[nhân vật] Zeff

Go down

[nhân vật] Zeff Empty [nhân vật] Zeff

Post by Crystal W. Zid on Wed Nov 05, 2014 10:28 pm

Zeff
[nhân vật] Zeff Zeff1
Zeff


Thông Tin


Tên tiếng Nhật: ゼフ

Tên Latinh: Zefu

Tên tiếng Anh: Zeff

Xuất hiện đầu tiên: Chương 43; Tập phim 20

Thuộc: Baratie; Băng hải tặc Cook (cũ)

Nghề nghiệp: Bếp trưởng của Baratie (hiện tại), Thuyền trưởng hải tặc (cũ)

Danh hiệu: Zeff Chân đỏ (赫足のゼフ, Aka-Ashi no Zefu, "Xích cước Zeff" (English))

Japanese VA: Kōji Yada

4kids English VA: Robert O'Gorman

Funi English VA: Grant James
Zeff là một cựu hải tặc được biết đến với cái tên "Chân-Đỏ" (赫足, Aka-Ashi) và cũng là sư phụ của Sanji.

Ngoại hình
[nhân vật] Zeff Zeff2
Zeff là thuyền trưởng băng hải tặc Cook hai mươi năm về trước

Khi vẫn còn làm hải tặc, Zeff có một mái tóc vàng ngắn, thứ mà luôn rối bù, một bộ ria mép được buộc nơ ở cuối, và một bộ râu lún phún.

Ông mặc một chiếc áo với các sọc dọc màu đỏ và trắng với hàng khuy bằng vàng ở cổ áo. Tại thời điểm ông tấn công tàu Orbit, ông đổi thành một chiếc áo có các sọc nằm ngang màu đỏ và tím, và đã tết bộ ria mép lại. Trong một trường hợp khác, ông mặc một chiếc quần sẫm màu với chiếc đai lưng hải tặc, và khoác chiếc áo thuyền trưởng qua vai như một chiếc áo choàng vậy.

Khi là đầu bếp trưởng ở Baratie, Zeff là một người đàn ông trông già cả vẫn giữ lại được mái tóc màu vàng của mình, thứ mà được giữ bên dưới chiếc mũ đầu bếp cực dài. Bộ ria mép của ông đã dài ra đáng kể, và bộ râu của ông cũng vậy.

Ông ấy mặc một chiếc áo có các sọc ngang màu đỏ và tía, và khoác bên ngoài là bộ đồng phục đầu bếp, cùng với chiếc quần màu tối. Do đã mất đi chân phải, ông có một cái chân gỗ thay vào đó. Dường như ông không gặp rắc rối gì khi di chuyển với nó.

Tính cách

Zeff từng là một hải tặc khó tính. Ông nghiêm khắc với những người xung quanh và luôn luôn tỏ vẻ nghiêm nghị (thời điểm xuất hiện ông đang cực kỳ nghiêm nghị) về mọi thứ. Zeff thường không thể hiện cảm xúc nào khác ngoài tính khí nóng nảy và có quyền lực tuyệt đối ở tại Baratie.

Là một đầu bếp trên biển, Zeff coi trọng thực phẩm ở một vị trí rất cao. Khi ông ra lệnh cho các thủy thủ của mình cướp tàu Orbit, ông đã đá một thành viên của mình vì tội ăn trộm thực phẩm, thứ duy nhất mà họ không bao giờ lấy. Đồng thời, khi Sanji vẫn còn đang học việc ở Baratie, khi thức ăn của cậu ấy không làm vừa lòng các khách hàng, Zeff đã buộc Sanji phải tự ăn chúng, chứ không được vứt chúng đi. Ông cũng đưa cho Krieg thức ăn cho các thủy thủ đang chết đói của hắn, hiểu rõ được đau đớn của cơn đói khi ở trên biển, bất chấp việc biết rằng cho chúng ăn sẽ mang tới một trận chiến.

Các mối quan hệ

Khi mà ông luôn luôn khắc nghiệt với Sanji, ông đã làm vậy để biến Sanji trở thành một đầu bếp vĩ đại và một chiến binh cứng cỏi như bây giờ. Dù rằng Sanji lúc đầu đã phủ nhận nó, rút cuộc dường như đã hiểu cái lý do mà Zeff hướng tới. Nói theo cách nào đó Sanji dường như đã trở thành con trai ông ấy. Và đã dành phần lớn thời gian của ông (ngoài lúc nấu ăn) để khiêu khích Sanji về việc rời khỏi Baratie, có thể thấy đây là một cố gắng để động viên Sanji rời khỏi vì vậy cậu ấy có thể hoàn thành giấc mơ mà cậu ta và một hải tăc già đã chia sẻ cùng với nhau chín năm về trước; một giấc mơ không thể thực hiện được nếu như Sanji vẫn tiếp tục ở lại Baratie. Ông đã bật khóc khi mà nghe tin về chuyến khởi hành của Sanji và tỏ ra thích thú khi nghe tin cậu ấy bị truy nã.

Zeff cũng nhận được sự kính trọng từ các đầu bếp khác của Baratie, khi mà mọi người ở lại và cùng chiến đấu chống lại băng hải tặc Armada của Don Krieg, và họ rõ ràng là đã nổi giận khi mà Gin đánh gãy cái chân giả của Zeffvà giữ ông ấy làm con tin.

Một trong số của cải đáng giá nhất của Zeff là những chuyến du hành ở những ngày ông còn làm hải tặc. Ông ấy coi chúng là vô giá bởi vì nó chứa những ký ức của ông và các thủy thủ khác trên Đại Hải Trình. Điều đó có nghĩa là mặc dù những ngày làm hải tặc của ông đã là quá khứ rất xa, ông vẫn giữ chúng cẩn thận và chưa sẵn sàng để cho Don Krieg mang chúng đi.

Năng lực và sức mạnh

Khi còn là hải tặc, ông đã nổi tiếng ở cả hai danh hiệu là một đầu bếp tuyệt vời và một thuyền trưởng vĩ đại.  Ông là một đầu bếp tuyệt vời, và biết phải ăn cái gì và như thế nào trong các tình huống cần thiết. Ông đã đưa tất cả số thực phẩm cho Sanji khi họ bị kẹt trên mỏm đá, và vẫn có thể suy trì mạng sống cho mình. Zeff cũng nhớ một chút kiến thức về Đại Hải Trình và các vụ cướp trong những ngày ông làm thuyền trưởng, được thể hiện khi ông ấy biết về "Người đàn ông Mắt Diều Hâu" mà Gin đang nói về, và bằng chứng là ông biết một vài người kể về nửa đầu của Đại Hải Trình như là Thiên Đàng.

Phong cách chiến đấu

Zeff nổi danh vì sức mạnh ghê gớm của đôi chân; bởi vì sức mạnh to lớn của các cú đá chết người của ông, chiếc giày của ông được bao phủ bởi máu của các kẻ thù, dẫn tới việc biệt danh của ông là "Chân Đỏ". Ông có thể phá tan đá một cách dễ dàng và có thể để lọa dấu chân trên sắt.  Tại Baratie, luồng gió từ cú đá của ông ấy đủ mạnh để đánh bay một số viên ngọc trai được bắn ra của Pearl lên không trung, và khiến cho chúng mất đi lực bắn và rơi xuống đấtngay cả với một chiếc chân giả, cú đá của Zeffvẫn có thể giết được người (và thậm chí làm bị thương Luffy) và ông đã truyền kỹ thuật đó cho Sanji.

Trong trận chiến của Sanji với Kuroobi, sau khi nhận phải một cú đấm bốn mươi độ từ tên Người cá, Sanji bình luận rằng cú đá mà cậu ấy thường phải nhận từ Zeff phải là "400 độ" nếu được xếp ở cùng hạng. Điều này nói lên, ngay cả khi đã già, cú đá của Zeff ít nhất vẫn mạnh gấp 10 một người tập luyện Karate Người cá cao cấp.

Đòn tấn công của Zeff có thể nhìn thấy tại cuộc đấu với Luffy trong cuộc thảo luận của họ về khoản bồi thường của Luffy:
Cú đá bếp trưởng chân gỗ (料理長義足キック, Ryōrichō Gisoku Kikku): Một cú đá ngang mạnh mẽ với đầu mũi của chiếc chân giả. Trong Viz Manga, nó gọi là Cú đá đặc biệt của bếp trưởng chân gỗ
Cú rơi của bếp trưởng (料理長ドロップ, Ryōrichō Doroppu): Một cú đá từ chiếc chân gỗ sau khi đã nhảy lên không. Zeff đã phá hủy trần nhà trong đòn này. Trong Viz Manga, nó chỉ gọi đơn giản là Bếp trưởng rơi.

Tiểu sử

Zeff và Sanji
[nhân vật] Zeff Zeff3
Zeff đứng ở mũi thuyền

Zeff khởi đầu bằng việc làm thuyền trưởng trên một chiếc tàu hải tặc. Ông trở nên vị đại ở cả hai danh hiệu là một đầu bếp và một thuyền trưởng.  Giấc mơ tìm kiếm "All Blue" đã đưa ông tới Đại Hải Trình. Sau một năm chu du trên Đại Hải Trình, ông đã rời khỏi vùng biển đó.

Khi Sanji vẫn là một cậu bé phụ bếp, con tàu mà cậu ấy làm việc đã bị tấn công bởi băng hải tặc của Zeff. Khi mà Zeff lúc đầu không có ý định làm hại ai trên tàu cả và chỉ tấn công con tàu vì tiền bạc, và không gì khác (Zeff còn đã đá một thành viên của mình sau khi hắn ăn trộm thức ăn), Sanji (nghĩ theo cách khác) đã lấy hết can đảm tấn công Zeff, tuyên bố rằng cậu ấy muốn sống để tìm kiếm vùng biển trong truyền thuyết All Blue, (Great Blue trong phiên bản của 4Kids) cũng như giấc mơ của Zeff. Trong cuộc giao tranh, một cơn bão đã ập tới cuốn đi con tàu của Sanji và cả chiếc tàu hải tặc, suýt chút nữa nhấn chìm Sanji. Zeff đã lao xuống nước cứu cậu bé bởi vì họ có chung một ước mơ giống nhau.
[nhân vật] Zeff Zeff4
Sanji nhận ra tình trạng của Zeff

Trong anime, chân của Zeff đã bị kẹt trong các mảnh vỡ khi cứu Sanji, và ông ấy đã phải chặt bỏ nó để có thể cứu được Sanji và chính bản thân mình. Ông đã làm điều đó bằng cách quấn một sợi xích quanh chân mình và để lực kéo của con tàu hoàn thành phần còn lại.

Trong manga ông ấy đã mất chân của mình tại một hòn đảo đá lớn nơi mà họ bị sóng đánh vào. Sau khi đưa cho Sanji tất cả số thức ăn của mình và nói dối cậu bé rằng chiếc túi lớn hơn mà ông ấy giữ là khẩu phần của ông ấy (biết rằng cậu bé sẽ không bao giờ chấp nhận túi thức ăn nếu cậu ấy nhận ra là ông không còn chút thức ăn nào cho mình cả, chỉ còn lại châu báu), ông ấy đã đập gãy chân mình bằng một tảng đá lớn và đã ăn nó để có thể sống sót.

Sau tám mươi ngày hoặc nhiều hơn nữa chỉ với một chút thức ăn mà họ sở hữu họ đã được cứu thoát. Zeff đã thề rằng nếu ông ấy rời được khỏi hòn đảo này mà còn sống sót, ông ấy sẽ mở một nhà hàng trên biển và sẽ phục vụ cho bất cứ ai đang đói, bất kể họ là hải tặc hay là hải quân. Ngay sau khi tiết lộ giấc mơ của mình, Zeff và Sanji đã được một con tàu đi ngang qua cứu. Một năm sau, Zeff đã thực hiện lời hứa của mình và mở một nhà hàng được với cái tên là Baratie; một nhà hàng nổi có hình dáng của một con cá, nổi tiếng với các món ăn ngon tuyệt và các đầu bếp chiến đấu.

Baratie Arc
[nhân vật] Zeff Zeff5
Gin giữ Zeff làm con tin

Khi Luffy đến nhà hàng sau khi gây hư hại Baratie bởi viên đạn đại bác cậu đánh bật ra từ con tàu của Fullbody, Zeff đã bắt cậu lao động như là một Lao công một năm để trả cho thiệt hại mà cậu ấy gây ra. Dù vậy, Luffy vẫn tiếp tục làm cho các công việc vặt trở nên rối loạn.

Khi Don Krieg tấn công Zeff đã tử tế chấp nhận lời đề nghị của Luffy khoản nợ của cậu ấy sẽ được trả đủ để đổi lại việc Luffy giúp đỡ chống lại Krieg vì thế Luffy sẽ không gây thêm tai nạn không cần thiết nào cho nhà hàng nữa. Sau khi Luffy đánh bại Krieg, nhận thấy rằng Luffy sẽ không chấp nhận Sanji là một thành viên của mình trừ phi Sanji chấp nhận điều đó, Zeff đã động viên Sanji rời khỏi nhà hàng theo đuổi giấc mơ của mình cho cả hai người họ. Trong anime, ông ấy đã đề nghị đưa cho Luffy cuốn nhật ký hải trình mà ông đã viết trong những ngày còn ở Đại Hải Trình, nhưng nó đã bị từ chối vì Luffy mong muốn có chuyến hành trình của riêng mình chứ không phải là sao chép từ ai đó.


Thông báo sau-Enies Lobby Arc

Khi lệnh truy nã của Sanji được công bố, Zeff và các đầu bếp của ông rất phấn khích và sẽ kể với các khách hàng rằng Sanji đến từ Baratie nhằm tạo cho Baratie nhiều lợi nhuận hơn. Mặc dù họ đã cười ra nước mắt khi nhìn thấy bức chân dung được vẽ tồi tệ của Sanji.

Tin tức về sự trở về của băng Mũ Rơm
[nhân vật] Zeff Zeff6
Zeff đọc về sự trở về của SH

Zeff lại được thấy một lần nữa vào hai năm sau khi đang đọc một tờ báo trong khi văn phòng của ông đã được tu sửa lại.Sự khác biệt giữa Anime và Manga

Bối cảnh của việc Zeff mất đi chân mình khác nhau giữa anime và manga. Trong manga, ông ấy đã cắt bỏ nó và đã ăn nó để sống sót nhưng trong anime ông đã mất nó khi con tàu bị đắm để cứu Sanji. Sự thay đổi này là do công tác kiểm duyệt, khi mà nó được cho rằng quá sốc cho trẻ nhỏ xem.

Đồng thời, trong anime, nó đã tiết lộ rằng Zeff vẫn còn trẻ, ông ấy có một vài mối quan hệ với ông già tên là BanBan.

Dịch thuật và Các tập phim

Trong manga tiếng anh, Zeff thường có thói quen gọi Sanji "Cây cà tím Bé nhỏ" và Sanji gọi ông ấy là "Lão già Chết tiệt" để đáp lại. Trong các tập phim của 4Kids, Zeff có thói quen gọi là Sanji "Đậu đũa" và để đáp trả Sanji gọi ông ấy là "Lão già". Trong các tập phim của FUNimation Zeff gọi Sanji là "Thằng nhãi" trong khi Sanji gọi ông ấy là "Lão khọm già" hay chỉ là "Lão già" đáp lại. Ông ấy cũng có giọng nói của vùng Bronx trong các tập phim của 4Kids, tương tự như với giọng của Sanji.

Biệt danh của ông ấy là "Giày Đỏ" trong Viz Manga và các tập phim của 4Kids và là "Chân Đỏ" trong các tập phim của FUNimation.


Kinh doanh

Ông được phát hành kèm theo Sanji trong bộ One Piece Block Figures miêu tả nhóm Mũ Rơm cùng với thầy/người họ yêu quý nhất.

Linh tinh
Cả Zeff lẫn Shanks đã mất một phần cơ thể của họ để cứu mạng người mà họ đỡ đầu, một chân phải cho Sanji và cánh tay trái cho Luffy một cách đầy ngưỡng mộ; và cả hai đều là các chiến binh tài giỏi bất chấp việc họ bị khuyết tật. Khi mà sức mạnh của Zeff đã bị suy yếu khiến cho ông không thể làm hải tặc nữa, Shanks vẫn là một trong bốn hải tặc mãnh mẽ nhất trên thế giới.
Trước khi Luffy rời đi, Zeff nói với cậu ấy rằng nửa chặng đường đầu của Đại Hải Trình được gọi là "Thiên Đàng", gợi ý rằng Zeff có thể đã từng tới Tân Thế Giới, khi mà cái tên gọi đó thường được nói bởi các hải tặc đã tới Tân Thế Giới.  Bằng chứng này cũng đã được chỉ ra trong One Piece Green Databook.
Zeff đóng vai một đầu bếp và chiếc chân giả của ông làm chúng ta liên tưởng đến nhân vật hải tặc giả tưởng 'Long John Silver' trong tác phẩm của Robert Louis Stevenson "Treasure Island-Đảo giấu vàng".
Zeff là một nhân vật có thể chọn được trong trò chơi One Piece Grand Adventure.
Trong 4th Japanese Fan Poll, Zeff xếp hạng thứ 60 trong các nhân vật được hâm mộ trong One Piece.

Liên quan
One Piece Manga and Anime - Vol. 6 Chương 48 và Tập phim 23, Zeff kể về chuyến hành trình của ông. (lên)
One Piece Manga and Anime - Vol. 6 Chương 48 và Tập phim 23, Zeff có danh hiệu là một đầu bếp và một hải tặc. (lên) (lên)
One Piece Manga and Anime - Vol. 6 Chương 49 và Tập phim 23, Zeff nhắc tới Mihawk. (lên)
One Piece Manga and Anime - Vol. 6 Chương 48, Tập phim 23, danh dự và khả năng của Zeff được tiết lộ. (lên)
One Piece Manga and Anime - Vol. 7 Chương 55 Tập phim 25, Zeff và các viên đạn. (lên)
OSBS One Piece Manga - SBS Volume 15 – Câu hỏi của người hâm mộ: Khi tôi xem One Piece anime, cùng phần với Tập 7, Chương 57, "Giấc mơ có một lý do" nói rằng Zeff đã mất chân trong đống mảnh gỗ của con tàu đắm... có phải họ đã thay đổi nó vì cho rằng không phù hợp cho trẻ em không? (lên)
One Piece Manga and Anime - Chương 69 và Tập phim 31, Luffy nhắc tới việc Zeff đã nói ra từ "Thiên Đàng". (lên)
One Piece Green: Secret Pieces Databook – Trang 22, đã chỉ ra được "ý nghĩa thực sự trong các lời nói của Zeff ". (lên)

Nguồn bài viết từ: http://onepiece.wikia.com
Người dịch: tranhi123
Crystal W. Zid
Crystal W. Zid

Total posts : 13

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum