oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Review] Vươn lên & gặp gỡ - Dorabase [ver.2]

Go down

[Review] Vươn lên & gặp gỡ - Dorabase [ver.2] Empty [Review] Vươn lên & gặp gỡ - Dorabase [ver.2]

Post by K.M.C Thu Nov 06, 2014 10:59 am

[size=32]Dorabase pj - Vươn lên & gặp gỡ[/size]


Như đã nói trước từ Khởi nguồn đam mê - Review ver.1 trong pj Dorabase, hôm nay Chill xin giới thiệu về quá trình vươn lên và những cuộc gặp gỡ mới của Đội Dorê cùng đội trưởng Kuroemon. [Review] Vươn lên & gặp gỡ - Dorabase [ver.2] 047

------------------------------
[Review] Vươn lên & gặp gỡ - Dorabase [ver.2] SiamDora000001879-0


Author: Bút Chì desu~ [Review] Vươn lên & gặp gỡ - Dorabase [ver.2] 105
Rating: trẻ nhỏ [Review] Vươn lên & gặp gỡ - Dorabase [ver.2] 24
Thể loại: sport
Warning: NO cmt [Review] Vươn lên & gặp gỡ - Dorabase [ver.2] 22
Dung lượng: 2267 wc [5 page]
Status: Complete ver.2 [to be continue Ver.3]
Ngày hoàn thành: 8/11/2011
Download: Microsoft word = v = 
Dung lượng: 48kb
Trích:
http://www.mediafire.com/?3lawvvd52o1ii87

Sau khi chiến thắng đối thủ vô cùng khó xơi, chủ nhân của cú ném ziczac tức Shiroemon – người bạn thuở còn thơ bé của Kuro ở BigDome cup – nhóm Kuro chưa kịp ăn mừng thì vô số các cao thủ khác đã bắt đầu xuất hiện nhằm đối đầu với người có thể đánh bại cú ném ziczac không đối thủ của Shiro – Kuroemon. 

Tiêu biểu nhất là Dorampu của đội Devil kings – một người có cú ném chữ Q & Emoli của đội Akane Flyer – một người có cú ném chuồn chuồn.

Cú ném chữ Q khi tung ra không trung sẽ đi theo hình vòng cung như chữ Q vậy, khó nhất là làm sao để điều khiển cho bóng đi đúng vào tâm gậy, sau đó quật mạnh lên một phát. Dorampu đã dở thủ đoạn trước khi trận đấu bắt đầu. Shiroemon bị lừa ném cú ném ziczac và điều hiển nhiên là Dorampu đã đánh bật lại ngay cú ném ấy, điều khiển đường bóng trúng vào vai Shiroemon làm cho cậu bị chấn thương vai nặng. Trong khi đó Arakawa Whiter – đội do Shiro làm đội trưởng đang dần bước vào các cup cũng như giải đấu mới, nhưng giờ đây lại mất đi cánh tay chủ lực Shiro, cả đội rơi vào cơn nguy ngập. Kuro nhận lời thách đấu với Dorampu nhằm để nhờ bàn tay bác sĩ hàng đầu của Mĩ, cũng là một thành viên trong đội của Dorampu chữa trị giúp Shiro. Trong lúc luyện tập cho trận đấu với Dorampu, nhóm Dore “nhặt” được 1 em thành viên vô cùng “quái” bên bờ sông gần sân Edogawa. 

Em này tên Chibiemon – sở trường chạy vượt luỹ, mang áo số 0. Với tốc độ hơn sao xẹt của Chibi, em đã nhanh chóng trở thành thành viên chính thức của đội. Tốc độ ngang ngửa (có khi hơn vào những lúc nổi cơn tưng tửng) với Toremon – vị trí trung tâm.

Cuối cùng ngày thi đấu cũng đến, địa điểm thi đấu là trên hòn đảo nhân tạo do Dorampu mua đứt từ nguồn kín. Cuộc đấu bắt đầu. Chúng ta có thể nhận xét ngay Dorampu rất tài giỏi, một nhân tài xuất sắc cũng không thua kém gì dân chuyên nghiệp, một nhân vật có quá khứ cảm động với một người bạn xưa, Dorampu quyết thắng cho được trận với đội Dore. Đó là một quá khứ lạnh lẽo, xảy ra ở Mỹ - thành phố New York tháng 12. Dorampu lúc trước là một tay chơi bài hè phố nhưng được người bạn quen biết rủ chơi thử bóng chày. Lúc đầu Dorampu chẳng mấy vui thú, nhưng càng ngày cậu càng nhận ra mình rất có năng khiếu và sự yêu thích trong môn bóng chày. Sau khi sáng tác ra được cú ném chữ Q, người bạn của Dorampu dần trở nên bất lực. Sức của bạn Dorampu chỉ đến mức ấy, không thể tiến xa hơn được, cậu hy vọng làm được gì đó khác cho Dorampu nên quyết định rời nhóm. Người bạn ấy bảo rằng:

“Dorampu, nhất định cậu phải trở thành cầu thủ bóng chày giỏi nhất thế giới!”

Dorampu cảm động từ biệt người bạn ấy. Và trong một phút tình cờ, cậu phát hiện ra được người bạn ngày nào hiện đã trở thành trọng tài, và đang hoạt động trên sân bóng chày này. Như được tăng thêm phần sức mạnh, cú ném của Dorampu lên đến cực điểm của độ biến hoá, bóng đi nhanh đến bất ngờ lại toàn đi vào chỗ hiểm. May thay, đội Dore của Kuro đã giành chiến thắng nghẹt thở chỉ với 1 điểm cách biệt nhờ việc hoá giải được cú ném chữ Q vừa đúng lúc của Kuroemon vào phút cuối. Con bài tẩy được tung ra, thêm vào là các thành viên trong nhóm Dore đoàn kết một lòng nên đội Dore đã chiến thắng vẻ vang dù đó là một chiến thắng nghẹt thở tưởng chừng như sợi chỉ mỏng treo chuông. Giữ lời hứa, Dorampu chữa lành chấn thương ở vai cho Shiro, đem đến cho cậu 1 cơ hội nữa để thực hiện niềm đam mê bóng chày.

Sau khi chiến đấu với Dorampu cả nhóm lấy lại tinh thần và lao vào luyện tập để chuẩn bị cho giải đấu mới có tên gọi là Cup con bọ hung. Theo cảm nhận của tôi, đây là cột mốc lớn đánh dấu bước ngoặc thứ 2 của đội Dore. Một giải đấu mà tôi có thể nói rằng, thắng được là nhờ vào ý chí. Quả thật vậy, đội Dore rất may mắn và cũng vô cùng chịu khó. Mọi trở ngại dường như đã trở thành không khí trên con đường vinh quang mà Kuro và mọi người đang dần tiến bước. Chưa bước vào vòng loại, đối thủ đầu tiên đã giáp mặt. Cụ thể là có một thành viên mới xin gia nhập vào đội. 

Nhân vật này tên là Mikeemon – sở trường ở mọi vị trí, mang áo số 12. Vừa bước chân vào nhóm đã cướp đi ngay vị trí của Hyoroemon với thành tích 38 quả liên tiếp bắt dính và không phạm bất kỳ lỗi nào. Đội rất ấn tượng với thành tích của Mikeemon và tuyển cậu ngay vào đội hình thi đấu chính thức của cup con bọ hung sắp tới. Hyoro bị đổi ra ghế dự bị tuy nhiên tinh thần tin tưởng đoàn kết lẫn nhau của đội Dore vẫn không hề thuyên giảm mà ngược lại còn tăng lên, nhất là tấm lòng cao thượng luôn biết phân biệt cái tốt cái xấu và ngưỡng mộ nhân tài của Hyoro. Cậu đã vui vẻ giao lại vị trí cho thành viên mới Mikeemon cùng lời hứa sẽ luyện tập và một ngày nào đó sẽ dành lại vị trí của mình chính từ tay Mikeemon. Tuy nhiên “mèo máy tưởng vớ được cá rán”, cậu Mikeemon trong một lần luyện tập đã bị cả đội phát giác vụ xài chiếc chuông copy, một phát minh mới vừa được tung ra thị trường có khả năng sao chép mọi hành động cũng như kỹ thuật của người khác. Mikeemon vốn là thành viên dự bị của Akane Flyers, thực ra thì cũng chỉ là hạng lượm bóng chứ chẳng phải dự bị gì nhưng với sự chăm chỉ cần cù và khá được việc Emoli cài cậu ta vào nhóm của đội Dore hòng làm tan rã đội hình. Tinh thần đoàn kết biến mất, đội Dore sẽ chỉ còn lại một mình Kuro chống lưng, kiểu gì cũng sẽ bị đánh cho tan rã. Ấy thế mà kế hoạch thất bại, Emoli đuổi cổ Mikee thẳng tay. Trong lúc ngồi buồn và hối hận, cậu nhớ đến những tháng ngày được nằm trong đội hình Dore, mọi người mới ấm áp và nhân hậu làm sao. Cậu nhận ra rằng, đồng đội không phải chỉ là những vai vế, cấp bậc đội viên hay đội trưởng mà là sự bình đẳng và biết đoàn kết, quan tâm đến nhau, đồng đội có nghĩa là như vậy. Nhưng giờ đây có hiểu ra và hối hận cách mấy cũng chẳng được gì, cậu đã có lỗi với đội, đã lừa gạt và còn cướp vị trí của người ta nữa, mọi người chắc hận cậu lắm. 
Ngày hôm đó trời chuyển cơn giông khá to, mưa mù phủ lấp bầu trời Tokyo. Mikee xách gậy và bóng ra tập luyện. Trời bắt đầu đổ mưa rồi ngày càng nặng hạt và nó cũng làm ướt lông của cậu. Nhưng cho dù như thế, mưa cũng không đủ làm trái tim cậu trở nên cằng cỗi. Tuy cậu không giỏi lắm trong môn bóng chày nhưng tình yêu bóng chày của cậu cũng chẳng kém Kuro và mọi người là bao. Tình yêu bóng chày trong cậu là thật, nó luôn cháy bỏng và mang lại sự tươi sáng cho cuộc sống. Chính vì thế, biến tinh thần thành sức mạnh, Mikee tập ngày tập đêm để mong được gia nhập lại đội Dore lần nữa…bằng chính khả năng của mình. Hyoro thấy thế bèn về báo lại cho đội, đội đã theo dõi công tập luyện của Mikee cho đến ngày cậu thành công. Mikee sau được tuyển vào đội, mang số áo 12 và trở thành đồng đội thân thiết của Kuro cũng như mọi người.

Tiến vào giải đấu cup Con bọ hung, những tưởng được đấu ngay trận đầu với đối thủ hằng mong đợi Shiroemon nào ngờ lại bốc thăm nhầm vào đội Hokkai snowfox – những con cáo tuyết. Đội Dore không từ nan, quyết cuốn phăng mọi đối thủ để tiến đến chung kết và gặp Shiroemon. Khi lâm trận, Đội Dore té ngửa do một thành viên hết sức bất ngờ khi có mặt trên sân hôm nay trong đội hình đối thủ đội Dore – Guriemon, thành viên mang áo số 9 ngày trước của đội. Do từ nhỏ Gurie đã thông minh, thêm vào đó là sự chăm chỉ nên cậu được nhận vào viện nghiên cứu phát minh rất nổi tiếng, Gurie xin tạm biệt đội để đi học xa. Kuro biết thế nên rất thông cảm với Gurie, và luôn giữ chiếc áo số 9 của Gurie để chờ ngày cậu quay lại.

“Chúc mừng Guriemon! Cậu cứ yên tâm lên đường nhập học. Cậu có thể quay về với đội, bất cứ khi nào cậu muốn. Bọn tớ sẽ giữ lại số áo cậu mặc, chiếc áo số 9 mãi mãi là của cậu.”

Ấy vậy mà mới đó đã qua được 2 năm kể từ khi Gurie rời khỏi đội. Không một ai có thể ngờ rằng Gurie lại xuất hiện ngay vạch xuất phát đầu tiên của đội Dore trong cup Con bọ hung năm nay. Mọi người đều bàng hoàng, từ trọng tài, khán giả và từng thành viên trong đội Dore, đến ngay cả những bạn đọc như tôi cũng cảm thấy khó xử trong hoàn cảnh này. Nhưng chuyện gì đến cũng phải đến, hiệp đấu được bắt đầu ngay sau khi 2 đội được ra hiệu.
Do thông minh, Gurie nắm hết mọi thông tin và năng lực của từng thành viên trong đội. Thế nên HSF những tưởng đã dễ dàng vượt qua đối thủ nặng ký tức đội Dore lần này, nào ngờ sau 2 năm những chỉ số đó đã dần trở nên lỗi thời. 

Tiêu biểu là Kuro sáng tạo ra được kỹ thuật đánh bóng mới dựa trên hình ảnh chia nửa vầng trăng xắt nhỏ củ cải để đánh bật quả bóng khó nuốt của Shiro và Dorampu. Hiroshi hoàn thành được chiêu bóng nĩa, vốn chẳng phải loại ngoằn ngoèo khó tưởng như cú ném chữ Q hay ziczac tuy nhiên bóng nĩa của Hiroshi biến hoá khôn lường và thường đi xoáy vào góc hiểm nên ít khi có ai vụt trúng bóng, mà có vụt trúng cũng chẳng văng đi ra khỏi sân nhà được là bao. Emon đánh được có đánh bóng toé lửa, làm kinh hãi bao nhiêu là đổi thủ. Thêm vào đó là những thành viên như Chibiemon với đôi chân thần tốc, Mikeemon với sức chịu khó phi thường và sự nâng cao kỹ năng của hầu hết các thành viên khác trong đội. Chính điều đó đã tạo ra được bước ngoặc lớn và là điểm mấu chốt giúp đội Dore dành chiến thắng trong trận đấu với Gurie.

Thế nhưng tại sao Gurie lại xuất hiện trong giải đấu này nhỉ?

Nguyên nhân là do Emoli, hắn lại một lần nữa muốn phá đám đội Dore nên ra tay, chơi đòn tâm lý. Biết đội có quá khứ về sự ra đi của Gurie, Emoli đã bắt cóc con chuột Gusa – nghiên cứu mới phát minh của Gurie trong viện nghiên cứu và bảo sẽ trả lại nếu Gurie thắng Đội Dore lần này. Nào ngờ cuối cùng kế hoạch cũng thất bại, đội Dore giúp Gurie lấy lại con chuột Gusa, Gurie mừng chảy cả nước mắt. Thế nhưng điều làm cậu đến nơi này không phải hoàn toàn do Gusa, mà một phần cũng vì muốn giáp mặt với người bạn thân xưa. Người mà Gurie từng coi như một người thầy, người dẫn dắt Gurie đến với con đường bóng chày – Kuroemon. Gurie quyết định thực hiện tiếp trận đấu mặc dù đã tìm lại được Gusa. Cậu nhận ra việc đối đầu với Kuro giúp cậu trưởng thành hơn, vững tin hơn trên con đường bóng chày mà mình từng yêu quý. Điều đó giá trị hơn bất kỳ bài học nào trên đời này. Tuy nhiên một đối thủ như Gurie cũng dễ dàng bị hoá giải bởi những thành viên sừng sỏ của đội, Hokkai Snowfox sớm rời bỏ giải Con bọ hung và để lại đằng sau là những tình cảm thiêng liêng về một ký ức tình bạn thời xa xưa. 

----------------------To be continue [ver.3]---------------------
Người viết: .(C)hill. 
K.M.C
K.M.C

Total posts : 117

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum