[Fic Dịch] Hậu Trường Gintama

Go down

[Fic Dịch] Hậu Trường Gintama Empty [Fic Dịch] Hậu Trường Gintama

Post by Mã Ăn Hại on Tue Nov 04, 2014 9:36 pm

HẬU TRƯỜNG GINTAMA

Tên tiếng Anh: What happens in the producing room
Tác giả: Jester’s pen
Link tiếng anh: www.fanfiction.net/s/8675908/1/What-Happens-in-the-Producing-Room
Transgroup: Kamui no Harem
Mô tả: Sau khi phần 2 của anime kết thúc…Gintama bị drop tới tận 6 tháng sau…đây là 1 fic ngắn viết về tâm trạng của 3 main trong Yorozuya sau khi nghe tin anime sẽ được công chiếu trở lại.
Permission:
Xem:
[Fic Dịch] Hậu Trường Gintama 5knJSXZ

Một làn sóng hoảng loạn đang dấy lên trong cộng đồng dân cư Gintama khi tin hot được công bố: Anime sẽ tiếp tục công chiếu trở lại.

“Giề cơ? Đùa với tôi đấy à ???” – Gintoki gầm lên, vứt cái kịch bản (sau khi đã bị vò nát) xuống đất. “Bắt bọn này lê cặp mông già tới trường quay lần thứ ba để rồi bị bỏ bom lần nữa chắc???”

“Ginsan, nếu mấy lão già sản xuất nghe thấy, họ có thể cắt giảm thời lượng hoặc tệ hơn là đình chỉ công chiếu Gintama đấy” – Shinpachi nhắc, thu dọn cái mớ bầy hầy dưới sàn (mà một thời từng là kịch bản), liếc tay samurai tóc trắng: “Anh muốn dân Gintama chúng mình thất nghiệp thêm 6 tháng nữa à?”

“Ầy, làm như anh thèm cái công việc nhàm chán này lắm ấy! Anh được tạo ra để thành một hit lớn! Nhưng giờ nhìn xem, sau season 2 thì Gintama bị drop vô thời hạn, làm anh mày mòn mỏi đợi chờ.”

“Ginsan!”

“Nhìn đê, trong phòng giải lao của Na***o có cả máy bán hàng tự động kìa! Thế cái máy của anh mày đâu? Anh đã phải sống mà không có liều đường nào suốt 6 tháng liền! Làm không lương, anh rút!”

Mắt Shinpachi giật giật: “Ginsan à…”

Gintoki ngả người ra sau ghế và gác chân lên bàn: “Ài, chuyện gì tới thì sẽ tới thôi, Patsu-san. Chú biết nó thế nào rồi đấy. M ột cậu main trong một vở shoujo nào đấy đang rất buồn phiền vì chương trình của cậu ta bị hủy. Tuy nhiên, mọi người đều thích cậu ta thành đôi với Su****, nên anime lại được tiếp tục. Kết cục, bộ anime ấy bị đùn sang phát sóng vào thảm họa ngày thứ năm – hệt như Gintama.”
“Anh dừng bài ca than thở lại đi được không?”

Kagura nằm phơi bụng trên sàn, phớt lờ màn đối thoại đầy kịch tính ở trên, chăm chỉ đọc kịch bản, miệng lẩm nhẩm: “Và mình sẽ nói ‘Anh không sao chứ, Kin-chan?’ rồi Shinpachi bảo Gin-chan ‘Anh có thể đi’…”

Gintoki hóng hớt, liếc xuống cái kịch bản: “Vẫn đang trong arc Kintoki à? Anh vẫn được làm anh hùng cứu thế giới chứ?”

“Arc nào anh chẳng được làm anh hùng” – Kagura lè nhè đáp, ngoáy mũi một cách điệu nghệ rồi búng cái-mà-ai-cũng-biết-là-cái-gì-rồi-đấy vào Shinpachi theo một đường cong parabol hoàn hảo, khiến cậu này hét lên và nhảy lùi lại.

“Tất nhiên, anh mày đẹp rạng ngời mà không chói lóa như thế này cơ mà! Mà khoan, đấy chưa phải là arc cuối đâu nhể? Bét ra thì cũng phải dây dưa được tới khi Takasugi phá hủy Edo chứ! Anh vẫn còn đất để tỏa sáng, đúng không?”
Shinpachi rên rỉ: “Chẳng ai quan tâm đâu, Ginsan. Anime nào rồi cũng phải kết thúc thôi.”
Kagura gục gặc cái đầu, ra vẻ hiểu biết, nói: “Đúng đúng, kể cả có là Beelz****, Bl**ch hay thậm chí Na***o thì cũng phải kết thúc sớm thôi.”

Gintoki thở dài một cách bực dọc, ngồi rũ ra trên ghế, lặng đi trong giây lát. Ngay sau đó, anh đứng bật dậy, trong đôi mắt ẩn chứa sự quyết tâm: “Chúng ta làm một thỏa thuận đê!”

“Thỏa thuận gì cơ?”

“Cho đến khi Gintama, nguồn đánh bóng tên tuổi duy nhất của chúng ta, kết thúc…”

“Vâng…?”

“…hai đứa có hứa là sẽ trở thành đầy tớ trung thành của anh, tận tụy phục vụ mọi…”
BỐP!

Kagura tặng Gintoki một phát đấm vào ngay mặt, máu nóng bốc lên đầu, lườm anh bằng ánh mắt hình viên đạn: “NE-VỜ!”

“Ha..ha..đùa..anh đùa tý mà…Kagura” – Gintoki nói với giọng run run, gạt tay Kagura ra, tay còn lại xoa xoa chỗ vừa bị đấm. “Hai đứa cần phải tin tưởng vào anh mày hơn chứ!”

“Thế cái lần anh bỏ mặc lũ em bé nhỏ ngây thơ này với Hedoro thì sao? Còn cả cái lần anh hoàn toàn bơ việc bọn em bị biến thành tua vít sau khi phát hiện ra cái cần analog…”

Gintoki phẩy tay: “Chuyện xưa rồi…cho qua đê…giờ thì nó đâu còn quan trọng nữa!”
“Ừ thì là thế, nhưng…”

“Dù sao thì,” – Gintoki cắt ngang – “đó không phải là ý anh muốn nói. Nếu Gintama đến lúc cần phải kết thúc, thì nó kết thúc. Chúng ta chỉ có thể hy vọng nó vẫn sẽ là bệ đỡ cho chúng ta. Nhưng cho đến khi điều đó xảy ra…”

Anh nói với ánh nhìn cực kì lừa tình khiến bao fangirl gào thét của Bạch Dạ Xoa Gintoki: “Cho đến khi điều đó xảy ra, chúng ta sẽ dốc hết sức mình vào chương trình, biến Gintama thành anime hàng đầu và được phủ sóng trên toàn thế giới.”

“Có thế chứ!” – Kagura và Shinpachi đồng thanh hú hét. “Đừng lo Gin-chan/san, bọn em chắc chắn sẽ trở thành nhân vật phụ xuất sắc nhất!”

Và họ rời phòng sản xuất anime với kịch bản quý giá trên tay, cắm cúi vào học thuộc lời thoại để có thể diễn xuất một cách tốt nhất kể từ khi nghỉ ngơi dài ngày từ hồi đầu năm 2012.

Gintoki mỉm cười một cách đầy tự hào và say mê. Sau đó…anh chợt nghĩ lại về những gì mình đã lỡ thề thốt một cách rất hoành tráng…

Gintoki rên rỉ, đưa tay lên vò đầu bứt tóc rồi gục mặt xuống bàn: “Anh cần một liều đường…”

_ THE END _
Mã Ăn Hại
Mã Ăn Hại

Total posts : 79

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum