[Staff] Nobuo Uematsu

Go down

[Staff] Nobuo Uematsu Empty [Staff] Nobuo Uematsu

Post by Kem SU Shu on Thu Nov 06, 2014 2:00 am

Nobuo Uematsu.
"Khi chúng tôi mang một kiệt tác đến cho thế giới [...], chúng tôi tự hỏi chính mình, "Chúng tôi thật sự có thể cố gắng suốt 24 giờ hay không?" Và câu trả lời là: "Chúng tôi sẽ cố gắng trong 8.760 giờ! Hây, hây, hây, hây."
—Nobuo Uematsu, Liner Note của Final Fantasy V: Original Sound Version
Nobuo Uematsu (植松 伸夫, Uematsu Nobuo?) là một nhà soạn nhạc game làm việc rất tích cực, được biết đến nhiều nhất qua các tác phẩm trong series Final Fantasy.

Tiểu sử

Nobuo Uematsu sinh ngày 21 tháng Ba, 1959, tại Kochi, Kochi Prefecture, Nhật bản. Ông bắt đầu chơi nhạc từ năm 12 tuổi, khi ông được truyền cảm hứng từ Elton John, ông đã tự học cách chơi piano.[1] Ông bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình bằng cách viết nhạc phục vụ thương mại sau khi tốt nghiệp Đại học Kanagawa. Ông gia nhập Square Co., Ltd. năm 1986 và bắt đầu soạn nhạc cho các video game. Ông chia tay với Square, giờ là Square Enix, năm 2004. Trong 18 năm đó, Uematsu đã sáng tác nhạc cho hơn ba mươi game, trong đó, nổi bật nhất là series Final Fantasy, hai game đầu tiên của series SaGa và một vài game Chrono Trigger. Vào năm 2004, Uematsu thành lập Smile Please, Ltd. và vẫn sáng tác nhạc cho video game, cũng như tổ chức biểu diễn live các ca khúc của mình.

Ngoài việc viết nhạc cho video game, Uematsu cũng viết bài hát chủ đề cho anime Oh My Goddess! và cho hai ca sĩ hàng đầu Nhật Bản là Emiko Shiratori và Rikki. Ông cũng từng viết một chuyên mục cho tạp chí Weekly Famitsu gọi là "Nobuo Uematsu no Minna Sounano?" trong vài năm.

Uematsu lúc trẻ.
Bài hát chủ đề của Final Fantasy VIII, "Eyes on Me", mà ông đã viết và trình bày bởi ca sĩ người Hồng Kông nổi tiếng, Faye Wong, đã phá kỷ lục bán được 400.000 bản. Bài hát này cũng đoạt giải "Bài hát của Năm (Nhạc phương Tây)" tại buổi trao giải Annual Japan Gold Disc Awards lần thứ 14 vào năm 1999. Đây là lần đầu tiên một bài hát trong một video game có được vinh dự này. Ông cũng vinh dự được nhận danh hiệu "Người cải cách" trong chương trình "Time 100: The Next Wave - Music" của tạp chí Time.

Các nhạc phẩm Final Fantasy của Uematsu lần đầu tiên được trình diễn trực tiếp trong năm 2003 bởi ban nhạc riêng của ông, The Black Mages, tại GC Games Convention ở Leipzig, Đức. Kể từ đó, âm nhạc của ông được đưa vào tour biểu diễn năm 2004 tên gọi "Tour de Japon: Music from Final Fantasy" được tổ chức dựa trên sự thành công của album "20020220 music from Final Fantasy". Sau đó, một tour diễn nữa được tổ chức ở Mỹ gọi là "Dear Friends -Music from Final Fantasy-". Gần đây nhất, âm nhạc của ông đã được trình diễn tại "VOICES: Music from Final Fantasy", diễn ra vào năm 2006 tại Pacifico Yokohama Conference and Convention Center. Ông đã xác nhận sự tham gia của ông và đã viết bài hát mở đầu cho "PLAY! A Video Game Symphony", đã biểu diễn trên khắp thế giới vào năm 2006 và 2010.

Vào tháng Năm, 2010, album piano mới của Nobuo Uematsu đã được công bố, bao gồm một số tác phẩm của ông được chơi bởi nghệ sĩ piano cổ điển Benyamin Nuss. Nó được phát hành vào 17 tháng Chín, 2010, và đây là lần đầu tiên âm nhạc trong video game được kỉ niệm chủ yếu bằng phong cách cổ điển.

Sáng tác nhạc trong series

Nobuo-sama.png
Game Vai trò của Uematsu
Final Fantasy Soạn nhạc
Final Fantasy II Soạn nhạc
Final Fantasy III Soạn nhạc
Final Fantasy IV Soạn nhạc
Final Fantasy V Soạn nhạc
Final Fantasy VI Soạn nhạc
Final Fantasy VII Soạn nhạc
Final Fantasy VIII Soạn nhạc
Final Fantasy IX Soạn nhạc
Final Fantasy X Soạn nhạc (với Masashi Hamauzu và Junya Nakano)
Final Fantasy XI Soạn nhạc (với Naoshi Mizuta và Kumi Tanioka)
Final Fantasy XII Soạn nhạc (với Hitoshi Sakimoto)
Final Fantasy XIV Soạn nhạc
Final Fantasy VII: Advent Children Soạn nhạc
The Final Fantasy Legend Soạn nhạc
Final Fantasy Legend II Soạn nhạc

Tham khảo

↑ http://www.nobuouematsu.com/nobegm2.html

Liên kết ngoài

A Day in the Life of Nobuo Uematsu
Nobuo Uematsu's Official Website (English)
Nobuo Uematsu's Official Website (Japanese)
Smile Please Co., Ltd Official Website (Japanese)
Lost Odyssey's Main Theme performed live for the first time, in Florence

_________________________

Update: 29/3/2012
Musicians
ShadowSong3508
Akachan (e)
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum