[FF] Zorn and Thorn

Go down

[FF] Zorn and Thorn Empty [FF] Zorn and Thorn

Post by sky_wings on Wed Nov 05, 2014 11:39 pm

"Chúng ta vướng phải phiền phức rồi!
Phiền phức vướng phải chúng ta rồi!"
—Zorn và Thorn
Zorn (ゾーン, Zōn?) và Thorn (ソーン, Sōn?) là hai nhân vật không điều khiển được trong Final Fantasy IX, và cũng là hai tên hề bí ẩn dưới quyền Nữ hoàng Brahne. Chúng trông giống nhau, mặc cùng quần áo, trừ chi tiết Zorn mặc đồ màu xanh và trắng, còn Thorn thì là đỏ và trắng. Chúng sinh năm 1710. Trong bản tiếng Anh của game, chúng có phong cách nói theo kiểu antimetabole nổi tiếng, dùng cùng từ ngữ để đáp lời nhau nhưng theo thứ tự khác. Chẳng hạn, Zorn sẽ nói "Mày có chắc chuyện này không?" thì Thorn sẽ đáp "Chắc chuyện này, mày có không?"

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Zorn và Thorn lần đầu xuất hiện trong một cảnh tại Alexandria Castle, bày tỏ sự lo lắng về việc Công chúa Garnet biến mất. Tại đây, chúng là tay sai của Nữ hoàng Brahne. Zidane chạm trán chúng lần đầu tại lối ra Ice Cavern và chúng ra lệnh Black Waltz 1 ra mặt tấn công Zidane trong khi bản thân trốn an toàn bên ngoài. Zorn và Thorn sau đó đi cùng quân đoàn Alexandria đến công kích Burmecia, xuất hiện tại Gizamaluke's Grotto và chính tại Burmecia.Zorn và Thorn trục xuất các eidolon của Garnet.
Zorn và Thorn có khả năng trục xuất Eidolon khỏi một người, sức mạnh chúng lần đầu phô diễn khi bắt được Garnet và giam cô dưới tầng hầm Alexandria. Chúng đã thành công trong việc trục xuất Eidolon Atomos, Odin, và Bahamut cho tham vọng của Brahne.

Zorn và Thorn sau này đã chuyển qua phục vụ Kuja vì mất thể hiện trước Brahne. Sau khi bắt cóc Eiko Carol, chúng định trục xuất Eidolon khỏi người cô bé tại một nơi sâu trong Mount Gulug. Tuy nhiên, lần này chúng đã thất bại bởi điều kiện để trục xuất Eidolon ra khỏi summoner là người đó phải tròn 16 tuổi. Sau thất bại này, người chơi được biết rằng chúng không phải sinh đôi và cả lý do hình dáng lẫn cánh nói chúng giống nhau. Chúng thực chất là hai nửa của cùng một bản thể, của con quái vật hai đầu Meltigemini, một boss người chơi phải đánh bại để tiếp tục.

Kết thúc spoil.
[sửa] Trận chiến

Bài chi tiết: Zorn (Boss)
Bài chi tiết: Thorn (Boss)
Bài chi tiết: Meltigemini
Zorn và Thorn chiến đấu với cả nhóm với tư cách là boss tại Alexandria Castle khi họ đang nỗ lực giải cứu Garnet. Meltigemini là hợp nhất của Zorn và Thorn, chiến đấu với nhóm tại Mount Gulug.

[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Jesters of the Moon
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

"Court Jesters" (月なきみそらの道化師たち, Tsukinaki Misora no Dōkeshitachi), hay còn được biết với tựa "Jesters of the Moon", được chơi mỗi khi cả hai xuất hiện. Nó là bài thứ 9 trong đĩa đầu tiên của album Final Fantasy IX: Original Soundtrack.

[sửa] Từ nguyên

Zorn là một từ tiếng Đức nghĩa là "tức giận". Còn Thorn là một từ tiếng Anh ám chỉ sự đau khổ.*

[sửa] Thông tin bên lề

Trong trận đấu của nhóm với chúng, chúng dùng ma thuật Twin, tương tự với phép được dùng bởi Palom và Porom trong Final Fantasy IV.
Khi Beatrix đang cố gắng vô hiệu hóa phép thuật niệm lên Garnet trong đĩa 2, Thorn nói, "Không thể thu hồi phép mà bọn ta đã niệm đâu!" trong khi thực tế Kuja là người đã niệm phép thuật ngủ lên công chúa.
Theo dự thảo ban đầu của kịch bản FFIX, được post bởi Hironobu Sakaguchi trên trang web của Mistwalker, lúc đầu Zorn và Thorn chỉ là một nhân vật, đó là một pháp sư già tên Zorn.

_________________________

Bài viết có music
Final Fantasy IX Non-Player Characters
Villains
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 15/5/2012
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum