[KH] χ-blade

Go down

[KH] χ-blade Empty [KH] χ-blade

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:59 pm

"'χ'... Kí tự lâu đời nhất. Nhiều người đọc là 'kye,' nhưng ý nghĩa của nó không hề thay đổi. Cái chết... Kí tự nói lên hồi kết."
—Master Xehanort

The χ-blade (χブレード, Kīburēdo?) là một vũ khí huyền thoại được giới thiệu trong Kingdom Hearts Birth by Sleep. Mặc dù bề ngoài có vẻ giống một thanh Keyblade, nó lại là một thứ "hoàn toàn khác biệt"; thay vì là một đối bản nhân tạo của Kingdom Hearts (term), nó tồn tại song hành với Kingdom Hearts. Như vậy, thay vì mở ra cánh cửa dẫn tới một Kingdom Hearts nhân tạo như Keyblade of heart, nó hiện thực hóa Kingdom Hearts thật, tạo nên một cuộc đoàn tụ hoàn hảo cho tất cả những trái tim và các thế giới.[cần dẫn nguồn] Keyblade War nổ ra cũng vì những linh hồn ham muốn có được thanh χ-blade và Kingdom Hearts cho riêng mình, và Master Xehanort sau này đã tiến hành kế hoạch của lão với cùng mục đích đó.

Cốt truyện

[sửa] Thuở ban đầu

Đầu tiên, χ-blade là đối bản và đóng vai trò bảo vệ cho Kingdom Hearts (term). Tuy nhiên, có rất nhiều người vì muốn có được ánh sáng của Kingdom Hearts cho riêng mình mà tạo ra những thanh "Keyblade" mang hình dạng của χ-blade, và họ cùng nhau đụng độ trong Keyblade War huyền thoại. Kết cục là bóng đêm xâm chiếm Thế Giới, Kingdom Hearts biến mất, và χ-blade bị đập vỡ thành bảy mảnh vỡ của ánh sáng tinh khiết và mười ba mảnh vỡ của bóng đêm. Khi Thế Giới được hồi sinh bởi ánh sáng trong trái tim những đứa trẻ, vài người đã quyết định sử dụng Keyblade để bảo vệ ánh sáng đó. Bảy mảnh vỡ của ánh sáng tách ra từ χ-blade sau đó trở thành những trái tim của bảy công chúa.

[sửa] Kingdom Hearts Birth by Sleep

"Thanh χ-blade này sẽ mở ra một cánh cổng — cánh cổng dẫn tới tất cả các thế giới. Sau đó, những chiến binh mang Keyblade sẽ tràn tới đây, từng người một và tất cả bọn họ, để chiến đấu cho ánh sáng bên trong Kingdom Hearts! Và cũng giống như truyền thuyết từng nói, Keyblade War sẽ bắt đầu!"
—Ventus-Vanitas


Ventus-Vanitas cầm trong tay thanh χ-blade.
Trong những bản báo cáo của mình, Master Xehanort tuyên bố rằng χ-blade có thể được tạo ra khi một trái tim thuần ánh sáng và một trái tim thuần bóng tối, mang sức mạnh tương đương nhau, cùng giao chiến.

Sau khi nhận thấy rằng học trò của mình là Ventus không dùng làm vỏ chứa mới được, Master Xehanort đã rút bóng đêm trong trái tim cậu ra, tạo nên Vanitas. OMột khi an tâm rằng Ventus sẽ sống, vị Keyblade Master già lên kế hoạch tạo ra χ-blade bằng việc cho Ventus đụng độ với nửa kia đen tối của mình, ngay khi cậu mạnh ngang Vanitas.

Xehanort bắt đầu kế hoạch của lão, và thanh χ-blade đã được tạo ra ở Keyblade Graveyard qua cuộc đoàn tụ cưỡng ép của Ventus-Vanitas. Tuy nhiên, vũ khí huyền thoại này lại không hoàn hảo. Vanitas cố hoàn tất hợp thể bên trong trái tim hợp lại của cả hai nhưng Ventus hi sinh thân mình để ngăn chặn Vanitas. Điều này khiến χ-blade trở nên bất ổn trong trận chiến của Ventus-Vanitas với Aqua và Mickey Mouse, và nó nổ tung trong thế giới vật chất, trong khi đó, Ventus rơi vào hôn mê.

[sửa] Giữa Kingdom Hearts và Kingdom Hearts II

Đã đoán biết được sự thất bại trong nỗ lực "liều lĩnh" để tạo ra χ-blade của mình, Master Xehanort sắp xếp cho đồng minh của lão, Braig, hỗ trợ cho tái sinh tiếp theo của mình là Terra-Xehanort.

Sau khi những thí nghiệm của họ ném những truyền nhân khác của Ansem the Wise vào trong bóng đêm và Terra-Xehanort làm điều tương tự với Braig, bản thân lão ta tách ra thành Heartless Ansem và Nobody Xemnas. Ansem thao túng Maleficent bắt cóc bảy Princesses of Heart, trong khi Xemnas sáng lập Organization XIII với mục đích sử dụng những thành viên của mình làm vỏ chứa trái tim Xehanort. Niềm đam mê của Master Xehanort với thanh χ-blade tác động tới Xemnas , khiến hắn đặt tên mỗi thành viên trong Organization với một cái tên mới là đảo các kí tự trong tên thật và thêm vào một chữ "X".[1] Tuy nhiên, cả hai kế hoạch đó đều phá sản do sự can thiệp bởi Sora và những người bạn.

[sửa] Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance

Trước khi cử Sora và Riku đi làm bài kiểm tra Mark of Mastery, Yen Sid tiết lộ về lịch sử của thanh χ-blade và bên cạnh đó là quá khứ của Xehanort.

Sau khi tái sinh, Master Xehanort tiết lộ với King Mickey và Riku rằng những bước đi của Ansem và Xemnas là để phục hồi thứ vũ khí huyền thoại qua việc cho mười ba bóng đêm là vỏ chứa trái tim của Xehanort chạm trán với bảy ánh sáng.

Mặc dù Sora đã làm hỏng kế hoạch ban đầu, Master Xehanort đã tính toán tới sự can thiệp và sắp xếp cho Ansem du hành ngược thời gian và chia sẻ khả năng du hành thời gian với Young Xehanort, cử hắn ta đi chiêu tập mười hai tái sinh của mình trong từng khoảng thời gian để tạo nên một Organization XIII thứ hai. Sau khi "chiêu mộ" Sora làm thành viên cuối cùng của Tổ chức bất thành, những thành viên còn lại quay trở về thời điểm của họ, với ý định gặp gỡ một lần nữa trong tương lai để tái tạo χ-blade.

[sửa] Thiết kế

χ-blade có vẻ như được tạo nên từ hai Kingdom Key bắt chéo nhau, với phần răng chĩa ra ngoài. Nó có phần trang trí giống với Ultima Weapon, và phần lưỡi giống Dream Sword.

Cũng nên chú ý rằng, thanh χ-blade không hoàn chỉnh có màu hơi cam đỏ hơn là vàng xanh, và phần lưỡi có bóng đêm bốc lên bao phủ. Thanh không hoàn chỉnh cũng có vẻ như bị những vết rạn nứt bên cạnh lưỡi kiếm, và nó thiếu một góc trang trí ở một bên và một phần của cán Kingdom Key, điều đó khiến nó giống như bị vỡ hoặc bị đập ra. Keychain là hai Kingdom Keys bắt chéo khiến người ta liên tưởng tới biểu tượng của "Chìa khóa dẫn tới Vương quốc của Thiên đường". Mặc dù không thấy trong tái bản này nhưng có một điểm rất nổi bật đó là Kingdom Key có lưỡi bạc và cán vàng trong khi Kingdom Key D có lưỡi vàng và cán bạc, khớp với những chiếc chìa trên biểu tượng. Khi χ-blade gây sát thương cho mục tiêu, nó tạo ra những biểu tượng hình sao màu vàng và xanh tối, tượng trưng cho ánh sáng và bóng tối.

Keychainlà một trái tim đen và đỏ giống với biểu tượng của Heartless, chỉ thiếu bông hoa huệ tây ở dưới và chữ thập lởm chởm, cùng hai Kingdom Keys bắt chéo nhau trên đó. Dây xích lúc đầu là hai dây riêng, sau đó nhập lại làm một.

Mặc dù χ-blade phát âm là "Keyblade", chữ cái "χ" là chữ chi trong bảng chữ cái Hi Lạp. Đó là lý do vì sao tên của vũ khí này được đánh vần là "χ-blade", nhưng, như Master Xehanort giải thích, nó có thể được đọc là "Kye-blade". Master Xehanort giải thích với Ventus, và minh họa hình ảnh về kí tự "χ", rằng lão ta không nhắc tới Keyblade mà những người sử dụng Keyblade vẫn dùng. Lão tiếp tục nói rằng kí tự đó cũng mang nghĩa "cái chết" và rằng nó "nói lên hồi kết".


Thanh χ-blade chưa hoàn chỉnh


Biểu tượng Keychain của thanh χ-blade


[sửa] Ghi chú và tham khảo

↑ Kingdom Hearts Birth by Sleep Ultimania: "Xemnas trao cho các thành viên của Tổ chức những cái tên với kí tự X trong đó. Điều này có liên quan tới niềm đam mê của Master Xehanort với thanh χ-blade."

Kainé
Cindy (e)

Cập nhật lúc: 25/08/2013
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum