[Vĩ thú] Tam Vĩ Isobu

Go down

[Vĩ thú] Tam Vĩ Isobu Empty [Vĩ thú] Tam Vĩ Isobu

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:09 am


Isobu

Isobu (磯撫, Isobu), thường được biết đến là Tam Vĩ (三尾, Sanbi), là một vĩ thú được phong ấn bên trong Yagura của Làng Sương Mù. Nó đã bị bắt bởi Deidara và Tobi, sau đó bị lấy ra và phong ấn lại bởi Akatsuki. Sau đó, nó đã hồi sinh dưới dạng Yagura trong Đại chiến thế giới ninja lần thứ tư.

Bối cảnh


Các vĩ thú và Lục đạo tiên nhân.
Isobu được sinh ra trong những ngày tháng cuối đời của Lục Đạo Tiên Nhân. Để ngăn chặn sự hồi sinh của Thập Vĩ, vị Tiên Nhân đã chia chakra của nó ra và dùng khả năng Tạo ra vạn vật (万物創造, Banbutsu Sōzō) tạo ra chín thực thể chakra sống và riêng lẻ, được biết đến là những vĩ thú, trong đó có Isobu. Một thời gian sau khi được tạo ra, vị Tiên Nhân ngồi xuống cùng với các vĩ thú bé và nói với chúng rằng chúng sẽ luôn ở cùng nhau cho dù có bị tách ra, và rằng một ngày nào đó chúng sẽ lại được sống lần nữa với những cái tên khác nhau cũng như những hình dáng khác so với hiện tại, khi đó chúng sẽ hiểu được sức mạnh thực sự là gì.

Trong quá khứ, Isobu thuộc quyền sở hữu của làng Sương Mù và bị phong ấn trong người Yagura, Mizukage đệ tứ. Tuy nhiên, khi Akatsuki đến thì nó đã trở lại với tự nhiên, và câu chuyện đằng sau việc này vẫn chưa được biết rõ. Theo lời Tsunade trong anime, Isobu biến mất kể từ sau một cuộc đại chiến.

Tính cách

Isobu nói bằng một thái độ rụt rè và tự gọi mình là 'boku' (ボク), từ thường được dùng bởi các cậu bé.

Ngoại hình

Isobu trông giống như một con rùa nhưng lại có cái mai giống mai cua và ba cái đuôi giống đuôi tôm. Dưới cái mai của nó là phần thịt màu đỏ trông giống mô cơ bắp. Isobu có đôi tay giống người nhưng lại không có chân sau. Hàm dưới của nó khá lớn và răng thì tựa như sừng, cùng với cái trán lớn của nó cũng có sừng, làm cho nó hơi giống một cái miệng với nhiều răng to, và khiến phần còn lại của khuôn mặt như nằm trong miệng. Đôi mắt của nó đen và có đồng tử màu đỏ. Trong anime, đôi mắt của nó màu đỏ với đồng tử màu xanh lá. Mắt phải của nó luôn nhắm, có thể là do bị thương và vì thế nó đặc biệt dễ tổn thương nếu bị tấn công trực tiếp vào mắt phải. Trong những ngày cuối cùng ở với Lục Đạo Tiên Nhân, Isobu nhỏ hơn vẻ bề ngoài bây giờ nhưng vẫn lớn hơn Tiên Nhân rất nhiều.

Khả năng


Isobu cuộn tròn lại thành một quả bóng.
Isobu có khả năng tạo ra san hô, và bơi ở tốc độ cao. Giống như các Vĩ Thú khác, nó có một lượng chakra cực kì lớn nếu so sánh với hầu hết các ninja và có thể sử dụng đòn tấn công tối thượng của các Vĩ Thú là Bom Vĩ Thú. Tobi đã từng đề nghị rằng Kisame sẽ là một lựa chọn tốt hơn để bắt giữ con thú, bởi cả hai đều dùng thủy thuật. Deidara khẳng định rằng vì Isobu không có Jinchuriki, nó không thể điều khiển tốt sức mạnh của bản thân. Isobu còn có khả năng cuộn tròn thành một quả bóng và tấn công đối thủ của nó, sử dụng tối đa cái mai của mình và chỗ nhô ra gần giống như chiêu Nhục đạn châm chiến xa của dòng họ Akimichi. Nó cũng có thể bảo vệ mình với cái mai và có thể đỡ nhiều đòn tấn công.


Isobu sử dụng Bom Vĩ Thú.
Trong anime, khả năng của nó được thấy rất nhiều, phần lớn các thuật và kích cỡ của nó phù hợp nhau: nó có thể gầm lên để đẩy lùi mọi đòn tấn công, nó có thể tạo ra một cơn sóng thần cuốn mọi thứ xung quanh nó đi theo mọi hướng, nó có thể dùng bất cứ đuôi nào trong ba cái đuôi của nó để đánh và phá vỡ hầu hết lớp phòng thủ của đối phương. Da của Isobu vô cùng cứng và có thể đỡ nhiều đòn tấn công. Với những khả năng này, nó áp đảo cả Thạch Độn của Guren vài lần trong trận chiến của họ.


Isobu bắn những Thủy Cầu chứa chakra.
Nó còn có một khả năng đặc biệt hơn là nó có thể tạo ra một lớp sương dày gây ảo giác, làm đối phương mất cảnh giác và làm cho họ phải đối mặt với chính mình bằng ảo thuật. Nó còn có thể bắn ra những quả bóng nước chứa chakra. Khi nó nuốt bất cứ ai vào trong bụng, sẽ có hàng ngàn phân thân nhỏ của nó tấn công người đó, có lẽ là để tiêu hóa tốt.

Trong anime tiết lộ rằng điểm yếu vật lí duy nhất đã biết của nó là đôi mắt, cho dù da và mai của nó cứng tới mức nào, mắt nó thì lại không thể cứng được bấy nhiêu nên nó luôn nhắm một mắt lại.
 


Phần II
Tam Vĩ

Lối vào không gian của Tam Vĩ.
Trong anime, Orochimaru chỉ thị cho Kabuto và tiểu đội Guren mang một cậu bé tên là Yūkimaru đến một cái hồ. Sau khi đến đó, Kabuto đã ép Yūkimaru giải phóng hết chakra để dụ Tam Vĩ lên bờ. Với sự trợ giúp của Guren, Tam Vĩ đã hoàn toàn lộ diện và họ cố bắt nó. Dù đã cố gắng nhưng nỗ lực của chúng vẫn chưa đủ, Tam Vĩ đã làm ra một đợt sóng thần cuốn chúng đi.

Cơn sóng đó đã thu hút sự chú ý của một nhóm ninja làng Lá – những người đang cố dùng Tứ Trận Phong Ấn Thành [結界四方封陣, Kekkai Shihō Fūjin] để phong ấn Tam Vĩ ở trong chính chiều không gian của nó. Ngay khi phong ấn còn đang hoạt động thì đã bị gián đoạn bởi Guren khi cô ta kích thích Tam Vĩ tấn công họ. Yūkimaru đã làm dịu Tam Vĩ ngay tức thì nhưng sau đó cậu ta trở nên bị kiệt sức và Tam Vĩ bắt đầu chuyển mục tiêu sang cậu ta. Guren và Naruto Uzumaki vì xông vào đỡ cho Yūkimaru nên đã bị nuốt vào trong Tam Vĩ. Với sự trợ giúp của những người trong nhóm Naruto, họ đã thoát được ra ngoài và nhóm ninja làng Lá thử phong ấn Tam Vĩ lại lần nữa.

Khi phong ấn gần hoàn thành, thì Yūkimaru, tức giận vì cái chết của Guren, đã giải phóng chakra để tiếp sức cho Tam Vĩ thoát khỏi ma trận phong ấn. Sau đó, Tam Vĩ trở nên giận dữ và ngay lật tức nghiền nát Nurari, Kigiri, Kihō và tấn công những người gần đó. Nó cố tấn công Yūkimaru nhưng không thành công và chỉ bỏ đi sau khi dính chiêu Phong Độn: Hỏa Cóc Dầu [風遁・蝦蟇油炎弾, Fūton: Gamayu Endan]. Việc phong ấn đã được giao lại cho các thành viên ANBU và các ninja làng Lá được lệnh quay trở lại làng. Deidara và Tobi đã sớm phát hiện ra các thành viên ANBU thay thế và chúng đã xử lý họ.

Trong truyện, việc bắt Tam Vĩ xuất hiện sớm hơn anime (Ở đoạn đầu của Arc Hidan và Kakuzu) nhưng diễn biến vẫn giống nhau. Deidara và Tobi đối mặt với Tam Vĩ và lúc đầu Tobi đã bị Tam Vĩ rượt .Khi Tam Vĩ bị phân tâm, Deidara đã làm một cục thuốc nổ hình con cá và thả xuống nước để hạ Tam Vĩ. Vẫn không rõ đó có phải đòn kết thúc không và vẫn không biết phần còn lại của trận đánh ra sao. Cả hai kéo Tam Vĩ đến hang ổ Akatsuki sau trận đánh, Tobi muốn hạ Tam Vĩ bằng một thuật đặc biệt của hắn nhưng Deidara không đồng ý. Sau đó, Tam Vĩ đã bị phong ấn trong tường phong ấn. 
Đại chiến thế giới ninja

Những Vĩ Chủ còn lại biến thành hình những Vĩ Thú.
Sau khi Son Gokū bị bắt vào trong Dị ma tượng, Tobi, định dốc toàn lực từ đây, đã ép buộc Yagura phải biến thân thành Isobu.

Để chuẩn bị tấn công các shinobi, Isobu cùng với bốn vĩ thú khác đã tạo ra những quả bom vĩ thú. Tuy nhiên, những đòn đánh này lại đánh chệch đi và bị đẩy lùi bởi Naruto, lúc này đã biến đổi hoàn toàn. Không để tốn thời gian sau những đòn đánh đó, Isobu cố gắng tránh khỏi đòn tấn công của Kurama và rồi cuộn tròn thành một quả bóng, định tấn công Cửu Vĩ lúc đó đang bị Saiken khống chế. Nhưng nó đã bị chặn lại bởi Gyūki. Tự giải thoát cho mình khỏi tầm của Kurama, các vĩ thú đối thủ đã chuẩn bị được một quả bom vĩ thú mới để ném về phía Naruto và Kurama.


Isobu, bên cạnh các jinchūriki và các vĩ thú khác, ở giữa là Naruto.
Khi Naruto xâm nhập vào tầng sâu hơn trong tiềm thức của các Vĩ Thú, Isobu tự giới thiệu mình với chàng trai trẻ. Sau khi các vĩ thú được thả từ bể chứa chakra, con vĩ thú đã khẳng định lòng tin của Kurama rằng Naruto là đứa trẻ định mệnh mà Lục Đạo Tiên Nhân đã nói trước đây, trước khi bị bắt vào trong Dị Ma Tượng.
 


Ý tưởng

Rùa thường là thiết kế cơ bản cho quái vật biển trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Thiết kế của Isobu là kết quả của sự tưởng tượng phong phú của tác giả, Masashi Kishimoto và qua thiết kế đó cho thấy tác giả là một người quan tâm đến quái vật, yêu quái (妖怪, Yōkai) và thú lạ (怪獣, kaijū). Tác giả đã pha trộn những điều đó để tạo ra một con quái vật mình rùa với đuôi tôm và nhìn giống cua.

Ngoài lề

'Isobu' (磯撫) có nghĩa là ‘kẻ phá hoại ở bãi biển’, và cũng là mô phòng từ cái tên Isonade (磯撫で).Nguồn: Narutopedia
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: xdplvjskx và Katanagi_Azusa (bổ sung)
bbcode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum