[Du lịch] Đền Heian

Go down

[Du lịch] Đền Heian Empty [Du lịch] Đền Heian

Post by Nazushichan on Sat Nov 08, 2014 4:54 pm

Đền Heian (平安 神宫 Heian Jingu-) là một đền thờ Thần đạo nằm ở Sakyō-ku, Kyoto, Nhật Bản. Đền được xếp hạng là một Beppyou Jinja (thứ hạng hàng đầu cho đền thờ) của Hiệp hội các đền thờ Shinto. Nó được xem như là một tài sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản.

[Du lịch] Đền Heian Heian_shrine_panorama_zpsfe563799

1. Lịch sử

[Du lịch] Đền Heian 220px-Heian-jing%C5%AB_daigokuden
Đền chính

Năm 1895, việc tái tạo một phần của Cung điện Heian từ Heian-kyō (tên cũ của Kyoto) đã được dự kiến xây dựng để kỷ niệm 1100 năm thành lập Heian-kyō. Hội chợ triển lãm công nghiệp (một cuộc triển lãm của sự phát triển của nền văn hóa Nhật Bản và nước ngoài) được tổ chức tại Kyoto năm đó, nơi các di tích đã được xây dựng lại. Tuy nhiên, việc không mua đủ đất để xây Cung điện Heian, nên tòa nhà được xây dựng khoản 5/8 quy mô của bản gốc ở Okazaki. Đền Heian được xây dựng theo thiết kế của Itō Chūta.

[img(680px,380px)http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/9/99/Heian_Shrine_Torii_Gate.JPG/220px-Heian_Shrine_Torii_Gate.JPG[/img]
Cổng đền Heian Torii Kyoto, Nhật Bản

Sau khi triển lãm kết thúc , tòa nhà được lưu giữ như là một ngôi đền như là một cách tưởng nhớ Hoàng đế thứ 50, Hoàng đế Kanmu, người đã trở thành Hoàng đế khi Heian -kyō trở thành thủ đô . Năm 1940, Hoàng đế Kōmei đã được thêm vào danh sách những người có sự cống hiến to lớn.


Người dân Kyoto đã bị sốc và trầm cảm sau khi thủ đô được chuyển đến Tokyo. Sau đó, những người dân cùng nhau xây dựng một thành phố mới sau khi chiến tranh thế giới II. Việc xây dựng đền Heian là một biểu tượng của sự hồi sinh cho thành phố. Sự phục hồi Kyoto bao gồm các đổi mới trong giáo dục, văn hóa, công nghiệp, và cuộc sống hàng ngày , nơi mà "Tuổi " Kyoto đã được duy trì.

[Du lịch] Đền Heian 220px-Heian-jing%C5%AB_otenmon1
Cổng chính
Năm 1976, đền bị đốt cháy và chín phần của tòa nhà, bao gồm cả nhà thờ chính điều bị cháy rụi. Ba năm sau, các tòa nhà bị đốt cháy đã được xây dựng lại với khoản tiền nhận được từ sự đóng góp.


2. Kiến trúc


Kiến trúc theo như thiết kế ban đầu của tòa nhà được xây dựng lại theo Chōdōin (cung điện Hoàng đế trong thời kỳ trước đây) trong 5/8th quy mô (chiều dài) của bản gốc. Cánh cửa lớn màu đỏ là một bản mô phỏng của Outenmon thuộc Chōdōin. Kiến trúc của cung điện chính phản ánh phong cách và tính năng của Hoàng cung Kyoto, phong cách từ thế kỷ 11-12 (kỳ cuối Heian). Torii của đền là một trong những lớn nhất tại Nhật Bản.


3. Khu vườn

[Du lịch] Đền Heian 220px-Lake_at_Heian_Shrine%2C_Kyoto
Hồ nước tại Đền Heian

Khu vườn kiểu Nhật Bản chiếm khoảng một nửa diện tích đất (khoảng 33060sq.m). Người làm vườn Jihei Ogawa đời thứ 7 đã tạo ra khu vườn trong khoảng thời gian là 20 năm. Nước được sử dụng trong các ao được lấy từ kênh Lake Biwa. Có nhiều loài vật khác nhau và quý hiếm ở Nhật Bản như loài cá Acheilognathus cyanostigma ( một loài cá nước ngọt), những con rùa ao vàng và rùa ao Nhật Bản sống xung quanh ao. Du khách có thể cho cá và rùa ăn với thực phẩm được bán xung quanh ao.


4. Lễ hội


Lễ hội hàng năm đươc tổ chức để tưởng nhớ Hoàng đế Kōmei (vào cuối tháng) và Hoàng đế Kammu (vào đầu tháng).

Vào ngày 22, Heian Jingu tổ chức lễ Jidai Matsuri, đó là một trong những lễ hội quan trọng nhất của Kyoto. Đoàn diễu hành của lễ hội này bắt đầu tại cung điện Hoàng gia cũ, và mang mikoshi (đền thờ di động) của hoàng đế và từ Kanmu Kōmei đến Heian Jingu.

Ngoài ra , đền còn được sử dụng cho đám cưới truyền thống Nhật Bản cũng như các buổi hòa nhạc. Nó khác hơn so với một buổi hòa nhạc hiện đại được tổ chức tại một di tích lịch sử giống như đền, và việc kết hợp văn hóa hiện đại và văn hóa truyền thống ở Kyoto đã trở thành một xu hướng.5. Xung quanh đền


Tiếp giáp với đền là Công viên Okazaki nơi du khách có thể tìm hiểu về văn hóa. Đền được bao quanh bởi những địa điểm nổi tiếng như Hồ Thư viện Kyoto, Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Kyoto, Kyoto Kaikan, và vườn thú Kyoto.


6. Xem thêm

Thời kỳ Heian

Danh sách các đền Jingu7. Ghi chú


• Nussbaum, "Jingu Heian" trong p. 303, p. 303,
• Nussbaum, Louis-Frédéric. (2005). "Jingu Heian" tại Nhật Bản Bách khoa toàn thư, trang 302-303, p. 302.


8. Tài liệu tham khảo


• Nussbaum, Louis-Frédéric và Käthe Roth. (2005). Nhật Bản bách khoa toàn thư. Fane, Richard Arthur Brabazon. (1964). Quý khách đến thăm đền thờ nổi tiếng ở Nhật Bản.
• 平安 神宫
• 国 指定 文化財 データベース


9. Liên kết bên ngoàiTrang web chính thức (tiếng Anh, tiếng Nhật)
Hình ảnh của đền HeianNguồn:Wiki
Dịch + BBcode: Nazushichan
Nazushichan
Nazushichan

Total posts : 15

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum