[FF] Last Order -Final Fantasy VII-

Go down

[FF] Last Order -Final Fantasy VII- Empty [FF] Last Order -Final Fantasy VII-

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 9:36 pm

Last Order -Final Fantasy VII- là một Original Video Animation dựa trên những sự kiện xảy ra trong Final Fantasy VII. Bộ phim được phát hành tại Nhật Bản cùng với Final Fantasy VII: Advent Children, là một phần thuộc Compilation of Final Fantasy VII.

Bộ anime dài 25 phút bao gồm hai sự kiện xảy ra trong Final Fantasy VII: một cái là cảnh hồi tưởng về 5 năm trước khi bắt đầu game, có sự liên quan đến Zack Fair, Cloud Strife, Tifa Lockhart, và Sephiroth tại Nibelheim, còn cảnh hồi tưởng còn lại liên quan đến Zack và Cloud đang trên đường thoát khỏi Shinra Electric Power Company. Bộ anime chuyển qua lại giữa hai sự kiện này, cùng với việc chỉ huy Tseng thuộc nhóm Turk hồi tưởng về Nibelheim Incident. Last Order cũng được tạo thành dựa trên game Crisis Core -Final Fantasy VII- trên hệ PSP và được xem như là một liên kết với game Before Crisis -Final Fantasy VII- trên điện thoại di động, cũng như một vài nhân vật Turk điều khiển được trong game đóng vai trò như những nhân vật phụ.

Mặc dù anime ban đầu chỉ phát hành tại Nhật Bản, nhưng nó đã được phát hành trong ấn bản sưu tập của Advent Children tại Bắc Mỹ và Châu Âu. Bộ Limited Edition Collector này được phát hành vào 6 tháng Hai, 2007.[1]

Sáng tạo

Anime được thực hiện trong khoảng thời gian gần sáu tháng, Tetsuya Nomura đã đến Studio MadHouse để hoàn thành nó trong thời gian ngắn nhất. Nomura đã làm việc rất vất vả tại Studio MadHouse trong suốt khoảng thời gian này để đảm bảo rằng nó phù hợp với ý định mà ông đang cố hình dung, và có một vài cảnh đã được sửa đổi khá nhiều, thay đổi cả những chi tiết chính và phụ theo ý của Nomura.

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
"Tôi không cần một sự bảo đảm cho cuộc sống của tôi. Những gì tôi muốn chỉ là....TỰ DO!"
—Zack Fair


Sephiroth và Zack cùng với Jenova.
Anime bắt đầu với cảnh Zack cõng Cloud đang bất động trên lưng trong một khu rừng. Cả hai bị theo đuổi bởi những người đàn ông trong bộ đồng phục grunt, nhưng họ xoay sở để trốn thoát và nhảy ra khỏi một vách đá.

Trong lúc đó ở Shinra Headquarters, Tseng đang nói chuyện qua điện thoại rằng quân đội đã tìm thấy được "mục tiêu", và Turk sẽ được phái đến chạm trán với nó. 72 tiếng trước đó, Turks đã nhận một nhiệm vụ đi bắt "mẫu thử" đang chạy trốn khỏi Shinra, đó là hai người đàn ông, một người là cựu SOLDIER 1st Class.Ảnh của Sephiroth trong cuốn sách của Tseng.
Khi cảnh đang mờ dần, hình ảnh của Nibelheim xuất hiện trong biển lửa với việc Sephiroth đang giết tất cả dân làng. Sephiroth rời khỏi thị trấn và Tifa đang đi vòng quanh Nibelheim tìm cha cô, rồi thấy Zangan đang giúp đỡ một dân làng đang bị thương. Zangan bảo cô chính Sephiroth là kẻ đã đốt cháy ngôi làng, và rằng cha cô đang ở Mako Reactor trên Mt. Nibel cùng với hắn, và mặc cho lời cảnh báo của Zangan, Tifa vẫn chạy đi đến đó.

Zack, vẫn đang cõng Cloud, đang bị một toán lính bao vây. Khi chúng chuẩn bị bắn thì Zack đặt Cloud xuống đất, và bắt đầu tấn công bọn chúng, nhưng khi nhiều toán lính khác đến, Zack chạy đi, để Cloud lại phía sau.

Zack cùng với toán lính đến Nibelheim đang bốc cháy và gặp được Zangan, ông ta nói rằng Sephiroth đã đến Mt. Nibel cùng với Tifa. Zack bảo toán lính giúp đỡ Zangan còn anh sẽ đi giúp Tifa.

Zack lại xuất hiện, đang chạy trên đường. Hai tên lính chạy xe ngăn anh lại, và bất ngờ một chiếc trực thăng xuất hiện, bên trong có hai thành viên Turk - Rude và người chị của Elena. Rude hỏi thông qua tai nghe rằng họ được lệnh nên giết hay bắt sống Zack. Tseng ở trong văn phòng bảo họ hãy cố bắt sống anh. Người phụ nữ Turk bảo Zack hãy đầu hàng, và nếu anh làm thế, họ hứa sẽ bảo vệ anh an toàn. Hai tên lính trên xe máy quyết định bắt lấy anh, và chuẩn bị bắn anh, và Zack tuyên bố rằng "những gì tôi muốn chính là sự tự do", và lao về phía hai tên lính.Zack đối diện với hai tên lính.
Tifa tiến về phía Mako Reactor. Cô nhìn thấy cha mình đang nằm trên mặt đất, cùng với thanh kiếm đẫm máu cạnh ông. Cô chạy đến bên ông, và ông bảo cô hãy chạy đi. Ông qua đời, và Tifa ôm lấy ông mà khóc, rồi cầm lấy thanh kiếm rồi nói rằng cô căm thù SOLDIER, Shinra và Mako Reactor. Sephiroth bước vào Mako Reactor và dừng lại ở cánh cửa dẫn đến căn phòng sâu nhất rồi nói, "Mẹ. Con đến đây". Tifa, cầm thanh kiếm, lao đến Sephiroth, la to tại sao hắn dám giết chết cha cô và mọi người trong làng. Sephiroth nhanh chóng quay lưng lại, nắm lấy thanh kiếm, và đánh cô rơi xuống bậc thang. Tifa nhớ lại về lời hứa khi cô gặp nguy hiểm, thì Cloud sẽ đến cứu cô.

Cloud vẫn đang nằm bất động trên đất cùng với thanh kiếm của Zack ngay trước mặt anh. Hai tên lính cố gắng nhấc thanh kiếm khỏi mặt đất nhưng chúng không thể. Zack xuất hiện rên chiếc xe anh vừa trộm được và cứu Cloud khỏi bọn lính. Sau đó Zack và Cloud xuất hiện trên một chiếc xe, cùng với Rude và Gun trong chiếc trực thăng ngay phía trên họ, theo dõi họ. Zack tăng tốc chạy vào một con đường hẹp, và Gun báo cáo rằng chúng đã để mất dấu của họ, còn Rude nói rằng họ đang tiến về Midgar. Tseng trong văn phòng nói rằng Midgar đã bị phong tỏa.

Quay lại lò phản ứng, Zack đánh thức Tifa. Tifa nói rằng cô ghét Shinra, SOLDIER và anh. Zack đi đến bậc thang chỗ cánh cửa mà Sephiroth đã đi qua, rồi đánh nó mở ra bằng thanh kiếm của anh. Zack nhìn thấy Sephiroth đang đứng trước một bức tượng bằng kim loại của Jenova nói rằng họ sẽ cùng nhau giành lại Planet, và họ sẽ đến Promised Land. Zack gọi to Sephiroth, hỏi hắn tại sao hắn lại giết dân làng và làm Tifa bị thương. Sephiroth chỉ cười và nói với Jenova rằng "những con người đó lại xuất hiện". Sephiroth tiếp tục nói rằng với sức mạnh và kiến thức vượt trội của Jenova, bà nên trở thành người cai trị toàn Planet và tháo gỡ cái vỏ bọc kim loại và thấy Jenova trong một cái khung kính lớn. Zack đưa kiếm vào cổ của Sephiroth và Sephiroth cười rồi bảo anh là kẻ phản bội, cầm lấy thanh kiếm của hắn, và cả hai đánh nhau.

Trong lúc họ đang chiến đấu, Zack nói rằng anh đã rất tin tưởng Sephiroth và hắn đã không còn là Sephiroth mà anh quen biết. Sephiroth bảo hắn chính là người được chọn để thống trị Planet, và hắn sẽ giành lại được Planet từ tay loài người rồi trả nó về với Cetra. Sephiroth đánh bại Zack rồi đẩy anh ra khỏi phòng của Jenova, sau đó bước tới bên khung kính và đặt tay lên nó, rồi nói với Jenova rằng mọi thứ đã sẵn sàng. Camera cho thấy mảnh kính vỡ ra, và sau đó có một thanh kiếm xuyên qua người hắn. Người tấn công rút kiểm khỏi Sephiroth và ngã xuống cánh cửa. Người đàn ông bí ẩn gọi tên Tifa và chạy đến bên cô, tháo chiếc mũ sắt ra, camera cho thấy người lính đó chính là Cloud. Tifa tỉnh dậy và ngạc nhiên khi Cloud ở đó, anh đã giữ lời hứa.Đôi mắt sáng rực của Cloud, cho thấy anh đã bị ngấm Mako.
Sephiroth phá vỡ phòng kính của Jenova và lấy đầu của bà ta, mang nó đi cùng rồi hắn bỏ đi. Zack thúc giục Cloud kết liễu hắn ta. Cloud chạy đến chỗ hắn và Sephiroth đâm Cloud xuyên qua bụng rồi ném anh trở vào phòng của Jenova. Sephiroth tiến tới gần anh, nói rằng, "Ngươi nghĩ rằng một con người nhỏ bé có thể đánh bại được ta sao?" rồi đâm Cloud lần nữa, nâng anh lên bờ vực. Cloud nắm lấy thanh kiếm của hắn, và tự kéo mình lại bậc thềm, rồi vung kiếm làm cho Sephiroth ngã sang một bên. Sephiroth không thể tin được chuyện gì đang xảy ra, rồi trông thấy đôi mắt nóng rực lên của Cloud và cười. Hắn nói với Jenova hãy đi cùng hắn đến Promised Land và nhảy khỏi bục thềm xuống dưới đáy của lò phản ứng, rồi biến mất. Cloud, cùng với thanh kiếm của Sephiroth trên người, ngất xỉu. Cảnh chuyển sang một thành viên Turk đang nghe điện thoại bên ngoài phòng của Jenova. Zangan, cùng với Tifa trên lưng, nhìn lên phía Mt. Nibel. Ông tự nói với bản thân rằng hi vọng Cloud và Zack sẽ sống sót.Cloud bị thanh kiếm của Sephiroth đâm qua người.
Trong lò phản ứng có mặt các thành viên Turks và các nhà khoa học, cùng với Zack và Cloud nằm trên cán. Khi Zack bị đưa ra khỏi lò phản ứng, Giáo sư Hojo bảo chúng đưa anh trở về tầng hầm của Shinra Mansion. Tseng tiến lại gần Hojo, hắn hỏi làm thế nào mà cả thị trấn lại bị tiêu diệt. Tseng đáp lại rằng họ đang bắt đầu tiến hành việc đó, nhưng lại hỏi có cần thiết họ "thật sự phải làm tất cả những việc đó" hay không, nhưng Hojo chỉ nói rằng Tseng hãy nhanh tay hoàn thành nó. Hojo thấy Cloud đang được đưa ra và tiến lại gần hắn. Hojo thấy Cloud khá thú vị và muốn dùng anh như một vật mẫu mới cho những thí nghiệm của hắn.Giáo sư Hojo quan sát Cloud trên chiếc băng ca.
Zack bỏ chiếc xe máy do đã hết nhiên liệu và đi nhờ một chiếc xe tải để đến Midgar. Tseng đi đến trước mặt tám thành viên Turks bên cạnh chiếc trực thăng và một Turk nói rằng "Chúng ta đã giúp họ vào 5 năm trước đây, và bây giờ chúng ta đuổi bắt họ ư?" Tseng và nhóm Turks lên máy bay.

Zack và Cloud đang ở phía sau một chiếc xe tải màu vàng đang chạy vào khu đất hoang bên ngoài Midgar. Cloud vẫn đang còn bất động, nhưng Zack hứa với Cloud rằng anh sẽ không bỏ rơi anh ta, vì họ là bạn nhau, và một khi họ đến được Midgar, họ có thể trở thành những người thông-thạo-mọi-việc, làm những nhiệm vụ nguy hiểm như là những công việc đắt giá nhất. Một cây súng bắn tỉa đang nhắm vào Cloud, và một tên nói rằng họ sẽ sớm nằm trong tầm bắn. Một tên khác nói rằng cứ làm đi. Tên đầu tiên nói Turks ra lệnh phải đợi cho đến khi họ đến nơi, nhưng tên thứ hai nói rằng chúng không được để cho Turks giành chiến công, không nên chần chừ và cứ việc bắn. Camera chuyển sang máy bay trực thăng của Turks đang ở phía trên khu đất hoang, cùng với Tseng và chị của Elena đang điều khiển nó.

Zack nhìn lên phía trên chiếc xe tải và hỏi người lái xe tại sao họ vẫn chưa đến được Midgar, nhưng bắt ngờ anh nháy mắt và chạm vào Cloud, rồi màn hình tối đen. Rồi nghe thấy tiếng của Zack bảo Cloud chạy đi, và một tiếng súng vang lên.

[sửa] Khác biệt so với game

Bởi vì Final Fantasy VII được sản xuất một vài năm trước khi phát hành bản Last Order, sự xuất hiện của một số sự kiện thỉnh thoảng cũng khác nhau giữa game và OVA. Hơn nữa, còn có sự khác biệt xuất hiện trong bản Crisis Core. Những mâu thuẫn này bao gồm:

Trong Crisis Core, Zack thay đổi kiểu tóc sau cái chết của Angeal. Kiểu tóc này đươc xuất hiện trong cảnh hồi tưởng của Final Fantasy VII và Advent Children, nhưng trong Last Order (và Before Crisis) tóc của anh vẫn giữ hình dạng nguyên bản. Sự khác biệt này chiếm hầu hết trong Compilation, Zack thay đổi kiểu tóc trước khi thảm họa Nibelheim xảy ra.
Trong Final Fantasy VII, cha của Tifa đã chết bên trong Mako Reactor. Trong Last Order, ông lại chết bên ngoài lò phản ứng. Crisis Core không có sự kiện này.
Trong Final Fantasy VII, khi Sephiroth làm Tifa bị thương, Zack chỉ đến kiểm tra cô. Trong Last Order, họ có một đoạn đối thoại ngắn trước khi Zack đi vào phòng. Đoạn đối thoại này cũng xuất hiện trong Crisis Core.
Trong Last Order, Cloud và Sephiroth đối thoại với nhau trong suốt cuộc chạm trán của họ mà nó không có trong game. Và trong Crisis Core cũng thế.
Trong Final Fantasy VII, khi Cloud tấn công Sephiroth cùng với thanh Buster Sword của Zack, Sephiroth kịp thời xoay lại và bị đâm vào bụng. Trong Last Order, Sephiroth không nhận thức được sự có mặt của Cloud trong phòng của Jenova cho đến khi bị đâm xuyên qua lưng. Và hắn một lần nữa bị đâm qua lưng trong Crisis Core.
Trong Final Fantasy VII, Cloud bị đâm bởi thanh Masamune của Sephiroth một lần. Trong Last Order, anh bị thanh kiếm đâm hai lần. Cloud chỉ bị đâm một lần trong Crisis Core.
Trong Final Fantasy VII khi Sephiroth chuẩn bị rời khỏi cùng với cái đầu của Jenova, Cloud đuổi theo hắn đến một con đường hẹp băng ngang qua giữa lò phản ứng, có một tia sáng lớn dẫn đến Lifestream bên dưới. Tại đây, Sephiroth nhanh chóng xoay lại và dùng thanh Masamune đâm xuyên người Cloud. Khi đang bị Sephiroth đâm xuyên qua và bị treo lơ lửng phía trên Lifestream, Cloud rút thanh kiếm ra khỏi ngực của mình và dùng nó ném Sephiroth xuống Lifestream. Trong Last Order, Cloud tấn công Sephiroth trong khi hắn đứng phía trên bậc thang đi vào phòng của Jenova, và bị đâm lần đầu tiên. Sau đó Sephiroth hất anh vào phòng của Jenova và đâm xuyên người anh bằng thanh kiếm của hắn lần thứ hai, Cloud bị treo lơ lửng trên trục thông đến Lifestream. Cloud nắm lấy thanh kiếm của Sephiroth và đẩy hắn vào một bức tường. Sau đó Sephiroth nhảy xuống Lifestream. Những việc xảy ra trong Last Order cũng xuất hiện trong Before Crisis -Final Fantasy VII-. Crisis Core còn có những sự thay đổi khác biệt hơn, với việc Cloud tấn công Sephiroth trên bậc thang và bị đánh văng vào phòng của Jenova. Sephiroth sau đó đâm vào Cloud và những sự kiện diễn ra như trong phiên bản game hơn là xảy ra trong phòng của Jenova.
Trong Final Fantasy VII, khi Zack lao tới Sephiroth, anh đã bị đánh bại một cách nhanh chóng. Trong Last Order, anh đánh nhau với Sephiroth trong khoảng 48 giây trước khi bị đánh bại và trận chiến bắt đầu ở trên trục. Trong Crisis Core, trận đấu được chia ra làm hai phần; trận đấu boss và trận chiến bắt đầu ở trên trục.
Trong Final Fantasy VII khi Cloud đưa Tifa đến nơi an toàn sau khi tiêu diệt được Sephiroth, thì không có một lời thoại nào. Trong Last Order, sau khi Cloud đâm Sephiroth phía trước Jenova và đưa Tifa đến nơi an toàn, cô đã tỉnh lại và nói chuyện với anh. Mặc dù điều này có vẻ mâu thuẫn, nhưng lời thoại trong Last Order đến từ phiên bản thực sự của thảm họa Nibelheim, được tiết lộ trong đoạn ở Cloud's Subconscious, và được giải thích thêm là cả Cloud và Tifa đều hồi phục lại trí nhớ bị mất ở Lifestream trong cuốn 10th Anniversary Ultimania.
Trong Final Fantasy VII, Cloud xuất hiện trong suốt cảnh Sephiroth tấn công Nibelheim và bị đánh bất tỉnh. Sau đó anh đã hồi phục và chạy tới Mako Reactor sau khi Zack đi đến đó. Trong Last Order, Cloud và Zack phát hiện ra Nibelheim đang bị hỏa hoạn, và Cloud chỉ đi đến lò phản ứng sau khi tìm thấy một người dân bị thương cùng với Zangan. Trong Crisis Core, Cloud cũng bị đánh bất tỉnh như trong nguyên bản game.
Trong Last Order, Zangan xuất hiện trong cảnh giải cứu dân làng trong thảm họa Nibelheim đúng như sự kiện trong bản gốc của Final Fantasy VII. Tuy nhiên, trong Crisis Core, thì không thấy sự xuất hiện của Zangan.
Trong khi Final Fantasy VII có cảnh đi nhờ xe, thì nó bị bỏ qua đến cảnh Zack bị bắn chết trên một cái vực nhìn toàn cảnh Midgar bởi ba tên lính của Shinra, một trong số đó bắn vài phát vào người của anh gần khu vực trống. Trong Crisis Core, Zack vẫn đang đánh nhau (vừa đủ) với ba tên lính Shinra (hai lính bộ binh và một chỉ huy) và anh bị bắn chết. Trong Last Order, trong khi đang ngồi trên khoang chứa hàng của xe tải, Cloud đi vào phạm vi mục tiêu súng bắn tỉa của một tên lính Shinra. Zack liền trườn tới bảo vệ Cloud, sau đó màn hình trống trơn, và nghe thấy tiếng Zack bảo Cloud chạy trốn, theo sau là một tiếng súng và dòng credits chạy lên, dẫn đến kết luận không chính xác là anh đã bị giết trong lúc đỡ đạn dùm Cloud. Trong Advent Children Complete, cảnh phim bao gồm một trong những cảnh hồi tưởng của Cloud và làm sáng tỏ là tên bắn tỉa đã ngắm trật mục tiêu và chúng đuổi theo, kết quả là Zack chạm trán lần cuối cùng với quân đoàn Shinra như miêu tả trong Crisis Core, dẫn đến việc anh bị giết bởi ba tên lính còn sống sót, như được thấy trong nguyên bản game.
Trong Crisis Core (và có lẽ trong Final Fantasy VII), Cloud bị ngấm Mako lần đầu tiên sau sự kiện trong lò phản ứng, nhưng cũng có thể trước khi thất bại trong việc trở thành SOLDIER, anh đã tiếp xúc với Mako, điều này không được nói rõ, và do đó được giả định là anh chỉ rời đi để làm một người bảo vệ thông thường, nhưng trong Last Order, có vẻ như Cloud đã bị ngấm từ trước những thí nghiệm của Hojo, vì đôi mắt anh rực lên trong khi đánh nhau với Sephiroth, trường hợp thứ hai được ủng hộ hơn, và có thể là chính xác, chứ không phải một trong nhiều khác biệt. Mặc dù điều này có thể là kết quả của trận chiến xảy ra bên trong lò phản ứng.
Trong Last Order, đôi mắt của Zack có màu tím đậm, một sự mâu thuẫn với tất cả các phần khác của Compilation, nơi anh mang đôi mắt xanh da trời của SOLDIER đã được biết đến; ngay cả bản thân Zack cũng nói về điều này trong Crisis Core.
Trong Crisis Core, sau trận đấu với Sephiroth trong Mako Reactor, anh bị đánh văng lùi lại về phía bậc thang dẫn đến Jenova. Trong Last Order, anh bị đánh văng ra sau và thay vào đó là đâm sầm vào một bình chứa.
Kết thúc spoil.
[sửa] Diễn viên lồng tiếng

Mặc dù anime được phát hành trong ấn bản sưu tập của Advent Children tại Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng nó không được lồng tiếng. Giọng nói vẫn giữ nguyên tiếng Nhật; tuy nhiên, phụ đề tiếng Anh lại xuất hiện.

Nhân vật Tiếng Nhật
Zack Fair Kenichi Suzumura
Cloud Strife Takahiro Sakurai
Sephiroth Toshiyuki Morikawa
Tifa Lockhart Ayumi Ito
Zangan Hiroshi Fujioka
Tseng Junichi Suwabe
Reno Keiji Fujiwara
Rude Taiten Kusunoki
Professor Hojo Nachi Nozawa
[sửa] Nhạc nền

Bài chi tiết: Before Crisis -Final Fantasy VII- & Last Order -Final Fantasy VII- OST
[sửa] Trong Compilation

Mặc dù những sự kiện được mô tả mẫu thuẫn với Final Fantasy VII và một lần nữa mẫu thuẫn với Crisis Core, Last Order vẫn còn bao gồm một phần quan trọng của Compilation trong cả Crisis Core lẫn 10th Anniversary Ultimania, và một vài điều giải thích khác - chẳng hạn như những sự kiện mâu thuẫn là các báo cáo về hiện tại Turk, Cloud và Tifa không thể nhớ được đoạn đối thoại của họ cho đến khi những kí ức của Cloud được hồi phục - được đề nghị để giải thích sự khác biệt trong Last Order và phần còn lại của Compilation. Tuy nhiên, ấn bản Final Fantasy 20th Anniversary, nói rằng Last Order là "một công việc bên ngoài Compilation" và là một "sự giải thích" cho cốt truyện nền trong Final Fantasy VII.

[sửa] Tham khảo

↑ http://dvd.ign.com/articles/751/751165p1.html
___________________
Infel Phira
Hiền Thục
Akachan (e)
Update: 17/3/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum