[Nhân vật] Tsuru

Go down

[Nhân vật] Tsuru Empty [Nhân vật] Tsuru

Post by Ngơ-chan on Tue Nov 04, 2014 9:03 pm

Tsuru - Nhà chiến lược đại tài, Phó Đô Đốc Hải quân tại căn cứ ở Thánh địa Mariejois.

[Nhân vật] Tsuru 200px-Tsuru_Anime_Infobox

Tên tiếng Latinh: Tsuru
Tên tiếng Anh: Tsuru
Xuất hiện lần đầu: Chapter 234, Episode 151
Nghề nghiệp: Phó Đô Đốc
Chi nhánh: Hải quân
Danh hiệu: Nhà chiến lược đại tài
Devil Fruit
Tên tiếng Nhật: Woshu Woshu no Mi
Tên tiếng Anh: Wash-Wash Fruit
Hệ: Paramecia
Ý nghĩa: Giặt, rửa

NGOẠI HÌNH
Tsuru là một người phụ nữ gầy, đã có tuổi (giống như Dr. Kureha). Bà có mái tóc màu xám, để theo kiểu búi. Trang phục của bà không giống với các sĩ quan cao cấp khác: Bà mặc áo sơmi, xắn tay, đeo cà vạt và mặc một chiếc quần bò dài và chỉ khoác bên ngoài chiếc áo choàng “Công lý” của Hải quân. Bà đeo bông tai làm bằng hạt cườm và trên tay phải của bà còn có hai chiếc vòng tay.
Hai mươi bảy năm trước, tóc của bà có màu vàng. Bà cũng mặc trang phục tương tự như hiện tại, nhưng khi đó bà cũng có nhiều nếp nhăn. Điều này cho thấy bà quả thật đã rất già.
Thời còn trẻ, bà là một cô gái khá xinh với mái tóc màu xanh đậm được cột cao cùng hai nhánh tóc xõa xuống hai bên má. Bà mặc đồng phục tiêu chuẩn của Hải quân và đeo một khẩu súng trường.

TÍNH CÁCH
"Một triệu năm nữa các ngươi cũng đừng hòng đánh bại bà già này!!!"
-Tsuru nói với bọn hải tặc đã tấn công bà sau khi giải quyết nhanh chóng bọn chúng
Là một Hải quân kì cựu, Tsuru cực kì khôn ngoan và hiểu biết. Trong cuộc họp giữa Hải quân và các Shichibukai, khi hai lính Hải quân đánh nhau và mọi người đều nghĩ rằng họ đang gây rối thì bà đã biết kẻ đã điều khiển họ gây nên chuyện này. Bà cũng nhận ra Laffitte ngay khi hắn xuất hiện. Tuy không nói ra nhưng khi đích thân bà tiến lên chống lại hải tặc ở trụ sở, cũng cho thấy mối lo ngại của bà trước bọn chúng. Bà biện hộ cho mình rằng bây giờ không còn nơi nào an toàn nữa để mà chạy, chỉ còn cách chiến đấu. Theo Garp, bà là một người phụ nữ cực kì tốt bụng, tuy vậy, sự tốt bụng của bà không được Oda thể hiện nhiều trong manga và cả anime.

KĨ NĂNG VÀ SỨC MẠNH
Tsuru là một Hải quân có những chiến lược rất tuyệt vời, bà có thể lập ra một kế hoạch tác chiến hoàn hảo ngay lập tức. Vì thế mà bà có được danh hiệu là Nhà chiến lược đại tài.
Mọi Phó Đô Đốc đều có Haki, vì thế bà Tsuru chắc chắn cũng có năng lực này. Tuy vậy, vẫn chưa thấy bà sử dụng nó.
Vũ khí
Thời trẻ, Tsuru mang bên mình một khẩu súng trường. Thế nhưng, cũng giống với Haki, vẫn chưa xác định được khả năng của bà đối với súng ống.
Năng lực trái Woshu Woshu
Bà Tsuru đã ăn trái ác quỷ Woshu Woshu no Mi, một loại DF thuộc hệ Paramecia. Nó cho bà khả năng “rửa sạch và phơi khô” mọi đối tượng như thể chúng là quần áo và làm cho chúng không thể di chuyển. DF này còn có khả năng “rửa sạch” những ý nghĩ tà ác, xấu xa của đối phương, điều này làm cho năng lực DF của bà trở thành một năng lực nguy hiểm đối với bọn hải tặc.

LỊCH SỬ
Quá khứ
Hai mươi bảy năm trước, bà xuất hiện khi đang đi cùng với Monkey D. Garp, Jaguar D. Saul, Kuzan và Sakazuki. Garp mượn bà một con tàu nhưng bà từ chối vì ông luôn làm vỡ tàu.
Jaya Arc
Bà có mặt để tập hợp các Shichibukai, bàn bạc lựa chọn một kẻ khác thay thế cho vị trí của Crocodile.
Marineford Arc
Ban đầu, tại Marineford, bà đang an ủi Garp trước cuộc tử hình Portgas D. Ace. Sau đó, khi băng Râu Trắng đến, bà đã đứng lên chiến đấu ở tuyến đầu. Trước sự lo ngại của Phó Đô Đốc Yamakaji, bà nói rằng bà an toàn hơn bất cứ nơi nào khác.
Bà nhận thấy Little Oars Jr. còn to lớn hơn gấp mấy lần người khổng lồ bình thường. Tiếp đó, sau khi đã giải quyết nhanh gọn một số hải tặc bằng năng lực Woshu Woshu của mình, bà nhận được lệnh từ Sengoku chuẩn bị cho bước tiếp theo của kế hoạch.
Khi Sengoku bắt đầu thực hiện giai đoạn cuối của kế hoạch, bà đã đi tới quảng trường. Sau khi Shank đến và yêu cầu ngừng chiến, bà đang đứng cùng với các Hải quân khác.

KHÁC BIỆT GIỮA ANIME VÀ MANGA
Trong anime, ở lần đầu tiên xuất hiện, không thấy bà nói gì cả. Trong manga, bà nói với Donquixote Doflamingo và yêu cầu hắn hãy bình tĩnh và cư xử cho đúng.

CÁC TRẬN ĐẤU CHÍNH
Hải quân và Shichibukai VS Băng Hải tặc Râu Trắng và đồng minh

LINH TINH
Eiichiro Oda nói rằng ông thường đặt tên các nhân vật nữ bằng tên các loài chim. Tsuru cũng vậy, tên bà có nghĩa là “Crane - Chim hạc”. Tên của bà cũng có thể dịch là “treo”, trùng với năng lực trái Woshu Woshu của bà.
Bà được coi như là Bộ tham mưu - Chỉ huy đầu não thứ hai của Hải quân mặc dù bà chỉ là Phó Đô Đốc, bất kể bà có mạnh hơn các Đô Đốc hay không.
Bà là nữ Hải quân có thứ hạng cao nhất.

[Nhân vật] Tsuru Wikipriates55
Ngơ-chan
Ngơ-chan
Ngơ-chan

Total posts : 8

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum