[FF] Cinna

Go down

[FF] Cinna Empty [FF] Cinna

Post by sky_wings on Wed Nov 05, 2014 6:18 pm

"Đừng hòng! Trừ tớ ra không ai được đụng vào cây búa của tớ hết!"
—Cinna
Cinna (Er Cina trong bản Ý) là một nhân vật điều khiển tạm thời trong Final Fantasy IX. Cậu là thành viên nhóm Tantalus nên do đó vừa là Thief, vừa là diễn viên. Câu có niềm đam mê cháy bỏng dành cho cây Hammer của mình (thứ cậu không để ai đụng vào), cà phê nhập khẩu, và món Bundt Cake của South Gate. Cậu cũng rất rành về máy móc, và sở hữu món Unusual Potion mà Zidane cần để tiếp tục nhiệm vụ của cậu ta.

Chân dung Chân dung menu của Cinna.
Tên Nhật Cinna
Tiếng Nhật シナ
Phiên âm Shina
Chủng tộc Human
Tuổi
Ngày sinh
Quê nhà Lindblum
Job Class Thief
Skill Steal
Trance Không có
Vũ khí Hammer
Vũ khí cuối Không có
Nhân vật trong Final Fantasy IX

[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Cinna lần đầu xuất hiện trên chiếc Prima Vista. Cậu cũng có tham gia vào trận đấu với Baku, và tiếp theo là xuất hiện trong vở kịch I Want to Be Your Canary. Mục đích vở diễn là chúc mừng sinh nhật thứ 16 của Công chúa Garnet của Alexandria, nhưng thực chất chỉ để che đậy âm mưu bắt cóc cô của băng Tantalus. Sau đó, Cinna giúp Zidane và Garnet trốn Steiner và đội Knights of Pluto của anh trên chiếc airship. Zidane, Cinna, và Blank tiếp theo đụng độ với Steiner, rồi chính Cinna giúp họ chạy trốn lên sân khấu. Chiếc Prima Vista trốn được, nhưng bị Nữ hoàng Brahne phá hủy. Con tàu rơi xuống Evil Forest và Cinna giúp đưa những người sóng sót ra khỏi airship, ở lại cứu chữa họ và đưa một số món đồ cho Zidane, Steiner, và Vivi khi cả ba quyết định đi tìm Garnet.

Cinna, Baku, và Marcus xoay sở trốn khỏi Evil Forest, và Marcus đi tìm cách cứu Blank, người đang bị hóa đá cùng với khu rừng. Cinna đi cùng Marcus đến South Gate, và tại đó cả hai gặp lại Steiner và Garnet, hiện đang trên đường quay trở lại Alexandria. Marcus đi chung với Steiner và Garnet, trong khi Cinna ở lại để chờ xe cáp đưa cậu quay trở lại Lindblum. Tuy nhiên, Cinna lo mãi mê với món Bundt Cake của South Gate, nên Baku đi tìm cậu, và trừng trị cậu vì tội trễ nãi.

Cinna có vẻ tiếp theo đã quay trở lại Alexandria cùng với Baku và Ruby để giúp mọi người chống lại Brahne. Sau cái chết của Brahne, Ruby quyết định mở một rạp hát nhỏ ở Alexandria, và Marcus, Blank, và Cinna đồng ý giúp cô. Họ mời Vivi đến buổi diễn đầu tiên với mục đích dùng cậu bé làm vật nghi binh để Ruby quên, không nổi cáu về việc đến muộn của họ. Sau khi Alexandria bị hủy diệt, tất cả thành viên của nhóm Tantalus, ngoại trừ Ruby, đều trở lại Lindblum để phụ tái xây dựng lại căn cứ nhóm. Marcus khi đó có hỏi mượn búa của Cinna nhưng cậu đã thẳng thừng từ chối. Một thời gian sau, Cinna xuất hiện trên chiếc Hilda Garde 3 trong trận chiến tiến vào Memoria. Đến cuối game, cậu có đóng một vai trong một vở kịch khác, trình diễn tại Alexandria.

Kết thúc spoil.
[sửa] Trang bị và Chỉ số

CinnasHammer.png
Cinna là một tên trộm, nên cậu có cao Speed cao. Thứ vũ khí duy nhất mà Cinna có thể trang bị là Hammer, là một trong những vũ khí yếu nhất trong game. Cậu trang bị các loại trang bị tương tự như Zidane, ngoại trừ dagger/thief sword, cộng với việc cậucó thể đeo Lamia's Tiara chỉ dành cho nữ. Cinna có chung slot nhân vật với Quina. Level của Cinna được chuyển qua, nhưng chỉ số của cậu thì không. Cinna mà level cao sẽ làm cho Quina có chỉ số yếu hơn vì cô/cậu sẽ bị mất đi những levlel mà cô/cậu có thể nhận được các chỉ số với các loại trang bị phải được trang bị. Người chơi có thể lấy được cây hammer bằng cách tìm tất cả 13 đồng Stellazzio. Cây Hammer có thể được chế biến thành Tin Armor, giáp tuyệt nhất của Steiner, nhưng nếu người chơi có cây Hammer trong kho đồ dùng trong suốt đoạn kết của game, thì họ có thể lấy được cảnh thêm vào trong đoạn kết.

[sửa] Kỹ năng

Vì Cinna chỉ là nhân vật điều khiển tạm thời, nên cậu không có kỹ năng hỗ trợ, và cũng không tăng được EXP hay AP. Tuy nhiên, cậu có thể trộm đồ trong trận chiến giống như các nhân vật class trộm khác.

[sửa] Thông tin bên lề

Trong các bản remake GBA/PSP/iOS cho game Final Fantasy gốc, Cinna là một trong số những cái tên đề nghị để người chơi chọn cho nhân vật có job Monk.
Trong bản dịch tiếng Đức, Cinna được hiển thị để nói chuyện với một giọng Bavaria dày, trong đó đáng chú ý là giọng nói đó biến mất khi cậu lên sân khấu. Trong phiên bản tiếng Ý, cậu nói với một phương ngữ La Mã mạnh mẽ, giống như Quina. Và trong phiên bản tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp, cậu có giọng một phần Andalusia. Điều này làm cho cậu là một trong vài nhân vật trong các game Final Fantasy thời tiền-lồng tiếng có giọng đặc trưng riêng.
Mặc dù bình thường người chơi không thể nhìn thấy nó trong game, nhưng Cinna có một bức chân dung trong thời gian cậu ở trong nhóm của người chơi.

________________________
Thể loại:
Final Fantasy IX Player Characters
Thieves
Guest Characters
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 24/2/2012
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum