[Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden

Go down

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Empty [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden

Post by K.M.C on Thu Nov 06, 2014 12:23 pm

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Dorabase


Vầng, đây là bộ truyện tranh lấy hình tượng Doraemon mà theo tớ là khá đáng đc quan tâm, nét vẽ chăm chút vừa đủ, cốt truyện khá hấp dẫn và không hề sến  

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden 48ariacatmaapresidentsuNội dung 

Trích:
Dù Đôrêmon có xuất hiện trong một vài chương đầu, câu chuyện lại không xoay quanh cậu và những người bạn ở thế kỷ 20/21, mà lại xoay quanh một đội bóng chày gồm các chú mèo máy ở thế kỷ 22 (vì Đôrêmon phải trở về quá khứ để giúp Nôbita). Trưởng đội bóng là Kưrôêmon, một mèo máy khá giống Đôrêmon trừ đôi tai và bộ lông đen (Đôrêmon không có lông). Trong truyện có nhiều khả năng đánh bóng tưởng tượng, trong một trận bóng, nó cho phép sử dụng 3 bảo bối.
 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden 48ariacatmaapresidentsuNhân vật

Đội Edogawa Doras Baseball Club chính thức


 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Kuroemon1

 • Kưrôêmon (クロえもん, Kuroemon, ở đây Kuro tiếng Nhật có nghĩa là đen, vì da cậu ấy đen xì): Cậu là tuyển thủ Nhật Bản tham gia WABC Cup. Là đội trưởng của đội Edogawa Doras và cũng là một thành viên trong gia đình của Hiroshi. Cậu có một người bạn rất thân là Shiroemon, từng học chung với cậu ấy ở trường Đào Tạo Rôbốt, nhưng cuối cùng lại có xích mích với nhau và mỗi người đi một ngã. Cú phát bóng sở trường: Cú phát bóng Một chân; Cú phát bóng Chia nửa vầng trăng, xắt nhỏ củ cải; Cú phát bóng Hố đen vũ trụ; Cú phát bóng Vòng xoáy ma thuật; Cú phát bóng Vòng tròn; Cú phát bóng Củ cải chém trăng khuyết. Cậu ta đã đánh bại được rất siêu cầu thủ như Shiroemon (Quả bóng W, WW, WWW); Drump (Quả bóng Royal Straight Flash, Queen); Emoru (Quả bóng chuồn chuồn kim, chuồn chuồn ớt, con chim ruồi, con chim bói cá); Pokoemon (Quả bóng ma thuật); Ronanemon (Quả bóng 2 quả chuối, 1 quả chuối); Borosuke (Quả bóng lò xo); Gưriemon; Ullu; Monga;... Cậu đam mê bóng chày hơn bất cứ thứ nào khác.
 • Vị trí : Số 3 (Third)
 • Số áo: 5

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Emondo

 • Êmon (エーモンド, Aimond - phiên âm tiếng Nhật là Emondo): Cậu là tuyển thủ Hoa Kỳ tham gia WABC Cup. Cậu vốn sinh ra ở Florida, Mỹ. Bình thường trông cậu có vẻ lạnh lùng nhưng thực ra lại rất tình cảm. Trước đây cậu chơi cho đội tôm hùm Losterbers, nhưng sau đó tay bắt bóng chủ lực Rundy chuyển đến Devil Kings nên cậu đã ra khỏi đội và cậu sang Nhật Bản để dự cuộc thi tuyển cầu thủ chuyên nghiệp, sau đó gia nhập đội Doras. Hiện tại cậu đang ở trọ tại nhà ông Inazưma. Cú phát bóng sở trường: Cú phát bóng Tóe Lửa. Cú giao bóng sở trường: Cú giao bóng Tóe lửa. Trong lần tập luyện ở đảo hoang cậu đã sáng tạo ra cú phát bóng Tóe lửa trứ danh (tập 1). Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm rất xuất sắc. Cậu là người hùng của đội Mỹ tại WABC Cup khi hóa giải thành công đường bóng thẳng 180km/h của Shiroemon giành chiếc cúp cho đội Mỹ, sau đó cậu được nhiều đội bóng của Mỹ săn đón với những bản hợp đồng hậu hĩnh nhất nhưng cậu đã quyết định trở về đội Doras.
 • Vị trí : Cánh trái (Left)
 • Số áo: 7

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Suzuemon

 • Sưzưêmon (スズえもん, Suzuemon): Cậu là tuyển thủ Nhật Bản tham gia WABC Cup. Rất hay chú ý đến việc vệ sinh quần áo đồng phục. Cậu là một tay ăn diện nhất đội. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm rất tốt. Suzu có cảm giác bóng tốt nhất đội. Công tử nhà giàu nhưng không kiêu ngạo như những người khác. Đặc biệt cậu có một tinh thần và ý chí thi đấu sắt thép khiến mọi người phải nể phụ, điều đó được thể hiện rõ nhất tại WABC Cup.
 • Vị trí : Phát bóng (Batter)
 • Số áo: 6

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Hyoroemon

 • Hyôrôêmon (ヒョロえもん, Hyoroemon): Cậu là tuyển thủ Nhật Bản tham gia WABC Cup. Cậu đang làm việc tại 1 cửa hàng thủy sản. Cậu có chiều cao lý tưởng, rất thuận lợi trong việc bắt bóng cao Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm rất tốt. Hyoro là một người nóng tính nhưng đầy tinh thần trách nhiệm. Thỉnh thoảng cậu hay giận dỗi bạn bè, nhưng một lòng một sức vì đội bóng. Cậu luôn luôn nôn nóng muốn đội bóng trở nên tiến bộ hơn (tập 3). Cậu dù không có cú đánh gì đặc biệt nhưng lại là người truyền ngon lửa thi đấu và niêm tìn cho cả đội những lúc nản chí (tập 18). Do bố cậu bị bệnh nặng nên cậu đã phải giã từ đội Doras, nhường chỗ lại cho thành viên cũ Gưriemon (tập 18). Sở thích của cậu là thích nói chuyện phiếm.
 • Vị trí : Đầu (First)
 • Số áo: 3

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Pyokoemon

 • Pyôkôêmon (ピョコえもん, Pyokoemon): Cậu đang làm việc tại xưởng sửa chữa rôbốt, vì sở thích của cậu là những gì liên quan đến máy móc. Cậu có thể kéo dài tay, chân, đầu và tai tùy ý nên thường xuyên tạo nên những pha bóng ngoạn mục, nhưng điểm yếu là hơi lẫn lộn về phương hướng. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm rất tốt. Ở tập 11, cậu đã bị tên Retsu chơi khăm, lấy cắp các linh kiện lắp cho Borosuke rồi đổi cho cậu linh kiện khác, nhưng cậu vẫn cố gắng thi đấu và thi đấu rất xuất sắc, lập chiến công cho đội, tìm ra cách hóa giải cú ném bóng lò xo của tay giao bóng Borosuke ốc tiêu đội Edogawa Brows và góp ý cho đội trưởng Kưroemon. Điều đó chứng tỏ cậu rất quan tâm đến đội bóng.
 • Vị trí : Số 2 (Second)
 • Số áo: 4

 

 • Đôrêmon (ドラえもん, Doraemon, Dora nghĩa là mèo ú): Một nhân vật mở đầu cho loạt truyện. Câu là nhân vật chính của truyện tranh cùng tên, chỉ xuất hiện ở chương đầu của bộ truyện. Cậu có đặc điểm là mập ú và rất sợ chuột. Doraemon là một tay giao bóng khá tệ (tập 1). Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tệ. Cậu đã phải giã từ đội bóng để quay về thế kỷ 21 giúp Nobita hậu đậu, trước khi giã từ đội bóng cậu đã cho Kưroemon và đội Doras một lời khuyên cực kỳ đáng giá.
 • Vị trí : Giao bóng (Pitcher)
 • Số áo: 10

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Guriemon

 • Gưriêmon (グリえもん, Guriemon): Là giáo viên thường dạy ở các lò luyện thi và hiện đang là nghiên cứu sinh tại một viện nghiên cứu tại Hokkai, trong thời gian đó cũng chơi cho đội Hokkai Snow Fox (tập 6) và bị Emoru ra điều kiện phải đấu với đội Doras thì mới trả con chuột Guisa cho cậu. Lúc đó cậu đã vô tình nạp vào người một nguồn năng lượng cực mạnh mà cậu nghiên cứu, vốn để nạp vào con chuột Guisa, cũng vì vậy mà những cú giao bóng của cậu rất nhanh và mạnh từ đó. Tuy nhiên, trong trận đấu với đội Doras thì nguồn năng lượng đó đã tan biến khi cậu đang giao bóng (bị sét đánh). Gưri là một thiên tài xuất chúng với chỉ số IQ rất cao. Cậu cũng đã cứu cho đội bóng nhiều phen nguy kịch nhờ việc vận dụng trí thông minh tuyệt vời trong phân tích tình huống trận đấu. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tệ. Sau này rời bỏ đội bóng để tiếp tục nhập học. Dù không ở đội Doras nữa nhưng cậu vẫn luôn nhớ đến mọi người. Ở tập 18 cậu trở lại đội Doras để thay thế Hyoroemon.
 • Vị trí : Cánh phải (Right)
 • Số áo: 9

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Toraemon

 • Tôrêmon (トラえもん, Toraemon, ở đây Tora tiếng Nhật có nghĩa là hổ, do cậu ấy trông giống hổ): Cậu đang làm việc tại cửa hàng cho thuê thuyền câu cá vì sở thích của cậu là câu cá. Chạy, tấn công, phòng thủ cậu đều đảm nhiệm rất tốt. Đặc biệt cậu là một cầu thủ chạy nhanh thứ nhì đội. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm rất tốt. Cậu đã lập chiến công cho đội khi thi đấu rất xuất sắc trước siêu cầu thủ bóng đá Ronaemon và góp ý cho đội trưởng Kuroemon cách hóa giải cú ném hai quả chuối của Rona. Tuy cậu sống trong gia đình giàu có (chỉ thua Suzuemon) nhưng lại có tấm lòng nhân hậu.
 • Vị trí : Trung tâm (Center)
 • Số áo: 8

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Pakuemon

 • Pakưêmon (パクえもん, Pakuemon, Paku là mập,ăn nhiều, lấy từ chữ Pacman [Nhật đọc là Pakuman]): Cậu đang làm việc tại nhà trẻ, vì trẻ con là niềm vui thích nhất đối với cậu. Tuy thế, nhưng cậu lúc nào cũng đói, có lúc cậu ta đói quá lấy luôn kẹo mút của trẻ em (ttong nhà trẻ). Trông cậu như lúc nào cũng đang ăn cái gì đó, vì cậu rất ư là béo. Lúc đầu cậu bắt bóng dở tệ, nhưng sau này thì có thể bắt được mọi quả bóng từ mọi hướng, cho dù nó có lắt léo, nhanh mạnh và nặng đến đâu (còn đối với những quả bóng đặc biệt thì cậu cũng bắt khá tốt). Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm rất tốt. Cậu cũng đã có lần lập chiến công khi hóa giải cú ném cực kỳ nhanh, mạnh và năng của siêu cầu thủ Pokoemon đội Yamadera Bear tại vòng 2 Big dome Cup và ghi điểm trực tiếp đem lại chiến thắng cho đội.
 • Vị trí : Bắt bóng (Catcher)
 • Số áo: 2

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Mikeemon

 • Mikêêmon (ミケえもん, Mikeemon): Từng là gián điệp của Emoru đội Akane Flyer. Nhưng sau này thi đấu cho đội Doras và lập chiến công cho đội, vào thay thế Hyoroemon bị chấn thương trong trận chung kết Kabutomusi Cup và hoá giải thành công tuyệt chiêu Chuồn chuồn kim của siêu cầu Emol và giành cúp vô địch cho đội. Tập 7 cậu đã vào đội Edogawa Doras rồi mà vẫn bị nghi ngờ là gián điệp của Emoru. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tốt.
 • Vị trí : Đầu (First)
 • Số áo: 12

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Tibiemon

 • Chibiêmon (チビえもん, Chibi tiếng Nhật là nhỏ): Thành viên nhỏ tuổi nhất đội và cùng rất yêu thích bóng chày. Cậu làm quen với bóng chày vào lúc bị trôi trên sông và được đội Doras cứu sống (lúc đó cả đội Doras cứ tưởng cậu là con trời), rồi bắt tay vào việc tập luyện từ đó (tập 2). Là người thay thế vị trí cho Gưriemon nhưng thi đấu không bằng Gưriemon, dù vậy cậu cũng lập ba chiến công có ích cho đội như 2 lần tại Big Dome Cup khi bắt được hai quả phát bóng ăn điểm trực tiếp của Dora Ichirou đội BosoTitles (Knouch-Out), Hirai đội Arakawa White (Tứ kết) và một lần tại Kabutomusi Cup khi tìm ra cách hóa giải quả bóng chuồn chuồn kim của siêu cầu thủ Êmôli tại trận chung kế. Luôn giành quyền đánh bóng trước. Là một cậu bé tinh nghịch, hay khóc nhè, luôn gây rắc rối cho Hyoroemon và làm Hyoroemon giận điên lên. Cậu là một người chạy nhanh nhất đội. Cú phát bóng sở trường: Cú phát bóng Xắt cà rốt, khoai tây, hành củ, dưa chuột, cà chua, cà tím, bắp cải, khoai lang; Cú phát bóng Bổ dưa hấu. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tốt. Chibiemon là một cậu bé rất vui tính và nghịch ngợm, là em út trong đội. Cậu đang sống với ông ở gần sông Edo. Rất có thể cậu sẽ là một cầu thủ giỏi trong tương lai.
 • Vị trí : Cánh Phải (Right)
 • Số áo: 00

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Hiroshi

 • Hirôshi (ひろし, Hiroshi): Cậu là tuyển thủ Nhật Bản tham gia WABC Cup. Tay ném bóng chủ lực của đội Doras và là người bạn thân nhất của Kưroemon. Thời thơ ấu thường chơi bóng chày chung với Kưroemon. Cậu có ước mơ trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, và có năng khiếu chơi bóng. Cú giao bóng sở trường: Cú giao bóng Nĩa. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm rất tốt. Cậu coi Shiroemon là đối thủ mạnh nhất trong phần giao bóng, và nhiều lần muốn so tài với cậu ấy (tập 9, 10). Dù là tay giao bóng cực nhanh và mạnh, nhưng trước đây có nhược điểm là điều chỉnh hướng bóng chưa tốt lắm (tập 2, 3), tuy nhiên điều này đã được khắc phục sau đó. Hiroshi là một cầu thủ có tiền sử chấn thương nhiều nhất bộ truyện (3 lần): Lần thứ nhất cậu bị quả bóng được đánh từ cây gậy được xịt dung dịch tăng lực của Monga bay trúng vào vai; Lần thứ hai cậu bị Drump phát bóng bay lên trời và rơi xuống vai; Lần thứ ba cậu bị tai nạn giao thông trong khi đang trên đường ra phi trường để sang Mỹ tham dự giải WABC. Cậu đã được chọn để tham dự WABC Cup (tập 12) nhưng đã bị tai nạn giao thông và đã phải nhường lại vị trí tại đội tuyển cho đồng đội Suzuemon.
 • Vị trí : Giao bóng (Pitcher)
 • Số áo: 1

 

 • Mikachan (美香ちゃん, Mika-chan): Quản lý và Thư ký của đội Edogawa Doras Baseball Club. Cô bé này là một fan trung thành cổ vũ nhiệt tình và hay trợ giúp cho đội bóng. Là bạn thơ ấu của Hiroshi, hàng xóm của nhà Hiroshi, trông nom đội Doras. Dù ít chơi bóng cho đội nhưng cũng đã lập chiến công cho đội như tìm ra cách hóa giải quả bóng chuồn chuồn kim của siêu cầu thủ Emoru tại trận chung kết Kabutomusi Cup, cùng với Chibiemon. Cú phát bóng sở trường: Cú phát bóng Xắt cà rốt, khoai tây, hành củ, dưa chuột, cà chua, cà tím, bắp cải, khoai lang. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tốt. Luôn là một giải pháp thay thế hữu hiệu khi đội bóng thiếu người.
 • Vị trí : Trung tâm (Center) và Cánh phải (Right) và Số 3 (Third) - Quản Lý và Thư Ký • Số áo: 28


Đội Edogawa Doras Baseball Club dự bịBưbưta (ブブ太, Buta có nghĩa là heo):

Đội trưởng của đội Đôrê dự bị. Cú giao sở trường: Cú giao bóng Xoáy (tự đổi hướng). Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tốt.

 • Vị trí : Giao bóng (Pitcher)
 • Số áo: 11

Bêbêta (ベベ太): Tay bắt bóng của đội Đôrê dự bị. Là người khoẻ mạnh nhất đội Đôrê, cậu có cú giao bóng lên tới 170km/h. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tốt.

 • Vị trí : Bắt bóng (Catcher) và Giao bóng (Pitcher)
 • Số áo: 22

Hôhôta (ボボ太, Bobota): Vị trí số 1 đội Đôrê dự bị. Cú giao bóng sở trường: Cú giao bóng Đa ảnh bóng (bằng mũi),quả bóng xoáy(cũng bằng mũi nhưng dính gỉ mũi). Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tốt.

 • Vị trí : Đầu (First) và Giao bóng (Pitcher)
 • Số áo: 33

Sưkưrô (まっくろえもん, Makkuroemon): Mèo đen luôn mang đến xui xẻo cho mọi người, cậu là nguyên nhân dẫn đến đội Đôrê bị bọn tôm càng tấn công trong cuộc tập huấn thể lực của HLV Đôra Nôsukê (tập 9) do đi trước Mihara. Nhưng cậu lại giúp đội Đôrê thắng 2 trận đầu tại cúp Big Dome Cup lần thứ 32 không tốn 1 giọt mồ hôi. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tốt.

 • Vị trí : Số 3 (Third)
 • Số áo: 15

Pôchiêmon (Pochiemon): Trình độ khá, có đặc điểm là lưỡi dài. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tốt.

 • Vị trí : Phát bóng (Batter)
 • Số áo: 16

Rata (Ratta): Trình độ khá, có đặc điểm là chiếc răng thỏ, phản xạ rất nhanh khi đỡ bóng. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tốt.

 • Vị trí : Số 2 (Second)
 • Số á: 14

Sưnêtô (Suneto Honeyama): Trình độ khá. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tốt.

 • Vị trí : Trung tâm (Center)
 • Số áo: 18

Takêrư (Takeru Gori): Trình độ khá. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tốt.

 • Vị trí : Cánh trái (Left)
 • Số áo: 17

Mihara (Shizuo Mihara): Trình độ khá, trong tập 9 cậu đã bị con tôm càng khổng tấn công được khi đi qua hồ tôm càng trong cuộc tập huấn thể lực của HLV Đôra Nôsukê do bị mèo đen Sưkưrô - người luôn mang xui xẻo đến cho mọi người đi trước, từ đó dẫn đến việc đội Đôrê bị bọn tôm càng tấn công. Giao bóng, bắt bóng, phát bóng, chạy đều đảm nhiệm khá tốt.

 • Vị trí : Cánh phải (Right)
 • Số áo: 19Ban Lãnh đạo và huấn luyện đội Edogawa Doras Baseball Club

Đôra Nôsukê (銅鑼之輔監督, Dora Nosuke): Huấn luyện viên trưởng của đội Edogawa Doras Baseball Club. Lập nên đội Doras dự bị và chiêu mộ các cầu thủ trẻ tài năng vào đội. Ngài là một huấn luyện viên vĩ đại và lão luyện, từng thi đấu và huấn luyện cho rất nhiều đội bóng, giành vô số danh hiệu cao quý với các đội bóng khác nhau, thường tổ chức những cuộc tập dượt thể lực cực kỳ khắc nghiệt cho cả đội bóng Doras (tập 9). Sau trận chung kết Big Dome Cup Ngài đã cùng đội Doras dự bị đi tập huấn dài hạn để nâng cao trình độ (tập 10).
Pôkôêmon (ポコえもん, Pokoemon)Xem thông tin
Mikachan (美香ちゃん, Mika-chan) Xem thông tin


Các cầu thủ khác

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Siroemon

 • Shirôêmon(シロえもん, Shiroemon, Shiro có nghĩa là trắng): Là bạn thời thơ ấu của Kưrôêmon và đồng thời cũng là 1 cầu thủ nổi tiếng với quả bóng trắng bí ẩn. Đội trưởng đội bóng Arakawa Whiter, có ba cấp bậc của quả bóng trắng (White ball) : W (ziczắc thẳng đứng,có quỹ đạo đi đều), WW (ziczắc ngang,có quỹ đạo rộng hơn,biến hóa khôn lường), WWW (ziczắc bậc thang cải tiến,góc hẹp bằng 1/3 cú W,biến hóa khôn lường) đi theo hình chữ W. Ở trận chung kết giải WABC, cậu đã sáng lập ra quả bóng World (World ball) có thể phân thân thành nhiều quả bóng đều đi theo quỹ đạo zic zắc mới.
 • Vị trí Ném bóng
 • Số áo: 1

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Pokoemon


 • Pôkôêmon (ポコえもん, Pokoemon): Nhà vô địch của đội Yamađêra Bear. Cậu làm cho đội Đôrê phải chao đảo bởi khả năng thôi miên của mình. Sau này là bạn của đội Đôrê và giúp Kưrôêmon đỡ quả bóng trắng W (ziczắc thẳng đứng) của Shirôêmon. Mỗi khi nổi giận, cậu thường biến thành một con gấu khổng lồ dữ tợn nhưng trong bộ dạng này lại rất dễ mất sức.
 • Vị trí: Ném bóng
 • Số áo: 00

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Emoru

 • Êmoli (エモル, Emoru, Amoll): Không từ bất cứ thủ đoạn nào để thắng, đội trưởng đội Akane Flyer (đụng độ với đội bóng Đôrê trong giải đấu con bọ hung). Có 4 cú ném chính là cú ném chuồn chuồn (Dragonfly Ball), cú ném chim ruồi (Red Dragonfly Ball), cú ném chim bói cá và cú ném chuồn chuồn ớt biến hoá khôn lường.
 • Vị trí Ném bóng
 • Số áo: 18

 [Wiki] Đôrêmon bóng chày ~ ドラベース Dorabesu ~ Doraemon Super Baseball Gaiden Doranpu

 • Đôrampư (ドランプ, Drump): Cậu là đội trưởng của đội Devil King - đội bóng giỏi nhất nước Mỹ. Cậu được một người bạn của mình (Babe) dạy cho chơi bóng chày. Tuyệt chiêu của cậu là cú đánh kì bí "quân bài K bích" (The King of Spade) và hai cú ném "Queen" (Queen Ball hoặc Q Ball) và "Royal Straight Flash". Cậu là một cầu thủ giởi nhưng không từ thủ đoạn để đội bóng của mình thành giỏi nhất thế giới và đã từng có một trận đấu ra trò với đội Đôrê.


Nguồn: Wikipedia
Bích Dao
K.M.C
K.M.C

Total posts : 117

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum