Lão khọm già

Go down

Lão khọm già Empty Lão khọm già

Post by Mèo Ăn Hại on Tue Nov 04, 2014 11:14 pm


Người viết : whitecat13

Zeff, hay còn đc gọi là "Zeff chân đỏ", một người đàn ông vĩ đại, đc biết đến là 1 tay cướp biển lẫy lừng 1 thời ở West Blue, người đã từng tiến gần tới Grandline, giờ thì chỉ là 1 bếp trưởng gần như k tên tuổi ở 1 nhà hàng trên biển.

Phương châm cướp của ông là, "k bao giờ cướp lương thực của bất cứ ai", vì ông biết, thứ quý giá nhất k chỉ trên biển mà cả ở mọi nơi chính là lương thức. Đã bao giờ bạn bị đói chưa, có lẽ ai trong chúng ta đều từng thử 1 lần bị đói rồi, nhưng cùng lắm là chỉ trong 1 ngày, hoặc rơi vào tình trạng ăn k đủ nó. Có ng đã từng nói với tôi, "khi đói cơm chó ngon hơn cơm ng", nhưng đó là khi có cơm chó để ăn kìa, chứ còn trong hoàn cảnh k có lấy cơm chó để ăn thì sao?! Hiểu rõ đc điều đó hơn bất cứ ai, nên lão già k bao giờ cho phép ai phải rơi vào hoàn cảnh vậy cả, dù là kẻ thù của mình.

Trong lần đánh cướp cuối cùng, đó là định mệnh, ông đã gặp 1 thằng nhóc, một tác nhân khiến cuộc sống của ông bình yên hơn theo cách nào đó. Zeff chân đỏ, một tướng cướp lẫy lừng, lại k màng tính mạng để cứu 1 thằng nhóc phụ bếp k quen k biết sao. K những vậy ông còn nhường hết số lương thực vớt vát đc cho thằng nhãi này, để cuối cùng hủy hoại cả đôi chân đầy tự hào . Tất cả mọi thứ ông làm chỉ vì "Chú mày có cùng một giấc mơ với ta"

Cái giá ông phải trả chỉ vì 1 thằng nhóc k thân k thích thật sự quá đắt. Nhưng ông lại nhờ nó mà tìm thấy sự thanh thản, tìm thấy đc ước mơ và mục đích sống thật sự của mình. Và cho tới khi chỉ là 1 ông chủ của 1 nhà hàng trên biển thì ông vẫn là con ng thành công.
Và ước mơ của ông đã cứu đc rất nhiều ng, những kẽ k ai chứa chấp, ông cho họ nơi trú thân, điều kiên tốt để làm việc và cho họ cả mái ấm. Tất cả mọi thành viên trên con tàu Baratie đều rất yêu quí ông.

Và rồi ông lại hi sinh 1 lần nữa. Ông chấp nhận để đứa con trai thứ 2 của mình ra đi, thằng nhãi lắm mồm ngày xưa nay đã lớn khôn rồi, đã đủ lông đủ cánh rồi, tới lúc để nó đi tìm kiếm ước mơ của mình và cũng là ước mơ đã khá xa vời với ông: "một lần đc thấy All Blue". Dù luôn miệng chửi nó, tỏ vẻ bất cần nhưng ông thực sự k muốn xa thằng cà chíp này. Nó cũng hiểu chứ nên nó có nỡ bỏ lão mà đi đâu. "Ông chủ thật là, cũng tình cảm lắm, ra vẻ lạnh lùng vậy thôi". K muốn đi thì đành dùng biện pháp mạnh vậy. Lão cùng lũ đầu bếp đã bày ra 1 màn kịch dở tệ chỉ để đuổi thằng nhãi đi, để nó nắm bắt lấy mơ ước đời mình. Nó hiểu mọi ng đã vì nó đến như thế, và cũng hiểu tới lúc giúp lão khọm thực hiện ước mơ ngày xưa nên cuối cùng cũng ra đi.

Ngày chia tay mới xúc độn làm sao, ai cũng nhớ lại biết bao kỉ niệm êm đẹp, nhưng ngày tháng hạnh phúc bên nhau, những lúc đập lộn nhau, những lúc cãi vã nhau, những khi cùng chiến đấu bảo vệ ngôi nhà thân yêu Baratie.
Lão khọm: lũ ngốc, đàn ông thì nên chia tay lặng lẽ thôi chứ.
Thằng nhãi: Còn gặp lại nữa đấy! Lũ khốn!!!
Patty: đồ chết dẫm! Tao sẽ cô đơn lắm đấy!!!
Đúng là một nhà hàng kì lạ.


"Nghe này Sanji, giả sử có là đại ác tặc phương nào hay tù nhân vượt ngục đi nữa nếu những thằng khốn ấy còn mò đến đây vì đói khát... thì chúng ta vẫn tiếp túc chiễn đấu ở nhà hàng này. Vậy chẳng phải có ý nghĩa rồi sao."

__________________

Mèo Ăn Hại
Mèo Ăn Hại

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum