Bài 03 : Hiragana

Go down

Bài 03 : Hiragana

Post by Hikari Kurai on Thu Nov 06, 2014 5:34 pm

Hôm nay yu đã suy nghĩ kĩ và đi đến một quyết định quan trọng: từ giờ 1 bài yu sẽ chỉ cho các bạn đến 10 chữ cái.Theo yu thấy thì việc tăng lên thế này cũng không phải là quá nhiều, yu cũng đã tham khảo ý kiến một số bạn khác.Nhưng nếu các bạn thấy nhiều quá xin hãy nói với yu ngay, yu sẽ cắt sang làm 2 bài ngay.

Vì bài học hôm nay khá là nặng  , nên yu sẽ mở đầu bằng một lễ hội ở Nhật nhưng có lẽ đã rất quen thuộc với các bạn yêu manga .Đó là lễ hội dành cho trẻ em vào ngày 5 tháng 5 hằng năm tại Nhật(hơi hơi giống ngày 1/6 ở Việt Nam ha các bạn ).Giờ yu sẽ dẫn các bạn tham quan lễ hội này ở Nhật nha(ủa mà hôm nay ngày bao nhiu rùi nhỉ???)

-Từ thời Edo, phong tục treo cờ vào ngày 5/5 hàng năm đã lan rộng từ các gia đình Samurai ra tất cả các gia đình khác trên khắp toàn bộ nước Nhật .Nhưng thay vì tập tục việc treo những lá cờ (Nobori), mũ giáp (Kabuto) , hay những vũ khí chiến đấu trước cổng và hàng rào nhà mình của các gia đình Samurai hay những mũ giáp và hình nộm Samurai to lớn , được làm từ giấy thì các gia đình dân thường alại treo những Koinobori(cờ cá chép)  .Và phong tục đó cho tới bây giờ đã trở thành phổ biến ở khắp tất cả các gia đình Nhật.Người xưa cho rằng đây là loài cá xuất thế, làm biểu tượng cầu mong cho những đứa trẻ trong nhà sau này lớn lên có thể tự thân lập nghiệp, thành công trên đường đời.  

-Cờ cá chép thông thường 1 nhà treo khoảng 3 con, với 3 sắc màu chủ yếu là :đen , đỏ, xanh cũng là tượng trưng cho cha, mẹ, và người con trong nhà. 

-Trong ngaỳ này các gia đình thường ăn bánh Chimaki, giống như một dạng bánh tro ở Việt Nam(nói thật yu cũng chưa ăn thử bao giờ , hok bít ngon hok há )

Sau đây là một vài hình ảnh trong này hội 5/5:Hình này đã được thu nhỏ. Bấm vào đây để xem hình với kích cỡ đầy đủ. Hình có kích thước nguyên gốc là 1024x768.


Giờ chúng ta vào bài học của hôm nay, chữ cái 2 hàng tiếp theo là sa và ta

[size=48]さ:sa

し:shi

す:su

せ:se

そ:so[/size]


[size=48]た:ta

ち:chi

つ:tsu

て:tê

と:tô[/size]

Còn đây là hình ảnh về cách đọc và viết của 10 chữ cái trên, các bạn cố gắng học nha.Chú ý cuối cùng trước khi kết thúc buổi học đó là:

+chữ shi các bạn đọc nặng hơn các chữ khác, như chữ she trong tiếng Anh vậy, còn các chữ cái khác thuộc hàng sa các bạn đọc nhẹ hơn, viết phiên âm là sa nhưng các bạn đọc là : xa, shi, xu , xê ,xô sẽ chính xác hơn 

+cái khó trong bài hôm nay là ở chữ tsu, các bạn đọc lai giữ chu và chư là chính xác nhất, chắc chắn là sẽ rất khó nhưng yu đang cố gắng tìm mấy cái file audio để các bạn dễ hơn trong khi nghe và đọc.  

Bài học hôm nay kết thúc, chúc các bạn một ngày vui vẻ!
どうも ありがとう ございました� �
avatar
Hikari Kurai

Total posts : 13

Back to top Go down

Re: Bài 03 : Hiragana

Post by khangxkute on Thu Nov 13, 2014 11:56 pm

thanks bạn đã up!
avatar
khangxkute

Total posts : 5

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum