[Gia tộc] Uzumaki

Go down

[Gia tộc] Uzumaki Empty [Gia tộc] Uzumaki

Post by Ám Dạ on Tue Nov 04, 2014 2:32 pm

ảnh:
[Gia tộc] Uzumaki C6HpEdQ
text:
Gia tộc Uzumaki (うずまき一族, Uzumaki Ichizoku) là một gia tộc nổi tiếng ở làng Xoáy Nước. Họ là họ hàng xa của gia tộc Senju và vì thế, hai tộc có quan hệ rất tốt với nhau, từ đó hình thành một liên minh giữa hai làng ẩn của họ là làng Lá và làng Xoáy Nước. Shinobi của làng Lá mang biểu tượng của làng Xoáy Nước trên vai đồng phục và áo giáp như một biểu tượng của tình hữu nghị và thiện chí giữa hai làng, và điều đó vẫn được tiếp tục cho tới tận bây giờ, trong hoài niệm về tình bạn giữa họ ngay cả khi làng Xoáy Nước đã bị tiêu diệt nhiều năm về trước.

Tổng quan


Một ví dụ điển hình về thuật phong ấn của tộc Uzumaki.
Các thành viên của gia tộc này rất am hiểu về thuật phong ấn, và đều được nể trọng, cũng như e sợ trên khắp thế giới vì khả năng phi thường của họ. Mặc dù các phương pháp của họ vẫn còn thô sơ, nhưng điều này, cuối cùng vẫn đưa đến sự hủy diệt của toàn bộ làng Xoáy Nước và phần còn lại của Qua Quốc (Vùng đất của những xoáy nước) trong thời đại của những cuộc Chiến tranh thế giới Shinobi, khi các quốc gia khác bắt đầu nhìn nhận ngôi làng như một mối đe dọa quá lớn đến mức không thể kiểm soát được. Với sự hủy diệt ấy, những người còn sống sót của làng Xoáy Nước đã rời khỏi quê hương và đi trốn, sống rải rác khắp nơi trên thế giới. Trong số hàng loạt những thành viên và cũng là con cháu của gia tộc, nổi lên những cái tên như Karin, Nagato đến từ làng Mưa cùng bố mẹ. Do một vài người khác trong số họ là Mito và sau đó là Kushina đã sống tại làng Lá, cùng với mối thân tình của họ từ trước, nhiều công trình đã được xây dựng cả trong và xung quanh làng như: Đền Cất giữ Mặt nạ của tộc Uzumaki.


Tộc Uzumaki và tộc Senju.
Senju và Uzumaki là hai tộc có quan hệ họ hàng xa nhưng vẫn giữ mối quan hệ thân tình với nhau. Vì lí do này mà đồng phục của các ninja làng Lá có trang trí biểu tượng làng Xoáy Nước ở phù hiệu trên vai. Vợ Hashirama - Hokage đệ Nhất cũng là người của gia tộc này càng làm tăng cường thêm mối quan hệ giữa họ. Các thành viên của tộc Uzumaki có tuổi thọ và sức sống đáng kinh ngạc. Tuổi thọ của họ có thể được thấy một phần qua Mito, người sống lâu nhất trong số những người đã sống từ trước khi thành lập làng Lá, tới tận thế hệ Hokage đệ Tam. Sức sống của gia tộc cũng là nguyên nhân khiến Kushina có thể sống sót được sau khi đã bị rút vĩ thú ra khỏi người, dù chỉ mới sinh nở vài phút trước, dẫu sau đó cô cũng rất yếu.

Thông tin bên lề

Trong những ngày đầu của các làng ẩn, gia tộc Uzumaki mặc loại áo giáp gợi nhớ đến thời kì mặc áo dài (kiểu áo của người châu Á mặc thời xưa). Dưới đó họ mặc một bộ trang phục màu đen với ống tay áo dài, vai mang biểu tượng của làng Xoáy Nước. họ cũng mặc quần đen và quấn băng xung quanh cẳng chân.
Cái họ "Uzumaki" là một sự chơi chữ từ chữ "xoắn ốc" (涡 巻) bởi nó đề cập đến một xoắn ốc ba chiều, như xoáy nước hay lốc xoáy vậy. "Uzumaki" còn có nghĩa là "xoáy nước", có liên hệ với các xoáy nước Naruto (鳴門 の 渦潮), vốn được đặt theo tên thành phố Naruto.
Tất cả các thuật phong ấn được tạo ra bởi gia tộc này đều có biểu tượng xoắn ốc của gia tộc ở trung tâm thiết kế của họ.
Mái tóc đỏ là một đặc điểm chung giữa các thành viên của gia tộc Uzumaki.
Honaka - một nhân vật chỉ xuất hiện trong anime - có những dấu hiệu cho thấy là một thành viên của gia tộc Uzumaki. Cô có mái tóc đỏ và khả năng sử dụng thuật phong ấn tương tự như gia tộc này. Trong Naruto: Shippūden tập 227, Aoba cũng tìm thấy một cuốn sách nói rằng họ đã tìm thấy một người còn sống của "một gia tộc đã biết trong giới ninja".
Tsunade cũng một hậu duệ của tộc Uzumaki, di truyền từ bà của bà, Uzumaki Mito, vợ của Hokage đệ Nhất, Senju Hashirama.
Ám Dạ
Ám Dạ

Total posts : 67

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum