oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ

Go down

[Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ Empty [Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ

Post by Mã Ăn Hại Tue Nov 04, 2014 10:17 pm

CUỘC SỐNG THƯỜNG NGÀY CỦA ZAI XINH TRÊN TÀU VŨ TRỤ

Tên tiếng Anh: 3AM aboard a spaceship
Tác giả: Ritzen
Link tiếng anh: www.fanfiction.net/s/7373341/1/3AM-Aboard-a-Spaceship
Transgroup: Kamui no Harem
Mô tả: Hãy thử tưởng tượng 1 ngày của 2 anh hotboy này trên tàu vũ trụ sẽ như thế nào =]]
Permission:
Xem:
[Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ A8ryQyf
Tổng hợp các chương:
Mã Ăn Hại
Mã Ăn Hại

Total posts : 79

Back to top Go down

[Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ Empty Re: [Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ

Post by Mã Ăn Hại Tue Nov 04, 2014 10:18 pm

CHƯƠNG 1: ĐỒ CỦA AI, NGƯỜI NẤY GIẶT

Đời có một sự thật rất phũ phàng là ngay cả chỉ huy của Harusame cũng phải tự giặt lấy đồ của mình.

Đời còn có một sự thật cũng phũ không kém là hiện giờ em máy giặt đang đình công.

Kamui tỉnh dậy và mò tới cái tủ quần áo trống hươ trống hoác, nhung nhúc những móc phơi quần áo trần trụi như đang chọc tức anh. Sau khi tống khứ hết cái đống móc chướng mắt ấy ra ngoài vũ trụ, vẫn mặc bộ đồ ngủ thỏ con trên người, anh lê bước tới phòng giặt ủi trong tình trạng ngái ngủ, lôi ra cái giỏ đầy những quần áo bẩn và bê bết máu. Vứt đống đồ vào trong máy giặt, anh nhớ lại bài giảng về cách giặt ủi của giáo sư Abuto: chỉ đổ duy nhất một cốc bột giặt vào máy (làm thế quái nào mà anh biết được đổ hết cả đống bột giặt ấy vào sẽ tạo ra một con quái vật bong bóng cực kì có hại với làn da mỏng manh đầy nhạy cảm của anh và chưa kể còn ăn mòn cả đống quần áo?)

Anh nhấn nút khởi động.

Ờm…chả có chuyện gì xảy ra cả.

Cái ăng ten của anh giật giật.

Kiên nhẫn nhấn lại lần nữa, cái máy vẫn lì ra không chịu hoạt động. Và cuộc đời của em máy giặt đã kết thúc tại đó, bị anh một hit KO, quần áo và các mảnh vụn kim loại văng tứ tung.

Anh khựng lại.

Dẹp vụ giặt ủi đê. Thật là phí thời gian và năng lượng, chưa kể còn xì trét. Nếu cần quần áo sạch thì chỉ cần bảo Abuto mua cái mới là xong. Đúng, đó quả là một ý tưởng sáng tạo đầy tính thân thiện với môi trường.

Anh bỏ đi tìm Abuto.
Mã Ăn Hại
Mã Ăn Hại

Total posts : 79

Back to top Go down

[Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ Empty Re: [Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ

Post by Mã Ăn Hại Tue Nov 04, 2014 10:19 pm

CHƯƠNG 2: CỨ CHẠY ĐÊ NHƯNG ĐỪNG NGHĨ SẼ TRỐN ĐƯỢC!

Thi thoảng, Takasugi chỉ muốn hủy diệt cái thế giới này.

Ừ thì, có một vài lúc, cái ham muốn này lại nhiều hơn bình thường, và hôm nay là một ví dụ điển hình. Thứ nhất, mạng máy tính trên thuyền anh ngắt kết nối. Thứ hai, bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc nghẽn. Thứ ba, con thuyền hiện đã cạn sạch nhiên liệu. Chính vì thế mà giờ đây, anh phải tới tận cái trạm cung cấp xăng dầu cho phi thuyền tại một hành tinh xa xôi hẻo lánh, để...mượn nhà vệ sinh.

"Ố, Bakasugi đấy à, thật bất ngờ khi gặp cậu ở đây - ahaha hahaha!"

Đó là một giọng nói kèm theo một tràng cười cực kì khiến người nghe dễ nổi điên và hơn cả là sự phiền nhiễu quen thuộc mà cả cái giọng nói lẫn tiếng cười đó mang đến, mặc cho việc họ đã chia tay nhau để bước đi trên mỗi con đường của riêng mình sau cuộc chiến trong suốt một thời gian dài. Takasugi chăm chăm vào cái vòi nước, rửa tay trong tâm trạng cực kì bực bội và thà chết chứ không ngước mặt lên nhìn vào gương để tránh việc vô tình nhìn thấy cái bản mặt ngu ngốc đang cười hềnh hệch của tên-đó. Đúng là dễ nổi điên!

Có lẽ nếu anh phớt lờ thằng khùng đó, Sakamoto, hắn sẽ bỏ đi.

"Việc này làm tớ nhớ lại khi xưa, mọi người chiến đấu cùng nhau, ngủ cùng nhau , và thậm chí đi ị cùng nhau. Ahahaha!"

Takasugi quay người lại, vào tư thế sẵn sàng lao đi trốn, nhưng chợt nhận ra một điều làm anh tụt hết cả nhuệ khí: Sakamoto đang đứng chặn ngay cửa ra vào, với cái chiều cao khốn nạn của hắn (vâng, anh đang ghen tị =]]). Anh co người lại. Và mọi người vẫn thắc mắc tại sao anh lại muốn hủy diệt thế giới. Bạn cũng sẽ làm thế thôi, nếu bạn suốt ngày đụng mặt mấy tên ngốc mà bạn chẳng bao giờ muốn gặp lại.

"...và sau đó Kintoki và tớ tiếp tục chuyến phiêu lưu thú vị này - "

Anh đã làm gì nên tội mà phải chịu đựng cái nghiệp chướng này…
Mã Ăn Hại
Mã Ăn Hại

Total posts : 79

Back to top Go down

[Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ Empty Re: [Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ

Post by Mã Ăn Hại Tue Nov 04, 2014 10:20 pm

CHƯƠNG 3: HÃY THÔNG CẢM CHO CÁC BẬC TIỀN BỐI MÙ DỞ VỀ MÁY TÍNH

Takasugi không ưa máy tính cho lắm. Chúng chỉ là mấy cái hộp đen kì dị mà anh chẳng bao giờ có thể hiểu…hay tin cho được. Nhưng trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, nếu mọi người không tự update bản thân mình thường xuyên, họ sẽ bị bỏ lại phía sau như cái anh zai ngủ quên trong bồn cầu khi đang làm vài bãi, dẫn đến hậu quả là lỡ chuyến bay vào vũ trụ, và nó hoàn toàn không giúp ích được gì cho cái sự nghiệp huỷ diệt trái đất vĩ đại của anh cả. À mà, anh có nghe giang hồ đồn thổi về sự bùng nổ mạng lưới thông tin giữa các thiên hà với một lượng thông tin khổng lồ vì người ta cứ thích post bừa bãi những thứ nhảm nhí được gọi là blog lên mạng. Cái tên Headbook được nhắc đến khá nhiều. (*)

Vậy nên trong buổi họp tuần tiếp theo của Kiheitai, anh đề xuất việc khai thác thông tin cá nhân qua máy tính, nhưng hóa ra việc này phức tạp hơn anh tưởng nhiều.

“Ta muốn máy loại gì ấy à?” - Takasugi lặp lại - “Cái nào dùng được là được.”

“À không, ngài Shinsuke,” - Makoto nói - “Ý em là, ngài muốn dùng của hãng Doors hay của Orange?” (**)

Takasugi nhíu mày: “Ta không muốn cái cửa hay quả cam nào hết. Ta muốn một cái máy tính.”

Takechi huýt sáo: “Chúng ta chuyển sang sử dụng Internet băng thông rộng tốc độ cao được không? Cái mạng dial-up của chúng ta hiện tại khá là…”

“Shinsuke” Bansai ngắt lời “Ngài định bày trò gì với cái máy tính? Bảo mật là vấn đề cực kì nghiêm trọng, tôi thề tôi hứa tôi đảm bảo.”

“Vậy thì ta chỉ cần huỷ diệt thằng nào dám xớ rớ đến cái máy của ta.”

“Ý tôi là an ninh mạng…”

“Internet băng thông rộng…”

“Anh Bansai, máy của hãng Phoenix đang hot và không bị nhiễm virus hay phần mềm gián điệp…”

Takasugi méo mặt.

“Máy của Phoenix không dành cho dân không chuyên, tôi thề tôi hứa tôi đảm bảo. Hơn nữa là…”

“Hãy nói không với mạng dial-up…”

“Bansai” - Takasugi đột ngột nói - “Cho ta cái giống của ngươi là được rồi.”

-------------------------

(*) Nguyên văn là Fumblr (ăn theo mạng xã hội Tumblr khá phổ biến bên nước ngoài) nhưng nhóm sửa lại thành Headbook (ăn theo Facebook) cho nó quen thuộc.
(**) Nhái của Windows với Apple ấy =]]
Mã Ăn Hại
Mã Ăn Hại

Total posts : 79

Back to top Go down

[Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ Empty Re: [Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ

Post by Mã Ăn Hại Tue Nov 04, 2014 10:20 pm

CHƯƠNG 4: HÃY ĐỌC KỸ TỪNG CHỮ MỘT TRƯỚC KHI ĐẶT BÚT KÝ HỢP ĐỒNG

Abuto đang ngồi chăm chú đọc nhật báo Harusame, nhấm nháp thưởng thức tách trà, bất thình lình, Kamui từ đâu lăn vào bếp, tất nhiên là vẫn đang trong tình trạng nửa tỉnh nửa mơ.

“Thức…ăn…” – Kamui rên rỉ và giật mạnh cánh cửa tủ lạnh: bên trong hoàn toàn trống rỗng. Anh cố chối bỏ sự thật, dụi mắt và nhìn đắm đuối vào tủ lạnh lần nữa: vẫn trống rỗng. Anh quay sang liếc Abuto, người đang cố tình bơ anh bằng cách giả vờ mình có niềm đam mê lớn với trò chơi ô chữ trên báo.

Đóng sầm cánh cửa lại, Kamui lê bước tới cái tủ lạnh thứ hai. Và đương nhiên là nó cũng trống rỗng nốt. Cái ăng ten của anh giật giật, ngây thơ mode: off. Đứa nào ăn hết đồ ăn của anh, chuẩn bị chết đi là vừa.

Trong nhà bếp còn một cái tủ lạnh nữa, nhưng nó là hàng chính chủ của đám samurai. Kệ nó, người cùng nhà (nhầm cùng tàu) phải biết san sẻ cho nhau. Âm thanh ngọt ngào du dương vang lên, hạnh phúc ngập tràn trong không khí khi anh phát hiện ra bên trong cái tủ lạnh có rất nhiều hộp nhựa đựng thức ăn. Anh vớ lấy cái hộp gần nhất, mở ra, và tiếng nhạc du dương bị tắt cái rụp.

“Đừng có lớ rớ tới đồ ăn của bọn này nữa. Thân mến, Kiheitai” – mẩu giấy bên trong cái hộp đựng thức ăn, thứ đã hủy diệt thiên đường của anh, viết – “P/S: khỏi nhọc công mở mấy cái hộp khác ra làm gì, như nhau cả thôi.”

Kamui bóp nát cái hộp, oai hùng như anh Toản bóp nát quả cam. Anh hoàn toàn xứng đáng được trao giải Oscar khi vẫn còn có thể tươi cười được trong tình huống rất đỗi dở hơi này. Lênh đình chiến đến đây là chấm dứt, anh thề sẽ làm thịt đám samurai ấy.

À nhưng mà trước đó, anh cần phải lấp đầy cái bụng đã, kẻo lại ngất trên cành quất trước khi lết được ra khỏi nhà bếp. Anh ngồi phịch xuống cái ghế gần nhất, cái ăng ten giờ đây đã mất đi khả năng dựng đứng vốn có.

“Thức…ăn…” – Anh rên rỉ.

Nhìn thấy cảnh tượng này, Abuto chỉ còn nước thở dài. Rõ là lừa đảo, trong hợp đồng lao động làm gì có chú thích việc phải kiêm luôn bảo mẫu cho ông thần này…
Mã Ăn Hại
Mã Ăn Hại

Total posts : 79

Back to top Go down

[Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ Empty Re: [Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ

Post by Mã Ăn Hại Tue Nov 04, 2014 10:21 pm

CHƯƠNG 5: ĐÀN ÔNG VÀ GIẤY VỆ SINH

Takasugi nhăn nhó khi giật ra tờ giấy cuối cùng từ cuộn giấy vệ sinh trong toilet. Rõ ràng anh mới thay một cuộn ngày hôm qua, sao có thể…Mà nghĩ lại thì, anh cũng vừa phải thay một cuộn ngày hôm nọ, cả hôm trước đó nữa.

Quái, có đứa nào dùng giấy vệ sinh thay cơm à?

Tất nhiên, anh không đàn bà đến nỗi phải dùng giấy vệ sinh mỗi lần đi toilet (ý là anh có thể ở bẩn nếu-anh-muốn ấy =]]). Người phụ nữ duy nhất trên tàu là Matako, và vì cô ta cứ phàn nàn về việc đám đàn ông “giải quyết” quá lâu trong nhà vệ sinh, nên giờ cô ta có hẳn nhà tắm riêng. Anh cũng chẳng biết thực hư như thế nào, vì chính anh cũng sở hữu nhà tắm riêng.

Khoan đã, nếu anh là người duy nhất có đặc quyền sử dụng cái toilet này, vậy thì đống giấy của anh đã bị đứa nào chùi sạch rồi?

Takasugi cố lục lọi trí nhớ. Từ trước đến nay anh chưa bao giờ bị bất tỉnh cả, dù là do say rượu hay bị thương, và anh cũng chưa đến cái tuổi suy giảm trí nhớ. Anh là fan cuồng của rượu sake nhưng anh biết giới hạn của mình, nên không có chuyện anh say đến mức lăn quay đơ ra. Và anh cũng quá đỉnh để bị dính chưởng ngay đầu dẫn đến hậu quả là bất tỉnh nhân sự. Anh thích được người đời kính sợ và dùng các phép ẩn dụ để ám chỉ anh là “quái vật”. Thế nhưng, trái với hình tượng super cool của anh trong mắt fangirl thì “quái vật” Takasugi thật ra khá là hâm.

Takasugi nheo mắt. Có đứa nào đã trắng trợn cướp giấy vệ sinh của anh...và anh không thích điều đó chút nào.
Mã Ăn Hại
Mã Ăn Hại

Total posts : 79

Back to top Go down

[Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ Empty Re: [Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ

Post by Mã Ăn Hại Tue Nov 04, 2014 10:25 pm

CHƯƠNG 6: NỘP THUẾ LÀ TRÁCH NHIỆM VÀ NGHĨA VỤ CỦA MỌI CÔNG DÂN

Đó là thời điểm kinh tế khá khó khăn với Kiheitai, và Bansai bắt đầu nghi ngờ sự lựa chọn của cuộc đời mình.

Thật sư là anh thích công việc này. Ngày còn bé, anh vẫn luôn mơ ước sau này sẽ trở thành một sát thủ với cây đàn trên tay, nên khi nhận được giấy mời vào làm, anh đã run lên vì vui sướng. Ờ, còn bây giờ, sau 252 tập phim và 398 chương truyện, anh bắt đầu cảm thấy đời sao mà nó bất công quá đỗi. Này nhé, tần suất xuất hiện của anh quá thấp. Ngoài những lúc lên phim thì công việc chính của anh là xử lí giấy tờ cho sếp, cụ thể là các-hóa-đơn-chưa-thanh-toán của sếp.

Ờ thì, có thể tạm cho qua vụ tần suất xuất hiện thấp, dù sao chất lượng cũng hơn số lượng. Công việc giấy tờ cũng không đến nỗi nào, nỗi khổ chung của công nhân viên quan chức mà, muốn sung sướng chỉ có nước xuống tóc đi tu. Nhưng mà đống thuế! Thật không thể hiểu nổi quý ngài Takasugi “thích phá hoại của công” Shinsuke đào đâu ra mà lắm thuế thế?

Bansai chán nản nhìn đống giấy tờ trên bàn. Nào là hóa đơn đền bù thiệt hại của phường Kabuki, của Edo, thành phố mà anh Quân nhà Mạc Phủ cai trị, cái thành phố mà họ định sau này sẽ hủy diệt. Đấy là chưa kể các loại quỹ cho Liên Hiệp Các Vì Sao, Liên Hiệp Các Thiên Hà, Liên Hiệp Các Liên Hiệp, Giáo Phái Tendou…

Thở dài, anh đang định quay trở lại với công việc thì Takasugi đột nhiên bước vào, giao cho anh thêm một mớ giấy tờ nữa.

“Bansai, điều tra vụ mất tích một cách bí ẩn của các cuộn giấy toilet” – Takasugi ra lệnh.

“Không vấn đề gì, Shinsuke.” – Bansai trả lời một cách tự động trước khi kịp nhận ra vụ điều tra này vô cùng có vấn đề, ngớ người ra nhìn Takasugi bước ra khỏi phòng. Anh có nghe nhầm không đấy? Shinsuke vừa yêu cầu anh điều tra về mấy cuộn giấy toilet á?

Khoan bận tâm đến cái-sự-lựa-chọn của anh trong quá khứ, Bansai bắt đầu nghi ngờ thực tại này.
Mã Ăn Hại
Mã Ăn Hại

Total posts : 79

Back to top Go down

[Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ Empty Re: [Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ

Post by Mã Ăn Hại Tue Nov 04, 2014 10:26 pm

CHƯƠNG 7: BỚT NGHE, BỚT NÓI, BỚT NHÌN,
CHO TÂM THANH TỊNH CHO MÌNH BÌNH AN.


Tiếng gõ thứ 3 vang lên, Takasugi ra mở cửa. Anh bắt đầu thấy cáu khi buộc phải ngước lên (kiễng chân) mới nhìn thẳng đc vào mặt Abuto. Phải ghi ngay vào sổ Những-Thứ-Cần-Hủy-Diệt: “Đứa nào cao hơn mình.” Ờ thì, ghi rồi thì ghi thêm để tăng hiệu suất.

“Có chỉ huy ngốc trong phòng không?” Abuto hỏi.

DAFUQ ?

“Không” -Tagasugi nói.

Liếc xuống hành lang trống trên tàu Kiheitai, Abuto gãi đầu gãi tai, thở dài. “Chẳng biết sếp lại chui vào cái xó xỉnh nào rồi đây?” - Ông lẩm bẩm, tự nói với mình rồi nhìn về phía gã samurai một lần nữa: “Cậu có chắc là không hề nhìn thấy chỉ huy ngày hôm nay?”

“Không”… “Không, ngày hôm nay ta không thấy hắn” – Takasugi sửa lại. Phải ghi ngay thêm “Ngữ pháp Việt Nam” vào sổ mới được, tiếng Nhật làm quái gì có cái lỗi này, đúng là phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam. Mới sáng ngày ra nên anh chưa kịp có list Những-Thứ-Đã-Cho-Ra-Bã trong ngày.

“Vậy, xin lỗi vì đã làm phiền.” - Abuto quay người, đang định bước đi thì Tagasugi hỏi: “Tên đó lại vướng phải vụ gì à?”

“À… tránh mặt nha sỹ ấy mà. Bỡ ngỡ khi lần đầu lấy cao răng nên kết cục là tự làm tung tóe bộ hàm, đến nỗi còn chả húp đc cháo. Lần tiếp theo, khi nghe đến việc phải khám răng miệng định kỳ, chỉ huy đã cho ông nha sĩ đi bán muối luôn. Vậy nên, tôi đã tẩm tý thuốc mê vào đồ ăn của chỉ huy và… à ờm...”

“Điều này chúng mình không nên bàn tán công khai thì hơn” – Vẻ mặt Abuto ngầm ám chỉ.

“Sau đó thì chỉ huy chỉ ăn 3 bữa một tuần…Thật đáng lo ngại.” - Abuto nói thêm rồi liếc nhìn Takasugi: “Nếu gặp, phiền cậu đưa chỉ huy đến nha sĩ giúp tôi nhé.”

Tagasugi lầm bầm và lê về phòng, việc quái gì phải quan tâm đến cuộc hẹn của nha sĩ với một thằng dở người cơ chứ? Trái đất vẫn tự quay…

Không,Trái đất bây giờ đã chuyển sang chế độ “điều khiển bằng tay” và chỉ thẳng ra cái thứ khiến anh cần phải quan tâm: Giấy-vệ-sinh.

Từng bó cơ mặt Tagasugi co giật, bất lực nhìn lõi giấy vệ sinh cô đơn nằm đấy và chẳng có thứ dài-dài-trắng-trắng nào cuốn xung quanh…ngay khi anh định làm 1 bãi (thảm kịch chap 5 lại đc tiếp tục =]]). Bansai hoặc ai đó tốt hơn hết là nên giải quyết vụ án “sự mất tích bí ẩn của giấy vệ sinh” này đi, nếu không… ờ, chưa nghĩ được gì nhưng chắc chắn sẽ liên quan đến việc “ghi sổ”.

Anh mở tủ, nơi gia đình giấy vệ sinh cư ngụ, và nhìn chằm chằm vào đó, chằm chằm chằm chằm chằm đến lần thứ n. Lần cuối cùng anh kiểm tra, giờ mới là tháng 6 và chưa đến mùa Halloween nhưng Kamui đang hóa trang thành xác ướp giấy vệ sinh như trong Phineas and Ferb. Phá cách là một nét đẹp văn hóa, nhưng Takasugi đã đóng sầm cửa lại trước khi bộ não có thể xử lý – hay đúng hơn quá tải không thể xử lý cái cảnh-tượng-vừa-rồi.

Vật vã lết khỏi phòng, lại 1 mục nữa xuất hiện trong list “Những-Thứ-Cần-Hủy-Diệt”: Tác giả và cái fic này…ngập ngừng 1 lúc, anh ghi thêm "người dịch"....

_THE END_
Mã Ăn Hại
Mã Ăn Hại

Total posts : 79

Back to top Go down

[Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ Empty Re: [Fic Dịch] Cuộc sống thường ngày của zai xinh trên tàu vũ trụ

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum