[Nhân vật] Calgara

Go down

[Nhân vật] Calgara Empty [Nhân vật] Calgara

Post by Mã Ăn Hại on Wed Nov 05, 2014 9:56 am

Calgara

[Nhân vật] Calgara JWCBawGEA3LFm[Nhân vật] Calgara JbzhSwQne5xNFg
Manga - Anime
Tên tiếng Nhật: カルガラ
Tên Latinh: Karugara
Tên tiếng Anh: Calgara (FUNimation), Kalgara (Viz, 4Kids)
Xuất hiện lần đầu: Chương 286, tập phim 187
Thuộc tổ chức: Shandia
Nghề nghiệp: Chiến binh
Danh hiệu: "Con quỷ Shandora" (シャンドラの魔物 Shandora no Mamono?)
Ngày sinh: 4/10 [1]
Diễn viên lồng tiếng Nhật: Hidekatsu Shibata
Diễn viên lồng tiếng Anh: Robert McCollum

Ngoại Hình
Đặc điểm nhận dạng nổi bật nhất của Calgara là mái tóc đỏ dài tới tận đầu gối. Ông có hình xăm màu đỏ ở cả hai vai, và cũng như các chiến binh Shandia khác, ông có một đôi cánh màu trắng nhỏ ở sau lưng. Khác với các hậu duệ hay giữ vẻ mặt nghiêm túc, ông có nụ cười vô cùng hoang dã với đôi mắt mở lớn, cái miệng toe toét tới tận mang tai khiến ông trông giống "Ác Quỷ" hơn.

Ông mặc một chiếc quần tím dài (loại tương tự như cái mà người bản địa châu Mỹ mặc) bên dưới chiếc váy cỏ.

[Nhân vật] Calgara JbvfChMoLNh55U
Tranh màu của Calgara trong manga.

Tính Cách
Calgara là người có phản ứng nhanh và mạnh mẽ trong việc đặt niềm tin vào dân tộc mình. Ông rất ít khi đặt niềm tin vào người lạ. Tính cách và nhận thức về thế giới của ông dần thay đổi kể từ khi ông gặp Noland. Sau khi biết được vị Thần mà mình vốn vẫn tin tưởng thật ra chỉ là một con rắn khổng lồ, ông đã mất tất cả niềm tin vào Thần và phủ nhận sự tồn tại của họ, bao gồm cả "Thần" của người Skypiea.

Một khác biệt khá rõ rệt giữa Wiper và ông là thần sắc của hai người. Trong khi hậu duệ của mình thường giữ vẻ mặt nghiêm túc thì ông ngược lại, trong lần đầu tiên xuất hiện nhìn ông rất thoải mái, thích thú khi bị đe dọa bởi những kẻ xâm nhập: cười toe toét và mắt híp lại, cảm thấy tự hào về danh tiếng đáng sợ của mình. Hình tượng đáng sợ dần giảm bớt khi ông trở thành bạn của Noland, và ông thậm chí còn khóc trong lúc chờ đợi bạn mình quay trở về.

Năng lực và sức mạnh
Khả năng của Calgara không được tiết lộ nhiều ngoại trừ việc ông là chiến binh vĩ đại nhất của tộc Shandia, có thể đánh ngang tay với Noland [2] và tự mình giết một con rắn khổng lồ, qua đó có thể thấy được ông cực kỳ mạnh. Đáng chú ý là cả hậu duệ Wiper của ông và thợ săn hải tặc Zoro tuy rất mạnh nhưng cũng không thể làm hại tới con rắn Nola vốn có lẽ sẽ to hơn tổ tiên của nó rất nhiều nhờ được nuôi lớn bởi thức ăn trên trời và sống trong bầu khí quyển loãng.

Ngoài ra cũng có thể thấy là ông rất nhanh, có thể dễ dàng lần ra những kẻ xâm nhập ngay khi họ vừa đặt chân lên đảo. Hầu như những ai đã nghe kể truyền thuyết về ông đều so sánh ông như một con quỷ.

Vũ khí
Cũng giống như các chiến binh khác của tộc, ông sử dụng thuần thục cây giáo, có thể dùng nó để giết con rắn khổng lồ. Ngoài ra ông còn sử dụng một quả cầu sắt nối với sợi dây xích trông khá giống với vũ khí của Garp. Mặc dùng loại vũ khí này có kích cỡ khủng bố nhưng ông có thể dễ dàng vung vẩy nó mà không vấn đề gì.

Tiểu sử
Sau khi người thầy tế đã chết của họ nhìn thấy một viễn cảnh, ông đã tuyên bố cách duy nhất để chặn dịch bệnh là hiến tế người phụ nữ đẹp nhất của họ cho thần lình [3]. Mousse, con gái của Calgara, chấp nhận hy sinh bản thân để cứu mọi người. Khi cô chuẩn bị được đem hiến dâng cho Thần thì Montblanc Noland xuất hiện và cứu cô [4]. Calgara ngăn Noland lại, và lợi dụng lúc Noland bị Mousse làm phân tâm (cô ta không muốn được cứu), ông đã đâm một nhát vào ngực Noland.

Noland tuyên bố rằng ông sẽ cứu được tất cả dân làng mà không cần hiến tế ai cả và yêu cầu thời gian tới lúc hoàng hôn để chứng minh điều đó; nếu không làm được thì ông và toàn bộ thủy thủ đoàn sẽ cùng Mousse hiến tế lên cho Thần [5]. Calgara tuyên bố chỉ cần ông thấy bất cứ rắc rối nào có nguy cơ xảy ra, ông sẽ giết Noland ngay lập tức. Ông lao đi tìm nhà thám hiểm khi thấy cậu bé Seto bảo đã cảm thấy khá hơn nhiều, trong khi cậu vừa được chuẩn đoán mắc bệnh hôm trước [7].

Ngày kế tiếp, một trận động đất xảy ra tại hòn đảo. Calgara cho rằng đó là cơn thịnh nộ của Thần nên chạy đi tìm và định giết Noland. Ông trêu chọc Noland khi thấy hắn bị kẹt dưới vết nứt trên mặt đất [8]. Khi cái chết cận kề, Noland đã cầu xin Calgara giúp đỡ. Sau khi nghe Noland phát biểu, Calgara cuối cùng cũng hiểu ra và giết Jaya. Trong lúc bối rối không biết mình làm đúng hay sai, Calgara đứng đó suy nghĩ về số phận người dân mình. Noland đảm bảo với ông mọi chuyện sẽ ổn thỏa. Sau đó, Noland chữa cho tất cả mọi người trong làng, rồi Noland và Calgara trở thành bạn thân, cùng nhau uống rượu cười đùa.

Noland ở lại hòn đảo thêm vài ngày nữa và nghiên cứu về thảm thực vật tại đây. Trong khoảng thời gian này, ông cùng cả băng phát hiện ra một con rắn nhỏ và cười sặc sụa cùng Calgara khi cho rằng đây là hậu duệ của con rắn khổng lồ.

Khi Noland cùng cả băng đã chiếm được sự tin tưởng của dân làng, Calgara dẫn họ đến Shandora - thành phố của vàng mà dân tộc ông vẫn luôn bảo vệ. Tại tàn tích của thành phố vĩ đại này, Noland đã được thấy chiếc chuông vàng Shandora huyền thoại - thứ đã đưa ông đến với hòn đảo.

Tuy nhiên, sau khi việc Noland cùng cả băng đốn hết toàn bộ cây tổ tiên trong rừng bị phanh phui, mọi người đổi sang thái độ thù địch bởi những cái cây vốn được cho là nơi chốn quay về của các linh hồn tổ tiên dân Shandia. Noland làm thế bởi những cây này chứa mầm bệnh đã hại dân làng từ đầu, thành ra dù cho có bị hiểu nhầm ông cũng quyết đốn hết. Đến khi Calgara nhận ra sự thật thì đã quá trễ, Noland cùng thủy thủ đoàn đã rời đảo.

Tuy nhiên, việc này không hề khiến Calgara đánh mất niềm tin. Ông vẫn ngày ngày rung chiếc chuông vàng với hy vọng Noland sẽ trở lại Jaya. Thật đáng buồn chuyện này đã không xảy ra, rồi đến một ngày, một phần của hòn đảo bị dòng hải lưu Knock Up hất bay lên trời và trở thành Skypiea và sau đó lọt vào tầm ngắm của "Thần", kẻ quyết định tấn công dân Shandia để chiếm lấy hòn đảo. Hình ảnh Calgara vật lộn với bầu không khí loãng hiện ra [9].

Cảnh cuối của Calgara, ông đang hò hét các chiến binh của bộ tộc phải bảo vệ hòn đảo để Noland có thể trở về. Ông chết trong trận chiến với danh dự nhưng lại không biết được số phận của Noland. Lời kêu gọi mọi người hãy thắp lên ngọn lửa Shandora của Calgara đã trở thành mục tiêu sống cho hậu duệ của ông - Wiper [10].

"Noland! Hãy thắp lên ngọn lửa Shandora!!!"

Mặt hàng ăn theo
Calgara xuất hiện trong game One Piece Full Color R Gashapon và One Piece Unlimited Adventure với danh hiệu trùm tự chọn. Ông là một nhân vật cấp độ 5, có nghĩa là mạnh ngang ngửa với Luffy, Aokiji, Shanks và thậm chí Whitebeard (trong game).

Liên quan
1. One Piece Blue Deep: Characters World (trang 48), ngày sinh của ông được tiết lộ.
2. One Piece Manga và Anime - Quyển 31, chương 288 và tập phim 187, dân làng bảo Noland mạnh ngan ngửa Calgara.
3. One Piece Manga và Anime - Quyển 31, chương 287 và tập phim 187, một bô lão già trước khi chết đã nói với dân làng cách duy nhất để sống sót là hiến tế một người phụ nữ đẹp.
4. One Piece Manga và Anime - Quyển 31, chương 287 và tập phim 187, Noland cứu Mousse.
5. One Piece Manga và Anime - Quyển 31, chương 288 và tập phim 187, Noland được đưa ra hạn thời gian.
6. One Piece Manga và Anime - Quyển 31, chương 287 và tập phim 187, Seto đổ bệnh.
7. One Piece Manga và Anime - Quyển 31, chương 288 và tập phim 187, Seto tuyên bố vẫn ổn.
8. One Piece Manga và Anime - Quyển 31, chương 288 và tập phim 187, Calgara tìm thấy Noland bị kẹt.
9. One Piece Manga và Anime - Quyển 31, chương 292 và tập phim 189, số phận của Shandia và Calgara được định đoạt khi ông đối mặt với kẻ thù.
10. One Piece Manga and Anime - Quyển 31, chương 293 và tập phim 189, được truyền cảm hứng bởi câu chuyện của tổ tiên.
Mã Ăn Hại
Mã Ăn Hại

Total posts : 79

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum