[Unknown]666 Satan - O-parts Hunter

Go down

[Unknown]666 Satan - O-parts Hunter Empty [Unknown]666 Satan - O-parts Hunter

Post by perua099 on Mon Nov 10, 2014 8:09 pm

666 Satan
[Unknown]666 Satan - O-parts Hunter 666sat10
English: 666 Satan, O-Parts Hunter
Synonyms: Trigger
Authors: Kishimoto, Seishi (Story & Art)
Type: Manga
Volumes: 19
Chapters: 76
Status: Finished
Published: Dec 2001 to Dec 2007
Genres: Action, Adventure, Comedy,Drama, Fantasy, Shounen,Supernatural

Serialization: Shounen Gangan

O-Parts Hunter, hay còn được biết với cái tên 666 Satan (666~サタン~ Roku Roku Roku Satan) là một manga được in định kỳ bởi Enix (sau này là Square Enix) trong Monthly Shōnen Gangan và được sáng tác bởi Seishi Kishimoto – em sinh đôi với Masashi Kishimoto, tác giả bộ manga nổi tiếng Naruto. Bộ manga mang đậm tín ngưỡng về Kabbalistic, suy nghĩ về ma quỷ của người Judeo-Christian và rất ít truyền thuyết liên quan đến văn hoá Nhật Bản. Manga được mua bản quyền và xuất bản ở Bắc Mỹ bởi Viz Media dưới cái tên là O-Parts Hunter.


Lời dẫn chuyện
Hãy để Người có thể hiểu và biết được con số của con quái vật, con số của hắn, của kẻ thù…
666

Sách Khải huyền của thánh John tông đồ
(Chương 1)

Trước đây từng tồn tại một nền văn minh cổ với tri thức và nền khoa học hơn hẳn chúng ta ngày nay…
Tuy nhiên, nền văn minh này không kéo dài lâu.
Phải chăng…chính họ đã tự đẩy mình đến bờ tuyệt diệt do sự phát triển vượt bậc?
Hay…chính Chúa đã tự tay trừng phạt họ?

Những di vật từ nền văn minh ấy, mang trong mình một sức mạnh bí ẩn, nằm rải rác khắp nơi trên thế giới…
Mọi người gọi chúng là O-part…

Một thời gian ngắn sau đó, nhiều cuộc tranh chấp liên quan đến O-part đã được phát động bởi chính những người tham gia việc khai quật.                                                
Loài người…rồi sẽ lặp lại bi kịch bị hủy diệt nữa chăng…?                                                                            Cốt truyện
Ruby Crescent là một cô gái bình thường. Tuy nhiên, cuộc sống của cô đã đột ngột thay đổi kể từ cái chết của bố cô. Từ đó, cô quyết tâm trở thành một thợ săn báu vật như ông. Mục tiêu của Ruby là O-Part – một loại vũ khí mang sức mạnh bí ẩn được giấu trong những khu di tích. Đó là những món đồ có thể ban cho con người khả năng siêu nhiên. Chỉ có một số ít người mới có thể dùng O-Part và học được gọi là O.P.T. (O-Part Tactician). Ngoài ra thì theo như diễn biến câu chuyện thì cả Angel hay Demon đều dùng O-Part được.  
Trong một lần đi tìm O-Part, Ruby đã gặp một cậu bé tên Jio. Jio có một quá khứ đen tối, buồn bã và đầy cô độc nhưng lại mang trong mình một ước muốn mãnh liệt là chinh phục thế giới. Ban đầu, Jio rất ghét Ruby, cho rằng cô cũng như những người khác, luôn sống hạnh phúc thì không bao giờ hiểu được cậu. Thêm vào đó, Jio còn từ chối lời đề nghị kết bạn của Ruby vì sợ rằng sẽ tiếp tục bị phản bội. Nhưng, khi biết Ruby cũng chỉ còn một mình, cậu thay đổi suy nghĩ và quyết định đến cứu Ruby khi cô bị một kẻ tự xưng là Satan tấn công. Trong trận đấu, Jio dần yếu thế nhưng vào phút chót thì sức mạnh thật sự của cậu bộc lộ. Jio thật ra không chỉ là 1 O.P.T mà chính là Satan – con quái vật trong truyền thuyết, kẻ gây ra ác mộng cho không biết bao nhiêu con người. Cuối trận đấu, Jio và Ruby đều thắc mắc về những gì vừa diễn ra. Dù vậy, cả hai vẫn quyết định đi cùng nhau với hi vọng có thể biết được tất cả…về chính mình.
Nhưng, bóng tối càng dày thì ánh sáng càng rõ, Jio nhờ đó đã dần trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Cậu đã tìm thấy cho mình những người bạn mới, luôn bên cạnh, tin tưởng và chia sẻ cùng cậu những khi khó khăn…
Sự tương đồng với Naruto
Cách vẽ của 666 Satan có rất nhiều nét tương đồng so với manga Naruto. Điều này dẫn đến việc mangaka Seishi Kishimoto – tác giả 666 Satan – bị cho là sao chép của Masashi Kishimoto – tác giả Naruto. Tuy nhiên, có thể do cả hai là anh em sinh đôi nên bị ảnh hưởng lẫn nhau về phong cách cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra, cả hai nhân vật chính của truyện, Jio Freed và Naruto Uzumaki, đều có quá khứ gần giống nhau. Cả hai khi mới sinh ra đã mang trong mình một sức mạnh bị nguyền rủa, đều lớn lên trong cảnh mồ côi, thiếu vắng bố mẹ, bị những người trong làng ghét bỏ. Chính bởi thế, cả hai đã đặt ra một mục tiêu lớn lao cho mình để thoát khỏi nỗi cô đơn đó.

Từ đây, câu chuyện cũng chúng ta cũng thật sự bắt đầu. Quá khứ hé lộ, sự thật sáng tỏ, và người đau khổ nhất lại chính là Jio. Cô đơn từ sâu thẳm tâm hồn, ghê sợ chính bản thân mình, bất lực không thể bảo vệ được mọi người, trong đó có cả Ruby…

Này nhóc, để ta nói cho cậu biết, chính bởi giấc mơ không bao giờ trở thành sự thật nên nó mới được gọi là giấc mơ
Nhận xét
A. E. Sparrow của IGN đã ghi trong phần mở đầu của bài review của ông về bộ truyện này là “Có mang phong cách Naruto”. Sparrow còn nói thêm rằng những người “đã cảm thấy chán Naruto và muốn tìm một cảm giác mới lạ về nó” thì nên đọc manga này.
Nguồn : http://vnsharing.net/forum/showthread.php?t=72301
Hd: Tr đọc lâu rồi nên không nhớ rõ. Phần đầu vẽ xấu kinh, lại na ná Naruto nên đỉnh quẳng, cố đến đoạn sau thì có vẻ khá hơn.

Link VN: http://truyen.vnsharing.net/Truyen/666-Satan
Cái này mới đến chapter 21 mà truyện xb hết rồi nên ra hàng đọc cho nhanh. :D

perua099
perua099

Total posts : 31

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum