[FF] Mikoto

Go down

[FF] Mikoto Empty [FF] Mikoto

Post by sky_wings on Thu Nov 06, 2014 12:15 am

Hình dạng Mikoto trong game.
"Chúng tôi chỉ là những thể xác bình thường. Còn anh được trao cho một sứ mệnh vĩ đại hơn."
—Mikoto nói với Zidane
Mikoto (ミコト, Mikoto?), hay còn được biết với biệt danh Mysterious Girl hoặc Girl trước khi tên thật được tiết lộ, là một Genome trong Final Fantasy IX, và người thứ ba trong chủng tộc được tạo ra với một linh hồn. Trong trường hợp cả Kuja lẫn Zidane đều thất bại trong nhiệm vụ gây ra hỗn loạn cho Gaia, Mikoto sẽ được gửi xuống đó thay cho họ. Về bản chất, cô và hai Genome mang linh hồn đó là anh em, bởi Kuja từng gọi Zidane là em trai do cậu cũng mang linh hồn; và nếu xét về mặt di truyền thì tất cả Genome đều là anh em bởi đều được sinh ra từ cùng loại ADN. Do đó, Miko cũng là một phần trong gia đình nhận-thức-được này.

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)


Zidane gặp Mikoto.
"Không như bọn họ, Garland trao tôi một linh hồn, để có thể thế chỗ cho anh và Kuja."
—Mikoto
Garland tạo ra Mikoto khoảng một năm trước khi game bắt đầu. Cô xuất hiện lần đầu là khi cả nhóm đến Terra. Chính cô là người đã từ từ dẫn họ đến làng Genome là Bran Bal bằng trò đuổi-bắt-trốn-tìm. Zidane gặp cô trong phòng thí nghiệm của thị trấn, nơi cô giải thích vai trò Thiên thần Báo tử của họ. Dù rối bời và bất mãn trước chuyện này, Zidane vẫn tiến sâu vào Bran Bal nhằm tìm Garland và hỏi ông cho ra lẽ, nhưng kết cuộc lại bị giam trong Pandemonium. Khi chiêu Ultima của Kuja tàn phá Terra, hủy diệt hoàn toàn thành phố của người Genome, Mikoto cùng những cư dân khác đã đi lên tàu Invincible cùng Zidane và cả nhóm trốn thoát.

Khi được cả nhóm đưa đến trên Gaia, các Genome định cư tại Black Mage Village, chung sống cùng các Black Mage, bởi Vivi từng đề cập rằng do cả hai chủng tộc đều được tạo ra như một cái xác vô hồn, trống rỗng nên họ sẽ dễ dàng hiểu nhau hơn. Khi Zidane cùng cả nhóm đi tìm Kuja nhằm ngăn cản hắn hủy diệt hành tinh, cậu có nhờ các Black Mage chăm sóc đứa "em gái" của mình.

Mikoto không hiện diện trên boong tàu Red Rose trong Trận chiến Thứ hai tại Iifa Tree, sau đó cả Hilda Garde III lẫn Red Rose đều neo lại Iifa Tree để chờ cả nhóm, cô có xuất hiện khi Necron bị đánh bại, thông báo cho Beatrix biết rằng cả nhóm đã trốn thoát khỏi Memoria. Về sau, cô có thể cảm nhận được sư hiện diện của Zidane và Kuja. Do đó mà vào cuối game, khi Zidane bị mất tích từ lúc quay trở lại để cứu Kuja, cô mới có thể đi tìm cậu.

Do sự hiện diện của Mikoto trên tàu Red Rose vào thời điểm đó, có khả năng là chính cô mới là người thông báo cho Lindblum và Alexandria biết về kế hoạch bí mật đột nhập vào Memoria của Zidane và Garnet.

Trong đoạn kết, một giọng nói không rõ xuất xứ vang lên lời độc thoại. Giọng nói đó nói với Kuja rằng mặc dù hành động của hắn đã sai, nhưng hắn đã cho "chúng ta" hy vọng, hắn có thể bất chấp số phận của mình. Một nhóm những giọng nói nói rằng mặc dù "được tạo ra vì những lý do sai lầm", nhưng Kuja là một ví dụ chứng minh rằng họ cũng có thể sống, và vì lý do này, họ sẽ mãi mãi giữ cho ký ức của mình được trường tồn. Cũng giọng nói đó đã cảm ơn Zidane bởi vì cậu đã "dạy cho tất cả chúng ta tầm quan trọng của cuộc sống". Không ai biết giọng nói đó là ai, nhưng dường như đó là Mikoto đang nói cho các Genome biết về Kuja và Zidane.

Kết thúc spoil.
[sửa] Thông tin bên lề

Trong các bản remake Dawn of Souls và 20th Anniversary cho game Final Fantasy gốc, Mikoto là một trong những cái tên đề nghị mà người chơi có thể chọn cho nhân vật có job White Mage.

_______________
Final Fantasy IX Non-Player Characters
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 20/12/2011
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum