[FF] Final Fantasy Fables: Chocobo's Dungeon

Go down

[FF] Final Fantasy Fables: Chocobo's Dungeon Empty [FF] Final Fantasy Fables: Chocobo's Dungeon

Post by Cindy Cindy on Thu Nov 06, 2014 3:03 pm

Final Fantasy Fables: Chocobo's Dungeon (チョコボの不思議なダンジョン 時忘れの迷宮, Chokobo no Fushigi na Danjon Toki Wasure no Meikyū?, nghĩa là "Chocobo's Mysterious Dungeon: the Labyrinth of Forgotten Time") là một dạng dungeon RPG trên Wii, và có gameplay tương tự Chocobo's Mysterious Dungeon và Chocobo's Mysterious Dungeon 2. Nó được phát hánh tại Nhật vào 13 tháng Mười Hai, 2007, và vào 8 tháng Bảy tại Mỹ. Một bản port cũng được phát hành trên Nintendo DS nhưng mà nó chỉ có ở Nhật.

Cốt truyện

Trong suốt câu chuyện, Chocobo có nghe nói về một sinh vật huyền bí có tên "Destroyer", sinh vật đã phá hủy gần như tất cả Lostime. Đến cuối câu chuyện, tiết lộ ra rằng Destroyer thật sự là một quái vật bóng tối, và đã bị phong ấn từ những năm trước. Khi nó bị phong ấn bởi những nhà tiên tri, ba Guardian Beast tạo ra Bell of Oblivion để làm yên lòng Lostime, và sau đó phong ấn tất cả các Memoria từ phần còn lại của thế giới.

Câu chuyện bắt đầu khi Chocobo và Cid vào trong Tower in the Sands tìm kiếm một kho báu có giá trị được biết đến là Timeless Power. Khi ở trên đỉnh tháp, họ khám phá rằng Irma và Volg vừa mới lấy kho báu, nhưng bất ngờ viên ngọc đầy bí ẩn đưa họ tới thành phố Lostime, thủ phủ của đất nước bị chôn vùi, Memoria. Khi những cái chuông trên tháp đồng hồ rung lên, bỗng nhiên Cid mất hết trí nhớ. Thị trưởng Gale giải thích cho Chocobo rằng bất cứ khi nào tiếng chuông vang lên, bất cứ ai nghe nó sẽ bị mất những kí ức của họ. Sau đó, Chocobo và Cid được "cứu" bởi một White Mage có tên Shirma, người này sau đó đưa họ đi đến một nông trại mà ở đó Shirma sống với cô của cô ấy, Stella.

Đêm đó, toàn bộ thành phố không thể sử dụng lửa. Rồi một cái gì đó rơi xuống khỏi bầu trời. Khi Chocobo và Shirma đi để tìm hiểu, thì nó là một quả trứng. Quả trứng đó nở ra một cậu bé có tên Raffaello, người có khả năng kì lạ tạo ra những dungeon bên ngoài kí ức của con người. Sau khi khôi phục lại kí ức cho Thị trưởng Gale, họ trở lại nông trại để khôi phục những kí ức của Cid, và họ đã thành công.

Ngày hôm sau, Chocobo gặp Freja, người thợ rèn trong thị trấn, vừa mới bị mất trí nhớ. Sau khi khôi phục lại những kí ức của mình, thị trấn lại sử dụng được lửa, và Chocobo thấy Raffaello tại hầm mỏ của thị trấn, nơi mà cánh cửa lớn có hình chim đã xuất hiện. Chocobo đi vào dungeon và khi đi được nửa chừng, Freja nhớ rằng cô là Oracle of Fire. Ở dưới cùng của dungeon, Chocobo chiến đấu với Phoenix, con thú của lửa, cậu đánh bại nó và đi vào đền thờ lửa, nơi cậu thấy Raffaello đã bí mật nuôi lớn cậu bé. Ngày hôm sau, trong khi đang chạy vặt cho Stella, Chocobo và Shirma phát hiện ra rằng nước trong các đài phun nước của thị trấn đã có mùi khó chịu và đen ngòm. Trong khi tiếp tục công chuyện, sau đó cậu gặp Meja, người mà sau khi Chocobo phục hồi kí ức cho cô ta, tiết lộ rằng chính là Oracle of Water, và làm cho nước trở nên trong sạch lại. Sau đó, Raffaello tạo ra một bức tượng khổng lồ Leviathan dẫn xuống sâu bên dưới đại dương. Bên dưới đáy biển, Chocobo đánh bại Leviathan thực sự và sau đó đuổi theo đến đền thờ nước, tại đây Raffaello trở nên già đi một lần nữa.

Tại trang trại, Raffaello giải thích rằng ông cảm thấy một cái gì đó xấu xa bên trong ông, và chạy đi. Shirma đuổi sau ông ta, và đột nhiên ngã xuống. Khi điều này xảy ra, ánh sáng trên bầu trời đột nhiên biến mất. Stella nói Shirma hãy nghỉ ngơi, nhưng cô nói rằng nếu cô ấy đi ngủ, cô ấy sẽ lại có cơn ác mộng tái diễn. Sau khi đi ngủ, Chocobo đi vào cơn ác mộng và đánh bại nó. Sau đó, Freja thông báo cho những người khác rằng mặt trời đã biến mất, và cho rằng Oracle of Light đã mất hết năng lượng. Sau đó, Chocobo tìm thấy Raffaello trong chợ của thị trấn và động viên ông ta vui lên.

Quay lại ở trang trại, Shirma có một cơn ác mộng. Sau khi Chocobo hoàn thành nó, Shirma nhớ rằng cô là Oracle of Light và rằng cô có một người em gái tên là Croma. Sau khi ánh sáng có lại ở Lostime, Cid vừa hoàn thành một Airship ông đã làm, nhưng nó thiếu một nguồn năng lượng. Trong lúc này, Volg đi vào nhà để xe, ông đang tìm kiếm Irma, nhưng chợt biết được cô ấy ở đâu, sau đó dẫn Chocobo đến một người phụ nữ lạ tên là Amouri. Sau khi khôi phục lại những kí ức của cô, tiết lộ rằng Amouri thực sự là Irma, người đã bị mất trí nhớ, và sau đó khẳng định rằng cô bị bỏ lại một mình. Sau đó, Raffaello có thể mở cửa cho tháp đồng hồ và đi vào, và Chocobo đi theo sau. Ở nửa chừng lên tháp, Chocobo gặp Croma, người này sau khi đánh nhau với Chocobo đã thông báo cho cậu rằng Raffaello không đứng về phía của Chocobo, nhưng mà cậu không tin. Lúc phía trên đỉnh tháp, Chocobo đánh với Alexander, con thú của ánh sáng, và sau đó đi vào ngôi đền của ánh sáng với Raffaello bây giờ trở lại với bề ngoài là một người thanh niên. Ở phía trên cùng của tháp, Raffaello có thể mang những kí ức của Lostime trở lại. Vào lúc này, Croma xuất hiện và thông báo mọi người rằng Raffaello thực sự là Destroyer trong truyền thuyết, Guardian Beast of Darkness. Điên cuồng trong cơn ác mộng của mình, Raffeallo tiết lộ rằng Timeless Power là một viên crystal, điều đó có nghĩa là để thiết lập các sự kiện thì cần một quân cờ lý tưởng để phá vỡ phong ấn. Sau khi biến đổi Croma thành năng lượng và hấp thụ vào mình, Raffaello rút lui vào Floating Fortress để hoàn thành sự hồi sinh của mình. Chocobo đuổi theo hắn trên airship của Cid với nguồn năng lượng là Timeless Power.

Khi Chocobo vào pháo đài, con người tốt của Raffaello đang cố gắng để chống lại Destroyer bên trong. Một khi Chocobo đến, Destroyer kiểm soát hoàn toàn và lấn át Chocobo cho đến khi cậu nhận được sức mạnh của các Oracle và đánh bại Destroyer ở dạng thật. Khi Destroyer bị tiêu diệt, Memoria trở về với phần còn lại của thế giới và Floating Fortress bắt đầu tan rã. Chocobo được cứu bởi airship của Cid, được điều khiển bởi Raffaello, bây giờ đã được tự do mà trước đó là một đứa trẻ ở bên cạnh Croma. Hiện tại, thế giới đã được hòa bình, thị trấn đã được đổi tên thành Foundtime, và Rafaello ngao du đến những nơi chưa ai đặt chân tới để chuộc lỗi cho những hành động của mình.

[sửa] Gameplay

Gameplay diễn ra trong mê cung được tạo ngẫu nhiên ẩn chứa đầy những con quái vật và các item chờ đợi để được tìm thấy. Những quái vật nổi tiếng của series Final Fantasy, như Ifrit, Behemoth, Tonberry, và nhiều hơn nữa, sự xuất hiện của những con trùm mà Chocobo phải chiến đấu và đánh bại để cứu những kí ức của cư dân. Trong phiên bản tiếng Nhật, có một con trùm tên là Belial-V, được đặt tên dựa trên tạp chí game V-Jump của Nhật Bản.

[sửa] Nhân vật

Chocobo - Nhân vật chính của game. Ngao du với Cid trong vai trò là Treasure Hunter.
Cid - Treasure Hunter huyền thoại cùng với Chocobo là bạn đồng hành của ông. Mặc một y phục phương Tây với chiếc mũ tây trang trí bằng một cọng lông. Sau khi ông tìm hiểu thật kĩ về một kho tàng, Cid quyết định lấy nó bằng cách sử dụng những phát minh khác nhau của mình.
Raffaello - Một cậu bé bí ẩn đột nhiên xuất hiện ở thị trấn Lostime. Một cậu bé tóc xanh với một chiếc lông màu xanh đang phát triển trên lưng. Cậu có khả năng mở cửa một hành lang dẫn đến Labyrinth of Memories.
Shirma - Một White Mage có vai trò cứu các cư dân từ "kẻ trộm kí ức". Một người hiền lành và tốt bụng nhưng cũng lo lắng rất nhiều, và cũng có nhiều lần gặp rắc rối với một nhân vật khác rất mạnh nhưng hiền lành.
Stella - Cô của Shirma. Cô đã nuôi Shirma từ trẻ và cô yêu thương cô bé như con riêng của cô. Shirma sợ rằng có thể quên những kí ức về cô, Stella chyển ra xa thị trấn để tránh không nghe âm thanh của các "Bell of Forgetfulness" tại trung tâm thị trấn, có tác dụng xóa kí ức của một con người.
Dungeon Hero X - Kẻ giấu mặt Moogle này đã xuất hiện trong Final Fantasy Fables: Chocobo Tales.
Thị trưởng Gale - Thị trưởng của thành phố.
Freja - Thợ rèn của Lostime.
Meja - Một cô hầu bàn trong quán cà phê địa phương.
Irma - Một Treasure Hunter, đối thủ của Chocobo, thường đi chung với con Chocobo đen đồng hành của cô, Volg.
Croma - Một Black Mage, người thường xuyên cảnh báo Chocobo về sự nguy hiểm đang chờ cậu ấy. Biết được mối liên quan giữa Raffaello và những kí ức bị lãng quên.
[sửa] Nhạc nền

Bài chi tiết: Chocobo's Mysterious Dungeon ~Labyrinth of Forgotten Time~ Original Soundtrack
Như với các game thuộc Chocobo series khác, soundtrack sử dụng nhạc từ series Final Fantasy, đáng chú ý nhất là nhạc nền chiến đấu. Ngoài ra còn có một số bài khác không được phát hành mà chỉ có thể được nghe thấy trong game:

"Memoir" - "Keeper of Time" từ Final Fantasy IX
"Sealed Memories" - "The Book of Sealings (Sealed Book)" từ Final Fantasy V
"Chain of Sorrows" - "The Nightmare Begins" từ Final Fantasy VII
"Beginning" - "Living Forest" từ Final Fantasy III
"Memories of Priests" - "Fear" từ Final Fantasy VIII
"Guardian of Flame 2" - "Cursed Earth" từ Final Fantasy V
"Guardian of Water 1" - "Dungeon" từ Final Fantasy II
"Guardian of Light 2" - "Crystal Tower" từ Final Fantasy III
"Guardian of Darkness" - "Attack" từ Final Fantasy IX
"Unfulfilled Promise" - "An Unforgettable Face" từ Final Fantasy IX
"Theme of the Floating Continent" - "Place of Memory" từ Final Fantasy IX
"Mysterious Black Mage" - "Premonition" từ Final Fantasy VIII
"In the Church" - "Doga and Unei's Mansion" từ Final Fantasy III
"Pop-up Duel Title" - "ODEKA ke Chocobo" từ Final Fantasy VIII
"Pop-up Duel Menu"" - "Racing Chocobos - Place Your Bets" từ Final Fantasy VII
"Deck Select" - "Battle de Chocobo " từ Final Fantasy Fables: Chocobo Tales
[sửa] Phiên bản Nintendo DSBìa của phiên bản remake trên Nintendo DS.
Một bản remake trên Nintendo DS được phát hành với tên シドとチョコボの不思議なダンジョン 時忘れの迷宮 DS+ (Shido to Chokobo no Fushigi na Danjon Toki Wasure no Meikyū DS+, nghĩa là "Cid and Chocobo's Mysterious Dungeon: Labyrinth of Forgotten Time DS+") vào 30 tháng Mười, 2008. Game bao gồm một cốt truyện mới xoay quanh nhân vật Cid, và giới thiệu một Job mới. Job mới được xác định bởi số phiếu trên phần thành viên của Square-Enix. Đến bây giờ vẫn chưa được phát hành ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

________________
Alomehere004
Akachan (e)
Update: 3/4/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum