[FF] Quale

Go down

[FF] Quale Empty [FF] Quale

Post by sky_wings on Thu Nov 06, 2014 12:24 am

Quale

"Quina, con như ếch ngồi đáy giếng. Phải vươn ra chỗ sáng. Thế giới rộng lớn, bao la. Nhiều loại thức ăn."
—Quale


Quale.
Quale (クエール, Kuēru?) (trong tiếng Ý và Tây Ban Nha: Quera; Đức: Quehl) là người đứng đầu bộ tộc Qu tại Qu's Marsh trong Final Fantasy IX. Ông/bà là sư phụ của Quina Quen.

Quale lần đầu xuất hiện là khi Zidane giúp Quina bắt một chú ếch trong Qu's Marsh gần Lindblum. Quale đến và ra rầy Quina về việc không thể tự mình bắt nổi một chú ếch. Sau đó, mọi người đều đi vào căn nhà của Quale, nằm sâu trong đầm lầy, và Zidane được Quale nhờ đưa Quina theo trên chuyến hành trình để Quina có thể nếm được nhiều loại thức ăn khác nhau. Khi đó, người chơi có thể chọn nhận Quina vào nhóm hay không.

Khi ra bên ngoài, Vivi có nói rằng Quale trông giống hệt "ông" của cậu, Quan, người vừa qua đời cách đây không lâu. Cậu đi vào trong để hỏi Quala về ông mình và người đứng đầu tộc Qu giả vờ rằng mình "không biết Quan này". Rõ ràng là giữa họ có mối bất hòa nào đó đã gây việc cả hai không ưa nhau.

Nếu người chơi mang Vivi và Quina trong nhóm đến Quan's Dwelling trong đĩa 3, có một cảnh sẽ diễn ra, trong đó linh hồn Quan sẽ xuất hiện để ca ngợi khả năng của Quina trong việc tưởng tượng, khẳng định rằng cô/cậu sẽ có thể tìm ra cách sống mà không cần ăn. Sau đó, Quale sẽ xuất hiện và cãi nhau với Quan; việc Quan là sư phụ trước đây của Quale sẽ bị lộ. Dường như mối bất hòa được đề cập ở trên bắt nguồn từ việc Quale không thể dùng trí tưởng tượng của mình khi đi theo con đường của một Người sành ăn. Sau cuộc đối thoại này, Quale quyết định nhìn thức ăn theo một cách khác và coi lại cách dạy của mình.

[sửa] Trận chiến

Bài chi tiết: Quale (Boss)
Người chơi có thể chọn đánh nhau với Quale khi Quina đã bắt đủ 99 con ếch trong minigame Frog Catching.

[sửa] Thông tin bên lề

Trong bản tiếng Ý và Tây Ban Nha của Final Fantasy IX, cả Quale lẫn Quina đều được coi là nữ (she, her, v.v..), trong khi Quan lại là nam.

___________________
Final Fantasy IX Non-Player Characters
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 20/12/2011
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum