Square Co., Ltd.

Go down

Square Co., Ltd. Empty Square Co., Ltd.

Post by Kem SU Shu on Thu Nov 06, 2014 1:44 am

Square Co., Ltd. là một công ty video game của Nhật bản được thành lập năm 1983 bởi Masafumi Miyamoto. Miyamoto được thay thế bởi Tetsuo Mizuno vào năm 1992. Hironobu Sakaguchi là một trong những nhân viên nổi tiếng của Square.

Tiểu sử

Những game đầu tiên của Square được phát hành cho hệ máy Nintendo Family Computer (còn được gọi là "Famicom", và tên gọi quốc tế là Nintendo Entertainment System) và Famicom Disk System. Các game ban đầu của họ không thành công cho lắm. Vào năm 1987, nhân viên Hironobu Sakaguchi của Square quyết định tạo ra game cuối cùng cho công ty. Kết quả là sự ra đời của Final Fantasy, một game nhập vai máy tính cho hệ máy Famicom.

Thuật ngữ "Final" được chọn vì ông đã có kế hoạch rút lui khỏi ngành công nghiệp game và Final Fantasy sẽ là game cuối cùng của ông. Final Fantasy thành công hơn nhiều so với những gì Sakaguchi và Square đã hi vọng, và một hợp đồng phân phối sang Bắc Mỹ với Nintendo của Mỹ đã được ký kết, hãng này đã phát hành Final Fantasy tại Mỹ vào năm 1990. Do sự thành công này, kế hoạch nghỉ hưu của Hironobu Sakaguchi đã bị hủy bỏ, và ông vẫn làm việc tại Square để phát triển những game Final Fantasy mới. Cũng có thể lý do mỗi game Final Fantasy mới lại có một cốt truyện mới, cùng với những nhân vật mới là vì game Final Fantasy gốc được tạo ra với ý nghĩ là phần tiếp theo sẽ không bao giờ có.

Phần tiếp theo của Final Fantasy đã xuất hiện trong năm 1988, Final Fantasy II, không được phát hành ra bên ngoài Nhật Bản mãi cho đến Final Fantasy Origins. Việc xâm nhập thị trường Bắc Mỹ ban đầu được dự định cho phiên bản tiếp theo trên Famicom, nhưng xét độ tuổi của game tại thời điểm đó, và việc Nintendo's Super Famicom (tên gọi quốc tế là Super Nintendo Entertainment System), sắp được tung ra, nên kế hoạch đã bị hủy bỏ để đầu tư cho Final Fantasy IV trên Super Famicom.

Công ty con

SquareSoft là một thương hiệu được Square sử dụng từ năm 1992 đến 2003. Như vậy, cái tên này thường sử dụng một cách không chính xác để ám chỉ toàn bộ tổ chức, nhưng tên chính thức của công ty vẫn là Square Co., Ltd cho đến khi Enix sát nhập.

Square Soft, Inc. được thành lập dưới danh nghĩa là công ty con chính thức của Square ở Bắc Mỹ vào tháng Ba, 1989. Nó chịu trách nhiệm cả việc sản xuất và phân phối ở nội địa Bắc Mỹ cho các tựa game của Square trong thời kì 16-bit, và tiếp tục sản xuất phiên bản nội địa hóa tiếng Anh cho các game của Square trong thời kì 32-bit. Trụ sở ban đầu của Square Soft nằm ở Redmond, WA, nơi phát hành tờ báo của hãng - giờ đã không còn, tờ Ogopogo Examiner, nhưng đã được chuyển đến Costa Mesa, CA vào tháng Tám, 1996, và vẫn ở đây cho đến cuối năm 2005; vào năm 2006, Square Enix, Inc. hiện nằm ở El Segundo, California.

Liên kết ngoài

Square Enix Global site
History of Enix and Square (official site)
Wikipedia's page on Square Co.
The History of Square

______________________________

Update: 28/3/2012
ShadowSong3508
Akachan (e)
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum