[FF] Seifer Almasy

Go down

[FF] Seifer Almasy Empty [FF] Seifer Almasy

Post by Cindy Cindy on Thu Nov 06, 2014 2:55 pm

"Theo tôi, chỉ cần bạn còn sống sót sau mỗi trận chiến, nghĩa là bạn đã tiến gần thêm một bước tới giấc mơ của mình."
—Seifer Almasy
Seifer Almasy (hay còn gọi là Cifer trong phiên bản tiếng Đức) là một nhân vật điều khiển tạm thời và một trong những nhân vật phản diện chính trong Final Fantasy VIII. Anh ta là đối thủ của nhân vật chính Squall Leonhart và là hình ảnh phản chiếu của chính Squall trên nhiều khía cạnh.

Seifer sử dụng một cây gunblade, loại vũ khí độc quyền chỉ có trong dòng game Final Fantasy.

Ngoại hình và Tính cách

"Một trong những chiến binh hàng đầu của học viện Garden. Vì tính khí nóng nảy của mình, anh ta không thích hợp để trở thành một thành viên của tổ chức SeeD. Sử dụng một cây Gunblade."
—theo miêu tả của Scan
Bản phác thảo nhân vật Seifer Almasy.
Seifer có một mái tóc ngắn vàng rực, với đôi mắt pha lẫn màu xanh dương và xanh lá, cùng một vết sẹo kéo dài từ trán xuống tận mũi – đây là vết thương để lại từ cuộc đấu tay đôi giữa anh và Squall. Seifer mặc bộ áo màu xanh, với một hình chữ thập trắng, phía ngoài khoác một chiếc áo khoác màu xám với biểu tượng giống thập tự Thánh James trên tay áo, cùng cặp găng tay đen và đôi ủng. Hình thập tự là biểu tượng của Seifer cũng tương tự như biểu tượng đôi cánh thiên thần của Rinoa và biểu tượng sư tử của Squall. Ngoài ra, anh còn đeo sợi dây chuyền bạc với một thẻ bài quanh cổ.

Là đối thủ của Squall trong suốt trò chơi, tạo hình nhân vật Seifer luôn trực tiếp đối nghịch với Squall ở nhiều khía cạnh. Với mái tóc màu vàng nhạt, trái ngược hẳn với mái tóc màu nâu sẫm của Squall, cằm của anh vuông vức trong khi của Squall có hình bầu dục. Màu sắc và độ dài trang phục của họ cũng tương phản nhau. Mặc dù cả hai đều sử dụng gunblade, nhưng Squall cầm nó bằng hai tay, trong khi Seifer chỉ dùng một tay. Ngay cả cách chọn lựa đồng đội của họ cũng khác nhau: trong khi Seifer luôn có hai người bạn đồng hành là, Raijin và Fujin đi cùng, không những vậy họ thường xuyên tự nhận mình là một "biệt đội" thì Squall lại có vẻ thích đi một mình hơn.

Tên tuổi của Seifer nổi tiếng khắp học viện Balamb Garden, và anh được mọi người biết đến vì có những kỹ năng tuyệt vời trong trận chiến, nhưng với tính cách bướng bỉnh, kiêu ngạo, thiếu thận trọng và bất ổn định của mình, anh nhiều lần thất bại trong cuộc thi dự tuyển vào đội SeeD. Ngoài Squall, Seifer là chuyên gia gunblade duy nhất trong Garden. Ở phần đầu của trò chơi, Seifer lại một lần nữa thất bại trong kỳ thi SeeD vì tính nóng nãy của mình mà Seifer đã không thực hiện đúng theo mệnh lệnh chỉ đạo của cấp trên. Trong khi các thành viên khác trong đội của anh ta là Squall Leonhart và Zell Dincht đều vượt qua được kỳ sát hạch. Khi có thông báo họ là những học viên duy nhất vượt qua được kỳ thi, Seifer là người đầu tiên trong số các học viên khác của học viện đã khen ngợi Squall và Zell.Seifer và ước mơ của mình.
Bên cạnh những nét tương phản, còn tồn tại nhiều điểm tương đồng giữa nhân vật Seifer và Squall. Mặc dù họ là kình địch, luôn chiến đấu để chứng tỏ mình mạnh hơn người kia, nhưng sâu thẳm bên trong, họ vẫn luôn tôn trọng và khâm phục sức mạnh chiến đấu của đối phương. Như đã đề cập ở phần trên, cả hai nhân vật Seifer và Squall đều có một vết sẹo trên khuôn mặt đó là vết thương từ trận đấu lúc mở đầu game. Vết sẹo là hình ảnh phản chiếu của cái còn lại, vết sẹo của Seifer xiên hướng trên-trái (theo góc nhìn của Seifer), còn của Squall xiên theo hướng trên-phải. Seifer là một người cứng đầu, kiêu ngạo, to tiếng, và thẳng thắn, trong khi Squall là một người im lặng và luôn tuân thủ chặt chẽ mọi luật lệ. Cả hai anh chàng đều sở hữu một kỹ năng điêu luyện trong việc sử dụng khẩu gunblade, tuy nhiên, sự thiếu kiên nhẫn và nóng nảy của Seifer thường khiến anh thất bại trong các cuộc quyết đấu với Squall. Thẻ bài Triple Triad của Seifer cũng là một hình ảnh phản chiếu của Squall vì cả hai đều có cùng các chỉ số.

Mặc dù tính cách ngạo mạn và bất cẩn, Seifer lại được chọn làm người đứng đầu Ủy ban Kỷ luật của học viện Balamb Garden. Các thành viên còn lại trong ủy ban gồm Fujin và Raijin – hai người bạn luôn trung thành với Seifer, và tự coi mình là một "biệt đội". Nhưng các thành viên khác của học viện Balamb Garden thì luôn xem họ như một băng nhóm thích thực thi quyền "kỷ luật" của mình, hơn là giữ kỷ luật chung.

Mặc dù các hành động của Seifer trong suốt game không phải là hành động của một nhân vật chính diện, tuy nhiên anh cũng không là một nhân vật phản diện hoàn toàn, và một trong những biểu hiện cụ thể của điều đó là việc anh luôn lo lắng cho đồng đội của mình. Ví dụ rõ ràng nhất của việc này là lần anh trốn khỏi phòng cấm túc ở học viện Balamb Garden khi nghe được tin Squall cùng các chiến hữu đã được phái đi thực hiện một nhiệm vụ - mà trong nhiệm vụ đó, có thể họ sẽ phải chiến đấu chống lại toàn bộ lực lượng quân đội của Galbadia, có thể Seifer đã nghĩ đến việc sẽ tiếp viện cho nhóm Squall. Nhưng sau đó, Seifer bị tác động bởi quyền năng của sorceress, và theo đuổi một giấc mơ khác do Sorceress dàn dựng lên trong tâm trí của mình: trở thành một Sorceress Knight. Có một vài lập luận cho rằng anh vẫn còn nhớ Edea thực sự là ai, vì ngay trước khi kết thúc cuộc chiến thứ hai với Seifer ở cuối đĩa 2, anh đã gọi Edea là "Matron". Vào cuối game, Seifer mỉm cười khi nhìn học viện Balamb Garden bay qua, gợi ý rằng anh đã ăn năn trước những hành động sai lầm của mình.
[sửa] Cuộc đời

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)


Seifer khi còn nhỏ ở trại mồ côi Edea.
Seifer được sinh ra trước khi câu chuyện của Final Fantasy VIII. bắt đầu 18 năm. Anh là một đứa trẻ mồ côi sau khi cha mẹ của anh thiệt mạng trong Sorceress War và được gửi đến Edea's Orphanage. Từ khi còn nhỏ, anh ta đã thường xuyên bắt nạt các bạn khác trong trại trẻ mồ côi, đặc biệt là Zell. Khi lớn lên, Seifer trở thành một học viên tại Balamb Garden, nơi anh luôn phấn đấu học tập để có thể trở thành một SeeD. Sau này, Seifer sẽ quên đi quá khứ của mình khi còn sống tại trại trẻ mồ côi do bị mất trí nhớ của việc sử dụng Guardian Force gây nên. Final Fantasy VIII Ultimania tiết lộ rằng khi Seifer còn là đứa trẻ, một bộ phim nổi tiếng đã được phát hành với nội dung là một Sorceress đã đứng lên để bảo vệ đất nước của mình và các hiệp sĩ của cô ấy đã chiến đấu để bảo vệ cô. Đó là bộ phim yêu thích của Seifer và chính nó đã truyền cảm hứng cho ước mơ của anh - ước mơ trở thành một Sorceress Knight. Thậm chí anh còn bắt chước theo các chiêu thức chiến đấu của nam diễn viên thủ vai Knight trong bộ phim.

Tại học viện Balamb Garden, Seifer kết bạn với Fujin và Raijin, nhóm của họ rất hiếm khi tách rời nhau. Những người bạn mà sau này trở thành thành viên trong Ủy ban Kỷ luật của học viện Balamb Garden, tuy nhiên họ thường lạm dụng quyền lực đển trừng phạt hoặc giam giữ các học viên khác. Mặc dù đã quên đi quá khứ, nhưng anh vẫn tìm thấy một đối thủ xứng tầm tại học viện Balamb Garden, Squall Leonhart, người đã cùng mình trải qua thời thơ ấu tại trại trẻ mồ côi của Edea. Trong số tất cả các học viên tại học viện Garden, chỉ có Seifer và Squall chọn gunblade làm vũ khí chuyên dùng của họ, có lẽ vì vậy mà hai người này thường hay khiêu chiến lẫn nhau để trau dồi kỹ năng của mình.Trận đấu giữa Squall và Seifer.
Mặc dù Seifer rất có tiềm năng trở thành một thành viên trong tổ chức SeeD, nhưng vì những hành vi nóng nảy của mình là anh luôn thất bại trong các kỳ thi sát hạch và bị gọi là "cậu nhóc khó hiểu". Ngoài ra, Seifer còn có một giấc mơ "giấc mơ lãng mạn" về việc trở thành một Sorceress Knight và anh ta đã mượn một số quyển sách liên quan đến chủ đề này từ thư viện của học viện Balamb Garden. Khoảng một năm trước khi các sự kiện của Final Fantasy VIII diễn ra, Seifer đã kết thân với Rinoa Heartilly, một cô gái làm việc trong nhóm kháng chiến giải phóng dân tộc ở khu vực Timber.

Mở đầu chuỗi sự kiện Final Fantasy VIII, là cuộc chiến đấu ác liệt giữa Seifer và Squall tại vực đá gần học viện Balamb Garden. Cả hai đều ngang tài ngang sức, nhưng giữa trận đấu Seifer đã sử dụng phép Fire spell, làm Squall ngã xuống. Và Seifer đã tấn công vào mặt Squall, khiến anh phải mang một vết sẹo đẫm máu, tuy nhiên, sau đó Seifer đã chủ quan dẫn đến bất cẩn, và Squall đã tận dụng thời cơ để phản công, để lại một vết sẹo tương tự trên khuôn mặt của Seifer.

Sau đó, trong khi tham dự cuộc thi sát hạch lên SeeD, Seifer đã lãnh đạo Squall và Zell Dincht một đứa trẻ khác đã cùng sống với họ trong trại mồ côi, lập thành một nhóm trong các nhóm dự thi SeeD để tham dự vào cuộc chiến chống lại quân đội Galbadia. Selphie Tilmitt, một đứa trẻ mồ côi khác, sau đó cũng gia nhập nhóm. Vì hành động bất hợp tác của mình trong nhiệm vụ, nên Seifer lại một lần nữa thất bại trong kỳ sát hạch SeeD. Anh đã chúc mừng Squall, Zell, và Selphie những người đã vượt qua được kỳ thi một cách miễn cưỡng.Seifer cố giết Tổng thống Vinzer Deling.
Trong thời gian Seifer bị xử lý kỷ luật vì hành động nông nổi của mình trong kỳ thi, thì Squall, Zell, và Selphie được giao một nhiệm vụ mới - nhiệm vụ đầu tiên với tư cách là một chiến binh đánh thuê SeeD: hỗ trợ cho một nhóm kháng chiến có tên là Forest Owls trong nhiệm vụ giải phóng quốc gia ở khu vực Timber. Trong phe kháng chiến có một thành viên là Rinoa - người yêu cũ của Seifer.

Nghe đến tin này, Seifer đã vượt ngục và làm nhiều người bị thương trong quá trình trốn thoát. Để tạo áp lực với phía Galbadia, Seifer đã bắt giữ Tổng thống Galbadia làm con tin trong lúc đài truyền hình Timber. Tại một góc phố nhỏ của Galbadia, Squall, Zell, Selphie và Quistis Trepe; những người được cử đến để đưa Seifer về đang theo dõi tình hình thì trong lúc đó Seifer cố gắng để rút lui và anh nhật được sự giúp đỡ của Ultimecia người tự xưng mình là Edea Kramer. Ultimecia đã đánh thức những góc tối trong tâm hồn Seifer và dụ dỗ anh đi theo bà ta. Seifer chính thức bị truy nã bởi chính quyền Galbadian, điều này làm Rinoa rất lo lắng và cô đã tiết lộ chuyện quá khứ của mình với Seifer cho Squall.

Mọi người đều cho rằng Seifer đã chết cho đến khi anh bất ngờ xuất hiện tại Deling City, đứng bên cạnh Ultimecia. Anh ta đã trở thành hiệp sĩ bảo vệ của Sorceress. Squall, với người cộng sự mới của nhóm Irvine Kinneas, được giao nhiệm vụ ám sát Sorceress bằng cách bắn vào cô trong buổi diễu hành, nhưng Irvine vẫn còn nhớ quá khứ của mình tại trại trẻ mồ côi (Anh ta chưa bao giờ quên những ký ức lúc còn ở trại mồ côi, vì anh chưa hề sử dụng Guardian Force, nhưng tại thời điểm này anh không nhận ra rằng Edea đang bị điều khiển bởi Ultimecia), nên Irvine đã từ chối bắn hạ Edea và nói dối rằng chỉ vì anh ta quá hồi hộp nên đã bắn trượt.Seifer tra khảo Squall để lấy thông tin về mục đích thật sự của tổ chức SeeD.
Sau đó, Squall cố gắng thuyết phục Irvine bắn lại lần nữa, nhưng Ultimecia đã dễ dàng đẩy lùi viên đạn bằng một câu thần chú bảo vệ. Không còn cách nào khác, Squall buộc phải đột nhập vào cuộc diễu hành của Sorceress và đích thân chiến đấu với bà ta, tuy nhiên, Seifer đã ngăn Squall lại, tự giới thiệu mình với tư cách là một người anh hùng và là Sorceress's Knight, sau đó Seifer tấn công Squall. Sau khi đánh bại Seifer, Squall tiếp tục chiến đấu với Ultimecia, nhưng anh đã bị hạ gục khi Ultimecia sử dụng tuyệt chiêu Limit Break của Edea - Ice Strike . Một mũi tên băng đã xuyên qua ngực Squall và gần như giết chết anh ấy.

Khi Squall bị đưa đến D-District Prison của Galbadia, anh nhanh chóng bị đưa đến phòng tra tấn bởi và người đích thân tra tấn anh không ai khác hơn ngoài Seifer người muốn tra khảo Squall sự thật về tổ chức SeeD. Squall, không hiểu điều Seifer muốn hỏi, việc đó làm Seifer càng thêm phẫn nộ và liên tục sử dụng roi điện để tra tấn Squall cho đến khi anh mất cảm giác và bất tỉnh. Sau đó, trong cuộc tẩu thoát của Squall và nhóm bạn, Seifer bây giờ đã chính thức trở thành người đứng đầu của quân đội Galbadian. Họ tấn công và tước quyền kiểm soát học viện Galbadia Garden theo lệnh của Ultimecia. Sau khi đoạt được quyền kiểm soát Garden, Seifer bắt đầu cuộc tìm kiếm một cô gái có tên là Ellone người mà Sorceress muốn bắt. Cuối cùng, không rõ là do sự sắp đặt trước hay chỉ là một sự tình cờ, anh đã điều khiển học viện Balamb Garden bay đến lục địa Centra nơi gần tàn tích trại trẻ mồ côi của Edea năm xưa.Seifer đánh bại Odin.
Với tư cách là một sĩ quan chỉ huy của quân đội Galbadia Garden, Seifer đã dùng vũ lực để đàn áp các học viên trong học viện Balamb Garden. Về sau, các học viên Balamb và các lính đánh thuê SeeD đã giành lại quyền làm chủ tình hình và đột nhập vào được Galbadia Garden, tại đây Squall và nhóm của anh đã đụng độ Seifer. Một lần nữa Seifer lại bị đánh bại, anh bất tỉnh và bị bỏ rơi lại. Bất chấp sự cản trở của Seifer, nhóm của Squall cuối cùng cũng đánh bại được Ultimecia bên trong cơ thể của Edea. Điều này đã khiến Ultimecia rời bỏ cơ thể của Edea và nhập vào cơ thể của Rinoa. Lần này, Ultimecia yêu cầu Seifer mang chiếm hạm Lunatic Pandora từ đáy đại dương trở lên mặt đất.

Theo lệnh của Ultimecia, Seifer tiếp nhận một nhiệm vụ mới – khôi phục lại vũ khí của vùng Esthar chiếm hạm Lunatic Pandora từ đáy đại dương. Để khôi phục lại tình trạng của Lunatic Pandora, anh ta phải tìm ra được Tears' Point, khởi động hệ thống Lunar Cry và đưa hệ thống này vào kế hoạch Time Compression. Squall và nhóm bạn của anh lại một lần nữa ngăn cản sự kiện này, họ xâm nhập vào khu vực thi công bằng airship của Esthar và không ngừng chiến đấu để tiến sâu vào khu vực sửa chữa Lunatic Pandora. Trong lúc đó Seifer luôn vùi đầu vào công việc đến mức anh không còn thời gian để chảy tóc và chiếc áo khoác xám ngày nào đã chuyển dần sang màu đen và đầy những vết rách. Fujin và Raijin, những người bạn từ xưa đến nay luôn trung thành với Seifer, đã cầu xin anh ta hãy từ bỏ con đường này và trở lại là người bạn như trước đây của họ.Seifer đi câu cá.
Seifer tuyên bố rằng đã quá muộn để quay trở lại, và cầu chúc cho họ có được một cuộc sống tốt đẹp, trước khi anh quyết chiến trận cuối cùng với Squall. Trong cuộc chiến này, nếu người chơi đã thu phục được Odin, thì Seifer sẽ chẻ đôi Odin khi nó được triệu tập trong trận chiến, sau đó Gilgamesh sẽ xuất hiện để thế chỗ Odin và hất Seifer ngã xuống. Mặc dù thất bại trong trận đấu, Seifer đã bắt Rinoa và giao nộp cô cho Ultimecia. Lúc này, Ultimecia đang ở trong cơ thể của nạn nhân mới, Sorceress Adel, người mà bà đã phục sinh trước đó.

Sau khi nhóm của Squall đánh bại Ultimecia bên trong cơ thể của Adel, bà ta sử dụng phép Time Compression, đưa Squall đến kỷ nguyên của bà. Sau khi Squall và nhóm bạn của anh đến được tương lai và đánh bại Ultimecia. Hình ảnh Seifer trong đoạn kết của trò chơi trông như một người hoàn toàn khác. Anh ta đi câu cá cùng với Fujin và Raijin, và phút chốc nở một nụ cười hạnh phúc dõi theo học viện Balamb Garden khi nó bay ngang qua bầu trời.

Kết thúc spoil.
[sửa] Trận chiến

Bài chi tiết: Seifer (Boss)
Được thiết kế là một nhân vật điều khiển tạm thời, trong suốt trò chơi bạn sẽ phải đánh nhau với Seifer bốn lần - chủ yếu với vai trò là mini-boss.

[sửa] Vũ khí

Thanh gunblade Hyperion của Seifer.
Bên cạnh Squall, Seifer là một trong những học viên ở Balamb Garden sử dụng gunblade. Khẩu gunblade mà anh sử dụng có tên là Hyperion, với thiết kế phần tay cầm giống một khẩu súng M9 Beretta, còn của Squall có tay cầm giống một khẩu Revolver. Có thế khẩu gunblade Hyperion được thiết kế nhẹ hơn khẩu Revolver của Squall, vì Seifer có thể sử dụng nó chỉ bằng một tay trong khi Squall phải điều khiển bằng cả hai tay.

Ngoài ra Seifer cũng là một nhân vật người chơi có thể điều khiển được, với vũ khí chính là một khẩu gunblade, nhấn cò súng khi anh ta đang tấn công sẽ làm tăng sức sát thương.

[sửa] Limit Break

Bài chi tiết: Fire Cross


Seifer khởi động Limit Break của mình bằng những phép thuật lửa.
Limit Break của Seifer có tên là Fire Cross. Mặc dù Seifer có 3 kỹ năng có thể sử dụng, nhưng người chơi chỉ có thể chọn kỹ năng đầu tiên "No Mercy". Hai kỹ năng còn lại, "Demon Slice" và "Bloodfest", chỉ được dùng trong những trận đấu mà Seifer chiến đấu với tư cách là mini-boss. Khi sử dụng Limit Break Fire Cross, Seifer luôn tung một phép Fire lên đối thủ, thể hiện đúng phong cách của anh như đã được giới thiệu trong đoạn FMV mở đầu trò chơi.

Không giống như những nhân vật còn lại, Seifer có thể sử dụng Limit Break ngay cả khi không ở trạng thái nguy kịch; Limit Break có thể được khởi động khi máu của Seifer còn khoảng 84% so với tổng lượng HP của anh ta.

[sửa] Chỉ số

LV HP Str Vit Mag Spr Spd Luck
1 275 3 2 2 5 15 12
10 812 10 8 9 10 18 13
20 1400 17 14 15 16 21 13
30 1980 23 19 21 20 24 14
40 2553 29 24 26 25 27 15
50 3117 34 28 30 28 30 16
60 3674 38 32 34 32 33 16
70 4223 41 34 38 34 36 17
80 4765 44 37 41 36 39 18
90 5298 46 38 43 37 42 18
100 5823 48 39 45 38 45 19
[sửa] Triple Triad

Seifer
TTSeifer.png Thuộc tính Không
Tinh chế 1 lá tinh chế thành 3 Diamond Armor
Rơi Không
Card Không
Level 10 (Player Card) Chiến thắng Đấu với Cid tại Balamb Garden hoặc tại trại mồ côi của Edea.
Khiêu chiến với nhóm CC Group trêu airship Ragnarok tại đĩa 4.
[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Pocket Station Memorycard Icons

Seifer.
Một hình ảnh của Seifer đã xuất hiện dưới dạng icon của file save trong Pocket Station.

[sửa] Dissidia Final Fantasy

Seifer được nhắc đến trong Museum ở phần nói về Odin, với ghi chú là người không những đỡ được đòn tấn công Zantetsuken mà còn xẻ đôi người Odin. Một vài viện dẫn cho rằng Seifer có xuất hiện trong Dissidia Final Fantasy; Squall chiến đấu với một nhịp độ nhanh hơn, chỉ dùng gunblade bằng một tay giống Seifer, và còn bắt đầu EX Burst của mình bằng đường kiếm hình chữ thập ngược, giống với Limit Break Bloodfest của Seifer. Seifer còn là tên một quân bài Ghost card, một quân bài Ultimecia level 100 với Green Gem và GF Eden battlegen.

[sửa] Theatrhythm Final Fantasy

Seifer trong Theatrhythm.
Seifer đóng vai trò một nhân vật phụ trong Theatrhythm, nhận được bằng cách thu thập Gray Crystal Shard từ các boss Dark Note.

Level HP CP Strength Magic Agility Luck
1 241 6 17 16 14 15
10 961 11 38 37 32 35
20 1760 17 61 59 52 57

[sửa] Final Fantasy Brigade


FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy Brigade còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Final Fantasy Trading Card Game

Seifer xuất hiện trong phần Trading Card Game của Final Fantasy và được thể hiện bởi bốn quân bài, đều có thuộc tính Lightning.

Seifer TCG.png
Xem chi tiết ảnhTCG card có hình quảng cáo của Seifer.
Seifer2 TCG.png
Xem chi tiết ảnhTCG card có ảnh phác họa vẽ bởi Tetsuya Nomura.
Seifer4 TCG.png
Xem chi tiết ảnhTCG card có ảnh phác họa Seifer trong Theatrhythm.
Seifer3 TCG.png
Xem chi tiết ảnhTCG card có ảnh phác họa vẽ bởi Yoshitaka Amano.
[sửa] Xuất hiện ngoài series Final Fantasy

[sửa] Kingdom Hearts II

Seifer trong Kingdom Hearts II.
Để biết thêm chi tiết, xin xem Kingdom Hearts Wiki:Seifer

Một phiên bản thu nhỏ của Seifer xuất hiện trong Kingdom Hearts II. Anh là thủ lĩnh của Ủy ban Kỷ luật tại Twilight Town, cùng với Fuu và Rai, và là thần tượng của Vivi vì sức mạnh của anh ta. Seifer được biết đến như một quán quân của trò Struggle, một kiểu đánh nhau trên đường phố.

Trong mô phỏng DiZ của Twilight Town, anh được là đối thủ của Roxas và nhóm bạn, trong khi ở Twilight Town thực tế, Hayner mới là đối thủ của anh bời vì Roxas không tồn tại. Anh ta cũng từng đối đầu với Sora, nhưng sau khi Sora cứu thành viên trong nhóm của Seifer thoát khỏi tay bọn Nobodies, Seifer đã tặng cúp Struggle cho Sora, một biểu hiện không lời của sự tôn trọng. Bên cạnh đó, đối thủ của anh - Squall (có tên là Leon) cũng có mặt trong loạt game này, nhưng cả hai không bao giờ gặp nhau, mặc dù họ vẫn giữ vết sẹo đặc trưng của mình.

Trong phiên bản tiếng Nhật, Seifer được lồng tiếng bởi Takehito Koyasu. Và trong phiên bản tiếng Anh anh được lồng tiếng bởi Will Friedle.

SeiferKH2.png
Xem chi tiết ảnhXuất hiện trong Kingdom Hearts II.
Mobile seifer.png
Xem chi tiết ảnhXuất hiện trong Kingdom Hearts Mobile.

[sửa] Final Fantasy BrigadeSeifer dùng phép Firaga.
Seifer là một Legend trong Final Fantasy Brigade.

Từ nguyên

Họ của Seifer Almasy có nguồn gốc từ Almásy, một họ thường gặp của người Hungary (phát âm là [ɒlmaːʃi]). Nó có nghĩa nôm na là "[vùng đất] của những cây táo". Tên của anh có nguồn gốc từ bộ chữ s-y-f, trong tiếng Ả Rập được viết là سيف (seif), cách viết trong tiếng Do Thái סיף (sayif), và tiếng Malta sejf có nghĩa là "thanh kiếm " hoặc "lưỡi gươm". Ngay cả từ "Almasy" cũng có nguồn gốc từ tiếng Ả Rập (cùng cách phát âm) ألماسي có nghĩa là "làm từ kim cương". Có vẻ như vì ý nghĩa này mà trong trò chơi, khi chúng ta tinh chế thẻ bài của Seifer sẽ nhận được Diamond Armor. "Seifer" cũng là một biến thể của tên Siegfried (có nghĩa là chiến thắng), một tên gọi phổ biến của Đức.

Cifer, tên tiếng Đức của Seifer, có nguồn gốc từ Cipher, một dạng mật mã rất khó đọc, hiểu nếu không có các gợi ý của người viết ra. Cách viết tên có lẽ phải thay đổi vì Seifer trong tiếng Đức nghĩa là "xà phòng", vì thế Seifer có thể hiểu như một danh từ ghép nghĩa là "người sản xuất xà phòng".

[sửa] Thông tin bên lề

Seifer sử dụng một sức mạnh tương tự như phép thuật, mặc dù theo các thông tin trong game khẳng định, anh không sử dụng phép thuật thực sự, mà chỉ là các đòn tấn công dựa trên phép thuật.
Biểu tượng Thập tự màu đỏ mà Seifer thường mang, là một biến thể của Cruz de Santiago (Thập tự Thánh James), huy hiệu của một hội người Tây Ban Nha, được thiết lập để bảo vệ những người châu Âu hành hương khỏi những người theo đạo Hồi ở bán đảo Iberia.
Seifer là đứa trẻ lớn thứ hai trong đám trẻ mồ côi, đứa trẻ lớn nhất là Quistis.
Mặc dù Seifer cùng với Fujin và Raijin lập thành một nhóm, nhưng người chơi không bao giờ được phải chiến đấu với cả ba người này trong cùng một trận.
Seifer là một người định nghĩa về "sự lãng mạn" một cách rất truyền thống, điều có thể gây hiểu lầm trong việc đề cập đến "ước mơ lãng mạn" của anh.
Trong cuộc diễu hành, Seifer thường đứng cạnh với Edea trong đoạn FMV, tuy nhiên, trong một cảnh quay ngắn, anh dường như đã biến mất.
Một điểm thú vị là, mặc dù Seifer không nhận ra, nhưng khoảng thời gian ngắn mà anh và Rinoa có tình cảm thân thiết cũng chính là thời gian Seifer được sống trong "ước mơ lãng mạn" của mình, vì Rinoa rất có tố chất (và về sau đã thực sự) trở thành một phù thủy.
Vào 30 tháng Năm 2012, trên trang web chính thức của Final Fantasy 25th Anniversary, tại mục nhân vật trong Final Fantasy VIII, tên của Seifer bằng chữ katakana được viết đúng, nhưng tên tiếng Anh của anh lại bị dịch nhầm thành "Sephiroth". Ngay hôm sau, Square Enix đã phát hiện và sửa lỗi này.
Trong Kingdom Hearts II, Seifer gọi Roxas là đồ "gà chết", giống như cách anh ta gọi Zell trong Final Fantasy VIII.

_________________
Sandy
Akachan (e)
Update: 09/10/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum