oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Bartz Klauser

Go down

Final Fantasy Wiki Character  [Dissidia] Bartz Klauser Empty Final Fantasy Wiki Character [Dissidia] Bartz Klauser

Post by savi1398 Wed Nov 05, 2014 9:44 pm

Bản quyền thuộc về vnsharing, muốn sao chép lên forum khác phải hỏi mod box.
Trans: hhndante
Trình bày: Hei
Nguồn: finalfantasy.wikia.com/wiki/Bartz_Klauser/Dissidia
Chân dungKana
バッツ・クラウザー

Romaji
Battsu Kurauzā

Tên tiếng Nhật
Butz Klauser

Đến từ Game
Final Fantasy V


Độ khó của phần chơi
****

EX Mode
Job Mastered

EX Burst
Spellblade-Dual Wield-Rapid Fire

Diễn viên lồng tiếng

Sōichirō Hoshi

Diễn viên lồng tiếng

Jason Spisak

Nhân vật trong Dissidia Final Fantasy“Một chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết với tâm hồn yêu chuộng công lý và không thể làm ngơ trước những người đang gặp khó khăn.”
-- Theo mô tả

Bartz Klauser là một trong những người hùng chiến đấu cho phe của Nữ Thần Cosmos trong game Dissidia Final Fantasy. Anh cũng là nhân vật chính trong gameFinal Fantasy V. Là một chàng trai trẻ tuổi can đảm với trái tim yêu chuộng công lý, Bartz có khả năng bắt chước và kết hợp các đòn đánh của những chiến binh khác bên phe Cosmos khi chiến đấu. Trên đường tìm kiếm những Crystal cùng với Zidane, anh phải đương đầu với rất nhiều cạm bẫy mà kẻ thù đã giăng ra. Bên cạnh đó, anh cũng phải đối mặt với kẻ tử thù của mình, tên phủ thủy xấu xa với thanh kiếm khổng lồ Exdeath – kẻ mong muốn nhấn chìm thế giới trong Void (Hư Không).

Barzt sẽ quay trở lại cùng với các nhân vật khác từ Dissidia trong phiên bản Dissidia 012 Final Fantasy.


Trang phục và tinh thạch

Hình ảnh nhân vật Bartz trong game dựa trên bản phác họa của Yoshitaka Amano, mặc dù Bartz có mái tóc màu nâu và đôi mắt xám. Trang phục của anh bao gồm những mảng xanh da trời và trắng kết hợp cùng với áo choàng xanh lơ và quần bó với viền vàng. Trang phục khác của anh dựa trực tiếp trên bản vẽ thứ hai của Amano. Trong trang phục này, anh mặc một chiếc áo ngắn tay với họa tiết giống như của ngựa vằn, quấn quanh hông là lớp vải màu đỏ, quần bó màu đen, tóc trắng và cầm thanh kiếm Brave Blade màu xanh da trời. Trang phục thay thế thứ hai của anh dựa trên mẫu thiết kế của anh khi xuất hiện trong Final Fantasy V, với mái tóc màu nâu, áo xanh, quần trắng và đôi giày màu xanh lá. Một lần nữa, EX Mode của anh có thêm một cái áo choàng đỏ cùng với bộ trang phục, điều này ám chỉ đến box art gốc trên hệ máy Super Famicomcủa Final Fantasy V.

Crystal của Bartz là một đồ trang sức đơn giản màu tím, giống với mảnh pha lê sử dụng trong Final Fantasy V để lấy được một Job mới.

Manikin (Kẻ giả trang) của Bartz là Fallacious Wanderer có màu xanh da trời.

Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: phần này sẽ tiết lộ những tình tiết xuyên suốt game, nếu bạn không muốn xem thì ấn VÀO ĐÂY

Dissidia 012

Trong đoạn TSG trailer của game, sau khi bị tấn công bởi Kain, Bartz được tìm thấy bởi Lightning và anh nói cho cô biết danh tính kẻ đã tấn công mình, điều làm cho Lightning choáng váng. Trước đó, anh được thấy đi cùng với Squall và Zidane, gặp gỡ Kuja rồi tin rằng chính Kuja là chiến binh hiếm khi được thấy trong những Chiến Binh của Cosmos. Trong trailer mới đây nhất từ Jump Festa, Bartz được thấy nói chuyện với Warrior of Light, nói với Warrior rằng có lẽ họ có thể lấy cho anh một cái tên mới để mọi người dễ dàng nhắc tới anh. Trong trailer cũng cho thấy Bartz có thể bắt chước những đòn đánh của Vaan và Lightning trong khi sử dụng thanh kiếm Blazefire Edge và thanh kiếm Greatsword. Trong trailer mới nhất, một cánh cổng mở ra phía sau trong Interdimensional Rift, và một nhân vật bí ẩn mới xuất hiện gọi tên anh, Gilgamesh.

Destiny Odyssey (Hành Trình Định Mệnh)

Sau khi Squall cứu Bartz và Zidane khỏi những Manikin, họ đề nghị Squall cùng tham gia với nhóm để tìm kiếm những Crystal. Nhưng Squall nói rằng anh cảm thấy thoải mái hơn khi được đi một mình và thế là nhóm ba người đồng ý sẽ chia ra để tìm kiếm những Crystal của mình. Ngay trước khi Bartz chạy đuổi theo Zidane, anh quay lại và đưa cho Squall một chiếc lông Chocobo như một lá bùa may mắn và nói với anh rằng Squall có thể trả lại nó khi họ gặp lại.
Bartz và Zidane bắt đầu trận đấu giữa họ Bartz trao cho Squall một chiếc lông làm bùa may mắnBartz chiến đấu với Exdeath
Mong muốn mang một chút vui vẻ tới tình thế khủng hoảng này, Bartz và Zidane quyết định sẽ có một cuộc thi giữa hai người xem ai có thể tìm thấy được Crystal của mình trước. Nhưng cuộc thi của họ không kéo dài được bao lâu bởiKefka đã bắt được Bartz và đấu với Zidane. Sauk hi Bartz tỉnh táo trở lại, anh thất mình đang nằm trong tay của những Chiến Binh của Chaos. Nghe lỏm cuộc nói chuyện giữa Kefka và Kuja về việc bắt giữ mình, anh biết rằng việc mình bị bắt là một sai lầm và cái bẫy đó đáng ra là dành cho Zidane. Anh xoay xở và tìm được cách thoát khỏi bọn chúng. Sau đó, Bartz lại nghe lỏm được cuộc nói chuyện của Emperor, Ultimecia và Sephiroth về những kẻ cùng phe của bọn chúng, những kẻ chỉ chiến đấu để hủy diệt. Ban đầu Bartz nghĩ rằng Emperor và Sephiroth đang tranh cãi với Ultimecia. Nhưng ngay lúc đó, anh bị lộ và tìm cách chạy trốn. Emperor và Ultimecia hy vọng rằng truy đuổi Bartz sẽ chúng dẫn tới nơi trú ẩn của Exdeath, kẻ đang nắm giữ một Crystal. Tranh thủ lúc ấy, anh giật lấy Crystal từ Exdeath mà không hề suy nghĩ. Bartz sau đó chạm trán Golbez và đấu với hắn trước khi tiếp tục tìm kiếm Zidane.

Dần dần, anh cũng tìm thấy Zidane và rất ngạc nhiên khi thấy đi cùng với Zidane là Squall. Khi Bartz đưa cho Zidane thấy Crystal mà mình đã lấy được, họ nhận ra rằng nó chính là một chiếc bẫy. Zidane ngay lập tức bị đưa tới chỗ của Kuja. Bartz tự trách mình tất cả là lỗi của anh ta. Squall liền đưa trả lại anh chiếc lông của Chocobo. Sau đó Bartz chạm trán với Exdeath. Bartz, quá mệt mỏi vì phải chạy trốn liên tục, quyết định sẽ chiến đấu đến cùng và cuối cùng đã đánh bại Exdeath. Sau khi chiến thắng, chiếc lông Chocobo biến thành chính Crystal của anh.Bartz trở về quê nhà của anh
Shade Impulse (Thế Lực Bóng Tối)

Bartz, Squall, Zidane đoàn tụ với những Chiến Binh (Warriors of Light) của Cosmos khác và đi tới gặp Cosmos. Nhưng Nữ Thần đã bị Chaos thiêu cháy và biến mất. Nhận ra rằng chính Cosmos đã hy sinh chính mình và trao lại hy vọng cuối cùng của thế giới vào tay họ, những Chiến Binh đã một lần nữa đấu với những đối thủ tương ứng của mình bên phe Chaos và cuối cùng đối diện với chính Chaos trong trận đấu quyết định. Cuối cùng, họ cũng đánh bại được Chaos. Sau đó, các chiến binh thấy mình xuất hiện ở gần Castle Cornelia (Lâu Đài Cornelia) trong thế giới đã được khôi phục từ game Final Fantasy trong phần cuối của Dissidia. Bartz trở về thế giới tương ứng của mình khi anh tung một cành cây và biến mất vào rừng cây. Khi rời đi, anh nói với những người bạn của mình rằng khi một người cảm thấy vui nhất là khi thời gian tiếp tục trôi đi.

Kết thúc spoil

Trong chiến đấu

Xem thêm: Bartz Klauser / Dissidia / Quotes

Phong cách chiến đấu của Bartz là Mimic (Bắt chước) và anh sao chép lại những đòn đánh của các chiến binh khác từ phe của Cosmos. Anh cũng thoải mái thay đổi vũ khí và phong cách chiến đấu của họ để tạo ra những chuỗi đòn đánh mới. Những đòn đánh vào Brave (Bravery) của anh có đặc điểm độc đáo là mang trong mình những khả năng hỗ trợ và do vậy gia tăng sự linh hoạt trong chiến đấu của Bartz. Đòn đánh vào HP (HP attack) của anh có nguồn gốc từ các nhân vật khác và anh sử hữu một tốc độ đáng ngạc nhiên khi chiến đấu trên mặt đất, mặc dù vẫn không nhanh bằng một số nhân vật như Zidane và Onion Knight. Điểm yếu của Bartz là phần lớn các đòn của anh thuộc tầm gần và tầm trung, do vậy giới hạn tầm đánh của anh.

Boss

Bartz có thể được đấu trong phần Distant Glory (The Lady of Legend) và Inward Chaos.

Brave Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Ascendent Lance
Mặt đất 35 (15) 120 Từ đầu Ném khiên về phía trước và từ dưới lên để kéo đối thủ lại gần rồi chém bằng thương sáu lần đẩy ngã đổi thủ ra xa. Là sự kết hợp của đòn Ascension từ Warrior of Light và Reel Axe của Firion.
Hiệu quả phụ: Wall Rush
[Hiệu quả hỗ trợ Physical Shield]


Reel Impulse
Mặt đất 35 (15) 120 Từ đầu Ném chiếc rìu về phía trước(đòn này không thể đỡ được), va vào đối thủ và bật lại, kéo đối thủ lại gần, rồi nhảy lên và chém đối thủ bằng Mage Masher. Kết hợp của đòn Reel Axe từ Firion và đòn Storm Impulse của Zidane.
Hiệu quả phụ: Wall Rush
[Khi ở trong EX Mode thì tầm với được +1m]


Climbarrel
Mặt đất 35 (20) 120 Level 3 Trượt về phía trước với Buster Sword, rồi đâm đối thủ ba lần để đánh bật đối thủ lên không bằng Gunblade. Kết hợp đòn Climhazzard từ Cloud và Solid Barrel của Squall.
Hiệu quả phụ: Chase
[Sức mạnh khi sử dụng đòn đánh vào Brave khi đuổi theo +10%]


Solid Ascension
Mặt đất 35 (20) 120 Level 10 Chém bằng Gunblade bốn lần, rồi dùng Crystal Sword chém đối thủ hai lần và đánh bật đối phương lên không trung. Kết hợp giữa đòn Solid Barrel của Squall và đòn Ascension của Warrior of Light.
Hiệu quả phụ: Chase, Wall Rush
[Hiệu quả hỗ trợ Counterattack (Counter)]


Storm Shot
Không
trung 35 (15) 120 Từ đầu Xoáy người về phía trước với Mage Masher rồi nhảy tới trước vớiBrotherhood để đánh gục đối thủ ra xa. Kết hợp đòn Storm Impulse từ Zidane với Full Slide của Tidus.
Hiệu quả phụ: Wall Rush
[Hiệu quả hỗ trợ Jump Times Boost]


Holy
Không
trung 25 (10) 120 Từ đầu Bắn ra năm quả cầu ánh sáng tự tìm đường đến chỗ đối thủ.
Hiệu quả phụ: Chase
[Hiệu quả hỗ trợ Jump Boost]

Slidehazard
Không
trung 35 (15) 120 Level 28 Trượt qua đối thủ hai lần trong khi chém bằng thanh Brotherhood, rồi sử dụng Buster Sword đâm mạnh vào đối thủ từ trên xuống để đánh gục chúng.
Hiệu quả phụ: Wall Rush
[Thiệt hại gây ra vào brave do Wall Rush +10%]HP Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Cách lấy
Miêu tả
Hình ảnh

Soul Eater
Mặt đất 45 (25) 180 Từ đầu Bước tới trước và đâm bằng thanh Shadowblade, rồi quật vào đối thủ bằng những trái cầu mang sức mạnh của bóng tối.
Hiệu quả phụ: Wall Rush
[Thiệt hại vào HP do Wall Rush +10%]

Flood
Mặt đất 45 (25) 180 Level 19 Điều khiển ba cột nước trào ra từ dưới mặt đất đánh vào đối thủ.
[Hiệu quả hỗ trợ Magic Shield]

Wind Shear
Không
trung 45 (25) 180 Từ đầu Xoay tròn với Onion Sword ở tốc độ rất nhanh, đánh vào đối thủ vô số lần.
Hiệu quả phụ: Wall Rush, Absorb
[Hiệu quả hỗ trợ Speed Boost]

Paladin Force
Không
trung 45 (25) 180 Level 38 Bắn ra một thiết bị phóng ra ánh sáng rồi bay xung quang đối phương trong khi chém bằng Light Sword, kết thúc đòn đánh bằng cách quật ngã đối thủ xuống.
Hiệu quả phụ: Wall Rush
[Hiệu quả hỗ trợ Midair Evasion Boost]


Bravery to HP Attack

Chiêu thức
Loại
CP (Mastery)
AP
Chains from
Miêu tả
Hình ảnh

Flare
Không
trung 45 (25) 180 Holy Triệu hồi ba cột lửa cắt nhau tại một chỗ và cố định đối phương ở đó rồi phát nổ.
[Hiệu quả hỗ trợ Back to the Wall]


EX Mode

Spellblade - Dual Wield - Rapid FireEX Mode của Bartz là Job Mastered. Áo choàng của Bartz chuyển thành màu đỏ, gần giống với hình ảnh của anh với tư cách là một Mime trong game gốc Final Fantasy V. Trên đầu anh là ba ngôi sao vàng, biểu tượng của Job mastery trong game gốc. Khi ở trong EX Mode, anh nhận được trạng thái Regen và đòn đánh đặc biệt, Goblin Punch bằng cách bấm R+ vuông (nút hình vuông). Đòn đánh này là một đòn đánh nhanh, tầm gần, vào HP với khả năng gân ra Wall Rush và cũng gây ra thiệt hại vào Brave trước khi hạ gục đối thủ bay ra xa. Như một truyền thống của đòn đánh này, đòn đánh sẽ gây ra thiệt hại lớn hơn cho đối phương nếu như Bartz và kẻ thù có cùng cấp độ (level).

Đòn đánh EX Burst của Bartz làSpellblade - Dual Wield - Rapid Fire, một sự kết hợp đầy uy lực từ những kỹ năng hay được sử dụng trong Final Fantasy V. Bartz truyền năng lượng của các nguyên tố vào những vũ khí của bạn mình và tấn công đối thủ tám lần. Để có thể thực hiện một cách hoàn hảo đòn đánh, bốn cặp lệnh phải được nhập chính xác từ D-pad một cách nhanh chóng. Anh kết thúc đòn đánh bằng cách kết hợp tất cả những vũ khí mô phỏng thành thanh kiếm Brave Blade và chém nhát kiếm kết thúc.

Trang bị

Bartz có thể sử dụng bất cứ trang bị nào, ngoại trừ những trang bị chuyên biệt cho những nhân vật cụ thể và những trang bị chỉ dành cho phái nữ.

Vũ khí đặc biệt

Tên
Level
Chỉ số
Hiệu ứng
Cách lấy

Chocoblade
50 ATK +36 Regen +30%. Trade: 15460 gil, Rapier, Spirit Stone x3, Luck Shard x2
Dayspring
92 ATK +63 Regen +40%. Trade: 29570 gil, Chocoblade, Goddess's Magicite x5, Luck Crystal x3
Dorgann's Blade
100 ATK +68 Regen +50%.
Cat Nip Effect. Trade: 31920 gil, Dayspring, Splendor of the Wind x5, Luck Orb x5

Ẩn dụ
• Vũ khí của Bartz, Brave Blade, là một vũ khí trong Final Fantasy V mà ngay lúc đầu đã rất mạnh nhưng sức mạnh của nó sẽ bị giảm dần nếu như người chơi chạy khỏi (Escape) trận đấu. Thật châm biếm khi Bartz dành phần lớn thời gian trong phần cốt truyện của mình để lẩn tránh hoặc chạy trốn những kẻ xấu. Có lẽ, thứ đối nghịch lại với thanh kiếm Brave Blade là Chicken Knife, vũ khí sẽ mạnh lên mỗi khi người chơi chạy khỏi trận đấu.
• Tương tự như việc sử dụng các loại vũ khí giả mạo của Gilgamesh thuộc sở hữu của các chiến binh khác nhau, Bartz cũng sử dụng nhiều vũ khí của những anh hùng khác: Crystal Sword của Warrior of Light, rìu của Firion, Onion Sword của Onion Knight, Shadowblade và Light Sword của Cecil, Buster Sword củaCloud, Gunblade Revolver của Squall, Mage Mashers của Zidane, và Brotherhood của Tidus.
• Trong Dissidia 012, Bartz có thêm các vũ khí: Blazefire Saber của Lightning, Ragnarok Cannon của Laguna, Aeon và gậy của Yuna, và thanh Katana của Vaan.
• Rất nhiều chi tiết trong game được tạo ra nhờ sự tham khảo từ bạn của Bartz, Boko (vật nuôi cưng của anh, một Chocobo): Ví dụ như Bartz mang bên mình một chiếc lông của Boko như một lá bùa may mắn và khi anh bắt đầu đòn đánh EX Burst, dấu chân của Chocobo chạy vắt qua màn hình và tiếng khóc của một Chocobo có thể nghe thấy kho Bartz đá tung đối phương trong cơn gió của những chiếc lông vàng xung quanh người anh.
• Sự liên hệ của Bartz với gió chính là nhắc tới nguyên tố này chính là nguyên tố (Element) gốc của anh trong Final Fantasy V.
• Đòn đánh EX Burst của Bartz, khi anh tấn công tám lần với những vũ khí được tăng cường sức mạnh của phép thuật, chính là sự nhắc tới một trong những đòn kết hợp kỹ năng mạnh nhất trong Final Fantasy V. Dual Wield cho phép nhân vật trang bị hai vũ khí, Spellblade cho phép những vũ khí này được tăng cường sức mạnh bởi phép thuật và Rapid Fire cho phép tấn công bốn lần với mỗi vũ khí, tổng cộng đưa tới tám lần đánh. Những kỹ năng này chỉ có thể sử dụng đồng thời một lần bởi lớp nhân vật Freelancer hoặc Mime. Do vậy, địa vị của Bartz trong Dissidia là Mime.
• Khi Bartz bắt đầu đòn EX Burst của mình, anh giơ hai tay và tám thanh kiếm anh sử dụng bay ra bốn phía, biến thành bốn trái cầu phép thuật và sau đó bay trở về phía anh. Điều này tương tự như đoạn hoạt hình sử dụng để minh họa Spellblade trong Final Fantasy V. Màu của những phép này là đỏ, xanh da trời, vàng và xanh lá cây, ám chỉ đến màu của bốn viên Crystal mang trong mình sức mạnh của các nguyên tố trong Final Fantasy V. Tương tự, trước khi nhập lệnh để thực hiện EX Burst, anh hô vang “Bốn thuộc tính!”. Điều này giống như đoạn FMV mở đầu của phiên bản Final Fantasy V cho Playstation khhi mô tả sức mạnh của những Crystal.
• Hai vũ khí mạnh nhất chỉ dành cho Bartz là từ Warriors of Dawn và từ cha của anh, Dorgann Klauser, người cũng là thành viên của Warrior of Dawn. Hình ảnh phác họa Bartz cho game có tư thế giống với tư thế của Dorgann Klauser trong bản vẽ mô tả ông.
• Đòn đánh Goblin Punch trong chế độ EX Mode của Bartz sử dụng hiệu ứng hình ảnh những ngôi sao trắng để thể hiện đòn đánh trong Final Fantasy V. Đòn đánh này còn là sự tham khảo đến thông tin rằng Final Fantasy V là game đầu tiên trong series sử dụng Blue Magic. Điều này thể hiện ở chỗ những khối hình tám mặt màu xanh da trời của đòn đánh cũng xuất hiện trong đoạn hoạt hình khi sử dụng Blue Magic trong Final Famtasy V.
• Những đòn đánh của Bartz đều cho anh những hiệu quả hỗ trợ có thể ám chỉ tới cơ chế hoạt động của Blue Magic trong Final Fantasy XI. Điều này cũng có thể liên quan tới khả năng của lớp nhân vật Mime có thể nhận những sự hỗ trợ phụ và gia tăng chỉ số từ những lớp nhân vật đã được dùng thành thạo trong gameFinal Fantasy V.
• Khả năng sử dụng những vũ khí của các nhân vật người hùng khác của Bartz có thể ám chỉ tới nhân vật Gilgamesh, người cũng sử dụng những vũ khí đặc trưng của những nhân vật từ các phiên bản trước trong game Final Fantasy XII. Ông cũng là nhân vật xuất hiện lần đầu tiên trong Final Fantasy V. Khi chiến đấu với Jecht, Bartz nói “Giờ, hãy chiến đấu như những người đàn ông”. Câu nói này cũng chính là câu nói nổi tiếng của Gilgamesh. Một câu nói cũng được Gilgamesh sử dụng là khi Bartz chiến đấu với Chaos, “Hãy kết thúc điều này, một chọi một”. Câu nói này được sử dụng bởi Gilgamesh và nói với Bartz trước khi anh đánh bại Necrophobe trong Final Fantasy V, nguyên gốc “Khi chúng ta gặp lại, hãy đấu một chọi một!”
• Khi Bartz tìm thấy viên đá để triệu hồi Leviathan trong phần Story Mode, anh reo lên “Tuyệt Cosmos, nó là một viên đá biết nói”. Điều này liên quan tới sự ngạc nhiên thích thú của anh khi gặp Ghido: “Tuyệt Giáng Sinh, nó là một con rùa biết nói!”.
• Dáng vẻ của Bartz khi chiến thắng hoàn toàn trùng với hình ảnh của anh trong bản vẽ của Amano.
• Đòn liên hoàn của Bartz giữa Holy và Flare liên quan tới Fork Tower, nơi người chơi buộc phải lấy được cả phép Holy và Flare cùng một lúc để có thể tiếp tục.
• Vào cuối những cảnh chiến đấu giữa anh và Exdeath trong Destiny Odyssey của mình, anh thể hiện một tư thế tương tự như nhân vật của mình trong game gốc.
Thông tin bên lề
• Trong tất cả những đòn đánh vào Brave của Bartz, Holy là đòn duy nhất mà không phải là sự kết hợp của hai đòn đánh. Nó là đòn đánh mô phỏng chính xác lại đòn nguyên gốc mà Terra sử dụng. Cũng như đòn Holy Combo của Terra, chuỗi đòn đánh Holy của Bartz cũng nối với đòn Flare. Nhưng Flare của anh là đòn Flare đánh vào HP của Onion Knight trong khi đòn của Terra đánh vào Brave.
• Bartz sử dụng một số đòn đánh bằng tay ngược với đòn gốc. Cecil sử dụng Soul Eater với thanh kiếm của mình bằng tay phải nhưng Bartz sử dụng đòn này bằng tay trái.
• Bartz là nhân vật thứ sáu lấy được Crystal của mình tại Destiny Odyssey 90.
• Mặc dù được vẽ trong hình minh họa của mình, Bartz chỉ sử dụng Brave Blade khi anh đanh dùng EX Burst. Thay vào đó, anh sử dụng Crystal Sword trong tư thế khi chiến thắng (Victory Pose) và Mage Masher, Onion Sword và Crystal Sword trong đoạn phim kéo dài khi mở đầu trận chiến.
• Nhân vật duy nhất trong phe Cosmos mà Bartz không sử dụng vũ khí mô phỏng là Terra, có lẽ bởi vì cô chiến đấu chủ yếu bằng phép thuật và chỉ sử dụng kiếm khi đuổi theo đối thủ trong Chase Sequence. Kiếm của cô cũng không xuất hiện trong đòn EX Burst của Bartz mặc dù phép thuật dùng để kết hợp các vũ khí với nhau có thể là hình ảnh tượng trưng cho những đòn đánh phép thuật của cô.
• Thay vì sử dụng thanh kiếm Blood Sword của Firion trong đòn EX Burst, Bartz sử dụng rìu của anh ta. Vũ khí của Firion là vũ khí duy nhất trong đòn EX Burst không phải là kiếm hay những phiên bản từ kiếm mà ra.
• Bartz trích dẫn những lời nói của đồng đội khi sử dụng đòn đánh của họ, thậm chí còn mô phỏng cung bậc trong giọng nói của họ.
• Bartz là nhân vật duy nhất trong những Chiến Binh của Cosmos có đòn đánh đặc biệt khi ở trong EX Mode.
• Bartz có đòn đánh vào HP nhanh nhất và chỉ có thể sử dụng khi đang ở trong EX Mode, Goblin Punch.
• Đòn đánh EX Burst của anh bị ghi nhầm là “Master Mime” trong menu.
• Trong phần Battle Tips, Penelo nói rằng tính cách và sự hài hước của anh làm cô nhớ đến Vaan.
• Hình ảnh của Bartz trên lon nước giải khát “Dissidia Potion”, cùng với hình ảnh của Terra, không phải từ hình ảnh gốc chính thức. Mặc dù trong trường hợp của Bartz, chỉ có chiều cao của anh là khác nên cũng khó có thể nhận ra.
savi1398
savi1398

Total posts : 61

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum