[FFIX] Mognet (Final Fantasy IX)

Go down

[FFIX] Mognet (Final Fantasy IX) Empty [FFIX] Mognet (Final Fantasy IX)

Post by Kem SU Shu on Thu Nov 06, 2014 2:16 am

"Mognet là một dịch vụ vận chuyển thư từ giữa các Moogle! Chúng tôi có thể gửi thư đến và nhận thư đi từ các Moogle! Kupo! Nhưng việc vận chuyển gần đây đang rất rời rạc! Vậy nên tôi muốn các cậu giúp chúng tôi chuyển thư từ! Kupo!"
—Kupo giải thích hệ thống Mognet cho Vivi
Xem thêm: Mognet
Mognet là dịch vụ vận chuyển thư của các moogle trong Final Fantasy IX. Bằng cách sử dụng nó, moogle có thể gửi thư cho nhau. Nó được vận hành tại một địa điểm ẩn có tên Mognet Central, và moogle chịu trách nhiệm cung cấp thư từ là Artemicion. Trong Final Fantasy IX, những bức không được giao đúng chỗ do cỗ máy ở Mognet Central gặp trục trặc, nên các moogle nhờ các nhân vật của người chơi chuyển hộ các bức thư, một nhiệm vụ phụ rất dài.

Khi một moogle muốn người chơi đưa giúp thư, nó thường nói rằng, "Tôi có một chuyện muốn nhờ cậu giúp, kupo!". Sau khi gửi được khá nhiều bức, câu nói sẽ được đổi thành "Gần đây tôi chả nhận được bức thư nào hết, kupo". Khi người chơi gặp một moogle có thư được nhờ chuyển tới, nó sẽ hớn hở nói rằng "Tôi muốn thư! Kupo!". Nếu người chơi từ chối đưa thư thì sẽ nhận được câu trả lời "Buồn quá, kupo..."". Người chơi có thể mang ba bức thư cùng một lúc, cho dù thành viên nhóm lúc nhận và lúc đưa khác nhau, thư vẫn có thể chuyển được như thường. Sau khi gặp Mogmi và Moguta ở Gizamaluke's Grotto, người chơi có thể nhận được một Kupo Nut mỗi lần đưa thư thành công, với điều kiện lúc đó không có cái nào trong giỏ. Người chơi có thể đem Kupo Nut đến gặp Moguta để đổi lấy nhiều món đồ khác nhau.

Vận chuyển thưMognet có thể dùng khi nói chuyện với save moogle.
Nhiều bức thư phải được chuyển trước một số sự kiện quan trọng trong game, nếu không người chơi sẽ không còn cơ hội chuyển lần sau. Không phải tất cả các bức thư đều cần được chuyển giao để hoàn thành nhiệm vụ phụ Superslick; mà chỉ những bức ở đĩa 4 mới cần thiết.

Kupo đến Monty: Kupo, moogle ở tháp chuông nhà thờ ở Alexandria, nói với Vivi về hệ thống Mognet và nhờ cậu giúp đỡ bằng cách chuyển hộ thư. Mặc dù người chơi được lựa chọn nhưng thực sự thì họ không thể từ chối, vì Kupo sẽ mãi cầu xin cho đến khi người chơi chấp nhận. Người chơi có thể tìm Monty ở Evil Forest, cậu trốn trong một thân cây gần dòng suối.
Mois đến Gumo: Mois là moogle bị đông cứng ở Ice Cavern. Người chơi có thể tìm Gumo trong nhà trọ làng Dali. Mặc dù không ưa Mois là mấy, Gumo vẫn nhận thư.
Kumop đến Mogki: Kumop ở khu vực nhà kho dưới tầng hầm làng Dali, trốn trong một thùng rượu và quả cầu pom-pom lòi ra ngoài. Mogki thì ở phòng Lindblum Castle Guest Room
Mogki đến Atla: Sau khi nhận được thư, Mogki nhờ gửi hộ mình một bức thư. Atla hiện đang ở Burmecia's Vault.
Grimo đến Nazna: Ở Aerbs Mountains, South Gate, một moogle sẽ nhờ gửi hộ một bức thư. Nazna hiện đang ở Summit Station.
Nazna đến Mochos: Nazna sau khi nhận được thư cũng sẽ nhờ chuyển hộ bức thư khác. Mochos hiện đang ở Gargan Roo.
Atla đến Monev: Sau khi Atla nhận được thư, cậu muốn gửi một bức thư đến Monev. Tại thân cây thuộc Cleyra, Monev có thể được tìm thấy.
Mopli đến Serino: Sau khi binh lính Alexandria tấn công Cleyra, Mopli sẽ xuất hiện ở hố cát gần chỗ con Antlion tấn công. Serino hiện đang ở trên chiếc Red Rose.
Serino đến Moodon: Khi đã nhận được thư của mình, Serino sẽ nhờ chuyển hộ một lá. Moodon hiện đang ở nhà trọ thuộc Lindblum, sau sự kiện Alexandria xâm lược.
Mosh đến Monty: Mosh hiện đang ở Alexandria Chapel sau khi nỗ lực cứu Garnet. Còn Montey đã trốn thoát khỏi Evil Forest, và hiện đang ở Pinnacle Rocks.
Moodon đến Moonte: Sau khi người chơi gửi thư cho cậu, Moodon nhờ gửi hộ một bức thư. Moonte hiện đang ở Dragon's Gate thuộc Lindblum.
Kuppo đến Kupo: Kuppo là một moogle sống ở gần khu mỏ ở Fossil Roo. Cậu phải chui ra khỏi vách thì mới nhận thư được. Kupo hiện vẫn còn ở Alexandria Chapel.
Mogmatt đến Suzuna: Mogmatt ở cửa hàng bán item ở Conde Petie. Còn Suzuna thì ở Conde Petie Mountain Path.
Mogryo đến Mocchi: Mogryu hiện đang ở Black Mage Village, và nhờ gửi giúp lá thư đến Mocchi ở Iifa Treef.
Mogki đến Moodon: Cả hai vẫn ở chỗ cũ chứ không di chuyển. Mogki hiện đang ở Lindblum Guest Room, còn Moodon vẫn còn ở Lindblum Inn.
Mimoza đến Mooel: Mimoza ở bên ngoài Oeilvert, và muốn nhờ chuyện hộ thư đến Mooel đang ở bên trong dungeon về sự cố gần đây của Mognet.
Mojito đến Mogsam: Cả hai đều ở trong Desert Palace. Mojito nhờ gửi hộ thư đến Mogsam, hiện đang ở trong thư viện.
Mogrika đến Moolan: Mogrika ở trong Esto Gaza, và sau khi nhận được thư từ Artemicion, cô sẽ nhờ chuyển giúp thư đến Moolan. Moolan hiện đang ở Mount Gulug (Esto Gaza và Mount Gulug đều bị phong ấn bởi những cái rễ từ Iifa Tree trong đĩa 4).
Moolan đến Mogtaka: Moolan biết lý do tại sao hệ thống Mognet lại gặp trục trặc, nên cậu nhờ gửi thư cho Mogtaka, hiện cũng đang ở Mount Gulug (trước đó, Mount Gulug không vào được trong đĩa 4).
Mogki đến Kumool: Mogki, vẫn còn ở tại phòng khách thuộc Lindblum Castle, và nhờ gửi hộ bức thư đến cho Kumool. Kumool hiện đang ở Ipsen's Castle.
Moorock đến Mozme: Ở Bran Bal, Moorock thể được tìm thấy bị kẹt trong một cái bình. Mặc dù chưa bao giờ nghe nói đến hệ thống Mognet, nhưng cậu vẫn nhờ gửi hộ thư đến bạn mình ở mê cung thuộc Pandemonium.
Kupo đến Atla: Bức thư này, cùng với tất cả các bức về sau chỉ có thể chuyển được nếu người chơi đã tìm thấy Mognet Central trong đĩa 4 bằng chocobo. Kupo ở Alexandria Chapel nhờ chuyển thư đến Atla, ở Burmecia. Từ đây sẽ bắt đầu một chuỗi thư liên tục. Kể cả khi người chơi tìm thấy Mognet Central trước đĩa 4, thì Kupo cũng không giao một bức thư nào.
Atla đến Mogryo: Mogryo hiện đang ở Black Mage Villag, trước cửa chuồng chocobo.
Mogryo đến Kumool: Kumool hiện vẫn còn ở Ipsen's Castle.
Kumool đến Mois: Mois đã từng ở Ice Cavern, nhưng nó đã bị bịt kín ở đĩa 4. Quina cần phải có mặt trong nhóm mới đến được lối vào Fossil Roo, nơi Mois được tìm thấy.
Mois đến Noggy: Noggy ở tại cửa hàng tổng hợp ở Daguerreo.
Noggy đến Kupo: Kupo luôn có mặt tại tháp chuông ở Alexandria. Giờ thì các moogle đã phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến việc hệ thống Mognet gặp vấn đề. Để hoàn thành nhiệm vụ Mognet này, người chơi phải đến nói chuyện với Ruby tại rạp hát ở Alexandria và xin cô một ít thuốc Superslick. Khi đến nói chuyện với Artemecion ở Mognet Central, thuốc Superslick có thể được dùng để sửa máy. Sau khi hoàn thành cả nhiệm vụ này, người chơi sẽ nhận được item Protect Ring, và được chúc mừng vì đã chuyển được # bức thư.

Những lá thư

Dưới đây là danh sách tất cả thư từ xuất hiện trong Final Fantasy IX. Ở phần đầu của game, trước khi hệ thống Mognet có vấn đề, Moogle thường có mang thư đi cùng khi người chơi lần đầu gặp chúng. Một số nội dung trong thư có thể thay đổi tùy vào hành động, lựa chọn của người chơi trong game. Một số bức thư lại tiết lộ về ngoại hình của Stiltzkin, bình luận về một vài sự kiện, và thông tin về việc hệ thống Mognet trục trặc.

Nếu người chơi cố gắng chơi minigame nhảy dây với Vivi vào lúc bắt đầu game ở Alexandria, và nhảy được ít nhất 50 cái, khi người chơi gặp Mosh (trong khi điều khiển Steiner) ở Alexandria Castle, cậu ta sẽ có nhận được lá thư sau đây từ Kupo:

Nhà vô địch nhảy dây đã xuất hiện!
Từ Kupo đến Mosh
Hôm nay, có một cậu bé vừa nhảy được
[#]* cái trong một lượt!
Thật đáng ngạc nhiên! Kupo!
Sao cậu bé ấy làm được vậy nhỉ?
Mosh có nhảy được [#]* cái không vậy?
Kỷ lục của tớ đến giờ là [#]* cái!
*Con số sẽ dựa trên thành tích xuất sắc nhất của người chơi trong trò nhảy dây. Kỷ lục của Kupo luôn thấp hơn của Vivi.


Trong Evil Forest, gần khu vực con tàu diễn rơi xuống có một Moogle tên Mosco. Cậu chuyển một bức thư cho Zidane:

Cậu thế nào rồi!?
Từ Ruby đến Zidane
Zidane! Anh ổn chứ hả?
Tôi thì vẫn khỏe.
Hôm nay, tôi gặp được một người lạ khá thú vị
ở Alexandria đấy!
Tôi sẽ kể thêm cho cậu nghe sau.
T.B.
Cho tôi gửi lời chào
đến mấy anh chàng trong Tantalus nhé

Bức thư người chơi chuyển hộ Kupo đến Monty:

Chàng bạch mã hoàng tử
Từ Kupo đến Monty
Tớ nghĩ Nữ hoàng Brahne đang có âm mưu gì đó...
nhưng tớ nghi ngờ Công chúa Garnet hơn nhiều!
Kupo!
Cô ấy có thể sẽ bỏ đi sớm...
cùng chàng bạch mã hoàng tử...
Có thể chỉ là do tớ tưởng tượng quá nhiều...

Monty nhận được thêm một bức thư nữa:

Stiltzkin trong băng
Từ Stiltzkin đến Montey
Hiện tại tớ đang ở một nơi rất lạnh
Lạ thật đấy, mọi thứ khác hẳn
lần tớ đến đây lúc trước...
Nhưng tớ đoán đó chính là lý do mà tớ du lịch:
để chạm trán những điều bất ngờ.
Nhưng dù thế nào thì tớ cũng phải sớm ra khỏi đây
trước khi bị đông cứng thành đá!

Bức thư người chơi chuyển từ Mois đến Gumo:

Bị kẹt trong băng!
Từ Mois đến Gumo
Yo! Trời, tớ hoàn toàn bị đông thành đá
bởi vài tên có cánh trên lưng!
Dĩ nhiên, tớ chẳng thể nói được lời nào, vì
tớ bị kẹt trong băng!

Nếu người chơi lần đầu gặp Mogki thì sẽ có một bức thư gửi cho cậu:

Stiltzkin đến thăm tớ!
Từ Kumop đến Mogki
Stiltzkin đến thăm tớ!
Kupo!
Cậu ấy nói rằng đã tìm được một nơi
rất thú vị, và rồi bỏ đi ngay.
Ước gì cậu ấy chịu ở lại lâu hơn nhỉ, kupo.
Mà rốt cuộc thì cậu ấy đi đâu nhỉ?
Nếu cậu biết thì cho tớ hay tin ngay nhé! Kupo!

Khi người chơi lần đầu gặp Moodon ở nhà trọ tại Lindblum, cậu ấy sẽ chuyển một bức thư cho Zidane:

Khai trương một rạp hát mini
Từ Ruby đến Zidane
Các anh định không về Alexandria nữa sao?
Tôi cô đơn quá!
Chỉ đùa thôi. Tôi chuẩn bị mở một
rạp hát nhỏ trong một con hẻm ở đây.
(Ông bạn chủ quầy rượu của tôi
sắp đóng cửa tiệm rượu và gia nhập vào
làng giải trí. Ông ấy nhở tôi đến giúp.)

Khi người chơi lần đầu gặp Moonte ở Lindblum, Dragon's Gate, Moonte sẽ nhận được một bức thư:

Chỗ trú trong cơn mưa
Từ Stiltzkin đến Moonte
Tớ rời Lindblum và đi về hướng bắc.
Tớ đi xuyên qua Mist và
Gizamaluke và đến được Burmecia
lần đầu tiên trong đời.
Đúng như tớ nghĩ, trời mưa to.
Hiện tớ đang tìm chỗ trú mưa...

Khi người chơi lần đầu gặp Mogmi ở Gizamaluke's Grotto, Mogmi sẽ nhận được một bức thư:

Thật là quá ư hào hứng!
Từ Moodon đến Mogmi
Festival of the Hunt năm nay thật
Hào hứng quá sức mong đợi! Kupo!
Số điểm cao nhất năm nay là [#]*!
Người tên [Insert Name]* giành được giải vô địch!
Quán quân năm ngoái là Belna,
chỉ có 76 điểm mà thôi!
Ôi, thật là thú vị quá đi!!!
* Người chiến thắng có thể là Zidane, Vivi, hoặc Freya phù thuộc vào thành tích của họ trong Festival of the Hunt. Điểm của người chiến thắng cũng dựa theo kết quả của người chơi.


Bức thư người chơi chuyển hộ từ Mogki đến Alta:

Bản đồ của cả thế giới trong túi cậu ấy?
Từ Mogki đến Atla
Tớ nghe nói Stiltzkin đang trên đường
đến chỗ của cậu. Kupo!
Tớ chưa bao giờ được gặp cậu ấy cả. Nhớ kể tớ nghe
cậu ấy thích gì khi gặp cậu ấy nhé. Kupo!
Nhớ kiểm tra xem có đúng là cậu ta đi du lịch cùng
một tấm bản đồ về toàn thế giới với những
item hiếm như lời đồn không nhé! Kupo!

Bức thư người chơi chuyển hộ từ Grimo đến Nanza:

Tình yêu đơn phương của Mary
Từ Grimo đến Nazna
Tớ cứ cảm thấy buồn mỗi lần gặp
Mary, cô công nhân làm việc bán thời gian.
Cậu đã từng yêu bao giờ chưa?
Tớ thì chưa bao giờ cả, kupo.
Nếu chỉ việc nhìn một người đang yêu
mà lại khó khăn đến vậy, tớ tự hỏi nếu
bản thân thực sự yêu sẽ đau khổ biết nhường nào?

Nếu người chơi lần đầu tiên gặp được Mogrich tại Knight's House ở Treno, Mogrich sẽ nhận được một bức thư:

Sa mạc Vube
Từ Stiltzkin đến Mogrich
Có rắc rối ở thành phố mưa này rồi.
Những người tớ thấy ở đây đang đi đến
Sa mạc Vube, nằm ở phía tây của Burmecia...
Họ sẽ chỉ tìm thấy những cơn bão cát ở đó thôi.
Họ thật sự muốn gì nhỉ?
Tớ chuẩn bị đi theo để tìm hiểu đây...

Bức thư người chơi chuyển hộ từ Nanza đến Mochos:

Tớ nói đúng chứ hả?
Từ Nazna đến Mochos
Grimo, ở Bohden Station thuộc South Gate,
gửi cho tớ lá thư nói rằng cậu ấy cảm thấy
buồn khi biết Mary yêu...
...nhưng tớ nghĩ cậu ấy có cảm giác đó là bởi
chính Grimo đang yêu thì đúng hơn. Kupo...
Tớ nói đúng chứ hả?

Bức thư người chơi chuyển giúp từ Atla đến Monev:

Không còn Mũ chóp nữa!
Từ Atla đến Monev
Kupo! Người lạ đến thị trấn này
và hủy diệt mọi thứ!
Cái quái gì đang diễn ra vậy chứ? Kupo!
Tớ không muốn thấy cái mũ chóp nào nữa hết!
Monev cũng nên cẩn thận đấy!
Có lẽ cậu nên chuyển đến nơi khác thì hơn...

Khi người chơi lần đầu gặp Mopli ở nhà trọ thuộc Cleyra, cô ta sẽ chuyển cho Zidane một bức thư:

Tantalus
Từ Ruby đến Zidane
Tôi quyết định sẽ mở một rạp hát nhỏ, nhưng
chả gặp may chút nào trong việc tìm diễn viên gì cả...
Anh có biết diễn viên giỏi nào
đang tìm việc không? Ôi trời, tôi ước gì
tất cả các cậu ở đây!
Mà nghĩ cho kĩ thì,
nhóm Tantalus các cậu
trông hệt như bọn ngoài vòng pháp luật ấy!
Chỉ đùa thôi.

Sau khi Freya tham gia vào nhóm ở Cleyra, Mogli sẽ nhận được một bức thư:

Tớ có linh cảm xấu
Từ Monev đến Mopli
Nhiều người đang leo lên Cleyra kể từ khi
cơn bão cát biến mất... Kupo.
Tớ có linh cảm xấu trong chuyện này.
Chuyện gì đang diễn ra vậy chứ?
Chẳng lẽ Cleyra cũng có kết cục như Burmecia nữa sao?
Không ai có thể giúp chúng ta nữa à?
Kupo!

Bức thư người chơi chuyển hộ từ Mopli đến Serino:

Đang gặp nguy
Từ Mopli đến Serino
Vào lúc lá thư này đến tay Serino,
thì Cleyra có lẽ đã bị hủy diệt...
Stiltzkin cứ luôn miệng nói rằng,
"Tớ đã từng gặp phải chuyện cỏn con này trước đây rồi.
Chúng ta sẽ ổn thôi."
Nhưng nếu lỡ lần này chúng tớ sẽ không ổn thì sao !?
Kupo!!!

Khi người chơi lần đầu gặp Mosh ở Alexandria Chapel, Mosh sẽ nhận được một bức thư:

Lời đồn về Công chúa Garnet
Từ Kupo đến Mosh
Kupo! Chuyện gì đang diễn ra ở Alexandria vậy chứ!?
Binh lính có mặt khắp nơi!
Tớ có nghe lời đồn rằng Công chúa Garnet
đã trở lại Alexandria!
Công chúa Garnet đã rời khỏi lâu đài, nhưng
tớ đoán cô ấy [vẫn còn tin/nghi ngờ]* Nữ hoàng Brahne!
* Khi Garnet bị Nữ hoàng Brahne bắt giữ, người chơi được lựa chọn câu trả lời. Nếu người chơi chọn "Tin bà ấy", thì câu trong lá thư sẽ là "vẫn còn tin". Nếu chọn "Không tin bà ấy" thì câu trong lá thư sẽ là "nghi ngờ".


Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Mosh đến Monty:

Trốn thoát khỏi Evil Forest
Từ Mosh đến Monty
Monty! Cậu có trốn khỏi Evil Forest được không? Kupo!
Tớ nghĩ lục địa này sắp đối đầu
với nhiều đại họa rồi! Khi chúng ta nhận ra điều đó
thì có lẽ đã quá trễ.

Trước khi rời khỏi Pinnacle Rocks, nhưng sau khi thu phục được Ramuh, Monty sẽ nhận được một bức thư:

Đây có lẽ sẽ là kết thúc
Từ Stiltzkin đến Monty
Đây...
có lẽ...
sẽ là kết thúc của tớ...

Bức thư người chơi được nhờ chuyển giúp từ Serino đến Moodon:

Sức mạnh của Eidolon Odin
Từ Serino đến Moodon
Tớ đi trên một chiếc tàu bay mang tên Red Rose,
nhưng tớ đã chứng kiến một chuyện cực kỳ tồi tệ... Kupo.
Sức mạnh của eidolon Odin thật đáng sợ.
Ông ta hủy diệt hoàn toàn Cleyra.
Thậm chí giờ chẳng còn chút vết tích nào của thành phố còn sót lại...

Moodon cũng chuyển cho Zidane một bức thư:

Cái tên luôn-cho-mình-nhất từ Lindblum
Từ Ruby đến Zidane
Ôi trời, tôi đang gặp khó khăn trong việc tìm
diễn viên, cho đến thời điểm này, tôi sẵn sàng
nhận bất cứ ai biết đọc!
Tên hắn là gì nhỉ? Cái tên luôn-cho-mình-nhất
đến từ Lindblum ấy? Tôi sẵn sàng nhận cả hắn ta!
Nói hắn đến rạp hát mini của tôi nhé !
Chúng tôi cần phải bắt tay vào công việc ngay!

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Moodon đến Monte:

Mất tích! Kupo!
Từ Moodon đến Monte
Ôi, tệ lắm rồi! Kupo!
Mogki, người từ lâu đài ấy, đã bị mất tích!
Chẳng lẽ binh sĩ Alexandria đã bắt cóc cậu ta à?
Hay mấy tên Black Mage đã ăn cậu ấy? Kupo!
Tớ lo quá!!!

Ở Fossil Roo, người chơi sẽ gặp Mogki và chuyển cho cậu ta một bức thư:

VChán quá đi, Kupo!
Từ Kuppo đến Mogki
Tớ chán quá, kupo!
Tớ chán quá đi, tó định đi trốn đây!
Thử tìm tớ trong hang này xem!
Gợi ý: tớ ở đằng sau một vách tường...

Khi người chơi lần đầu gặp Mogryu ở Black Mage Village, Mogryu sẽ nhận được một bức thư:

Đến Conde Petie
Từ Stiltzkin đến Mogryu
Tớ đang dần trở nên quen với địa lý của
Outer Continent. Đích đến tiếp theo của tớ
là Conde Petie.
Họ chào nhau bằng một cách rất
đặc biệt trước khi vào
làng... là gì nhỉ?
Tớ nghĩ hình như là "Rally-ho""!

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Mogmatt đến Suzuna:

Rally-Kupo!
Từ Mogmatt đến Suzuna
Đã sáu tháng rồi kể từ khi tớ bắt đầu
sống ở Conde Petie...
Thức ăn ở đây ngon tuyệt,
mọi người thì cực kỳ tốt bụng. Kupo.
Nhưng... nhưng... Thứ duy nhất tớ không thể
thích ứng được là "Rally-ho!"
Tớ cứ luôn miệng nói "Rally-kupo!"

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Mogryu đến Mocchi:

Ánh mắt của Vivi
Từ Mogryu đến Mocchi
Một cậu bé tên Vivi đã đến Làng
Black Mage. Ánh mắt cậu bé trông thật buồn...
Giống như cậu bé mang trên vai trọng trách
của cả thế giới vậy, kupo.
Tớ rất muốn đến nói "chúc may mắn!" với cậu ấy,
nhưng lại chẳng thể làm được... Kupo.
Tôi luôn đứng về phía cậu, Vivi!

Khi người chơi gặp lại Mocchi trước lúc Kuja sai khiến bọn quái vật trên Iifa Tree tấn công người chơi, Mocchi sẽ nhận được một lá thư:

Phúc hay họa? Lành hay gở?
Từ Stiltzken đến Mocchi
Mist đã biến mất.
Đây là tín hiệu tốt?
Hay là điểm báo đây?

Bức thư người chơi nhờ chuyển từ Kuppo đến Kupo:

Thứ quan trọng nhất trong đời
Từ Kuppo đến Kupo
Fossil Roo rất thoải mái!
Tớ rất thích nơi đây. Kupo!
Bọn tớ chơi trốn tìm suốt ngày!
Điều quan trọng nhất trong đời
là phải biết làm hết sức, chơi hết mình! Kupo!

Sau khi nhận được thư từ Kuppo, Kupo còn có thêm một lá khác:

Khoe khoang
Từ Mogrika đến Kupo
Thậm chí đến Moogle cũng muốn làm đẹp!
Tớ dùng món đồ đặc biệt của mình rất cẩn thận.
Cậu không dễ gì nhìn thấy nó đâu.
Nó rất quan trọng với tớ, Kupo!

Sau khi người chơi điều khiển lại Zidane, Kupo sẽ nhận tiếp một lá thư khác:

Cuộc sống lang thang của tớ
Từ Stiltzken đến Kupo
Alexandria đúng là một nơi rất tuyệt để ở.
Nó thoải mái và thú vị.
Nhưng mà...
Đam mê khám phá lại thúc giục tớ lần nữa.
Vậy nên, tớ lại tiếp tục chuyến hành trình mới đây.

Nếu người chơi đấu với Hippaul trong minigame chạy đua ở Alexandria, Mogrich sẽ nhận một bức thư ở Knight's House thuộc Treno:

Tân vô địch gia
Từ Kupo đến Mogrich
Một tân quán quân chạy đua xuất sắc
mới xuất hiện ở thành phố Alexandria!
Tên của cậu ta là [Hippaul/Vivi]*.
Cậu ta thật đáng ngưỡng mộ! Hãy nhớ tên cậu ấy nhé! Kupo!
* Nếu người chơi đánh bại được Hippaul lv. 60 trong minigame chạy đua này, tên Vivi sẽ xuất hiện ở vị trí trống. Còn nếu không sẽ là Hippaul.


Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Mogki đến Moodon:

Alexandria đã bị hủy diệt
Từ Mogki đến Moodon
Alexandria hiện đang ở trong một tình trạng cực kỳ tồi tệ...
Tớ tự hỏi không biết Kupo và Mosh có ổn không?
Cho tớ hay tin ngay khi cậu biết được gì nhé!
Tớ nghe nói Stiltzkin cũng đang ở
Alexandria. Kupo!

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Mimoza đến Mooel:

Tệ quá! Kupo!
Từ Mimoza đến Mooel
Gần đây tớ chẳng nhận được lá thư nào hết, kupo.
Chuyện gì vậy chứ?
Này Mooel, cậu có thể đến
Mognet Central và phàn nàn về chuyện này giúp tớ không?
Tớ đang nổi điên về nó đây, Kupo!

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Mojito đến Mogsam:

Stiltzken, trong quá trình
Từ Mojito đến Mogsam
Theo như lời đồn, Stiltzken đang
trong quá trình tìm hiểm tại sao hệ thống Mognet
lại ngừng hoạt động!
Tớ chắc Stiltzken sẽ sớm tìm ra
sự thật thôi, kupo.
Mà tại sao Artemicion lại ngừng
đưa thư nhỉ?

Khi người chơi lần đầu gặp Mogrika ở Esto Gaza, Mogrika sẽ nhận được một bức thư:

Giúp đỡ
Từ Artemicion đến Mogrika
Mogrika! Tớ đang gặp rắc rối...
Tớ đã dùng quá nhiều.
Cậu còn nó không? Hết rồi đúng không?
Ôi, tớ biết phải làm gì bây giờ?

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Mogrika đến Moolan:

Vấn đề
Từ Mogrika đến Moolan
Artemicion bôi nó khắp người cậu ấy!?
Cái máy lại cần nó để
hoạt động bình thường, kupo!
Tớ hiểu cảm giác của cậu ấy.
Tớ cũng từng dùng nó một lần rồi.
Nó đúng là rất tuyệt, nhưng...

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Moolan đến Mogtaka:

Mognet Central ở đâu vậy?
Từ Moolan đến Mogtaka
Artemicion đã dùng chính món đồ đó lên người cậu ấy!
Kupo!
Tớ rất muốn đến Mognet Central
and để phàn nàn, nhưng nó nằm ở
chỗ xó xỉnh nào vậy? Kupo?
Tớ chưa bao giờ nghĩ tới chuyện tìm nó
cho đến bây giờ. Kupo!

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Mogki đến Kumool:

Mognet Central ở đâu vậy?
Từ Mogki đến Kumool
Này, Kumool. Cậu thế nào rồi, kupo?
Moogle ở Lindblum chúng tớ
đều đang tự hỏi một điều giống nhau mấy ngày nay:
Mognet Central nằm ở cái xó nào vậy?
Chẳng ai biết hết, kupo.
Cậu có biết nó ở đâu không, Kumool?
Có thể nó ở một chỗ rất ư là xa và
cũng chả dễ gì vào đó nữa, kupo...

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Moorock đến Mozme:

Lần đầu dùng Mognet
Từ Moorock đến Mozme
Đây là lần đầu tiên tớ dùng Mognet đấy!
Và đây cũng là bức thư đầu tiên của tớ nữa chứ! Kupo!
Hmm, tớ nên viết gì đây nhỉ? Kupo?

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Kupo đến Atla:

Thiếu một cái gì đó
Từ Kupo đến Atla
Tớ nghe nói chúng ta không nhận được lá thư nào gần đây,
bởi vì cái máy ở Mognet Central.
đã bị hỏng, kupo.
Nó được cho là một cái máy rất phức tạp.
Họ đang thiếu thứ gì đó có thể khiến
cái máy chạy êm ru, kupo.

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Atla đến Mogryo:

Thứ đặc biệt đó
Từ Atla đến Mogryo
Chúng ta không nhận được bức thư nào, bởi vì
cái máy trong Mognet Central bị hỏng.
Tớ tự hỏi làm cách nào để sửa nó nhỉ? Kupo?
Cậu có nghĩ là cần phải có một món đồ đặc biệt nào đó
mới sửa được nó không?

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Mogryo đến Kumool:

Món đồ hiếm
Từ Mogryo đến Kumool
Tớ nghe nói cái máy trong Mognet Central bị hỏng!
Đó là do họ đang thiếu
một món đồ nào đó!
Tớ tự hỏi phải tìm nó ở đâu nhỉ? Kupo?
Nó là một món đồ hiếm, nên tớ không nghĩ
sẽ tìm được nó dễ dàng đâu...

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Kumool đến Mois:

Món đồ đó ở đâu?
Từ Kumool đến Mois
Tớ hiểu mà! Kupo! Mognet sẽ
hoạt động lại một khi chúng ta có nó!
Tớ nghĩ Mois sẽ biết!
Kupo! Món đồ đó ở đâu vậy chứ?
Chúng ta cần nó để sửa Mognet!

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Mois đến Noggy:

Chính là nó
Từ Mois đến Noggy
Tớ nghĩ Mognet có thể vận hành trở lại trạng thái bình thường
nếu chúng ta có đúng món đồ cần có!
Kupo! Nếu cậu hỏi tớ, tớ nghĩ thứ
mọi người đang kiếm là thứ đó!
Cậu hiểu ý tớ chứ?
Chính là... nó!

Bức thư người chơi được nhờ chuyển từ Noggy đến Kupo. Đây cũng chính là bức thư cuối cùng trong game:

Superslick
Bức thư từ Noggy đến Kupo
Giờ tớ đã biết thứ cần để vận hành cái máy ở Mognet Central rồi!
Đó chính là "Superslick"!
Tớ đã nghe lời đồn đại về nó!
Tin đồn nói rằng một người ở Alexandria
sở hữu nó! Đó là những gì tớ được biết! Kupo!
Tìm nó và gửi nó đến Central ngay đi!

_________________________________

Update: 26/12/2011
Garnet85
Trinhvanh06 (e)
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum