[Gintama FC][Monster University] Dean Hardscrabble

Go down

[Gintama FC][Monster University] Dean Hardscrabble Empty [Gintama FC][Monster University] Dean Hardscrabble

Post by Iroganai Bara no Hana on Thu Nov 13, 2014 11:25 pm
Dean Hardscrabble
Lồng tiếng: Helen Mirren

Xuất hiện trong: Đại học Quái vậtDean Hardscrabble (tên gọi đầy đủ là Giáo sư Abigail Hardscrabble) là một nhân vật trong Đại học Quái vật. Bà có hình dạng của một quái thú đầu rồng màu đỏ, thân và chân của loài rết, cặp cánh dơi. Bà là chủ nhiệm của Chương trình Hù dọa trong trường Đại học Quái vật.
 Tiểu sử chính thức


“Với hiệu trưởng Hardscrabble, chỉ có 2 loại quái vật tồn tại: Đáng sợ và không đáng sợ. Không ngạc nhiên lắm khi bà có suy nghĩ như vậy - bà là một Hù dọa viên huyền thoại và là Chủ nhiệm của Chương trình hù dọa. Và những ai có tham vọng trở thành học sinh của Chương trình thì cần phải gây được sự ấn tượng với bà, điều này thật sự là 1 thử thách vì bà tin rằng: Nhận định của mình về kẻ đáng sợ và không đáng sợ là chưa sai bao giờ”.(theo poster nhân vật của Monster University)

Tính cách


Là một Hù dọa viên huyền thoại, sau khi nghỉ hưu, bà trở thành hiệu trưởng nghiêm khắc của chương trình Hù dọa trong Trường đào tạo Quái vật. Bà giữ lại một chiếc bình đựng tiếng hét của trẻ con mà mình đã thu thập đựoc, thành tích khiến bà đứng đầu Bảng xếp hạng Ký lục hù dọa mọi thời đại, như một kỉ niệm về thời làm Hù dọa viên.Là biểu tượng của Trường đào tạo Quái vật, công việc của bà là “làm những học sinh tuyệt vời trở nên tuyệt vời hơn nữa, chứ ko phải khiến học sinh tầm thường bớt tầm thường hơn”. Kinh nghiệm và sự từng trải khiến bà dễ dàng nhận biết một quái vật là đáng sợ hay không. Với bà chỉ có hai loại quái vật: Đáng sợ và không. Dù vậy, bà ta vẫn coi trọng những học vấn lí thuyết về Hù dọa. Sự mong đợi này ở học sinh dường như là hơi quá, khiến bà ta có một cái nhìn không tốt về Mike và Sullivan, Mike thì không đáng sợ dù thông minh và học chăm chỉ, còn Sullivan thì thi trượt lí thuyết dù là con nhà nòi.Bà đã đánh cuộc với Mike: Nếu đội Oozma Kappa của cậu thắng giải đấu Hù dọa thì bà sẽ để cho cả đội được ở lại chương trình Hù dọa. Còn nếu đội thua, Mike buộc phải rời khỏi chương trình Hù dọa.Bà quan sát đội của Mike suốt cả giải đấu, và đêm trước khi trận cuối diễn ra, bà kết luận rằng Mike không đáng sợ dù Sullivan đã động viên cổ vũ. Bà ấn tượng khi thấy đội Oozma Kappa thắng cuộc, nhưng đã giận dữ khi Sullivan thú nhận mình đã ăn gian trong giải đấu, bà đã đuổi cậu khỏi trường và gọi cậu là nỗi nhục của Trường đào tạo quái vật và của dòng họ Sullivian. Bà đã hoảng hốt khi biết Mike và Sullivan tự ý vào thế giới loài người, và thật sự shock khi thấy 2 người tự tạo ra năng lượng cho cánh cửa bằng tiếng hét của loài người để có thể trở về.Dù Mike và Sullivan bị đuổi khỏi trường, bà đã đi gặp 2 người họ, công nhận rằng họ đã làm được điều mà chưa một ai từng làm được, và cổ vũ Mike hãy tiếp tục “gây bất ngờ”. Bà đã gián tiếp gợi ý họ vào làm việc ở Công ty Quái vật, cho phép các thành viên còn lại của đội Mike vào chương trình Hù dọa, và chúc cho Mike-Sullivan may mắn trên con đường của mình.Dean Hardscrabble là một nhà giáo cố gắng để dạy học sinh và giúp họ hết mức có thể, và có lòng trắc ẩn ít khi được biểu lộ. Bà để ý được tới những điểm tốt của mọi học sinh trong trường, và sẵn sàng nhận lỗi khi mình sai.


Trong "Đại học Quái vật"


Cảnh đầu tiên của Dean Hardscrabble là lúc bà bay vào lớp học của giáo sư Knight, đóng mọi rèm cửa khiến hội trường tối om. Trong giờ giảng của Knight, bà đã nói vài lời “động viên tinh thần” học sinh, nói rõ quan điểm của mình về thế nào là quái vật đáng sợ, và đề cập đến bài kiểm tra cuối kì, kẻ trượt sẽ bị đuổi khỏi chương trình Hù dọa. Bà nói rằng bà hi vọng rằng tất cả học sinh đã được “động viên” đúng cách, và bay khỏi lớp học. Khi Mike và Sullivan cãi nhau vô tình làm vỡ cái bình kỉ niệm của bà, bà đã có 1 bài “kiểm tra” luôn 2 người tại chỗ. Bà ta phủ nhận Mike dù Mike có thành tích học tập rất tốt, phủ nhận Sullivan vì Sullivan chỉ dựa vào khả năng bẩm sinh mà không chịu học. Bà giải thích tầm quan trọng của việc chăm học, và vì Sullivan thiếu điều này, nên bà phủ nhận Sullivan, bất kể cậu là con nhà nòi. Bà cũng đã cho Mike biết điều Mike thiếu, 1 điều không thể được dạy: Mike không đáng sợ. Mike đã van xin 1 cơ hội để được thể hiện, nhưng cậu đã bị từ chối.Khi bà thông báo về giải đấu Hù dọa, Mike đã đánh cuộc với bà. Nếu cậu và đội Oozma Kappa thắng, cả đội sẽ được nhận vào chương trình Hù dọa; còn nếu thua thì Mike phải rời khỏi trường. Mike đồng ý, nhưng khi đến điều lệ phải có đủ số lượng thành viên, cậu buộc phải chấp nhận cho Sullivan vào đội vì không ai khác muốn tham gia đội của cậu cả. Hardscrabble cười tự mãn và chúc cậu may mắn.Trong suốt giải đấu, Hardscrabble quan sát đội của Mike và nhận thấy rằng họ đang thất bại. Đêm trước trận cuối, Sullivan đến gặp Hardscrabble, nói rằng nếu họ thắng thì mọi cố gắng sẽ được đền đáp. Hardscrabble nhắc cậu rằng, ở trận cuối, mỗi người phải lần lượt chứng tỏ sự đáng sợ của mình. Và bằng kinh nghiệm của mình, bà nói với Sullivan rằng ở đội của cậu có 1 người không đáng sợ. Sullivan cố gắng bào chữa cho Mike nhưng khi bà hỏi rằng liệu Sullivan có thật sự nghĩ Mike đáng sợ, cậu đã không thể trả lời.Sau khi đội Oozma Kappa vô địch, Sullivan đã thú nhận rằng cậu đã ăn gian bằng cách chỉnh lại cho máy đo độ đáng sợ của Mike về mức dễ vì Mike không đáng sợ, và đội của Mike sẽ thua. Sullivan đã bị mắng thậm tệ và bị đuổi học, và đột nhiên Hardscrabble nhận được tin rằng Mike đã đột nhập vào phòng thí nghiệm. Sullivan liền chạy đến đó để cứu bạn.Hardscrabble ra lệnh phong tỏa phòng thí nghiệm chờ cơ quan chức năng đến giải cứu, nhưng hai người họ đã tự thoát về được bằng cách dọa những người lớn ở thế giới loài người để thu năng lượng về cho cánh cổng.Tuy nhiên sau đó, Mike và Sulley vẫn bị đuổi học. Trên đường ra xe buýt, khi Sulley đang động viên Mike bằng cách nói rằng cô Hardscrabble thật sai lầm vì không nhân ra khả năng của cậu, thì Hardscrabble xuất hiện, khen ngợi hai chàng trai, nói rằng họ thật sự làm bà ấn tượng nhưng bà không thể làm gì khác. Hardscrabble động viên họ và đứng nhìn theo khi cả hai rời Đại học Quái vật.


Thiết kế và tạo hình nhân vật
Tạo hình đầu tiên của Hardscrabble là nam


Thiết kế của Dean ban đầu là 1 nhân vật nam, với hình dạng 1 con cá sấu. Có điều trước giờ chiếu vài tuần, Dan Scanlon quyết định nhân vật này sẽ là nữ. Chỉ đạo mĩ thuật Jason Deamer nhận xét “Phim về trường học thì nhân vật Dean là nhân vật phản diện nam là bình thường, vậy sẽ thú vị hơn nếu đấy là nhân vật nữ”. Phiên bản Hardscrabble nam được nhận xét “Nếu chỉ xông vào và la hét quát tháo, sẽ không thật sự ấn tượng”. Phiên bản Hardscrabble cuối cùng “1 sự thống trị im lặng sẽ thật sự gây ấn tượng với người xem”.

Một hình ảnh khác của tạo hình đầu tiên


Ban đầu họ thay đổi 1 vài chi tiết ở phiên bản Hardscrabble nam để nữ hóa nhân vật này nhưng không hiệu quả, và họ buộc phải bắt đầu lại từ đầu. Đội ngũ thiết kế nhân vật, bao gồm cả những người đã tham gia vào Monster Inc. được tập hợp. Họ thử nhiều mẫu thiết kế với nhân vật này, cho nhân vật này trong hình dạng con cua, bọ cạp, rắn, côn trùng, dơi, cú… Vấn đề lớn nhất là thiết kế nhân vật phải phản ánh được rằng đây vừa là hiệu trưởng 1 trường học vừa là 1 hù dọa viên huyền thoại, 2 điều dường như không thể song hành cùng nhau. Theo ông Deamer “Vài mẫu thiết kế thành công trong việc thể hiện một hiệu trưởng của trường học nhưng không phải là hù dọa viên đáng sợ nhất, một vài mẫu khác thì là hù dọa viên đáng sợ nhất nhưng không thuyết phục với vai trò hiệu trưởng một trường học, cho đến khi chúng tôi gặp mẫu thiết kế hiện tại này (rết khổng lồ có cánh)”.Họ chọn mẫu thiết kế là loài rết khổng lồ Amazone tên là Scolopendra Gigantea, mẫu thiết kế có đủ sự đáng sợ, sự quyền uy và sang trọng mà nhân vật Hardscrabble cần có. 1 chuyên gia thiết kế cũng đã được bổ sung để thiết kế nhân vật này. Đầu của Hardscrabble là của một loài bò sát có sừng, cánh là lấy từ loài dơi, và được thiết kế để biến mất vào trong lớp áo của Hardscrabble khi gập lại.
Ngoài lề


- Hardscrabble có nhiều nét giống với Maleficent, nhân vật phản diện trong phim “Công chúa ngủ trong rừng” của Disney, đặc biệt giống ở thiết kế hình dạng một con rồng.- Hardscrabble có vẻ như là nhân vật đối lập hoàn toàn với Waternoose (Monster Inc). Waternoose bề ngoài thân thiện, ấm ấp nhưng thực ra lại cực kì tàn ác, và rồi chính hắn là nhân vật phản diện trong Monster Inc. Hardscrabble có vẻ ngoài khắc nghiệt, khó chịu nhưng lại thầm quan tâm, để ý đến người khác. Bà đã chia sẻ một vài điều với Mike và Sullivan trong phần cuối phim.- Tính cách của Hardscrabble có nét tương đồng với Anton Ego trong Ratatouille.- Khi Hardscrabble nhìn thấy Sulley nhảy vào cánh cửa dẫn đến phòng của lũ trẻ con để cứu Mike khỏi những người ở thế giới loài người đang truy lung Mike, bà ta đã kêu lên “Đừng mở cánh cửa đó!.” Waternoose cũng nói một câu giống hệt vậy trong phần cuối của Monster Inc khi Sulley và Boo dụ hắn để lộ ra kế hoạch tà ác của mình và bị bắt giữ bởi CDA khi bị dụ vào phòng Hù dọa.- Hardscrabble từng là thành viên của Eta Hiss Hiss.- Khi còn là sinh viên, bà là người sáng lập nên Giải đấu Hù dọa và vô địch 4 lần liên tiếp.- Diễn viên lồng tiếng nhân vật này là Helen Mirren, người lồng tiếng cho nhân vật Nyra (nhân vật phản diện của Legend of the Guardians: The Owls of Ga'Hoole.)- Công việc của bà ta là khiến những học sinh giỏi càng trở nên giỏi hơn nữa.- Không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra với sự nghiệp của Dean Hardscrabble khi Công ty Quái vật chuyển từ hù dọa trẻ em sang làm cho chúng cười.- "Hardscrabble" thực tế có nghĩa là phần thưởng chẳng đáng là bao nhiêu bất kể công việc khó khăn như thế nào - từ này miêu tả chính xác cách bà đối xử với các sinh viên: những sinh viên nào không đáp ứng đượcyêu cầu của bà đều không được phép theo học.

(click vào 2 bên để đi tới các hình trước đó/kế tiếp)Dịch, viết thêm, chình sửa và hình ảnh từ Pixar Wikia bởi Merkurial

BBCode: fuuka_adachi

Bài viết này là bài tham dự Moe Tour Wiki Contest của Gintama FC.

Vui lòng giữ nguyên credit này nếu mang ra khỏi vnsharing. Cảm ơn.Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum