[FF] Cid Pollendina

Go down

[FF] Cid Pollendina Empty [FF] Cid Pollendina

Post by Cindy Cindy on Thu Nov 06, 2014 3:01 pm

"Một thủ lĩnh vui vẻ, một người có hiểu biết, ao ước được bay trên airship như chim trên bầu trời."
—Mô tả
Cid Pollendina nhân vật điều khiển được trong Final Fantasy IV. Ông là một kỹ sư bậc thầy, và ông thiết kế nên airship tạo nên hạm đội Red Wings ở Baron. Ông là một người bạn cũ của Cecil Harvey và là một một nhà mạo hiểm vui nhộn (cho dù sự thật là ông đã ngoài năm mươi tuổi). Ông có lòng tin vững chắc vào cái gì đúng, cái gì sai. Ông có một cô con gái sống với ông trong thị trấn Baron, và cô ấy thường la rầy ông khi ông về trễ do công việc. Ông rất là chăm chỉ, hăng hái làm việc với máy móc của mình cho tới khi kiệt sức, và thường thì ông ngáy rất to.Cid ở bản DS.
Nhóm của Cecil lo lắng, vì giờ Golbez đã có đủ bốn viên Crystal. Tuy nhiên, Kain nói về những viên Dark Crystal, thứ được giấu ở Underworld. Những viên Crystal này chỉ được đồn đại là có thực, nhưng Golbez biết rằng chúng thực sự tồn tại. Kain giải thích rằng Golbez cần những viên Crystal để mở "đường đến Mặt trăng". Sau đó Cecil quyết định rằng nhóm của mình cần phải tới Underworld để bảo vệ những viên Crystal cuối cùng. Kain cho Cecil xem chiếc Key of Magma, để dùng nó mới đến được Underworld. Cid nói với cả nhóm rằng tàu Enterprise đã tự động quay về Baron bằng chiếc điều khiển từ xa của ông. Cả nhóm tiến về thị trấn Agart và ném Key of Magma xuống giếng, mở con đường tới Underworld. Cả nhóm vào Underworld bằng tàu Enterprise, tuy nhiên, họ đã quá muộn.

Hạm đội Red Wings đang chiến đấu với những xe tank mà những Người lùn sử dụng trong cuộc chiến. Chiếc Enterprise đã bị hư hại trong trận chiến này, và nhóm của Cecil phải tìm sự giúp đỡ từ những Người lùn trong lâu đài của họ. Ở đó, họ đã gặp Vua Giott, thủ lĩnh của những Người lùn. Ông đề nghị hai bên thỏa thuận, và họ đồng ý. Tuy nhiên, Cid đã phải mất một thời gian để sửa chữa chiếc Enterprise và bọc nó bằng Mystic Silver, dùng để bảo vệ airship khỏi sức nóng dữ dội. Khi ông đang ở đó, ông nói với thủy thủ đoàn đặt một cái móc trên Enterprise để dùng khi Cecil cần quay trở lại Baron. Bằng cách đó, Hovercraft có thể được đưa tới địa điểm mới.

Cid trở lại kịp thời để cứu nhóm Cecil không rơi vào nham thạch. Ông tự giới thiệu mình với Rydia, một Summoner đến từ làng Mist, và bắt cô gọi mình là "chú". Enterprise được bọc trong Mystic Silver nên có thể bay qua được nham thạch. Tuy nhiên, hạm đội Red Wings cũng đã được hồi phục, và họ đã có một trận không chiến trên tàu Enterprise ở Underworld. Để trốn thoát, Cid đề nghị Cecil cất cánh và thoát khỏi Underground, trong khi ông đóng chiếc lỗ lại bằng một quả bom, và nhảy ra khỏi airship trong cố gắng tuyệt vọng để cứu Cecil. Trông ông dường như đã chết.Cid trong đoạn mở đầu của Chronicles.
Tuy nhiên, Cid sống sót một cách kì diệu. Những Người lùn tìm thấy ông và bắt đầu chăm sóc ông cẩn thận. Khi Cecil trở lại airship mới của mình, chiếc Falcon, Cid cũng đề nghị bọc nó lại trong Mystic Silver để nó có thể bay qua nham thạch. Khi Cid gặp Edge, họ có một cuộc cãi vã lớn và Rydia phải hòa giải. Kết quả là Cid và Edge cùng nhau tu sửa chiếc airship. Tuy nhiên, ông trở nên mệt mỏi sau cuộc tu sửa, và phải đi nghỉ ngơi. Sau đó, Cid đã gắn một lưỡi khoan lên đầu chiếc Falcon để nó có thể mở đường trở lại Overworld. Tuy nhiên, một lần nữa, ông bị vắt kiệt sức bởi công việc, nhưng đã được khỏe mạnh hơn trước. Cuối cùng ông đã hoàn toàn hồi phục, và xây dựng một hạm đội airship mới mà ông dẫn đầu trong một cuộc tấn công gã Giant of Babil. Nhóm của Cecil bay trên airship của anh để tông vào tên Giant. Sau khi tên Giant bị tiêu diệt, Cid cầu nguyện cho Cecil trên Tower of Wishes ở làng Mysidia. Trong phiên bản Game Boy Advance của game, ông có thể gia nhập nhóm tại đây.

Trong đoạn kết, Cid là người đàn ông sành điệu nhất ở đám cưới của Cecil và Rosa.

[sửa] Final Fantasy IV Interlude


FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
[sửa] Final Fantasy IV: The After YearsCid trong The After Years.
"Vị vua kỹ sư airship của Baron. Dù râu của ông giờ đã bạc trắng, nhưng ông từ chối nghỉ hưu và tiếp tục thể hiện sức mạnh của mình vào công việc. Ông là một người bạn tốt của Cecil và những người khác và có một chút thay thế cho ông của Ceodore."
—Mô tả
Mặc dù đã mười bảy năm sau đó, Cid từ chối được nghỉ hưu như một kỹ sư airship. Bằng cách nào đó, ông đã cho Luca làm học trò của mình. Cid tham gia cùng khi Cecil và Rosa xua đuổi những kẻ xâm lược do Mysterious Maiden dẫn đầu. Nhóm chiến đấu theo cách của họ để bảo vệ thành của mình, khi Cecil, chắc rằng Baron sẽ sụp đổ, đề nghị Cid cùng Rosa trốn đi, họ đã miễn cưỡng đồng ý. Họ đã được Ceodore Harvey và Edward tìm thấy, những người đi theo họ để đối mặt với Maiden và Cecil cùng với Kain, người đã đánh bại bóng ma đen tối của mình và trở thành chiến sĩ Holy Dragoon. Sau khi Cecil bị đánh bại bởi Maiden của Odin, họ gia nhập với những người khác để tiêu diệt Maiden cũng như Creator. Cid được thấy lần cuối ở Drawf Castle, nơi ông và người cháu Mid của mình tiếp cận Giott và Luca, cố gắng tìm cách gia tăng năng lực một airship với những viên crystal ma thuật.
Kết thúc spoil.
[sửa] Trang bị và Chỉ số

Cid là một chiến binh vật lý, trang bị bow, arrow, dagger, hammer, axe, shield, helmet, armor, gloves, và tunic. Ngoại trừ trong bản phát hành trên DS của Final Fantasy IV, cây hammer của Cid là một vũ khí hai-tay do vậy ông không thể trang bị shield khi đang cầm hammer. Chỉ số ma thuật của ông là thấp nhất trong game, không nhận được MP trong mọi phiên bản của Final Fantasy IV. Mặc dù ông đã nhận được MP trong The After Years, nhưng sức tăng MP của ông là rất thấp.

[sửa] Kỹ năng

[sửa] Final Fantasy IV

Kỹ năng của Cid là Analyze, hay còn gọi là Peep và Scan, tương tự như một phép White Magic là Libra, hiển thị số HP, MP, level và điểm yếu của đối thủ. Trong đợt phát hành của DS, Analyze gây hiệu ứng lên mọi kẻ địch khi dùng. Cid được thêm vào một kỹ năng trong phiên bản DS là Upgrade, cho phép ông dùng một item tấn công để bổ sung thuộc tính vào trong chiêu tấn công bình thường của ông; ví dụ, dùng Bomb Fragment sẽ khiến đòn tấn công của Cid thuộc-tính-Lửa.

[sửa] Final Fantasy IV: The After Years

Kỹ năng của Cid là Analyze, có hiệu quả giống như trong phiên bản DS, và Risk Strike, một đòn đánh có cơ hội gây tổn thương nặng hoặc không gì cả. Cid có HP, Strength và Stamina cao, và ở level 99 Strength và Stamina của ông là tuyệt nhất trong tất cả các nhân vật. Tuy nhiên tốc độ của ông rất thấp, và ông có ít MP.

Kỹ năng Band
Kỹ năng Thành viên MP Tác dụng
Machine Break
Cid (Analyze)
Cecil (Attack)
7 Gây một lượng sát thương lớn lên đối thủ hệ máy móc.
X Chaser
Cid (Analyze)
Rosa (Aim)
12 Giáng một đòn tấn công chí mạng lên một đối thủ, có thể gây ra Instant Death.
Rocket Launcher
Cid (Analyze)
Ceodore (Attack)
12 Niệm vũ khí với lửa và tấn công vào một đối thủ.
Aiming Thrust
Cid (Analyze)
Kain (Jump)
12 Ngắm mục tiêu và thúc một cú đấm vào một đối thủ.
Double Tomahawk
Cid (Attack)
Luca (Attack)
10 Cả hai nhân vật ném rìu vào một đối thủ.
Final Calcabrina
Cid
Luca (Event)
Calca (Event)
Brina (Event)
30 Calca và Brina tấn công toàn bộ đối phương trong hình dạng hoàn hảo của họ. Cid và Luca phải sử dụng búa để thi triển được Band này.
Weapon in Progress
Cid (Risky Strike)
Edward (Salve)
Harley (Gil Toss)
Luca (Analyze)
25 Chế tạo ra một item mới để làm...gì đó. Có thể hồi máu cho nhóm hay gây sát thương lên toàn bộ đối phương.
Vibra Prime
Cid (Attack)
Cecil (Attack)
Ceodore (Attack)
Kain (Attack)
Rosa (Aim)
40 Cả năm chiến binh băm toàn bộ đối phương ra từng mảnh.
[sửa] Danh sách trang bị

[sửa] Final Fantasy IV

Vũ khí
Axe Bow* Hammer
Dwarven Axe
Ogrekiller
Poison Axe
Rune Axe
Gigant Axe*
Bow
Power Bow
Great Bow
Killer Bow
Elven Bow
Yoichi Bow
Artemis Bow
Wooden Hammer
Mythril Hammer
Gaia Hammer
Thor's Hammer*
Fiery Hammer*
Giáp
Shield Head Body Arm
Iron Shield
Mythril Shield
Flame Shield
Ice Shield
Diamond Shield
Aegis Shield
Genji Shield
Dragon Shield
Crystal Shield
Hero's Shield*
Iron Helm
Mythril Helm
Diamond Helm
Genji Helm
Dragon Helm
Grand Helm*
Clothing
Prison Garb
Leather Clothing
Bard's Tunic
Gaia Gear
Kenpogi
Sage's Surplice
Black Belt Gi
Power Sash
Iron Armor
Mythril Armor
Flame Mail
Ice Armor
Diamond Armor
Genji Armor
Dragon Mail
Crystal Mail
Grand Armor*
Maximillian*
Adamant Armor
Iron Armlet
Ruby Ring
Silver Armlet
Rune Armlet
Power Armlet
Diamond Armlet
Protect Ring
Crystal Ring
Iron Gloves
Gauntlets
Mythril Gloves
Giant's Gloves
Diamond Gloves
Genji Gloves
Dragon Gloves
[sửa] Final Fantasy IV: The After Years

Vũ khí
Axe Bow Hammer
Crescent Axe
Battle Axe
Tomahawk
Ogrekiller
Dwarven Axe
Poison Axe
Gigant Axe
Bow
Crossbow
Great Bow
Killer Bow
Elfin Bow
Yoichi Bow
Artemis Bow
Perseus Bow
Hammer
Wooden Hammer
Mythril Hammer
Gaia Hammer
Sledgehammer
Thor Hammer
Giáp
Shield Head Body Arm
Bronze Shield
Large Shield
Iron Shield
Mythril Shield
Flame Shield
Ice Shield
Diamond Shield
Lustrous Shield
Aegis Shield
Genji Shield
Dragon Shield
Crystal Shield
Lunar Shield
Hero's Shield
Phase Shield
Adamant Shield
Bronze Helm
Iron Helm
Steel Helm
Mythril Helm
Horned Helmet
Cross Helm
Diamond Helm
Steel Headplate
Lustrous Helm
Genji Helm
Dragon Helm
Crystal Helm
Glass Mask
Lunar Helm
Phase Helm
Adamant Helm
Bronze Armor
Iron Armor
Chainmail
Horned Armor
Mythril Armor
Knight's Armor
Plate Armor
Flame Mail
Ice Mail
Diamond Armor
Bronze Breastplate
Silver Breastplate
Bone Mail
Genji Armor
Dragon Mail
Minerva Bustier
Crystal Mail
Lunar Mail
Blue Armor
Pink Armor
Adamant Armor
Iron Gloves
Mythril Gloves
Bone Wrist
Gauntlets
Diamond Gloves
Giant's Gloves
Genji Gloves
Dragon Gloves
Crystal Gloves
Lunar Gloves
Phase Knuckle
Adamant Gloves
[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Hey, Cid!
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Nhạc nền của Cid là "Hey, Cid!". Bài này cũng được sử dụng làm nhạc nền của Cid trong game Chocobo Racing.

Từ nguyên

Họ của Cid dựa trên một biệt danh cho Gepetto trong phim Pinocchio. Biệt danh của Gepetto (polendina, hay cháo ngô) là do bộ tóc giả màu vàng ông đeo. Tên đệm của Cid đặc biệt phù hợp với ông trong The After Years, khi ông giúp Luca sửa chữa Calca và Brina và dạy cho họ kỹ năng Band Final Calcabrina.

[sửa] Thông tin bên lề

Cid được biết tới như một nhân vật điều khiển được già thứ ba hay tư trong bất kì phiên bản nào của Final Fantasy, sau Strago Magus của Final Fantasy VI và Fang và Vanille của Final Fantasy XIII. Trong Final Fantasy IV: The After Years, Cid Pollendina 71 tuổi, bằng với tuổi của Strago trong World of Ruin của Final Fantasy VI.
Cid có rất nhiều điểm chung với một "Cid" khác của mình, Cid Highwind, họ đều lùn và có một số kỹ thuật cơ khí và kỹ năng phi công, và đều là những nhân vật điều khiển được.
Cid Pollendina là nhân vật Cid đầu tiên điều khiển được trong main series.

_____________________
HuyCb36k
Fan. (e)
Update: 5/1/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum