[FF] Doctor Tot

Go down

[FF] Doctor Tot Empty [FF] Doctor Tot

Post by sky_wings on Thu Nov 06, 2014 12:28 am

Doctor Tot

Hình dáng Doctor Tot trong game.
"Cháu nên bắt đầu từ đâu nhỉ...? Thứ nhất, là bộ râu! Thứ hai, cái mũ lỗi thời đó! Thứ ba, cặp mắt kính! Tất cả dấu hiệu đó đều cho thấy ông là một triết gia chán ngắt!"
—Ấn tượng của Eiko về Tiến sĩ Tot
Doctor Tot (トット先生, Totto-sensei?) là gia sư riêng của Công chúa Garnet trong Final Fantasy IX, khi cô vẫn còn là một cô bé trong Alexandria Castle. Ông là một học giả với cặp kính dày cộm và thuộc loại dễ bị phân tâm từ chuyện ngoài đời sang chuyện khoa học. Dù vậy, ông vẫn là một trong số những người quan tâm và trung thành nhất với Garnet. Ông đã trợ giúp cả nhóm nhiều lần, một trong số đó là việc ông tiết lộ vị trí của Gargan Roo. Tiến sĩ Tot sinh năm 1740, khoảng 60 năm trước khi câu chuyện chính thức bắt đầu.Ảnh phác họa phòng nghiên cứu của Tot.
Tiến sĩ Tot sinh sống tại Treno, khá gần khu Card Stadium. Ông là một người rất thích trò đánh bài Tetra Master từ lâu, và ông sẵn sàng trợ giúp Zidane trong đại hội bài bằng cách tặng cậu một số thẻ nếu bài cậu không đủ.

Tiến sĩ Tot giúp chuẩn đoán bệnh cho Garnet khi cô mất giọng nói. Ông nói rằng đó là bệnh tinh thần và khuyên cô cần tĩnh tâm để trở lại bình thường. Ông cũng cố chữa cho Nhiếp chính gia Cid khỏi hình dạng oglop, nhưng lại thất bại.

Trước khi game bắt đầu, Tot là gia sư riêng của Garnet. Lúc nghe Eiko bảo mình muốn trở nên giống Garnet, ông cười và nói rằng Garnet cũng từng như cô bé. Tot và Eiko tiếp tục cuộc đối thoại khi Eiko nhờ ông giúp viết một lá thư cho Zidane. Sau cuộc gặp đầu tiên đó, Tiến sĩ Tot rất ngạc nhiên khi Eiko tiết lộ cô bé đến từ làng Madain Sari. Những trầm tư của ông về bộ tộc summoner, về bốn mảnh Crystal và về ngôi làng của họ đã tiết lộ chúng ta biết được rất nhiều về quá khứ quả Garnet, giải thích lý do cô có mặt tại Alexandria cũng như mối liên hệ giữa các viên ngọc và eidolon.

[sửa] Từ nguyên

Thoth là một vị thần Ai Cập, đại diện cho ma thuật và tri thức.

[sửa] Thông tin bên lề

Trong các bản remake GBA/PSP/iOS của Final Fantasy gốc, Tot là một cái tên đề nghị mà người chơi có thể chọn cho nhân vật có job Red Mage.
Vì một lý do nào đó, mà Baku không thể nào nhớ được tên của Tot mà thay vào đó là hay gọi ông với tên Tootsie, Toot, và Ted.

_______________
Final Fantasy IX Non-Player Characters
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 20/12/2011
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum