[Haikyuu!!] Sugawara Koushi

Go down

[Haikyuu!!] Sugawara Koushi Empty [Haikyuu!!] Sugawara Koushi

Post by AmySnow on Tue Nov 04, 2014 8:02 pm

Trường Karasuno
[Haikyuu!!] Sugawara Koushi E61Wb8t
Sugawara Koushi
Tiếng Nhật: 菅原孝支
Phiên âm: Sugawara Koushi
Thông tin cá nhân
Biệt danh: Suga, Sugamama
Tuổi: 17
Ngày sinh: 13/06
Chiều cao: 174.3 cm
Cân nặng: 63.5 kg
Trường học: Cao trung Karasuno
Năm: 3
Đội: Karasuno
Vị trí: Chuyền 2, Đội phó
Số áo: 2
Lần đầu xuất hiện
Manga: Chap 1
Anime: Ep 1
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật: Irino Miyu

"Khi Kageyama bị đuối sức, hay có chuyện gì đó xảy ra, dù với tư cách là một giải pháp tạm thời hay một kẻ thay thế, dù cho người khác nghĩ rằng thật tội nghiệp, nó lại còn năm ba rồi nữa chứ.. Miễn là em được chơi trong trận, thì thế nào cũng được. "

Koushi Sugawara (菅原孝支, Sugawara Koushi) là một học sinh năm ba trong câu lạc bộ bóng chuyền trường Karasuno. Anh là đội phó và là chuyền 2 của đội bóng. Một đội phó thông minh, điềm tĩnh và là một đàn anh đáng để ngưỡng mộ, anh nhận được rất nhiều sự yêu quý và kính trọng của mọi người trong đội bóng. Cùng với Sawamura Daichi và Azumane Asahi, đây là năm cuối cùng họ được chơi bóng tại trường.

Bối cảnh

Sugawara, đàn anh năm 3 và là đội phó của đội bóng chuyền trường cao trung Karasuno. Khi Kageyama tham gia vào đội, kỹ thuật và khả năng của cậu khiến cậu trở thành cầu thủ thi đấu chính thức của đội thay thế cho Sugawara. Tuy vậy, vị trí và kinh nghiệm của anh trong đội vẫn rất quan trọng. Dù không thể thi đấu chính thức trên sân nhiều bằng Kageyama, anh vẫn thường quan sát trận đấu từ hàng ghế ngoài và đưa ra nhiều gợi ý, chỉ dẫn cho các cầu thủ khác trên sân và phân tích chiến thuật, đội hình đối phương để đưa ra cách hóa giải.

Ngoại hình

Anh có mái tóc màu xám thẳng rẽ ngôi giữa, đôi mắt màu nâu, lông mày màu xám trùng với tóc, khá dày và ngắn, tuy vậy trông khuôn mặt của anh vẫn rất thanh tú. Anh không cao lắm và có dáng người khá mảnh khảnh, có lẽ vì vị trí của anh ít phải di chuyển nhiều trong sân.

Chúng ta thường bắt gặp anh trong bộ đồ thể thao màu đen của trường với sơ mi trắng bên trong hoặc áo sơ mi đồng phục. Trang phục thi đấu của anh là bộ đồng phục màu cam-đen truyền thống với số áo là 2.

Tính cách

Bên cạnh đội trưởng Sawamura đáng sợ và nghiêm khắc thì đội phó Suga luôn đem lại cho người khác cảm giác hiền hòa của một người anh hàng xóm tốt bụng. Anh là người luôn đặt lợi ích của cả đội lên trên lợi ích của chính và luôn suy nghĩ cho người khác, vì thế mà anh đã đến gặp huấn luyện viên và hi vọng anh có thể công tâm lựa chọn cầu thủ mà không cần phải suy nghĩ đến việc anh chỉ còn được chơi trong đội năm nay. Dù bị một đàn em năm một cướp mấy vị trí chính thức, anh cũng hoàn toàn không bực tức hay oán hận mà còn giúp đỡ và cho cậu lời khuyên để cậu có thể hoàn thiện kỹ năng của mình.

Anh là một người sâu sắc và thấu hiểu người khác, vì vậy anh có thể dễ dàng giúp mọi người lên tinh thần hay an ủi họ. Các thành viên khác trong đội đều tin tưởng và yêu quý anh. Dù không có kỹ thuật giỏi như Kageyama, nhưng khi ở trên sân, anh có thể gắn kết tất cả mọi người và tận dụng tối đa khả năng kết hợp của họ với mình để bứt phá.

Khả năng

Sức mạnh : 2/5
Bật nhảy : 2/5
Năng lượng : 2/5
Trí não : 4/5
Kỹ thuật : 4/5
Tốc độ : 2/5

Cốt truyện

» Thời thơ ấu


» Trường trung học


» Trường cao trungCác mối quan hệ

» Gia đình

Không có nhiều thông tin về gia đình của Suga

» Bạn bè

       Sawamura Daichi và Azumane Asahi

Sawamura và Azumane là hai người bạn học cùng tuổi và là đồng đội sát cánh nhiều năm nên họ thân với nhau hơn những người khác trong câu lạc bộ. Họ thường được nhìn thấy xuất hiện cùng nhau.

» Các mối quan hệ khác

       Kageyama Tobio

Đàn em năm nhất chơi cùng một vị trí trong câu lạc bộ. Tuy có kỹ thuật và thể lực hơn hẳn Sugawara, nhưng Kageyama vẫn luôn ghen tị với việc Suga được đồng đội yêu quý và tin tưởng hơn cậu. Suga cũng thường đưa ra lời khuyên cho cậu trong việc phối hợp kỹ thuật của cậu với người khác trong đội.

       Tanaka Ryuunosuke

Đàn em năm hai trong đội bóng chuyền, một người khá ngốc nghếch và bộp chộp. Suga thường xuyên phải nhắc nhở cậu đừng cư xử và tỏ ra ngu ngốc khi ở bên ngoài và đừng gây sự lung tung với các đội khác.

       Hinata Shouyou

Đàn em năm nhất trong đội bóng chuyền. Suga rất yêu quý cậu bé này và thường xuyên chỉ dẫn cậu một số kỹ thuật.


Ngoài lề

- Món ăn yêu thích của anh mà Đậu phụ ma bà siêu cay
- Vấn đề hiện tại: Rất nhiều đàn em cao hơn anh ấy
- Anh ấy là người duy nhất trong đội dám chỉ trích Sawamura

Trích dẫn

"So với Kageyama, tôi kém hơn cả về kỹ thuật và thể lực. Vì vậy tôi dùng nhiều thời gian để quan sát mọi người. Nếu chỉ có "tôi" đấu với Aoba Jousai thì chắc chắn không được.. nhưng đồng đội của tôi rất mạnh"

"Cậu không la lớn như mọi khi. Mọi người sẽ phải làm sao khi chính đội trưởng lại mất bình tĩnh trước đây?" -Với Sawamura-

"Khi Kageyama bị đuối sức, hay có chuyện gì đó xảy ra, dù với tư cách là một giải pháp tạm thời hay một kẻ thay thế, dù cho người khác nghĩ rằng thật tội nghiệp, nó lại còn năm ba rồi nữa chứ.. Miễn là em được chơi trong trận, thì thế nào cũng được."Tham khảo
Haikyuu manga
Haikyuu anime
Lí lịch trích ngang các nhân vật trong manga

Bài viết thuộc Pj Haikyuu wiki của Vnsharing
Tổng hợp và viết bởi AmySnow
Vui lòng không mang ra khỏi Vnsharing
AmySnow
AmySnow

Total posts : 355

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum