[TV Series] [Sherlock] Nội dung các tập

Go down

[TV Series] [Sherlock] Nội dung các tập Empty [TV Series] [Sherlock] Nội dung các tập

Post by Scheherazade on Thu Nov 06, 2014 8:45 pm

[TV Series] [Sherlock] Nội dung các tập HJtK0zI

Hai phần đầu tiên của bộ phim, mỗi phần gồm ba tập, đã được phát hành dưới định dạng DVD và Blu-ray bởi 2entertain.[TV Series] [Sherlock] Nội dung các tập Banner2_zpsda4476e9Phần
Số tập
Ngày phát sóng
DVD
Ngày ra mắt
Ngày kết thúc
Phân khu 2
Phân khu 1
1

3

25 tháng Bảy, 2010
8 tháng Tám, 2010
30 tháng Tám, 2010
9 tháng Mười Một, 2010
2

3

1 tháng Một, 2012
15 tháng Một, 2012
23 tháng Một, 2012
23 tháng Một, 2012
3

3

1 tháng Một, 2014
12 tháng Một, 2014
20 tháng Một, 2014
11 tháng Hai, 2014Phần 1 (2010)
 
Phần 2 (2012)
 
Tập phim ngắn nhân dịp Giáng Sinh (2013)
 
Phần 3 (2014)
 
Phần 4
 


STT toàn phim
STT trong phần
Tựa đề
Đạo diễn
Biên kịch
Ngày phát sóng
Lượng khán giả Anh Quốc (triệu người)
%
1
1
"A Study in Pink"
Paul McGuigan
Steven Moffat
25/7/2010
9.23
28.5
Cục cảnh sát tiến hành điều tra những cái chết hàng loạt, trong đó các nạn nhân dường như đã tự sát bằng một viên thuốc độc. Họ quay sang cố vấn phi chính thức của mình: Sherlock Holmes, anh suy luận từ nhiều yếu tố khác nhau và đi tới kết luận rằng đây là sự ra tay của một têngiết người hàng loạt. Cũng trong cùng khoảng thời gian đó, Sherlock Holmes được giới thiệu với John Watson, một cựu binh từng hoạt động tại Afghanistan, và cả hai ngay lập tức dọn vào sống chung tại một căn hộ trên phố Baker. John Watson dần kết thân và tin tưởng Sherlock, bất chấp lời cảnh cáo của trung sĩ Sally Donovan (Vinette Robinson) về việc anh là một tên psychopath và một ngày nào đó sẽ phạm tội giết người. Anh trai Mycroft của Sherlock (Mark Gatiss), thoạt tiên vẫn giữ kín thân phận của mình, bắt cóc John và đề nghị trả tiền để John theo dõi Sherlock, nhưng John đã từ chối. Sau một chuỗi các sự kiện khác nhau, thủ phạm của các vụ giết người, một tài xế taxi (Phil Davis), tiết lộ rằng các nạn nhân của hắn đã tự kết liễu mạng sống của chính mình trong trò chơi cò quay Nga (Russian roulette) với hai viên thuốc: một viên có độc và một viên không. Watson dùng súng bắn tên tài xế và bỏ chạy. Trong lúc hấp hối, hắn tiết lộ tên người bảo trợ cho hắn, Moriarty.Phỏng theo cuốn tiểu thuyết Sherlock Holmes đầu tiên, A Study in Scarlet.

2
2
"The Blind Banker"
Euros Lyn
Stephen Thompson
1/8/2010
8.07
25.5
Sherlock được một người bạn cũ thuê điều tra một vụ đột nhập bí ẩn tại một ngân hàng trong thành phố. Anh khám phá ra rằng những biểu tượng được xịt bằng sơn trên tường văn phòng là những thông điệp mã hóa gửi tới một nhân viên của ngân hàng, thi thể của người này đã được tìm thấy trong căn hộ của anh ta sau đó. Ngày hôm sau, một nhà báo bị ám sát và những kí hiệu tương tự được tìm thấy ở gần nạn nhân. Sherlock và John lần theo những manh mối liên kết hai nạn nhân với nhau và phát hiện ra một đường dây buôn lậu Trung Quốc, chúng đang cố gắng tìm lại một món đồ bị trộm bởi một thành viên của hội. Sherlock cuối cùng cũng giải mã được những ám hiệu trước đó, dựa trên hệ thống chữ số Tô Châu và quy luật giải mật mã sách (book cipher), song lại chậm chân khiến John và Sarah (bạn gái của John) lọt vào tay đám tội phạm. Sherlock giải cứu John và Sarah, nhưng thủ lĩnh của băng phái ấy đã trốn thoát. Sau khi chạy trốn, bà ta liên lạc với giám sát viên của mình, người này được kí hiệu bởi chữ “M”. Một tay bắn tỉa đã giết bà sau đó.Dựa theo truyện ngắn The Adventure of the Dancing Men, các tình tiết trong phim cũng được kết hợp với nhiều yếu tố từ các câu chuyện về Sherlock Holmes khác; những thông điệp được mã hóa, vết tích trên bàn chân các thành viên của Hắc Liên và việc trốn chạy khỏi một tổ chức ngầm, sau đó bị săn tìm và sát hại tại Anh Quốc đều có trong The Valley of Fear. Vụ án mạng trong một phòng kín, chỉ có thể ra vào bằng cách leo trèo, ám chỉ tới câu chuyện The Sign of the Four.

3
3
"The Great Game"
Paul McGuigan
Mark Gatiss
8/8/2010
9.18
31.3
Mycroft giao phó Sherlock điều tra cái chết bí ẩn của một nhân viên chính phủ, người vốn đang nghiên cứu phát triển một dự án phòng ngự tối mật: Dự án Bruce-Partington. Sau khi từ chối vụ án và đùn đẩy trách nhiệm sang cho John, Sherlock liền bị một tên tội phạm khiêu khích, hắn ép nạn nhân của mình mặc những chiếc áo gắn thuốc nổ và ra hạn cho Sherlock phá các vụ án dường như không can hệ tới nhau: một vụ án hai mươi năm bỏ ngỏ về một cậu bé bị chết đuối, vụ mất tích của một doanh nhân, cái chết của một nhân vật truyền hình, vụ ám sát của một nhân viên an ninh bảo tàng nghệ thuật mà thủ phạm là “Golem”. Tuy nhiên trong quá trình phá án, anh đã tìm được mối liên hệ giữa chúng. Sau khi giải quyết được vụ án mạng của nhân viên chính phủ, Sherlock cố gắng ép kẻ thù bí ẩn của mình ra mặt. Khúc cuối của tập phim, Sherlock và Jim Moriarty đối mặt, và Jim tiết lộ rằng hắn chính là người gây ra những vụ án kia. Những giây cuối cùng, Sherlock Holmes chĩa súng vào chiếc áo khoác gắn bom mà John đã bị ép phải mặc trước đó trên sàn.Nhìn chung, cốt truyện của tập phim này là nguyên bản, tuy nhiên có sử dụng nhiều yếu tố từ các tác phẩm khác nhau của Sir Arthur Conan Doyle trong nội dung.

Phần 1 (2010)
 
Phần 2 (2012)
 
Tập phim ngắn nhân dịp Giáng Sinh (2013)
 
Phần 3 (2014)
 
Phần 4
 


Phần thứ hai của bộ phim gồm ba tập, mỗi tập dài 90 phút, và vốn sẽ được phát hành vào cuối năm 2011. Tuy nhiên, thời gian quay phim đã tốn nhiều thời gian hơn dự tính và lịch công chiếu được dời tới ngày 1 tháng 1 năm 2012, cùng với lịch chiếu theo PBS vào tháng 5. Tại đại hội Kapow! 11, Gatiss khẳng định ba tập của mùa thứ hai sẽ được dựa trên các tác phẩm “A Scandal in Bohemia”, “The Hound of the Baskervilles”“The Final Problem”, nhìn chung đội ngũ biên kịch gồm Moffat, Gatiss và Thompson. Gatiss giải thích, “Chúng tôi hiểu rằng sau những thành công của phần đầu, lẽ dĩ nhiên tiếp theo sẽ là thực hiện ba trong những truyện nổi tiếng nhất.” “Có những vấn đề được đặt ra, như là làm thế nào giải quyết khúc mắc từ phần trước, và rồi làm sao để đào sâu vào nội dung ba truyện này, nơi mà chúng ta sẽ phải cố gắng đạt tới và mối quan hệ giữa Sherlock và John cũng phải tiến triển thêm một chút. Ta sẽ không thể lúc nào cũng ‘Anh thật vô cảm.’ ‘Tôi không quan tâm.’ Ta phải có chút gì đó thêm vào và đảm bảo cả việc những nhân vật khác cũng sẽ có thứ gì đó để khai thác”. Paul McGuigan đạo diễn hai tập đầu, và đạo diễn của Doctor Who, Toby Haynes, đảm nhiệm “The Reichenbach Fall”. Qúa trình quay phim kéo dài từ 16 tháng 5 năm 2011 tới 24 tháng 8. Sue Vertue sản xuất hai tập đầu tiên và Elaine Cameron nhận tập thứ ba, trong đó Vertue được ghi ở phần credit với tư cách giám đốc sản xuất. Russel Tovey có xuất hiện trong “The Hounds of Baskerville”Lara Pulver đảm nhận vai Irene Adler.

STT toàn phim
STT trong phần
Tựa đề
Đạo diễn
Biên kịch
Ngày phát sóng
Lượng khán giả Anh Quốc (triệu người)
4
1
"A Scandal in Belgravia"
Paul McGuigan
Steven Moffat
1/1/2012
10.66
Mycroft thuê SherlockJohn lấy lại các tấm hình nhạy cảm của một thành viên nhỏ trong hoàng tộc từ chiếc điện thoại của Irene Adler (Lara Pulver), một dominatrix
   
   
       $('.tooltipdomi').tooltip();        
   
tàn nhẫn và khôn ngoan, cô buôn bán những thông tin tối mật lấy được từ các khách hàng giàu có và quyền lực của mình. Sherlock thành công chiếm được điện thoại của Adler, song phát hiện ra rằng nó được cài bẫy cẩn thận và cần một mật mã để hóa giải nó. Khi Adler biết rằng mình đang bị CIA theo sát, cô biến mất và sau đó được báo là đã chết, tuy nhiên cô đã trở lại và nhờ John giúp mình lấy lại chiếc di động từ tay Sherlock. Vài tuần lễ sau đó khi mọi sự đã lắng xuống, Adler lừa Sherlock giải một mật mã mà cô đã lấy được từ một khách hàng khác. Cô gửi thông tin ấy tới Moriarty, người sau đó đã dùng nó để làm hỏng một chiến dịch chống khủng bố của chính phủ Anh. Cô suýt chút nữa đã có thể đe dọa và tống tiền Mycroft, song Sherlock cuối cùng cũng giải mã được chiếc di động và Adler mất đi vật bảo vệ thiết yếu của mình. Tập phim đi vào hồi kết, Mycroft nói với John rằng cô đã bị giết bởi một băng khủng bố tại Pakistan. Tuy nhiên, được biết Sherlock đã kịp thời xuất hiện trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc và cứu được cô.Dựa trên tác phẩm A Scandal in Bohemia.

5
2
"The Hounds of Baskerville"
Paul McGuigan
Mark Gatiss
8/1/2012
10.27
SherlockJohn gặp gỡ Henry Knight (Russel Tovey), một người đàn ông đã phải chịu chấn thương tâm lí từ sau khi cha anh bị một con sói khổng lồ sát hại tại Dartmoor vài năm về trước. Sau khi điều tra Dewer’s Hollow, một khu vực địa phương được đồn rằng là nơi con quái vật từng xuất hiện, cũng như khu vực kiểm định Baskerville trực thuộc Bộ Quốc Phòng gần đó, Sherlock và John khám phá ra một âm mưu: một trong những nhà khoa học của Baskerville, Tiến sĩ Frankland (Clive Mantle), đang tiếp tục tiến hành H.O.U.N.D., dự án nghiên cứu phát triển một loại khí gas gây ảo giác vì mục địch quân sự, song đã bị ngưng từ nhiều năm nay. Sherlock và John phát hiện ra rằng con sói trong truyền thuyết chỉ là một con chó bình thường được sử dụng với mục đích quảng cáo, và khí gas gây ảo giác kia đã tạo cho nó dáng vẻ của một con quái vật khủng khiếp. “Con sói” đã giết hại cha của Henry thực chất là Frankland trong chiếc mặt nạ có kính tròng đỏ và chiếc áo phông in logo của H.O.U.N.D.. Giáp mặt với cả con chó và Frankland tại Dewer’s Hollow, John và Lestrade bắn trúng chú chó. Frankland toan chạy trốn nhưng đã bỏ mạng sau khi chạy lên bãi mìn. Trong cảnh cuối cùng của tập phim, Moriarty lúc đó đang bị giam cầm được Mycroft thả tự do.Dựa trên cuốn tiểu thuyết The Hound of the Baskervilles.

6
3
"The Reichenbach Fall"
Toby Haynes
Stephen Thompson
15/1/2010
9.78
Sau khi một loạt các vụ án cao cấp làm rạng danh tên tuổi Sherlock, Moriarty cùng một lúc thực hiện ba vụ trộm tại Tháp London, Ngân hàng Anh Quốc và Nhà tù Pentonville bằng vài dòng mã máy tính tuy đơn giản nhưng có khả năng thâm nhập vào bất cứ hệ thống an ninh nào; không những thế, còn cố ý để bị bắt và hầu tòa. Hắn được tuyên bố vô tội nhờ việc đe dọa ban bồi thẩm, và tới thăm Sherlock, giải thích rằng hắn vẫn có ý định ‘thiêu rụi’ anh, đồng thời châm chọc anh về một ‘bài toán cuối cùng’ mà anh phải giải quyết. Không lâu sau đó, Moriarty dàn xếp vụ bắt cóc hai người con của một đại sứ Mĩ, bọn trẻ tỏ ra dè sợ Sherlock, sau khi anh giải cứu chúng. Chi tiết ấy, song hành với quá trình phá án êm đẹp của Sherlock trong các vụ án trước, đã biến Sherlock thành nghi phạm. Sherlock trốn khỏi sự truy bắt của cảnh sát, và nhanh chóng phát hiện ra rằng Moriarty đang giả danh một diễn viên, một mực khẳng định rằng mình được Sherlock thuê, và từ đó châm ngòi giả thiết Sherlock là kẻ lừa đảo. Hai người gặp nhau trên sân thượng của một bệnh viện, Moriarty nói các sát thủ của hắn sẽ giết John, bà HudsonLestrade nếu Sherlock từ chối tự sát; hắn giải thích rằng những “dòng mã máy tính thần thánh” của mình chỉ là một trò đùa, và hắn muốn Sherlock làm vậy để xác thực câu chuyện mà hắn đã dựng lên. Sau một cuộc đối thoại căng thẳng, Moriarty nhận ra rằng hai người giống nhau đủ để tin rằng Sherlock sẽ làm bất cứ điều gì hòng bắt hắnngăn lại những sát thủ của mình.Hắn tự sát để ép Sherlock làm điều tương tự. Sherlock gọi điện cho John và “thú nhận” rằng mình là một kẻ lừa đảo (song John từ chối tin điều ấy). John cầu xin anh xuống khỏi sân thượng. Sherlock nói “Lời từ biệt” cuối cùng và bước ra khỏi rìa tường, dẫn tới những lời vu khống anh từ cánh nhà báo. John và bà Hudson gặp nhau tại mộ của Sherlock để chào tạm biệt. Những giây cuối cùng, xuất hiện cảnh Sherlock đang dõi theo ở đằng xa.Lấy cảm hứng từ truyện ngắn The Final Problem. Tựa đề của tập phim ám chỉ Thác nước Reichenbach, nơi Sherlock và Moriarty được coi là đã cùng ngã xuống và bỏ mạng trong tác phẩm gốc.

Phần 1 (2010)
 
Phần 2 (2012)
 
Tập phim ngắn nhân dịp Giáng Sinh (2013)
 
Phần 3 (2014)
 
Phần 4
 


Kênh BBC One trình chiếu một tập Sherlock dài bảy phút vào kì nghỉ Giáng Sinh năm 2013 với tiêu đề “Many Happy Returns”. Tập phim này cũng được phát hành trên mạng và qua dịch vụ truyền hình tương tác của BBC. Nó đóng vai trò chương mở đầu cho phần thứ ba của bộ phim.

Tựa đề
Biên kịch
Ngày phát sóng
"Many Happy Returns"
Mark Gatiss và Steven Moffat
1/1/2012
Anderson tin rằng Sherlock vẫn còn sống sau cú ngã Reichenbach. Anh giãi bày với Lestrade và nói ra giả thiết của mình về sự tồn tại của Sherlock. Anderson tin rằng một loạt các sự kiện, từ Tây Tạng tới Ấn Độ tới Đức, đã được giải quyết nhờ sự giúp đỡ của Sherlock, và đó là bởi lẽ Sherlock không thề ngừng phá án được. Lestrade nói với anh rằng Sherlock thật sự đã chết rồi và tới thăm John, người đã chuyển ra khỏi phố Baker sau cái chết của anh. Anh trao lại cho John một vài di vật của Sherlock, trong đó có một lời nhắn bằng video được thâu từ ngày sinh nhật của John. Trong đoạn băng, Sherlock nói rằng anh sẽ gặp lại John sớm thôi và bảo anh hãy có một sinh nhật vui vẻ trong lúc mình còn đang ‘bận việc’.

Phần 1 (2010)
 
Phần 2 (2012)
 
Tập phim ngắn nhân dịp Giáng Sinh (2013)
 
Phần 3 (2014)
 
Phần 4
 


Như đã từng làm với mục đích quảng bá phần phim thứ hai, MoffatGatiss thông báo ba từ gợi ý nội dung của phần thứ ba. Ba từ đó là: “chuột, lễ cưới, cúi chào”. Trò chuyện tại Liên hoan truyền hình quốc tế Edinburgh vào tháng 8 năm 2012, Moffat nói rằng những từ ngữ ấy “có thể sẽ đánh lạc hướng, chúng không phải tên phim, mà chỉ là những mảnh gợi ý, nhưng cũng có thể một đòn đánh tâm lý cố ý.” Phần thứ ba, một lần nữa được biên kịch bởi Moffat, Gatiss và Thompson, khởi quay vào ngày 18 tháng 3 năm 2013. Tập đầu tiên dựa trên cuốn “The Adventure of the Empty House” với biên kịch là Gatiss. Jeremy Lovering đã đạo diễn tập phim này, Colm McCarthy chịu trách nhiệm đạo diễn tập thứ hai. Nick Hurran chỉ đạo tập cuối cùng.Vào ngày 26 tháng 11 năm 2013, BBC thông báo mùa kế tiếp này sẽ phát sóng trong liên hoan phim của họ, và tập đầu tiên sẽ được công chiếu tại Liên hoan Phim BFI của London vào ngày 15 tháng 12 trước khi lên sóng truyền hình. Ngày 29 tháng 11, đài BBC xác nhận lịch ra mắt của mùa phim tại Anh là ngày 1 tháng 1 năm 2014.

STT toàn phim
STT trong phần
Tựa đề
Đạo diễn
Biên kịch
Ngày phát sóng
Lượng khán giả Anh Quốc (triệu người)
7
1
"The Empty Hearse"
Jeremy Lovering
Mark Gatiss
1/1/2014
12.72
Hai năm sau ‘cái chết’ Reichenbach của mình, Sherlock, nay đã được xác nhận là vô tội, quay lại London với sự trợ giúp của Mycroft để điều tra lời đe dọa khủng bố tại đây. John đã tiếp tục cuộc sống của mình và có một người bạn gái, Mary Morstan. Sherlock đã đề nghị Molly làm trợ tá của mình, nhưng khi John bị bắt cóc bởi một kẻ nặc danh và được giải cứu bởi Sherlock và Mary, John trở lại giúp sức anh tìm ra bọn khủng bố và điều tra kế hoạch đặt bom bí mật vào Lễ hội Guy Fawkes mà mục tiêu chính là Nghị viện.


Được dựa trên truyện ngắn The Adventure of the Empty House, ngoài ra còn có rất nhiều chi tiết được lấy từ các tác phẩm của Sir Arthur Conan Doyle và các tác phẩm phóng tác khác (T/N: bao gồm BL fanfic, lol).

8
2
"The Sign of Three"
Colm McCarthy
Stephen Thompson, Steven Moffat và Mark Gatiss
5/1/2014
11.38
Lễ cưới của JohnMary đang đến gần, và Sherlock, trước nhiệm vụ phải hoàn thành một bài diễn văn trong vai trò phù rể, đang thoái chí dần. Trong bài diễn văn, anh thuật lại những vụ án mà họ đã cùng điểu tra, bao gồm việc một người lính bị theo dõi, sau đó bị đâm trong một buồng tắm kín, một con ma đi hẹn hò với phụ nữ mà anh đặt biệt danh là “Người Phù du”, cuối cùng là đêm tiệc độc thân tai họa của John. Trước khi khép lại bài diễn văn của mình, anh nhận ra rằng có một kẻ giết người đã trà trộn vào các vị khách mời và hắn đang âm mưu sát hạt một vị khách khác. Sherlock chỉ ra những dấu hiệu của một bộ ba cho John và Mary.Tựa đề được dựa trên cuốn tiểu thuyết The Sign of the Four.

9
3
"His Last Vow"
Nick Hurran
Steven Moffat
12/1/2014
11.38
Vụ án về những bức thư bị đánh cắp đẩy Sherlock vào thế xung đột với Charles Augustus Magnussen, “Napoleon của giới tống tiền” , người nắm rõ điểm yếu của bất cứ nhân vật có ảnh hưởng nào tại phương Tây. Trong quá trình điều tra, Sherlock bị bắn, và suýt chút nữa bỏ mạng, bởi một trong những người đang bị Magnussen đe dọa. Sherlock và John tìm thấy những tài liệu dùng để tống tiền tại một địa điểm dường như không thể thâm nhập.


Tiêu đề được dựa trên truyện ngắn His Last Bow của Doyle, ngoài ra kịch bản còn chứa những yếu tố từ một truyện ngắn khác, The Adventure of Charles Augustus Milverton.

Phần 1 (2010)
 
Phần 2 (2012)
 
Tập phim ngắn nhân dịp Giáng Sinh (2013)
 
Phần 3 (2014)
 
Phần 4
 


Ngày 9 tháng 1 năm 2014, Moffat thông báo Sherlock sẽ trở lại với phần phim thứ tư.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Nguồn: wikipedia.com | Dịch bởi Hi | PR bởi Kei | BBCode bởi Ka | Graphic bởi Bột, Ka. Mọi góp ý xin gửi về { Trụ sở nhóm dịch }.
Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum