[FF] Fratley

Go down

[FF] Fratley Empty [FF] Fratley

Post by sky_wings on Wed Nov 05, 2014 11:55 pm

Ảnh phác họa Sir "Iron-Tail" Fratley bởi Toshiyuki Itahana.
"Hỡi lũ tay sai của ác quỷ kia, các ngươi đã đi quá xa! Thanh thương này sẽ thanh tẩy vùng đất này khỏi sự hiện diện của các ngươi!"
—Sir Fratley
Sir "Iron-Tail" Fratley (フラットレイ, Furattorei?) là một Dragon Knight huyền thoại người Burmecia và cũng là một nhà thám hiểm trong Final Fantasy IX, người yêu của Freya Crescent. Trước khi Freya tiết lộ thân phận anh, anh được biết với cái tên Stranger.

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
"Freya, em sẽ ổn thôi. Hãy tin vào sức mạnh chính mình... và tin vào số phận. Một khi ta hoàn thành chuyến đi quanh thế giới, ta sẽ trở về Burmecia."
—Fratley, trước khi bỏ đi để bắt đầu chuyến hành trình
Năm năm trước khi game bắt đầu, Fratley quyết định rời khỏi Burmecia nhằm rèn luyện bản thân, bởi các vương quốc đang dần dần gia tăng sức mạnh. Trước khi đi, anh hứa với Freya rằng sẽ trở về. Hai năm sau, vì quá lo lắng cho người yêu mình, Freya cũng rời khỏi Burmecia với mục đích tìm kiếm anh. Hoàng tử của Burmecia, Puck, cũng bỏ đi một tháng sau đó. Tuy nhiên, tất cả những gì Freya tìm được chỉ là những thông tin vụn vặt về những nơi Fratley đã đi qua, và thậm chí còn có lời đồn rằng anh đã chết. Dần Dần, chuyến hành trình đưa cô đến Lindblum, nơi cô gặp Zidane.

Không lâu sau đó, Alexandria tấn công Burmecia sau khi Nữ hoàng Brahne với sự giúp đỡ của Kuja đã tạo ra được một đội quân người máy Black Mage hùng hậu. Kết quả của cuộc chiến là Burmecia đã đại bại, và Đức vua của Burmecia cùng một số người dân may mắn sống sót buộc phải chạy đến đất nước Cleyra láng giềng lánh nạn. Zidane, Freya và cả nhóm đến Cleyra sau khi đã ghé qua tàn tích Burmecia. Tại đây, họ gặp lại Puck và được biết cậu vô tình tìm thấy Fratley trong "chuyến đi quanh thế giới của anh".

Nguồn gốc của cơn bão cát, dây cây đàn hạc có đính viên Summoning Jewel đột ngột bị đứt, làm cơn bão cát xung quanh Cleyra biến mất. Việc này khơi mào cho cuộc tấn công của Alexandria. Nhóm Zidane giúp dẫn những cư dân Cleyra còn sống đến điện thờ và cũng để chuẩn bị kĩ hơn, bởi bọn Black Mage kéo đến càng lúc càng nhiều. Sau khi bị bao vây, nhóm được Sir Fratley giúp và tất cả mọi người chạy trốn vào điện thờ, còn Freya thổ lộ mọi tâm tình của mình cho anh và nói rằng cô nhớ anh đến nhường nào. Tuy nhiên, Fratley lại đáp rằng đây là lần đầu tiên cả hai gặp nhau và nói rằng anh đã không còn nhớ gì cả, đã bị mất trí nhớ hoàn toàn, và chỉ có những ký ức rời rạc của anh về thời gian từng được gọi "Dragon Knight" đã dẫn dắt anh quay trở lại Cleyra. Điều này khiến cho Freya cực kỳ đau khổ, và không thể làm gì ngoài việc ngồi nhìn anh bỏ đi một lần nữa.Fratley đến để viện trợ người dân Cleyra.
Cuộc tấn công được tiếp tục khi Tướng quân Beatrix xuất hiện và cướp lấy viên Summoning Jewel đính trên cây đàn hạc rồi chạy khỏi điện thờ. Nhóm Zidane đuổi theo đối đầu với Beatrix, như thường lệ họ lại bại trận, nhưng vẫn xoay sở đuổi theo cô trong khi binh lính Alexandria rút lui khỏi Cleyra và trốn lên tàu Red Rose trước khi Brahne dùng viên Dark Matter để triệu hồi Odin, đến xóa sổ hoàn toàn thành phố, chẳng còn gì sót lại ngoại trừ một cái hố khổng lồ, và một gốc cây đen ngòm thế chỗ cho cây đại thụ vĩ đại từng che chở Cleyra.

Kể từ đó, số phận Fratley không được nhắc đến cho đến đoạn kết game, khi anh ngồi cạnh Freya trên một đài phun nước tại Burmecia, vẫn còn là đống đổ nát, trước khi Freya đến Alexandria để chứng kiến sự trở về của Zidane. Mặc dù Fratley chưa lấy lại được kí ức, nhưng anh vẫn đáp lại tình cảm của Freya.
Kết thúc spoil.
[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Unforgettable Silhouette
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Bản "Unforgettable Silhouette" (忘れられぬ面影 Wasurerarenu Omokage) được chơi khi Freya nói cho Zidane biết về Fratley, và giai điệu này lại được vang lên khi anh xuất hiện ở Cleyra.

___________________
Bài viết có music
Final Fantasy IX Non-Player Characters
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 19/12/2011
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum