[Manga Preview] Coda - Ichimura Hitoshi

Go down

[Manga Preview] Coda - Ichimura Hitoshi

Post by Tinhvặn on Thu Nov 06, 2014 8:38 amCoda mới được up trên Mangatrader ngày 26 / 1, gồm 3 volume. Có lẽ truyện khá mới mẻ với nhiều bạn, và có lẽ một số bạn sẽ không có dịp xem vì Coda được xếp vào genres Comedy, Gender Bender, Shoujo, hoàn toàn không dính dáng gì đến shounen ai. Phải nói mình siêu may mắn, very lucky mới tìm được bộ này trong rừng truyện ‘bình thường’. Nói nào ngay, do down hết genres yaoi, Sa trong Mangatrader rồi nên vươn tay đến genre Gender Bender (thể loại nam giả nữ, nữ giả nam). Mình không thích xem truyện dài, thường chỉ gói gọn trong 1 vol hoặc oneshot, cho nên lúc đầu chỉ down vol 1 Coda, sau đó truyện hay quá thế là cặm cụi down tiếp.

Link onl: http://v2012.mangapark.com/manga/coda-1

Sau khi xem 3 vol, mắt mình nó tròn vo luôn. Cái này mà shoujo gì? Phải là shounen mới đúng! Hay thậm chí là Sa!

Nội dung truyện là bé uke Kunisada Haruichi, sinh ra trong gia đình truyền thống múa nhật bản, có người cha nghiêm khắc, em trai ham chơi, mồ côi mẹ. Haru có khuôn mặt rất xinh, nhưng nhìn qua thì cậu ta chỉ là một chàng trai bình thường, ngoài đam mê . . . múa ba lê. Vì ông cha nghiêm khắc ngăn cấm nên Haru chỉ có thể lén tập luyện ba lê, tự sướng một mình. Cho đến cái ngày định mệnh ấy, vâng, một định mệnh thay đổi cuộc sống ‘bình thường’ của Haru.

Một học sinh từ nước ngoài chuyển trường đến, chàng hoàng tử ba lê, Yuri. Yuri đã biểu diễn một đoạn ba lê ngắn để chào hỏi. Haru nhà ta nhìn mê mẩn vì múa đẹp quá, mê đến nỗi buổi chiều kiềm lòng không đậu tự múa một mình trong phòng học trống. Xui thay (hay may thay?) Yuri tình cờ đến và thấy Haru nhảy. Bị phát hiện, Haru hoảng hồn chạy trốn. Lúc này, anh bạn A xuất hiện, nghe Yuri kể đã tìm thấy bạn nhảy định mệnh của mình, nghe tả giống Haru quá, thế là anh chàng nghĩ ra một chiêu rất ác. Anh bạn A dụ dỗ Haru gặp Yuri một lần trong trang phục . . . nữ sinh, lý do vì Yuri nghĩ cậu là nữ. Vốn Haru đến từ chối lời mời cùng múa ba lê nhưng bị Yuri kèo nài quá nên có nhảy một bài, hai người hợp nhau đến lạ lùng. Thế là Yuri gài bẫy Haru, buộc cậu phải cùng múa một vở kịch với mình, nếu không sẽ công bố chuyện cậu giả gái (có bằng chứng hình chụp chung của hai người). Một phần vì bị ép, một phần vì yêu thích ba lê, Haru đã giấu cha, tham gia luyện tập với Yuri. Tuy Haru nhảy rất giỏi nhưng dù sao chỉ là dân nghiệp dư, bị Yuri huấn luyện rất dữ, trong quá trình cậu phát hiện bí mật đau thương trong lòng anh, đã tìm cách chữa lành cho anh.

Đến nửa đường, một cô gái xinh xắn xuất hiện, tuyên chiến với Haru, tranh giành vị trí bạn diễn với Yuri. Tất nhiên Haru không ngại ngần đồng ý ngay, ý chí chiến đấu sục sôi cho đến khi một người bạn thốt lên một câu: Ồ, đây là cuộc chiến của tình địch với nhau nhỉ?

Haru té ngửa, giờ mới nhận ra mình đầu óc trái nho, khi không nhảy vô vòng làm chi. Nhưng chuyện đã muộn, đâm lao phải theo lao. Với lại thấy cảnh Yuri múa đôi với tình địch đẹp quá làm Haru thấy tức tức. Sau khi cố gắng chăm chỉ tập luyện, quả nhiên Haru và Yuri là cặp đôi trời sinh, múa đẹp hết chỗ chê. Tình địch thua tâm phục khẩu phục. Cha Haru phát hiện cậu đang múa ba lê, ông đã không phản đối, điều này khiến cậu rất mừng rỡ, mọi chuyện đều tốt đẹp.

Bây giờ chỉ còn chờ ngày công diễn.

Lúc này Yuri hẹn Haru ra, tuyên bố sau khi kết thúc vở kịch anh phải quay về nước, hỏi cậu có muốn đi cùng không? Vì không ai hợp với anh như cậu (nghe rất giống lời cầu hôn)

Haru đã không trả lời. Cả hai lên sân khấu, múa đẹp đến nỗi rung động người xem. Khi ra chào khán giả, Haru nói nhỏ với Yuri rằng, cậu sẽ không đi cùng anh.

Yuri cười buồn.

Tuy Haru từ chối nhưng mấy ngày sau cậu luôn bần thần, cố làm nhiều việc để quên nỗi buồn. Càng đến gần ngày Yuri đi thì mặt cậu buồn so, đến nỗi bạn bè, người nhà đều biết hết. Haru nói cậu không hối hận chọn nghề múa nhật bản truyền thống, nhưng múa cùng Yuri rất là vui, cậu luyến tiếc.

Đến ngày ra phi trường tiễn Yuri, anh đã nói một câu làm Haru chết đứng:

-Sau này tôi vĩnh viễn sẽ không múa chung với ai nữa. Bạn diễn của tôi chỉ có thể là cậu.

Cuối cùng ông bố đẩy Haru đi, nghiệp múa Nhật Bản thì có em trai cậu kế thừa rồi. Haru nghe vậy hớn hở chạy theo Yuri ngay (mê trai gúm)

……………

Rồi, sau khi đọc hết bài, bạn có cảm tưởng gì? Có thấy đây là truyện SHOUJO không? Một truyện chỉ có mùi nhang thoang thoảng? Nô nô, với mình thì truyện này là SA rồi. 3 vol chứ không phải oneshot hay gì, nhưng các bạn nữ chỉ đóng vai trò phụ, người qua đường, kích thích hai bạn đến với nhau. Yuri và Haru không tỏ vẻ gì là thích ít nhất một bạn nữ cả, lại còn nói mấy câu mập mờ bên trên (cười gian)
avatar
Tinhvặn

Total posts : 75

http://tinhvanwing.wordpress.com/

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum