oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[FF] Terra Branford

Go down

[FF] Terra Branford Empty [FF] Terra Branford

Post by Cindy Cindy Wed Nov 05, 2014 9:50 pm

"Một cô gái bí ẩn, bị Đế Chế điều khiển, sinh ra với khả năng pháp thuật..."
—Bản SNES
"Một cô gái bí ẩn, sinh ra với khả năng ma thuật, bị Đế Chế Gestahlian Empire nô dịch."
—Bản GBA
Terra Branford, có tên Tina trong bản tiếng Nhật, là nhân vật chính của Final Fantasy VI. Các kĩ năng độc đáo của cô khiến cô là một nhân vật quan trọng trong cuộc chiến tranh giữa Gestahlian Empire và các thế lực chống đối. Trước khi người chơi đặt tên cho cô, tên trong trò chơi của cô là ??????, và "tên" trong đoạn đối thoại là Cô gái.

Yoshinori Kitase đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn[2] rằng Final Fantasy VI không hề có một nhân vật chính nào cả, vì nhóm phát triển có mục đích phát triển các nhân vật một cách cân bằng và đồng đều cũng như không ai quan trọng hơn ai. Tuy nhiên, các đặc điểm về Terra nổi bật nhất trong các thiết kế của trò chơi cũng như sự quan trọng trong cốt truyện; cô có mặt trong logo của game, nhạc nền của game được đặt theo tên cô, và cô cũng được chọn làm nữ nhân vật chính đại diện cho Final Fantasy VI trong Dissidia. Vì vậy, cô được coi là nhân vật trung tâm. Điều này đem lại cho cô sự đặc biệt là nhân vật nữ chính đầu tiên trong các phiên bản chính của dòng game Final Fantasy.

Ngoại hình và Tính cáchBản vẽ của Yoshitaka Amano.
Terra là một cô gái trẻ, vào đầu game cô mới 18 tuổi. Trong game, Terra có mái tóc màu xanh bạc hà, quần ôm đỏ khắn tím quấn quanh eo. Trong ý tưởng thiết kế, Terra có tóc vàng hoe và mặc váy đỏ không tay cùng những họa tiết hoa văn, đôi găng tay dài, giày đỏ và áo choàng hồng tím cùng giống họa tiết hoa văn với tất dài. Trong Dissidia Final Fantasy và Dissidia 012 cô sử dụng cả hai kiểu tóc; chế độ "bình thường" cô có tóc vàng hoe và trong chế độ "thay thế" cô có lông mày và mái tóc màu xanh lá cây. Tóc của cô, dù màu gì thì cũng được buộc thành đuôi ngựa và đôi khi còn uốn quăn. Trong dạng esper của Terra thì tóc của cô dài và để không buộc, toàn thân cô, cả tóc cũng vậy, có màu hồng chói.

Cũng như một con người, Terra là một người con gái khá phức tạp. Cô thường tự hỏi về những cảm xúc của mình, hay kiểu như thế. Cô còn dễ bị xao động và sợ hãi trong phần đầu game. Tuy nhiên, càng biết rõ về mình hơn, Terra càng trở nên quyết tâm và kiên định. Khi đã biết về quá khứ thật sự của mình, cô cảm thấy bất an vì những gì mình kế thừa từ cha, và tự hỏi không biết mình có thể cảm nhận tình yêu không. Cuối cùng, Terra lại rất dũng cảm đối mặt và sẵn sàng chiến đấu vì điều cô cho là đúng, giúp thế giới trở nên tốt đẹp với mọi người hơn.
[sửa] Cuộc đời

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Terra sinh ra tại Land of Espers, có cha là một esper, Maduin, và mẹ là người, Madeline. Hai năm sau khi cô ra đời, Gestahlian Empire tấn công Land of Espers và bắt cóc Maduin. Madeline, bằng hơi thở cuối cùng cảnh báo hoàng đế Gestahl tránh xa con gái của bà ra; tuy nhiên, mọi việc đã quá muộn. Terra lớn lên với dưới sự giám sát của Đế Chế, và được nuôi nấng như một thứ vũ khí hủy diệt. Chi tiết chính xác về khoảng thời gian này trong cuộc đời cô không được tiết lộ, nhưng cô bắt đầu hứng thú với Moogle chính là trong khoảng thời gian này. Thêm vào đó, do phần lớn bởi khả năng thực hiện phép thuật được thừa kế của cô, Terra đã được thăng chức lên thành một Magitek Knight ưu tú.

Cuối cùng, tướng của hoàng gia Kefka Palazzo tỏ ra quan tâm đến cô và đặt Slave Crown lên đầu cô, buộc cô phải nghe lệnh mình. Trong số các lệnh đó có tàn sát 50 binh sĩ tốt nhất của hoàng đế, điều này cô làm một cách hết sức dễ dàng. Dù vậy đây chỉ là một bài kiểm tra lòng trung thành và khả năng của cô mà thôi.

Sprite của Terra ở Magitek Armor.


Terra với Slave Crown trong một đoạn FMV quảng cáo cho bản Anthology ra mắt trên Final Fantasy VI.
Mười sáu năm sau cuộc tấn công vào Land of Espers, Terra được giao một nhiệm vụ đến Narshe, đi theo cô là hai binh sĩ Đế Chế: Biggs và Wedge. Nhiêm vụ này là để tìm hiểu, và thu giữ esper bị đóng băng trong các khu hầm mỏ. Bộ ba đã thành công trong việc tìm kiếm Esper này, nhưng năng lượng của Esper làm biến Biggs và Wedge khỏi khu vực đồng thời làm bất tỉnh Terra.

Cô được Arvis, một công dân Narshe cứu, anh này cũng cởi bỏ slave crown cho cô và chăm sóc cô hồi tỉnh, dù Terra hoàn toàn mất trí nhớ. Cảnh vệ của vùng biết vị trí của cô và truy nã cô quyết liệt vì cô từng phục vụ cho Đế Chế. Arvis giúp Terra trốn thoát, nhưng lính canh đuổi theo cô đến khu hầm mỏ. Điều này khiến Locke Cole buộc phải cứu cô, cùng với một nhóm moogles. Họ thành công và Locke đưa Terra đến Figaro.

Trong lúc đó, Kefka lo vì món vũ khí của hắn đã bị lấy mất. Hắn đến Figaro (nơi Terra được vua, Edgar Roni Figaro, và Locke che giấu), để hỏi về tung tích của cô. Edgar đã nói dối rằng ông không hề biết mặt cô, nhưng điều này không ngăn được Kefka đốt cháy lâu đài. Terra, Locke và Edgar trốn thoát được trên lưng những con chocobo, trong khi Figaro Castle hòa lẫn vào sa mạc.

Edgar và Locke, đã biết về sức mạnh của Terra, đưa cô đến Returner Hideout trong Sabre Mountains, tại đây Terra gặp người anh em song sinh của Edgar, Sabin. Sau khi vượt qua Sabre Mountains, cả nhóm gặp lãnh đạo của Returners, Banon, ông tìm cách thuyết phục Terra gia nhập với họ. Nhưng ông không muốn ép buộc Terra làm như thế, bởi vì như Edgar đã nói, ép buộc sẽ khiến họ "chẳng khác nào lũ Đế Chế", quyền chọn lựa hoàn toàn thuộc về cô.

Tùy thuộc vào hành động của người chơi, cuối cùng Terra cũng đồng ý gia nhập. Banon mời Terra đến Narshe với ông, Edgar và Sabin, cô đồng ý. Trên đường đi, bốn người bị Ultros, một con bạch tuộc sống ở Lethe River tấn công. Trong trận chiến, Ultros khóa chân Terra bằng một cáci xúc tu của nó, trong lúc Edgar kéo Terra ra thì Sabin tấn công nó bằng Blitz. Trong khi hỗn loạn, Sabin bị nó ném đi, và Terra, Edgar cùng Banon phải đến Narshe và phải về hầm mỏ để tìm gặp Arvis vì những cảnh vệ của khu vực không thích sự có mặt của Terra hay Returners trong thị trấn.

Sau đó, mọi người gặp nhau tại Narshe. Đế Chế lại tấn công để lấy esper một lần nữa, lần này do Kefka chỉ huy. Banon lãnh đạo phòng thủ, Terra cũng có tham gia. Cuộc phòng ngự cuối cùng thắng lợi, Kefka buộc phải rút quân. Sau trận chiến, nhóm đến gặp esper, nó lại có phản ứng với Terra. Lần này, Terra hóa thành một esper và bay đến một nơi không xác định.Terra trong trạng thái esper.
bản vẽ SD của Terra.
Cuối cùng họ tìm thấy cô trên tòa tháp cao nhất của thành phố Zozo. Cô được esper Ramuh chăm sóc. Ramuh nói cho nhóm biết nếu muốn Terra hồi phục, cô phải gặp được người cha đang bị Đế Chế giam giữ. Celes Chere đồng ý dẫn đầu một nhóm tấn công Đế Chế, Locke theo giúp cô.

Cuối cùng Locke cũng quay về cùng với Maduin, nay đã trở thành mảnh magicite, và đưa ông đến cho Terra. Cô lấy lại trí nhớ và có khả năng điều khiển dạng biến hình từ đây. Nhóm tiến đến Narshe để xây dựng kế hoạch tấn công Đế Chế, nơi Banon nghĩ kế hoạch tốt nhất có lẽ là để các Esper tấn công từ phía đông trong khi đó liên minh Returners và binh sĩ Narshe sẽ tấn công vào thủ đô Đế Chế, Vector.

Terra sẽ là sứ giả đến các esper, vì cô là người duy nhất có thể giao tiếp với họ. Cô dẫn đầu một đội đi qua Cave to the Sealed Gate, hang động dẫn đến Land of Espers. Tại đây cô bị Kefka mai phục nhưng cũng mở được cánh cổng đến Land of Espers, và quân Esper, dẫn đầu là Yura, tấn công Kefka. Nhóm của Terra quyết định chạy trốn bằng airship, nhưng các espers đuổi theo ráo riết, và tấn công con tàu, buộc phải hạ cánh gần Vector. Nhóm quyết định vào Vector.

Khi đến nơi, họ thấy thành phố trong biển lửa, Arvis và Banon vô cùng hoang mang. Trong lâu đài, hoàng đế Gestahl đã có vẻ đã đầu hàng. Ông mời nhóm Returners đến tiệc để đề nghị hòa bình. Ông cũng đề nghị Terra truyền thông điệp đến các esper đang trốn tại Crescent Island tại phía đông. Locke đồng ý theo cô, và General Leo Cristophe làm liên lạc đại diện phe Đế Chế. Trên đường đến đó, Terra hỏi Leo về tình yêu, vì đó một thứ tình cảm cô chưa hề được cảm nhận trước đây. Cô lo lắng rằng việc là một người lai nửa Esper sẽ khiến cô không bao giờ yêu được. Leo nói với cô rằng không thể nào như vậy.

Khi đến Crecent Island, Terra và Locke, nay đồng hành cùng Shadow, cùng nhau tiến đến làng Thamasa, để hỏi thăm về các esper. Họ nhận thấy dân làng rất ghét người lạ, họ nhờ một ông già tên là Strago Magus giúp đỡ. Strago phủ nhận sự tồn tại của các Esper, nhưng cũng khá thân thiện. Tối hôm đó, Terra, Locke và Shadow được mời đến nhà nghỉ miễn phí. Trong đêm tòa nhà bốc chay, cháu gái của Strago là Relm Arrowny, bị kẹt bên trong. Strago nhờ Terra và Locke giúp ông cứu cô bé, lúc này nhóm nhận thấy khả năng pháp thuật của Strago.

Kết quả, Strago tiết lộ sự thật về tổ tiên ông cho Terra và Locke, và đồng ý đi cùng họ đến Espers' Gathering Place. Relm đi theo và bắt kịp mọi người trong trận chiến với Ultros. Cuối cùng, cả nhóm đến được nơi Yura đang ẩn nấp cùng tất cả các esper đã tấn công Vector. Terra thuyết phục Yura hội đàm cùng tướng Leo.

Trở lại Thamasa, Yura và Leo bắt đầu thỏa hiệp hòa bình, nhưng họ bị Kefka cắt ngang, hắn nói rằng đây chỉ là mưu để hắn và Gestahl có thể bắt nhiều esper biến thành magicite hơn. Kefka giết Yura và các esper khác, đả thương mọi người trừ tướng Leo, người đánh lại Kefka, nhưng đã hi sinh. Kefka bắt đầu thu thập xác vài esper, trở về Sealed Gate để thu thập nữa. Kết quả là Warring Triad được khôi phục và Sealed Gate nổi lên trên từ lòng đất và trở thành Floating Continent. Sau đó, Terra làm đám tang cho Leo.Terra mất sức mạnh chiến đấu.
Một năm sau khi Kefka tiêu diệt thế giới, Terra ở làng Mobliz, ngôi làng từng bị tấn công bởi "Light of Judgment" của Kefka. Tất cả người lớn đều đã chết, Terra cảm thấy có trách nhiệm phải chăm sóc bọn trẻ và cô nhận ra một con người khác của mình đang thức dậy, và cô mất khả năng chiến đấu.

Celes cùng Sabin cố thuyết phục cô cầm lại vũ khí nhưng Terra từ chối, cô biết rằng mình sẽ chỉ cản đường thôi. Cô thậm chí còn chứng minh điểm yếu của mình cho mọi người thấy trong lần Humbaba, một con quái thú huyền thoại tấn công làng. Lần thứ hai Humbaba đến, Terra nhận ra tình cảm của mình, đó là tình yêu với lũ trẻ. và khi nhận ra điều này, cô hạ được Humbaba và trở lại chiến đấu.Một đứa trẻ ở Mobliz nhận ra Terra.
Khi nhóm chuẩn bị tấn công Kefka's Tower, các bạn của Terra, đáng chú ý nhất là Celes rất lo lắng cho số phận của cô, vì có thể họ phải tiêu hủy Warring Triad, nguồn gốc của ma thuật, nguồn sống của các esper. Khi nhóm đụng độ Kefka, dù cho người chơi có cố tình né tránh không đưa Terra vào nhóm thì cô cũng nhận ra nhóm đang cần và bay đến tháp.

Khi Kefka bị giết, Terra hóa thành một esper và dùng nguồn năng lượng cuối cùng của cô để đưa nhóm ra khỏi Kefka's Tower. Maduin nói với cô rằng ông đã sắp tan vỡ rồi, rằng cô phải sống như một con người hoàn toàn nếu cô cảm thấy gắn bó với ai đó hay cái gì đó. Vì tình yêu với lũ trẻ ở Mobliz, cô sống được và game kết thúc với việc Terra đứng trước Falcon thả mái tóc đuôi ngựa ra và tận hưởng tự do vừa đạt được.
Kết thúc spoil.
[sửa] Trận chiến

FF6TerraSprites.PNG
FF6EsperTerraSprites.PNG
Terra có chỉ số khá toàn diện, cô có thể sử dụng nhiều loại vũ khí đa dạng từ gươm và khiên cùng tất cả giáp nặng, cho đến những món đồ chỉ nữ mới dùng được. Nhờ vậy Terra là nhân vật hữu dụng nhất trong game, cô có thể chiến đấu như một chiến binh hay phù thủy hoàn hảo như nhau. Khả năng đặc biệt của Terra là Trance, còn gọi là Morph, cho phép cô hóa thành dạng Esper trong một thời gian.

Terra cũng là một trong hai nhân vật duy nhất có thể học ma thuật một cách tự nhiên, và khi sử dụng Magitek Armor, có thêm bốn ability Magitek dành riêng cho cô: X-fer, Confuser, Bio Blast và Magitek Missile. Terra bắt đầu game với Mythril Knife, Buckler, Leather Hat và Leather Armor.

[sửa] Phép thuật

Magic Level
Cure 1
Fire 3
Poisona 6
Drain 12
Magic Level
Raise 18
Fira 22
Teleport 26
Cura 33
Magic Level
Dispel 37
Firaga 43
Arise 49
Holy 57
Magic Level
Break 68
Graviga 75
Meltdown 86
Ultima 99
[sửa] Danh sách đồ trang bị

[sửa] Vũ khí

Xem thêm: List of Final Fantasy VI Weapons
Daggers Swords Maces
Dagger
Mythril Knife
Man-Eater
Gladius
Mythril Blade
Great Sword
Rune Blade
Bastard Sword
Flametongue
Icebrand
Thunder Blade
Stoneblade
Blood Sword
Soul Saber
Enhancer
Crystal Sword
Falchion
Organyx
Zantetsuken
Excalibur
Ragnarok
Lightbringer
Ultima Weapon
Excalipoor
Apocalypse
Flail
Morning Star
[sửa] Giáp chiến

Xem thêm: List of Final Fantasy VI Armor
Shields Helmets Body Armor
Buckler
Heavy Shield
Mythril Shield
Golden Shield
Diamond Shield
Crystal Shield
Flame Shield
Ice Shield
Thunder Shield
Aegis Shield
Force Shield
Genji Shield
Cursed Shield
Paladin Shield
Leather Cap
Plumed Hat
Magus Hat
Bandana
Priest's Miter
Green Beret
Hairband
Iron Helm
Mythril Helmet
Tiara
Golden Helm
Mystery Veil
Diamond Helmet
Crystal Helmet
Circlet
Oath Veil
Red Cap
Thornlet
Genji Helmet
White Dress
Cotton Robe
Leather Armor
Silk Robe
Iron Armor
Mythril Vest
Mythril Mail
Gaia Gear
Golden Armor
Diamond Vest
Diamond Armor
Mirage Vest
Crystal Mail
Force Armor
Genji Armor
Minerva Bustier
[sửa] Thiết kế và Phát triển

Nhân vật sau này trở thành Terra Branford trước đó là một nam thanh niên lai Esper khoảng hai mươi tuổi. Thiết kế của anh cuối cùng thành cô gái 18 tuổi Terra. Ở cuối game, lẽ ra cô cũng sẽ biến mất cùng các Esper nhưng nhóm phát triển quyết định như vậy là hơi "quá đáng" và họ cho cô sống, chỉ mất đi phần ma thuật thôi.[3]

Trong khi lựa chọn nhân vật để đưa vào Dissidia Final Fantasy, Terra là lựa chọn đầu tiên của Tetsuya Nomura để đại diện cho Final Fantasy VI, một phần dựa trên việc cô được khắc họa nổi bật trong bìa đĩa game và trong quảng cáo, và bởi vì sẽ không có một nhân vật nữ nào bên phe Cosmos nếu không có cô. Bản vẽ đầu tiên của Terra khi cô được công bố có khuôn mặt được thiết kế khác với bản vẽ hoàn chỉnh được phát hành sau đó. Bản thiết kế từ phiên bản đầu tiên cho đến phiên bản cuối cùng bao gồm những chỉnh sửa về khuôn mặt, tóc mái dài hơn và thêm những phần đổ bóng nhạt của bộ tóc vàng.

[sửa] Nhạc nền

Bài chi tiết: Terra (Main Theme)
"Terra" là nhạc nền chính của game, nó biến thể thành "Opening Theme", "Metamorphosis", "Save Them!" và "Ending Theme". Bài nhạc nền này cũng được chơi trên bản đồ game ở World of Balance, nhưng thay bằng "Dark World" và sau này là "Searching for Friends" trong phần World of Ruin. Nhạc nền của Terra cũng là một phần của bài "Awakening", một bài nhạc nền liên hệ mật thiết đến Terra, được chơi khi cô trải qua những câu chuyên riêng, bao gồm cả lúc Terra thức dậy tại nhà Arvis ở phần đầu game.
[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Dissidia Final Fantasy

Artwork by Tetsuya Nomura.
Bài chi tiết: Terra Branford/Dissidia
Chaos đã triệu tập một lực lượng các chúa tể bóng tối trong Final Fantasy và Cosmos đã triệu hồi các chiến binh để ngăn chặn âm mưu của chúng. Terra là một trong số các chiến binh đó, cô cũng là anh hùng đại diện cho Final Fantasy VI, chống lại Kefka Palazzo.

Terra du hành trong cả game cùng Onion Knight của Final Fantasy III, và sau này là Cloud Strife của Final Fantasy VII, Terra từng phục vụ Chaos và đã mất hầu hết trí nhớ trong lần này. Một rắc rối nữa là hiểm họa về việc điều khiển năng lượng của cô, đến mức cô tấn công cả bạn bè. Kefka luôn tìm cách khiêu khích Terra vì bản chất hủy diệt của năng lượng mà cô có, mong muốn đưa cô lại về phe Chaos. Terra từ chối đề nghị của hắn, hi vọng vào một thế giới hòa bình nơi các giấc mơ có thể trở thành sự thật, kể cả mong muốn không phải sợ khả năng của chính mình.

Màu sắc trang phục thay thế của cô đã được chỉnh lại cho phù hợp với mái tóc màu xanh xuất hiện trong Final Fantasy VI.

[sửa] Dissidia 012 Final Fantasy

Terra trở lại với phiên bản tiếp theo của Dissidia Final Fantasy cùng với tất cả các nhân vật khác từ bản gốc. Bị Kefka điều khiển và sử dụng như là một công cụ phục vụ chiến tranh, cô bắt đầu phản kháng khi Kuja làm suy yếu sự điều khiển của Kefka đối với cô, nhắc nhở về những nô lệ của hắn. Vaan xuất hiện khi Kefka đang tra tấn Terra và anh tìm cách giúp cô trốn thoát. Được Vaan đem theo để bỏ trốn và chờ đợi anh đưa cô đến Cosmos, cô thấy một nhóm các manikin tiếp cận ngai vàng và cô chiến đấu để bảo vệ Cosmos. Terra suy yếu khi cô đối diện với ngai vàng của Cosmos, nơi mà vị nữ thần cảm nhận được mong muốn của cô. Terra muốn kết thúc chiến đấu và kết thúc với chính sức mạnh của mình, cho phép cô thức dậy như là một chiến binh của Cosmos trong chu kì thứ mười ba.

Bộ trang phục thứ ba của cô có những trang sức màu xanh và trắng phù hợp với thiết kế thay thế của Yoshitaka Amano. Như là một phần thưởng cho trang phục tải về thứ tư, Terra mặc một cái váy đen sọc trắng vòng ngang bụng của mình

[sửa] Theatrhythm Final Fantasy

Userbox ff7-cloud.png Cloud: Tôi không thể hoàn tất nó. Có vẻ như phức tạp đây.
Các bảng sau đây chưa đầy đủ do một hay nhiều lý do. Nếu bạn muốn, xin vui lòng kiểm tra các bảng và thêm bất cứ điều gì còn thiếu bằng cách góp ý ở trang thảo luận.
Theatrhythm Terra.png
"Bị bắt cóc bởi đế chế và bị cướp đi bản thân, tất cả vì những phép thuật mà cô đã được sinh ra cùng, Terra bị mắc kẹt giữa thế giới con người và Vùng đất của Espers, chưa bao giờ biết đến tình yêu cho đến khi cô có đủ dũng khí để cứu lấy tất cả ."
—Theatrhythm Final Fantasy CollectaCard description.
Terra là nhân vật có thể điều khiển được trong bản Theatrhythm Final Fantasy.

[sửa] Chỉ số

Level HP CP Strength Magic Agility Luck
1 143 15 9 19 15 7
10 569 20 19 42 35 28
20 1043 26 31 69 37 51

[sửa] Final Fantasy Brigade

Terra.
Terra xuất hiện dưới dạng một Legend trong Final Fantasy Brigade và sử dụng các kỹ năng Riot Blade, Gravija, và Flood để trợ giúp người chơi.

Final Fantasy Trading Card Game

Terra được diễn tả trong Final Fantasy TCG bởi một lá bài nguyên tố băng với hình vẽ của cô trong Dissidia Final Fantasy. Khả năng đặc biệt của cô là không thể bị nhắm tới bởi các đòn tấn công triệu hồi .

Một số lá bài khác có hình cô trong bản vẽ của Yoshitaka Amano cho Final Fantasy VI, trong dạng SD, phiên bản manikin và trong trạng thái Esper.

Xuất hiện khác ngoài series Final Fantasy

[sửa] Secret of EvermoreTerra và những nhân vật khác trong Secret of Evermore.
Terra xuất hiện cùng một đám đông có cả các nhân vật trong Final Fantasy VI trong trận giác đấu Antiqua. Cô xuất hiện cùng với Locke, Mog, Relm, Strago, và Umaro.
[sửa] Kingdom Hearts Re:coded

Có một số Avatar Part trong Avatar Menu có thể nhận được dựa trên trang phục của Terra trong Dissidia, như là "FF6 Terra's Sword".

Từ nguyên

Tina là một cái tên phổ biến ở phương Tây, và là hình thức rút gọn của rất nhiều tên có đuôi "-tina," như là Christina, Martina, Valentina, etc.

Terra là từ Latin có nghĩa là "đất",[4] được Ted Woolsey chọn làm tên cho Tina sau khi nhận được phản hồi không tốt từ phía người chơi thử, cũng như tránh việc chọn một cái tên phổ biến ở phương Tây.[5] Trong tiếng Hy Lạp, "τέρας", (téras), có nghĩa là "quái vật", hoàn toàn không liên quan đến tên này, trong bảng chuyển ngữ từ tiếng Hy Lạp cũng không có tên cô.

Branford có thể được chia thành 2 phần riêng biệt. Brân là một từ gốc tiếng xứ Wales có nghĩa là "con quạ" hoặc "chim quạ," một con vật liên quan đến phép thuật và tín ngưỡng trong thần thoại Ai-len và Welsh.[6] Điều này phù hợp với một người có nguồn gốc Esper như Terra cũng như lệnh đặc biệt của cô, Trance, giúp cô biến đổi thành dạng Esper. ford mô tả những vùng nước nông trong một cơ thể chứa nước phù hợp với thứ không xác định được.
[sửa] Thông tin bên lề

Terra có một điểm đặc biệt là nhân vật nữ chính đầu tiên trong series Final Fantasy. Nữ chính duy nhất có chung đặc điểm này là Lightning.
Cùng với Faris, Terra là nhân vật ưa thích của Amano.[7]
Terra xuất hiện trong Final Fantasy VI: The Interactive CG Game cùng với Shadow và Locke.
Trong Final Fantasy XII, có một cô bé tại Giza Plains cũng tên Terra, cô bé chăm sóc thú nuôi Cockatrice tại đây.
Trong các văn bản dữ liệu của trò chơi, có một dòng bị bị bỏ qua và đã được hồi tưởng lại khi Kefka đặt slave crown lên đầu cô và Terra hét lên "Không! Tránh Xa Tôi Ra!" (Cũng có một đoạn tương tự như vậy khi cô dùng Blizzara trong Dissidia).
Với hơn hai chục hình ảnh của cô được thiết kế bởi Yoshitaka Amano, Terra là nhân vật có nhiều thiết kế nhất trong các nhân vật của Final Fantasy.
Terra là nhân vật chính mang nửa dòng máu con người trong series, người đầu tiên mang nửa dòng máu Lunarian, Cecil Harvey trong Final Fantasy IV.
Terra được đề cập đến trong số các câu hỏi có khả năng xảy ra trong Confounding Quiz của Captain Cryptic trong Final Fantasy XIII-2 khi mà cô được cho là một diễn viên.
Trong cuốn hướng dẫn phát hành tại Canada cho Theatrhythm Final Fantasy, họ của Terra bị viết nhầm thành "Bradford".
[sửa] Tham khảo

↑ Final Fantasy VI Concept Art Book
↑ Final Fantasy: Kitase's Inside Story
↑ V-Jump issue (in Japanese)
↑ University of Notre Dame Latin Dictionary and Grammar Aid
↑ Bob Rork Woolsey Interview
↑ wikipedia:Raven in mythology#Celtic mythology
↑ http://www.1up.com/do/feature?pager.offset=4&cId=3152237
[sửa] Liên kết ngoài

Terra at Caves of Narshe
_________________
Update: 08/11/2012
Kaze Ouji
Keyblade163 (e)
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum