[Character Review] Orihara Izaya - The Troll

Go down

[Character Review] Orihara Izaya - The Troll Empty [Character Review] Orihara Izaya - The Troll

Post by hiya on Sun Nov 09, 2014 4:07 pm

Ngày đăng: 30-09-2010, 23:17

alucard16 wrote:


Trước khi vào bài đôi lời cảnh báo trước:


Trích:- Bài viết chứa nhiều ngôn từ biến thái + lối hành văn thô bỉ ( nghĩa đen và nghĩa bóng) nên chống chỉ định cho các thành phần mẫn cảm với bựa .[Character Review] Orihara Izaya - The Troll 8

- Tình yêu của mềnh dành cho các anh rất là sâu sắc, cấm có ai được nghi ngờ sau khi đọc hết bài .[Character Review] Orihara Izaya - The Troll Hamham

- Review không có lợi cho sự phát triển của trẻ sơ sinh, má già có thai, đàn ông cho con bú, người có huyết áp lên xuống theo giờ và bệnh nhân táo bón. [Character Review] Orihara Izaya - The Troll 8

- Ai chưa xem qua Durarara!! thì nên cân nhắc lại và đi xem đi [Character Review] Orihara Izaya - The Troll 8
-Và khổ chủ bài viết cũng xin dành những lời trân trọng lịch sự duy nhất còn xót lại cho các nhà tài trợ đã hảo tâm giúp đỡ phần dịch thuật và edit [Character Review] Orihara Izaya - The Troll 8.

-Xin 1 tràng pháo tay cho các bạn :
Elios

amethyst_rei


Berserker


Và cảm ơn đại nhân Ranza đã mang lại cho tại hạ những nguồn cảm hứng thô bỉ dào dạt khi xem các bài review mẫu của ngài cũng như các bậc chí tôn bên sicko .*bẹp**bẹp**bẹp*

Xong phần thủ tục,cảm ơn các bạn đã chăm chú theo dõi những dòng lảm nhảm này của tại hạ mà chưa mất bình tĩnh và nhân tính để tiếp tục theo dõi những diễn biến chính .

[Character Review] Orihara Izaya - The Troll 8

[Character Review] Orihara Izaya - The Troll 047

Orihara Izaya-aka: Trollyaza[Character Review] Orihara Izaya - The Troll Orihara1
Thông  tin về Izaya

Tên: Orihara Izaya, 折原臨也.

Chiều cao: 175 cm.

Cân nặng: 58kg.

Sinh nhật : 4/5.

Tuổi: 23.

Nhóm máu: O.

Thói quen: Quan sát con người.

Thích : Con người, con người và con người.

Ghét: Heiwajima Shizuo, mắt cá chết.

Thức ăn yêu thích : Mọi loại có thể nói ra tính cách của người làm ra món đó. Hint trong anime thì có vẻ như anh thích Sushi cá hồi và món ootoro.

Thức ăn không thích: Thực phẩm đóng hộp, lương khô, hoặc đồ ăn nhanh.

Vũ khí chính : Dao bấm .

Trích dẫn ưa thích : "Sẽ thật là vô lý nếu chia con người thành hai lọai tốt và xấu. Con người có thể quyến rũ , thú vị mà cũng có thể tẻ nhạt và vô vị "- Oscar Wilde, Lady Windermere's Fan.
 
Anh là 1 nhân vật  trong light novel và series anime "Durarara!!" 


Sơ lược về quá khứ :
[Character Review] Orihara Izaya - The Troll 2la8x3c1
Nghe đồn anh cũng sinh ra trong một gia đình bình thường cùng ba má và hai em gái sinh đôi ( giống Shizuo~chan ). Nghe đồn ( tiếp tục nghe đồn) anh vốn là người tốt nhưng dòng đời xô đẩy mới trở nên khốn nạn thế này ( …) .Nhưng có lẽ tin đồn này sai bét rồi…..Quá khứ của anh từ lúc gặp Shizuo trở đi còn rõ ràng được 1 chút , phần trước đó thì chả hiểu anh đã làm gì mà cơ hồ chả ai dám đề cập tới .

Không rõ bẩm sinh anh đã biến thái hơn người hay được vị tiên nhân nào đã thông não tư tưởng mà anh lại có một sở thích cao cấp hiếm ai có được- humanity festish. Thành ra cho tới khi anh lên cấp 3, ngoại trừ Kishitani Shinra dám bắt cặp cùng anh ( có lẽ vì đồng bệnh tương lân) chả có thằng ngu nào dám tới test thử độ biến thái thần thánh danh bất hư truyền này.

Và cũng tại nơi đây, tình yêu sét đánh của anh với Heiwajima Shizuo- cỗ máy hủy diệt mất chốt an tòan đã xảy ra. Ngay từ cái nhìn đầu tiên ở một cái vị trí mà người ngước kẻ nhòm sơ sơ cũng phải vài chục mét thế mà hai người đã phát hiện ra duyên nợ trăm năm của mình.Nhưng vì sự biến thái cũng như tiếng lành đồn xa theo kiểu giới thiệu rất chi là chân tình của ông mối Kishitani Shinra thì Shizuo, dĩ nhiên ngay lập tức từ chối cái cục nợ này. Phản ứng quá khích trước lời từ chối phũ phàng ấy của Shizuo~chan đã khiến Izaya có một vài hành động tiêu cực, dẫn đến các công trình công cộng bị phá hoại nặng nề cũng như vấn đề giao thông đô thị trở nên nóng bỏng hơn bao giờ hết sau đó. Cuộc rượt đuổi tình yêu (chasing love) của hai người vào ngày ấy sau này đã trở thành huyền thoại sống trong lòng các fujoshi.Sau một thời gian hạnh phúc bên nhau, vì hòa bình thế giới, anh tạm phải chia xa với mật ngọt tuổi teen, lên đường thực hiện hoài bão ước mơ to lớn từ hồi còn truổng cời . Từ đây anh dấn thân vào vòng lao lí, nỗ lực khủng bố tinh thần bom thư, tống tình hết người này đến người nọ với mong muốn cháy bỏng là ban phát tình yêu biến thái của anh với con người. Sau vài năm anh đã đắc đạo, xây dựng được một cơ ngơi nhờ tài đi troll thần thánh mà dân tình gọi yêu là cò mồi tin tức.


 
Dĩ nhiên pháp luật sao khoanh tay mà ngồi ngó anh lộng hành thế, anh cũng bị cảnh sát sờ gáy vài lần nhưng sau khi bị anh khoe người yêu thì tất cả lại chìm vào yên lặng.Anh tiếp tục đi gieo rắc mầm mống tình yêu, khiến bao cặp tình nhân trẻ chia tay trong nước mắt. Trong ấy có Kida Masaomi – thủ lĩnh Yellow Turbans đáng thương của chúng ta (nhưng nhờ thế anh có cơ hội nối duyên xưa với tình cũ là Bosskado lừng lẫy giang hồ ). Và nhanh chóng trở thành bang chủ gián tiếp của Dollar gang. Đứng trên vạn người dưới mỗi một em.Và cũng vì sự kiện Bosskado hạ sơn, anh lập tức phải theo hộ giá, nên từ Shinjuku anh lại lội ngược về cố hương Ikebukuro. Từ đây fangirl chúng ta lại được tiếp tục mục kích cuộc tình còn dang dở giữa anh và Shizuo………… 
------------------------------------------------

Trong anime :

Anime Durarara!! cover từ vol 1 ~~> vol 3 của novel.
[Character Review] Orihara Izaya - The Troll 18580_246084373249_246038013249_3381932_2626525_n
Trong tập 2, anh xuất hiện và đề lại ấn tượng sâu sắc về một thằng tội phạm tâm lí nguy hiểm cho khán thính giả màn ảnh nhỏ sau phi vụ lừa tình thành công một em gái nai tơ, khiến em bức xúc suýt gieo bình xuống cầu bông . Chuyện này cũng cho chúng ta thấy được quan điểm biến thái về cái gọi là “tính yêu thương nhân loại” của anh ( cá nhân vẫn thích cái kiểu novel + manga làm về cái sự vụ này hơn) và mối quan hệ của anh với Celty. Qua tập 3 thì chúng ta chứng kiến được cuộc tái ngộ đầy rác và máu của anh với Shizuo.
[Character Review] Orihara Izaya - The Troll 22180_277217358249_246038013249_3501294_4512573_n
Vốn là một  tên cò mồi thông tin, anh sớm phát hiện ra Moekado chính là Bosskado lừng lẫy giang hồ, trùm sò tổ chức Dollar gang, tổ chức rửa tiền…àh không, tổ chức thanh niên tình nguyện mùa hè xanh (màu dollar) trá hình lớn nhất hiện nay của Ikebukuro .  Trong arc này, chúng ta cũng biết thêm anh vốn nguyên là gián tiếp đại giáo đầu của tổ chức, thay mặt boss đi thu thập đệ tử. Lâu lâu chúng ta lại được chứng kiến sở thích tao nhã, giả gái lên mạng nừa tình của anh khi vào chatroom dưới nickname “Kanra”. kết thúc Dollar arc, anh có thêm một nữ trợ lí mới~Namie đại tỉ, và cái đầu của em Celty để  chưng trong văn phòng hù ma trẻ nhỏ.
[Character Review] Orihara Izaya - The Troll 15719_380323663249_246038013249_3902852_4314928_n
Qua phần kế tiếp, tức là từ ep 13 trở đi, anime lúc này đề cập đến Kida Masaomi ( tình cũ của Bosskado) và Anri Sonohara ( tình mới của Bosskado). Và như phần trên có nói qua, một năm trước,  Izaya vốn là cơn ác mộng cũ của Kida thời cậu còn xưng hùng xưng bá võ lâm khi là boss của Yellow Turbans và bị anh ám đến mức cậu  phải giải nghệ về trường. Nay với sự tái xuất hiện của anh, dĩ nhiên tình hình Kida chỉ có tệ hơn. Izaya trong suốt phần này thể hiện đúng bản chất troll của mình khi gây ra cuộn chiến đẫm máu đầy hiểu lầm giữa Dollar gang và Yellow Turbans. Anh cũng lôi kéo Anri vào cuộc chiến này,  để lộ ra thân phận thật sự của cô là Mama tổng quản của Army of Love. Dĩ nhiên là sau đó anh có bị phát giác và suýt được tặng cho vài cái sẹo, nhưng thoát được . Tuy nhiên lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát , đinh ninh mình đã đào tẩu thành công, anh hoàn toàn không biết mình vừa bị bán không trên điện thoại, để đến nỗi Simon đón đầu vận nội công xuất giáng long thập bát chưởng ngay vào mặt mà vẫn không biết. Sau khi bị Simon ép cung bằng một tràng tiếng Nga, anh cuối cùng đã phun ra vài điều thành thật. Nhưng nói chung tại hạ chỉ quan tâm việc anh công khai thú nhận mình có tình cảm với shizuo.
[Character Review] Orihara Izaya - The Troll Drrr243*Tại hạ : OH YEAHHHHHHHH !!!!!!!!!*


[Character Review] Orihara Izaya - The Troll Mlxub
Simon ~ lão đại : Thế giờ cậu có yêu Shizu~chan hay ko ?

Izaya: Dĩ nhiên là có rồi !

*Chú thích chỉ mang tính minh bạch*
P/S thêm:


Quả báo cho việc ăn chơi sa đọa của anh là hai cô em gái sinh đôi dễ thương này [Character Review] Orihara Izaya - The Troll 8 Càng lớn hai em càng xinh cũng như càng biến thái + bựa + biến chất +..v..v..v. hơn.Và theo lời đồn bậy là có triển vọng vượt mặt cả anh zai của mình [Character Review] Orihara Izaya - The Troll 8
[Character Review] Orihara Izaya - The Troll Orihara2


 
Psychedelic ( gọi tắt là Psyche)
[Character Review] Orihara Izaya - The Troll Durarara-OST-Cover1
Anh là phiên bản khác của Izaya, cũng như Tsugaru, anh xuất thân từ Izaya’s coversong art.

- Psyche ăn mặc cũng giống như Izaya, có điều áo khoác của anh có màu trắng, nút áo màu hồng và nón anh theo như fan biến thái vẽ thường có tai thỏ [Character Review] Orihara Izaya - The Troll Hoho. Anh thường đeo một cái tai nghe màu hồng ( vâng, Psyche  của chúng ta chính thức đi theo đạo giáo hồng dạ quang, tại hạ đã không sai khi nghi ngờ anh vẫn còn biến thái ah~)

-Psyche được mô tả nhí nhảnh, bắng nhắng, con nít hơn phiên bản gốc ( riêng tại hạ chỉ cảm thấy biến thái hơn chứ chả thấy dễ thương gì sất [Character Review] Orihara Izaya - The Troll 24) . Anh cũng thân thiết với Tsugaru hơn là Izaya với Shizuo  ( Dream comes true [Character Review] Orihara Izaya - The Troll 24).

 
Theo rule 63 thần thánh, dĩ nhiên anh có một phiên bản nữ khác nhưng tại hạ sẽ không đề cập ở đây [Character Review] Orihara Izaya - The Troll 8

 
Cảm nhận:
 
[Character Review] Orihara Izaya - The Troll 2ufudma1
-Nhiều người bảo anh lưu manh, thế là sai toét rồi nhé [Character Review] Orihara Izaya - The Troll 05

-Xin được trích dẫn đoạn hội thoại sau mà tại ha vộ tình chụp được trên sickos~ làm bằng chứng


Trích:
Trích:Thằng Izaya công nhận phường lưu manH

hơ, cậu aki nói thế nghe đau lòng vỡi. Đây ko phải vấn đề lưu manh hay ko lưu manh mà là chuyện .... triết học . Với lại dù j thì con nhỏ cũng sống khỏe re và có cái POV mới, đúng ko nào? Tự nhiên lôi dc 1 tụi khốn nạn tẩn cho ra trò, phải ko nào? Một công đôi ba chuyện. Vậy đòi hỏi gì nữa?

Chừng nào con nhỏ bị r4pe, rồi bị quay JAV, rồi bị bán sang Tàu, rồi bị S&M, rồi bị dính bầu, rồi bị tự sát bất thành, rồi bị nạo thai, rồi "được" đưa vào trại lao động "phục hồi nhân phẩm", rồi "được" lính Tàu "chiếu cố", rồi "được" tự sát thành công v.v....thì lúc đó có bảo nó lưu manh cũng chưa muộn mà .Tớ thấy anh có phong cách rất chi là "triết gia" đấy chứ.

- Vâng, em ấy thật may mắn ah~…..- Tại hạ không có gì để bình luận nữa, với lại bản thân cũng thấy đây là một trải nghiệm thú vị và mới mẻ ( miễn là tại hạ không bị mang ra thử nghiệm).

- Anh thông minh, cái này công nhận.  Cái loại phây phây chạy đi phá làng phá xóm cả ngày mà vẫn có văn phòng đẹp đẽ sang trọng cộng một em trợ tá ngực bự  ngày đêm túc trực thì nội thế thôi cũng chả mấy ai được ( tại hạ cũng muốn sướng như anh dù có phải chịu mang cái danh biến thái đại nhân ).

- Anh có vấn đề với môn giáo dục công dân và đạo đức…. Nhưng con người ta ai cũng phải có cái này cái nọ thiếu xót chứ. Chỉ vì vấn đề bé tẹo như con muỗi này mà phán ngay anh là thằng bất lương thì thật không đúng, anh chẳng qua là nhận thức cuộc sống hơi khác người bình thường thôi.

- Anh có khiếu thời trang [Character Review] Orihara Izaya - The Troll 24 Cái này được check ở vol 6 trong novel , 5s trước khi anh bị đâm rồi bay về thành dưỡng sức.

 
- Anh chung tình. Mấy thằng  được như anh khi kiên trì theo đuổi tình cũ từ hồi cấp 3 đến tận bây giờ. Có điều anh gặp vấn đề về phương pháp tỏ bày tình cảm với đối phương nhưng có thế thì fan SM của bộ này mới có đất dụng võ ( nhưng dạo này tại hạ thấy có một  số fan SM đang biến thái dần lên fan guro). Chính vì nhận thức sai lầm về tình cảm bản thân nên cho đến giờ chuyện tình của anh chả nhúc nhích được miếng nào, nhưng ít ra đến  tập 24 tại hạ đã thấy có ánh sáng của đèn cao áp cuối cuối con đường ( thật đội ơn Simon~ lão đại ah~)


 

Trích:Yeah…Shizu-chan is probably one of the toys I found in a million. One of those I want to break but at the same time want to play with for longer.[Character Review] Orihara Izaya - The Troll ShizuizaDù phương thức biểu đạt không bình thường cho lắm nhưng tình cảm anh dành cho Shizuo là điều mọi fangirl không thể chối cãi.


 
LYRICS 
Lời kết
Dù người đời có đàm tiếu anh là thằng lệch lạc nhân cách, thằng sở khanh, khốn nạn, biến thái, hentai, ..v..v…v..nhưng chính vì anh như thế nên chúng em mới yêu anh ( riêng tại hạ thì đến gần những tập cuối của anime bỗng phát sinh một sự bức xúc vô vàn với việc muốn đấm yêu vào cái bản mặt anh.Thật tốt Simon~lão đại đã thay tại hạ hành đạo). Với lại nhờ cái sự troll của anh mà dân tình mới có một cái anime tên là Durarara!!  mà coi, mà bấn nên cũng thật đội ơn anh lắm. Chỉ cần sau này anh chăm sóc tốt quan tâm tốt đến Shizuo thì tội lỗi của anh sẽ được đại xá mà thôi ( tại hạ nghĩ thế ).[Character Review] Orihara Izaya - The Troll 22180_269411113249_246038013249_3474974_1001093_nThắng thua chỉ là chuyện thường với anh nhưng lòng em vẫn nhói đau như heo nái bị chọc tiết.[Character Review] Orihara Izaya - The Troll Huhu

5s tưởng niệm cho việc anh đã ra đi ngay vòng 1 [Character Review] Orihara Izaya - The Troll 8

var url = $.trim("a");
if (url != ".")
{
url = '';
document.write(url);
}

var url = $.trim("a");
if (url != ".")
{
url = '';
document.write(url);
}


[Character Review] Orihara Izaya - The Troll A0041276_4b97ce27cbc55 IZAYA'S CLIP  [Character Review] Orihara Izaya - The Troll A0041276_4b97ce27cbc55
  


 


Bài viết do alucard16 ~1 kẻ hâm viết và design [Character Review] Orihara Izaya - The Troll 8

Tạm thời lưu code lại đã, về forum mới chỉnh sau .______.'''
hiya
hiya

Total posts : 66

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum