait Sith's CG card has Slots. For the cost of one Thunder CP, Dulling Cait Sith and discarding another Cait Sith card from the hand. The player removes the top card of their deck from the game, and if it was a Forward, the player can Break a Backup card of 2 cost or less.

Cid's card has the Highwind ability. To use Highwind, the player must pay two Wind CP, discard a second "Cid Highwind" card from the hand, and Dull Cid. Highwind forces the opponent to place two cards from the top of their deck into the Break Zone.
[sửa] Xuất hiện ngoài series Final Fantasy

[sửa] Ehrgeiz: God Bless the RingVincent sử dụng Hellmasker.
Cloud có thể sử dụng một đòn tấn công được gọi là Omnislash bằng cách dịch chuyển the D-pad vòng tròn. Anh sử dụng Meteorain khi một phím đặc biệt được sử dụng. Một số những kỹ năng kiếm thuật có thể được dùng khi anh được trang bị kiếm, bao gồm Braver, Cross-lash, và ba đòn tấn công, Clim Hazard, Clim Slash, và Clim Mirage vố bắt nguồn từ limit break Climhazzard. Sephiroth cũng sử dụng Meteorain, nhưng đòn tấn công này được gọi là Black Materia, đòn tấn công của Zack cũng vậy và được gọi là Meteo Shots.

Tifa có thể sử dụng những đòn combo được gọi là Dolphin Blow, Dolphin Blow Real, và Water Kick (bắt nguồn từ Waterkick), đòn tấn công được gọi là Meteor Drive (bắt nguồn từ Meteodrive), Beat Rush, Somersault, và Meteor Strike. Nhấn phím đặc biệt để sử dụng Final Heaven, giữ nó và phím xuống để sử dụng Final Hell, hoặc chỉ giữ phím đặc biệt để sử dụng Hell And Heaven.

Vincent có thể sử dụng combo bao gồm Hellmasker, Splattercombo, Chaos Saber, hai kỹ năng thay đổi trạng thái, Satan Impact, và Neo Satan Impact, bắt nguồn từ Satan Slam, và một đòn tấn công gọi là Giga Dunk, bắt nguồn từ Gigadunk. Mặc dù những kỹ năng đặc biệt của Vincent không kết hợp chặt chẽ với các Limit Break, những hình ảnh về hình dạng của anh có thể xuất hiện khi chúng được sử dụng.

Yuffie có một chiêu tấn công dựa trên Limit Break của cô. Chiêu "The Alive Will Perish" bắt nguồn từ Doom of the Living.

[sửa] Kingdom Hearts

Cloud có thể sử dụng một chuỗi ba nhát chém Cross-slash, và trong phiên bản cái tiến, anh dịch chuyển ngay sau lưng đối thủ trước khi tấn công gọi là Chain-slash+. Trong Kingdom Hearts gốc, anh cũng sử dụng Omnislash giúp anh có cánh và bay quanh đấu trường trong khi chém đối thủ. Trong Kingdom Hearts II, thay vì kỹ năng Omnislash, Cloud sử dụng Omnislash ver5. Kỹ năng này Cloud bay quanh đấu trường trong khi chém đối thủ và đòn cuối cùng, hạ cánh xuống và gây một vụ nổ.

Trong Kingdom Hearts: Chain of Memories, sử dụng một lá card Cloud sẽ tạo ra chiêu "Slash" trong đó Cloud tấn công lên một kẻ thù với 2 nhát chém, sử dụng 2 lá card Cloud trong một "Sleight" sẽ có kết quả là chiêu "Cross Slash", trong đó Cloud tấn công một kẻ địch ba lần, và sử dụng 3 lá card Cloud liên tiếp sẽ mang lại kết quả là chiêu "Omnislash", trong đó Cloud dịch chuyển tức thời tới phía sau tối đa 5 kẻ địch và chém chúng, gây sát thương nghiêm trọng. Khi đấu với boss trong Re:Chain of Memories, một trong những chiêu tấn công bình thường của Cloud là "Climb Hazard", là một kiểu dịch khác của Climhazzard.

Trong Kingdom Hearts: Re:coded, Cloud sử dụng chiêu Omnislash khi chiến đấu với Sora và Hercules tại Olympus Coliseum. Cloud also appears in Kingdom Hearts Re:coded, making his debut as an actual party member. Sometimes in the turn based battles of the Olympus Coliseum, Cloud will randomly use Omnislash, slashing at random enemies several times.

Tifa sử dụng đòn tấn công gọi là Final Heaven, là một đòn combo, giống như Limit Break tấn công combo của cô.

Yuffie có thể sử dụng một số Limit Break của cô làm đòn tấn công trong Kingdom Hearts II. Chúng là Greased Lightning, ném shuriken vào đối thủ, không như trong Final Fantasy VII là cô chém đối thủ, Clear Tranquil, tự hồi phục cho mình, và Doom of the Living, ném một số lượng lớn shuriken ma thuật vào đối thủ, thay vì chém nhiều lần.

Zack can use attacks similar to Cloud's Limits in Kingdom Hearts: Birth By Sleep. He has a Braver-like attack called Hero's Entrance where he leaps and stabs his sword into the ground creating a shockwave, a Blade Beam-like attack where he sends a wave of dark energy along the ground, and an attack similar to Meteorain or Meteor Shots where he conjures several meteors to bombard the player. His strongest attack, Hero's Pride, is similar to Omnislash, and is a series of sword attacks with Zack rapidly teleporting around the player, ending with a downward overhead swing. The player characters are able to use Hero's Pride as a Finish Command by using Zack's D-Link.

[sửa] Sự kế thừa

Một số Limit Break đã được mô phỏng vào các game khác trong series Final Fantasy cũng như các game của Square Enix. Một số lượng nhỏ hơn đã trở thành đặc điểm chính của các nhân vật trong series Final Fantasy.

[sửa] Crisis Core -Final Fantasy VII-Zack sử dụng chiêu Meteor Shots.
Trong Crisis Core -Final Fantasy VII-, nhân vật duy nhất có thể chơi, Zack, sử dụng một hệ thống Limit Break dựa trên hình ảnh những nhaâ vật khác quay trên một hệ thống slot tự động. Crisis Core Complete Guide[2] giải thích rằng khi năng lượng linh hồn của một người được nâng tới giới hạn cuối cùng, trong một khoảng thời gian ngắn, nó gắn kết và phát ra từ cơ thể chính người đó.

Guide cũng ám chỉ tới khả năng bất thường của Zack khi anh có thể sao chép Limit Break, ví dụ như có thể lấy được limit break của Aerith, Healing Wind, từ Final Fantasy VII và biến nó thành Limit Break của mình, Healing Wave. Ba biểu tượng cho phép Zack sử dụng Meteor Shot, cử động khi đó rất giống Limit Break của Cloud Meteorain.

Mặc dù Cissnei không xuất hiện trong Final Fantasy VII, đòn tấn công của cô, Lucky Star, đem lại trạng thái Critical cho Zack, khá giống với trang thái Lucky Girl của Cait Sith đem lại nhóm. Xếp hàng ba biểu tượng của Angeal sẽ cho phép Zack sử dụng một kỹ thuật tương tự như chiêu Beat Rush của Tifa, nhưng có khả năng lớn hơn về sức mạnh, được gọi là "Rush Assault".

[sửa] Final Fantasy VIIIĐòn tấn công Dolphin Blow của Zell.
Limit Break Duel của Zell Dincht gần giống với Limit Break của Tifa cũng là đòn combo. Thay thế hệ thống Slots của Tifa, Zell sử dụng hệ thống nhập dữ liệu nhân vật. Đòn tấn công cơ bản của anh, Punch Rush, tương tự với đòn tấn công cơ bản của Tifa, Beat Rush, đòn tấn công Dolphin Blow và Meteor Strike có cùng tên với Limit Break của Tifa, và Limit Break cuối cùng của anh, My Final Heaven có cùng tên với Final Heaven của Tifa.
[sửa] Final Fantasy IX

Climhazzard là một kỹ năng Sword Arts của Steiner và Beatrix, một khả năng có tên giống với Limit Break của Cloud. Không như bản gốc, đòn tấn công Climhazzard tấn công tất cả kẻ địch gây gấp 2 lần sát thương bình thường.

[sửa] Final Fantasy XIV

Final Heaven, Braver và Pulse of Life xuất hiện với vai trò là những Limit Break.

[sửa] Ehrgeiz: God Bless the Ring

Django, một nhân vật được miêu tả là cùng bộ tộc với Red XIII, làm cho thiết lập chuyển động của anh được nhắc tới Final Fantasy VII. Sled Fang và Blood Fang là combo được sử dụng bởi Django. Jo, chiến đấu với phong cách chó sói, sử dụng Lunatic High khi thanh đo đặc biệt của cô cạn kiệt. Zack có cùng thiết lập chuyển động với Cloud, đòn tấn công của anh được đặt lại tên. Meteorain trở thành Meteo Shower, Braver trở thành High Braver, và Cross-lash trở thành True Crosslash.

[sửa] Kingdom Hearts

Một số các nhân vật trong Final Fantasy VII xuất hiện trong series Kingdom Hearts để hỗ trợ cho các nhân vật hoặc kẻ thù, những người không xuất hiện làm nhân vật chơi được trong Final Fantasy VII và vì vậy nên không có Limit Break. Tuy nhiên, do các nhân vật liên quan có thể chơi được trong Final Fantasy VII, họ được cho Limit Break, hoặc các biến thể của chúng, thành đòn tấn công.

Trong bản Kingdom Hearts gốc, Sephiroth sử dụng nhiều kĩ năng đặt tên theo kĩ năng được sử dụng bởi Safer∙Sephiroth, nhưng anh cũng có một kĩ năng gọi là Omnislash, đặt tên theo Limit Break của Cloud, đòn này gây một loạt đòn tấn công trên mặt đất và trên không trước cú nhảy cuối cùng gây sát thương lớn hơn.

Zack xuất hiện trong Kingdom Hearts Birth by Sleep, bị điều khiển bởi bóng tối, anh sử dụng nhiều đòn tấn công tương tự với số Limit Break của Cloud. Anh sử dụng đòn tấn công gọi là Dark Braver tương tự với Braver của Cloud. Anh cũng có đòn tấn công ba nhát chém liên hoàn giống với Cross-slash, và tấn công bằng thiên thạch tương tự với Meteo Shots hoặc Meteorain. Mạnh nhất của anh trong hình dạng này là để sạc năng lượng tối vào thanh kiếm của mình, sau đó sử dụng một chuỗi các đòn chặt chém từ mọi hướng làm cho đối thủ bị bắn lên không trung, trước khi Zack xả một nhát chém cuối cùng xuống để hạ gục chúng. Chiêu tấn công này tương tự như Omnislash của Cloud.

Trong Kingdom Hearts Re:coded, Sora có khả năng sử dụng Meteor Rain như là một chiêu kết thúc. Điều này cũng giống với Limit Break Meteorain của Cloud.

Thông tin bên lề

The pilot of the Highwind is attributed a level when spoken to which increases with plot progression. Flying over the North Crater after defeating Diamond Weapon changes the pilot's name to "Learner Pilot (L14 Limit Break!)", with the lettering of "Limit Break" flashing in multiple colors. The pilot then becomes "Full Pilot" after the Raid on Midgar.
[sửa] Tham khảo
↑ 1,0 1,1 http://www.gamefaqs.com/ps/197341-final-fantasy-vii/faqs/36775
↑ Crisis Core Complete Guide translations at TheLifestream.net

_________________
Ginful
Phan Linh
Phan Linh (e)
Cập nhật lúc: 30/01/2014
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum