oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[NA] Nutrira Allegory biên niên sử

Go down

[NA] Nutrira Allegory biên niên sử Empty [NA] Nutrira Allegory biên niên sử

Post by Rune Kasten Tue Nov 04, 2014 9:57 pm

Nutrira Allegory - Magic world for food lovers


Học viện Nutrira hay còn gọi là Nutrira Academy, học viện danh tiếng từng tọa lạc tại hòn đảo phép thuật Allarist cách đây gần hai ngàn năm. Với lịch sử lâu đời do 4 phù thủy vĩ đại Aramas Destiny, Negro, Phantom và Ataniusa sáng lập nên, tạo nên 4 nhà với phương châm, cách sống, tài năng và tính cách khác biệt nhau.

Học viện danh tiếng đó, nơi đào tạo những con người xuất chúng đó đã biến mất vào năm 2575 lịch Merlin do một trận chiến lớn giữa các sinh vật huyền bí và con người đã nổ ra. Cuộc chiến mang tên Cardinal ấy đã gần như thiêu rụi cả hòn đảo. Mùa đông năm đó, một chuyến tàu đã chở người dân đảo đi tránh nạn. Sau thời điểm ấy, không ai còn nghe gì về hòn đảo này nữa, kể cả tung tích của những người vẫn còn ở lại...

Những câu chuyện huyền thoại về Nutrira bắt nguồn từ đó...

~ oOo ~

Một ngàn năm sau, khung cảnh đau thương vẫn còn, những dấu tích đổ nát, hoang tàn của cuộc chiến Cardinal trải khắp hòn đảo Allarist. Những tòa nhà bị vùi lấp, các cánh rừng chỉ còn trơ gốc. Mùi máu vẫn còn văng vẳng trong không khí cùng những tiếng ai oán ghê rợn. Vùng đất xinh đẹp ngày nào giờ chỉ còn là một “Hòn đảo chết”.

Cho đến một ngày, khi bình minh lại trải dài trên vùng đất này như bao ngày, bầu không khí tĩnh lặng hoang vu đã biến mất. Bóng người trải dài trên nền gach vỡ, tiếng bước chân cất lên như đánh dấu một khoảnh khắc trọng đại.

Những phù thủy Celestial – gia tộc đã gầy dựng nên hòn đảo Allarist một thời huy hoàng để rồi biến mất một cách bí ẩn, nay đã quay trở về. Đi cùng họ là những người bạn bé nhỏ xinh xắn – những Food Spirit vô cùng đặc biệt. Như một phép màu, bằng sức mạnh ma thuật và phép thuật của mình, tất cả bọn họ đã mang lại một nguồn sống mới cho vùng đất này, biến hi vọng thành sự thật. Màu xanh của những cánh rừng đã trở lại, tiếng gió và chim vui đùa khắp muôn nơi. Một cuộc sống mới lại bắt đầu…

Và đó chỉ là một truyền thuyết...

. . .

Một câu chuyện khác, được viết trong những trang sách xa xưa nhất, vào một ngày nọ, tiếng cười nói chợt cất lên, những bóng hình nhỏ nhắn bỗng dưng xuất hiện tại hòn đảo hoang vu, mang theo những phép màu khiến hòn đảo tưởng chừng đã chết sống dậy. Không ai biết họ từ đâu đến, chỉ biết rằng họ đã chọn hòn đảo rộng lớn này làm nơi dừng chân trong cuộc hành trình của mình...

Bốn trăm năm sau, khi những người con thuộc gia tộc lâu đời của hòn đảo này quay về quê hương, bằng cách nào đó, họ đã trở thành những chủ nhân đầu tiên của các tinh linh nhỏ bé ấy. Tuy là chủ nhân, nhưng các phù thủy Celestial đó đã xem các tinh linh ấy, những Food Spirit, là những người đáng quý trọng... Mối quan hệ giữa họ không chỉ là mối quan hệ giữa chủ và tớ, cũng không phải là tình bạn, mà là thứ gì đó hơn thế...

~ oOo ~

Những câu chuyện, những truyền thuyết kỳ lạ cứ ngày một nhiều lên, trải dài trong những năm tháng mất mát của sử sách, tạo nên những huyền thoại, những truyền thuyết về Nutrira, tạo nên Nutrira Allegory...

[NA] Nutrira Allegory biên niên sử Nagioithieu

Nutrira Village, ngôi làng nằm ngay trung tâm đảo Allarist, là nơi sinh sống của các phù thủy và các Food Spirit. Cách đây rất lâu, hơn 2000 năm về trước, ngôi làng không hề có tên. Nó chỉ là một ngôi làng, nơi tập trung sinh sống của các phù thủy hùng mạnh, vì vậy, lúc bấy giờ người ta chỉ biết đến nó qua cái tên "Làng phù thủy", hay "Witch Village". Khi những người con thuộc gia tộc Celestial quay về quê hương, để tưởng nhớ học viện Nutrira danh tiếng nay chỉ còn lại những tàn tích, họ đã đặt cho làng cái tên mới: Nutrira.

Ngôi làng này, với sự xuất hiện của Food Spirit cùng những hậu duệ của gia tộc nổi tiếng, đã bắt đầu hưng thịnh trở lại. Nhiều người đã tìm về nơi này với hi vọng khám phá những câu chuyện kỳ lạ xung quanh hòn đảo, hoặc, có thể làm chủ nhân của một Food Spirit nào đó. Họ đến đây để tìm cho mình một không gian mới, để gặp gỡ thêm nhiều người mới và để làm dày thêm những trang sách lưu giữ những truyền thuyết, những ký ức của Nutrira...

...

Trải qua nhiều năm tháng, dưới sự bảo hộ của gia tộc và các food spirit, ngôi làng đã không còn là ngôi làng hoang tàn vì cuộc chiến khổng lồ trước kia nữa. Nhiều nhà cửa, hàng quán đã mọc lên, cư dân cũng đa dạng hơn bao giờ hết. Tất cả mọi người đều có thể chào đón tại nơi này, bất kể bạn là phù thủy, food spirit, một người bình thường, một vampire, một linh hồn, một hồn ma không nơi trú ngụ, ngay cả một zombie đáng sợ, hay một con mèo muốn đi bằng hai chân như con người,... tất cả đều được đối xử bình đẳng như nhau.

Ngôi làng với những người dân đa dạng nên kiến trúc cũng đa dạng không kém. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một ngôi nhà với lối kiến trúc cổ kính phương Tây đứng bên cạnh một tòa nhà khang trang đầy hiện đại, hay ngay bên bờ dòng sông Assaggio bắc ngang qua làng là một khu trang viên mang nét phương Đông huyền ảo...

Tại xứ sở diệu kỳ của ẩm thực này, bạn có thể mở cửa tiệm ăn uống, quán bar, cửa hàng tạp hóa, tiệm thuốc, quầy trái cây hay kinh doanh bất cứ cái gì bạn muốn. Hoặc bạn cũng có thể làm một người nông dân chăm chỉ ngày ngày ngắm mấy cây rau yêu quý ăn thịt lũ sâu bệnh cũng như chỉ đi vòng vòng làm kẻ ăn hại, chỉ cần được sự cho phép của những người đứng đầu – những thành viên trong Gia tộc Celestial.

...

Nutrira Village, nơi những câu chuyện kỳ ảo được viết nên, nơi truyền nhau bí ẩn xung quanh hòn đảo, nơi bạn được chào đón như là thành viên của một ngôi nhà nhỏ, nơi bạn tìm thấy chính bản thân mình...


~oOo~


Food Spirit

Các food spirit là những tinh linh nhỏ bé đại diện cho các món ăn, cái loại đồ uống khác nhau. Họ mang một sức mạnh kỳ lạ không ai biết về các loại thực phẩm và họ mong muốn thế giới ngập tràn niềm vui ẩm thực.

Các food spirit có hoặc không hề có chủ nhân. Khi bạn muốn trở thành chủ nhân của một tinh linh nào đó, bạn phải vượt qua thử thách của họ. Mỗi một tinh linh sẽ có một thử thách với độ khó, đề tài khác nhau. Vì vậy, có những tinh linh vẫn chưa tìm được chủ nhân thực sự của mình. Nhưng khi bạn đã vượt qua thử thách, bạn có được sự liên kết vô cùng kỳ lạ giữa bản thân và food spirit của mình, dù có lẽ họ không hề ưa bạn.

Không rõ Food Spirit từ đâu tới, chỉ biết họ đã đến hòn đảo này từ rất lâu lắm rồi, sau trận chiến khổng lồ đã khiến cả hòn đảo gần như biến mất.


~oOo~


Gia tộc Celestial

Celestial là gia tộc lâu đời sống tại hòn đảo Allarist từ hơn mấy ngàn năm về trước. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà gia tộc ấy bỗng dưng biến mất. Kể cả tòa lâu đài mà họ sở hữu cũng không còn tồn tại.

Vào một ngày nọ cách đây khoảng một ngàn năm, họ đột ngột trở lại và xây dựng lại hòn đảo.

Họ là những người đầu tiên làm chủ được các food spirit.


~oOo~


Eis - Viên đá không bao giờ tan

[NA] Nutrira Allegory biên niên sử IsZ2qfRMcZNqi

Cách đây khá lâu, không rõ từ bao giờ, một loại đá hiếm xuất hiện ở đảo Allarist. Đá có cấu trúc rất lạ nhưng chức năng lại hoàn toàn giống với những viên đá thường đông đặc từ nước. Chỉ khác là, nó không bao giờ tan dù để ở nhiệt độ cao thế nào chăng nữa.

Về sau, loại đá này được gia tộc Celestial đúc thành viên và trở thành đơn vị tiền tệ chính của đảo. Những viên đá này không hề tan nhưng rất lạnh và không thể bị phá hủy. Bạn có thể sử dụng chúng như là một viên đá bình thường khác vào những ngày nóng bức. Nhưng hãy cẩn thận trong những ngày lạnh vì hơi lạnh của nó sẽ cộng hưởng với cái lạnh của thiên nhiên khiến mọi thứ có thể đóng băng đấy.

Viên đá có kích thước rất nhỏ, chỉ 1x1x1cm.

~oOo~


Biến cố

Đ
ó là một khoảng thời gian kì lạ. Đảo Allarist vẫn trải qua cuộc sống rất thanh bình, nhưng đó chỉ là vẻ ngoài. Thật sâu bên trong, người dân nơi đây vẫn cảm nhận được những sự kiện kì lạ diễn ra. Tuy điều đó chẳng ảnh hưởng đến cuộc sống thanh bình này, nhưng vẫn là những điều “bất thường”, như những điềm báo khác lạ trên bầu trời yên ả trước cơn bão lớn.

Tháng Aciano.

Sắc trời trải dài một màu xanh mang sắc tím của những đóa hoa bắp nõn nà ngự trị trên bầu trời cuối năm.

Đã hơn hai kể từ lần nhập cư gần nhất.

Gia tộc Celestial đột nhiên trở nên im ắng một cách kì lạ, không một thành viên nào trong gia tộc còn xuất hiện trước những người dân. Nhưng tòa lâu đài bay, nơi cư ngụ của họ, vẫn lơ lửng trên bầu trời đó.

Có những lời đồn bắt đầu xuất hiện, những lời xì xầm lan tỏa trong những người dân trên đảo. Người ta nói với nhau một cách lén lút, rằng trong tòa lâu đài bay kia, đang xảy ra một cuộc nội chiến gia tộc kinh hoàng. Và gia tộc đã giới hạn cuộc chiến chỉ trong lâu đài để không ảnh hưởng đến người dân.

Không có bất cứ cái gì chứng thực cho lời đồn, nhưng một nỗi lo sợ vẫn hình thành một cách mơ hồ trong lòng người dân. Và rồi một cơn bão lớn bất chợt ập vào đảo. Gia tộc vẫn không xuất hiện, mặc cho người dân tự mình chống chịu cơn bão.

Qua ba ngày tàn phá, cuối cùng cơn bão cũng tan đi, nhưng kế tiếp lại là một sự kiện kinh hoàng. Tòa lâu đài bay của gia tộc Celestial đã biến mất! Nó đã bị bão cuốn đi sao? Đó là điều không thể nào. Người ta chỉ biết, gia tộc Celestial đã biến mất một cách rất bí ẩn, một lần nữa, giống như mấy nghìn năm trước. Và tất cả cũng chỉ có thể lý giải bằng một câu.

Ngày ấy, gia tộc Celestial trở lại là để xây dựng lại hòn đảo, giờ khi đã hoàn thành, họ lại ra đi.

Sự biến mất của gia tộc Celestial, không tránh được dẫn đến sự hoang mang trong lòng người dân. Những cơn bão vẫn liên tục ập đến, và người ta cho rằng đó là do hòn đảo không còn sự bảo hộ của gia tộc nữa. Nỗi hoang mang, lo lắng, ngày một lớn dần hơn.

Cho đến một ngày kia, khi sắc trời xanh táo chuyển sang tím mộng mơ của tháng Lavender, bầu trời trong xanh hơn sau khi cơn bão vừa tan, người ta thấy, ở bảng tin làng mốc meo đã lâu không được dán thông báo, bỗng xuất hiện một thông báo mới. Điều khiến người ta sững sờ, kinh ngạc, còn có cả tò mò, chính là dòng chữ nổi bật thể hiện nội dung chính của thông báo.

Học viện Nutrira Academy.

Bằng một cách nào đó, học viện đã được xây dựng trong làng mà không một ai biết, và sắp tới sẽ mở đợt tuyển sinh đầu tiên.

Một học viện pháp thuật, giống như ngày xưa, và cũng cái tên như thế.

Không một ai trên hòn đảo này lại chưa nghe kể về lịch sử của nó. Và người ta nhận ra một sự lặp lại. Lịch sử đã lặp lại một lần nữa, khi mà gia tộc biến mất, thì học viện xuất hiện. Nếu như vậy, kết thúc của học viện, có lặp lại lần nữa không? Đó là một câu hỏi mà lịch sử không trả lời được, vì câu trả lời, là nằm ở tương lai...

Cùng với thông báo về việc mở học viện, là thông báo về đợt nhập cư mới sau hơn hai tháng cô lập hòn đảo. Tròn một năm, kể từ lần nhập cư đầu tiên khi gia tộc trở lại...


Nội dung: yukari_chan, Cáo.kt và .Yukirin.
BBcode: yukari_chan
Yêu cầu không copy style, skin hoặc code dưới mọi hình thức
Rune Kasten
Rune Kasten

Total posts : 17

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum