Hunter X Hunter

Go down

Hunter X Hunter Empty Hunter X Hunter

Post by K.M.C on Wed Nov 05, 2014 10:27 am

Warning: "Hunter X Hunter Preview & Review" post lần đầu tại Manga & Anime Wiki - diễn đàn VNSharing (http://www.vnsharing.net) vào ngày 14/06/2009, được viết tay hoàn toàn bởi Kura Kura.

Nếu bạn muốn gửi tác phẩm hoặc chỉ trích dẫn tại nơi khác, đề nghị liên lạc với tôi kèm theo link sau khi bạn đã post, bài post phải ghi gõ nguồn gốc - bao gồm tựa đề, tác giả, homepage VNSharing (http://www.vnsharing.net). Trong trường hợp đăng toàn bộ, vui lòng post từ chữ đầu tiên (Warning) cho đến chữ cuối cùng (Owari).

Mọi hình thức đăng tải, tuyên truyền, sao chép, sửa chữa... mà không làm theo các điều trên đều được xem là ăn cắp tác phẩm. Bất kể vô tình hay cố ý.

Hontou ni arigatou.

oOo


I. Tóm tắt sơ lược
1. Giới thiệu nhân vật chính
2. Zaoldyeck Family


oOo






"Một thế giới giả tưởng với đầy những vùng đất bí mật, những loài thú quý hiếm, những kho báu bị nguyền rủa và những kẻ đi đổ xô tìm kiếm để bảo trì, để trục lợi, để thu thập thông tin. Một thế giới của Nen, của tội ác, của những kẻ bị vất bỏ... Đó là thế giới muôn màu được tạo nên bởi Togashi-sensei. Thế giới của những "Hunters"..."


oOo

I. Tóm tắt sơ lược:

"Bạn là một fan trung thành của shounen manga? Bạn yêu những cuộc hành trình phiêu lưu mạo hiểm của các người hùng? Bạn yêu thích những bài học rút ra được từ các bộ truyện tranh ý nghĩa và tính triết lý văn học của nó? Bạn muốn đi sâu hơn vào nội tâm của nhân vật? Hunter X Hunter sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn."


Hunter X Hunter HxH-Logo


Tên truyện: Hunter X Hunter (ハンター×ハンター)
Tác giả: Yoshihiro Togashi
Thể loại: Hành động, phiêu lưu, giả tưởng
Rating: T+ (từ 13 tuổi trở lên)
Được phát hành bởi nhà xuất bản Shueisha vào ngày 04 tháng 06 năm 1998 và vẫn đang được sáng tác bởi tác giả Yoshihiro Togashi.

Hunter X Hunter xoay quanh cậu bé 12 tuổi - Gon Freeces và hành trình đi tìm lại người cha đã bỏ rơi cậu ngay từ khi mới lọt lòng - Ging Freeces. Trong chuyến phiêu lưu của mình, Gon đã làm quen và kết bạn với Killua Zaoldyeck, Kurapika và Leorio. Mỗi người trong số họ đều có cá tính riêng biệt, bối cảnh gia đình khác nhau nhưng tất cả đều có chung một ước mơ: Đó là trở thành những Hunter chuyên nghiệp!

oOo



1. Giới thiệu nhân vật chính:

Gon Freeces:

Hunter X Hunter Gon
Tên: Gon Freeces
Tuổi: 12
Ngày sinh: 05 tháng 05
Chiều cao: 154cm
Cân nặng: 49kg
Nhóm máu: B
Màu tóc: Đen
Màu mắt: Đen (theo Manga), Xanh lá (theo Anime)
Nơi sinh: Không rõ
Đến từ: Whale Island (Đảo cá voi)
Gia đình: Cha: Ging Freeces, Dì: Mito và Bà nội.
Tính tình: Ngây thơ, vui vẻ, trong sáng, yêu thiên nhiên, tốt bụng... và đặc biệt rất rất rất cứng đầu.
Khả năng đặc biệt: Nhìn thấu cả trong bóng đêm, có cái mũi còn thính hơn cả loài khuyển, nín thở được hơn 9 phút 45 giây. Nghe, hiểu và nói chuyện được với động vật.
Vũ khí: Cần câu đặc biệt (của Ging để lại), sức mạnh nắm đấm
Nen: Kyouka (Hệ cường hóa)
Năng lực Hatsu: Jajanken (Hay còn được gọi là JanKenPon là bao, búa, kéo ý )
Nghề nghiệp: Hunter
Số báo danh cuộc thi tuyển Hunter: 405
Mục tiêu: Tìm lại cha

Gon Freeces - một cậu bé ngây thơ, trong sáng, yêu quý động vật và thiên nhiên, nhân vật chính của chúng ta chia tay dì Mito, người đã nuôi nấng cậu từ khi cậu chỉ là một đứa bé sơ sinh để bắt đầu cuộc hành trình đi tìm cha mình - Ging Freeces sau khi cậu gặp được Kaito - học trò cũ của Ging và là một Hunter. Từ đó, cậu phát hiện ra cha mình chưa chết và dì Mito vì không muốn cậu đi theo con đường của cha nên đã nói dối rằng cha cậu đã bỏ rơi cậu từ khi còn nhỏ xíu. Với quyết tâm gặp lại cha, Gon đăng ký thi tuyển Hunter, một cuộc thi khắc nghiệt mà chỉ những người giỏi nhất mới có quyền sống sót. Hàng năm có đến cả trăm ngàn người ôm mộng muốn làm Hunter đến đăng kí dự thi nhưng số người trúng tuyển chỉ đếm trên đầu ngón tay. Liệu Gon có tìm được cha mình hay không? Liệu cậu có sống sót qua nổi kì thi kinh hoàng ấy hay không? Các cạm bẫy chết người hãy còn chờ cậu ở phía trước...

Năng lực Hatsu của cậu là Jajanken (hay còn gọi là JanKenPon) trong đó "Jan" là búa, dùng để tấn công những mục tiêu gần với sức công phá cực kỳ lớn, có thể đánh gãy cả cây cổ thụ mười mấy ngàn năm tuổi. "Jan" được xem như là vũ khí hệ cường hóa. "Ken" là kéo, dùng để tấn công những mục tiêu tầm trung, có thể cắt ngang bất cứ vật gì và được xem là vũ khí hệ cụ thể hóa. Trong khi đó, "Pon" - bao, là vũ khí tầm xa thuộc hệ phóng xạ, và được xem là thứ khó tập nhất đối với những người thuộc hệ cường hóa như Gon, nhưng với lòng kiên trì sắt đá của mình, cậu đã điều khiển được "Pon" một cách thuần thục và sức công phá của nó cũng mạnh không kém gì "Jan"


Killua Zaoldyeck:

Hunter X Hunter Killua

Tên: Killua Zaoldyeck
Tuổi: 12
Ngày sinh: 07 tháng 07
Chiều cao: 158cm
Cân nặng: 45kg
Nhóm máu: A
Màu tóc: Bạch kim
Màu mắt: Xanh
Đến từ: Nước cộng hòa Padogia , khu Dentra , núi Kukuruu
Gia đình: Ông cố: Maha Zaoldyeck, Ông nội: Zeno Zaoldyeck, Cha: Silva Zaoldyeck, Mẹ: Kykiou Zaoldyeck, Anh trai: Illumi Zaoldyeck, Milluki Zaoldyeck, Em trai: Alluka Zaoldyeck, Kalluto Zaoldyeck.
Tính tình: Thích nói dối, hơi xấc láo (nhất là đối với phụ nữ), thích ăn đồ ngọt
Khả năng đặc biệt: Chịu được điện cao thế trên 1 triệu volt, không bị ảnh hưởng bởi bất cứ loại độc dược nào
Vũ khí: Hai con quay Yo-yo nặng 50kg mỗi con và 10 móng tay cứng hơn sắt, có thể móc tim người.
Nen: Henka (Hệ biến hóa)
Năng lực Hatsu: Izutsushi, Narukami và Kanmuru
Nghề nghiệp: Cựu sát thủ chuyên nghiệp, Hunter
Số báo danh cuộc thi tuyển Hunter: 99 (lần đầu), 1219 (và cũng là thí sinh duy nhất đủ tư cách)
Mục tiêu: Giúp Gon đi tìm lại cha đồng thời tìm kiếm những điều cậu muốn làm đối với cuộc đời của chính mình

Là con trai thứ tư của gia tộc sát thủ Zaoldyeck đã đi vào huyền thoại của thế giới ngầm, cậu được xem là đứa trẻ có khả năng sát thủ thiên bẩm, chuyện thừa kế cả dòng họ chỉ còn là vấn đề thời gian. Cậu đã phải trải qua những đợt tập huấn khắc nghiệt do người nhà đề ra. Phải tập làm quen với những trận đòn tra tấn, chịu được sức manh điện giật lên đến 1 triệu volt, có khả năng chống lại mọi loại thuốc độc trên đời... Nhưng tất cả những việc đều không làm đứa trẻ có mái tóc bạch kim ấy hứng thú. Tất cả những gì cậu muốn là được sống một cuộc sống bình thường, được chơi đùa chạy nhảy như bao đứa trẻ khác. Đả thương anh ba và làm hỏng khuôn mặt mẹ, Killua bỏ trốn khỏi nhà và tham gia thi tuyển Hunter và gặp Gon. Họ kết bạn và khung trời riêng của cậu mở ra từ đó...

Trước khi Killua biết đến Nen thì móng tay vả những ngón nghề sát thủ là vũ khí đắc lực của cậu. Mỗi khi Killua vận công, đôi bàn tay cậu trở nên đặc biệt sắt bén có thể moi được tim người mà nạn nhân không hề hay biết. Ngoài ra, kỹ thuật "Dark Step" - Bước đi của bóng đêm cũng được cậu thi triển thường xuyên. Đó là một kỹ thuật phân mà ngay cả những sát thủ chuyên nghiệp cũng phải khổ công tập luyện trong một thời gian dài mới có thể kiểm soát được. Nhưng Killua, với khả năng sát thủ thiên bẩm của mình đã có thể thi triển nó ngay từ khi cậu còn rất nhỏ. Là người thuộc hệ Henka (biến hóa), Killua đã tự chích điện vào người mình và hòa trộn dòng điện ấy vào Nen của cậu để có được năng lực Hatsu: Izutsuki, cũng là năng lực cơ bản nhất của cậu, dùng để giật điện đối thủ. Năng lực thứ hai, Narukami, được biết như một dạng sấm chớp. Những lúc đó Killua sẽ nhảy lên cao, dùng lực ma sát giữa ngón trỏ và ngón cái tạo ra sấm chớp đánh xuống thiêu rụi đối thủ. Năng lực thứ ba là Kanmuru. Khi đó, cậu vận aura của mình để tạo ra những dòng điện để điều khiển dây thần kinh não của cậu. Khi đó, cậu sẽ đạt được tốc độ của ánh sáng.

Kurapika:

Hunter X Hunter Kurapika-1

Tên: Kurapika
Tuổi: 17
Ngày sinh: 04 tháng 04
Chiều cao: 171cm
Cân nặng: 59kg
Nhóm máu: AB
Màu tóc: Vàng
Màu mắt: Màu trà (trong trạng thái bình thường), Màu đỏ (mỗi khi cậu tức giận hoặc hưng phấn)
Chỉ số IQ: 150
Đến từ: Vùng Kuruso, bộ tộc Kuruta
Gia đình: Cha, mẹ và một người bạn thân thời thơ ấu.
Tính tình: Cậu là một người biết tự trong và đặc biệt thông minh. Không hề hoảng sợ cho dù đang ở trong tình huống khó khăn. Biết phân tích mọi việc thật rõ ràng nhưng thường hay đánh mất lý trí đối với những vấn đề liên quan đến Genei Ryodan và nhện.
Khả năng đặc biệt: Có học thức rất uyên thâm. Những gì cậu từng nhìn hay có đọc qua một lần thì sẽ không bao giờ quên.
Vũ khí: Tantou (song kiếm được giấu dưới áo choàng), Unbreakable chain (Sợi xích không thể chặt dứt được cậu cụ thể háo ra từ Nen)
Nen: Gugenka (Hệ cụ thể hóa), Tokushitsu (Hệ đặc chất) (Khi mắt cậu biến thành màu đỏ, và ở trạng thái đó, cậu cố thể kiểm soát 100% các hệ Nen khác)
Năng lực Hatsu: Emperor Time - Absolute Mastery
Nghề nghiệp: Blacklist Hunter
Số báo danh cuộc thi tuyển Hunter: 404
Mục tiêu: Tìm lại những tròng mắt đỏ về cho đồng bào của bộ tộc của mình và truy sát Genei Ryodan để trả thù cũng như trừ hại cho xã hội

Ấn tượng đầu tiên về người con trai có mái tóc vàng óng 17 tuổi này là: Cậu ấy trông thật giống một cô gái! Cậu là hậu duệ cuối cùng của bộ tộc Kuruta, nổi tiếng với đôi mắt mà mỗi khi họ cảm thấy giận dữ hay đặc biệt hưng phấn với một thứ gì đó, nó sẽ trở nên đỏ ngầu và khi họ chết, những đôi mắt ấy sẽ giữ nguyên sắc đỏ ấy. Đó là một trong bảy màu sắc đẹp nhất giới hay được biết đến với cái tên "Scarlet eye". Vào năm cậu mười hai tuổi, một băng cướp gồm 13 thành viên khét tiếng Genei Ryodan, những tên trộm bị cả chính phủ lẫn những ông trùm trong giới mafìa treo giá 20 triệu zenies cho mỗi đầu một thành viên, bất kể sống chết đã tràn vào tàn sát cả làng cậu và cướp đi những tròng mắt đỏ đó. Từ đó cậu nuôi lòng thù hận và với quyết tâm truy lùng và tiêu diệt Genei Ryodan để trả thù cho bộ tộc mình, cũng như để trừ họa cho xã hội, và để tìm lại những đôi mắt đỏ về cho đồng bào, Kurapika đăng kí thi tuyển Hunter. Nhưng chỉ làm Hunter không xem ra vẫn chưa đủ. Để tiêu diệt được Genei Ryodan, những tên cướp mạnh mẽ và tàn bạo nhất thế giới còn đòi hỏi ở cậu những khả năng đặc biệt mà những người bình thường không thể nào với tới. Vận mệnh của cậu xem ra vẫn còn xa lắm...

Ngoài cây song kiếm Tantou, năng lực Hatsu của Kurapika còn giúp cậu cụ thể hóa ra sợi xích Nen và biến nó thành một vật thể thực được đeo ở năm ngón tay bên bàn tay phải. Mỗi sợi xích đều có công dụng riêng của nó và mỗi xợi tượng trưng cho một hệ Nen khác nhau mà ngoài cậu ra, không ai có thể làm được việc đó. Để điều khiển được năng lực của mình, Kurapika đã đâm "dây xích ngón út" vào tim, đánh đổi cả mạng sống của mình chỉ để trả thù Genei Ryodan. Thẻ khóa của nó là: Không được dùng "dây xích ngón giữa" lên bất cứ ai ngoài các thành viên Genei Ryodan, nếu không cậu sẽ chết.

Ngón cái: Holy Chain: Khi cậu sử dụng sợi xích ngón cái thì cậu là người ở hệ đặc chất. Khi ấy, cậu có thể chữa bất kỳ vết thương nào từ nặng tới nhẹ trong vòng một giây

Ngón trỏ: [Năng lực này vẫn chưa được biết đến]

Ngón giữa: Chain Jail: Chỉ được dùng trên thành viên của Genei Ryodan. Nó không thể bị chặt đứt và người bị trói sẽ bị ép vào trạng thái thi triển Zetsu. Nếu cậu thi triển nó trên những người khác, cậu sẽ bị sợi xích phán xét đâm sâu vào tim.

Ngón áp út: Dowsing Chain: Kurapika dùng nó để tấn công và phòng thủ. Nó cũng rất hữu ích để tìm kiếm ra một địa điểm hay một sự việc nào đó.

Ngón út: Judgment Chain: Đây là một sự phán xét. Mỗi khi cậu ra một mệnh lệnh nào đó và đam sợi xích này vào người nạn nhân, nó sẽ tự động quấn quanh tim của người ấy. Nếu người đó không tuân thủ mệnh lệnh của cậu, đầu sợi xích sẽ đâm vào tim và giết chết họ. Sợi xích này chỉ có thể được sự dụng khi mắt cậu biến thành màu đỏ. Kurapika đã tự đâm sợi xích phán xét vào tim mình để có thể thi triển đến mức tối đa năng lực của sợi xích trói buộc


Leorio:

Hunter X Hunter Leorio

Tên: Leorio
Tuổi: 19 (Do anh ấy tự khai gian)
Ngày sinh: 03 tháng 03
Chiều cao: 193cm
Cân nặng: 85kg
Nhóm máu: O
Màu tóc: Đen
Màu mắt: Đen
Đến từ: Một vùng biển nào đấy.
Gia đình: Một người bạn thân đã chết do bệnh tật tên là Pietoro
Tính tình: Tốt bụng, chân thành, rất quan tâm đến bạn bè, đặc biệt là Kurapika mặc dù anh và cậu ấy thường xuyên cãi nhau. Kurapika hay gọi anh là "Đồ chợ trời" còn anh hay mắng cậu là "Đồ đạo đức giả (trong những tập đầu). Đặc biệt nổi tiếng với khả năng trả giá có một không hai.
Khả năng đặc biệt: Am hiểu về y thuật và nghệ thuật trả giá không ai bằng.
Vũ khí: Con dao găm nhỏ luôn cất trong túi áo vest, sức mạnh cơ bắp.
Nen: Houshutsu (Hệ phóng xạ)
Năng lực Hatsu: Khi anh gặp lại Gon và Killua ở hội chợ Yorkshin, anh chỉ mới kiểm soát được Ten nên về Hatsu của anh là... who knows?
Nghề nghiệp: Hunter, Sinh viên trường Y thuật
Số báo danh cuộc thi tuyển Hunter: 403
Mục tiêu: Tuy anh hay luôn miệng nói tiền là trên hết, nhưng giấc mơ thật sự của anh là có thể trở thành bác sĩ để chưa bệnh miễn phí cho người nghèo.

Lần đầu anh gặp Gon và Kurapika là khi họ cùng ở trên một con tàu chở họ đến địa điểm thi Hunter. Khi đó, anh giống như một con người tham lam chỉ biết đến tiền. Anh và Kurapika suýt nữa cũng đánh nhau to chỉ vì lý do ấy. Tuy nhiên, khi mọi hiểu lầm được tháo gỡ, anh lại là một con người nhiệt huyết, chân thành, luôn luôn biết nghĩ đến người xung quanh. Anh đặc biệt căm thù bọn bác sĩ vô lương chỉ biết đến tiền vì người bạn thân của anh - Pietoro đã phải chết trong bệnh tật do không có tiền chữa trị. Ước mơ của anh là có thể trở thành bác sĩ để chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Anh cũng có một lượng kiến thức đáng nể về y thuật cũng như các loại thảo dược.

Năng lực Hatsu của Leorio vẫn chưa được biết đến.


Hisoka:

Hunter X Hunter Hisoka

Tên: Hisoka (nghĩa là "bí mật" hay "điều bí ẩn")
Tuổi: 28
Ngày sinh: 06 tháng 06
Chiều cao: 187cm
Cân nặng: 91kg
Nhóm máu: B
Màu tóc: Cam (thi thoảng nhuộm xanh da trời)
Màu mắt: Đen
Đến từ: Không rõ
Gia đình: Không rõ
Tính tình: Gian ngoa và xảo quyệt, lấy việc lừa gạt người khác làm vui, là một nhà ảo thuật điên khùng và một tên hề cuồng sát
Khả năng đặc biệt: Đối với một ảo thuật gia như hắn, không gì là không thể
Nen: Henka (Hệ biến hóa)
Năng lực Hatsu: Bungee gum, Dukiri Tetxture
Nghề nghiệp: Hunter
Số báo danh cuộc thi tuyển Hunter: 44
Số thành viên khi còn trong Genei Ryodan: 04
Mục tiêu: Chờ cho đến khi Gon trở thành "trái chín" và "ăn", được đấu một trận sinh tử với Kuroro Lucifer.

Anh là một cỗ máy giết người hoàn hảo, quái đản nhưng cũng rất dễ thay đổi. Trong mắt anh, Gon lúc nào cũng là "trái táo xanh" và kiên nhẫn chờ cho đến khi "táo chín", khi cậu trở nên mạnh mẽ hơn thì anh sẽ vồ lấy cậu mà "ăn", quyết đấu một trận sinh tử. Anh không bao giờ có hứng thú với những món "đồ chơi bị hỏng" nên khi biết Kuroro không còn được xài Nen nữa thì anh lập tức bỏ đi ngay và tìm kiếm mục tiêu mới. Anh là một tên cuồng sát có thể dùng một lá bài "cắt gọn" đôi tay của một thí sinh trong kì thi tuyển Hunter chỉ vì hắn vô ý đụng vào người anh mà không xin lỗi. Đối với anh, giết người là một thú vui và anh chỉ tha chết cho những người mà "khi bọn chúng chết sẽ có nhiều người thương tiếc". Nói tóm lại, cuộc đời của anh là cả một ẩn số mà ngay đến chính anh cũng không có lời giải.

Hisoka có hai loại năng lực Hatsu là "Bungee Gum" và "Dukiri Texture". Bungee gum giống như một dạng dây cao su có thể co giãn tùy ý. Còn Dukiri Texture thường được anh dùng để ngụy trang một vật gì đó và thường hay được Hisoka biểu diễn chung với một chiếc khăn tay. Thí dụ như vết xăm hình con nhện thành viên của băng Genei Ryodan được anh xăm trên lưng. Thực chất nó chỉ là một chiếc khăn tay được vẽ hình con nhên bằng Dukiri Texture và Hisoka dùng Bungee Gum để dán nó chặt lên lưng mình với sự trợ giúp một lần nữa của Dukiri Texture, chiếc khăn tay được ngụy trang y hệt như một mảng da lưng của anh. Theo ý kiến riêng của tôi, đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà tôi từng thấy, vì tính cách của Hisoka cũng rất hợp với loại vũ khí mà anh chọn.




[TBC]

Người viết/dịch: Kura Kura
reup: K.M.C
K.M.C
K.M.C

Total posts : 117

Back to top Go down

Hunter X Hunter Empty Re: Hunter X Hunter

Post by K.M.C on Wed Nov 05, 2014 10:36 am

2. Zaoldyeck family

Hunter X Hunter Zaoldyeck-Family


Zaoldyeck family - Gia tộc sát thủ đáng sợ ngự trị cả vùng núi Kukuruu ở nước cộng hòa Padogia , khu Dentra. Tiếng tăm của họ nổi trội đến độ hằng ngày đều có một chuyến xe buýt du lịch chở khách đến tham quan nơi ở của họ (giống như đi chiêm ngưỡng kỳ quan thế giới á) mặc dù phần lớn du khách đều là Bounty Hunter hoặc những kẻ săn tiền thưởng tham lam với mục đích bắt cho bằng được cả gia đình hoặc chí ít một thành viên nào đó để lãnh thưởng nhưng cho đến nay vẫn chưa có kẻ nào làm được điều đó.
Gia tộc Zaoldyeck sống rất khép kín và không qua lại liên lạc với bất cứ ai. Khi Killua muốn được làm bạn với Gon, cậu bé đã bị cả nhà trừng phạt vì theo họ, bạn bè chỉ là thứ cản đường đi và là những sinh vật nguy hiểm. Vì xét trong quá khứ, những thành viên Zaoldyeck đều bị cái gọi là bạn bè phản bội mà vong mạng.

oOo

Maha Zaoldyeck:


Hunter X Hunter Maha-Zaoldyeck

Tên: Maha Zaoldyeck
Tuổi: 98
Chiều cao: 140cm
Cân nặng: 65kg
Nhóm máu: A
Nen: Kyouka (Và cũng là người duy nhất mang hệ cường hóa trong gia tộc Zaoldyeck)
Năng lực Hatsu: Không rõ
Nghề nghiệp: Sát thủ

Maha là ông nội của Zeno Zaoldyeck, thành viên lớn tuổi nhất của gia tộc sát thủ này. Mọi thông tin về ông đến giờ vẫn chưa được biết đến. Lần duy nhất ông xuất hiện là lúc cùng với Kalluto nhận việc ám sát Thập lão đứng đầu tập đoàn mafia trong thế giới ngầm ở thành phố Yorkshin. Theo như trong manga, người duy nhất đấu ngang sức, hay nói cách khác, sau khi đánh nhau với ông mà vẫn còn sống sót là Netero - chủ tịch hiệp hội Hunter.


Zeno Zaoldyeck:

Tên: Zeno Zaoldyeck

Hunter X Hunter Zeno-Zaoldyeck

Tuổi: 67
Chiều cao: 161cm
Cân nặng: 58kg
Nhóm máu: A
Nen: Henka (Hệ biến hóa)
Năng lực Hatsu: Long Tou Xi Hua (Long đầu)
Nghề nghiệp: Sát thủ

Thoạt đầu khi nhìn thấy Zeno Zaoldyeck, người ta sẽ nghĩ ông là một con người nghiêm nghị, đáng sợ nhưng thật ra ông rất vui tính và rất yêu quý Killua. Tuy đã cao tuổi nhưng ông vẫn tỏ ra là một con người nhanh nhẹn, lanh trí trong những trận đánh nhau và luôn đặt công việc lên hàng đầu, cho dù có phải đánh đổi bằng sinh mạng của chính mình. Hàng chữ trên bộ y phục ông mặc hay được ông thay đổi mỗi ngày ví dụ như: "One Day, One Kill" hoặc "Never Retire".


Bà nội:

Nghề nghiệp: Sát thủ

Hiện giờ vẫn chưa có thông tin gì về thành viên này.


Silva Zaoldyeck:

Hunter X Hunter Silva-Zaoldyeck

Tên: Silva Zaoldyeck
Tuổi: 46
Chiều cao: 198cm
Cân nặng: 110kg
Nhóm máu: A
Màu tóc: Bạch kim
Màu mắt: Xám
Nen: Henka (Hệ biến hóa)
Năng lực Hatsu: Không rõ.
Nghề nghiệp: Sát thủ

Silva Zaoldyeck là một sát thủ đầy kinh nghiệm. Theo như lời Killua thì ông đã giết một cựu thành viên của Geneo Ryodan theo một đơn đặt hàng và ông có thể móc tim người chỉ với một bàn tay trần mà không để lại dù chỉ là một vệt máu nhỏ. Trong tập đánh nhau với Kuroro, thủ lĩnh của Genei Ryodan, Silva bị trúng một chất độc cực mạnh chỉ cần 1miligram cũng đủ để hạ gục một con voi mà ông vẫn chẳng hề hấn gì. Tuy là trụ cột của cả gia tộc sát thủ máu lạnh nhưng Silva cũng là một người cha thương con. Ông đã cho phép Killua đi cùng với Gon dấn thân vào cuộc phiêu lưu mạo hiểm của tuổi trẻ với điều kiện: Tuyệt đối không được bán đứng bạn bè. Tuy nhiên theo ông, một ngày nào đó Killua sẽ trở về nhà vì dù sao cậu cũng là con trai ông.

Cho tới giờ chỉ có một phần nhỏ năng lực Hatsu của ông được biết đến. Đó là dùng lượng aura trong cơ thể tạo ra những quả cầu năng lượng.


Kykiou Zaoldyeck:

Hunter X Hunter Kykiou-Zaoldyeck

Tên: Kykiou Zaoldyeck
Tuổi: 42
Chiều cao: 170cm
Cân nặng: 47kg
Nhóm máu: A
Màu tóc: Không rõ
Màu mắt: Không rõ
Nen: Henka (Hệ biến hóa)
Năng lực Hatsu: Không rõ.
Nghề nghiệp: Sát thủ

Từ đầu truyện đến giờ, Kykiou Zaoldyeck xuất hiện với khuôn mặt quấn băng kín mít do bị thương, đó là thành tích của Killua. Cậu đã làm hỏng khuôn mặt bà và làm bị thương bụng của anh ba cậu - Milluki Zaoldyeck để trốn nhà đi (và bà cảm thấy tự hào về cậu ở điều đó). Kykiou là một người phụ nữ lớn tiếng và lắm lời. Đối với bà, Killua lúc nào cũng là sát thủ bậc nhất, là đứa trẻ có tư chất nhất, là đứa con tuyệt vời nhất... Bà luôn luôn đeo trên mắt một bộ phận cảm ứng dùng để theo dõi, liên lạc, và còn nhiều công dụng khác nữa (tuy vẫn chưa được biết đến).

Năng lực Hatsu của Kykiou vẫn chưa được biết đến.


Illumi Zaoldyeck:

Hunter X Hunter Illumi-ZaoldyeckHunter X Hunter Illumi-Zaoldyeck2

Tên: Illumi Zaoldyeck
Tuổi: 24
Chiều cao: 185cm
Cân nặng: 68kg
Nhóm máu: A
Màu tóc: Đen
Màu mắt: Đen
Nen: Sousaka (Hệ kiểm soát)
Năng lực Hatsu: Không rõ.
Nghề nghiệp: Sát thủ

Illumi Zaoldyeck là anh cả của Killua và là một sát thủ chuyên nghiệp đầy kinh nghiệm. Vì là con trai trưởng của gia đình Illumi phải cùng với bố mình chịu trách nhiệm trong việc dạy dỗ các em, đặc biệt là Killua vì anh và các thành viên còn lại trong gia đình dù muốn dù không cũng phải công nhận Killua là một đứa trẻ có khả năng thiên bẩm của một sát thủ và khả năng đó cần phải được tận dụng để cống hiến cho gia tộc Zaoldyeck. Illumi có một tình thương yêu vô cảm xúc, gần như là một nỗi ám ảnh đối với Killua. Illumi và Silva đã nuôi lớn Killua gần như là một con rối của bóng đêm và đặc ân duy nhất mà cậu có thể ban cho người khác là cái chết. Illumi cũng găm vào giữa trán Killua một cây kim dài với một lời ám thị để điều khiển và giúp cậu rút lui khỏi những cuộc chiến nguy hiểm hoặc những đối thủ mạnh hơn cậu một cách mù quáng.

Năng lực Hatsu của Illumi vẫn chưa được biết đến một cách hoàn chỉnh. Tuy nhiên, những cây kim anh dùng để phóng ra có thể giết người trong chớp mắt và có thể dùng để biến đổi khuôn mặt hay điều khiển người chết. ANh cũng có thể biến đổi khuôn mặt mình tùy ý nhưng chỉ giữ được từ 4 đến 5 giờ mà không phải đâm kim vào chính khuôn mặt của mình.


Milluki Zaoldyeck:


Hunter X Hunter Milluki-Zaoldyeck

Tên: Milluki Zaoldyeck
Tuổi: 19
Chiều cao: 182cm
Cân nặng: 141kg
Nhóm máu: A
Màu tóc: Đen
Màu mắt: Đen
Nen: Sousaka (Hệ kiểm soát)
Năng lực Hatsu: Không rõ.
Nghề nghiệp: Sát thủ

Milluki Zaoldyeck là anh hai của Killua. Trong khi trốn khỏi nhà cậu đã làm bụng anh bị thương và bị trừng phạt vì điều đó và đó cũng là sở thích của anh: Trừng phạt, tra tấn Killua. Nhưng cũng nhờ những đòn tra tấn đó nên Killua mới miễn nhiễm với độc dược và điện. Trong manga, Milluki được xem như hình tượng tiêu biểu đặc trưng của một otaku. Anh là một hacker bậc thầy, có thể **** vào cả đường dây thông tin của hiệp hội Hunter. Phòng Milluki ngập tràn những bức tượng, những figure của các nhân vật manga và các cô gái trẻ và anh đã không rời khỏi nhà hơn 8 năm. Ngoài ra, chế tạo bomb cũng là một sở trường khác của anh. Một trong những quả bomb anh tạo ra trong manga chỉ nhỏ bằng một hạt bụi và được cột vào một con muỗi cái. Khi con muỗi hút máu thì quả bomb sẽ phát nổ. Theo như ông nội Zeno thì anh là một thiên tài nhưng cũng là một thằng ngốc.


Killua Zaoldyeck:

Hunter X Hunter Killua-Zaoldyeck

Là con trai thứ ba của gia tộc Zaoldyeck và được coi là đứa trẻ có năng khiếu sát thủ nhất của cả dòng họ nhưng Killua đã bỏ trốn khỏi nhà và kết bạn với Gon - nhân vật chính của chúng ta và bắt đầu sống cuộc sống cho riêng mình,


Alluka Zaoldyeck:

Con trai thứ tư của dòng họ đã bị thất lạc từ lâu. Tất cả mọi thông tin, hình ảnh, tên tuổi của cậu đều không được biết đến. Tên cậu được đặt theo như sợi dây liên hoàn của năm người con trai trong gia đình: IlluMilluKilluAlluKalluto. Và Kalluto vì để tìm lại cậu đã gia nhập vào bang Genei Ryodan thế chỗ cho Hisoka.


Kalluto Zaoldyeck:

Hunter X Hunter Kalluto-Zaoldyeck
Tên: Kalluto Zaoldyeck
Tuổi: 10
Chiều cao: 150cm
Cân nặng: 31kg
Giới tính: NAM
Nhóm máu: A
Màu tóc: Đen
Màu mắt: Đen
Nen: Sousaka (Hệ kiểm soát)
Năng lực Hatsu: Paper Master
Nghề nghiệp: Sát thủ
Số thành viên trong Genei Ryodan: 04 (Thế chỗ Hisoka)

Kalluto là con trai út và cũng là thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia tộc Zaoldyeck. Thoạt đầu, khi nhìn cậu trong bộ kimono đỏ và gương mặt như búp bê, mọi người đều có thể tưởng lầm cậu là một cô bé. Kalluto rất ít nói. Trong những tập truyện đầu tiên, cậu ấy chỉ nói mỗi câu "Vâng, thưa mẹ" và luôn luôn đi theo sau bà. Cho đến những tập có bọn kiến Chimera xuất hiện, Kalluto đã gia nhập vào bang Genei Ryodan thế chỗ cho Hisoka để kiếm lại anh trai mình là Alluka.

Kalluto hoàn toàn có thể điều khiển giấy theo ý muốn. Vũ khí của cậu là cây quạt giấy và những bông giấy li ti có thể giúp cậu tìm ra và tấn công vào điểm yếu của đối phương. Và chỉ cần bỏ một mẩu bông giấy nhỏ vào đối phương và tạo ra hình nhân giấy của người đó, cậu có thể nghe lén được những cuộc đối thoại của họ trong một phạm vi cho phép.


oOo

Gotou:

Hunter X Hunter Gotou

Là đại quản gia của gia tộc Zaoldyeck. Người ngoài gia tộc nếu có việc xin gặp mặt đều phải qua sự đồng ý của ông. Ông chăm nom và bảo vệ Killua và cả gia tộc như chính gia đình của mình. Là một con người thẳng thắn, ghét sự gian trá vả không thích nói ra cảm xúc thật của mình.


Kanaria:

Hunter X Hunter Kanaria

Kanaria là quản gia trẻ tuổi nhất của gia tộc Zaoldyeck. Nhiệm vụ của cô là trấn giữ cửa ra vào dinh thự của chủ nhân cũng như khu nhà của các quản gia khác. Một mình cô có thể hạ trên 100 tên Bounty Hunter. Cô rất yêu quý Killua và luôn lo lắng cho cậu ấy. Khi cô mới vào làm việc cho nhà Zaoldyeck, Killua muốn trở thành bạn với cô và tặng cô một chiếc sọ thú vật nhưng cô từ chối vì lí do thân phận chủ-tớ không thích hợp để làm bạn nhưng cô vẫn giữ kỹ hộp sọ đó giữa quả cầu gắn trên đầu cây gậy của mình.


Zeburo:

Hunter X Hunter Zeburo

Zeburo giữ trong tay một chiếc chìa khóa dành cho bọn người đột nhập và dẫn dụ chúng mở một cánh cửa giả được gọi là "Door to Hades". Đằng sau cánh cửa ấy là con chó săn khổng lồ Mike đang đợi sẵn để nuốt chửng bọn họ. Tuy nói Zeburo là người giữ cổng của gia tộc Zaoldyeck nhưng thực ra công việc hằng ngày của ông chỉ là dọn dẹp đống xương tàn của đám người tham lam muốn đột nhập vào dinh thự nhà Zaoldyeck để rồi sau đó trở thành thức ăn cho Mike. Những người thực sự có thực lực sẽ được ông dẫn đến một cánh cửa khác gọi là "Testing Gate" với 7 lớp 14 cánh cửa. Hai cánh của lớp đầu mỗi cánh nặng 2 tấn và cứ thế mỗi lớp sau trong lượng của từng cánh cửa sẽ được nhân lên gấp đôi. Tuy nhìn bề ngoài Zeburo có vẻ già cả nhưng ông vẫn có thể mở được lớp cửa thứ nhất nếu ông vận nội công.


Mike Zaoldyeck:

Hunter X Hunter Mike-Zaoldyeck

Mike là một con chó săn khổng lồ huấn luyện kỹ càng được nhà Zaoldyeck nuôi làm chó giữ cửa. Nhiệm vụ của nó là ăn thịt hết những kẻ đột nhập vào núi Kukuruu bằng "Door to Hades" cho dù là thành viên trong gia tộc cũng không phải ngoại lệ. Mike làm việc giống như một cỗ máy không có trái tim. Ngay cả Zeburo - người đối mặt với nó mỗi ngày nhiều khi cũng phải lo sợ vì không biết sẽ bị nó ăn thịt bất cứ lúc nào. Lần đầu Gon gặp Mike, cậu đã biết ngay mình không thể làm thân được với sinh vật này và vẻ lạnh lùng, nguy hiểm của nó cũng khiến cậu chùng bước.



[TBC]
K.M.C
K.M.C

Total posts : 117

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum