[FF] Zidane Tribal

Go down

[FF] Zidane Tribal Empty [FF] Zidane Tribal

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 5:05 pm

"Lòng tốt - Việc giúp đỡ người khác vốn không cần lí do."
—Trích lời Zidane
Zidane Tribal là nhân vật chính trong game Final Fantasy IX. Cậu là một tên trộm trong băng Tantalus Theater Troupe. Tùy theo từng ngôn ngữ của game mà tên cậu cũng có khác biệt, chẳng hạn như là Yitán (bản Tây Ban Nha), Gidan (bản Italy) và Djidane (bản Pháp).

Ngoại hình và Tính cách

"Con đại bàng tinh quái không bao giờ giết bừa bãi."
—Zidane


Ruby nói ý kiến của mình về phía Zidane.
Zidane sở hữu rất ít tích cách lạnh lùng so với hai nhân vật chính trước trong series Final Fantasy, Cloud Strife và Squall Leonhart. Cậu cho thấy một chút bản năng dại gái, vì thường xuyên tán tỉnh Công chúa Garnet cũng như những cô gái khác. Zidane cũng hay cho các thành viên trong nhóm một số lời khuyên về nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, với thái độ và cách nói rất thoải mái và tự nhiên trong hành động cũng như khi diễn thuyết.

Tuy rất tự tin vào khả năng chính mình, Zidane trong lòng vẫn mang cái cảm giác băn khoăn xen lẫn chút cô đơn về quá khứ của bản thân, mặc dù cậu thường không biểu hiện rõ chúng ra ngoài. Mà lại thấy cậu hay vui vẻ, Zidane rất hay bị chán nản và thường cảm thấy cô đơn và bắt đầu đặt câu hỏi thắc mắc về sự tồn tại của bản thân. Mặc dù cậu rất coi trọng tình bạn, nhưng cậu cố giữ cho các vấn đề cho riêng mình và tìm cách để chống chọi với chúng một mình. Zidane thường hoạt bát nhưng tính cách này đã mất đi sau khi cậu biết về quá khứ của mình, cậu trở nên tức giận và liên tục tấn công ảnh ảo ba chiều của Garland và trở thành cách ly với nhóm và từ chối nhận sự giúp đỡ từ đồng đội của cậu. Trong suốt game, Zidane bắt đầu phát triển những tình cảm chân thành dành cho Garnet và tỏ vẻ như một người anh lớn tuổi đối với Vivi. Còn với những thành viên khác, kể cả Steiner và Amarant là những người không thích cậu, Zidane vẫn đối xử rất thân thiện.

Zidane có mái tóc vàng hợp với khuôn mặt cậu và được buộc lại thành một kiểu tóc đuôi ngựa ngắn, đôi mắt xanh ngọc và một cái đuôi khỉ -- đặc điểm của người Genome. Khi ở trạng thái Trance, tóc Zidane biến màu hồng tươi sáng và trở nên dài hơn, và quần áo của cậu được thay thế bằng bộ lông màu hồng dày bao phủ khắp cơ thể. Khi không ở trạng thái Trance, việc cậu có lông thú hay không thì không được tiết lộ trong game. Cậu mặc một chiếc áo không tay màu trắng bên dưới một chiếc áo gi-lê ngắn màu xanh xám, được tô điểm đậm thành màu nâu ở vai phía sau và phía trước, một cái nơ màu ren trắng với một dải ruy băng màu xanh lá nhạt gắn liền với cái nơ. Cậu cũng mặc quần màu xanh Jodhpur, một dây đai màu nâu, đôi găng tay màu xanh lá nhạt với hai cổ tay áo lớn màu xanh, và đôi giày màu xanh lá nhạt và trắng có cổ với gót giày thấp. Cậu cũng đeo một cái vỏ đựng thanh dao găm màu nâu trên hông trái.

Một điểm khác biệt chính giữa Zidane và những vật có class trộm khác là về việc lựa chọn vũ khí. Cậu dùng hai thanh dao găm hoặc kiếm ngắn cùng một lúc, và đôi khi cũng dùng cả vũ khí hai tay, chẳng hạn như thanh naginata hai lưỡi, hay nói chính xác hơn là "kiếm ghép". Loại vũ khí này là sự kết hợp của hai thanh kiếm ngắn, với tay cầm dài gần cả cánh tay nằm ở giữa. Cậu cũng có thể kết hợp hai lưỡi kiếm để thành một thanh "kiếm ghép".

[sửa] Cuộc đời

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
[sửa] Sinh ra dưới ánh sáng xanh lam

"Đúng, thiên thần báo tử của ta. Nhưng chỉ đến khi ngươi trưởng thành."
—Garland
Zidane, ngay từ khi được Garland tạo ra, vốn là để trở thành một "Thiên thần Báo tử". Đã lâu lắm rồi, cư dân của hành tinh mang tên Terra nhận ra rằng thế giới của họ sẽ nhanh chóng tự sụp đổ, họ lên kế hoạch để cứu lấy bản thân bằng cách đồng hoá hành tinh mình với hành tinh Gaia. Người dân Terra rời bỏ thể xác vật lý của mình và giam linh hồn bản thân trong Pandemonium để theo dõi Garland cho đến khi sự hợp nhất hoàn thành. Tuy nhiên, sự hợp nhất đã thất bại thảm hại, hậu quả là bề mặt của Gaia bị hủy hoại và kết quả là Terra bị kẹt sâu bên trong hành tinh Gaia.

Garland được giao nhiệm vụ gỡ bỏ linh hồn người Gaia ra khỏi "vòng quay linh hồn" và thay thế bằng linh hồn người Terra. Garland sau đó đã tạo nên những cái xác mang hình dáng con người, được gọi là Genome, như một thứ để chứa lấy linh hồn người Terra khi họ thức tỉnh. Nhằm xúc tiến quá trình thay thế trên, Garland đã trao linh hồn cho một Genome mới và đặt tên hắn là Kuja. Kuja chính là "Thiên thần Báo tử" của Garland, được gửi đến Gaia để gây ra hỗn loạn và chết chóc nơi này. Tuy nhiên, Garland coi Kuja là một thất bại. Mặc dù không được đề cập trong game, nhưng cuốn Final Fantasy IX Ultimania[2] nói rằng Garland đã sai lầm khi tạo ra Kuja trong hình dạng trưởng thành, điều đó có nghĩa là hắn không bao giờ có kinh nghiệm thời thơ ấu và do đó không bao giờ phát triển được những cảm xúc phức tạp, cũng có nghĩa là Kuja sẽ không bao giờ có thể tự xoay sở để tiến vào trạng thái Trance. Sự kết hợp nguy hiểm giữa sức mạnh và cảm xúc không phát triển làm cho Kuja luôn cảm thấy không ân hận vì những gì đã làm, cũng như ý chí mạnh mẽ của Kuja, thế là quá vượt ngưỡng đối với Garland. Nên ông đã bí mật giới hạn thời gian sống của Kuja, và tạo ra một Genome khác để thay thế hắn. Genome đó chính là Zidane.

Zidane được thử nghiệm bằng cách cho cậu có một cuộc sống hệt như một đời người, trong hình dáng một đứa trẻ trước khi phát triển thành "Thiên thần Báo tử" của Garland. Tăng trưởng và học hỏi bằng cách trải qua thời thơ ấu sẽ cho phép Zidane phát triển năng lực và những cảm xúc tinh vi nhằm để cung cấp cho cậu sức mạnh để tiến vào trạng thái Trance, do đó làm cho cậu trở nên siêu cấp hơn Kuja.[2]

Kuja, khi biết quyết định tạo một Genome mới mạnh hơn mình của Garland, đã nổi điên, bắt cóc Zidane và vứt cậu xuống Gaia. Một Zidane nhỏ tuổi, hoàn toàn không nhận thức được sứ mệnh của mình, đã đến Lindblum, nơi cậu được nhận nuôi bởi Baku như một thành viên của Tantalus Theater Troupe và thứ duy nhất cậu nhớ trong những năm tháng thơ ấu ngắn ngủi đó là: ánh sáng màu xanh lam.

[sửa] Nhiệm vụ

"Nghe này Vivi. Lần sau em phải làm gì đó nhé. Em nên thử -- hét trả lại hay làm những thứ đại loại vậy. Ví dụ như... 'Thả ta ra, bọn khốn khiếp!"
—Zidane nói với Vivi
Mười hai năm sau, nhóm Tantalus đến Alexandria trong một nhiệm vụ được bổ nhiệm bởi Nhiếp chính gia Cid của Lindblum để bắt cóc Công chúa Garnet. Tuy nhiệm vụ thành công, nhưng chiếc airship của họ cũng bị hỏng nặng khi chạy trốn khỏi đó, và đã rơi thẳng xuống Evil Forest. Baku muốn tìm cách thoát khỏi khu rừng, nhưng Zidane chú tâm đầu tiên vào việc tìm kiếm Garnet đang bị mất tích. Cậu đánh bại Baku trong một trận đấu và ra ngoài để giải cứu Garnet, dẫn theo Vivi và Steiner đi cùng với cậu.Zidane sau khi thoát khỏi Evil Forest.
Cứu được công chúa khỏi bọn thực vật ác quỷ của Evil Forest, Zidane và bạn bè của cậu thoát được khỏi đó với sự giúp đỡ của Blank, nhưng cậu đã bị kẹt lại và bị hóa đá cùng với khu rừng, cậu đã ném tấm bản đồ Mist Continent cho Zidane trước khi hoàn toàn hóa đá. Cả nhóm tiếp tục đi đến Ice Cavern, nơi Black Waltz 1 đã dùng phép thuật gây mê cả nhóm hòng tiêu diệt họ. Chỉ một mình Zidane tỉnh giấc và cậu đánh bại Black Waltz, cứu sống các bạn còn lại.

Sau khi ra khỏi hang, cậu đề nghị Garnet nên bỏ cách nói năng trịnh trọng quen thuộc, đồng thời lấy một cái tên giả nhằm che giấu thân phận của cô khỏi dân làng trong một thị trấn gần đó tên Dali. Garnet đồng ý và dựa theo vũ khí của Zidane, quyết định chọn tên "Dagger". Khi phát hiện ra làng Dali chính là nơi chế tạo những quân sĩ Black Mage và chuyển chúng thẳng đến Alexandria, cả nhóm liền lên chiếc tàu chở hàng -- Zidane "vô tình" chạm vào phần nhạy cảm của công chúa trong sự kiện này -- và chạy trốn đến Lindblum.

Sau khi đến Lindblum, Zidane cùng bạn bè cậu phát hiện ra rằng có nhiều điều rất lạ lùng đã và đang diễn ra quanh Alexandria và Nữ hoàng nơi đây. Tận dụng lợi thế của một nhiệm vụ hoàn thành, Zidane quyết định tham gia vào lễ hội Festival of the Hunt, hội ngộ với người bạn cũ tên Freya của cậu trong sự kiện này. Trước khi lễ hội bắt đầu, Zidane đi theo một tiếng hát và đến được tháp quan sát của lâu đài, gặp Garnet cùng đàn chim bồ câu tại đó. Garnet nói rằng cô đang suy nghĩ về mẹ mình và cảm thấy bản thân thật vô dụng trong việc chỉ đạo đất nước của mình thoát khỏi chiến tranh.

Với bản tính của mình, Zidane cố làm cô vui lên bằng cách năn nỉ cô đồng ý hẹn với mình nếu cậu chiến thắng trong Festival of the Hunt. Tuy nhiên, lễ hội chỉ tồn tại ngắn ngủi, khi một người lính Burmecia sắp chết chạy vào báo tin cho Nhiếp chính gia Cid về việc đội quân Alexandria bất ngờ đến tấn công Burmecia. Zidane cố gắng ngăn cản Garnet trở về Alexandria để hỏi rõ mẹ cô, nhưng cô đã bỏ thuốc mê vào thức ăn của mọi người nhằm trốn về Alexandria cùng Steiner.

Trên đường đến cứu Burmecia, Zidane, Freya và Vivi gặp gỡ Quina Quen khi đi ngang qua Qu's Marsh và đến Gizamaluke's Grotto, hiện đang bị đội quân Black Mage của Alexandria đóng đô, chỉ huy bởi Zorn và Thorn. Chiến đấu và tiêu diệt hết những con quái vật, cả nhóm đoán rằng Garnet và Steiner đã đến South Gate để quay về Alexandria. Khi đến Burmecia, Zidane vừa cố gắng giúp Freya tìm quốc vương vừa chiến đấu với bọn lính của Alexandria để cư dân còn sót lại sơ tán an toàn. Tiến sâu vào, họ phát hiện ra nữ hoàng Brahne, Beatrix và một người đàn ông bí ẩn tên là Kuja trong cung điện hoàng gia. Sau khi nghe lỏm được họ đang nói về việc Đức vua đã trốn thoát đến Cleyra, cả bốn thách đấu với Beatrix. Tướng quân Alexandria nhanh chóng đánh bại họ một cách dễ dàng, rồi Zidane và bạn bè cậu bị bỏ mặc lại trong khi những tên phản diện đó thì vội vàng đến Cleyra.

Zidane cố gắng giúp Freya bảo vệ Cleyra, nhưng Brahne xuất hiện, triệu hồi Eidolon Odin, tiêu diệt hoàn toàn vương quốc và tất cả mọi người ở trong đó. Zidane và đồng đội vừa thoát ra được khi họ đuổi theo đội quân của Beatrix thông qua cổng dịch chuyển ma thuật của chúng.

Khi tiến sâu vào trong con tàu của Brahne, chiếc Red Rose, họ tình cờ nghe được những mối nghi ngờ của Beatrix về nữ hoàng. Họ cũng nghe được việc Brahne đang có kế hoạch xử tử Garnet, hiện đang bị nhốt ở Alexandria. Bằng phép dịch chuyển, họ đến được Alexandria trước Brahne và, với sự giúp đỡ của Steiner cùng Marcus, họ đánh bại hai tên hề Zorn và Thorn và tìm thấy Garnet đang bất tỉnh.Lòng tốt.
Freya, Steiner và Beatrix sau khi biết được sự thật đã cùng tổ chức bảo hộ phía sau, còn Zidane, Garnet, và Vivi chạy trốn thông qua các đường hầm dưới lòng đất, và xuất hiện lại ở Pinnacle Rocks, họ nhìn thấy Brahne tấn công và phá hủy Lindblum với Atomos, chỉ dừng lại khi Lindblum đầu hàng. Lẻn vào thành phố, cả nhóm tái hợp với Cid và thảo luận về kế hoạch của họ. Quyết định đuổi theo Kuja, nguồn gốc của vũ khí của Brahne, họ sử dụng một đường hầm được gọi là Fossil Roo để vượt qua và đến Outer Continent.

Họ dừng chân ở Black Mage Village sau khi phiêu lưu qua nhiều lục dịa để đợi Vivi, lúc này Zidane tâm sự với Garnet những gì cậu biết về quá khứ của cậu và nơi cậu đến. Ngày hôm sau, họ biết được một nơi mà Kuja đang lẩn trốn, đó là Iifa Tree. Trên đường đi, Zidane và Garnet tham gia một buổi lễ kết hôn và họ tình cờ gặp và giúp Eiko, một cô bé thuộc tộc summoner, và cô đã gia nhập nhóm. Eiko nhanh chóng phát triển tình cảm dành cho Zidane, và khi cô nhận ra Zidane hoàn toàn không hề biết gì về những nỗ lực bày tỏ tình cảm của mình, Eiko lại quay sang chất vấn Zidane về mối quan hệ của cậu với Garnet. Trước khi tìm thấy Kuja, Zidane và Garnet chia sẻ một khoảnh khắc trong một chiếc thuyền nhỏ bên bờ biển của Madain Sari. Garnet hỏi Zidane lý do tại sao anh lại giúp cô vào cuộc hành trình của mình, cậu gợi nhớ về một câu chuyện về một nhà thám hiểm có tên là Ipsen. Trong câu chuyện, Ipsen đã hỏi bạn đồng hành của mình ngay chính câu hỏi mà Garnet vừa mới hỏi cậu, và Zidane trả lời câu hỏi y chang như trong câu chuyện trên: "Vì tôi muốn thế". Ngay tại thời điểm này, Garnet đã bắt đầu yêu Zidane.

Sau khi đến Iifa Tree, cả nhóm chứng kiến trận chiến giữa Kuja và Brahne, và, trong khi Brahne triệu hồi Bahamut, thì Kuja đã tẩy não vị chúa tể loài rồng đó để tiêu diệt hạm đội của Brahne và giết chết bà. Zidane và mọi người quay trở lại Alexandria, tại đây Garnet đăng quang trở thành nữ hoàng kế tiếp.

[sửa] Tình cảm

"Đi đi, Vivi. Đừng lo gì cho anh cả. Một ngày nào đó, em có thể cũng làm chuyện tương tự cho người thật sự quan trọng với em. Với anh, Dagger quan trọng hơn bất cứ thứ gì trên đời này."
—Zidane
Tuy nhiên, Zidane dần cảm thấy nhớ Garnet, mặc dù cậu không thể bày tỏ được tình cảm thật sự của mình ở trước mặt cô. Thất vọng và không muốn chấp nhận rằng từ nay Garnet sẽ bị cô lập mãi trong vai trò là người đứng đầu của Alexandria, Zidane được Vivi và những thành viên còn lại của nhóm Tantalus an ủi. Khi nghe Eiko và Tiến sĩ Tot chuẩn bị đến Treno thì Zidane cũng đi theo để tham gia vào hội bài, có thể là do cậu muốn thoát khỏi tình trạng dằn vặt hiện tại. Lâu đài Alexandria bị Kuja tấn công, nhưng đã được chặn lại khi Garnet hợp sức cùng Eiko triệu hồi Alexander. Kuja dự định sẽ cướp lấy Alexander nhưng lại bị Garland ngăn cản.

Bay trên con tàu Hilda Garde II, Zidane dẫn đầu cả nhóm lên trên đỉnh của lâu đài. Cậu nghĩ rằng cậu cần phải một mình đi cứu hai summoner, còn những người khác thì chuẩn bị khởi hành trên con tàu Hilda Garde, Zidane cứu được Garnet và Eiko trong khi Garland tiêu diệt cả Alexander lẫn Alexandria. Sau đó Zidane tỉnh lại ở Lindblum, hiện vẫn đang trong giai đoạn sửa chữa, và trong lúc tất cả đang bàn kế hoạch mới, mọi người phát hiện ra rằng Garnet không thể nói được do nhiều sự kiện bi thảm xảy ra liên tục với cô. Việc này khiến cho Zidane rất tức giận và quyết định đuổi theo Kuja.

Khi họ đến Desert Palace, cả nhóm bị bắt và bị giam cầm, và Zidane bị uy hiếp phải giúp Kuja đi lấy viên Gulug Stone từ tàn tích cổ của Oeilvert ở Forgotten Continent. Tại đó, Zidane và ba người bạn ngạc nhiên khi phát hiện ra Oeilvert là một thành phố với những công nghệ thất lạc của một nền văn minh tồn tại rất lâu về trước. Dù Zidane không nhận thức được, nhưng cư dân ở đây cũng chính là đồng hương của cậu, người Terra. Zidane là thành viên duy nhất có thể giải mã được các ảnh ảo ký tự ba chiều của Terra, nhưng cậu không thể kết luận được những tiên đoán thảm khốc về sự suy tàn của Terra là có ngụ ý gì.

Sau khi lấy được viên Gulug Stone và quay về chỗ Kuja, thì hắn đã bỏ trốn đến Lost Continent. Sau khi giải thoát cho Phu nhân Hilda ở Mount Gulug, nhờ bà mà Zidane biết được mối liên hệ giữa Kuja và Terra nên quyết định đến Ipsen's Castle nhằm mở cánh cổng đến hành tinh thứ hai. Cuối cùng Zidane cũng làm cho Amarant hiểu được ý nghĩa hai chữ "đồng đội" khi cậu áp dụng cách hành động theo nhóm để lấy bốn tấm gương nguyên tố trong lâu đài, giải thoát Amarant khỏi tính ngạo mạn của anh.

[sửa] Nơi trái tim ngự trị

"Thật đáng tiếc... Ta cứ nghĩ linh hồn ngươi sẽ phù hợp để làm một thiên thần báo tử mới chứ..."
"TÔI LÀ thiên thần báo tử mới! Của ông!!!"
—Garland và Zidane
"Ta...là một con rối...Nhưng con rối này tồn tại để làm gì..? Liệu ta có nên tồn tại hay không..?"
—Zidane tự hỏi về sự tồn tại của mình
Sau khi lấy được bốn tấm gương và chế ngự cả bốn điện thờ, Zidane chỉ đạo hướng thẳng chiếc airship Hilda Garde III đến Terra, nơi Zidane được một cô gái lạ mặt có hình dáng tương tự cậu dẫn đến Bran Bal. Cậu rất ngạc nhiên khi thấy rằng người dân của ngôi làng này đều có tóc vàng và một cái đuôi y hệt như cậu, những Genome được tạo ra bởi Garland. Rồi Zidane bối rối khi được kể cho nghe về khoảng thời gian thơ ấu của cậu ở Terra bởi cô gái, cô tên là Mikoto. Với những thông tin kỳ quặc này, Zidane đến gặp trực tiếp Garland, người tạo ra cậu, để xác định đâu là sự thật về sự tồn tại của cậu. Bên trong các ngọn tháp và mê cung của Pandemonium, nơi an nghỉ của những người dân Terra thật sự, Zidane đối mặt với Garland, ông ta bắt đầu giải thích toàn bộ kế hoạch của mình để phục vụ cho sự hồi sinh của Terra.

Sau khi nghe được tất cả âm mưu, Zidane tuyên bố chống lại Garland, nên ông ta đã khiến cho tháo gỡ linh hồn Zidane ra và vứt cơ thể cậu sâu trong Pandemonium. Đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần, cậu cho rằng những gì cậu biết trước giờ chỉ là giả dối và mục đích chính của cậu là hủy diệt Gaia. Khi bạn bè cậu đến giúp, Zidane xa lánh họ, vì không muốn đưa sinh mạng của họ vào trong âm mưu diệt chủng của Garland. Bằng cách nhắc lại những lần cậu đã giúp cô tìm lại niềm tin trong cuộc sống và sức mạnh để tiếp tục tiến về phiá trước, Garnet đã thuyết thục được Zidane hãy để cho bạn bè tin tưởng vào cậu như cậu vẫn luôn tin tưởng họ. Chính từ giây phút đó, Zidane đã nhận ra rằng mục đích thật sự trong cuộc sống là do cậu tự chọn lựa: bảo vệ những gì cậu yêu quý.

Trong khi cả nhóm đối mặt với Garland lần cuối cùng, Kuja lại xuất hiện và dùng những linh hồn bị nút bởi chiếc airship Invincible nhằm tiến vào trạng thái Trance. Hắn giết Garland, nhưng sau khi biết được sinh mạng bản thân có giới hạn, Kuja phát điên và hủy diệt cả Terra. Zidane và đồng đội chỉ huy chiếc Invincible để sơ tán khỏi hành tinh Terra của các Genome và tái xuất hiện ở Gaia. Biết được âm mưu Kuja sẽ sớm hủy diệt Gaia, Zidane quyết tâm đuổi theo hắn vào vùng sương mù của Memoria nhằm ngăn cản hành động điên rồ của người anh em của mình.Zidane ở lại phía sau để cứu Kuja.
Memoria chính là nơi chứa đựng tất cả những kí ức từ mọi thời đại của Gaia, cũng như những trải nghiệm của người dân sống trên đó. Zidane và bạn bè lần lượt chạm trán bốn Chaos Guardian được triệu hồi để đối lập với cội nguồn của sự sống, Crystal, và tiến vào Crystal World nơi họ đối mặt với Trance Kuja. Trước khi kiệt sức, Kuja tấn công nhóm bằng đòn Ultima đầy uy lực, và sau đó họ được chuyển đến Hill of Despair, nơi sứ giả của thần chết, Necron, tìm cách chứng minh rằng tất cả các nhân loại tồn tại chỉ đơn thuần là để chết và rồi sẽ bị tiêu thụ trở thành "thế giới hư vô". Bộc lộ hi vọng và niềm tin vào tương lai, Zidane cùng bạn bè cậu đã cùng nhau hợp sức đánh bại Necron.

Khi Thiên thần Báo tử thật sự tiêu tan trở về hư vô, Kuja, với chút sức lực còn sót lại, đã đưa Zidane và cả nhóm thoát khỏi Hill of Despair. Trong khi những người còn lại nói lời tạm biệt và khởi hành lên chiếc Hilda Garde III, thì Zidane ở lại để cố cứu Kuja thoát khỏi cái chết. Né tránh những cái rễ của Iifa Tree giờ đang điên loạn, quằn quại, Zidane xoay sở vào sâu được trung tâm của nó, tại đây cậu tìm thấy Kuja đang hấp hối, sau đó bọn rễ cây lao đến bọn họ.

Cứ nghĩ rằng người anh hùng trẻ tuổi đã chết, thời gian dần trôi, cho đến một năm sau, trong một buổi trình diễn vở kịch "I Want to Be Your Canary" khác của nhóm Tantalus ở Alexandria đã được xây dựng lại, vào phút cao trào, người diễn vai Marcus cởi tấm áo choàng để lộ ra mình là Zidane. Nữ hoàng Garnet nhảy vào vòng tay cậu trong nước mắt, và họ ôm chầm lấy nhau trong tiếng vỗ tay chúc mừng của bạn bè và đám đông Alexandria.
Kết thúc spoil.
[sửa] Kỹ năng và Trang bị

Dạng chiến đấu của Zidane.
[sửa] Trang bị

List of Zidane's Weapons
Trong trận chiến, Zidane sử dụng dagger và thief sword. Đồ trang bị cho cậu gồm các loại áo giáp nhẹ, chẳng hạn như quần áo (clothing) và mũ (hat).

[sửa] Kỹ năng

List of Zidane's Abilities
Do là nhân vật thiên về chiến đấu, Zidane học được tất cả các kỹ năng thuộc loại killer như MP Attack và Counter. Kỹ năng chạy trốn (Flee), trộm đồ (Steal) cùng Protect Girls chỉ có cậu dùng được.

[sửa] Steal

Main article: Steal
Đúng như cái tên, kỹ năng "Steal" cho phép người chơi chôm đồ từ một kẻ thù. Một số item chỉ có thể lấy được bằng cách trộm và thỉnh thoảng, người chơi chỉ có một cơ hội duy nhất để lấy chúng. Tỉ lệ Steal thành công có thể tăng lên bằng cách học các kỹ năng như Flee Gil, Steal Gil, Master Thief, Mug và Bandit. Cũng nên lưu ý rằng skill Thievery của Zidane có liên quan trực tiếp với số lần cậu trộm thành công nhân với một nữa chỉ số speed (ví dụ nếu tốc độ Zidane là 28, cậu sẽ cần đến 715 lần trộm thành công để skill Thievery đạt đến mức tối đa là 9.999).

[sửa] Skill

Ff9-zidane-trance.gif
Bài chi tiết: Skill (Final Fantasy IX)
Lệnh Skill cho phép Zidane triển khai một số Skill trong trận chiến. Khi học xong một Skill, cậu đồng thời cũng học được một đòn Dyne tương ứng (xem bên dưới), được dùng trong trạng thái Trance. Nếu trang bị nhiều loại item cùng để học một kỹ năng giống nhau, tốc độ học kỹ năng đó sẽ được nhân lên tương ứng với số item. Ví dụ, nếu được trang bị Dagger và Germinas Boots cùng một lúc, tốc độ Zidane học kỹ năng "Flee" sẽ nhanh gấp 2 lần thông thường.

[sửa] Dyne

Bài chi tiết: Dyne (Command)
Khi ở trạng thái Trance, kỹ năng "Skill" của Zidane sẽ đổi thành "Dyne". Dyne nâng sức tấn công vật lý của cậu lên rất nhiều với một số chiêu là tấn công một hoặc nhiều đối thủ. Kỹ năng Skill và Dyne của Zidane có liên quan với nhau và cậu cần học một Skill trước khi mở khóa được một chiêu Dyne tương ứng.

[sửa] Nhạc nền

{{{image}}}
Zidane's Theme
Music-harp.gif
Nghe âm thanh

Bản "Zidane's Theme" được chơi trong những phần đầu của game, đặc biệt là khi lên Cargo Ship ở làng Dali. Nó có khúc dạo đầu khá nhanh rồi dần trở nên chậm hơn ở đoạn giữa và cuối cùng trở lại tốc độ nhanh ban đầu. Bản "Unrequited Love" (còn được gọi là "Unfathomable Reminiscence") là một biến thể chậm hơn, u sầu hơn bản "Zidane's Theme". Bản "Not Alone" cũng là một bản nhạc đáng chú ý, được chơi khi Zidane khám phá ra sự thật về sự tồn tại bản thân và từ chối sự giúp đỡ của bạn bè.
[sửa] Xuất hiện khác

Tác phẩm của Tetsuya Nomura.
[sửa] Dissidia Final Fantasy

Bài chi tiết: Zidane Tribal/Dissidia
Zidane là một trong những chiến binh được triệu hồi bởi Cosmos để chống lại Chaos, là nhân vật anh hùng đại diện cho Final Fantasy IX, đối đầu với Kuja.

Đi cùng Bartz, Zidane biến nhiệm vụ tìm Crystal của mình thành một cuộc săn tìm bảo vật và kết cục là Bartz đã mắc bẫy và bị bắt. Sau đó, Zidane tiếp tục hành trình của mình và gặp Squall. Khi gặp lại Bartz, Zidane ngay khi vừa nhận Crystal từ tay Bartz đã biến mất. Hai cái bẫy trên chính là do Kuja bày ra nhằm mục đích muốn làm cho linh hồn Zidane bị dày vò bởi cảm giác cô đơn và tuyệt vọng.

Hình dáng thay thế của cậu là một bản vẽ màu dựa trên bức phác họa của Yoshitaka Amano.

[sửa] Dissidia 012 Final Fantasy

Zidane tiếp tục xuất hiện trong phần tiếp theo của game Dissidia cùng với những nhân vật khác trong game. Sau khi trải qua nhiều chu kỳ khác nhau của cuộc chiến và phục hồi tất cả những ký ức, lần này cậu có mối quan hệ tốt với Kuja, người đã tìm cách phản bội Chaos và dẫn Zidane và bạn bè của cậu đến nơi ở của Chaos để họ có thể cùng nhau đánh bại hắn ta.

Tuy nhiên, Kefka đã làm bể kế hoạch của Kuja và triệu hồi các manikin để tấn công Zidane, Bartz và Squall. Để tự cứu mình trước các chiến binh của Chaos, để không bị trừng phạt cho sự phản bội của mình, Kuja làm bộ nói rằng hắn đã bị các chiến binh của Cosmos lừa gạt, và miễn cưỡng đánh bại ba người; tuy nhiên, hắn để cho họ chạy thoát. Zidane sau đó bị mất khả năng bởi Kain, người đã cứu cậu khỏi thất bại trước các manikin.

Bộ trang phục thay thế thứ hai của Zidane là áo giáp anh mặc trong khi cải trang thành một Knight of Pluto. Là một bộ trang phục bonus thứ tư có sẵn để tải về, Zidane mặc một chiếc áo choàng trùm đầu màu đen, cùng với thứ cậu mặc để che giấu mình trong đoạn kết của Final Fantasy IX.

[sửa] Theatrhythm Final Fantasy

Theatrhythm Zidane.png
Zidane là một nhân vật điều khiển được trong game Theatrhythm Final Fantasy sắp ra mắt.
[sửa] Final Fantasy Trading Card Game

TCG Zidane.jpg
Zidane xuất hiện trong Final Fantasy Trading Card Game và mô tả hình dạng chính thức của cậu.
[sửa] Itadaki Street Portable

Zidane xuất hiện trong Itadaki Street Portable.
Zidane có xuất hiện trong Itadaki Street Portable như là một nhân vật điều khiển được.

Từ nguyên

Tất cả cách phát âm tên Zidane đều na ná cách phát âm của một từ tiếng Pháp là "gitane", nghĩa là "gypsy", một từ dùng để chỉ phụ nữ. Vincent Zouzoulkovsky, người đứng đầu đội ngũ dịch bản tiếng Pháp của Final Fantasy IX, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng việc thay đổi trong cách viết chính thức từ "Zidane" sang "Djidane" chỉ với một mục đích duy nhất là để tránh bất cứ nhằm lẫn nào có thể giữa nhân vật và cầu thủ bóng đá Pháp nổi tiếng Zinedine Zidane.

Khá lâu trước khi Final Fantasy IX được tạo ra, Hironobu Sakaguchi đã có sử dụng cái tên ジタン một lần; nó xuất hiện trong chính game đầu tiên ông từng tạo ra, The Death Trap. ジタン được viết theo chữ Latinh là "Gitanes" trong game The Death Trap và là "Zidane" trong FFIX; nhưng trong tiếng Nhật thì cả hai chữ là một.

Trong game, Zidane có thể được đặt tên theo nhân vật trong vở kịch I Want To Be Your Canary của nhà văn Lord Avon.

Họ "Tribal" có khả năng là được lấy từ chữ "tribe", bởi Zidane là thành viên của một tập hợp tương tự như bộ tộc.

Tên của cậu thường phát âm sai là "zih-DAYNE". "Dissidia Final Fantasy" đã khẳng định phát âm chính xác là "zih-DAHN".

[sửa] Thông tin bên lề

Lần duy nhất Zidane thật sự dùng đuôi là lần né đòn của Steiner trên tàu chở hàng.
Mỗi khi Zidane trang bị vũ khí là một thanh dao găm, cậu luôn cầm nó ở tay phải trong trận chiến, còn tay trái thì cầm vũ khí độc nhất của mình, Orichalcum. Elite Mark Gilgamesh coi nó là vũ khí dành riêng cho Zidane bởi trong Final Fantasy XII, hắn sử dụng một phiên bản khác, dài hơn nhiều so với thanh của Zidane.
Logo của nhóm Tantalus dường như tượng trưng cho Zidane -- nó có màu xanh và mang một trái tim, một con dao găm, và một đôi cánh thiên thần.
Ngày sinh của Zidane là trong tháng Chín, tháng thứ chín của năm, thích hợp cho nhân vật chính của phần thứ chín của main series Final Fantasy.
[sửa] Tham khảo

↑ http://na.square-enix.com/games/FFIX-gamesite/
↑ 2,0 2,1 Final Fantasy IX Ultimania translations at TheLifestream.net

______________________
Garnet85
Hiền Thục
Trinhvanh06 (e)
Update: 13/2/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum