oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[FF] Zack Fair

Go down

[FF] Zack Fair Empty [FF] Zack Fair

Post by Cindy Cindy Wed Nov 05, 2014 9:34 pm

"Thật tình... Cái giá của sự tự do thật đắt."
—Zack Fair
Zack Fair là một nhận vật không điều khiển được trong Final Fantasy VII và là nhân vật chính trong phần trước: Crisis Core -Final Fantasy VII-. Là chủ nhân của thanh Buster Sword trước Cloud Strife, Zack đã nhận được thanh Buster Sword này từ Angeal Hewley, đàn anh và cũng là người thầy của Zack. Zack là một SOLDIER 1st Class và trong suốt thời gian hoạt động ở Shinra Electric Power Company, anh là người bạn thân nhất của Cloud.

Trong Final Fantasy VII, Zack chỉ được xuất hiện trong vài phân cảnh hồi tưởng, và anh được miêu tả như một nhân vật gần giống Cloud Strife, nhân vật chính của game. Các phân cảnh này xâu chuỗi lại với nhau sẽ tạo nên quá khứ của Cloud và mối quan hệ giữa anh và Sephiroth, tên trùm cuối của game. Trong Crisis Core, câu chuyện cuộc đời và vai trò của Zack đối với thế giới Final Fantasy VII đã được tập trung lại. Anh cũng góp mặt trong Last Order -Final Fantasy VII-, Before Crisis -Final Fantasy VII-, và môt đoạn ngắn trong Final Fantasy VII: Advent Children và Final Fantasy VII: Advent Children Complete.

Ngoại hình và Tính cách

Zack với thanh Buster Sword và bộ tóc mới của anh.
"Đôi mắt chứa đầy năng lượng Mako. Điểm đặc trưng của SOLDIER. Màu sắc của bầu trời, đúng không?"
—Zack nói với Aerith về đôi mắt mình
Zack trải qua một loạt các thay đổi trong suốt các sự kiện của Crisis Core. Tại đoạn mở đầu, anh để kiểu tóc nhọn ngắn màu đen, với phần mái rẽ hai bên trán. Anh cao to, lực lưỡng, với đôi mắt màu xanh da trời đặc trưng của các thành viên SOLDIER: "Đôi mắt Mako". Trong game ấn định chiều cao của Zack là 6'3", tuy nhiên, khi so sánh hình mẫu trong Crisis Core, Zack lại thấp hơn Sephiroth một chút, người có chiều cao là 6'1". Khi Zack và Cloud đứng đấu lưng nhau trong Advent Children Complete, Zack chỉ cao hơn Cloud một chút, người có chiều cao là 5'7". Trong cuốn Final Fantasy VII 10th Anniversary Ultimania, chiều cao của Zack được ghi là 185 cm, vừa vượt qua ngưỡng 6 feet.

Ban đầu, anh vận bộ đồng phục SOLDIER xanh đen, với giày ống, găng tay, và thanh kiếm SOLDIER truyền thống. Sau này, anh đổi sang bộ đồng phục màu đen, ngay cả khi hầu hết các thành viên SOLDIER 2nd Class mặc đồng phục màu đỏ sậm. Sau này, khi được thăng cấp lên SOLDIER 1st Class, là màu đen. Về sau, Zack nhận được thanh Buster Sword cũng như vết sẹo hình chữ X trên má và thay đổi kiểu tóc; mái tóc anh vẫn chỉa nhọn, nhưng dài hơn, gọn gàng hơn với một sợi tóc mái nằm trước trán.

Zack sở hữu một cá tính can trường, sôi nổi, và luôn sẵn sàng với công việc. Tính cách của anh đã giúp Angeal nảy ra biệt danh "Zack Cún con" để chọc anh. Anh rất trung thành với SOLDIER và ôm hoài bão làm anh hùng. Bản tính thân thiện và ân cần đã giúp anh dễ dàng làm thân với những người vừa gặp gỡ. Ảnh hưởng sâu sắc bởi những lời nói về giấc mơ và danh dự của Angeal, Zack đã trưởng thành hơn trên con đường bảo vệ khát khao và lòng danh dự trong vai trò của một SOLDIER, dù vẫn giữ vững vẻ lạc quan thường thấy. Zack rất phong lưu với phụ nữ, thỉnh thoảng lại hỏi vài cô về một cái hẹn, như anh đã từng làm với Aerith ngay sau cuộc gặp gỡ với cô, thói quen này đã khiến anh giống như một anh chàng trăng gió. Zack luôn sẵn lòng bảo vệ bạn bè, sẵn sàng chở che mà không hề do dự.

[sửa] Cuộc đời

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
"SOLDIER 2nd Class Zack, vào nhiệm vụ!"
—Zack Fair
[sửa] Cuộc sống ban đầu

Zack giả định đã được sinh ra tại một thị trấn nhỏ tên Gongaga, và như bao cậu bé đồng trang lứa khác, anh cũng ôm mộng tham gia vào SOLDIER, trở thành 1st Class để được như huyền thoại Sephiroth. Năm 13 tuổi, Zack rời Gongaga, không hề nói với cha mẹ một lời, và gia nhập lực lượng quân đội Shinra.

Tháng Mười, 0000, Zack đã trở thành SOLDIER 2nd Class dưới sự huấn luyện của SOLDIER 1st Class, Angeal Hewley. Những lời nói thâm thúy, niềm kiêu hãnh và ý thức mạnh mẽ về danh dự của Angeal đã tác động sâu sắc lên anh, bởi Angeal chính là hình mẫu lý tưởng của Zack. Trong khoảng thời gian làm SOLDIER, Zack đã kết bạn với Kunsel, một SOLDIER 2nd Class. Kunsel đã giúp đỡ, hướng dẫn Zack rất nhiều về những vấn đề liên quan đến Shinra. Zack hoạt động dưới trướng của Chỉ huy Lazard Deusericus ở văn phòng tầng 49 của Shinra Headquarters, cùng với nhiều thành viên SOLDIER khác.

[sửa] Trận chiến với Genesis

"Angeal sẽ không bao giờ phản bội chúng ta! Không bao giờ!"
—Zack Fair nói với Sephiroth


Zack chiến đấu với ảnh lập thể của Sephiroth.
Trong Crisis Core -Final Fantasy VII-, Zack xuất hiện lần đầu tiên trong buổi luyện tập lập thể với đàn anh Angeal Hewley. Zack hoàn thành đẹp mắt nhiệm vụ được giao, nhưng khi anh đang trong tâm trạng hả hê sau chiến thắng, anh bị tấn công bởi ảnh lập thể của Sephiroth. Sephiroth áp đảo Zack, nhưng Angeal đã kịp thời cứu anh rồi kết thúc đợt huấn luyện. Trước khi bỏ đi, Angeal nhắn nhủ: "Hãy nuôi dưỡng giấc mơ của cậu. Nếu cậu muốn trở thành một anh hùng thì cậu cần phải mơ...và có danh dự". Dù thất bại trong đợt huấn luyện, nhưng Angeal vẫn đề cử cho Zack lên 1st Class với Chỉ huy Lazard. Zack sớm được gửi đi tham gia vào nhiệm vụ ở Wutai để chứng minh năng lực. Zack vô cùng phấn khởi trước những lời tiến cử của Angeal, anh cũng nhận được vài thông tin lý thú trong buổi phổ biến nhiệm vụ: 1st Class SOLDIER Genesis Rhapsodos đã trốn khỏi Shinra, mang theo một số lượng lính 2nd và 3rd chưa xác định.

Tới Wutai, Angeal và Zack lên đường đến Fort Tamblin. Trên đường đi, Angeal hỏi Zack nếu anh biết về trái "dumbapple" hay không, và Zack được nghe về nguồn gốc của loại táo Banora White cũng như việc Angeal đã lớn lên trong nghèo khó. Khi quả bom được kích hoạt, Zack nhảy ra và tự tay hạ gục cả một đội quân khá hùng hậu. Sau khi chạm trán với Yuffie Kisaragi lúc này mới 9 tuổi, Zack thâm nhập vào một gian phòng và bị tấn công bởi hai con quái vật chuyên khử SOLDIER. Ngay lúc ấy, Angeal xuất hiện, giúp anh tiêu diệt chúng.

Lúc khẩn trương quay về gặp Lazard, có một vài tên lính tấn công cả hai. Angeal ở lại để giải quyết chúng, còn Zack đưa Lazard đến nơi an toàn rồi lập tức quay lại nhưng phát hiện Angeal đã biến mất. Lúc đó, Ifrit xuất hiện và giao chiến với Zack, nhưng Sephiroth đã xuất hiện và hạ gục Ifrit bằng một nhát chém. Thân xác của những người lính đã tấn công họ chính là bản sao của Genesis, SOLDIER đang bị mất tích. Sephiroth đưa đến kết luận rằng Angeal đã phản bộ họ và bỏ đi cùng với người bạn thân, Genesis. Tuy nhiên, Zack tuyệt đối không tin rằng người thầy mà mình kính trọng lại có thể phản bội Shinra.

Zack lại nhận thêm một nhiệm vụ mới là truy tìm Genesis, hợp tác lần này với anh là Tseng của Turks. Tại quê nhà của Angeal và Genensis, Banora Village, Zack và Tseng tìm thấy một ngôi mộ, mà hóa ra đó chính là cha mẹ của Genesis. Zack vào trong làng và tìm thấy được duy nhất một người, là mẹ của Angeal, Gillian Hewley. Bà thắc mắc Angeal ở đâu, nhưng Zack không biết. Rồi Zack ra ngoài và tìm thấy con đường tách biệt dẫn đến khu nhà máy cũ. Bên trong, Genesis xuất hiện, khiêu khích Zack và làm bị thương Tseng. Angeal cũng tới để bảo vệ Zack, nhưng liền sau đó đẩy anh ra. Tseng tiết lộ rằng một vài máy bay sẽ đến để đánh bom san bằng Banora để che đậy những sự kiện diễn ra tại đó. Zack tức tốc đến cứu Gillian, nhưng phát hiện bà đã chết trên sàn, và đứng bên cạnh chính là Angeal. Nghĩ rằng Angeal đã giết chết bà, Zack lao lên đấm anh và chất vấn anh về lòng danh dự. Rồi Genesis xuất hiện, ngáng chân Zack và để Angeal đi. Genesis triệu hồi Bahamut, nhưng Zack đã hạ gục nó. Dang một bên cánh đen, Genesis bay đi và Zack tiến về chiếc Helicopter của Shinra, anh ngoảnh đầu nhìn Banora chìm trong biển lửa.

Vào tháng Tư, 0001, Zack đến Shinra Headquarters nơi Lazard phong anh lên cấp SOLDIER 1st Class, nhưng Zack lại cảm thấy không vui khi anh nghĩ rằng anh đạt được giấc mơ của mình, sau quá nhiều mất mát. Binh đoàn Genesis tấn công Midgar, và Zack buộc phải đánh chúng trong thành phố. Trên đường đi, anh cứu Cissnei, một thành viên khác của Turks. Sephiroth và Zack cùng đến Sector 5 Reactor để tìm gã Ts. Hollander bất lương, kẻ bị tình nghi là đồng lõa với Genesis. Zack đuổi theo Hollander qua lò phản ứng cho đến khi anh gặp Angeal, anh ta khẳng định rằng một thế giới độc tài và thù hận chính là đích đến cuối cùng của anh ta. Dang đôi cánh ra, Angeal bảo Zack mình chính là quái vật. Angeal tấn công Zack và đấm anh ngã ra sau, nhưng Zack không muốn tấn công người bạn cũ và cũng là đàn anh thân thiết. Angeal sử dụng ma thuật để làm vỡ nát nền nhà dưới chân anh, làm Zack rơi xuống khu ổ chuột bên dưới.Zack đề nghị Aerith một cái hẹn, xem như là quà đáp lễ vì đã đánh thức anh dậy.
Zack rơi xuyên qua mái vòm của Sector 5 Church, tại đây anh gặp gỡ Aerith Gainsborough, anh quyết định trả ơn cô bằng một cái hẹn. Zack nhìn thấy những bông hoa phát triển lên trong nhà thờ và rất ấn tượng, vì hoa rất hiếm thấy ở Midgar. Anh đề nghị Aerith nên đi bán hoa. Sau đó, một đứa trẻ lấy cắp túi tiền của Zack, và tức tốc tìm đứa bé, và biết được cậu nhỏ đã bị quái vật nuốt mất ví tiền, mà Zack bắt đầu lấy nó lại. Rồi Zack mua tặng Aerith một chiếc nơ, chính là chiếc nơ hồng mà cô đã luôn đeo xuyên suốt những lần cô xuất hiện trong Compilation of Final Fantasy VII và các sản phẩm khác.

Cuộc hẹn của họ đã bị cắt ngang, bởi Zack phải quay về Midger Plate để tiêu diệt Genesis. Trên đường đi, Angeal xuất hiện và bảo Zack hợp tác với anh ta. Zack đồng ý và cả hai cùng bay đến Shinra Building. Tại đây, Sephiroth giải thích rằng Hollander rất có thể đang đến chỗ Giáo sư Hojo vì Hojo đang đảm nhận công việc của ông ta. Zack, Genesis và Angeal đều đến và khi Genesis bay ra ngoài, Angeal cắp Zack đuổi theo và đưa anh đến đối đầu với Bahamut Fury, còn Angeal thì đấu với Genesis. Sau trận chiến, Zack phát hiện Angeal cùng Genesis đã đi mất.

[sửa] Thảm kịch ở Modeoheim

"Angeal, chuyện gì đã xảy ra vậy!?"
—Zack khi đối mặt Angeal Penance
Sau trận hỗn chiến ở Midgar, Zack được phái đến thị trấn miền núi Modeoheim làm nhiệm vụ, với Tseng hỗ trợ anh lần nữa, cũng như vài lính cảnh vệ Shinra, và Cloud Strife là một trong số ấy. Trên đường đi, trực thăng của họ bị đội quân Genesis bắn hạ, và cả nhóm buộc phải leo bộ đến nơi trên lớp tuyết dày. Zack và Cloud dẫn đầu rất nhanh, và khi Zack nhận xét rằng ít ra cũng có một người cộng sự theo kịp sau khi nhìn thấy Tseng và những người khác bị bỏ lại khá xa, họ nhận ra rằng hai người đều là "những cậu bé vùng quê", và nghiễm nhiên họ thành bạn nhau ngay lập tức. Kể từ thời điểm ấy, Cloud bắt đầu hỗ trợ Zack trong nhiều nhiệm vụ hơn, và dần xem anh như một người hùng, một hình mẫu chuẩn mực, gần giống cách Zack ngưỡng mộ Angeal.

Cuối cùng, họ đã đến Mako Excavation Facility và Zack phải đột nhập vào khu mỏ trong khi Tseng và lực lượng tiếp tục di chuyển đến Modeoheim. Bên trong, Zack tìm thấy Genesis và Dr. Hollander đang gây gổ với nhau. Thừa lúc anh đối đầu với Genesis, Hollander ục ịch chạy mất. Đánh bại một Genesis tàn tạ, Zack nhìn người cựu SOLDIER gieo mình xuống vực sâu của Mako Reactor. Nghĩ rằng anh ta đã ra đi, Zack liền tức tốc đuổi theo gã Hollader kia.

Bên trong khu nhà tắm bỏ hoang, Zack gặp Hollander và Angeal. Tại đây, anh biết được Hollander chính là cha của Angeal, kẻ đã sử dụng Gillian Hewley như một vật thí nghiệm cho Project G. Anh cũng nhận ra rằng Angeal không hạ sát mẹ mình, mà chính bà đã tự sát. Dù Hollander đã gọi anh là một soldier hoàn hảo, nhưng Angeal đã bác bỏ điều này, và chấp nhận những điên rồ của Project G, để rồi tự gọi mình là một "con quái vật hoàn hảo". Rồi anh hợp thể với những quái vật Angeal Copy và trở thành Angeal Penance.Zack nhận lấy thanh Buster Sword từ Angeal.
Zack buộc phải chiến đấu và tiêu diệt Angeal, với vết sẹo hằn sâu trên gương mặt. Angeal vẫn còn hấp hối, và đang dần khô cạn bởi những vết thương. Dốc hết sức lực cuối cùng, anh trao thanh Buster Sword lại cho Zack, dặn anh lần cuối rằng hãy luôn giữ những khát khao và lòng danh dự của mình, trên bước đường trở thành một SOLDIER thực thụ. Đau đớn vì cái chết của đàn anh và cũng là người bạn, Zack chợt tìm thấy sự xoa dịu trong vòng tay của Aerith, để rồi đẩy mối quan hệ giữa họ lên đỉnh cao. Là một trong những SOLDIER 1st Class cuối cùng, được vinh danh trong trận chiến với Genesis, Zack đã đảm đương công việc của Angeal, trở thành linh hồn của cả một tổ chức. Anh gặp Luxiere, một thành viên khác của SOLDIER, người cũng xem Zack như một mẫu hình lý tưởng, và liên tục gửi mail cho Zack, vì anh ta ấn tượng với bài phát biểu của Zack với những binh đội Shinra mà anh phụ trách.

[sửa] Before Crisis

Zack trong Before Crisis -Final Fantasy VII-.
Trong Before Crisis -Final Fantasy VII-, vào 16 tháng Một, 0002, Zack Fair được cử đi giải quyết bọn quân phản loạn AVALANCHE. Zack được cử đến Icicle Inn để xóa sổ căn cứ của AVALANCHE cùng với một thành viên Turk do người chơi chọn và hai SOLDIER bạn anh, Essai và Sebastian. Nếu người chơi Turk là nữ, Zack sẽ tán tỉnh cô. Trên đường đi, Essai và Sebastian bị AVALANCHE phục kích, bị bắt và bị biến thành Ravens, những quái vật di truyền học cấp cao ghê tởm được tạo ra bởi Fuhito nhằm xây dựng một bọn lính gác cuồng sát. Zack đã chiến đấu và tiêu diệt một Raven tên Kyneugh, và cố cứu các thành viên SOLDIER. Tuy nhiên, khi anh đến thì họ đã bị biến đổi hoàn toàn và anh buộc phải tiêu diệt họ. Sau cái chết của họ, Zack đã chôn cất họ đàng hoàng với từng thanh kiếm của từng người cắm xuống mộ, cảnh này đã xuất hiện trong Digital Mind Wave của anh trong Crisis Core.Zack ở Costa del Sol cùng Cissnei.
Trong Crisis Core, mùa hè không lâu sau đó, Zack được nghỉ phép ở Costa del Sol với sự giám sát của Cissnei. Tuy nhiên, bọn bản sao của Genesis đã phá hỏng kỳ nghỉ của anh, đó là phát súng đầu tiên khai hỏa cho một trân chiến mới. Với sự giúp đỡ của bọn gián điệp trà trộn trong SOLDIER, không ngờ rằng chính Chỉ huy Lazard là một trong số đó, chúng đã giải thoát cho Hollander trốn khỏi nhà tù ở Junon. Zack được cử đến, cùng với một toán lực lượng Turk và Shinra Troop để dập tắt các mối đe dọa của bọn bản sao của Genesis và lũ robot bị đánh cắp của công ty Shinra. Hollander đã kịp thời thoát thân nhờ sự giúp đỡ của bọn bản sao của Genesis, nhưng Sephiroth xuất hiện ngay sau đó, tha cho anh, và cho phép Zack quay về Midgar mà gặp Aerith.

Trong khoảng thời gian này, Midgar cũng đang trong cảnh hỗn loạn. Một lũ quái vật đã xuất hiện, trốn thoát (hay cố tình được phóng thích, theo như lời Kunsel) khỏi phòng thí nghiệm của Hojo. Và rồi không may, một con đã đến nhà thờ của Aerith: rồi một bản sao của Angeal xuất hiện và bảo vệ Aerith khỏi bọn quái vật và lũ robot điên loạn Shinra cho đến khi Zack chạy đến. Dù bằng vẫn chưa đầy đủ, nhưng có thể tin rằng bản sao này chính là tất cả những gì còn sót lại trên Planet của Angeal, và có lẽ dưới dòng Lifestream, Angeal đã điều khiển nó bằng ý chí.

Trước khi Zack lên đường cho nhiệm vụ tiếp theo, anh và Aerith đã làm một chiếc xe cút kít để cô có thể bán hoa khắp Midgar. Zack sớm phải ngừng công việc buôn bán, vì, anh lại bị gọi đi cho một nhiệm vụ tiếp sau. Tin cậy Tseng, nhờ anh ta chăm sóc cho Aerith, Zack, Sephiroth, Cloud, và hai người lính Shinra lên đường đến Nibelheim, quê nhà của Cloud, để kiểm tra sự xuất hiện của bọn quái vật trong khu vực và một Mako Reactor có thể bị hỏng hóc.

[sửa] Thảm họa Nibelheim

"Sephiroth! Anh hoàn toàn mất trí rồi à?!"
—Zack chất vấn Sephiroth, sau khi anh ta quẫn trí và điên loạn


Bên trong Reactor.
Zack, Sephiroth, và Cloud cùng đến Nibelheim vào 22 tháng Chín, nhưng Cloud đã giấu mặt đi dưới chiếc mũ giáp vì lo sợ người bạn thời thơ ấu, Tifa, nhận ra mình. Ngay trước khi nhóm lên đến Mt. Nibel để tiếp cận lò phản ứng, Sephiroth, Tifa và Zack đã chụp chung một bức ảnh.Zack nhìn thấy Sephiroth đứng giữa biển lửa Nibelheim.
Vấn đề lò phản ứng bị hỏng đã giải quyết xong, nhưng bên trong lò phản ứng, Zack và Sephiroth tìm thấy một cái vỏ chứa đầy Makonoid, là những quái vật được tạo ra từ chất kịch độc Mako. Tại đây, họ cũng tìm thấy một thực thể lạ mang tên Jenova, người mà Sephiroth đã ngộ nhận là mẹ. Tạo vật này, cùng những lời nói của Genesis, hắn tiết lộ cho Sephiroth biết về quá khứ của anh ta là một phần của Jenova Project, đã đẩy Sephiroth vào những nghi hoặc mông lung. Anh lập tức giam mình dưới mật thất của Shinra Mansion, ngày đêm nghiên cứu từ hồ sơ này đến tài liệu khác liên quan đến dự án trong vòng 7 ngày. Zack cố đi tìm Sephiroth và gặp được anh, nhưng Sephiroth lại bảo rằng anh muốn được ở một mình. Tuy nhiên, trong suốt các phân cảnh DMW, Sephiroth nói với Zack về kết quả của Jenova Project. Vào 1 tháng Mười, Sephiroth rời khỏi dinh thự. Đắm chìm trong điên cuồng, Sephiroth đã thiêu rụi ngôi làng trong biển lửa, và tàn sát gần hết người dân quanh vùng.

Zack vội vã chạy dọc dãy núi để đuổi theo Tifa đang căm phẫn và đau đớn, cả hai muốn tính sổ với Sephiroth. Bên trong lò phản ứng, Tifa dễ dàng bị đánh gục bởi Sephiroth. Zack tiếp cận cô nhưng cô lại tránh xa anh, trong sợ hãi. Khi anh đến đối đầu với Sephiroth, Zack nghe được Tifa nói rằng cô ghét anh cùng với Shinra và SOLDIER. Zack tìm thấy Sephiroth đang đứng trước ống nghiệm chứa Jenova, và cả hai đấu với nhau, và Zack, một SOLDIER 1st Class, đã quyết chiến chống lại Sephiroth đến cùng trước khi anh hoàn toàn gục ngã. Cuối cùng, Cloud, căm phẫn trước cái chết của mẹ anh và nhìn thấy Tifa bị tổn thương, đã cầm lấy thanh Buster Sword và lao vào tiêu diệt Sephiroth. Sephiroth rơi vào đòng Lifestream. Tifa được Zangan cứu, và Cloud và Zack lại bị lực lượng Shinra giải đi để sử dụng như vật thí nghiệm tiếp theo cho Giáo sư Hojo.
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

[FF] Zack Fair Empty Re: [FF] Zack Fair

Post by Cindy Cindy Wed Nov 05, 2014 9:34 pm

[sửa] Tiêu diệt Genesis

"Không! Hãy mở mắt ra đi, Genesis!"
—Zack nói Genesis hãy đối diện với sự thật


Zack hạ gục Genesis.
Zack và Cloud bị giam giữ trong Shinra Mansion trong suốt những sự kiện của những năm sau đó và bị đưa ra làm thí nghiệm. Bốn năm sau (19 tháng Mười hai, 0006), Zack có một ảo giác về Angeal đang đứng trước anh trong mật thất của Shinra Mansion. Khi anh ta cất cánh bay đi, ý chí mạnh mẽ muốn tự do của Zack đã giúp anh phá vỡ ống nghiệm, để cho anh và Cloud trốn thoát. Vì những ảnh hưởng từ cuộc thí nghiệm điên rồ của Hojo, cả hai người họ phải trở thành Sephiroth Clone, nhưng nhờ việc trở thành SOLDIER, Zack đã miễn nhiễm. Còn Cloud bị ngộ độc Mako, nhưng Zack vẫn có thể chiến đấu. Anh mở đường máu để thoát khỏi Nibelheim, nơi đã được Shinra tu sửa lại để che giấu thảm họa xảy ra vào bốn năm trước. Cissnei trong Crisis Core, hay bất cứ Turk nào mà người chơi chọn trong Before Crisis, được giao nhiệm vụ bắt sống Zack, nhưng đều phản lệnh và để anh đi.

Zack và Cloud vừa trốn chạy khỏi lực lượng Shinra, vừa tìm cách quay về Midgar cho đến tận đầu thu năm 0007. Một trong những bản sao của Genesis đã ăn tóc của Zack trong nỗ lực để chữa căn bệnh thoái hóa do cơ thể của Zack có sở hữu tế bào S, là một Sephiroth Clone. Việc này đã biến bản sao đó trở thành một con quái vật khủng khiếp, do các tế bào S đã bị biến đổi và thích nghi với cơ thể của Zack. Zack đánh bại nó, và quay về quê nhà Gongaga, tại đây, anh lại chạm trán với Genesis, cùng một bản sao của Genesis thoái hóa đã từng là Hollander. Hollander và Genesis tìm cách bắt Cloud vì anh có tế bào nguyên chất của Sephiroth, bởi Zack hoàn toàn miễn nhiễm do anh là cựu thành viên của SOLDIER. Rồi Lazard - dưới hình dạng thoái hóa của Angeal - và Zack hợp sức chống lại hai kẻ kia, và cuối cùng, Zack đã kết liễu Hollander một lần và mãi mãi.Zack cắn một miếng Banora White, hoàn thành giấc mơ ấu thơ của Genesis.
Zack cuối cùng đã biết được rằng ngay từ đầu Genesis đã làm việc cho Banora, quả "dumbapple" của Banora mà Genesis luôn mang bên mình chính là bằng chứng. Zack lên đường đến nơi ấy, không quên nhờ Lazard bảo vệ Cloud. Zack đi sâu vào Banora Underground cho đến khi anh đến được chỗ Genesis, hắn hấp thụ sức mạnh Lifestream, nhưng vẫn bị hạ gục. Rồi Zack đưa kẻ thù của mình lên mặt đất.

Cùng với một Cloud hôn mê, một Genesis bị đánh gục, một Lazard đã chết, và bản sao cuối cùng của Angeal còn sống sót, đã từng sống trong nhà thờ của Aerith, Zack ăn một quả dumbapple. Khi bản sao Angel cuối cùng này rồi cũng bị thoái hóa, Zack tìm thấy lá thư thứ 89 và cũng là cuối cùng gửi từ Aerith mà nó đã mang theo, và bàng hoàng nhận ra rằng anh đã bị nhốt trong Shinra Mansion suốt bốn năm ròng rã. Liều lĩnh trở về với Aerith, Zack để lại Genesis phía sau còn anh cùng Cloud rời khỏi để tiến về Midgar.

[sửa] Dáng đứng cuối cùng của Zack

"Danh dự của tôi.. Ước mơ của tôi.. Giờ chúng là của cậu. Cậu là.. người kế thừa ý chí của tôi."
—Zack nói với Cloud trước khi lìa đời


Cloud nhận lấy thanh Buster Sword.
Cuối tháng Chín (0007), trên đường Zack và Cloud tiến về Midgar, một đội quân Shinra phục kích họ. Mặc cho những nỗ lực xác định vị trí của Zack và cứu anh của Tseng và Cissnei, lực lượng Shinra vẫn tiến hành truy kích. Trong bộ anime ngắn tên Last Order, một tên bắn tỉa của Shinra định ám sát Cloud, nhưng Zack đã kịp thời phát hiện và kêu Cloud tránh đi chỗ khác, làm cho tên bắn tỉa trật mục tiêu, bắt đầu trận chiến. Trong các phiên bản Crisis Core và Advent Children Complete, Zack thông báo cuộc phục kích, và giấu Cloud đằng sau những tảng đá, rồi đi đối mặt với số phận của mình. Khi trận chiến đang khốc liệt, những kí ức mà Zack đã trải qua cùng với mọi người bỗng chốc hiện ra trước mắt anh. Cuối cùng anh gục ngã khi bọn lính còn lại kết liễu anh bằng đạn. Còn trong bản gốc Final Fantasy VII, tại một cảnh hồi tưởng, Zack bất ngờ bị bắn hạ bởi hai tên lính Shinra và một gã chỉ huy, hắn đã bắn Zack trong sự kinh ngạc.

Trúng đạn và Digital Mind Wave của anh bị phá hủy, Zack nằm đó thoi thóp, và Cloud cố trườn đến và lay động anh. Zack trao thanh Buster Sword lại cho anh ta, như Angeal đã trao thanh Buster Sword cho Zack bốn năm trước. Anh dặn Cloud hãy tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình, bởi anh ta sẽ là "người kế thừa ý chí".

Cloud nặng nhọc lê bước về Midgar, Zack nhìn ngắm bầu trời với ánh mặt trời ló dạng phía sau đám mây, nhớ về nỗi e sợ của Aerith trước một vật đẹp đến nhường này. Anh nhìn thấy Angeal đáp xuống từ bầu trời, và nắm lấy tay Angeal đang dang ra, hòa vào dòng Lifestream. Cloud vẫn tiếp tục cuộc hành trình của anh ta, giọng nó của Zack được nghe thấy nhờ anh ta chuyển lời hỏi thăm đến Aerith, rồi bỏ ngỏ một câu: "Này, cậu có nghĩ rằng tôi đã trở thành một anh hùng không?".Đoạn kết của Zack.
[sửa] Sau cái chết

Những chấn thương tinh thần cuối cùng đã làm Cloud suy sụp. Anh nặng nhọc lê bước về Midgar, ngã quỵ trong Sector 7 Station trong khu ổ chuột và Cloud được tìm thấy bởi Tifa, người mà Zangan đã mang đến Midgar để chữa trị những vết thương mà cô đã gặp phải trong sự kiện Nibelheim Incident. Với tế bào Jenova còn trong người, cộng hưởng với kí ức và nhân cách của Zack, cùng với những hình ảnh lý tưởng hóa về chính mình, anh đã hình thành nhân cách hoàn toàn mới và tự tạo nên một lý lịch khác cho riêng mình. Vô tình tạo ra một nhân cách giả, Cloud tin rằng mình đã gia nhập vào SOLDIER, và anh đã vào vai Zack trong cái ngày định mệnh ở Nibelheim. Anh nghĩ rằng mình đã đến Midgar là để tìm công việc đánh thuê, như dự định trong tương lai của Zack. Thực ra, Zack không còn tồn tại trong tiềm thức của Cloud; bởi những kí ức của Zack đã thay thế vào của anh. Nhận ra được có gì đó không ổn ở Cloud, Tifa đã thuyết phục anh tham gia vào tổ chức AVALANCHE cùng với cô và Barret để tiện việc trông chừng anh.Zack trong một phân cảnh hồi tưởng.
Phần lớn cốt truyện trong Final Fantasy VII xoay quanh cuộc chiến giành lại kí ức của Cloud, để tìm lại con người thật của chính mình, chứ không phải dưới kí ức của "Zack" - kí ức ấy là sự pha trộn giữa nhân cách, những câu chuyện cuộc đời, và những điều mà Zack cho là một SOLDIER 1st Class cần phải có - và khẳng định vị trí của mình, trong cái thế giới đã từng chối bỏ anh. Khi nhóm đặt chân đến Gongaga Village, họ biết được rằng đây chính là quê nhà của Zack. Aeris cũng thừa nhận Zack chính là mối tình đầu của cô, và Cloud đã gợi trong cô hình ảnh của anh. Cha mẹ của Zack vẫn sống tại làng, mong mỏi Zack trở về, với nỗi lo lắng vì đã rất lâu họ không còn nghe tin gì từ anh nữa.

Trong tiểu thuyết Hoshi wo Meguru Otome, Aerith đã gặp lại Zack sau khi ra đi dưới lưỡi gươm của Sephiroth. Aerith suy nghĩ về tính cách của Cloud, nhưng thay vào đó lại gọi Zack - vì anh chính là người mà Cloud nhầm tưởng đó là mình. Zack là một trong những người đã cứu cô trong vụ chấn động Meteor. Cùng nhau, họ hồi tưởng lại mối quan hệ giữa hai người, và Zack vẫn giữ vẻ tươi cười tán tỉnh, dặn Aerith rằng cô hãy gọi anh bất cứ lúc nào khi cô thấy cô đơn.

"Cậu đã từng đánh bại hắn ta, đúng không? Chắc chắn rồi nhỉ!"
—Zack nói với Cloud về Sephiroth (Advent Children Complete)


Cloud nhớ lại dáng đứng cuối cùng của Zack.
Từ ngày Zack ra đi cho đến thời điểm trong Final Fantasy: Advent Children đã ngót bốn năm, Zack cũng được xuất hiện vài lần. Những đoạn hồi tưởng cho thấy cảnh anh và người bạn thân Cloud khi Cloud đến thăm gò đất tưởng niệm thanh Buster Sword bên ngoài Midgar, và một đoạn ngắn cho thấy Cloud nghĩ về những gì mà anh yêu thương trân trọng nhất trong trận chiến sống còn với Sephiroth. Sau khi Cloud bị dính chiêu tấn công liều chết của Loz và Yazoo, anh đã nghe thấy giọng nói của Zack và Aerith trước khi được đem trở về Midgar, và nhìn thấy anh và Aerith trong nhà thờ ở khu ổ chuột, cùng nhau quay về Lifestream, điều đó đã giúp Cloud nhận ra rằng họ đã luôn ở cạnh anh, và Cloud không hề cô đơn.Zack dõi về Midgar trong một đoạn hồi tưởng.
Trong suốt bộ phim, một con sói xám lớn, Fenrir, xuất hiện ở nhiều nơi giống với Cloud, nhưng ở thời điểm khác, và chỉ gặp anh một lần duy nhất ở cuối phim. Có suy đoán cho rằng con sói này là biểu tượng cho sự cô đơn của Cloud, và nỗi dằn vặt vì đã bỏ rơi bạn bè, trong đó có Zack. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng con sói này chính là hóa thân của Zack, luôn dõi theo Cloud trong khoảng thời gian tồi tệ và khó khăn nhất của anh. Con sói cuối cùng đã biến mất khi Cloud biết tự tha thứ cho bản thân về những cố gắng không thành, bao gồm cả cái chết của Zack và Aerith, và sau khi con sói mờ đi, Zack và Aerith đã xuất hiện để cho Cloud thấy rằng, dù lỗi lầm của anh đã tan biến đi, nhưng những kí ức và sự trân trọng bạn bè của anh thì vẫn còn đó.Aerith và Zack trong đoạn cuối của Advent Children.
Zack xuất hiện thêm hai lần trong Advent Children Complete. Khi Cloud nhìn thấy Tifa gặp nguy hiểm trong trận chiến với Bahamut SIN và Denzel phải đối diện với bọn Shadow Creeper, hình ảnh về cái chết của Aerith và dáng đứng cuối cùng của Zack hiện lên trong mắt anh. Suốt trận đánh cuối cùng, Zack đã xuất hiện phía sau Cloud khi gặp anh sắp bị Sephiroth đánh bại. Với thanh Buster Sword trong tay, Zack đã nhắc nhở Cloud không bao giờ được quên danh dự của một SOLDIER, trước khi tự mình sửa lại vì Cloud chưa từng là một SOLDIER. Zack nhắc rằng trong thân tâm thì nó vẫn còn ngự trị, và động viên Cloud đánh bại Sephiroth, nói rằng anh đã được chứng minh là đã mạnh mẽ hơn, và rằng anh là người kế thừa ý chí của Zack.Hoa đã nở tại nơi Zack hi sinh.
Sau đoạn credits, những khóm hoa vàng tươi đã nở ra ở bên ngoài Midgar giữa nơi Zack đã hi sinh. Denzel hỏi Cloud liệu đó có phải là phần mộ của ai không, và Cloud đã trả lời rằng: không phải, nhưng đó chính là nơi mà người anh hùng đã bắt đầu chuyến hành trình, có lẽ ám chỉ cả anh và Zack. Cảnh tiếp theo là nhà thờ của Aerith, nơi thanh Buster Sword, giờ sáng chói và không còn gỉ sét, được đưa đến, đặt giữa những bông hoa.
Kết thúc spoil.
[sửa] Phát triển

Hình tượng Zack trong Final Fantasy VII đã được bố trí trước khi phác thảo nên anh. Ngay từ đầu, nhân cách kiêu ngạo của Cloud đã được quyết định là giả, nhưng sau đó, bộ phận phát triển quyết định tạo ra một nhân vật mà Cloud đã tự mô phỏng trong suốt chuyến hành trình của anh. Trước khi tạo ra Zack, Aerith đã nhìn thấy hình bóng của mối tình đầu trong Cloud, dù rằng nhân vật này vẫn chưa quyết định sẽ là ai, và thậm chí trong vài ý tưởng ban đầu, nhân vật đó chính là Sephiroth. Sau này, nhân vật Zack ra đời, thỏa tròn cả hai vai: người tình cũ của Aerith, và con người bí ẩn liên quan đến kí ức của Cloud. Vì sự triển khai chậm trễ, nên anh trở thành một trong số các nhân vật cuối cùng được vẽ bởi Tetsuya Nomura.

Một trong những lí do chính mà Zack được chọn làm nhân vật chính trong Crisis Core -Final Fantasy VII- chính là số phận được định trước của anh.[3] Yoshinori Kitase đã tuyên bố rằng câu chuyện của Zack đã được "ấp ủ trong suốt 10 năm" dưới dạng những khái niệm và câu chuyện bên lề đã tồn tại từ trước cho anh, mặc dù Zack chỉ là một nhân vật phụ trong Final Fantasy VII.[4] Crisis Core ban đầu được dự định là sẽ có nhiều cảnh liên quan đến việc trốn thoát của Zack và Cloud đến Midgar để mở rộng quan hệ của họ, nhưng cuối cùng lại không có do đĩa UMD bị hạn chế, và đội ngũ đã thay thế bằng việc tập trung vào công việc của Zack như một SOLDIER.[5]

[sửa] Sức mạnh và Kỹ năng

Lúc bắt đầu trong Crisis Core, Zack là SOLDIER 2nd Class và có năng lực thường thấy ở của một thành viên SOLDIER. Tuy nhiên, sự thật rằng anh dường như được dạy dỗ riêng biệt bởi 1st Class SOLDIER Angeal và trong một thời gian ngắn bởi Sephiroth, ẩn ý rằng Zack hơn hẳn các 2nd khác một bậc. Ở đoạn đầu game, Zack đã được thăng lên 1st Class và chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này. Là một kiếm sĩ bậc thầy, Zack đã thông hiểu toàn bộ thuật Materia Fusion và cách sử dụng Materia, đồng thời cũng sử dụng rất thành thạo súng bắn tỉa.

[sửa] Vũ khí

Xuyên suốt Crisis Core, Zack Fair sử dụng tổng cộng bốn vũ khí. Là một SOLDIER 2nd Class và gần đạt đến vị trí 1st, anh sử dụng kiếm SOLDIER, một vũ khí truyền thống của hầu hết các thành viên SOLDIER. Sau này Zack kế thừa thanh kiếm huyền thoại Buster Sword. Ở Costa del Sol, Zack đánh một trận ngắn với vũ khí là cây dù, vung dù điệu nghệ như sử dụng kiếm, nhưng trong gameplay thì mức tấn công của nó ngang ngửa như một vũ khí thật sự như Buster Sword. Về sau, trong một nhiệm vụ bên ngoài Nibelheim, anh còn sử dụng súng bắn tỉa.

[sửa] Limit Break

Bài chi tiết: Digital Mind Wave
Zack là nhân vật độc nhất trong thế giới Final Fantasy VII vì anh có khả năng sao chép và thích ứng được với Limit Break của những nhân vật khác khi vừa gặp họ, rồi sau đó tự mình thực hiện những Limit Break đó. Cuốn Crisis Core Ultimania đã chỉ ra hai ví dụ - Zack có được chiêu Healing Wave từ Healing Wind của Aerith, và Meteor Shots từ Meteorain của Cloud.[6] Cũng chính vì vậy mà Zack mới có thể sao chép được hai tuyệt chiêu của Sephiroth và Genesis, Octaslash và Apocalypse. Limit Break của riêng Zack là chiêu "Chain Slash", một chuỗi tấn công gồm năm cú chém có sát thương cao. DMW còn có khả năng kêu gọi các summon thông qua Summon Mode và Chocobo Mode.

[sửa] Boss

Bài chi tiết: Zack (Boss)
Zack được chọn làm boss trong Chapter 19 của Before Crisis -Final Fantasy VII-. Anh cũng tự giao chiến với bản giả lập của chính mình trong Crisis Core, đó là Experiment No. 114 và Experiment No. 123.

[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Final Fantasy Trading Card Game

Có một tấm thẻ bài với hình Zack đang cầm thanh Buster Sword trong Final Fantasy Trading Card Game.

[sửa] Xuất hiện ngoài series Final Fantasy

[sửa] Ehrgeiz: God Bless the Ring

Ehrgeiz-Zack.jpg
Zack là nhân vật ẩn trong Ehrgeiz: God Bless the Ring, đóng vai trò là bản sao của Cloud trong các sự kiện arcade, versus, và minigame. Giống Cloud, anh cũng đấu tay đôi bằng thanh Buster Sword,và cí những phiên bản chiêu thức đã được đổi tên của Cloud, bao gồm: Meteor Shower, High Braver, True Cross-slash, và Unseen Omnislash.

[sửa] Kingdom Hearts Birth by Sleep

Để biết thêm chi tiết, xin xem Kingdom Hearts Wiki:Zack

Zack BBS Edit.png
Phiên bản trẻ hơn một chút của Zack đã được xuất hiện trong Kingdom Hearts Birth by Sleep tại thế giới Olympus Coliseum. Anh vận bộ phục trang Hercules lấy cảm hứng từ bộ quân phục SOLDIER, và sử dụng thanh kiếm truyền thống trong Crisis Core. Anh giao chiến với Terra, trò chuyện với Ventus, và tán tỉnh Aqua, theo cách thức tương tự như anh đã tán tỉnh Aerith. Anh thậm chí còn hỏi xin Aqua một cái hẹn.

Phỏng vấn với tạp chí "Famitsu", Tetsuya Nomura tiết lộ rằng, việc Zack có mặt trong game là do tầm quan trọng của anh trong vai trò là nhân vật lịch sử của Final Fantasy VII, để hợp với Birth by Sleep là phiên bản diễn ra 10 năm trước sự kiện của Kingdom Hearts. Anh sẽ là nhân vật Final Fantasy duy nhất (bên cạnh moogle) được xuất hiện trong game, vì Nomura cảm thấy series có những câu chuyện phụ quá nhiều, có thể làm người chơi khó hiểu. Bản remix nhạc nền Successor từ Crisis Core của anh với tựa là "A Date with Fate" cũng sẽ được chơi trong game này.
[sửa] Sản phẩm thương mại

Nhiều sản phẩm thương mại chính thức về Zack đã được phát hành trong những năm qua. Zack cũng xuất hiện như là một phần của ảnh phác họa trên một phiên bản PlayStation Portable đặc biệt, đã có một thức uống tăng lực hiệu Potion có tấm ảnh này, và xuất hiện trong trang bìa của Final Fantasy VII 10th Anniversary Ultimania và Crisis Core -Final Fantasy VII- Complete Guide-.

Từ nguyên

"Zack" là một dạng rút gọn của "Zachary", một cái tên có nguồn gốc từ tiếng Do Thái, có nghĩa là "Remembrance Of The Lord" (Tưởng nhớ Chúa) hoặc "Jehovah Hath Remembered" (Tưởng nhớ Đức Jehovah). Việc có hay không tên của anh có nghĩa là được kết nối với tên của Jenova (là một từ ghép lại của Jehovah và Nova) thì không được biết rõ.

Họ của Zack đã được tiết lộ trong Crisis Core: Final Fantasy VII là "Fair". Theo Tetsuya Nomura, nó có nguồn gốc từ "thời tiết ôn hòa", với chủ ý để tương phản với "Cloud Strife".

[sửa] Thông tin bên lềZack chiến đấu với một cây dù.
Tên tiếng Nhật gốc của anh là Zax (ザックス), chứ không phải là Zack (ザック), và được viết như vậy trong Last Order, và trong những tài liệu in chính thức của Square Enix (sách, tạp chí, bìa hộp mô hình động, v.v..). Rất có thể việc thay đổi trong phiên bản phương Tây là để phát âm nghe giống như một cái tên trong thế giới thực.
Trong một cảnh DMW, Zack bảo Aerith rằng mỗi khi gặp nhau, họ nên làm mới không khí bằng một điều gì đó thú vị. Zack nghĩ cô nên vận đồ hồng, nhưng cô cho rằng điều đó thật kỳ quặc. Sau sự kiện ấy, cô đã mặc bộ phục trang màu hồng đặc trưng, có lẽ cô muốn làm Zack ngạc nhiên khi cô gặp anh lại. Zack cũng chính là người đã mua chiếc nơ hồng cho cô, mà cô luôn đeo nó trong suốt các lần xuất hiện.
Ở Costa del Sol, Zack chiến đấu với kẻ địch bằng dù. Trong Final Fantasy VII, Aeris cũng có thể sử dụng Dù như một vũ khí.


Zack đang gập gối.
Mỗi khi rảnh, Zack thường hay tập gập gối, và anh là đương kim vô địch gập gối trong tổ chức SOLDIER. Đây là ám chỉ đến một minigame trong Final Fantasy VII khi mà Cloud phải cải trang thành một thành viên tập thể dục ở Wall Market để thi gập gối.
Limit Break mặc định của Zack trong Crisis Core (Chain Slash) có nét tương đồng với Limit Break sau này của Cloud: Cross-slash. Những cú chém mà Zack thực hiện trong Chain Slash tương ứng với thứ tự những nét trong chữ Hán tự xuất hiện trong Limit Break Cross-slash của Cloud.
Tư thế chiến thắng thông thường của Zack trong Crisis Core -Final Fantasy VII- dường như là sự kết hợp giữa Cloud và Squall Leonhart, Zack vung thanh Buster Sword hai lần, xoay nó vài vòng rồi tra kiếm vào đế giữ đằng sau lưng.
Zack là người đã đặt tên cho quán bar 7th Heaven. Điều này đã được chứng minh khi anh đang ở Sector 5 Slums Market Place, anh nói chuyện với người đàn ông đứng cạnh những thớ gỗ, và anh ta sẽ nhờ Zack đặt tên hộ cho quán bar mới của mình.


Lá thư của Zack được tìm thấy từ dữ liệu của game.
Trong Final Fantasy VII: International[7], người chơi có thể xem một số món đồ vật ở chế độ toàn màn hình. Tại nhà cha mẹ Zack ở Gongaga, ta có thể click lên bàn và thấy một bức thư anh gửi cho họ vài năm trước, với bản dịch thô như sau:
Ba mẹ yêu quý,
Hai người có khỏe không?
Con xin lỗi vì đã bỏ đi đột ngột.
Chỉ là con thực sự rất muốn trở thành một SOLDIER.
Con chắc rằng hai người sẽ rất lo lắng khi biết điều này...
Nhưng bây giờ con đang thực hiện ước mơ của đời mình, và con sẽ cố gắng hết sức để làm SOLDIER.''

P.S. Con đã có bạn gái.

Zack
Dù anh không xuất hiện trong Dissidia Final Fantasy, hay được nhắc tên, nhưng Zack đã được ám chỉ đến nhiều lần. Trong khi đang bàn luận với những chiến binh Cosmos khác, Cloud đã nói rằng thanh Buster Sword không hề nặng và "nó là...một kỉ vật", lời giải thích mà chính Zack đã nói về thanh kiếm. Một trong những câu trích dẫn trước các trận đấu của Cloud ("Nếu tôi thắng, liệu những tội lỗi của tôi có được tha thứ?"), được nói khi anh chiến đấu với bản thân, đồng thời cũng có liên quan đến mặc cảm tội lỗi anh cảm thấy sau cái chết của cả Zack lẫn Aerith, và mong muốn được tha thứ vì những thất bại này. Một câu trích khác, "Tôi sẽ sống thay cả phần anh", ý muốn nói đến việc anh là người kế thừa ý chí của Zack, và nếu chọn Firion để đối đầu với Cloud, anh sẽ nói "Anh trông giống...một người bạn của tôi".
Diễn viên lồng tiếng Nhật của Zack, Kenichi Suzumura, đã kết hôn với diễn viên lồng tiếng Nhật của Aerith, Maaya Sakamoto.
Nếu người chơi chọn đúng hành động trong Crisis Core bằng cách tìm và nói chuyện với Cissnei trong suốt sự kiện Junon bị tấn công, Zack sẽ có được fanclub cho riêng mình như nhiều SOLDIER 1st Class khác. Được biết đến với cái tên giản dị "Zack Fair Fanclub", hành động của người chơi sẽ quyết định độ nổi tiếng của nó vào cuối game.
[sửa] Liên kết ngoài

Zack Fair on Wikipedia
[sửa] Tham khảo

↑ http://ebony202.homestead.com/files/Zackheight.jpg
↑ Final Fantasy VII 10th Anniversary Ultimania profile
↑ http://www.1up.com/previews/crisis-core
↑ http://uk.psp.ign.com/articles/869/869858p1.html
↑ http://andriasang.com/comq6w/3rd_birthday_and_crisis_core/
↑ http://thelifestream.net/final-fantasy-vii/284/crisis-core-complete-guide-keyword-collection/
↑ http://www.angelfire.com/super/ff7/unfinished.html

__________________
Blood sword
MsWanh (e)
Update: 3/2/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum