[Mar] Diana

Go down

[Mar] Diana Empty [Mar] Diana

Post by Scheherazade on Sat Nov 15, 2014 8:53 pm
Diana


[Mar] Diana Diana3Tên Kanji
ディアナ
Phiên âm
Deiana
Xuất hiện trong
Anime và Manga
Giới tính
Nữ
Quê hương
Caldia
Đội
Đội quân bàn cờ : Queen
Arm
Trượng Aeros


$('.tooltip1').tooltip();


Ring of Ends


$('.tooltip2').tooltip();


Death Cube


$('.tooltip8').tooltip();


Dalia


$('.tooltip3').tooltip();


Octopus (Guardian)


$('.tooltip4').tooltip();


Pinocchio II


$('.tooltip5').tooltip();


Cerberus


$('.tooltip6').tooltip();


World Tunneler


$('.tooltip7').tooltip();


Seiyu (Nhật Bản)
Michiko Neya
Seiyu (Tiếng Anh)
Tara Platt


Diana (ディアナ, Deiana ) là một nhân vật hư cấu kiêm nhân vật phản diện chính trong bộ manga và anime Mar. Cô là Queen - Nữ hoàng - thành viên mạnh thứ hai của Đội quân bàn cờ, đồng thời là cựu nữ hoàng của Vương quốc Lestava, chị gái của Dorothy và là chìa khóa mở tất cả các chuỗi sự kiện.

Ngoại hình


Diana là một phụ nữ quyến rũ. Trong manga


$('.tooltip10').tooltip();
, cô mặc một chiếc váy dài màu đen và để lộ bờ vai trần. Cô đeo một chiếc thắt lưng kim loại có gắn ba sợi xích cùng đôi găng tay đen. Diana để móng tay dài, tay trái đeo ba chiếc nhẫn và hai chiếc ở tay phải; cổ tay mỗi bên lại có một chiếc vòng tay dày. Cô đeo một chiếc vòng cổ cùng một hoặc hai sợi dây chuyền được chạm khắc tinh xảo. Khuôn mặt được che phủ bởi chiếc mặt nạ đen và lộ ra đôi mắt quyến rũ. Mái tóc dài, có màu hồng và được cài đồ trang trí tóc ở bên trái.

Trong anime, trang phục


$('.tooltip12').tooltip();
của cô bị cắt giảm khá nhiều chi tiết. Thắt lưng và vòng cổ không tinh xảo bằng manga. Kết cấu trang phục của cô cũng trở nên đơn giản hơn.

Tính cách
Diana ban đầu rất nham hiểm, ích kỷ, không bận tâm tới bất cứ điều gì chỉ cần đám thuộc hạ hoàn thành những nhiệm vụ được giao. Là Queen - một trong hai chỉ huy của đội quân bàn cờ - được ví như là một trong hai đầu của con rắn hai đầu, cô lấy lâu đài Lestava làm nơi ẩn náu an toàn cho đội quân Bàn cờ, và biến Mar-Heaven thành một vùng đất của chiến tranh và sự tàn phá. Cô đứng trong bóng tối giật dây các chiến binh cấp Knight, sử dụng họ làm vũ khí phục vụ cho kế hoạch chinh phục cả Mar - Heaven lẫn thế giới của Ginta.

Không có ai, kể cả bản thân Diana, biết được rằng nhân cách thật


$('.tooltip9').tooltip();
của cô vẫn còn bị nhốt bên trong cô, đang bị che mờ dưới sự thao túng của King. Chỉ có cái chết mới có thể giúp cô quay trở lại với con người thật của mình.

Tiểu sử


Diana vốn là một công dân của Caldia - đảo quốc của phù thủy được tách khỏi lục địa phía Nam của Mar-Heaven. Rất ít thông tin về khoảng thời gian cô ở Caldia trước khi tới Lestava được tiết lộ, tuy nhiên, qua hồi tưởng của Dorothy trong anime, Diana là người dạy Dorothy cách sử dụng Chổi Zephyrus


$('.tooltip11').tooltip();
, là người đã làm búp bê cho Dorothy và sửa chữa khi chúng bị hỏng, điển hình là Pinocchio. Khi còn ở Caldia, cô là người chăm sóc và nuôi dưỡng em gái mình, đồng thời là một công dân được nhiều người quý mến. Dorothy nói rằng từ nhỏ, Diana đã muốn tất cả mọi thứ, từ đồ ăn, thức uống cho tới đồ chơi.

Mười bốn năm trước khi câu truyện bắt đầu, Diana trộm một Quả cầu ma thuật và trở thành nữ hoàng của Lestava, sinh hạ công chúa Snow và tiến hành kết nối Snow với Koyuki . Tuy nhiên, theo lời của Diana trong manga, thực ra kết nối giữa Snow và Koyuki đã có từ lâu, cô chỉ tiến hành làm cho kết nối đó rõ ràng và mạnh hơn. Mười năm trước khi câu truyện bắt đầu, do khao khát có được sức mạnh to lớn, cô đã phản bội quê hương và trốn tới Lestava. Sau khi giải cứu Phantom khỏi nhà tù, cả hai phá bỏ niêm phong của Orb, lấy trộm 798 Arm (gồm cả Babbo đã được truyền ý thức), cô cùng Phantom và Orb chạy trốn khỏi Caldia.

Sau 2 năm lang thang, Diana được chọn làm Nữ hoàng mới của hoàng gia Lestava, vì nhà vua Lestava muốn tìm một người mẹ mới cho công chúa Snow - người luôn đau buồn vì cái chết của mẹ mình. Cả hai ngay lập tức thân thiết với nhau như mẹ con thật sự. Trong khoảng thời gian ở Lestava, Diana đưa Magical Roe – một chiến binh của Đội quân bàn cờ - vào lâu đài và chỉ thị cho anh ta đóng giả như người chăm sóc công chúa Snow. Tuy nhiên, hai người lại trở lên thân thiết với nhau hơn so với kế hoạch. Một sự kiện khác khi Diana ở Lestava cũng được hé lộ: cô đã trừng phạt đầy tớ cũ của mình là Poco phải sống trong dạ dày của Guadian ARM Fastitocalon do vô tình dẫm phải váy của cô. Diana đã bí mật lập ra Đội quân bàn cờ và được tôn lên cấp Queen - Nữ hoàng. Cô lập Phantom thành chỉ huy của 12 Knight Hoàng đạo và ban cho hắn một hình xăm Xác ướp làm phần thưởng, giúp cho hắn được bất tử.

Thành lập xong Đội quân Bàn cờ, cô chuyển sang bước tiếp theo của kế hoạch chinh phục Mar-Heaven: thành lập đội quân Thập tự, trao cho họ các loại Arm, cử Danna, người tới từ thế giới khác, lãnh đạo Đội quân Thập tự. Cô được công nhận là một trong những người góp phần đưa Mar-Heaven đi đến chiến thắng, ở vị trí đó, cô có thể đạt được mục đích thật sự của mình – thống trị cả thế giới của Toramizu Ginta. Khi nhà vua ngã bệnh, Diana bắt đầu bộc lộ bản chất đen tối của mình, liên tục yêu cầu nhiều món ngon hơn, những Arm quyền năng hơn và cũng bắt đầu ra lệnh cho quân đội Lestava chinh phục các lãnh thổ mới. Bởi ngày càng có nhiều kẻ đáng ngờ xung quanh lâu đài Lestava, Alan, một trong những hiệp sĩ mạnh nhất Lestava kiêm đội phó của Thập tự quân, đã dẫn công chúa Snow bỏ trốn khỏi lâu đài.Cốt truyện


  • War game

Diana được giới thiệu khá muộn trong sêri (ở vòng thứ hai của War game). Trong vòng đấu này, Diana gặp Phantom và Peta để thảo luận về tiến trình của War game và đội Mar. Khi diễn ra War game, cô thường theo dõi các trận đấu thông qua một quả cầu pha lê tại phòng riêng ở lâu đài Lestava.

Diana tái xuất hiện sau khi trận chiến của Dorothy với Knight Rapunzel kết thúc, Rapunzel cũng tiết lộ với Dorothy rằng Diana chính là Queen của đội quân bàn cờ. Diana chỉ thị cho Phantom dẫn một số lượng lớn các chiến binh cấp Rook tiến vào Caldia và ăn cắp tất cả các Arm còn lại, đội Mar tình cờ cũng đang có mặt tại Caldia. Phantom có một trận chiến với Ginta, Ginta thất bại nhưng cũng khiến hắn ngạc nhiên bởi cậu bé đã làm hắn bị thương. Phantom quyết định ngay lập tức trở về báo cáo việc này cho Nữ hoàng. Diana bị ấn tượng bởi sự tiến bộ của Ginta và sớm nhận ra cậu bé sẽ trở thành một mối đe dọa lớn.

Sau đó, Diana yêu cầu Magical Roe bắt cóc Snow, anh miễn cưỡng tuân lệnh khi đấu với cô trong vòng thứ 6 War game. Với Snow trong tay, kế hoạch kiểm soát cả hai thế giới của Diana bắt đầu được xúc tiến, cô theo dõi thế giới khác thông qua đôi mắt của mẹ Ginta. Sau khi Phantom thất bại trong trận chiến cuối cùng với Ginta, Diana bỏ rơi hắn ta như bỏ một vũ khí vô dụng và lỗi thời.
  • Sau War game

Khi đội Mar tiến vào lâu đài Lestava để giải cứu Snow, Diana đã tiết lộ cho họ biết mối liên kết giữa Snow và Koyuki có thể mở ra được đường hầm tới thế giới của Ginta, khiến đội Mar hết sức bất ngờ. Trong anime, sau khi nhóm Mar cứu được Snow, Diana và King chạy trốn khỏi lâu đài Lestava, chúng bắt đầu nỗ lực chinh phục thế giới của Ginta, mở ra vô số cánh cổng kết nối Mar-Heave đến thế giới khác. Diana một mình tấn công Lâu đài nổi Caldia, nguyền rủa Đại trưởng lão thành một con quái vật và chiếm lâu đài làm căn cứ mới của cô sau thất bại tại lâu đài Lestava. Cô theo dõi King giết chết rất nhiều chiến binh của đội quân bàn cờ và hầu hết các thành viên nhóm Mar.

Khi Dorothy và Ginta tấn công lâu đài, cả 2 đối mặt với Diana, Dorothy đã ngăn cản Ginta tham chiến mà để hai chị em họ tự giải quyết với nhau. Hai bên ngang tài ngang sức, lần lượt tung các Guardian Arm của mình ra. Cuối cùng, Diana sử dụng Arm bóng tối để tấn công Guardian Arm cuối cùng của Dorothy, nhưng đó chỉ là cái bẫy đánh lạc hướng, Diana nhận vết thương chí mạng từ Ring Dagger của Dorothy, lúc này, con người thật của Diana được giải thoát: cô thật sự rất yêu quý em gái mình. Sử dụng chút sức lực cuối cùng của mình, Diana xin lỗi Dorothy, ra đi trên tay Dorothy trong sự đau buồn và nước mắt của em gái mình.

ARM


Là Nữ hoàng Đội quân bàn cờ, Diana là một trong những nhân vật mạnh nhất trong sêri nhưng cô chỉ tham gia những trận chiến thật sự cần thiết. Arm của cô bao gồm:- Trượng Aeros


$('.tooltip1').tooltip();
: Weapon Arm - tượng trưng cho uy quyền của Diana, thể hiện quyền lực mà cô có trong tay, cũng giống Dorothy – chủ nhân của gió – cô có khả năng điều khiển gió bằng Trượng Aeros.

- Ring of Ends


$('.tooltip2').tooltip();
Nature Arm, tạo ra một bánh xe sương mù độc.

- ??? (anime): Nature Arm, chất nhờn màu tím bao quanh một người và biến y thành quái vật

- Death Cube


$('.tooltip8').tooltip();
: ARM bóng tối, khóa một người trong một khối lập phương Rubik huỳnh quang. Nó được thiết kế chỉ mở khi khối lập phương được giải quyết (mà phải được xử lý tỉ mỉ).

- Dalia


$('.tooltip3').tooltip();
: Được đặt theo tên của một nữ thần trong thần thoại Lithuania - nữ thần của sự sinh sản, đây là một Arm bóng tối - Ghost Arm có hình dạng là chiếc thắt lưng mà Diana vẫn đeo trên người. Khi được triệu hồi, cơ thể người sử dụng sẽ bị biến đổi với đôi cánh lớn và móng vuốt của loài đại bàng Harpy.

- Octopus (Guardian)


$('.tooltip4').tooltip();
: Guardian Arm, một con bạch tuộc khổng lồ.

- Pinocchio II


$('.tooltip5').tooltip();
: Guardian Arm, một phiên bản làm lại khổng lồ của con rối Knight Pinocchio.

- Cerberus


$('.tooltip6').tooltip();
Guardian arm, Diana gọi ra ba quả cầu từ chiếc vòng cổ của mình. Ba quả cầu kết hợp với nhau tạo thành con quái vật có 3 đầu: 1 đầu chó và 2 đầu rắn mọc từ lưng con quái vật.

- World Tunneler


$('.tooltip7').tooltip();
: Arm duy nhất chưa được đặt tên, một bong bóng lớn có thể nhốt con người. Khi giam giữ Snow, nó sử dụng kết nối giữa Snow với Koyuki để mở cổng kết nối giữa hai thế giới.

Trans:RenYing92

BBcode:Katsura Kotarou

Nguồn : http://mar.wikia.com/wiki/Diana

Hàng độc quyền của Gintama FC.

Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum