Syaoran Li

Go down

Syaoran Li Empty Syaoran Li

Post by K.M.C on Wed Nov 05, 2014 10:57 am

Syaoran Li

Syaoran Li 225px-Syaoran_Li

Syaoran Li 1450270379_16a86f115f


Nickname : Brat
Tuổi : 10 ( CCS )
Giới tính : nam
Sinh Nhật : 13/7
Quốc tịch : Trung Quốc
Những người có mối quan hệ với Syaoran Li
Mei Ling : em họ và là vị hôn thê cũ ngày xưa
Yelan Li : mẹ
Fanren, Fuutie, Feimei, Shiefa Li : chị em ruột
Weng Wei : người dám hộ
Sakura kinomoto : vợ ( trong Tsubasa chronicle )
Syaoran : con ( trong tsubasa chronicle )
Nơi ở : Tomoeda ( Nhật Bản )
Khả năng : kĩ năng võ thuật cao
Khả năng sử dụng kiếm cao

Syaoran Li là 1 nhân vật hư cấu của clamp trong series manga và anime “ Card captor Sakura “ và cũng thường được biết đến dưới cái tên Li Showron trong phiên bản tiếng Anh của Cardcaptor Sakura

TRONG CARDCAPTOR SAKURA

TRONG CARDCAPTOR SAKURA

Syaoran Li Syaoran


Trong anime , syaoran là 1 người bà con xa với CLow Reed , người tạo nên những lá bài Clow . Là 1 thành viên của gia tộc Li ở Hồng Kông , gia tộc mà mẹ của Clow từng là thành viên , Syaoran Li tin rằng mình xứng đáng để thừa hưởng những lá bài clow chứ không phải là sakura Kinomoto . Cậu ấy xuất hiện trong Serries lần đầu tiên với hình ảnh là 1 kẻ khó ưa , , đã tìm được 1 số là bài clow ( tuy nhiên trong manga thì trắng tay ) . Và tiếp theo của Series , sau khi Sakura nghĩ rằng mình là người master mới của các lá bài , Syaoran từ bỏ suy nghĩ rằng Sakura là kẻ thù và từ đó anh trở thành bạn và đồng minh với Sakura , và thực sự là đã yêu Sakura . Tuy vậy , , Sakura đã hoàn toàn ko nhận thức được tình cảm thật sự của Syaoran và nghĩ rằng đó chỉ là tình cảm bạn bè bình thường .
Syaoran được thể hiện , hay ít ra là ngụ ý như là 1 nhà võ thuật cấp cao , 1 tay kiếm xuất sắc ( sử dụng 1 cây kiếm Jian ) và là 1 pháp sư kĩ thuật cao . Khả năng pháp thuật của Syaoran được thể hiện qua những câu thần chú cấp cao , rất mạnh thong qua thanh kiếm và bộ tổng hợp những thẻ buà
Tuy rằng anh chỉ đòi hỏi những là bài CLow cho riêng bản thân trong anime , Syaoran thực chất không có 1 lá bài nào , thực chất quá trình bắt giữ là baì chỉ có thể được thể hiện qua việc sử dụng cây gậy thần của Sakura . Tuy nhiên nếu Syaoran đóng vai trò chủ đạo trong quá trình bắt giữ 1 lá bài , thì phần thưởng sẽ là cơ hội sử dụng lá bài ấy ( tương tự như quá trình tự động thay đổi hình thái của lá bài sau quá trình bắt giữ ) . Một điều kì quái đã diễn ra là trong khi Sakura viết tên của mình lên lá bài bằng tiếng Nhật thì Syaoran lại viết bằng tiếng Trung Quốc
Trước khi bắt đầu mối quan hệ với Sakura , Syaoran thường có rắc rối với Yukito , Syaoran nhận thấy là anh có vẻ bị thu hút bởi Yukoto , ví dụ như anh thường đỏ mặt và quay đầu chạy khoỉ tầm mắt của Yukito mỗi lần 2 người gặp nhau . Và trong khi Sakura cũng có dấu hiệu tình cảm với Yukito , Syaoran đã so tài với Sakura về ảnh hưởng của cả 2 với Yukito bằng việc tặng Yukito món quà hay thức ăn ngon hoặc những lời ca ngợi hay hơn .Trong Season đầu tiên , Syaoran có vẻ không ưa gì Sakura thì điều kinh ngạc ở chỗ là Sakura và Syaoran là đối thủ cạnh tranh về Card lẫn tình yêu . Điều này đã được thể hiện khi Syaoran nhận ra là mình có mối thu hút với năng lượng của mặt trăng , năng lượng mà thuộc về Yukito để rồi sau đó Syaoran được tiếp them năng lượng của mặt trăng mặc dù Sakura cũng đã được nhận them năng lượng ấy như điều mà Kero đã noí là Sakura là người thật sự yêu Yukito .
Syaoran và Kero( ceberus ) thường hay cãi nhau trong Series khi Syaoran hay châm chọc Kero là 1 món đồ chơi quái đản trong khi Kero hay goị Syaoran với 1 cái danh từ mà mang ý nghĩ là đồ trẻ con (小僧 kozō).
Sau đó , Syaoran đã đựợc thể hiện như là 1 nam chỉ huy của nhóm hơn là 1 người chỉ đi giúp trong CCS . Ở đây ta có thể thấy là Syaoran có thể được coi là 1 Cardcaptor cho dù anh ko được Kero chọn và không thể kiếm Card cho bản thân

CÁC CÂU THẦN CHÚ

Syaoran Li SyaoranLi

Các câu thần chú của Syaoran đều dựa trên các yếu tố của trái đất : sét , nước , lửa và gió
Và để sử dụng chúng , cậu phải sử dụng trên các lá buà , riêng đưá con của Syaoran Li là Syaoran không cần niệm thần chú trên thẻ buà và thần chú của Syaoran mạnh hơn của Syaoran Li

Để sử dụng yếu tố lửa
_CCS God of Fire , Answer my call! 火神招来
_CC Element, Fire! Come to my aid!

Để sử dụng yếu tố sấm sét
_ CCS Emperor of Thunder, Answer my call! 雷帝招来
_CC Element, Thunder! Come to my aid!

Để sử dụng yếu tố gió
_ CCS Petals of Wind, Answer my call! 風華招来
_CC Element, Wind! Come to my aid!

Để sử dụng yếu tố nước
_CCS Dragon of Water, Answer my call! 水龍招来
_CC Element, Water! Come to my aid!

Thần chú la bàn clow của Syaoran
CCS Imperial king of gods,
Your divinity watches over the four corners
Metal, wood, water, fire, earth,
Thunder, wind, lightning,
Whirling blade of light,
I summon thee!

玉帝有勅
神硯四方
金木水火土
雷風 雷電神勅
軽磨霹靂 電光転
急々如律令!

CC Source of light with ancient spin,
send forth the magic power within.
Oracles of gold, wood, water, fire, earth,
cloud, wind, rain, and electricity.
Force, know my plight. Release the light!
Thần chú và các đòn tấn công trong riêng series CCS
Lightning Based : Raitei Shourai! Wind Based Fuuka Shourai!
Fire Based Kashin Shourai! Water Based Suiryuu Shourai!

Mối quan hệ với Sakura

Syaoran Li 180px-SyaoranSakura01

Syaoran lần đầu tiên gặp Sakura tại trường khi cậu là 1 HS quốc tế chuyển vào trường từ Hồng Kông , Cậu ngồi đằng sau Sakura , 1 vị trí lí tưởng cho những cuộc tra tấn tâm lí Sakura làm Sakura mất bình tĩnh trong những chap và volume kế tiếp của manga và anime . Và cũng trong cùng ngày , Syaoran đã kể cho Sakura nghe về Clow Card và tự nhận mình là người thưà kế của Clow .
Và tình trạng ấy cứ tiếp diễn cho đến những chapter sau đó và trong những first season , tiếp theo đó , Syaoran bắt đầu tăng tốc trong việc đi kiếm những lá bài Clow , mặc dù là cạnh tranh đi kiếm lá bài , Syaoran chưa bao giờ hành động chỉ vì mục đích ví dụ như đánh đối thủ hoặc cướp bài , trên thực tế , anh dẫn đầu với lượng bài kiếm được nhiều hơn như những lá “Time, Storm, Return, Dash, Freeze, Dream, Sand và Twin “ , Và sau đó , dần dần , khi Syaoran và Sakura đụng nhau ngay nơi bắt giữ 1 lá bài mới , 2 người họ bắt đầu làm việc cùng với nhau và hợp lực , chia sẽ những cố gắng với nhau mặc dù Syaoran luôn cố gắng vượt mắt Sakura . Và kèm theo đó , trong 1 nửa season đầu tiên , Syaoran bắt đầu đỏ mặt khi gặp Sakura và thường xuyên đỏ khi Sakura cười hoặc noí 1 câu ngọt ngào với anh nhà ta .
Ở season 1 , Syaoran coi Sakura như 1 đối thủ cạnh tranh bực mình , Syaoran rất không hài lòng khi gặp Sakura . Đến season 2 , Syaoran và Sakura đã trở nên than thiện hơn và những ep sau đó , Syaoran đã bắt đầu phải lòng Sakura . Và sang season 3 thì Syaoran đã yêu Sakura nhiều lắm , và đến lúc này Syaoran đã nhìn Sakura với 1 phương diện tốt đẹp , trên hơn cả lỗi lầm và sự bất cẩn của Sakura .
Sau thử thách cuối cùng final judgment , Sakura đã được chọn là Master của Clow Card , và để lại cho Syaoran 1 thất bại ê chề . Season 3 bắt đầu khi Syaoran định trở về Hồng Kông thì 1 học sinh mới đến tên là Eriol Hiiragizawa và anh chàng mới này bắt đầu quyến rũ Sakura . Bắt đầu vào thời điểm này , tình cảm của Syaoran đối với Sakura chuyển sử sự kình địch sang lòng yêu mến của tuổi học sinh . Tính cách dễ thương , hân hoan và nụ cười ấm áp của Sakura đã làm Syaoran càng lúc càng ngượng và đỏ mặt . Hơn cả sự ngạc nhiên của bản thân , Syaoran nhận ra là mình đang ghen khi thấy tay Eriol tiếp xúc quá lố với Sakura và Syaoran quyết định là sẽ ở Tomoeda cho đến hết năm học .
Ở season 3 của anime , cốt truyện đã dẫn dắt tạo thành 1 khúc ngoặc trong mối quan hệ của Syaoran và Sakura . Mặc dù Sakura vẫn thuờng phải đối đầu với những sự kiện khác và sử dụng card , từng episode đã taọ thêm nhiều yếu tố tác động làm cho mối quan hệ ấy ngày càng lớn mạnh và trong đó có cả việc Tomoyo( bạn của Sakura ) thường hay cho Syaoran những lời khuyên chân thành khi Syaoran phát hiện ra mình đã yêu Sakura . Và sau đó là sự xuất hiện của Mei Ling ( hôn thê cũ của Syaoran ) . Điều này làm cho Syaoran càng lúc càng bối rối trong nhiều trường hợp nhất là khi Syaoran muốn bày tỏ tình cảm với Sakura là y như rằng bị phá rối và ngay sau đó , Syaoran phải dứt khoát với Mei Ling rằng anh chỉ yêu Sakura mà thôi .
Syaoran cuối cùng cũng đã thổ lộ với Sakura rằng anh yêu cô ấy và điều này đã làm cho Sakura thật sự ngạc nhiên và shock vì lú đầu cô chỉ nghĩ là Syaoran chỉ như 1 người bạn thân . Sakura trở nên bối rối trước câu nói ấy cho đến chap cuối cùng 70 khi Syaoran quay về Hồng Kông , Sakura đã chạy đến sân bay tìm Syaoran và cô đã gặp Syaoran tay cầm con gấu bông mà hồi đó Syaoran định tặng cho Sakura .
Sakura đã hỏi là con gấu ấy có phải dành cho cô ko . Ở đây , theo truyền thống , nếu món đồ của người làm được người nhận đặt tên thì cả 2 sẽ bên nhau mãi mãi , mặc dù Sakura chưa nghĩ đến việc đặt tên cho con gấu nhưng việc cô bé nhận con gấu đã chứng minh cho tình cảm của cô bé dành cho Syaoran .
VẬy là series anime của CCS kết thúc ở đó , và tạo điều kiện để cho nhà sản xuất làm ra 2nd movie , movie mà đã sang tỏ tình yêu giữa 2 người , lấy bối cảnh Syaoran quay về thăm Tomoeda . Sau 1 thời gian suy nghĩ , Sakura nhận ra mình cũng đã yêu Syaoran nhưng lại ngại nói ra . Sakura ước gì mình có tể thổ lộ được với Syaoran , vì dù sao Syaoran cũng đã thổ lộ với Sakura 1 cách tình cờ nên cô bé muốn mình cũng thổ lộ y như vậy .Movie tiếp tục sau đó khi Sakura trong khoảnh khắc định nói ra rằng “ Syaoran I…….” thì bị cản trở . Movie sau đó kết thúc khi Sakura đã noí hết những lời cuối cùng là “ Syaoran I love you “ mặc dù cô bè nghĩ rằng tình cảm của Syaoran đã bị thanh tẩy bởi cái giá của The Void cùng nhưng may mắn là nhờ sự can thiệp của lá bài Clow không tên mà kí ức và tình cảm ấy đã không bị mất , và Syaoran đã mỉm cười , chấp nhận lời thổ lộ ấy , và cái happy end là cảnh Sakura lao vào vòng tay của Syaoran , kết thúc 2nd movie .
Riêng ở trong manga , series đã kết thúc luôn , ko cần phần 2 , với việc Syaoran đã thổ lộ với Sakura ngay tại 1 công viên , và sau đó Sakura đã shock không nói nên lời . Syaoran sau đó đã dọn nhà trở về Hồng Kông .Và sau đó 1 khoảng thời gian , Sakura đã nhận ra mình đã yêu Syaoran , cô bé liền làm 1 con gấu bông và đuổi theo Syaoran ngay giây phút ở trạm xe buýt , cô đã thổ lộ rằng cô yêu Syaoran , và cả 2 quyết định đặt tên 2 con gấu bông là Syaoran và Sakura .Khi xe bắt đầu chạy Syaoran nói là sẽ trở về sau khi hoàn thành công việc ở Hồng Kông và hỏi Sakura có chờ không và Sakura nói là sẽ chờ cho dù là mãi mãi .
Manga tiếp tục đoạn cuối là bối cảnh vài năm sau , Sakura đã lớn và là học sinh của Tomoeda secondary school , trên đường đến trường , cô đã gặp Syaoran , trong bộ đồng phục trường cấp 2 tomoeda . Syaoran đã nói là đã xong việc ở Hồng Kông và từ nay có thể sống ở Tomoeda , Sakura hỏi là vậy từ nay không cần phải lien lạc qua phone và thư nữa và Syaoran mỉm cười gật đầu . Sakura nhảy vào vòng tay của Syaoran và noí rằng từ nay 2 người bọn họ có thể bên nhau mãi mãi , kết thúc series manga .

Trong Tsubasa Chronicle:

Trong series này , thì cả Syaoran Li và Sakura Kinomoto đã kết hôn với nhau

Syaoran li trong xxxholic và Tsubasa Chronicle

Syaoran Li chưa từng xuất hiện trong cả 2 series này nhưng anh đã từng được nhắc đến trong volume 1 và 2 của xxxholic bởi Yuuko Ichihara và sau đó được Seishirou nhắc đến trong Tsubasa . VÀ trong chap 189 của Tsubasa , đã giải thích rõ Syaoran real là con của Syaoran Li và Sakura Kinomoto , tên thật của Syaoran real chưa ai biết , chỉ biết là anh mượn cái tên Syaoran của Syaoran Li .Yuuko đã nói rằng là Syaoran Li đã dạy con trai mình rất tốt

picture Syaoran

Syaoran Li Card-captor-sakura-wallpaper

Syaoran Li Syaoran-1

Syaoran Li Sakura51

Syaoran Li Profilebg

Syaoran Li 100li

Syaoran Li SyaoranLi001nguồn : http://en.wikipedia.org/wiki/Syaoran_Li
Người dịch: angelswat
Reup: K.M.C
K.M.C
K.M.C

Total posts : 117

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum