[FF] Cid Highwind

Go down

[FF] Cid Highwind Empty [FF] Cid Highwind

Post by Cindy Cindy on Thu Nov 06, 2014 3:00 pm

"Cid là một người nói chuyện rất là mạnh mẽ, ông có một trái tim ấm áp của một tay phi công quá độ vẫn mãi không quên được giấc mơ của ông..."
—Mô tả
Cid Highwind là một nhân vật điều khiển được trong Final Fantasy VII, ông cũng xuất hiện trong các phiên bản khác của Compilation of Final Fantasy VII. Ông là một phần trong chuỗi những nhân vật trong series Final Fantasy mang tên Cid. Ông là một người khá là vụng về nhất trong những nhân vật chính của game; ông liên miên chửi rủa, làm mất bình tĩnh bản thân và nghiện thuốc lá. Mặc dù vậy nhưng ông là người có một trái tim rất nhân hậu, và ông tự bỏ một phiếu cho mình làm nhóm trưởng tạm thời.

Ngoại hình và Tính cách

Trong Final Fantasy VII, Cid mặc một áo khoác màu xanh hải quân trên một áo sơ mi tối với quần sẫm màu xanh lá cây. Ông đeo một chiếc khăn trắng của một phi công quấn quanh cổ áo ông. Ông đeo một chiếc kính phi công với một bao thuốc lá trên đó. Cid là một người nghiện thuốc nặng và khi kết thúc trận đánh trong Final Fantasy VII ông thường châm một điếu thuốc. Ông đeo một đôi bao tay bằng da, mang ủng và mang cho mình vũ khí lựa chọn số một, một cây thương khá dài. Cid có mái tóc màu vàng hoe và mắt của ông màu xanh, mặc dù so sánh với mắt của Cloud Strife, mắt của ông không sáng hay đáng để chú ý. Ông cũng có một bộ râu rất là ngắn.

Mặc dù thương là vũ khí số một của ông, Cid cũng có hứng thú với “vũ khí khạn lửa”, điển hình là khẩu AK-47 và hai khẩu M-14s trong "phòng nghiên cứu" của mình. Cây AK thì ở trên cái thùng, còn cây M14s thì được gắn trên tường.

Trong Final Fantasy VII: Advent Children và Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-' Cid mặc một cái áo thun màu xanh với một chiếc áo len quấn quanh eo của mình và chiếc quần màu xanh lá. Ông vẫn đeo một chiếc kính nhưng gói thuốc và thói quen hút thuốc của ông không thấy trong Advent Children - dù trong phần kết thúc của Dirge of Cerberus ông được trông thấy đang châm một điều thuốc và nói "Tất cả cho một ngày làm việc". Mặt và cằm của ông cũng có vẻ hơi mỏng hơn so với Final Fantasy VII. Tetsuya Nomura nói rằng dung mạo của Cid được thiết kế là một bộ đồ đi làm, và ông ta chẳng bao giờ để ý thời trang là gì cả, và Nozue có nói chiếc áo thun của Cid thật khó để mà diễn tả. Trong Kingdom Hearts, Cid mặc một cái quần xanh với một dây thắt lưng màu vàng và một cái áo thun màu trắng. Ông không có hút thuốc trong series Kingdom Hearts, có vẻ do xếp hạng độ tuổi của game, thay vào đó ông nhai một cây tăm xỉa răng, mang lại hình tượng không thay đổi.

Cid Portrait.jpg
Cid được biết đến bởi cái miệng "hôi" của ông và ông đã nguyền rủa một vệt màu xanh tại một số điểm trong trò chơi. Thường thì sự xuất hiện của ông được người khác biết khi mỗi lần xuất hiện các từ như "bleeped" hay một mớ ký tự lộn xộn như "#*$&#!". Cid có vẻ hơi thô lỗ một chút, nhưng không đến mức là người hay gây sự. Nhưng có vẻ rằng những thái độ và những ngôn ngữ phiếm của ông đều liên quan đến việc giấc mơ bay vào không gian của ông không thực hiện được. Tuy nhiên, Cid không luôn luôn có nghĩa là nhục mạ mình một cách tiêu cực: ông đã đề cập đến Cloud và đồng đội của anh là "bọn người đần độn" dám chống đối lại Shinra, nhưng thừa nhận ông thích ý tưởng này. Nhân cách của ông là khá giống nhau trong suốt Compilation of Final Fantasy VII.

Mặc dù thái độ cư xử của ông không tốt, nhưng Cid không phải là người xấu mà là người có lòng hảo tâm. Ông rất là tức giận vì đã không thực hiện được ước mơ của mình, nhưng ông phải hy sinh nó để cứu mạng sống của Shera. Mặc dù ông lại trách móc cô sau đó, khi cô kể cho ông nghe về sự cố của một bình oxy gặp trục trặc không đảm bảo an toàn cho chuyến bay thì ông xin lỗi cô. Thực tế, sau này Cid lấy tên cô để đặt tên cho một chiếc airship. Sau khi ông từ ngoài vũ trụ trở về, Cid có một cuộc nói chuyện với nhóm nhằm làm cho nhóm phấn khởi hơn về việc ông thấy đất mẹ như là "một đứa nhóc mắc bệnh" và Sephiroth là một căn bệnh nằm bên trong nó và công việc của họ là phải bảo vệ nó.

[sửa] Cuộc đời

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Khi còn nhỏ Cid ước mình là người đầu tiên được đặt chân vào vũ trụ. Ông đã gần như đạt được mục tiêu này thông qua chương trình không gian của Shinra trước khi bắt đầu game. Ngoài tham vọng của mình như là một du hành vũ trụ, Cid còn thiết kế một số mẫu máy bay tân tiến, ông tỏ ra mình là một phi công giỏi giang. Trong số các mẫu thiết kế của ông có máy bay Tiny Bronco chạy bằng chân vịt và một chiếc airship Highwind, cả hai đã được hoàn thành trước phiên bản Final Fantasy VII. Sau đó Shinra đã xây dựng trạm phóng tên lửa Shinra No. 26, với ý định phóng tên lửa này ra ngoài không gian với Cid là cơ trưởng.

[sửa] Before Crisis -Final Fantasy VII-

BCVIICid.jpg
Ngày mà tên lửa Shinra No.26 được phóng là 11 tháng Tư, 0003, Rufus Shinra đang quan sát lễ ăn mừng, mặc dù anh thấy ý tưởng bay vào không gian là một ý tưởng ngu ngốc. Cid buộc tội Rufus vì đã nhạo báng cha của ông. Trong thời điểm này nhóm AVALANCHE có ý định cướp chiếc Tiny Bronco và những vệ sĩ của Rufus, thành viên trong nhóm Turks, đã ngăn chặn sự việc này lại.

Nhóm AVALANCHE chuyển sang tấn công tên lửa, dẫn đầu nhóm là Shears. Nhóm đã ăn cắp một bình oxy để ngăn chặn cuộc phóng tên lửa và Cid nói với Rufus và Chủ tịch Shinra vẫn tiếp tục cuộc phóng tên lửa mặc dù sự an toàn không đảm bảo 100%. Chủ tịch đã đồng ý nên nhóm AVALANCHE đã tính đến chuyện bắt cóc Cid. Cid đã được giải cứu và cuộc phóng tên lửa đã thành công.

Trong thời gian này, Shera vẫn đang kiểm tra xem mức độ an toàn của tên lửa. Cid không thể phóng tên lửa để rồi giết chết Shera, ông đã ấn nút tắt nguồn năng lượng khẩn cấp và ngăn chặn không cho tên lửa phóng. Bên trong tên lửa, Cid âm thầm thề sẽ chăm sóc “em” và đợi đến lúc nào đó phóng lên vũ trụ. Tuy nhiên việc phóng tên lửa thất bại và các chi phí cho việc này đã làm cho Shinra phải hủy bỏ cả chương trình và Shinra No.26 đã bị bỏ rơi. Cuối cùng tên lửa này trở thành một địa điểm du lịch và sau đó trở thành Rocket Town.

[sửa] Final Fantasy VII

Model chiến đấu trong Final Fantasy VII.
"Câm miệng! Đặt cái mông của mi xuống cái ghế và uống chỗ trà chết tiệt của mi MAU!!"
—Cid
Cid rất là nóng nảy khi đổ lỗi cho Shera đã hủy hoại ước mơ của ông và điều ngạc nhiên rằng cô hoàn toàn chấp nhận. Sau khi xảy ra sự cố tên lửa, Shera đã dành hết sức mình để chuộc lại lỗi của cô mặc dù Cid đối xử không tốt với cô. Cid trở nên càng cay đắng, xót xa và giận dữ suốt nhiều năm trong khi ông vẫn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của ông.

Cloud Strife và nhóm của anh gặp Cid ở Rocket Town khi họ đang truy lùng Sephiroth vào khoảng tháng Mười Hai, 0007. Cuộc viếng thăm của họ vô tình trùng vào ngày Rufus Shinra, giờ là chủ tịch Rufus, cũng định ghé thăm cũng chính là người mà Cid đặt hy vọng tiến hành Chương trình Không gian. Tuy nhiên Rufus không có hứng thú với việc này và anh đến chỉ đơn thuần muốn lấy chiếc Tiny Bronco để lần theo dấu vết của Sephiroth. Cid từ chối việc giao chiếc máy bay của ông cho Rufus, và Shera nói với Cloud và nhóm của anh rằng cô nghi ngờ Palmer đang tìm cách lấy trộm nó. Họ chiến đấu với Palmer và nhảy lên trên máy bay khi nó đang cất cánh mà không có người lái. Khi họ bay vược qua ngôi nhà, Cid đã chạy thật nhanh và nhảy lên máy bay nhưng Rufus ra lệnh bắn hạ ông. Họ điều khiển máy bay để bay ra biển thật xa nơi mà máy bay họ bị đâm xuống nước. Hy vọng cuối cùng của ông cũng đã tiêu tan và ông không có lí do nào để quay lại ngôi làng nên ông quyết định gia nhập nhóm của Cloud và đồng minh của anh.Cid trong một đoạn FMV.
Cid tiếp tục đi du hành với Cloud cho đến khi ông bị tách ra khỏi nhóm khi ở Northern Cave, và Tifa cùng Barret cuối cùng bị bắt giữ tại Junon. Cid thuyết phục thuyền viên của Highwind đi theo ông và trở thành thuyền trưởng, và sử dụng Highwind để cứu Barret và Tifa thoát khỏi cuộc hành hình. Highwind sau đó trở thành airship của người chơi và cả nhóm bắt đầu đi tìm Cloud. Khi Cloud đuợc tìm thấy, Tifa rời nhóm để chăm sóc anh, và Cid được chỉ định làm chỉ huy thay thế cô.

Shinra cố gắng vận chuyển Huge Materia vào tên lửa Shinra No. 26 và phóng nó vào Meteor, và hy vọng quả tên lửa sẽ phá hủy được mảnh thiên thạch này. Cid tấn công vào hai lò phản ứng lò phản ứng để ngăn chặn không cho Shinra lấy được Materia Huge, sau đó ông trở lại Mideel để gặp Cloud. Sau khi bị tấn công bởi Ultimate Weapon, Cloud, lúc này đã hồi phục, và ông để Cloud quay trở lại vị trí chỉ huy.

Không muốn để Shinra tiếp tục cho phóng tên lửa, nên Cid và cả nhóm đã tấn công Shinra No. 26, nhưng bị kẹt bên trong tên lửa với Cloud và Shera khi Palmer đang chuẩn bị phóng nó. Cuối cùng cũng có thực hiện được giấc mơ du hành vào không gian, Cid và cả nhóm cố gắng trốn thoát khỏi tên lửa khi một bình oxy bị phát nổ. Cid bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và nói với những người khác hãy để ông ở lại và đi, nhưng với sự giúp đỡ của Shera, họ xoay sở và giải cứu được Cid. Nhận ra nỗi lo lắng của Shera về việc phóng con tàu của ông, Cid xin lỗi vì ông đã cư xử rất thô lỗ với cô và cả nhóm trở về Planet an toàn.

Cid tham gia với nhóm để giải quyết Sephiroth ở Northern Cave vào một ngày cuối tháng Một, 0008, và điều khiển chiếc Highwind thoát khỏi sự kiện Meteor rơi.

[sửa] Sau chiến tranh

Trong On the Way to a Smile, Cid xuất hiện trong Case of Barret. Ông và Shera đang làm việc trong một phi thuyền mới ở Rocket Town và Shera là phụ trách điều hành một giàn khoan dầu tân trang lại để cung cấp nhiên liệu. Cid cư xử như ông quan tâm đến Barret giúp Barret tìm thấy một mục đích mới trong cuộc sống. Barret cũng đề nghị với Cid rằng Cid có thể sử dụng con tàu bay mới của ông để giúp người dân bị nhiễm chất độc Geostigma tới nơi an toàn để được chăm sóc và Cid đồng ý nếu nhiên liệu phù hợp cho con tàu bay được tìm thấy.

[sửa] Final Fantasy VII: Advent ChildrenCid Highwind xuất hiện trong Final Fantasy VII: Advent Children.
Trong Advent Children, diễn ra sau đó một năm tức năm 0009, Cid sử dụng con tàu bay mới của ông, chiếc Shera đã giúp Cloud và những người khác trong trận chiến chống lại Bahamut SIN. Ông đưa những thành viên khác của AVALANCHE tới chiếc Shera, và sau đó Barret yêu cầu ông hạ cánh để họ có thể giúp Cloud chiến đấu với Kadaj. Cid nói với Barret, "Nếu anh muốn xuống, hãy nhảy đi!".

[sửa] Dirge of Cerberus -Final Fantasy VII-

Năm tiếp theo, 0010, trong khoảng thời gian xảy ra những sự kiện thuộc Dirge of Cerberus, Cid là người lãnh đạo của không quân từ tổ chức World Regenesis Organization và tham gia vào Battle of Midgar chống lại Deepground và Omega đồng thời giúp đỡ một người bạn cũ Vincent Valentine.

Kết thúc spoil.
[sửa] Trong trận chiếnDạng chiến đấu của Cid.
List of Cid's Spears
Cid khá phù hợp với những đặc điểm của Dragoon, khi ông sử dụng cây thương trong trận chiến và ông có thể sử dụng những đòn tấn công từ trên không trong Limit Break của ông. Ông cũng có chỉ số phòng thủ rất là cao. Khi ông gia nhập nhóm, level khởi đầu của ông được quyết định bởi công thức sau: [level trung bình của nhóm + 3].

Cây thương của Cid có sức mạnh cao và một số lượng lớn các slot cắm cùng với Double Materia Growth, một trong số đó, cây Scimitar, là một trong hai món trang bị trong game có thể cho phép Triple Materia Growth. Vũ khí cuối của ông là cây [[Venus Gospel], sức mạnh càng tăng lên nếu MP của Cid càng gần mức tối đa.

[sửa] Limit Break

Bài chi tiết: Limit (Final Fantasy VII)#Cid
Limit Break của Cid thường là tấn công nhiều đối phương hay tấn công nhiều lần, làm cho ông có thể gây sát thương nặng nề lên đối thủ. Limit Break mạnh nhất của ông, Highwind, có thể gây sát thương đến 9999 x 18, một kỳ công mà chỉ có Ungarmax của Barret Wallace mới có thể làm được – kể cả Limit Break cuối của Cloud, Omnislash cũng không thể gây ra được sát thương lớn đến mức này được. Cid học Limit Break của ông rất là nhanh, tất cả Limit Break của Cid đều dựa trên sức mạnh vật lý của ông.

[sửa] Boss

Bài chi tiết: Cid (Boss)
Cid là một con boss trong Before Crisis -Final Fantasy VII-.

[sửa] Phát triểnẢnh phác họa bởi Tetsuya Nomura.
Theo như Final Fantasy VII Ultimania Omega[4], Trong giai đoạn đầu trong việc sản xuất, Cid đóng vai trò lớn trong cốt truyện, với giấc mơ của ông là được bay vào vũ trụ đã dần dần bị tiêu tan giống như trong phiên bản sau cùng. Shera sắp trở nên già đi khi cô đã bước sang tuổi 35. Ngoài ra Cid có thể tham gia với nhóm sau khi những viên thiên thạch đã được triệu tập, như ông đóng vai trò là phi công của tên lửa mà nó được dùng với ý định phá hủy viên thiên thạch với viên Materia bên trong tên lửa.

Tuy nhiên ông vẫn không nhận ra rằng ông đã bị lừa và kế hoạch của Shinra đã thành công. Cả nhóm đã có thể nhảy lên tàu với ông ta để cứu mạng sống của ông, nhưng họ không đủ khả năng thuyết phục Cid để ông ta chấp nhận sự thật cho đến khi đã quá muộn. Nhưng tất cả bọn họ sẽ thoát khỏi được bằng cách sử dụng một cái "escape pod" giống như trong phiên bản sau cùng.

Job Class của Cid ban đầu được dự tính là "Pilot (Dragoon)".

[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Cid's Theme
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

"Cid's Theme" được vang lên khi lần đầu tiên gặp ông ở Rocket Town và trong khoảnh khắc giấc mơ của ông đã thành hiện thực khi là người đầu tiên ở ngoài vũ trụ. Hai bản nhạc liên kết là "The Highwind Takes to the Skies" và "Sending a Dream into The Universe".
[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Kingdom Hearts series

Để biết thêm chi tiết, xin xem Kingdom Hearts Wiki:Cid
Cid Highwind Kingdom Hearts.png
Cid trong Kingdom Hearts: Chain of Memories.
Cid xuất hiện trong Kingdom Hearts là một chuyên gia Gummi Ship, thợ máy và một lái buôn. Ông là đồng minh của Aerith, Yuffie và Leon, nhưng hầu hết là có một vai trò thụ động giúp Sora trong việc xây dựng và chế tạo Gummi. Cid cũng khá là lớn tuổi trong series này, trong game Kingdom Hearts gốc là ông đã 42 tuổi.

Một phiên bản ký ức của Cid cũng đóng một vai trò nhỏ trong Kingdom Hearts: Chain of Memories. Trong Kingdom Hearts II, Cid giữ vai trò chủ yếu trong hệ thống bảo mật Hollow Bastion, và chế tạo công cụ trong việc khôi phục lại thế giới bằng cách viết một chương trình để cho phép Tron phá hủy MCP, kẻ đang kiểm soát hệ thống máy tính của thế giới. Ông rất là ghét những cái gì mang tính chất siêu nhiên thần thoại, ví dụ như ông công khai chỉ trích Merlin về phép thuật của ông ta. Ngoài ra, bản tính hay chửi rủa của ông vẫn còn, và khi ông không hút thuốc, ông nhai một cây tăm giống kiểu cách như trên hình. Cid cũng có mặt trong phiên bản game trên mobile, Kingdom Hearts coded và phiên bản remake của nó cho hệ máy Nintendo DS, Kingdom Hearts Re:coded.

Cid được nhìn thấy khi chiến đấu trong phiên bản manga của Kingdom Hearts. Thay vì sử dụng một ngọn thương, ông sử dụng một thiết bị loại bắn-lửa để đánh bại bọn Heartless.

Tham khảo

↑ http://na.square-enix.com/ff7psn/
↑ Final Fantasy VII Ultimania Omega p.52
↑ Final Fantasy VII/Manual/PC
↑ http://thelifestream.net/final-fantasy-vii/4108/early-material-file-character-files-p-520-523-of-the-final-fantasy-vii-ultimania-omega/2/

_________________
Zxcloudstrikexz
Phan Linh (e)
Update: 23/5/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum