[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki

Go down

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki Empty [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki

Post by AmySnow on Wed Nov 05, 2014 9:08 pm


Hoozuki
[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki 1hAugC9
 
[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki SRfdYVY
 
Thông tin cá nhân
Kanji鬼灯
Phiên âmHōzuki
Tên khácChou (丁)
Chiều cao185 cm (6 feet)
LoàiQuỷ
Chức vụPhụ tá của Emma đại vương
Sở thíchNuôi Kim Ngư Thảo, chăm sóc các loài động vật

Diễn viên lồng tiếng
Tiếng NhậtHiroki Yasumoto

Lần đầu xuất hiện
MangaChap 1: Quỷ và kẻ thù truyền kiếp
AnimeEp 1: Địa ngục rộng lớn/Cuộc khám phá kì lạ ở địa ngục
.
Hoozuki (鬼灯, Hōzuki) là một người tài giỏi, bạo lực, trợ tá của Đại Vương Enma, Đại đế của địa ngục Nhật Bản. Anh ấy là người giải quyết rất nhiều rắc rối tại địa ngục. Về vai vế, anh đứng thứ hai chỉ sau đại vương Enma, còn về sức mạnh, Enma thậm chí còn cho rằng anh phù hợp với vị trí Đại vương hơn cả mình. Vào thời gian rảnh, anh thích chăm sóc động vật, xem các chương trình du lịch và nuôi dưỡng Kim Ngư Thảo, anh cũng thích dành thời gian để đi thăm các sở thú trên nhân giới.
 

Ngoại hình

Tính cách

Tiểu sử

Mối quan hệ

Năng lực

Trích dẫn

Hình ảnh

Ngoài lề

Tham khảo
[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki WR4psxF

» Ngoại hình
[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki UTmWXDc
Hoozuki là một người thanh niên cao ráo với mái tóc đen, tóc mái khá dài bị chia làm hai vì cái sừng màu ngà trước trán. Anh có đôi tai nhọn, trán cao, đôi mắt dài và hẹp đặc trưng của người Nhật (thường được so sánh với mắt rùa tai đỏ đang buồn ngủ), lông mày ngắn và xếch lên khiến anh lúc nào trông cũng rất nghiêm túc, đôi môi nhỏ và luôn mím chặt tạo cảm giác lạnh lùng. Mắt của anh có màu xám và đen. Cuối đuôi mắt anh, cả hai bên đều có một vết phớt màu hồng.

Anh mặc một bộ Yukata màu đen với viền đỏ, gốc gỗ geta dây đỏ, thắt lưng obi màu đỏ với một sợi thừng trắng bên ngoài. Đằng sau áo của anh là biểu tượng hoa lồng đèn đỏ đặc trưng (vì tên của anh có nghĩa là "Quỷ Đăng")

Các cô gái đều cho rằng anh rất đẹp trai. Nhiều người cũng nói bề ngoài của anh rất giống Hakutaku (điều mà anh luôn phủ nhận).

 

» Tính cách
[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki PsecOt7
Hoozuki là một người nghiêm túc, độc lập và kỷ luật, một cách quyến rũ và chững chạc. Anh có một tri thức rộng, cách đối xử khiêm tốn khiêm nhường, anh dường như không quá quan tâm đến những thứ vặt vãnh hay nhưng lời nói mát của người khác, thậm chí còn thường xuyên không nhìn ra là họ đang cố tình làm khó mình. Anh tuân theo tư tưởng công lý truyền thống rằng cái ác phải chịu sự trừng phạt thích đáng, và ra tay rất tàn nhẫn để tra tấn những kẻ bị đày xuống địa ngục, một cách thản nhiên. Thậm chí anh còn thẳng tay dùng chùy sắt đánh Enma đại vương nếu ngài cư xử không phù hợp. Vì vậy rất nhiều người gọi anh là kẻ bạo dâm (sadist) nhưng anh luôn phủ nhận điều này.

Anh rất ít khi cười, gần như chưa bao giờ cười mà luôn trong trạng thái nghiêm túc. Anh giữ bộ mặt nghiêm túc đó kể cả khi chế nhạo và đùa giỡn những kẻ mà mình không ưa (điều khiến họ càng tức điên lên). Bình thường Hoozuki tự khắc chế bản thân rất tốt, sống một cách nghiêm cẩn, đường hoàng, anh cũng không dính vào các tật xấu như rượu chè hay gái gú. Đối với những vấn đề nhỏ (ví dụ như nên đổi thức ăn hay phân bón cho Kim ngư thảo) anh cũng suy nghĩ rất nghiêm túc. Anh có sở thích sưu tầm các đồ vật nhỏ nhỏ như tượng hay mô hình.

Anh là một người có ý thức tiết kiệm. Anh tỏ ra tức giận khi phát hiện Đại vương Enma tùy tiện dùng tiền để mua dụng cụ tra tấn mới, hay sử dụng các phương tiện di chuyển giá rẻ (taxi xe kéo và tàu điện ngầm..) khi đi công vụ. Anh rất tôn trọng các giá trị truyền thống.

Đại vương Enma nhận xét anh là một người khó hiểu, không thể đọc ra được gì trên khuôn mặt anh, dù đã làm việc với nhau rất nhiều năm (vài nghìn năm) nhưng ông vẫn không thể hiểu nổi cậu hay mẫu bạn gái lí tưởng của cậu. Trong khi đó Hoozuki một mực khẳng định rằng mình là người rất đơn giản, luôn sống lạc quan, vui vẻ, có ích mỗi ngày và Enma chỉ có thể nói rằng ông chẳng nhìn thấy chút xíu vui vẻ gì trên mặt cậu hết.


» Tiểu sử
✥ Thời thơ ấu
Hoozuki từng là một đứa trẻ loài người, tên của anh là Chou. Anh là con nuôi của một hộ nông dân ở một thôn trang hẻo lánh nhỏ. Vào năm đó, làng anh bị hạn hán kéo dài và họ quyết định dâng anh làm vật hiến tế cầu mưa vì anh là người làng khác được nhận nuôi đến chứ không phải dân làng. Anh không thể làm gì khác hơn để phản kháng vì vậy họ đem anh tới một ngôi đền trên núi và để mặc anh chết vì đói và kiệt sức, như một phần của nghi lễ.

Trước khi những kẻ đó bỏ đi, anh đã thầm nguyền rủa rằng nếu thực sự có cõi âm, anh sẽ khiến chúng phải nếm mùi đau khổ khi họ chết đi. Chính sự hận thù và suy nghĩ mãnh liệt đó của anh đã dẫn đường để bọn ma trơi chiếm lấy cơ thể anh và anh trở thành một con quỷ.

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki APDpHUY[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki DLvPlke[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki Tnma80O[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki YFf15T9
Chou bị mang đi hiến tếSự nguyền rủaLũ ma trơi chiếm cơ thể cậuChou trở thành một con quỷ không tên
[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki J0lc880
Kodama, vị thần cai quản linh hồn người chết
Người đầu tiên anh gặp được sau khi trở thành quỷ là thần cây Kodama, vị thần cai quản linh hồn người chết. Kodama đã chỉ cho anh nơi có những con quỷ bằng cỡ tuổi anh để anh có thể chơi với chúng. Anh đã kết bạn được với những tiểu quỷ đó và chơi đùa với chúng.

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki YLVS7zO
Hozuki gặp Enma
Một ngày khi đang chơi đùa với những con quỷ khác, anh gặp Enma, người khi đó vẫn còn chưa phải là Diêm vương. Ông đang đi ghi chép và tìm hiểu về cõi âm ở khắp nơi bởi hiện tại nó là một nơi rất lộn xộn. Sự tài trí của anh đã được bộc lộ khi đưa ra các giải pháp hữu ích cho các vấn đề này. Sau đó, họ cùng nhau quyết định đưa cõi âm thành một hệ thống có quy củ và trật tự. Đại vương Enma đã dùng tên thật của anh, kết hợp với chữ ma trơi để tạo ra một cái tên mới cho cậu: Hoozuki. [1]

Khoảng 4000 năm trước, Hoozuki đã trưởng thành hơn và có bề ngoài của một thanh niên, anh đã đi du lịch các vùng lãnh thổ khác nhau để học hỏi kinh nghiệm, từ Ấn Độ cho đến Trung Quốc, từ thiên đàng đến địa ngục, đến vùng đất của đạo, giáo, để có thể xây dựng một hệ thống lý tưởng cho Địa ngục Nhật Bản. Sau khi có một cuộc "trò chuyện" 2 ngày 2 đêm với Hakutaku, thần thú Trung Quốc, anh đã có đủ những thông tin cần thiết và bắt đầu quay trở lại Nhật Bản xây dựng nên hệ thống Địa ngục với 272 phân đà. [2]

✥ Phó quan địa ngục Hoozuki
Sau khi Enma trở thành Đại vuơng đứng đầu 10 vị vua tại Địa ngục Nhật Bản. Hoozuki trở thành phó quan hầu cận thân cận nhất của ngài và là người đứng thứ 2 tại Địa ngục.

Quỷ và đối thủ truyền kiếp

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki R6R0Q6E
Momotaro cùng đội quân của mình thách đấu Hoozuki
Địa ngục có một vài rắc rối, Hoozuki phải tự thân đi tới từng khu vực để xem xét. Một nhân viên của địa ngục cầm tờ danh sách những vấn đề cần giải quyết đến cho anh, trong đó có nhắc với việc thiên đình xin giúp đỡ về nhân sự. Anh tỏ ra không hứng thú với vấn đề của thiên đàng, coi đó là chỗ của những kẻ lười biếng suốt ngày chỉ biết ăn chơi thư giãn.

Cùng lúc đó, một vụ lộn xộn xảy ra gần đó, Momotaro đang gây sự yêu cầu gọi con quỷ mạnh nhất ở đây (Địa ngục) ra đấu với hắn, vì vậy một tiểu quỷ đã kéo Hoozuki tới để xử lý, trước sự bất mãn của hai người đến trước với những vấn đề chưa được giải quyết.

Hoozuki phát hiện ra đối thủ của mình chỉ là một thằng nhóc phiền phức cổ lỗ cùng với những đồng bọn không mấy trung thành. Anh nói với Momotaro rằng họ là những nhân viên địa ngục chăm chỉ và chẳng có lí do gì cho anh hùng đến tiêu diệt họ và Momotaro nói rằng không vì lí do gì hết, nhiệm vụ của anh hùng là diệt quỷ và cậu là anh hùng. Chấp nhận lời tuyên chiến, Hoozuki dùng chùy sắt của mình đánh gãy thanh kiếm của Momotaro và lần lượt bình tĩnh hạ gục những con vật đi theo cậu (Chó, Khỉ và Gà Lôi). Anh nói rằng cậu nên cảm thấy xấu hổ vì cách sống của mình, kẻ không làm gì và cả ngày chỉ biết lông bông. Những con vật theo sau Momotaro cũng đồng ý với Hoozuki và khuyên Momotaro đừng bám víu lấy những hào quang quá khứ nữa.

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki 6CW7vnE
Ruriko, Shiro và Kakisuke (từ trái qua phải) những người bạn của Momotaro
Sau đó, Hoozuki sắp xếp cho Shiro, Kakisuke và Ruriko tới làm việc tại Bất Hỉ Xứ, một nhánh của Địa ngục chuyên dành cho những kẻ ngược đãi động vật, nơi đang thiếu nhân lực. Tiện thể anh cũng đưa Momotaro lên thiên đàng làm việc tại vườn đào, giải quyết luôn vấn đề mượn người của thiên đàng. [3]


Shiro và công việc học tập hàng ngày

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki Vc5V8Mz
Shiro
Báo động khẩn được bật lên khi một nhân viên mới của Địa ngục sơ suất khiến ác linh Sadako trốn thoát. Hoozuki đã phang cho cậu ta một chùy vì tội không tuân thủ quy định. Sau đó anh đã giúp các nhân viên bẫy Sadako bằng cách lắp đặt một màn hình tivi lớn để bẫy cô.

Sadako tức giận khi bị bắt trở lại, nên cô lao tới tấn công Hoozuki. Trước khi kịp chạm vào anh, cô đã bị Shiro (chú chó của Momotaro) tấn công và hạ gục. Sau khi bắt Sadako quay lại nhà ngục, Shiro và Hoozuki đã ngồi uống nước quả với nhau trên một băng ghế, thảo luận về công việc và giải thích cho Shiro vì sao Địa ngục Nhật Bản lại rắc rối như vậy. Đúng lúc đó Đại vuơng Enma đi ngang qua và Hoozuki giới thiệu họ với nhau, tuy nhiên ngài Enma quá mải mê với chú cún nên lờ đi lời Hoozuki nhắc nhở về việc tự giới thiệu. Sau khi Hoozuki kiên nhẫn nhắc nhở hai lần cùng một trận chùy, rốt cuộc Enma cũng tự giới thiệu bản thân mình và giới thiệu Hoozuki "đáng ra" là bạn tốt của ông.

Khi đang nói chuyện với nhau về cơ cấu của địa ngục, Cookie, cấp trên của Shiro đi tới và mắng mỏ cậu về bản báo cáo của cậu. Shiro thì thầm với Hoozuki rằng cô rất đáng sợ và không ai muốn ở cạnh một người nóng nảy như thế. Hoozuki khuyên cậu rằng dù cô ấy nói có khó nghe nhưng lời khuyên đó là đúng và cậu nên nghe theo. Sau đó Cookie tuyên bố mình sẽ làm đám cưới với sếp Yasha Ichi của Bất Hỉ Xứ, người mà cô suốt ngày khắc khẩu, khiến Shiro ngạc nhiên. Hoozuki và Enma cùng vỗ tay chúc mừng nhưng đồng thời Hoozuki lại suy nghĩ về việc sắp tới Bất Hỉ Xứ sẽ bị thiếu nhân lực. [4]

Khám phá những điều kì lạ ở Địa ngục

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki BB0hpZO
Hoozuki và Enma nói chuyện với nhau tại căn tin
Hoozuki dành thời gian rảnh của mình để chăm sóc [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki AlticonKim Ngư Thảo , một loại cây do chính anh lai tạo với cá vàng trước giờ nghỉ trưa. Sau đó, cậu gặp Enma ở căn tin khi đang theo dõi chương trình tivi "Khám phá những bí ẩn trên thế giới" qua truyền hình vệ tinh. Enma nhận ra MC chính của chương trình chính là hình mẫu của bức tượng thủy tinh nhỏ đặt trong văn phòng của cậu, Hoozuki giải thích rằng cậu đã thắng được nó cùng với một bộ trang phục Mông Cổ trong chương trình trước. Hoozuki có vẻ rất yêu thích chương trình này và hiểu biết rất nhiều về động vật châu Đại Dương, anh cũng nhắc tới việc từng đi thăm thú các sở thú trên nhân giới. Hoozuki nói với Enma dạo này cậu đang nuôi Kim Ngư Thảo, con già nhất đã cao tầm 3m và hỏi ông có muốn xem không. Enma cho rằng với một cây cao như thế, hẳn cậu sẽ thắng cuộc thi Kim Ngư Thảo năm nay nhưng anh bảo là anh đã thắng giải năm ngoái nên năm nay anh sẽ làm Ban Giám Khảo cho cuộc thi.

Khi Enma hỏi về mẫu người yêu lí tưởng của anh, anh nói là anh thích những cô gái giống như MC nữ của chương trình này. Enma cho rằng Hoozuki rất khó hiểu, dù đã quen nhau đến mấy nghìn năm nay nhưng ông vẫn không hiểu nổi anh nghĩ gì, mà Hoozuki đáp lại rằng chẳng nhẽ ông không thấy anh luôn sống lạc quan, khỏe khoắn, vui vẻ mỗi ngày sao và ông trả lời rằng cái mặt của anh chẳng hề có lấy một xíu vui vẻ nào hết. Xem một chương trình du lịch khiến họ đột nhiên rất muốn nghỉ phép để đi thăm thú, Enma nói rằng cả ngàn năm nay ông chưa có được một kì nghỉ nào. Chương trình trên tivi lúc đó bắt đầu công bố những người may mắn trúng thưởng của chương trình, và ngài [Hoozuki - Nơi ở: Địa Ngục] đã thắng giải nhất: Một chuyến du lịch đến Australia 4 ngày 3 đêm. Hoozuki lập tức xin nghỉ phép, mà thực ra không cho thì anh vẫn nghỉ, để đi du lịch. Enma đòi anh đưa ông đi cùng nhưng anh phũ phàng từ chối. [5]

Hakutaku

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki CHO9KTX
Hoozuki và Hakutaku
Hoozuki đến văn phòng làm việc với một trạng thái thiếu ngủ, Enma hỏi thăm anh trông có vẻ mệt mỏi và anh trả lời rằng anh đã thức cả đêm qua. Anh nói rằng anh phải đi tới vườn địa đàng (Togenkyo) bây giờ vì số thuốc mà anh đặt đã có. Nhắc tới vườn địa đàng, ngài Enma chợt nhớ tới Hakutaku, người sống tại đó và nói rằng anh và Hakutaku rất giống nhau, cả về ngoại hình lẫn tính cách. Hoozuki đáp lại rằng cậu đã nghe nói tới điều đó nhiều rồi nhưng đó thực sự là một loại sỉ nhục với cậu

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki K51ISiP
Tiệm thuốc của Hakutaku tại vườn địa đàng
Anh dẫn theo Shiro, Kakisuke và Ruriko tới vườn địa đàng để thăm người bạn cũ Momotaro đồng thời giới thiệu qua về Vườn địa đàng, một trong 100 thắng cảnh tại thiên đường, cho họ. Khi họ đến nơi, Hakutaku đang giải thích về công dụng của lá Hoozuki (cùng tên với anh) cho Momotaro, anh chen ngang bổ sung về các chất có trong lá Hoozuki khiến phụ nữ dễ bị sảy thai và không quên đâm chọc một cậu rằng sao cậu (Hakutaku) không ăn một đống lá đó đi để lục phủ ngũ tạng thối rữa ra luôn rồi, khiến cậu nhảy dựng lên và kêu Momotaro mang đậu ra đuổi quỷ.

Momotaro ngạc nhiên vì họ trông rất giống nhau, nhất là đôi mắt dài và nhỏ và hỏi có phải hai người họ là họ hàng không nhưng họ lập tức phủ nhận. Họ giải thích rằng họ cùng nghiên cứu đông y và có một vài mối quan hệ làm ăn với nhau nhưng thường tránh gặp mặt nhau, đơn giản vì họ cực kì ghét nhau. Hakutaku (Bạch Trạch) là một thần thú cát tường của Trung Hoa, vì vậy cậu không muốn dính líu quá nhiều đến yêu ma quỷ quái để tránh uy tín của mình giảm sút. Nghe vậy Hoozuki véo má của hắn và nói với Momotaro rằng cậu có thể tin vào não của tên này nhưng đừng có tin những lời hắn nói khiến Hakutaku lôi ra một lọ chất độc và "mời" Hoozuki uống.

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki FcOiHH3
Balus!!!
Hoozuki yêu cầu viên kim đan anh đặt từ trước. Hakutaku đưa ra một viên thuốc như ngọc và nói rằng nếu không phải là để dùng cho nghiên cứu, cậu sẽ chẳng đưa cho anh đâu, sau đó phải hét toáng lên khi Hoozuki bẻ ngược tay cậu và chửi anh là đồ cuồng Ghibli (Vì anh dùng một câu thần chú hủy diệt "Balus" trong một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Ghibli)

Hakutaku hét loạn lên khi cố giật tay khỏi gọng kiềm của Hoozuki và nói rằng tay của cậu chỉ dùng để nắm bàn tay mềm mại của các cô gái thôi. Momotaro nói rằng chính "bàn tay mềm mại" đó vừa ném cậu ra cửa vài phút trước. Khi Hoozuki hỏi có phải cậu lại bị từ chối nữa không thì Hakutaku chối bay biến, anh bảo rằng nếu không thay đổi có ngày cậu sẽ rơi xuống địa ngục.

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki TYPjBHZ
[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki VwDf27c
Họ sau đó bàn bạc về giá cả viên kim đan, Hoozuki nói anh cần thêm một ít nhân sâm Hàn Quốc và Hakutaku bảo nó ở gần đây nên cậu sẽ đi lấy. Momotaro định đi thay thì bị Hoozuki cản lại. Hoozuki nhắc với Hakutaku rằng dù cậu có là thần thú thì cũng không tránh khỏi bị trừng phạt đâu nhưng Hakutaku ngó lơ cảnh báo đó.

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki 3Bc0nF5
Ta đào đấy
Đúng lúc đó đất dưới chân cậu lún xuống và Hakutaku rơi thẳng từ thiên đường xuống địa ngục, Hoozuki nói với theo rằng cậu rơi hệt như rác vậy và bị cậu mắng lại. Khi bò lên lại được, cậu thắc mắc vì sao lại có cái hố ở đây và Hoozuki nói rằng cậu nên thấy vinh hạnh khi rơi xuống cái hố mà anh đã thức trắng đêm + 6 tiếng để đào để trừng phạt cậu. Nếu là con người lẽ ra cậu phải xuống địa ngục Tairyojukunou-Sho (dành cho những kẻ dâm dục) từ lâu rồi khiến Hakutaku hét lên yêu cầu anh trả tiền rồi biến đi mau. [6]
 


Họ đã bắt đầu thù ghét nhau như thế nào?

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki QYoq7tU
Hoozuki và Hakutaku làm giám khảo cho Đại hội hữu nghị Trung-Nhật
Momotaro đến thiên đình để chuyển giấy tờ đã được đóng dấu của Hoozuki về cho Hakutaku. Cậu cho rằng Hoozuki và Hakutaku thật sự rất giống nhau khiến Hoozuki tức giận đến mất kiểm soát và đấm vỡ tường bằng tay không. Enma đi ngang qua nói với Momotaro rằng bảo Hoozuki giống Hakutaku là sự xúc phạm duy nhất khiến người kiên nhẫn như anh không giữ nổi bình tĩnh.

Enma kể lại nguồn gốc sự thù hận của họ là vào một đại hội thể thao hữu nghị Nhật - Trung khoảng một ngàn năm trước, vì Hoozuki và Hakutaku đều là những đại diện xuất sắc nên họ được mời làm giám khảo cho mọi trận đấu. Vào giờ giải lao họ đã cá cược với nhau về kích cỡ ngực người tiếp theo rời khỏi phòng, theo ý của Hakutaku, nhưng lại không thể phân định giới tính của đối tượng nên ai cũng nhận mình là người chiến thắng và cãi nhau kịch liệt. Enma khi đó cũng có mặt ở đó và cố tìm cách giảng hòa và bị họ trảo cho mấy chỉ để lại sẹo đến tận giờ. Từ đó họ rất thù ghét nhau.

Momotaro nói rằng người đó đeo băng ban tổ chức bên phía Nhật Bản, chỉ cần tìm người đó và hỏi sẽ xong. Tuy nhiên đó lại là một người chuyển giới nhưng không phẫu thuật, vì vậy họ lại tiếp tục cãi nhau qua điện thoại một trận nữa. [7]

Quỷ, quần lót và con cua

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki DB0Bl3K
Nasubi (bên trái) và Karausu (bên phải)
Hoozuki thay Enma đại vương đi xử lý vấn đề việc muốn tăng lương của bà Dansueba bên bờ sông Sanzo, tình cờ nghe thấy hai tiểu quỷ tân binh của địa ngục, Karauri và Nasubi, đang hát một bài hát mà họ nghĩ là bài quảng cáo nhưng Hoozuki nói rằng đó thực ra là một bài hát Ý được phổ lời Nhật gần đây.

Họ cùng nhau quay lại gặp Đại vương Enma để báo cáo kết quả công việc. Enma than phiền rằng số người mắc tội trộm đồ lót ngày càng tăng, nghe bài hát của Nasubi ông cũng tham gia thảo luận về vấn đề đồ lót của quỷ. Giữa cuộc trò chuyện, Okou-san của Chúng hợp địa ngục báo rằng số lượng trên sổ sách không khớp với số lượng trong kho, Nasubi đã sai sót trong tổng hợp số liệu. Hoozuki nói rằng sau này cậu phải cẩn thận hơn.

Cuối tập, Hoozuki, Karausu và Nasubi ăn cơm tại căn tin. Tivi đưa tin về việc con rắn khổng lồ của sông Sanzo bị thương và cảnh sát đang tìm kiếm nhân chứng. Nasubi nói rằng cậu đã chứng kiến vụ đó và thủ phạm là con cua. [8]

 

» Các mối quan hệ

Đại vương Enma

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki AdarRBB
Enma đại vương
Bạn thân và cấp trên của Hoozuki, là đối tượng bị bắt nạt chủ yếu của anh. Anh thường xuyên quát nạt, lên lớp, đánh đập .... cấp trên của mình. Nhiều khi anh còn lấy Enma ra để thử nghiệm những loại thuốc mới hay một vài cách chữa bệnh mới.

Họ là những người đã cùng nhau bắt đầu xây dựng Địa ngục Nhật Bản từ những thuở sơ khai


Hakutaku

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki TnTahdF
Hoozuki và Hakutaku
Mối quan hệ của Hoozuki và Hakutaku không mấy tốt đẹp, mỗi lần gặp nhau họ đều cãi cọ hay đánh nhau. Dù rất điềm tĩnh, Hoozuki lại thường hay nổi cáu vì những chuyện vụn vặt mỗi khi bị nói là giống Hakutaku. Biệt danh là Hoozuki đặt cho Hakutaku là Hakubuta (Bạch trư), anh luôn nguyền rủa cậu có ngày rớt xuống địa ngục.

Trước khi họ thực sự quen biết và thù ghét nhau tại đại hội thể thao hữu nghị, Hoozuki từng gặp Hakutaku rất nhiều năm trước đó, khi mới chỉ còn là một đứa trẻ hay khi đang chu du khắp nơi học hỏi để xây dựng nên địa ngục nhưng có vẻ như Hakutaku không nhớ ra anh.

Tuy anh luôn tỏ ra ghét cậu, tuy nhiên anh lại thường tìm cậu hợp tác làm ăn hay ngồi chơi nối chữ (bằng các câu chửi) khi đi lấy thuốc ở tiệm cậu. Momotaro từng nói rằng dù hai người họ ghét cay ghét đắng nhau nhưng lại cực kì hợp nhau. Cho dù như vậy, cả hai người họ sẽ không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để bỏ đá xuống giếng người kia.

Okou

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki Gh4jdx3
Okou
Đồng nghiệp của Hoozuki, phụ trách Chúng hợp địa ngục, nơi mà hầu hết quản ngục đều là nữ. Họ thường ăn cơm cùng nhau hay gặp nhau để nói chuyện công việc.

Karauri và Nasubi
Karauri và Nasubi là những tiểu quỷ mới được nhận vào làm ở địa ngục. Hoozuki thường xuyên hướng dẫn họ làm việc.

Hoozuki rất tán thưởng tài năng nghệ thuật của Nasubi.

Shiro

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki B5quvH9
Shiro
Trong số những động vật làm việc tại Bất Hỉ Xứ. Hoozuki có vẻ thân nhất với Shiro.


Peach Maki

[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki 0EhpWBa
Maki
Một ca sỹ mới nổi tại địa ngục. Họ từng gặp nhau vài lần và suýt nữa trở thành scandal trên mặt báo.

 

» Năng lực
Hoozuki sở hữu một sức khỏe vô biên. Dù trông khá mảnh khảnh và yếu ớt, anh vẫn có thể dùng một tay nâng lên một cây chùy sắt lớn và dùng nó tạp nát một tảng đá hay đánh một quả bóng sắt cỡ lớn đang lăn chệch sang hướng khác hay dùng tay không đấm vỡ tường gạch. Tốc độ chạy và khả năng nhảy cao của anh cũng cao hơn rất nhiều so với những con quỷ khác.

Hoozuki còn nghiên cứu về Đông Y và sưu tầm rất nhiều phương thuốc hữu hiệu (chủ yếu trong tra tấn và độc dược). Anh cũng rất giỏi nấu ăn và thuộc lòng các câu chuyện chuyện cổ tích Nhật Bản cổ. Anh thường xuyên thắng giải trên các chương trình truyền hình (đặc biệt là chương trình du lịch). Anh rất khéo léo trong việc sử dụng dao và kiếm.

Anh có một trí tuệ thông minh và khả năng quản lý tốt, ngay từ khi còn là một đứa trẻ. Anh là người xử lý hầu hết những vụ lộn xộn khó giải quyết ở địa ngục và làm trơn tru công việc của Enma khi Enma bị bệnh, với hiệu suất nhanh hơn rất nhiều. Đại vương Enma khi gặp phải những vụ khó giải quyết cũng đều yêu cầu cấp dưới đến hỏi ý kiến của Hoozuki. Tất cả nhân viên ở địa ngục đều nhất trí rằng anh là ác ma số một ở địa ngục. Không có gì là anh không làm được.

Anh thường đứng ra giảng dạy các lớp học về nghệ thuật tra tấn và huấn luyện các nhân viên mới của địa ngục.


» Trích dẫn
"Ta chẳng là ai hết. Ta giống kiểu thư ký hơn, thực sự ta chẳng là ai cả" - Với Momotaro -

"Đây là địa ngục, bọn ta giải quyết mọi chuyện bằng bạo lực" - Với Momotaro -

"Dù ông ta chỉ là kẻ vô dụng, nhưng ông ta vẫn là Diêm vương, nên cậu phải làm việc thật tốt" - Nói về Enma -

"Thế sao? Tôi thấy tôi là một người rất đơn giản mà" - "Ngài đang nói gì vậy? Tôi luôn sống một cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh và có ích mỗi ngày" - Với Enma -

"Sao ngươi không ăn cả tấn lá này (lá Hoozuki) để lục phủ ngũ tạng hỏng hết đi cho rồi" - Với Hakutaku -

"Ồ xin lỗi. Là tôi cố tình đó" -Sau khi táng Enma bằng chùy -

"Ta sẽ bóp cổ hắn chết sớm thôi" - Nói về Hakutaku-

"Quên những thứ như lòng từ bi của Đức Phật đi. Một con quỷ cần tra tấn tù nhân của mình bằng tất cả sự tàn bạo và ác độc" - Trong buổi huấn luyện nhân viên mới -


» Hình ảnh
[Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki 9yw6FXGr [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki VZl29mIl [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki WULL9PSz [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki 3SILWsN2 [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki AezhfrCb [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki HeaZQfZM [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki Ow1aOeeM [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki F5k4Cf1u [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki Xu4Wr3ss [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki 4KnVMOr4 [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki 9NJQpqyB [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki EI2ig0xa [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki Woztm4LI [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki DLturjWP [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki YBQ8Liwj [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki SatYpmMD [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki 5njVPIY2 [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki K9pD3rob [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki WjoJvcYO [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki NUzEiyF6 [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki KW1Y7Ryd [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki HSPGHUU4 [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki AWmxxBno [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki WTLjrC3g [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki WfskmVJj [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki 4w4nR66y [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki VzIuAvKP [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki E0k6Z6FD [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki OVFQbXzS [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki PNUwFeYI [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki XLlIxg5C [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki WeDi9lYr [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki Gcvfv4fM [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki Xm8JcAzK [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki AKIx0mtq [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki Kf3Akh5W [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki DjKuvFW0 [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki 8cOsQJHy [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki LHaJzzbz [Hoozuki no Reitetsu] Hoozuki YsGSGY8G


» Ngoài lề
❦ Tên của anh ấy có nghĩa là "Hoa lồng đèn" ( một loại hoa cảnh, có tên gọi khác là Chinese Lantern, Japanese Lantern, Physalis alkekengi, hoa thù lù, anh đào đất, anh đào mùa đông ..)

❦ Trong tiếng Nhật, kanji của chữ "Quỷ" ( 鬼 ) giống với chữ "Hồn ma" trong tiếng Trung.

❦ Enma là người đã đặt tên cho anh là Hoozuki, là sự kết hợp giữa tên thật của anh, Chou, (丁) và chữ ma trơi (鬼火).

❦ Hoozuki không ăn được đồ cay

❦ Trong phần đầu tiên với Hakutaku, trong manga lí do anh đưa nhóm Shiro theo là để thăm người bạn Momotaro, còn trong anime thì là để Shiro chọn quà cưới cho đồng nghiệp ở Bất Hỉ Xứ


» Tham khảo

[1] Manga chap 37
[2] Manga chap 28. Anime ep 12
[3] Manga chap 1, Anime ep 1
[4] Manga chap 2, Anime ep ??
[5] Manga chap 3, Anime ep 1
[6] Manga chap 4, Anime ep 3
[7] Manga chap 5, Anime ep 3
[8] Manga chap 6, Anime ep 2
AmySnow
AmySnow

Total posts : 355

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum