[Nhân vật] Chess

Go down

[Nhân vật] Chess Empty [Nhân vật] Chess

Post by Mã Ăn Hại on Wed Nov 05, 2014 10:33 am

CHESS

[Nhân vật] Chess JghqUzwhMUfWB[Nhân vật] Chess J2cetxNuuKAIU
Manga - Anime
Tên tiếng Nhật: チェス
Tên tiếng Latin: Chesu
Tên tiếng Anh: Chess
Lần đầu xuất hiện: Chương 131 Tập phim 78 [1]
Thuộc tổ chức: Băng Wapol (đã giải tán), Vương quốc Drum (lúc trước). [2]
Nghề nghiệp: Tay sai đắc lực, hải tặc
Lồng tiếng Nhật: Yusuke Numata
Lồng tiếng Anh (Odex): Chuck Powers
Lồng tiếng Anh (4Kids): Jimmy Zoppi
Lồng tiếng Anh (Funi): Kyle C. Jones

Chess là cựu Bộ trưởng bộ quốc phòng phục vụ dưới trướng Wapol [2]. Sau khi bị Râu Đen tấn công, hắn cùng Kuromarimo trở thành hải tặc và vẫn phục vụ cho Wapol.

Ngoại hình
Chess là người đàn ông có chiều cao hơn mức bình thường, đôi môi gợn sóng và biểu cảm u buồn. Hắn mặc một bộ trang phục màu xanh lá - lam giống tên hề với ống tay áo mùa đông màu tím, một chiếc cà vạt trước ngực, nút áo màu xanh cùng giỏ và cung tên màu nâu ở sau lưng. Chiếc quần của hắn màu xanh lá sậm, giày màu xanh lam với khóa trắng. Sáu năm trước, hắn đội một chiếc mũ trùm nhọn màu xanh lá - lam trên đầu [1].

Tính cách
Với tư cách của một Bộ trưởng, Chess có nhiệm vụ ghi lại mọi luật lệ mà Wapol đưa ra và danh sách những thứ hắn đã ăn. Chess khá là kiêu căng, thường tuyên bố rằng hắn đã tìm thấy điểm yếu của kẻ thù. Hắn cũng không hề do dự khi làm hại người dân vô tội. Cũng giống nhu Kuromarimo, hắn có vẻ rất trung thành và tôn trọng Wapol [3].

Năng lực và sức mạnh
Chess là một tay thiện xạ, có thể nhắm bắn nhiều mũi tên cùng một lúc.
Đòn tấn công
Chiếu tướng (チェックメート Chekkumēto?): Chess bắn một mũi tên lửa về phía đối thủ. Tuyệt chiêu này phối hợp vô cùng hoàn hảo với chiêu Eleki-Marimo của Kuromarimo vì Afros của hắn dễ bắt lửa, khiến mục tiêu dễ trúng đòn và tổn thương nặng hơn.
[Nhân vật] Chess JMMA87QHifRXj
Mũi tên lửa của Chess

Tiểu sử
Quá khứ
Chess trở thành Bộ trưởng sau khi Wapol lên làm vua. Hắn đồng tình với mọi quyết định mà Wapol đưa ra bao gồm cả việc diệt trừ hết mọi bác sỹ trên đảo Drum chỉ chừa lại Isshi-20 [4].

Một ngày nọ, Râu Đen đặt chân đến đảo Drum và bắt đầu phá hủy hòn đảo. Chess cùng Kuromarimo đã theo Wapol chạy trốn, và gần một năm tiếp theo đó, bọn họ chuyển qua làm hải tặc [5].

Arc đảo Drum
Chess và toàn bộ băng Wapol vô tình đụng độ băng Mũ Rơm khi họ thấy hắn đứng trên mặt nước, nhưng thật ra là hắn đứng trên tàu ngầm của Wapol và bắt đầu tấn công băng Mũ Rơm. Họ chỉ ngừng đánh khi Luffy đấm bay Wapol xuống dưới biển và cả bọn quyết định ưu tiên cứu nhà vua trước, sau đó thề thốt sẽ trả thù Mũ Rơm [6].

Ngày kế tiếp, Chess cùng băng Wapol quay trở lại đảo Drum sau một năm trời chạy trốn và bắt đầu khủng bố người dân ở đây. Kuromarimo cũng phát hiện ra rằng băng Mũ Rơm đã đặt chân lên đảo. Dalton cố ngăn họ lại, nhưng Chess bắn mũi tên vào anh. Sau khi đánh bại Dalton, Chess cùng cả băng bị chôn vùi bởi một trận tuyết lở do lũ Lapahn gây ra. Họ hiểu nhầm, tưởng trận tuyết lở là do băng Mũ Rơm nên đã quyết định đuổi theo trả thù. Chess, Kuromarimo và Wapol tìm thấy Luffy đang cõng Nami và Sanji đi tìm bác sỹ Kureha - người sống ở chỗ lâu đài cũ. Họ cố tấn công Luffy, nhưng cậu xoay sở để né được. Cuối cùng, lũ Lapahn đã chặn được Chess và Kuromarimo, tạo cơ hội cho Luffy chạy thoát. Không lâu sau đó, lũ Lapahn đã bị cả ba người họ đánh bại [7].

Chess, Kuromarimo và Wapol leo lên Lâu đài Drum với sự giúp đỡ của Robson để đuổi Kureha và Chopper đi. Một khi đến nơi, họ không chỉ đụng độ Kureha và Chopper mà còn có cả Luffy cùng Sanji. Khi Luffy chuẩn bị đấm bay Wapol, Chess và Kuromarimo đã kịp thòi cứu hắn. Chess cố gắng bắn tên vào Sanji nhưng Luffy đã kịp ngăn lại.

Sau khi bị Luffy sỉ nhục lần nữa, Wapol sử dụng tuyệt chiêu Baku Baku no Mi để hợp thể Chess và Kuromarimo lại thành Chessmarimo [8]. Sau quá trình biến đổi, Chessmarimo thề sẽ bảo vệ Wapol rồi sau đó đánh nhau với Chopper. Chú tuần lộc ăn Rumble Ball và khiến Chessmarimo ngạc nhiêu vì có thể dùng hơn 3 nấc biến hóa. Chứng kiến Chopper né tránh đòn tấn công của mình bằng Jumping Point, chặn đòn tấn công bằng Guard Point và thận chí còn hủy diệt đôi búa của họ bằng Arm Point, điểm yếu của họ bị Chopper phát giác nhờ vào Brain Point. Kế đến, Chessmarimo hoàn toàn bị đánh bại bởi chiêu Kokutei Roseo [9].

[Nhân vật] Chess JFLA5GEjNrizk
Wapol ăn Chess và Kuromarimo để tạo ra Chessmarimo.

Liên quan
1. One Piece Manga và Anime — Quyển 15, chương 131 (trang 3) và tập phim 78, Chess xuất hiện nhưng chưa được giới thiệu.
2. One Piece Manga và Anime — Quyển 16, chương 142 (trang 5) và tập phim 91, Chess được giới thiệu trong một đoạn hồi tưởng quá khứ.
3. One Piece Manga và Anime — Quyển 15, chương 136 và tập phim 82, Chess đánh nhau với Dalton.
4. One Piece Manga và Anime — Quyển 16, chương 142 và tập phim 81, Chess đồng tình với mọi quyết định của Wapol và gọi nó là "Chính trị".
5. One Piece Manga và Anime — Quyển 15, chương 133-134 và tập phim 80, Dalton giải thích vì sao Wapol trở thành hải tặc.
6. One Piece Manga và Anime — Quyển 15, chương 132 và tập phim 79, Chess và Kuromarimo quyết định chạy trốn nhằm cứu Wapol.
7. One Piece Manga và Anime — Quyển 16, chương 138 và tập phim 83, Wapol và nhóm của hắn đánh bại lũ Lapahn.
8. One Piece Manga và Anime — Quyển 17, chương 147 và tập phim 87, Wapol sử dụng tuyệt chiêu "hoàng gia" của mình.
9. One Piece Manga và Anime — Quyển 17, chương 149 và tập phim 88, Chessmarimo đánh nhau với Chopper.

Nguồn: http://onepiece.wikia.com/wiki/Chess
Người dịch và BBcoder: Robson
[Ohara Wiki - Onepiece.vnsharing.net]
Mã Ăn Hại
Mã Ăn Hại

Total posts : 79

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum