[FF] Nero the Sable

Go down

[FF] Nero the Sable Empty [FF] Nero the Sable

Post by sky_wings on Thu Nov 06, 2014 12:19 am

"Ta không đủ linh hồn, và ta tới để thu thập chúng."
—Nero
Nero the Sable (漆黒の闇ネロ, Shikkoku no Yami Nero?, nghĩa là "Nero the Pitch-Black Darkness") là nhân vật phản diện trong Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-. Một con người kì quặc hiếm khi rời khỏi bên Weiss trong đống đổ nát của Shinra và dường như không thân thiện và không tỏ ra thân thiện với bất kì ai ngoài Weiss, Nero là phụ tá của Weiss và dẫn đầu Tsviet khi người anh của hắn bị mất năng lực. Hắn chỉ làm việc theo động cơ của Weiss và Deeground, ngoại trừ đôi khi dày vò Vincent hoặc Shelke. Hắn được lồng tiếng bởi Ryotaro Okiayu trong tiếng Nhật và Mike Rock trong tiếng Anh.

[sửa] Ngoại hình và tính cách

Nero có dáng người gầy với mái tóc đen dài, rối bù, lọn tóc dày ngắn dần từ phải qua trái, lọn dài nhất kéo dài từ cổ áo đằng sau tới thắt lưng và không đồng đều. Hắn có đôi mắt màu đỏ và ánh màu lên giống với mắt mèo (có thể nguyên nhân từ kết quả của việc sử dụng Lifestream nhiễm độc trong quá trình tạo ra hắn hoặc được ghép từ Genesis). Hai chiếc máy mà có thể được gọi là cánh được mọc ra từ lưng của hắn. Thực tế chúng rất mỏng, được liên kết với các phần cánh tay sắt bằng một bàn tay kim loại, hai nhánh từ khuỷu tay, được nối với mảnh kim loại đầu nhọn được kéo dài từ thân. Nero có thể sử dụng thông thạo chúng, tuy nhiên, trong khi chúng giống với đôi cánh, thì hắn không thể sử dụng chúng làm cánh được. Nero dang chúng ra giống với việc dang một đôi cánh.

Hắn mặc bộ quần áo Mako xám với tay áo jacket dài bị cố định nhưng sau đó bị rách ra tại khuỷu tay áo làm lộ ra một hình xăm mạng nhện kéo dài tới cổ tay Nero và có màu xám, đôi giày da với đế màu xanh mako. Một mảnh vải dài che khuôn mặt của Nero, chúng mỏng và khá mềm. Một miếng che phủ chán và buộc vòng quanh, và miếng kia che miệng của Nero và kéo dài tới đỉnh đầu hắn. Đùi của hắn có nhiều đai khóa liền với thắt lưng và hai dải vài buộc chúng lại. Các dây đai buộc thắt lưng hắn lại, quanh phần đùi của hắn, buộc hai tay áo jacket của hắn. Hắn chiến đầu bằng nhiều loại súng ngắn. Tạo các tia màu tối và các làn khói nhỏ quanh hắn tạo thành một hình chữ x ở trước hắn. Hắn nói với một giọng tiếng Anh khô khan.Handgun artwork.
Nero's wields guns (from their appearance, possibly handguns based on the real life IMI Desert Eagle), two of which are carried by him and used by his mechanical hands, and later two identical ones drawn from darkness which he uses with his real hands. Nero can use the arm or blade sections of his 'wings' as melee weapons.

Nero is a mysterious young man whose dark powers match his rather dark personality. Very much an introvert, he is the exact opposite of his brother, Weiss, tending to be quiet and pensive, and apparently impassive and unemotional about the majority of things. That's not to say he's emotionless — far from it. In fact, he has an almost obsessive and utterly blind love for his older brother, who is the only family he has ever had, and the only one who has ever treated him as anything more than a monster, and is prone to surprisingly potent explosions of anger and aggression should anyone or anything threaten Weiss’s plans, or Weiss himself. Whether Nero has any personal ambitions or beliefs remains to be seen, as he has a tendency to agree with Weiss’s view on anything and everything, and dedicates himself entirely to protecting and achieving whatever his brother's goals are.

Many aspects of Nero's personality seem strangely conflicting, and indeed, Weiss is at the center the most contradictory aspect to his nature. His older brother’s strength of mind and body balances out Nero's own weaknesses and instabilities, but simultaneously inspires in him the extreme weakness of utter dependency, and a certain lack of emotional control. This bizarre, almost paradoxical temperament can make Nero extremely unpredictable, and all the more dangerous for it.

The restraints he wears certainly give him the appearance of insanity, and although it is true that he is as mentally unstable as anyone could be expected to be after being created as part of what is, in the end, amoral bioengineering and human experimentation, he is without a doubt (and once again rather contradictorily) one of the more level-headed of the Tsviets.

He bears the same loathing and deep-rooted mistrust of humanity as many of the Tsviets — in his eyes, it is humans who are the monsters; those who created him to satisfy their own selfish whim; who treated him as little more than a beast, looking upon him with distrust, and abhorrence; who seemed unable to understand why their creations eventually turned on them, burning with indignation and driven to madness by the injustices suffered, and who acted as though they were the victims when such a thing happened — yet, he is not as prone to mindless slaughter as one such as, for example, Rosso the Crimson. Naturally, he's perfectly happy to kill as long as it benefits his brother’s plans, and does seem to gain some pleasure from it, but he is far more controlled in his manner.

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
[sửa] Ra đời

Sinh năm 1987, hắn 23 tuổi trong Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-, Nero là em ruột của Weiss và là thí nghiệm duy nhất thành công với Mako nhiễm độc. Thí nghiệm đó được dựa theo Omega Reports được để lại bởi Grimoire Valentine. Tới khi sinh ra Nero, một dòng xoáy hút lấy mẹ của hắn vào một chiều không gian khác. Các nhà khoa học của Deepgroung phát hiện ra Nero có sức mạnh bóng tối và cho hắn mặc bộ đồ Mako để chứa sức mạnh của hắn. Nhưng các nhà khoa học và Nero tại thời điểm đó không rõ có liên quan tới sự kiện dẫn tới kết thúc của thế giới và sinh vật đã gây ra nó hay không.

Nero, Weiss và Rosso tiếp tục luyện tập và trở nên mạnh hơn qua nhiều năm. Cuối cùng, họ bị sợ hãi vì quá mạnh và cánh tay của Nero bị trói lại nhằm ngăn chặn hắn sử dụng cánh tay để điều khiển sức mạnh bóng tối của hắn. Nero sau đó bị giam trong Mako Reactor 0.

[sửa] Crisis Core -Final Fantasy VII-

Nero và Weiss được thả và đưa tới để lấy lại Genesis Rhasodos sau khi hắn bị đánh bại bởi Zack Fair. Hắn và Weiss đưa cơ thể của Genesis lên một chiếc trực thăng dưới lệnh bí mật của Chủ Tịch Shinra. Weiss và Nero cung cấp Genesis về tình huống của Deepground và yêu cầu hắn gia nhập cùng chúng trong lực lượng chống lại Restrictors, nhưng Genesis từ chối.

[sửa] Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-

"Không kẻ nào có thể đem anh trai ta xa ta một lần nữa!"
—Nero
Gorgonero from Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-.
Trước sự kiện của Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-, Weiss bị kiểm soát bởi ý thức số hóa của Giáo sư Hojo. Trong thời gian này, Hojo (hay là Weiss) dạy Nero về “bí mật tái sinh” của Omega. Nero biết được định luật của Lucrecia Cresent về vũ khí cuối cùng và tối thượng của hành tinh, Omega, và sứ giả của nó, Chaos.

Nero lệnh cho Tsviet và Deepground dưới danh nghĩa anh trai mình để tạo dòng mako thuần khiết (theo lời của Hojo; Lifestream không bị nhiễm độc bởi Jenova hoặc G-Substance) và để tìm kiếm Protomateria để kiểm soát Chaos. Tìm kiếm của Shelke về dữ liệu của Lucrecia đã dẫn tới thông tin về cựu Turk, Vincent Valentine, người mà các binh lính được ra lệnh truy đuổi.

Mặc dù không được nhìn thấy ở Edge, có vẻ hắn đã ở đó, khi một nhóm nhỏ trong quân đội của World Regenesis Organization (WRO) bị hút vào bóng tối. Nero lần đầu tiên xuất hiện trong game là ở giữa game khi Vincent đang tìm kiếm trong Shinra Mansion bị bỏ hoang. Một trong những con robot của Cait Sith đã gặp mặt Nero ở gần trung tâm phức tạp của Deepground bên dưới Midgar, “Mako Reactor 0”. Nero triệu hồi bóng tối để hút lấy Cait giống như hắn đã làm với quân lính ở Edge.

Trong cuộc tấn công WRO ở Midgar, Nero không tham gia trận đánh với bộ binh nhưng hắn bàn kế hoạch với các chỉ huy của Tsviet. Hắn dịch chuyển lên tàu bay của Cid Highwind, Shera, và phá hoại phòng động cơ bằng cách hút các nhân viên trong phòng động cơ vào bóng tối. Shelke đi vào căn phòng, sau khi nói chuyện, họ đánh nhau. Hắn né đòn tấn công của Shelke và cố gắng tiêu diệt cô bằng bóng tối.

Hắn theo dõi Vincent khi anh đang trên đường tới tòa nhà Shinra. Hắn nhìn thấy Vincent biến đổi thành Chaos và khi Nero dịch chuyển đi, hắn làm rơi điện thoại di động của Shelke, giúp Vincent kiểm soát lại Chaos.

Vincent sau đó đối mặt hắn trong lòng Deepground, ở đó họ đã đánh nhau. Khi bị đánh bại, hắn chửi bới Vincent về số phận của Shelke và sau đó cố gắng hút Vincent vào trong bóng tối. Khi hắn quay mặt đi Vincent và Shelke bất ngờ xuất hiện từ bóng tối. Hắn sau đó nhận ra rằng Vincent bị miễn nhiễm với tác dụng, vì anh có Chaos, “linh hồn sinh ra từ vùng đất chết” bên trong anh. “Vùng đất chết” là Lifestream bị nhiễm độc, cùng nguồn gốc với bóng tối của Nero và là nơi Chaos được sinh ra. Sau đó Yuffie xuất hiện. Hơi rối loạn, Nero biến mất, chống chế rằng anh trai hắn đang gọi hắn.

Hắn cuối cùng được đối mặt trong phòng của Weiss, sau khi Vincent và Yuffie tìm thấy cơ thể của Weiss, hắn xác nhận với Yuffie và cảnh báo Yuffie về sự hồi sinh của Weiss và Omega bắt đầu thức tỉnh. Lò phản ứng sau đó hoạt động, làm sáng toàn bộ căn phòng .Vincent và Yuffie lấy vũ khí của mình và bắt đầu tấn công Weiss. Nero, trong trạng thái tức giận, hút họ và chính hắn vào trong bóng tối.

Tới khi ra khỏi bóng tối và tìm thấy cả Yuffie và Vicent đều vẫn còn sống. Nero nói với Vincent rằng “có một số thứ không thể bị hút vào trong bóng tối của ta được”. Nero sau đó đưa Vincent vào trong thế giới địa ngục với các tấm đá bay lơ lửng và các tinh thạch bên trên một bể nham thạch. Nero xuất hiện trong cỗ máy giống một con nhện và được gọi là Arachnero. Cuối cùng biến hình thành Gorgonero.

Sau cuộc đấu súng, Nero và Vincent trở lại Mako Reactor 0, tại đó Nero với sức lực còn lại bò tới Weiss. Trở lại căn phòng của Weiss, Weiss đã “tái sinh”. Nero sung sướng lao tới Weiss và ôm hắn, cầu xin hắn đừng bao giờ bỏ đi nữa. Weiss chỉ nhếc mép cười và nói với Nero rằng hắn không còn đáng sử dụng nữa. Nero nhìn hắn một cách vô vọng. Weiss sau đó thọc cánh tay hắn qua ngực Nero và ném hắn vào trong căn phòng. Sau khi nói với Vincent sự thực rằng Hojo đang kiểm soát hắn, Weiss và Vincent bắt đầu đánh nhau.

Sau khi thua Vincent, Hojo bị sốc và hỗn loạn tự hỏi tại sao sức mạnh của Omega lại bắt đầu phai tàn. Nero, trong hình dạng của một bóng ma, xuất hiện, và cầu xin người anh trai của hắn và hắn hãy trở thành một, để chúng sẽ không bao giờ bị chia cách nữa. Khi Hojo ra lệnh hắn biến đi và thôi không làm ô nhiễm Omega nữa, thì Nero lại từ chối lão. Weiss, lức này gần như thoát khỏi ảnh hưởng của Hojo, đồng ý và bắt đầu tới ôm Nero. Nero sau đó hòa vào Weiss, hoàn toàn giải thoát hắn khỏi sự kiểm soát của Hojo. Weiss bước từ từ tới phần trung tâm của căn phòng Mako, cảm thấy bản thân cần phải tới Omega, rồi biến mất trong một quả cầu ánh sáng.

Số phận của Nero vẫn còn nhiều phỏng đoán. Có thể hắn tồn tại trong Weiss, hắn có thể đã bị hủy diệt cùng với Hojo khi Weiss vào trong Omega, vì hắn chỉ là một thực thể bị nhiễm độc. Nero giải thích với với Vincent Valentine rằng Weiss là người duy nhất yêu thương hắn và Nero sẽ chỉ yêu thương mình Weiss.

Kết thúc spoil.
[sửa] Dirge of Cerberus Lost Episode -Final Fantasy VII-


FFI PSP Black Mage Map.png
Phần này của bài viết về một nhân vật trong Dirge of Cerberus Lost Episode -Final Fantasy VII- còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Chiến đấu

Xem thêm: Nero (Boss), Arachnero, và Gorgonero
Nero được đánh trong cuối Chapter 10. Hai hình dạng khác, Arachnero và Gorgonero trong Chapter 11, và không có ngăn cách nào giữa hai hình dạng.

[sửa] Kĩ năng

Nero có thể kiểm soát và sử dụng bóng tối, khả năng của hắn được lấy từ Mako trộn lẫn với thực thể bóng tối Chaos, thứ mà hắn của thể sử dụng để di chuyển con người, đồ vật hoặc hấp thụ chúng vào bóng tối bên trong hoặc bên ngoài hắn, tạo các đồ vật và có thể cả con người từ bóng tối như được thấy khi hắn tạo bản sao các súng của hắn. Mako cũng cho hắn một phiên bản cải tiến kĩ năng của hắn thường có liên quan tới SOLDIER. Kĩ năng của Nero yêu cầu hắn phải mang một bộ đồ để hắn ngập trong Mako. It is also implied that Nero's abilities over darkness, when they absorb people, kill them as a result.

Shinra sợ các kĩ năng của Nero, quyết định cho hắn mặc một bộ đồ jacket để kiềm chế khả năng của hắn và trói hắn trong lò phản ứng Mako số 0, Nero đã không thể tự giải phóng bản thân mình, hoặc có thể nhưng lại không làm vậy, tuy nhiên bộ quần áo đã thất bại trong việc kiểm soát khả năng của hắn. Chúng cũng hiến hắn thường xuyên bị vây quanh bởi các làn khói đen. Nero is capable of free flight, much like Sephiroth, but much slower.

[sửa] Từ nguyên

Nero là từ tiếng Italia, nghĩa là “đen”, từ này được lấy từ Hoàng Đế Roman Nero, một người đàn ông từng hành hạ những tin đồ Cơ-đốc giáo, cũng như bỏ bê đế chế của mình. Coincidentally, similar to his indirect namesake, he also was responsible for his mother's death, although in Nero the Sable's case, it was accidental. Sable là một tính từ thường được dùng để miêu tả bộ lông đen của một số loài vật. Nó cũng được sử dụng trong cách miêu tả cái “đen”. Hắn cũng là Tsviet duy nhất mà không bị sức mạnh của Weiss kiểm soát.


[sửa] Thông tin bên lề

*Nero shares his Japanese voice actor with Quon Yobatz from Final Fantasy Type-0 and Setzer Gabbiani and Terra from the Kingdom Hearts series.
Nero is the only Tsviet whose power Weiss does not possess.
Nero appears in Crisis Core with Weiss. They only appear in one scene but their faces are not shown. They appear wearing 1st Class SOLDIER uniforms. Weiss's model is based on Angeal and Nero's model is based on Zack's. While Weiss's model recolors Angeal's hair and adds the Deepground logo, Nero's model makes no such changes, and the ordinary SOLDIER logo is kept intact due to only Weiss's front mid-area being seen in the scene.
free counters

_______________________
Bài viết cần dịch
Sơ khai
Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII- Characters
Crisis Core -Final Fantasy VII- Characters
Villains
Meomeo cute
Narcissus (e)

Cập nhật lúc: 17/01/2014
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum