[FF] Hippaul

Go down

[FF] Hippaul Empty [FF] Hippaul

Post by sky_wings on Wed Nov 05, 2014 11:59 pm

"Tôi không thích chạy đua..."
—Hippaul
Hippaul là một nhân vật phụ trong Final Fantasy IX, sống ở Alexandria. Cha của Hippaul là chủ của Alexandrian Hotel và Zidane nhận thấy rằng cậu bé dường như có tài trong việc quản lý nó hơn cha mình.

Một vài thứ của một chuyên gia Tetra Master, bộ bài của Hippaul có thể được tìm thấy tại Bell Tower ở Alexandria, và nó sẽ bao gồm các lá bài khác nhau tùy thuộc vào thời gian được tìm thấy. Nếu là trong Đĩa 1 thì bộ bài bao gồm Ironite Card, Goblin Card và Fang Card. Để thực hiện điều này, người chơi phải từ chối đề nghị của Puck cho Vivi để xem buổi biểu diễn. Sau khi lấy được bộ bài, người chơi sau đó có thể quay lại với cậu ta. Ở Đĩa 3, bộ bài sẽ có thêm những lá bài Eidolon hiếm; là Shiva và Ramuh, cũng như những lá còn lại nếu người chơi không lấy ở Đĩa 1.

[sửa] Chạy đua với HippaulHippaul chạy đua.


Hippolady và Hippaul.
Người chơi có thể thách đấu với Hippaul trong trò chạy đua ở đầu Đĩa 3. Khoảng thời gian có thể thách đấu khá ngắn, và cơ hội được đua với cậu bé sẽ mất đi sau khi người chơi đồng ý xem vở kịch của Ruby. Hippaul, cùng với mẹ mình, có thể được tìm thấy trên con đường chính ở Alexandria. Hippolady sẽ nói rằng bà muốn con trai mình giảm cân một tí. Người chơi điều khiển Vivi và phải ấn nhanh Square-button.png và Circle-button.png liên tiếp để đánh bại cậu bé. Đua với Hippaul là cách duy nhất để lấy được Key Item hiếm, Athlete Queen. Ngoài ra, hai lá bài Genji và Ribbon cũng nhận được.

Hippaul sẽ dần lên level khi liên tục thua Vivi trong cuộc chạy đua. Cậu bé nhanh chóng trở nên cực kỳ nhanh và khó bị đánh bại. Cứ cách mỗi 10 level, cho đến level 80 là người chơi sẽ được nhận một phần thưởng; sẽ không có bất cứ phần thưởng nào cho level 90 hay 100. Hippaul sẽ lên một lần 5 level nếu Vivi đánh bại cậu bé với kết quả quá chênh lệch, nếu không thì cậu chỉ lên được 1 level.

Level 10 Wyerd Card
Level 20 Carrion Worm Card
Level 30 Tantarian Card
Level 40 Armstrong Card
Level 50 Ribbon Card
Level 60 Nova Dragon Card
Level 70 Genji Card
Level 80 Athlete Queen
Có nhiều phương pháp để làm trò chơi trở nên dễ dàng hơn: Cách cơ bản nhất là chỉnh lại tay cầm để thay vì phải ấn Square-button.png và Circle-button.png, thì nút cần ấn sẽ là L1 và R1. Còn một phương pháp khác nữa, mặc dù hiệu quả không cao lắm, là lấy đĩa ra khỏi ổ đĩa, để làm giảm tốc độ trò chơi xuống thật chậm. Nên nhớ rằng, chạy trước khi cuộc đua diễn ra là chuyện không thể, nhưng người chơi có thể ấn nút trước khi cuộc đua bắt đầu để dần bắt nhịp với trận đua. Nếu người chơi sẵn sàng "đối xử thô bạo" với tay cầm, thì có một cách khác có lẽ sẽ dễ hơn, chẳng hạn như, thiết lập lại những nút bấm đối diện phần vai tay cầm và đặt ngược nó xuống dưới bề mặt rắn, liên tục quay nó qua phải rồi trái để thông qua đó, ấn nút.

[sửa] Từ nguyên

Ý tưởng cho nhân vật Hippaul cùng item Athlete Queen dường như lấy từ một thần thoại Hy Lạp về Atalanta, kể về chuyện nữ thợ săn Atalanta chọn chồng bằng cách tuyên bố sẽ lấy bất kì ai đánh bại cô trong cuộc chạy đua. Nhiều người đã chết khi dại dột thử đua tài với cô, cho đến khi một chàng trai tên Hippomenes chấp nhận lời thách đấu và chiến thắng, nhờ vào sự trợ giúp của những trái táo vàng của Nữ thần Aphrodite.

_______________
Final Fantasy IX Non-Player Characters
Garnet85
Trinhvanh06 (e)

Update: 20/12/2011
sky_wings
sky_wings

Total posts : 57

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum