[Review - Sách] Baking Basic

Go down

[Review - Sách] Baking Basic Empty [Review - Sách] Baking Basic

Post by .:: Huyễn Dạ ::. on Sat Nov 08, 2014 12:06 am

[Review - Sách] Baking Basic I6zr03LOhekzc
Cuốn sách Baking Basic là một cuốn ebook do một cô gái tên Linh, cô gái với blog cá nhân tên Kokotaru được rất nhiều người yêu nấu ăn biết đến qua những cuốn sách dễ hiểu, những công thức dễ làm và cực kì chi tiết, khiến những người lần đầu tiếp xúc với bếp núc cũng có thể làm ra những món ăn ngon. Cuốn sách còn có sự hợp tác của Hưng - làm công việc nhiếp ảnh và Lan - người chịu trách nhiệm design và thiết kế cuốn sách.

[Review - Sách] Baking Basic IokkMxx8KYSAK
Hình chụp từ cuốn sách
Tác giả Linh là một du học sinh tại Singapore, có lẽ vì thế mà các cuốn sách nấu ăn do cô thực hiện hầu hết đều có tiêu đề nước ngoài: Baking Basic, Quick and Easy, Family Feats, One Sweet Bite, Student's meals .... Nhưng thật ra ngôn ngữ bên trong tất cả đều là tiếng Việt kèm theo hình ảnh và thông tin chi tiết. Không chỉ bao gồm những thông tin về hàm lượng, nguyên liệu, nguồn gốc hình thành của nguyên, vật liệu, Linh còn chia sẻ những kinh nghiệm của mình dưới con mắt một thợ làm bánh "bán chuyên nghiệp". Cuốn sách này sẽ hướng dẫn cho bạn những nguyên liệu và công cụ cơ bản nhất khi bắt đầu học làm bánh. Đọc cuốn sách này, và bạn sẽ cảm thấy việc làm bánh nó không quá xa vời và quá khó như tưởng tượng, cũng không cần những cái lò nướng quá nặng nề đắt tiền hay những cái máy trộn cầu kì mà chỉ cần một chiếc lò nhỏ vừa cỡ và một cái máy trộn cầm tay bình thường là được. Hình ảnh và thông tin trong sách rất chi tiết và rõ ràng, trình bày thoáng. Nó còn có bảng quy đổi những đơn vị đo lường thường dùng của nước ngoài sang đơn vị đo lường thường dùng của người Việt, điều mà tôi nghĩ những đầu bếp không chuyên chúng ta vẫn thường cần đến mỗi khi tìm công thức tại các trang tiếng Anh khác (mà hầu hết các món bánh nướng đều khó tìm công thức bằng tiếng Việt)

Cuốn sách này bao gồm đầu tiên là quy đổi đơn vị đo lường, sau đó đến công cụ cơ bản, các loại bột làm bánh, các loại đường, các loại khuôn, các loại hạt dùng trong làm bánh, phân biệt các loại phô mai, các vấn đề với trứng và cuối cùng là tên gọi và phân biệt các loại bánh khác nhau. Nó gần như bao hàm toàn bộ những gì cơ bản nhất, như cái tên của nó - Basic, cho một người mới bắt đầu. Nếu bạn đam mê nấu nướng và thích những chiếc bánh ngọt đẹp đẽ cầu kì, hãy thử đọc nó.

Sách hiện có mặt tại tiệm sách của Box Ẩm thực!
 13-02-2014
By AmySnow
.:: Huyễn Dạ ::.
.:: Huyễn Dạ ::.

Total posts : 50

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum