oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Mar] Dorothy

Go down

[Mar] Dorothy Empty [Mar] Dorothy

Post by Scheherazade Sat Nov 15, 2014 8:29 pm
Dorothy


[Mar] Dorothy 8922695_zps620b1473Tên Kanji
ドロシー
Phiên âm
Doroshii
Xuất hiện trong
Anime và Manga
Giới tính
Nữ
Quê hương
Caldia
Đội
Nhóm MAR
Các Arm
Nhẫn Dagger

Chổi Zephyrus

Antidote Tonic

Andata

Zipper

Nhẫn Armor

Flying Leo

Toto

Watching Bird

Golem Đá khủng lồ

Búp bê điên loạn
Seiyu (Nhật Bản)
Nakajima Saki
Seiyu (Tiếng Anh)
Wendee Lee


Dorothy là một trong các nhân vật chính trong loạt phim hoạt hình/truyện tranh Mar và là thành viên của nhóm Mar. Cô đến từ Caldia và đang tìm kiếm người chị mất tích của cô.

Ngoại hình


Dorothy có làn da nhạt màu và mái tóc dài màu hồng được thắt bím hai bên, mỗi bím tóc được gắn 2 viên ngọc màu tím sẫm. Cô đội một chiếc mũ đen có quả bóng ở chỏm và cùng màu với trang phục. Cô mặc bộ váy dài quá đầu gối, có tay áo phồng ngắn, một chiếc nơ lớn cài sau lưng và một đường xẻ tà bên trái hông. Cổ áo cô màu trắng được gắn một viên ngọc màu tím sẫm. Ngoài ra, Dorothy còn đi đôi bốt đen cao đến gần đầu gối cùng đôi găng tay đen dài tới khuỷu tay, găng tay cô chỉ che ngón tay giữa có gắn vòng tay bằng kim loại ở cổ tay. Đôi mắt của cô có màu xanh đậm


$('.tooltip9').tooltip();
trong manga, màu đỏ


$('.tooltip14').tooltip();
trong anime.

Tính cách
Dorothy ngày càng có xu hướng muốn bao bọc Ginta và gọi cậu với biệt danh "Gin-tan", do đó luôn khiến Snow thầm khó chịu, mặc dù đôi khi họ có hợp tác với nhau. Dorothy cũng khá lăng nhăng, và thường sử dụng sự quyến rũ và vẻ đẹp của cô để hối lộ thành công các thành viên nam của nhóm Mar. Dẫu bình thưởng cô tỏ ra rất đáng yêu, nhưng trong cuộc chiến, Dorothy rất tàn nhẫn và là một đối thủ đáng gờm, cô thậm chí đã giết một chiến binh bàn cờ¬. Tuy nhiên, sau đó, cô hứa với Ginta là sẽ không giết chết đối thủ của mình nữa và luôn giữ lời hứa đó (ngoại trừ Diana


$('.tooltip13').tooltip();
vì cô phải thực hiện nhiệm vụ được giao).

Tiểu sử


Cô là một phù thủy đầy quyền lực kiêm em gái của Diana


$('.tooltip13').tooltip();
- Nữ hoàng của đội quân bàn cờ. Theo luật của vương quốc Caldia, cô phải chịu trách nhiệm giết chính chị gái mình vì những hành động mà Diana đã gây ra.

Cốt truyện


  • Trước War game

Dorothy có sở thích ăn cắp bất cứ Arm hiếm nào mình bắt gặp (đây cũng là một trong những nhiệm vụ Caldea giao cho cô), nên có rất nhiều chủng loại Arm trong bộ sưu tập của mình, nhưng cô có vẻ ưa dùng Guardian Arm – Arm vệ sĩ và Arm Gió trong chiến đấu hơn. Dorothy gặp Ginta Toramizu khi cậu vừa đặt chân tới Mar-Heaven. Dorothy dẫn Ginta tới hang chứa Babbo, tại đây, cô phải chiến đấu với một Guadian Arm có tên là Rock Golem trong khi Ginta lấy Babbo. Cô để lại Babbo cho Ginta, sau đó tái ngộ với cậu trong lâu đài của Snow và cầm chân 9 tên cấp Pawn của Đội quân bàn cờ bằng Arm Toto.

Khi bí mật theo Ginta thì cô bị Allan phát hiện, sau đó tham gia cùng nhóm Ginta, cô được đưa tới cánh cổng tu luyện - Dimension Arm cùng với Jack. Cô đã dạy cho Jack cách sử dụng triệt để tiềm năng Arm của cậu.Khi ở Vestory, cô và Nanashi cùng chiến đấu chống lại Orco trong hồ nước ngầm Vestry, với Nanashi hạ nốc ao hắn. Cô cũng chứng kiến cuộc thi giữa Ginta và John Peach (chỉ trong anime).
  • War game

Trận chiến đầu tiên tại War game của cô là với Maira – một chiến binh cấp Bishop của Đội quân bàn cờ và cô đã đánh bại/kết liễu hắn bằng Toto.

Ở vòng thứ 4, cô dễ dàng đánh bại Avrute, nhưng khó khăn lắm mới hạ được Rapunzel (Đội Rapunzel hơn đội MAR một người nên Dorothy phải đấu hai lần). Sau khi kết thúc vòng 4, cô kể cho Allan về Diana


$('.tooltip13').tooltip();
và cùng đội Mar tới Caldea để gặp Đại trưởng lão. Trong thời gian đó, Phantom cùng một đội quân cấp Rook tấn công Caldea. Dorothy đối đầu với một số tên cấp Rook ở phía Đông Caldia còn Ginta chiến đấu với những tên khác và Phantom ở phía Tây.

Tại vòng thứ 6, cô đối đầu với Pinocchion và bị Arm Fastitocalon của ả nuốt chửng. Cô triệu hồi Toto tiêu diệt nó và giải phóng cho Poko.

Trong vòng chung kết, cô đã đánh bại Chimera – một chiến binh cấp Knight.
  • Mar Omega

Cô kiểm tra xem Kai có xứng đáng được sở hữu Babbo bằng cánh cổng tu luyện – phiên bản của riêng cô.

ARM


  • Arm của Dorothy bao gồm:- Nhẫn Dagger


$('.tooltip1').tooltip();
: Một con dao găm Celtic thuộc loại Weapon Arm (Arm vũ khí), được Dorothy sử dụng khi cô không muốn lãng phí ma thuật vào chổi Zephyrus. Con dao này thực sự có ý nghĩa to lớn trong suốt bộ phim/câu chuyện. Thứ nhấy, đây là Arm cô đã tặng Ginta khi mới tới Mar Heaven. Thứ hai, cô đã dùng nó giết một chiến binh cấp Bishop trong trận đấu tại đảo băng. Và cuối cùng là phi con dao này đi kết liễu Diana.

- Chổi Zephyrus


$('.tooltip2').tooltip();
: một Nature Arm - Arm tự nhiên, có hình dạng một cây chổi, nó thường xuyên được Dorothy cầm trên tay. Cô sử dụng nó để bay và điều khiển gió. Nó có thể tạo ra bất cứ mức độ nào của gió, từ gió nhẹ cho đến cơn lốc xoáy dữ dội và có thể chém đầu mục tiêu. Năng lượng có thể được tăng lên nhiều lần bằng cách mở rộng các mối nối (một thủ thuật chỉ xuất hiện trong Anime). Nó là một trong những Arm đầu tiên của Dorothy.

- Antidot Tonic


$('.tooltip3').tooltip();
: Một Holy Arm (Arm thần thánh) được sử dụng để giải độc.

- Andarta


$('.tooltip4').tooltip();
: Một chiếc nhẫn Dimensional Arm cực kì tiện lợi, cho phép Dorothy dịch chuyển tức thời đến bất cứ nơi nào cô đã đến trước đó.

- Zipper


$('.tooltip5').tooltip();
: Một Dimensional Arm có hình dạng một cái khóa kéo khủng lồ, nó dùng để lưu trữ các Arm khác của Dorothy trong một không gian nhiều chiều. Nó được sử dụng trong trận chiến khi muốn nhanh chóng thay đổi các loại Arm.

- Ring Amor


$('.tooltip6').tooltip();
: một Guadian Arm phổ biến, khi triệu hồi có hình dạng một bộ áo giáp sống. Nó khá yếu và chủ yếu được dùng để kiểm tra sức mạnh của đối phương. Nó đã bị phá hủy trong vòng thứ 2 của War game.

- Flying Leo


$('.tooltip7').tooltip();
: một Guardian Arm khi triệu hồi mang hình dạng một con sư tử có cánh.

- Toto


$('.tooltip8').tooltip();
: Còn gọi là “Cương cẩu” hay “Chó điên”, nó là một con chó ba đuôi khổng lồ, một Guardian Arm có suy nghĩ riêng, có thể ăn bất cứ loại thực phẩm nào, từ đồ ăn bình thường, kim loại tới Weapon ARM hay Guardian Arm, kể cả người sử dụng Arm. Mặc dù cực kỳ mạnh nhưng Toto rất sợ cơn thịnh nộ của Dorothy vì nó biết rằng nếu không có cô, nó sẽ không có "món ngon" để ăn (Arm mạnh hoặc Arm quý hiếm). Nó là một trong những Arm đầu tiên của Dorothy.

- Watching Bird : Dimension Guardian ARM có hình dạng một chim ruồi lớn màu tím. Nó thường bay đi tới nơi đươc chỉ thị và gửi hình ảnh về cho chủ nhân. Chủ nhân sẽ sử dụng một chiếc nhẫn phản chiếu hình ảnh ba chiều trên mặt đất, chính là những gì mà con chim nhìn thấy.

- Rock Golem khổng lồ


$('.tooltip12').tooltip();
: một bộ giáp đá khổng lồ (Guadian ARM) vốn được sử dụng để bảo vệ Babbo. Dorothy đặt tên cho nó là Birikin.

- Búp bê Quilt điên loan


$('.tooltip10').tooltip();
: một Guardian Arm to mồm, mang hình dáng một con rối nữ mặc quần áo chắp vá và không có chân (nó lơ lửng trên mặt đất) có thể di chuyển rất nhanh. Nó có thể tạo ra âm thanh cực lớn dưới dạng một bài hát, làm cho đối thủ và bất cứ ai xung quanh trở nên vô tri, tuy nhiên đòn này vô tác dụng trước các đối thủ có ma thuật cao (ví như Chimera). Nó giận dữ với bất cứ ai làm thương Dorothy hay coi thường nó là một Arm yếu. Nó là một trong những Arm đầu tiên của Dorothy.

- Scarecrow


$('.tooltip11').tooltip();
: Một trong những Guardian ARM đầu tiên của Dorothy, có hình dạng một bù nhìn rách rưới và bị đóng đinh. Một khi Dorothy ra lệnh, bù nhìn sẽ được "kích hoạt": nó sẽ quay ở tốc độ chóng mặt với lực ly tâm từ chiếc mũi nhọn bằng kim loại, nó sẽ khoan đối thủ và hạ ngục y bằng một đòn chí tử.

Thông tin bên lề


- Năm trong số các ARM của Dorothy được dựa trên các nhân vật trong câu chuyện "Phù thủy xứ Oz" . Toto là "chó Toto", Crucified Scarecrow là bù nhìn, nhẫn Armour là “người thiếc”, Flying Leo là sự kết hợp giữa “sư tử nhút nhát” và “khỉ biết bay”; còn 'Búp bê Quilt điên loạn' là 'The Patchwork Girl'.

- Ngoài ra, Dorothy cũng là tên của nhân vật chính trong Phù thủy xứ Oz là Dorothy Gale. Trang phục của cô cũng tương tự như Phù thủy độc ác phương Tây. Dorothy giống Glinda đều là phù thủy tốt.
Trans:RenYing92

BBcode:Katsura Kotarou

Nguồn : http://mar.wikia.com/wiki/Dorothy

Hàng độc quyền của Gintama FC.

Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.

Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum