[FF] Ace

Go down

[FF] Ace Empty [FF] Ace

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 10:18 pm

Ace là một nhân vật có thể điều khiển được trong Final Fantasy Type-0. Anh đại diện cho số 1 của Class Zero và mang theo mình một bộ bài.Ngoại hình và Tính cách

"Chúng ta không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc rũ bỏ quá khứ và hướng tới tương lai. Đó là lí do tại sao con người lại có thể quên đi. Quên đi những kí ức về người đã mất..."
—Ace nói với Machina


No,01 Ace.
Ace là một thanh niên với mái tóc ngắn màu vàng và đôi mắt màu xanh lam. Cũng như các thành viên khác của Class Zero, anh mặc bộ đồng phục với áo khác đen, quần trắng, một tấm áo choàng lửng màu đỏ và đôi giày nâu. Trong bộ trang phục mùa hè, Ace mặc áo phông trắng, quần đen, găng tay đen, cà vạt, và vẫn khoác chiếc áo choàng cùng với cái túi màu nâu. Trong trang phục lễ hội, anh mặc áo khoác đỏ, găng tay trắng, quần đen, chiếc áo choàng màu trắng nhỏ và đôi giày đen. Dấu ấn l'Cie của Ace nằm ở cánh tay phải, bên dưới khuỷu tay.

Ace được miêu tả là có vẻ ngoài lạnh lùng, Izana Kunagiri miêu tả Ace khi lần đầu gặp mặt là có mái tóc vàng mềm mại, cùng với khuôn mặt dễ thương có thể khiến bị hiểu nhầm là con gái, tuy nhiên đôi mắt rất sắc. Ace có phong thái cứng rắn, cũng như thể hiện sự lạnh lùng và giọng nói nghiêm túc.

Mặc dù còn trẻ tuổi nhưng Ace lại có thái độ và cách nói rất chững chạc. Anh được coi là bình tĩnh, nhưng đôi khi lại tỏ ra liều lĩnh và tức giận. Ace không bao giờ do dự khi giúp đỡ bạn bè vượt qua khó khăn. Ace dè dặt với những ai không thuộc Class Zero. Trong tiểu thuyết, anh được mô tả là đề phòng ngay lập tức. Ace yêu thích chocobo và thường hay tới chuồng của chúng, có lần còn nói rằng anh rất thích lũ chim khỏe mạnh.

Trên bờ vực cái chết, khi Class Zero bắt đầu suy sụp, Ace vẫn rất cứng rắn và trấn an bạn bè bình tĩnh bằng cách hát bài "Zero".

FFType0-AceRender.png
Xem chi tiết ảnhĐồng phục bình thường của Ace.
Type 0 Ace's summer outfit sprite.png
Xem chi tiết ảnhĐồng phục triệu hồi của Ace.
Type 0 Ace's ceremonial outfit sprite.png
Xem chi tiết ảnhĐồng phục cũ của Ace.
[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
[sửa] Final Fantasy Type-0: Change the World -The Answer-Ace khi còn là một đứa trẻ, trong bộ manga Type-0.
Khi Ace lần đầu tiên tới Peristylium, anh được Izana chú ý và hỏi có thích chocobo không. Ace tỏ ra lạnh lùng, nhưng sau khi biết tình yêu thương của Izana với loài chocobo, anh trở nên nhẹ nhàng hơn và nói rằng mọi người nhìn anh như một sự xa lạ và trông giống như công cụ của quân đội. Ace đã trở thành ứng viên trong suốt 10 năm nhưng đó là lần đầu tiên anh tới Peristylium từ Cục External, anh giải thích với Izana rằng anh không phải là người lai tạo.

Ace thường hay tới chuồng chocobo và Izana phát hiện Ace rất am hiểu về ma thuật, quân đội và chiến tranh, nhưng kiến thức về những lĩnh vực khác lại hoàn toàn không có. Ace thuộc về Class Zero, khiến Izana bất ngờ vì Class Zero được cho là đã biến mất từ 100 năm trước. Thực sự thì Class Zero nằm ngay bên dưới Cục External và trừ khi thật cần thiết còn không thì sự tồn tại của nó sẽ vẫn là bí mật đối với quân đội. Là người thường-xuyên-phải-quản-lý Class Zero, Izana luyện tập một cách khắc nghiệt, thường là với Ace. Lí do chiến đấu của Ace là vì mẹ anh bảo anh làm vậy, nhưng anh không hề sợ cái chết việc sẽ quên đi người đã khuất, nói rằng kể cả các bạn của anh có chết đi chăng nữa thì crystal cũng sẽ khiến anh quên đi. Izana thỉnh cầu rằng nếu anh chết trên chiến trận thì Ace cũng không nên hối hận, vì lúc trên chiến trường sẽ không còn thời gian cho mấy thứ như vậy nữa.

Izana gặp Arecia người nói với anh rằng chỉ có Class Zero mới có thể phá hủy được máy làm nhiễu crystal, và tin tưởng giao hệ thống COMM cho Izana. Izana cưỡi Chichiri sau khi nó cứu anh, nhưng Izana dần mất ý thức, do vậy ngã xuống và quân đội Byakko tới gần anh, anh hét lên gọi Ace. Ace tới cứu anh cùng với Queen và Nine, Izana giao COMM cho họ. Cố gắng hoàn thành lời hứa với Izana, Ace quay đi nhưng sau đó lại quay lại. Thấy được biểu lộ đau đớn trên gương mặt Ace, Izana nhận ra Ace không hề lạnh lùng như anh nghĩ. Cảm thấy thật may mắn, anh nhẹ nhàng chấp nhận cái chết và nói Ace rằng "Đừng ngoảnh lại... Hãy hướng về phía trước. Hãy luôn để ý tới kẻ địch của cậu. Và một ngày nào đó, đánh đổ Byakko và giải cứu đất nước này". Khi những kí ức về Izana của Ace biến mất, một COMM từ Arecia đi vào và yêu cậu họ phá hủy máy làm nhiễu crystal trong Arena. Ace, Queen, Nine vào Arena, họ gặp Machina và Rem, người họ yêu cầu đi ngay lập tức vì hai bọn họ không thể sử dụng được phép thuật. Máy làm nhiễu crystal phát nổ nhưng trước khi xác nhận được Qun'mi chết hay chưa thì ả đã bỏ trốn mất.

Bốn tiếng sau Chiến dịch Giải phóng, khi Class Zero đang nói chuyện với Arecia một quả Ultima Bomb tung một chùm sáng lên bầu trời đêm. Kế hoạch liên minh với Sōryū đã đổ bể. Khi Class Zero nhận chỗ ngồi trong lớp của mình lần đầu tiên, Kurasame tự giới thiệu là giáo viên chủ nhiệm của họ. Sau màn giới thiệu, Machina và Rem đề nghị đưa họ đi tham quan Peristylium, chỉ một mình Ace đồng ý đi cùng. Ace hối hận vì đã không tới sớm và có thể cứu được nhiều người khác trong Chiến dịch Giải Phóng, nhưng Machina và Rem nói với anh rằng tại họ phải đối đầu với một l'Cie, nên điều đó có thể hiểu được. Khi họ tới nghĩa trang, Ace hỏi tại sao con người lại để tang người đã khuất khi không ai nhớ tới họ. Machina nói rằng tuy không để làm gì nhưng ít nhất anh cũng muốn nhớ tới ai đó thân thiết với anh khi họ đã mất. Arecia gọi COMM của Ace và yêu cầu anh tới Ban Ma thuật để kiểm tra.

Trước khi được phép vào Cục Ma thuật, anh nghe tiếng cãi cọ của Arecia với Commandant về chuyện cử Izana Kunagiri đi mà không có sự cho phép của ông ta. Commandant tức giận bỏ đi sau khi nghiêm khắc cảnh cáo Arecia rằng Cục Ma thuật không có quyền điều khiển quân đội. Ace trốn khỏi tầm mắt của ông ta khi đi ngang qua. Ace nhận với Arecia rằng anh đã nghe lén cuộc nói chuyện, nhưng Arecia nói rằng đừng quá quan tâm tới người chết làm gì vì người sống phải tiến về phía trước, và đó là ý nghĩa của Death Memory Lapse. Khi Ace trở lại lớp học, anh thấy Machina, Rem, Nine và Queen rồi vào cùng họ. Cuộc nói chuyện chuyển hướng sang Izana, khiến Ace cảm thấy không được thoải mái. Anh hỏi anh trai của Machina trông như thế nào, tự hỏi Machina có nhớ tới Izana không. Machina hỏi liệu Ace có cảm thấy trống vắng do quen biết với Izana không, Ace đáp rằng không. Chuông báo hiệu tới lúc làm nhiệm vụ reo lên.

Họ được điều đi làm nhiệm vụ lấy lại bốn thành phố Suzaku bị chiếm đóng bởi Milites. Ace được vào chung đội với Machina và Rem, được giao bởi Kurasama bởi anh chưa bao giờ hoạt động riêng lẻ khỏi mười một bạn cùng lớp của mình. Anh cảm thấy Machina và Rem khác với nhưng người lớn lên ở Cục External. Khi họ đánh bại kẻ địch, Ace nhận ra năng lực của Machina và Rem, thay đổi cách suy nghĩ và chiến đấu cùng với họ. Họ chạm trán Quator Bashtar trên cỗ máy của hắn, Gabriel, nhưng hắn bị bắt phải quay về và McTighe được giải phóng. Khi ba người họ nghỉ ngơi ở quảng trường thành phố cùng với những binh sĩ khác đang ăn mừng cùng những người dân, Ace thú nhận rằng lỗi tại anh nên khiến Izana chết, Machina và Rem sững sờ. Hai tháng sau chiến dịch đảo ngược của Suzaku, Suzaku đã lấy lại được phần lớn các vùng đất bị chiếm đóng bởi Byakko.

Ngày 21 tháng 8, Kurasame điều Class Zero tới một chiến dịch có quy mô lớn tại Pháo đài Togoreth, và cảnh báo họ về việc có thể chạm chán với một Byakko l'Cie cấp A. Cuộc chiến diễn ra với tên gọi "Cuộc chiến tại Pháo đài Togoreth". Queen cùng với Nine và Ace tham gia chiến dịch, và họ tới đối đầu với Nimbus ngay khi Kurasame ra lệnh rút lui. Nine bị Nimbus đánh trọng thương, Ace trong khi Nine phòng thủ đã xông tới đối mặt với Nimbus và suýt bị giết. Kurasame xuất hiện và che chắn cho Queen. Nhờ đó mà anh có thể đưa Ace và Nine thoát ra khỏi chiến trường.

Hai tuần sau, nhiệm vụ tiếp theo là khi Kurasame cho họ xem tấm hình cỗ máy của Gabriel, Quator. Anh giải thích rằng cỗ máy này rất nguy hiểm và nhiệm vụ của họ là phải phá hủy nó trong kho tàng của Quator. Tổ đội chính là: Ace, Queen, King, Seven, Cinque, Trey, Cater và Eight; tấn công nhà máy trong khi các đội ba hoặc hai người khác tấn công các kho tàng khác nhằm đánh lạc hướng. Jack và Deuce chạm chán Sōryū, mang theo thông điệp về đợt khai pháo từ Andoria. Bị bối rối, Deuce liên lạc với Ace thông qua COMM, nhưng Ace nói rằng bọn họ đã ở trong thủ đô của Byakko rồi, mọi người vẫn an toàn, và yêu cầu họ tới để sát nhập.

Khi Class Zero tập trung tại tầng thứ 12 của Khách sạn Armada, Kurasame nói với họ rằng các thành viên cấp cao của Suzaku đang họp bàn về đợt khai pháo. Ace yêu cầu cho biết tại sao Suzaku lại đồng ý về vụ khai pháo trong tình thế nguy cấp như vậy, Kurasame đáp rằng Byakko đã tuyên bố yêu sách để thỏa hiệp và họ không còn lí do nào để từ chối cả. Ace bỏ đi sau đó. Andora bị bắn và Celestia tức giận nhảy ra ngoài cửa sổ để đuổi theo tên sát thủ. Họ phát hiện ra rằng họ đang bị đưa vào bẫy bởi kế hoạch của Byakko, và cố gắng liên lạc với Kurasame để cầu cứu. Không còn cách nào khác, họ bỏ trốn. Machina sau đó tỉnh dậy bên cạnh Rem đang tức giận và nói rằng họ đang ở ngoại ô lãnh địa của Byakko. Rem tìm được Class Zero và hỏi họ có cảm thấy đau khổ không khi cứ phải chiến đấu, luyện tập cả đời, nhưng hội đồng Suzaku lại chẳng bao giờ tuyên dương họ cả. Ace nói anh không hề cảm thấy đau khổ và nói rằng anh thích thú với chuyện đó, và những người khác đều đồng tình. Machina và Rem bị tổn thương bởi câu trả lời của bọ họ, cảm thấy những người này không bao giờ hiểu được sự tồn tại của các cách sống khác, và quyết định rằng sẽ giúp họ.

[sửa] Final Fantasy Type-0: Change the World -The Penultimate Truth-

Ace đứng một mình khi anh nghe được câu truyện giữa Machina và Qun'mi. Khi Machina tấn công Qun'mi, Ace tới chỗ họ. Qun'mi sử dụng phần sức mạnh còn lại của mình truyền cho người khác. Ánh sáng từ tay cô bay về hướng tây và cô ta tinh thể hóa. Hai người đi gọi bạn của mình đang tuần tra về tái hợp nhóm tại khu cắm trại. Họ thảo luận về người mà Qun'mi truyền sức mạnh cho. Sau khi xem xét các khả năng, họ đồng thuận rằng đó hẳn phải là người trong thủ phủ Byakk. Một COMM từ Kurasame xuất hiện, Kurasame bảo Ace rằng một chiếc airship sẽ gặp mặt họ tại Thị trấn Yuhanra và khi họ quay về, họ sẽ được thẩm vấn về vụ ám sát Nữ hoàng của Soryu.

Nửa tháng sau trận chiến khi Eidolon Knight of the Round được triệu hồi bởi l'Cie Kurasame, vượt qua cả các biên giới của Ingram, mười bốn thành viên của Class Zero ngồi quanh đống lửa, nhẩm lại xem họ đã trưởng thành và tới bao xa. Machina và Rem biết rằng Ace, người thường hay nói "rũ bỏ quá khứ để hướng tới tương lai", sẽ tới thăm mộ của Izana. Rem hỏi về mong ước của mọi người sau khi tốt nghiệp là gì. Mọi người đều chần chừ, nhận ra rằng họ không thể ở mãi trong Class Zero được. Ace nói rằng anh ấy muốn sở hữu một chuồng chocobo; không phải để phục vụ chiến tranh mà chocobo sẽ được nuôi như những người bạn của con người.

Ngày tiếp theo, cả lớp được chia làm bốn nhóm: ba nhóm đi phá hủy ba máy làm nhiễu crystal theo ba hướng của tòa nhà chính phủ, một nhóm gồm Machina, Rem và Ace sẽ xông vào khi máy làm nhiễu bị phá hủy. Trên đường đi, Ace nói rằng anh với tư cách là một con người sinh ra như một vũ khí muốn tiếp tục chiến đấu để những ai không được hồi sinh sẽ không phải chiến đấu nữa. Machina nói rằng lí do anh muốn chiến đấu là để những người khác sẽ không còn sinh ra như một thứ vũ khí phục vụ chiến tranh. Họ gặp Qator trên cỗ máy Gabriel của anh ta, anh ta sau đó bị đánh bại với sự trợ giúp của ba nhóm còn lại. Bên trong tòa nhà, họ gặp Cid Aulstyne, ông ta nói với họ rằng cái mục đích xây dựng một thế giới hòa bình là vô vọng vì Death Memory Lapse sẽ khiến người ta không thể nhớ lại được quá khứ. Rem nói rằng nếu các tinh thể crystal chính là cội rễ của ác quỷ thì họ sẽ phá hủy nó. Cảm thấy hài lòng, Cid nhận ra tham vọng của ông ta sẽ thành hiện thực, kể cả ông ta bị Class Zero đánh bại.

Sau khi Rem trở thành Judge, Class Zero phát hiện ra họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc trở thành Agito. Họ quyết định tới Temple of Thoundsand Magic, thuyết phục bản thân không cảm thấy Rem nữa, nhưng lại giải phóng cho cô ấy. Qator yêu cầu đưa họ tới đó bằng Gabriel vì Temple ở trên không. Sau khi hoàn thành việc của mình, Qator hóa tinh thể. Tới được Temple, Rem triệu hồi Lulusath tới. Machina hút Phantoma từ người đầu tiên mà họ cảm nhận thấy, nhưng bốn người họ đánh bại lại được hồi sinh ngay tức khắc. Rem nhắc nhở họ rằng họ phải tới Temple để gặp Arecia, và từ đó sẽ không thể hồi sinh được nữa. Sau một trận chiến kịch liệt, Lulusath đã bị đánh bại.

Khi Queen chết, cả lớp quây quanh cô ấy. Cô sợ việc sẽ chết và biến mất khỏi kí ức của mọi người. Ace chấn an cô, nói rằng cô sẽ không bao giờ biến mất khỏi kí ức của mọi người vì mọi người đã sống cùng nhau 10 năm rồi. Khi kí ức cuối cùng về Queen biến mất, họ chỉ biết rằng cái xác của một cô gái ngay trước mặt họ từng là đồng đội của họ. Con đường tới Judge trống trải, nhưng mọi người đã bị yếu đi vì trận đánh. Chỉ một phép sấm chớp từ Rem đã khiến bọn họ gục ngã ngoài Machina và Ace. Ace biết mình không còn chịu nổi lâu nữa, đề nghị Machina hấp thụ Phantoma của bọn họ để anh đủ sức mạnh đánh bại Rem. Khi Ace chết, Machina hấp thụ Phantoma của bọn họ trước khi kí ức và cuộc nói chuyện cuối cùng về Ace biến mất.

[sửa] Final Fantasy Type-0

"Hãy đánh chiếc chuông để chúng tôi khiến cả thế giới run sợ. Khi thời khắc điểm 9 và 9 với 9, sâu thẳm trong nhận thức sẽ rộn ràng. Và khi phong ấn đầu tiên bị phá vỡ báo hiệu tiếng vang của sấm sét, nghĩa là chúng tôi đang theo sát bạn…"
—Ace trong đoạn mở đầu của Final Fantasy Type-0.
Ace là học viên của Class Zero Ace là học viên của Peristylium Suzaku. Một nhóm các học viên từ Perisylium Suzaku, Học viện Ma thuật của quốc gia Rubrum, chiến đấu chống lại cuộc xâm lược Rubrum của Đế quốc Milites Empire.Là một phần của chiến dịch phản kháng "Chiến dịch Apostle", anh cùng đồng đội của mình cố gắng trở thành Agito, một đấng cứu thế quyền năng trong thần thoại cổ xuất hiện mỗi khi có Finis, tai ương tận thế.Ace khóc thương cho cái chết của Izana.
Trong cuộc tấn công thủ phủ Rubrum của Milites, Ace tới giúp đỡ Izanakhi anh bị các binh sĩ Milites tấn công. Mặc dù Ace đánh bại lũ binh lính đó, phép cứu thương của Ace không thể cứu nổi Izana và anh buộc phải giúp Queen và Nine khác. Khi bọn chúng bị đánh bại, Izana đã chết và Ace rơi nước mắt trước khi quay đi.

Cùng với Seven và Jack, Ace tới giúp đỡ Machina và Rem Tokimiya khi họ bị áp đảo bởi Qun'mi và đánh bại ả ta nhằm chấm dứt đợt tấn công vào Rubrum. Sau đó, Machina và Rem trở thành hai thành viên mới của Class Zero nhằm giúp đỡ họ bảo vệ Rubrum. Tại một thời điểm nào đó, Ace thấy Machina ở chuồng chocobo nơi Machina cảm thấy luyến tiếc khi nhớ lại rằng trước kia từng có con chocobo mà anh đặt tên là Chichiri. Từ đây Ace được Commandant cho biết rằng Machina chính là em trai của Izana, nhưng lại quyết định không nói về chuyện đó nữa.Thanh kiếm của Kurasame đang kề cổ của Ace.
Khi Class Zero nhận tin giảng viên mới của họ là Kurasame thay vì Arecia, Nine lên tiếng nói rằng muốn từ chối nhằm thay Arecia cho Kurasame. Ace và Cater đồng tình quan điểm với Nine, nhưng Kurasame đã ngăn lại lời nói của họ.

Sau cái chết của Andoria khiến Celestia nổi điên và tấn công Class Zero, đánh bất tỉnh Rem và Machina, Ace cố gắng nói cho Celestia biết rằng họ không liên quan tới cái chết của Andoria. Celestia không nghe và Bakuraiyu của bà ta tấn công anh. Ace chuẩn bị chiến đấu với con quái vật thì Deuce can thiệp và bảo vệ anh, thuyết phục bà ta tin họ trước khi bí mật giúp họ trốn khỏi Militian. Ace sau đó nhận được tin Machina đã biết về cái chết của Izana từ Commandant khiến hai người bất hòa, và sau đó Machina bỏ Class Zero.Ace trong phần cuối của Type-0.
Khi Finis bắt đầu, từ chối mọi người trở thành l'Cie, Ace đối đầu với Cid Aulstyne khi ông ta trở thành l'Cie Arbitor of Lulusath và gần như đã giết cả Class Zero. Với sự trợ giúp của Machina và Rem cùng tinh thần đồng đội của Class Zero, họ đã đánh bại được Cid. Chiến thắng của cuộc chiến đã mang tới kết quả – mặc dù lựa chọn của Class Zero là từ chối sử dụng sức mạnh l'Cie để can thiệp vào vòng tuần hoàn của thế giới và thay đổi số mệnh của nó, họ phải trả giá bằng mạng sống của mình.Ace trong phần cuối Type-0.
Khi mọi người bắt đầu gục ngã vì biết mình sắp chết, Ace chấn an họ bằng một bài hát. Họ sau đó chia sẻ những giấc mơ về những thứ mà họ muốn làm một khi chiến tranh kết thúc. Khi Machina và Rem tới phòng học, họ thấy các bạn học của mình đã chết. Lá bài cuối cùng của Ace biến mất và tạo nên một cầu vồng trên bầu trời, cùng giọng nói của anh, "Chúng tôi ở đây".Ace và Machina ở trong thư viện.
Trong phần kết ẩn được tạo ra bởi Arecia bằng cách loại bỏ hoàn toàn các tinh thể crystal khỏi lịch sử của Orience, Ace vẫn còn sống sau chiến tranh và đang học tại thư viện. Machina buồn chán cố gắng thuyết phục anh ra ngoài và đi bộ nhưng Ace từ chối, nói rằng anh muốn chuẩn bị bài cho kì học sau. Machina cứng đầu đẩy Ace ra khỏi thư viện.
[sửa] Final Fantasy Agito


FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy Agito còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.
Kết thúc spoil.
[sửa] Trong chiến đấuAce trong trận chiến.
Các nhà phát triển đã nói rằng Ace sẽ là người bạn thân cho người mới chơi. Ace mang một bộ bài trong chiến trường, và phong cách chiến đấu với tầm đánh xa nhanh bằng cách phi các lá bài vào kẻ địch. Ace có HP thấp nhưng lại có tỉ lệ né tránh nổi bật. Bộ bài của Ace tự động phục hồi lại 53 lá. Ace, sau khi triệu hồi vũ khí của mình, là nhân vật duy nhất có thể né bằng cách dịch chuyển.

Đòn tấn công thông thường của anh là phi các lá bài tới mục tiêu. Bằng cách nghiêng cần analog lên hoặc xuống, anh có thể sử dụng nhiều kiểu tấn công cơ bản khác nhau. Đầu tiên sẽ là đánh cận chiến mà Ace sẽ tạo ra một vòng tròn các lá bài quanh mình, còn đánh tầm xa thay bằng việc triệu hồi năm lá bài bay quanh Ace và bắn vào kẻ địch từng lá một khi được phóng đi.

Deck Open rút một lá với các hiệu ứng thêm vào đòn tấn công cơ bản của Ace. Lên tới 4 lá bài có thể rút mỗi khi sử dụng Card, và có bốn loại lá bài khác nhau, mỗi loại có một kĩ năng riêng. Hiệu ứng cuối cùng được quyết định bởi loại bài xuất hiện nhiều nhất, và được gia tăng sức mạnh bằng số lượng lá bài rút.

Hiệu ứng cuối cùng sẽ là:

Shadow Step - Ace rút một số lượng lớn lá bài trắng. Feint, đòn tấn công trực diện. Có thể Stop kẻ địch.
Burst - Ace rút một số lượng lớn là bài đỏ. Quick, đòn tấn công nhanh và trực diện.
HP Charge - Ace rút một số lượng lớn là bài xanh. Hồi HP cho Ace.
MP Charge - Ace rút một số lượng lớn là bài vàng. Hồi MP cho Ace.
Có bốn cấp hiệu ứng khác nhau mỗi loại, ví dụ như MP Charge, MP HI-Charge, và MP Mega-Charge. Sau khi rút ba hoặc bốn lá cùng loại, Ace có thể tung đòn tấn công gây sát thương tới tất cả kẻ địch gần nhau trên một khu vực hoặc hồi lại cho các thành viên tổ đội, dựa vào loại bài.

Sau này, Ace có thể học thêm kĩ năng đặc biệt thứ hai, gọi là Attack Deck, gần giống với Deck Open, nhưng có tỉ lệ rút lá bài đỏ gây sát thương cao hơn. Các kĩ năng khác có hiệu ứng tương tự là Support Deck, Life Deck và Spirit Deck.


Ability List
Kỹ năng Miêu tả
Speed Up
スピードアップ
Supīdo Appu Tăng tốc độ di chuyển.
Twin Magic
ツインマジック
Tsuin Majikku Có thể sử dụng 2 ma pháp cùng một lúc.
-ra Magic Cancel
ラ系キャンセル魔法
Ra-kei Kyanseru Mahō Khi sử dụng kỹ thuật Magic Cancel, thần chú sẽ biến thành dạng "-ra".
-ga Magic Cancel
ガ系キャンセル魔法
Ga-kei Kyanseru Mahō Khi sử dụng kỹ thuật Magic Cancel, thần chú sẽ biến thành dạng "-ga".
Triple Evasion
三連回避
Sanren Kaihi Có thể né đòn đến 3 lần mà không bị hoãn (delay).
Infinite Evasion
無限回避
Mugen Kaihi Có thể né đòn đến vô số lần mà không bị hoãn (delay).
Evasion Guard
回避ガード
Kaihi Gādo Trở nên bất bại khi đang né tránh.
Libra
ライブラ
Raibura Sử dụng khóa mục tiêu lên trạng thái của kẻ thù.
Evasion Cancel
キャンセル回避
Kyanseru Kaihi Hủy bỏ hành động đang thực hiện.
Melee Attack
近接攻撃
Kinsetsu Kōgeki Analog lên + nút attack: Tạo một vòng các lá bài và tấn công mục tiêu gần.
Melee Attack Lv.2
近接攻撃Lv.2
Kinsetsu Kōgeki Lv.2 Thêm vào combo finisher cho đòn cận chiến.
Magic Cancel First Style
キャンセル魔法壱型
Kyanseru Mahō Ichi-gata Có thế sử dụng đòn tấn công ma pháp ngay sau đonnf cận chiến mà không cần phải chờ.
Charge Attack
チャージ攻撃
Chāji Kōgeki Analog xuống + nút attack: Giữ lại để nạp năng lượng và phóng các lá bài vào mục tiêu, có thể nạp lên Lv.3.
Charge Attack Lv.2
チャージ攻撃Lv.2
Chāji Kōgeki Lv.2 Tăng Charge Level đến Lv.MAX.
Enhanced Normal Attack
通常攻撃強化
Tsūjō Kōgeki Kyōka
Magic Cancel Second Style
キャンセル魔法弐型
Kyanseru Mahō Ni-gata Có thế sử dụng ma thuật mà không cần thời gian nạp năng lượng
Deck Open
デッキオープン
Dekki Ōpun Rút ra đến 4 lá bài ngẫu nhiên với rất nhiều hiệu ứng khác nhau.
Attack Deck
アタックデッキ
Atakku Dekki Rút ra đến 4 lá bài ngẫu nhiên ưu tiên cho những đòn tấn công.
Support Deck
サポートデッキ
Sapōto Dekki Rút ra đến 4 lá bài ngẫu nhiên ưu tiên cho những đòn hỗ trợ.
Life Deck
ライフデッキ
Raifu Dekki Rút ra đến 4 lá bài ngẫu nhiên ưu tiên cho những khả năng phục hồi HP.
Spirit Deck
スピリットデッキ
Supiritto Dekki Rút ra đến 4 lá bài ngẫu nhiên ưu tiên cho những khả năng phục hồi MP.
Trap Card
トラップカード
Torappu Kādo Đặt lá bài bẫy và kích hoạt nó để gây sát thương đến mục tiêu vướng vào bẫy.
TC Time Extension
TC時間延長
TC Jikan Enchō
TC AG Cost Reduction
TC消費AG減
TC Shōhi AG Gen Giảm độ tốn của guage cho những kỹ năng thuộc Trap Card.
Cannon Laser
キャノンレーザー
Kyanon Rēzā Bắn một tia năng lượng lớn và gây sát thương đến bất cứ kẻ thù nào trong tầm bắn của nó.
Enhanced CL
CL強化
CL Kyōka Tăng tỉ lệ chí mạng của Cannon Laser.
CL Time Extension
CL時間延長
CL Jikan Enchō Tăng thời gian tồn tại của Cannon Laser.
CL AG Cost Reduction
CL消費AG減
CL Shōhi AG Gen Giảm mức tiêu phí gauge của chiêu thức Laser.
Tri-Laser
トライレーザー
Torai Rēzā
TL AG Cost Reduction
TL消費AG減
TL Shōhi AG Gen Giảm mức tiêu phí gauge của chiêu thức Tri-Laser.
Teleport Card
テレポカード
Terepo Kādo
Teleport Power Increase
テレポ威力増大
Terepo Iryoku Zōdai
Enhanced Teleport
テレポ強化
Terepo Kyōka
Teleport AG Cost Reduction
テレポ消費AG減
Terepo Shōhi AG Gen Giảm mức tiêu phí gauge của kỹ năng của thẻ Teleport Card.
Ability Flowchart
Kỹ năng Cách lấy AP
Libra
ライブラ
Raibura Có sẵn Có sẵn
Evasion Cancel
キャンセル回避
Kyanseru Kaihi Có sẵn Có sẵn
Charge Attack
チャージ攻撃
Chāji Kōgeki Có sẵn Có sẵn
Deck Open
デッキオープン
Dekki Ōpun Có sẵn Có sẵn
Attack Deck
アタックデッキ
Atakku Dekki Có sẵn 8
Support Deck
サポートデッキ
Sapōto Dekki Có sẵn 6
Life Deck
ライフデッキ
Raifu Dekki Có sẵn 4
Spirit Deck
スピリットデッキ
Supiritto Dekki Có sẵn 6
Enhanced Normal Attack
通常攻撃強化
Tsūjō Kōgeki Kyōka Có sẵn 3
Melee Attack
近接攻撃
Kinsetsu Kōgeki Học Enhanced Normal Attack. 3
Melee Attack Lv.2
近接攻撃Lv.2
Kinsetsu Kōgeki Lv.2 Học Melee Attack. 4
Charge Attack Lv.2
チャージ攻撃Lv.2
Chāji Kōgeki Lv.2 Học Melee Attack Lv.2. 4
Magic Cancel First Style
キャンセル魔法壱型
Kyanseru Mahō Ichi-gata Học Melee Attack Lv.2. 8
Magic Cancel Second Style
キャンセル魔法弐型
Kyanseru Mahō Ni-gata Học Magic Cancel First Style. 12
-ra Magic Cancel
ラ系キャンセル魔法
Ra-kei Kyanseru Mahō Học Magic Cancel Second Style. 15
-ga Magic Cancel
ガ系キャンセル魔法
Ga-kei Kyanseru Mahō Level 39
Học -ra Magic Cancel. 30
Trap Card
トラップカード
Torappu Kādo Level 10 8
TC Time Extension
TC時間延長
TC Jikan Enchō Học Trap Card. 6
TC AG Cost Reduction
TC消費AG減
TC Shōhi AG Gen Học Trap Card. 10
Speed Up
スピードアップ
Supīdo Appu Level 11 2
Triple Evasion
三連回避
Sanren Kaihi Level 12 2
Infinite Evasion
無限回避
Mugen Kaihi Học Triple Evasion 3
Cannon Laser
キャノンレーザー
Kyanon Rēzā Level 13 8
Enhanced CL
CL強化
CL Kyōka Học Cannon Laser 5
CL Time Extension
CL時間延長
CL Jikan Enchō Học Enhanced CL 6
CL AG Cost Reduction
CL消費AG減
CL Shōhi AG Gen Học CL Time Extension 8
Tri-Laser
トライレーザー
Torai Rēzā Học CL AG Cost Reduction 12
TL AG Cost Reduction
TL消費AG減
TL Shōhi AG Gen Học Tri-Laser 14
Teleport Card
テレポカード
Terepo Kādo Level 14 6
Teleport Power Increase
テレポ威力増大
Terepo Iryoku Zōdai Học Teleport Card 8
Enhanced Teleport
テレポ強化
Terepo Kyōka Học Teleport Card 8
Teleport AG Cost Reduction
テレポ消費AG減
Terepo Shōhi AG Gen Học Teleport Card 8
Twin Magic
ツインマジック
Tsuin Majikku Level 16 6
Evasion Guard
回避ガード
Kaihi Gādo Level 19 5

FFTYPE 0 GIGA BURST.png
Xem chi tiết ảnhGiga Burst.
[sửa] Trang bị

Bài chi tiết: Danh sách Final Fantasy Type-0 Weapons#Card
Đồ phụ tùng giành riêng cho Ace là God's Rulebook (神のルールブック, Kami no Rūrubukku?), tăng tất cả các chỉ số ma thật lên 30 và thêm trạng thái Auto Endure.

Card
Sliver Card
Magic Academy's Card
Mystery Card
Card of Light
Mythril Card
Dragon Card
Empire Tarot
Platinum Card
Reaper's Card
Master Card
Magician Card
Hanafuda
Wild Card
Final Trump (Ultimate weapon)
[sửa] Tạo dựng và Phát triểnHình ảnh ban đầu trong CG của Ace.
Trong ảnh render đầu năm 2006, ngay khi Final Fantasy Type-0 được công bố lần đầu tiên dưới cái tên Final Fantasy Agito XIII, Ace đã có gương mặt trẻ hơn so với thiết kế cuối cùng. Mát tóc anh dài hơn và có màu trắng, đôi mắt có màu xanh đậm.HÌnh ảnh trong game của Ace trong năm 2008.
Sau đó, vào năm 2008, khi trò chơi được công bố lại cho hệ PSP, gương mặt của Ace trở nên trưởng thành hơn, và mái tóc ngắn hơn với màu vàng-bạc. Khi trò chơi được giới thiệu lại với cái tên Final Fantasy Type-0, Ace lại có ngoại hình trẻ hơn chút, và mái tóc gần giống với thiết kế thứ hai nhưng có thêm các lớp tóc. Đôi mắt anh có màu xanh đậm. Bộ đồng phục không hề thay đổi, trừ việc có màu đen toàn bộ sang các màu khác nhau.

Tên của Ace lần đầu tiên được hé lộ trong Final Fantasy Type-0 TGS trailer trong năm 2010. Trước đó, anh được gọi là "Card-kun."

Dựa theo cuốn sách ảnh Final Fantasy Type-0 thiết kế phong cách chiến đấu của Ace cùng với Deuce là phần khó nhất.
[sửa] Xuất hiện khác

[sửa] Final Fantasy Airborne Brigade

Ace xuất hiện trong Final Fantasy Airborne Brigade.
Ace xuất hiện trong Final Fantasy Airborne Brigade như là một Legend và sử dụng kĩ năng Cannon Laser khi được triệu hồi.
FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy Airborne Brigade còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.

[sửa] Theatrhythm Final Fantasy: Curtain Call

Ace sẽ được xuất hiện trong vai nhân vật đại diện chính của Final Fantasy Type-0 trong trò chơi Theatrhythm Final Fantasy: Curtain Call trên hệ 3DS sắp tới đây.

[sửa] Final Fantasy Artniks

Ace xuất hiện trong Final Fantasy Artniks.

Type0 Ace AR+ F Artniks.png
Xem chi tiết ảnhFinal Fantasy Artniks.

FF4PSP-RydiaSprite.png
Phần này của bài viết về Final Fantasy Artniks còn sơ khai. Bạn có thể giúp đỡ VnSharing Game Wiki bằng cách góp ý tại trang thảo luận hoặc chỉnh sửa trực tiếp.

[sửa] Final Fantasy Trading Card Game

Ace xuất hiện trong rất nhiều các lá bài của Final Fantasy Trading Card Game. Một trong số các lá bài đó là Promotion và ba lá bài còn lại là các lá bài mang hệ lửa. Một trong số đó được lấy từ một bức vẽ gốc và lá còn lại là hình của anh trong tư thế render chính thức và có huy hiệu của Rubrum đằng sau trên nền đỏ. Lá cuối cùng là hình anh trong bộ đồ mùa hè. Tất cả các lá bài này đều nằm trong bộ "Fire".

CardAce.png


Từ nguyên

"Ace" là một trog các lá bài chất của bài tây, thuật ngữ tiếng Nhật của trò chơi bài truyền thống từ phương Tây. Nó có nghĩa là "Một" trong tiếng Pháp cổ và được mượn từ các trò chơi đổ xúc xắc mà nó ám chỉ giá trị từ 1 tới 6 mặt của con xúc xắc.

[sửa] Thông tin bên lề

Ace có cùng diễn viên lồng tiếng với Hope Estheim trong Final Fantasy XIII, Final Fantasy XIII-2, và trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII.
Trong đoạn thử, mặt úp của lá bài Ace cầm là trống rỗng. Không rõ đây có phỉa là có chủ đích hay là lỗi đồ họa.
Trong cái kết thay thế, khi Ace đang học, anh có đeo kính.
Cùng với Cater, Jack, Eight, và Sice, Ace đã 17 tuổi trong các sự kiện của trò chơi.
Ace được dạy hát bài "Zero" bởi Arecia. Anh là một trong số ít các nhân vật chính của Final Fantasy biết hát.
Dựa theo hướng dẫn Ultimainia, Ace là một người hát hay, nhưng anh chỉ hát một bài duy nhất: "Zero".
Dựa theo một bình chọn trong cuốn sách ảnh Final Fantasy Type-0 Ace đứng đầu trong số các nhân vật được yêu thích, và đứng thứ 3 trong số các nhân vật có thể điều khiển được được yêu thích.
Dựa theo cuốn tiểu thuyết Final Fantasy Type-0 Izana là người bạn duy nhất của Ace ngoài Class Zero.
Khi người chơi tìm Cater tại một số thời điểm trong trò chơi, có thể thấy cô đang nói chuyện về tin đồn một ứng viên có áo choàng màu đỏ, người sẽ xuất hiện mỗi khi có nhiệm vụ giải cứu trong trại nuôi chocobo, ám chỉ Ace.

Ginful
Rikkuvan (e)

Cập nhật lúc: 26/01/2014
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum